Top 20 # Cách Viết Tên Gmail / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Thư Mục Spam Gmail Là Gì? Tại Sao Lại Bị Spam Gmail? Cách Kiểm Tra / 2023

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật kiến thức về spam gmail để bạn không còn bỡ ngỡ với chúng.

Thư mục spam gmail là gì?

Gmail có một hệ thống tự động giúp người dùng ngăn chặn những thư spam được gọi là thư mục spam. Khi nhận được một thư nào đó, Gmail sẽ tiến hành quét và lọc chất lượng của từng thư.

Những thư nào không đạt yêu cầu về tính minh bạch và an toàn sẽ bị cho vào hòm thư spam. Những thư tốt sẽ được chuyển tới hòm thư đến của người nhận.

Với những thư nằm trong mục spam, chúng sẽ không được thông báo khi gửi đến trừ khi người nhận kiểm tra mục spam thì mới thấy chúng.

Tại sao một email lại bị gửi vào thư mục spam?

Như đã trình bày ở trên, những thư được gửi vô tội vạ với chất lượng kém sẽ bị đánh dấu là spam. Vậy những tiêu chí cụ thể của việc đánh giá này là gì? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy điều này ngay sau đây.

Có chứa các liên kết thống kê Email như bit .ly, goo .gl …

Các từ khóa nhận diện spam phổ biến nhất là: Khuyến mãi 50%, Chiết khấu khủng, Giảm giá sốc, Nhanh tay đăng kí, …

Email có chứa thông tin về bảng giá

Sử dụng đoạn text in đậm/in hoa dài cũng dễ đàng bị Gmail đánh dấu spam.

Tìm hiểu thêm cách viết nội dung email marketing đốn gục khách hàng.

Tiêu đề cũng là nguyên nhân phổ biến khiến email dễ dàng rơi vào spam. Tương tự như yêu cầu về nội dung, tiêu đề quá dài, viết in hoa nguyên dòng, bôi đâm hay chứa các từ ngữ nhận diện spam thì ngay lập tức email của bạn sẽ bị Gmail đánh dấu rồi.

Bạn đã biết 11 cách đặt tiêu đề thu hút khách hàng “ngay lập tức”

Nếu một địa chỉ IP cụ thể đã nhận được nhiều khiếu nại trước đây, thì email từ địa chỉ đó có nhiều khả năng bị xác định là thư rác. Đôi khi email từ một IP có danh tiếng rất kém có thể không được máy chủ chấp nhận.

Danh tiếng tên miền

Giả sử các email từ @yourcompany.com thường bị xóa, không được mở. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ cho rằng email của bạn không được ưu tiên cao đối với hầu hết mọi người, dẫn đến spam. Mặt khác, nếu email từ công ty của bạn được nhấp, mở, đưa vào danh sách trắng, chuyển tiếp, trả lời, v.v., danh tiếng miền của bạn sẽ được đánh giá cao.

Nếu người dùng ngừng sử dụng tài khoản email, các nhà cung cấp email có thể khóa tài khoản đó, ESP đôi khi sẽ tái chế địa chỉ email và biến nó thành một cái “bẫy thư rác”. Các nhà cung cấp dịch vụ email đôi khi cài đặt các địa chỉ email giả trên web, diện đàn,… để đánh lừa những tool quét email hàng loạt. Những địa chỉ này có thể nằm trong danh sách email được rao bán trên mạng. Gửi email đến một trong những “bẫy thư rác” này có thể khiến người gửi bị phạt rất nặng và thậm chí đưa bạn vào danh sách đen email.

Danh sách đen

Danh sách đen (blacklist) là danh sách các địa chỉ IP của người gửi spam và người cho phép gửi spam. Người cho phép gửi spam là những người đã tắt bộ lọc thư rác, cho phép tất cả các email vào hòm thư chính. Nếu bạn gửi email vào một danh sách này, bạn rất có thể sẽ bị nhà cung cấp dịch vụ email (ESP) chú ý tới.

Tần suất gửi email

Thông thường thường nếu 1 email mới gửi quá nhiều email cùng 1 lúc có thể bị gmail nhận diện là spam (do tần suất nhận được email từ địa chỉ đó quá nhiều và bất thường). Vì vậy, hãy lựa chọn tần suất gửi email marketing hợp lý.

Đặc biệt, nghị định 91/2020/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/10/2020, quy định rằng 1 ngày không được gửi quá 1 email marketing cho khách hàng. Hơn nữa, còn quy định nghiêm ngặt về chế tài xử phạt các email marketing mang tính chất spam. Zetamail đưa ra một vài khuyến cáo gửi email marketing tuân thủ nghị định 91/2020/NĐ-CP, giúp khách hàng gửi email tiếp thị hiệu quả hơn.

Cách xem spam email

Thư mục spam được lập ra là cách Gmail bảo vệ bạn khỏi những tin rác, tin độc và tránh làm mất thì giờ của bạn với những nội dung không được mong muốn.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu có một email quan trọng về công việc, học tập, trao đổi nội dung,… mà bạn rất mong chờ nhưng chúng lại vô tình bị nhận diện là spam?

Bạn không nhận được thông báo nào về những email này và có thể bạn đã bỏ lỡ những tin tức quan trọng. Làm thế nào để bạn có thể kiểm tra lại những thư này?

Giờ đây bạn đã biết cách kiểm tra hòm thư spam để đảm bảo không bỏ lỡ những thông tin quan trọng vô tình bị rơi vào mục này.

Tham khảo ngay: Dịch vụ & phần mềm Zetamail – Bí quyết email marketing hiệu quả

Tạm kết

Ngoài ra, nếu bạn là người gửi thư đi, việc nắm rõ nguyên tắc hoạt động của Spam, bạn sẽ tránh được việc gửi thư bị vào hòm thư spam không mong muốn. Điều này sẽ giúp bạn gửi email marketing hiệu quả hơn.

Chữ A Còng Là Gì? Cách Viết Chữ A Còng Gmail Trên Máy Tính / 2023

Chữ a còng là gì?

A còng (@) là ký tự đặc biệt, xuất hiện ở phím số 2 trên bàn phím điện thoại, máy tính. A còng được hầu hết các quốc gia trên thế giới sử dụng trong các địa chỉ thư điện tử.

Nguồn gốc của chữ a còng đó là từ chữ a thường, và viết tắt của chữ at (tại, nơi). Giới buôn bán dùng tiếng anh nguyên gốc sẽ là: at the price of (với giá là), sau đó họ viết tắt là @ (đọc là a còng).

Ví dụ: khi sản phẩm quần áo N đó có giá bán là X, người bán hoàn toàn có thể viết là N@X. Việc viết tắt này vừa giúp tiết kiệm thời gian, đồng thời, vẫn đảm bảo giúp người mua hàng nắm được mức giá cụ thể của sản phẩm đó.

Tên gọi của a còng ở các nước trên thế giới

“A còng” là cách gọi của người Việt Nam. Còn ở một số nước trên thế giới, ký tự này có những tên gọi rất đặc biệt. Ví dụ như:

A còng trong tiếng Anh đọc là at

Tiếng Nam Phi là đuôi khỉ

Người Đan Mạch gọi a còng là vòi voi

Người Đức và Hà Lan gọi là tai khỉ

Hay người Hy Lạp sẽ gọi ký tự này là con vịt nhỏ.

Cách viết chữ a còng gmail trên máy tính

Chữ a còng trong gmail

A còng xuất hiện từ khá sớm, tuy nhiên, cho đến năm 1972, ký tự này mới được sử dụng trong các thiết bị ứng dụng công nghệ. R.Tomlinton – chuyên gia về máy tính hãng Bolt Newman là người đưa ra sáng kiến về ký tự này. Sau đó, chữ a còng đã dần dần phổ biến hơn. Có giai đoạn được coi là đỉnh điểm của sự phát triển chữ a còng gmail, đó là khi Bộ Quốc Phòng Mỹ cùng lúc gửi đi rất nhiều mật thư. 

Mục đích của chữ a còng là chỉ định chính xác địa điểm nhận tài liệu hoặc văn bản thông qua gmail (thư điện tử). Hiện nay, theo ước tính, có khoảng 9,8 tỷ thư điện tử được gửi đi hàng ngày và có sử dụng a còng. 

Cách viết dấu a còng 

Cách gõ chữ a còng ở điện thoại 

Chuyển sang bàn phím ký tự và số bằng cách nhấn vào nút 123.

Lúc này, phím @ sẽ xuất hiện, bạn nhấn vào đó là có thể nhập được ký tự a còng vào trong gmail.

Cách gõ chữ a còng trên máy tính

Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím Shift+2 để hiện ra chữ @

Copy ký tự này sau đó dán vào nơi mà người dùng cần sử dụng.

Cách thực hiện này không chỉ được áp dụng trên máy tính bàn, laptop mà còn ở những chiếc Macbook…

Trong một số trường hợp, do người dùng mới cài Win nên máy tính sẽ không để chế độ bàn phím United States. Chính vì thế, sẽ không thể nào viết được chữ a còng như cách trên. Mà bạn cần thực hiện một thao tác đó là chuyển bàn phím về United States.

Nhấn chọn Language Preferences và tìm đến mục Add a language

Nhập vào đó từ khóa Ú sau đó chọn United States.

Sau khi hoàn thành, người dùng có thể viết chữ a còng trên bàn phím bằng cách nhấn đồng thời Shift và phím số 2.

5

/

5

(

3

bình chọn

)

Cách Soạn Và Gởi Email Đầu Tiên Của Bạn Với Gmail / 2023

Sử dụng Gmail cho việc kinh doanh nhỏ của bạn làm mang nhiều ý nghĩa. Nó là một hệ thống bảo mật. Miễn phí. Và nó tích hợp với các công cụ khác của Google.

Tuy nhiên, nó sẽ vô tác dụng nếu bạn không biết cách gửi thư trong Gmail. Là những người kinh doanh nhỏ, bạn cần biết cách gởi thông tin đến những người khác. Bạn cần biết cách đính kèm hoặc chèn thông tin vào thư khi cần thiết. Bạn cũng cần biết cách chuyển tiếp một thư nhận mà bạn nhận hoặc sao chép thư mà bạn đang gởi.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn để bạn có thể gửi được email đầu tiên với Gmail, bao gồm cách soạn thư với Gmail chuyên nghiệp hơn. Chúng ta cũng sẽ tìm hiểu một số tính năng cơ bản của Gmail mà sẽ giúp bạn có hầu hết từ tài khoản Gmail.

Cách gởi một thư trên Gmail

Xem nhanh qua ảnh chụp màn hình để tìm hiểu những cách cơ bản để tạo và gởi một thư mới với Gmail nhanh chóng.

Bước 1: Mở Gmail

Bắt đầu mở hộp thư Gmail của bạn. Nếu bạn chưa cài đặt tài khoản Gmail, tham khảo hướng dẫn nhanh của chúng tôi:

Bước 2: Tạo một thư Gmail mới

Mở hộp thư đến Gmail, nhấp vào nút Compose ở phía trên bên trái của màn hình.

Một biểu mẫu mới xuất hiện New Message, hãy nhấp vào nút Compose.

Form New Message sẽ hiển thị.

Sử dụng các mũi tên để phóng to biểu mẫu.

Trước khi chúng tôi bắt đầu điền vào biểu mẫu New Message, bạn có thể phóng to nó trên màn hình bằng cách nhấp vào biểu tượng Maximize ở góc trên bên phải của màn hình (nó trông giống như hai mũi tên chéo).

Bước 3: Điền vào biểu mẫu New Message

Trên form New Message có bốn vùng cơ bản để điền vào:

Có các liên kết ở góc trên bên phải của New Message cho phép bạn sao chép tin nhắn.

1. Cách điền vào các Trường

Trường đầu tiên điền vào trường To

Gõ địa chỉ email mà bạn muốn gởi thư đến

Nhập địa chỉ email của cá nhân mà bạn muốn nhận tin nhắn của bạn. Địa chỉ email cần chính xác.

Cách điền vào trường thư đi

Trường From mặc định là địa chỉ Gmail bạn sử dụng để tạo tin nhắn. Bạn không thể thay đổi trừ khi bạn kết nối tài khoản email của bạn với địa chỉ email khác. Để hướng dẫn làm thế nào thực hiện điều đó, xem bài hướng dẫn này:

3. Cách điền trường Subject

Trường tiếp theo là điền trường Subject.

Tiếp theo, điền vào trường Subject.

Trường Subject là một tin nhắn mô tả ngắn. Nó hiển thị hộp thư người nhận trước khi họ mở tin nhắn.

Hãy cẩn thận, bạn cần điền cái gì vào trường Subject. Gõ một dòng tiêu đề không chuyên nghiệp hay để trống có thể làm cho tin nhắn của bạn đến thư mục rác của người nhận.

Cách gởi một bản sao trong Gmail

Bạn có thể gửi một bản sao của tin nhắn của bạn để thêm người nhận. Hiện có hai cách để làm điều này:

Thêm người nhận Cc. Người nhận Cc thường thêm vào tin nhắn cho mục đích thông báo. Ví dụ, nếu dự án ABC ảnh hưởng đến dự án của bạn, bạn có thể nhận Cc thư về dự án ABC thậm chí khi không cần thiết cho bạn để phản hồi những tin nhắn này.

Thêm người nhận Bcc. Bcc là sao chép ẩn danh. Khi bạn một người nhận ẩn danh vào tin nhắn, sẽ không ai có thể biết rằng họ đang nhận được một bản sao của tin nhắn nhưng bạn và người đó.

Để kích hoạt tùy chọn Cc và Bcc, đặt con trỏ đến trường To. Tùy chọn Cc và Bcc xuất hiện dưới góc bên phải biểu mẫu New Message.

Để sao chép một ai đó hoặc sao chép một ai đó ẩn danh vào một email, sử dụng các tùy chọn Cc hay Bcc.

Để mở trường Cc, bấm vào tùy chọn Cc. Trường Cc Hiển thị dưới trường To.

Để sao chép một ai đó trên Gmail sử dụng trường Cc.

Nhập địa chỉ email của bất kỳ cá nhân mà bạn muốn nhận bản sao của tin nhắn Gmail vào trường Cc.

Để mở trường Bcc, bấm vào tùy chọn Bcc. Trường Bcc hiển thị dưới trường Cc.

Sử dụng trường Bcc để sao chép ẩn danh một ai đó trên email.

Loại địa chỉ email của bất kỳ cá nhân mà bạn muốn được sao chép ẩn danh vào thư Gmail trong trường Bcc.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thêm nội dung trong Gmail.

Bước 4: Tạo tin nhắn của bạn

Để gõ nội dung vào tin nhắn, bạn có thể kiểm soát tin nhắn của bạn trông như thế nào. Bạn có thể gửi tập tin đính kèm hoặc thậm chí tiền với tin nhắn của bạn.

Như bạn nhìn thấy ở ví dụ phía trên, tôi vừa mới bắt đầu nhập nội dung vào báo cáo của tôi. Tuy nhiên, tin nhắn chưa hoàn thành. Tôi cần thêm định dạng, đính kèm một tệp từ máy tính và nhúng vào một URL.

1. Cách kết hợp các định dạng trong Gmail

Tùy chọn định dạng của Gmail xuất hiện trong thanh thực đơn phía dưới biểu mẫu New Message. Nếu chúng không hiển thị, nhấp chọn biểu tượng Formatting options (nó giống như chữ A in hoa gạch dưới) cạnh nút Send.

Để định dạng nội dung của tin nhắn sử dụng thực đơn Formatting.

Từ trái sang phải, các tùy chọn định dạng là:

Để áp dụng một tùy chọn định dạng đặt con trỏ bên cạnh văn bản mà bạn muốn định dạng. Kéo con trỏ qua văn bản để chọn nó. Ngay khi văn bản được chọn, nhấp vào tùy chọn Formatting mà bạn muốn áp dụng để chọn văn bản.

Ví dụ, tôi sẽ áp dụng in đậm và dấu đầu dòng cho các phần của tin nhắn. Thư trong Gmail đã được định dạng trông như thế này.

Bạn có thể định dạng nội dung của tin nhắn mới trong Gmail.

Cách đính kèm một tập tin từ máy tính của bạn

Để đính kèm một tập tin từ máy tính của bạn hoặc Google Drive, nhấp chọn Attach files (nó trông như một cái kẹp) dưới của biểu mẫu New message. Windows explorer được mở.

Để chọn một ảnh, nhấp chọn và chọn nút Open.

Chọn tập tin mà bạn muốn đính kèm vào thư của bạn Nhấp chọn nút Open để đính kèm nó.

Lưu ý: có một sự giới hạn kích thước đính kèm trong Gmail. Tệp đính kèm của bạn không vượt quá kích thước 25MB. Điều đó có nghĩa là một tập tin đơn lẻ không thể vượt quá kích thước 25MB, hoặc một nhóm các tập tin không thể tải lên quá 25MB. Bạn cũng không thể đính kèm tệp với một mở rộng .exe vì loại tệp này có thể chứa virus. Tuy nhiên, có nhiều phương pháp hiệu quả cho việc gửi thư với các tập tin có dung lượng lớn bên cạnh Gmail.

3. Cách chèn một liên kết vào Gmail của bạn

Bạn cũng có thể chèn một liên kết email hoặc một URL vào email của bạn. Để chèn một liên kết, đặt con trỏ vào trong text mà bạn muốn liên kết và nhấp chọn Insert link (nó giống như một dây xích) trong trình đơn Formatting Options. Hộp Edit link xuất hiện:

Để chèn một liên kết vào Gmail của bạn, nhấp vào biểu tượng Link.

Trong trường Text to display, gõ văn bản mà bạn muốn hiển thị theo liên kết.

Tiếp theo, nên chọn các liên kết là một địa chỉ web hoặc địa chỉ email:

Để chọn một địa chỉ web, nhấp chọn vòng tròn cạnh Web address và gõ URL.

Để chọn một địa chỉ email, nhấp chọn vòng tròn cạnh Email address và gõ địa chỉ email.

Nếu bạn muốn, bạn có thể kiểm tra địa chỉ URL bằng cách nhấp chọn Test this link.

Nhấp chọn nút OK khi hoàn tất. Các siêu liên kết đã được chèn vào tin nhắn của bạn.

Cách chèn các ký tự biểu cảm trong email của bạn

Để thêm một biểu tượng cảm xúc vào trong thư của bạn, nhấp chọn biểu tượng Insert emoji (nó giống như hình mặt cười) từ trình đơn Formatting options. Hộp tùy chọn Emoji hiển thị.

Để chọn một ký tự cảm xúc, nhấp chọn nó.

Bạn có thể sử dụng thanh cuộn bên phải của hộp hoặc biểu tượng cảm xúc đầu trang của hộp để tìm thêm biểu tượng cảm xúc. Khi bạn tìm được biểu tượng mà bạn thích, nhấp chọn nó và chèn vào thư trong Gmail của bạn.

Mẹo: Hãy nhớ cách gửi email chuyên nghiệp nếu bạn đang soạn một thư thương mại, những biểu tượng cảm xúc nào có thể sử dụng sai ngữ cảnh.

5. Cách kết hợp hình ảnh vào thư

Bạn có thể đưa một ảnh vào trong nội dung thư của bạn. Để hiển thị hộp Upload Photos, nhấp chọn biểu tượng Insert Photo (nó giống như một camera) trên trình đơn Formatting options.

Thêm một ảnh vào tin nhắn mới trong Gmail.

Có ba cách bạn có thể chọn một ảnh để chèn vào thư của bạn:

tải lên các hình ảnh bằng cách kéo và thả từ máy tính của bạn

chọn hình ảnh thông qua Windows explorer

sử dụng một URL của ảnh (địa chỉ trang web)

Một khi bạn đã chọn một hình ảnh, nhấp vào nút Insert ở góc dưới bên trái của hộp Upload Photos.

6. Cách gửi tiền

Nếu bạn có một tài khoản Google Wallet, bạn có thể gửi và yêu cầu nhận tiền thông qua Gmail. Để truy cập vào tính năng này, nhấp vào biểu tượng Send and request money ( nó trông giống như một dấu hiệu đồng đô la). Thực hiện theo gợi ý trên màn hình để gửi hoặc yêu cầu rút tiền.

Lưu ý: Bạn không thể sử dụng tính năng này nếu bạn đang gửi thông báo email đến hơn một người.

Bước 5: Xem lại nội dung tin nhắn của bạn

Trước khi bạn gửi thư, bạn nên xem lại nó cẩn thận. Chắc chắn những điều bạn muốn nói và thông tin là chính xác. Gmail cũng cung cấp một cách cho bạn kiểm tra lỗi chính tả.

Nếu thư chưa hoàn thành, bạn có thể lưu lại như là một bản nháp. Nếu bạn quyết định không gửi tin nhắn mà bạn vừa tạo, bạn có thể lưu lại như là một bản nháp.

Hãy xem các tùy chọn này.

1. Cách kiểm tra chính tả trong Gmail

Để kiểm tra chính tả trong thư của bạn, nhấp vào mũi tên ở góc dưới bên phải của hộp New Message. Trình đơn phụ More options hiển thị. Chọn Check spelling:

Để kiểm tra chính tả trong nội dung tin nhắn Gmail , sử dụng tùy chọn Check spelling.

Những lỗi trong tin nhắn được tô sáng màu vàng.

Để sửa lỗi. Nhấp chọn nút Recheck sau khi hoàn thành.

Cách lưu như là thư nháp trong Gmail

Không khó để lưu tin nhắn của bạn như là một bản nháp. Chỉ cần nhấp vào X ở góc trên bên phải của hộp New Message . Thư của bạn được lưu trong thư mục Drafts và gần hộp New Message.

Cách hủy một thư với Gmail

Nếu bạn quyết định không bao giờ gởi thư mà bạn soạn, bạn có thể hủy nó. Nhấp vào Discard draft (nó trông giống như một thùng rác) biểu tượng ở góc dưới bên phải của hộp New Message.

Bước 6. Gửi thư trong Gmail

Bây giờ bạn đã sẵn sàng gửi thư.

Cách gửi một thư trong Gmail

Khi hoàn tất, không khó để gửi một thư mới trong Gmail.

Nhấp vào nút Send, góc dưới bên trái của hộp New Messag e. Một tin nhắn sẽ hiển thị thông báo rằng thư của bạn đã được gửi.

Cách chuyển tiếp thư trong Gmail

Một cách khác của việc gửi thứ là chuyển tiếp một tin nhắn. Bạn chỉ có thể chuyển tiếp một thư mà bạn đã gửi hoặc bạn đã nhận được. Bạn có thể tìm những thư bạn đã gửi trong thư mục thư Sent Mail.

Mở thư bạn muốn chuyển tiếp. Nhấp vào mũi tên ở góc bên phải của thư.

Bạn có thể chuyển tiếp thư bạn đã gửi hoặc một trong những thư đã nhận được từ người khác.

Một trình đơn thả xuống xuất hiện. Nhấp chọn Forward. Gõ địa chỉ thư của người bạn muốn chuyển tiếp tin nhắn đến trong trường To. Gõ thêm bất kỳ thông tin mà bạn muốn bao gồm nội dung thư.

Lưu ý rằng Gmail thêm một tiêu đề tin nhắn ban đầu bao gồm địa chỉ email của người gửi đầu tiên cũng như ngày và thời gian gửi.

Gmail thêm một tiêu đề để chuyển tiếp tin nhắn của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng để gửi thư được chuyển tiếp, nhấp vào nút Send ở góc dưới bên trái.

Cách phản hồi một thư trong Gmail

Một cách khác của việc gửi thứ là trả lời một thư. Bạn chỉ có thể trả lời một thư mà bạn đã gửi hoặc bạn đã nhận. Bạn có thể tìm lại thư đã gửi trong thư mục Sent Mail.

Để trả lời thư Gmail, sử dụng mũi tên cong ở bên phải của thư.

Nhập bất kỳ thông tin bổ sung mà bạn muốn bao gồm nội dung thư. Nhấp vào nút Send, góc dưới bên trái.

Lưu ý: Xem cẩn thận những người nhận bản gốc của thư. Trừ khi bạn xóa bằng tay những người nhận mà bạn không muốn trả lời, họ sẽ gửi tất cả các phản hồi của bạn.

Cách gửi thư lần đầu với Gmail chuyên nghiệp hơn

Là một người kinh doanh nhỏ, điều quan trọng là email của bạn hiển thị chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách viết email chuyên nghiệp trong các bài hướng dẫn sau:

Bạn có thể tải về những mẫu chữ ký thiết kế cho email tại tài khoản Graphic của tôi, có nhiều sự lựa chọn chuyên nghiệp thông qua trình duyệt. Chúng có thể được tùy biến một cách nhanh chóng, để thiết kế một chữ ký email tuyệt vời.

Tóm lại

Email là một công cụ quan trọng bạn cần cho kinh doanh nhỏ. Gmail là một nền tảng email mạnh mẽ để sử dụng cho truyền thông doanh nghiệp nhỏ

Một khi bạn biết làm thế nào để gửi một email trên Gmail, bạn đang ở chỗ ngồi của lái xe. Bạn có thể kiểm soát những ai mà bạn đã gửi tin nhắn đến, bạn đã đính kèm cái gì vào trong email của bạn, và đảm bảo rằng tin nhắn của bạn chuyên nghiệp và đạt mục tiêu trước khi gửi.

Cách Gửi Hồ Sơ Xin Việc Qua Email (Gmail)”Siêu” Hiệu Quả / 2023

Những năm gần đây công nghệ ngày càng tiên tiến, sử dụng Internet ngày càng nhiều dẫn tới những công ty, doanh nghiệp tuyển dụng có xu hướng nhận Hồ sơ xin việc qua Email. Khi nhận được Email của ứng viên họ sẽ chọn lọc ra những ứng viên nào có hồ sơ phù hợp với tiêu chí tuyển dụng nhất để thông báo thời gian và địa điểm diễn ra cuộc phỏng vấn trực tiếp.

Với hàng trăm Email được gửi tới nhà tuyển dụng, làm sao để nhà tuyển dụng đánh giá đúng năng lực và sự chuyên nghiệp của bạn? Phải viết như thế nào để có thể tạo được ấn tượng ngay từ chính cách gửi và viết email của mình? Email xin việc cũng cần phải có những cách viết ấn tượng và chuyên nghiệp.

Hồ sơ xin việc quan Email cần những gì ?

Cũng giống như một bộ hồ sơ xin việc thông thường, hồ sơ xin việc qua emai bạn sẽ đơn giản hơn nhiều và chỉ gồm những thông tin sau.

CV

Đây là file quan trọng nhất phải có mà mỗi khi đi xin việc đều cần. Nhưng vẫn có rất nhiều trượt ngay từ vòng gửi xe chỉ mỗi lý do lãng xẹt là quên đính kèm đặc biệt là gửi qua email. Các bạn thường làm file cv dạng word hay Power Point nhưng khi gửi thì phải chuyển sang PDF để tránh lỗi Font chữ và định dạng. Nên lưu ý kích cỡ file vì khi nộp qua hệ thống sẽ thường nhận file dưới 1-2Mb.

>> Xem ngay 12 Mẫu CV xin việc theo cá tính thiết kế riêng dành cho bạn

Cover Letter (Đơn xin việc)

Với cover letter (thư xin việc) thì thường sẽ xuất hiện dưới dạng nội dung trong email nên các bạn không cần đính kèm. Nếu các bạn muốn có thư xin việc trang trọng hơn hay công ty có yêu cầu rõ thì cũng đính kèm dạng PDF.

Còn đối với việc nộp qua hệ thống thì luôn có mục để các bạn điền nội dung vào. Do có khuyết điểm là chỉ giới hạn 500 kí tự nên các bạn chọn lọc thông tin quan trọng và cần thiết đến công việc.

>> Tìm hiểu ngay Cover Letter là gì? Cách để tạo nên bản cover letter chuyên nghiệp

Sản phẩm cá nhân

Đây thường là các file thiết kế, hình sản phẩm, bài viết hay portfolio. Đối với các bạn chuyên ngành về marketing, quảng cáo, báo chí hay thiết kế thường yêu cầu gửi các sản phâm hoặc dự án đã thực hiện. Định dạng phù hợp là file dạng hình ảnh JPG, PNG hay PDF. Kích cỡ file cũng nên lưu ý không nên quá nặng khi gửi qua hệ thống.

Hình cá nhân

Thỉnh thoảng nhà tuyển dụng cũng muốn chiêm ngưỡng nên các bạn luôn chuẩn bị sẵn cho mình. Một bức ảnh phù hợp thường là thấy rõ mặt, chất lượng tốt và tốt nhất trong hình không nên xuất hiện người khác.

Lưu ý đến vị trí ứng tuyển để gửi hình có nội dung và bối cảnh phù hợp. Nếu bạn nộp vị trí viết quảng cáo, nhân viên sáng tạo hay thiết kế đồ họa thì có thể chấp nhận hình ảnh phá cách. Mách bạn không nên 360 quá mức không thì nhà tuyển dụng nhận không ra khi phỏng vấn.

Tài liệu khác

Ngoài ra các bạn sẽ được yêu cầu gửi bằng khen, chứng chỉ hay bảng điểm của mình để xác nhận thông tin. Phần này các bạn lưu ý đừng tiết kiệm lấy điện thoại chụp hình lại gửi mà không đi scan thành file mềm.

Cách tạo hồ sơ xin việc gửi qua Email

1. Địa chỉ hồ sơ xin việc qua email

Địa chỉ Email của bạn cũng vô cùng quan trọng vì nó cũng giúp hồ sơ của bạn gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng.

Địa chỉ Email của bạn không được quá trẻ con kiểu cuncontinhnghich@gmail.com sẽ làm cho nhà tuyển dụng có cảm giác bạn chưa chín chắn.

Bạn có thể lấy một số địa chỉ Email có tên của bạn như thutrang123@gmail.com chắc chắn Email của bạn sẽ được nhà tuyển dụng quan tâm hơn.

2. Tiêu đề Email xin việc online

Với những bài thông tin tuyển dụng của một công ty nào đó sẽ có địa chỉ Email của công ty hoặc phòng nhân sự và họ thường yêu cầu các ứng viên gửi Email với tiêu đề “Vị trí ứng tuyển – Họ Tên – Năm kinh nghiệm” vào địa chỉ Email kiểu “abc@gmail.com”. Bạn hãy làm theo đúng yêu cầu của thông tin tuyển dụng đó là được.

Ví dụ: Ứng tuyển vị trí nhân viên bán hàng – Nguyễn Văn A – Có 2 năm kinh nghiệm

Hoặc trong trường hợp bài tuyển dụng đó chỉ có địa chỉ Email của nhà tuyển dụng thì bạn có thể viết tiêu đề Email đơn giản như “Họ Tên – Vị trí ứng tuyển” là đã đạt yêu cầu rồi nhé

Ví dụ: Trần Văn A – Ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh

3. Nội dung Email xin việc

Không được để nội dung Email trống. Bạn hãy viết nội dung Email gồm 5-6 dòng một số thông tin về họ tên, tuổi, kinh nghiệm, vị trí ứng tuyển, lời cảm ơn… Khi đó, nhà tuyển dụng sẽ đọc lướt qua và đánh giá bạn chuyên nghiệp hơn.

Khi trình bày Email hãy trình bày thật đơn giản, không cần in đậm, tin nghiêng hay màu mè nhé. Đây là lúc thể hiện sự chuyên nghiệp, bạn có thể thể hiện sự sáng tạo ở hồ sơ sau.

– Khi gửi kèm file hồ sơ, đơn xin việc hay bất cứ tài liệu nào khác theo yêu cầu của công ty, hãy đảm bảo rằng tên của các tài liệu ấy có chứa tên của bạn. Đừng quên rằng số đơn xin việc gửi đến nhà tuyển dụng có thể lên tới 100 hoặc hơn. Nếu trong đó có một vài tài liệu đều được xác định là ‘hoso.doc’, thay vì đặt tên khác cho chúng, người có trách nhiệm có thể chẳng ngó ngàng gì đến.

– Bên cạnh đó, gửi các tập tin dạng pdf sẽ đảm bảo quy cách trong các tài liệu sẽ không bị thay đổi. Và khi gửi chúng, nhớ báo cho người đọc rằng bạn có thể gửi tài liệu dưới dạng văn bản Word. Điều này ngay lập tức thiết lập một cuộc đối thoại giữa bạn và người đọc hồ sơ của bạn. Đó là một khởi đầu tốt đẹp cho việc tiếp nhận công việc.

[box type=”download”] Dear (tên người nhận),

Câu đầu tiên: Giới thiệu nhanh về bạn (ví dụ tên, học trường gì).

Câu thứ 2: bạn gửi email này để ứng tuyển cho vị trí ABC, được đăng tải trên Facebook (hoặc gì đó khác).

Câu thứ 3+4: tóm tắt ngắn gọn 1 kĩ năng hoặc 1 kinh nghiệm mà bạn cho rằng phù hợp nhất.

Câu cuối cùng: đính kèm ở đây là CV và Cover Letter cho bạn.

Cuối cùng là chào và cảm ơn.

Cuối cùng, hãy đừng quên đính kèm file hồ sơ xin việc của bạn khi gửi nhé. Quên không đính kèm file là mất điểm lắm đó.

Bạn đã biết cách để gửi một Email xin việc hiệu quả rồi và giờ đây điều cần làm là hãy tìm cho mình một công việc phù hợp với 1000+ công việc mới mỗi ngày tại JOBNOW ứng tuyển ngay: TẠI ĐÂY!!

Nguồn: https://hr.jobnow.com.vn