Top #10 ❤️ Cách Viết Opinion Paragraph Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Cách Viết “Opinion Essay” Trong Ielts

Cấu Trúc Của Một Bài Essay Và Các Bước Làm Chi Tiết

Hướng Dẫn Cách Viết Essay Chi Tiết Và Ngắn Gọn Nhất

10 Điều Cần Phải Nhớ Khi Viết Essay Hay Paragraph

Harvard Hướng Dẫn Cách Viết Essay

Cách Viết Thư Trang Trọng Trong Tiếng Anh

Dạng bài opinion essay xuất hiện trong 70% của bài thi IELTS WRITING TASK 2. Trong bài viết này, LangGo xin gửi tới các bạn cách viết opinion essay trong ielts chính xác nhất.

What Is an Opinion Essay?

Một câu hỏi phổ biến của các sinh viên là: “What is an Opinion Essay?”

Những yêu cầu của một bài Opinion Essay

Một luận điểm rõ ràng: Luận điểm là một mô tả ngắn gọn về bài luận. Nó xác định phần còn lại của bài opinion essay, bao gồm tất cả các thông tin mà bạn muốn bao gồm trong các đoạn cơ thể.

Sử dụng ngôn ngữ formal: Mặc dù bạn có thể viết theo cách informal, nhưng hãy giữ một loạt các từ chuyên nghiệp và trang trọng. Điều này bao gồm: “Furthermore,” “As Stated By,” “However,” & “Thus.”

Tránh tiếng lóng trên Internet: Trong bài viết ý kiến, tránh viết bằng từ lóng. Đừng bao gồm các từ như “LOL,” “OMG,” “LMAO,” etc.

Cố gắng đảm bảo tất cả chính tả và ngữ pháp là chính xác.

3 Lỗi thường gặp trong các bài IELTS opinion essays:

Cách viết opinion essay

Cấu trúc bài essay sẽ tuân theo dạng 5 đoạn cơ bản nhất của IELTS như sau:

Sau khi có cấu trúc của bài viết của mình, tiếp theo là các bước để bạn có thể làm theo khi viết bài essay của mình ở dạng này.

# 1 Decide on your opinion

Trước hết hãy phân tích câu hỏi ở đề bài để chắc chắn bạn hiểu hết mọi thứ trong câu hỏi và sau đó bạn cần quyết định quan điểm của mình là gì.

# 2 Generate ideas + Vocabulary

Liệt kê những ý tưởng và support ideas, examples mà bạn cảm thấy chính xác và phù hợp với quan điểm của mình.

Việc liệt kê ra giấy nháp là rất cần thiết để khi nhìn lại bạn biết chắc chắn mình cần dùng phần nào ngay lập tức, tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn phải liệt kê chúng một cách chỉn chu và đầy đủ bởi như vậy sẽ khiến bạn mất thời gian vào phần không được cho điểm, đó chỉ cần là các gạch ý hoặc ký hiệu, viết tắt mà bạn đã nằm lòng và sử dụng thuận lợi.

# 3 Organize your outline

Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị, hãy bắt tay vào hoàn thành bài Writing Task 2 của bạn thôi.

Trong khi viết, hãy đặc biệt chú ý đến:

Thì – thông thường bạn nên sử dụng thì hiện tại trong loại bài luận này.

Các từ liên kết – sử dụng đúng các dạng từ liên kết để bài viết của bạn mạch lạc và rõ ràng: đưa ra lý do (one reason for … is / many people believe that… / since… / due to…), thể hiện quan điểm của mình (to my mind… / I am convinced that… / from my point of view…), bổ sung thêm thông tin (first of all…/ secondly… / what is more, …/ finally… ), etc.

IELTS Writing Task 2 Question

Space exploration is much too expensive and the money should be spent on more important things.

Opinion essay mẫu

There is an argument that exploring space is a waste of money and that there are more urgent needs to be addressed on earth, such as reducing poverty and pventing environmental destruction. However, I completely disagree with this opinion for two reasons.

First of all, many of the technologies we take for granted today were originated thanks to space research. Take satellite technology, for example, which we depend on for broadcasting and weather forecasting. Without satellites, we would not be able to follow global events as they happen, nor give populations any warning of approaching storms. Space research has also led to the development of new lightweight materials that offer us heat protection and enable food pservation. Therefore, the challenge of sending human beings into space has often driven the development of new technologies that benefit our everyday lives.

Second, we cannot foresee the distant future, so we ought to develop the capability to escape from the earth. Gradually, we are learning how humans can survive for long periods in space and even travel to other planets in the future. If space exploration is halted, this valuable knowledge will never be acquired. It is true that environmental destruction is also a serious issue, but it is also true that we remain dependent on our environment if we never accept the challenge of exploring other worlds.

(278 words, IELTS 8.5)

Vì sao bài essay này đạt được Band 8 của IELTS Writing Task 2?

Task response: Phần giới thiệu có hiệu quả diễn giải câu hỏi và đưa ra ý kiến ​​rõ ràng. Ý kiến ​​của người viết được hỗ trợ trong phần chính của bài luận. Ví dụ cụ thể được đưa ra. Kết luận đưa ra ý kiến ​​của người viết và kết thúc bằng một khuyến nghị.

Coherence and cohesion: Câu trả lời mẫu được chia thành các đoạn rõ ràng và mỗi đoạn thân bài chứa một ý chính. Có các liên kết gắn kết giữa tất cả các đoạn và giữa hầu hết các câu.

Lexical resource: Khái niệm chính về thám hiểm không gian được diễn giải nhiều lần. Có nhiều từ đặc trưng của văn bản học thuật như originated, imperative, and foresee. Từ vựng được sử dụng với nhận thức mạnh mẽ về collocation: take for granted, develop the capability, accept the challenge.

Grammatical range and accuracy: Câu trả lời mẫu không có lỗi ngữ pháp. Một sự cân bằng tốt của các câu đơn giản và phức tạp được sử dụng để phát triển một lập luận. Các thì của động từ khác nhau, và các cấu trúc ngữ pháp khác như conditionals and modals được dùng với sự chính xác cao.

You should spend about 40 minutes on this task.

Some people believe that violence on television and in computer games has a damaging effect on the society. Others deny that these factors have any significant influence on people’s behaviour. What is your opinion?

Opinion essay mẫu

These days, the amount of violence in media is growing. While some people argue that this trend will undoubtedly lead humans to dangerous future, others claim that it has no damaging effect on the society. I believe that in most cases media violence doesn’t affect people’s behavior.

Firstly, I think that people act from their motives, regardless what they see on the television. That is to say, if someone intends to do harm to somebody, that is not because of watching TV or playing computer games, but due to that person’s character and education. Although it is generally considered that violent media accustoms viewers to cruelty, I doubt this opinion. In my view, reasonable and intelligent people treat others humanely irrespective of what they see or hear in fictional stories.

Moreover, video games and television may even reduce social violence by providing a safe outlet for aggressiveness. In other words, truculent people may fight in virtual reality instead of evincing their combative spirit in real world. This may not only help those people, but also reduce the level of social violence in long-term perspective.

Finally, despite many claims and assumptions about negative effects of television and computer games I have never seen any proven connection between violent media and illegal activities in social life.

Taking everything into consideration, I would say that violence in contemporary media has no substantial influence on people’s behavior. Television and computers are not the main factors that shape personal character, and they can even be useful in reducing the level of violence.

IELTS Writing Task 2 dạng opinion essay chỉ đơn giản là yêu cầu bạn đưa ra ý kiến của mình, đây là một dạng câu hỏi rất mở. Vì bạn chỉ có 40 phút để viết bài luận về ý kiến của mình, tốt nhất nên nêu ý kiến rõ ràng trong đoạn đầu tiên và bám sát nó, thay vì cố gắng đưa ra một câu trả lời phức tạp hoặc nhiều sắc thái hơn. Sử dụng mỗi đoạn thân để thêm điểm hỗ trợ và lặp lại ý kiến của bạn trong đoạn cuối để đưa ra kết luận thỏa mãn.

Ielts Writing: Hướng Dẫn Cách Viết Argumentative Essay

Lesson 3: Các Bước Hoàn Thiện Một Bài Essay

Cấu Trúc Bài Essay Và Cách Viết Essay Chi Tiết Từng Phần

Cách Viết Thư Bằng Tiếng Anh Đúng Chuẩn Người Bản Ngữ

5 Cách Viết Mẫu Thư Chào Hàng Hay Mà Dân Marketing Nên Áp Dụng

Ielts Writing: Cách Viết Paragraph Ghi Điểm

Lesson 2: Hai Cách Thức Thông Dụng Để Viết Paragraph

6 Bước Tạo Lập Quy Trình Làm Việc Hiệu Quả

Hướng Dẫn Cách Viết Quy Trình Làm Việc 2022

11 Bước Xây Dựng Quy Trình Làm Việc Hiệu Quả

11 Bước Xây Dựng Quy Trình Hiệu Quả

Coherence and Cohesion

Coherence: Bài viết rõ ràng, dễ hiểu.

Cohesion: Sử dụng các linking words để tăng tính liên kết của cả bài viết.

NHƯNG:

Vấn đề quan trọng ở đây chính là, chúng ta có thể dùng các linking works để làm cho bài viết mạch lạc nhưng chưa chắc đã làm cho nó rõ ràng và dễ hiểu.

The principal reason why some people take this view is that most multi-national companies certainly implement some specific policies to select employees for promotion. This point, of course, could be demonstrated by inpiduals who worked in those companies. For example, when I was working in an American company in Shanghai, before each fiscal year, I usually discussed with my supervisor in order to draw up a formal agreement, which was called ‘Performance and Development Review’. By doing this, the job performance I did for several months could be judged by my employer, which meant if it was a good outcome, I would be promoted immediately even though I was only a junior employee at that time.

This/that/those là những từ rất nên dùng để nhắc lại chủ ngữ chi tiết đã được đề cập trước đó. Ví dụ trong bài: Those companies = multi-national companies. ( Phân tích

Đây là một đoạn văn viết khá tốt, người viết đã vận dùng nhiều từ vựng (VD: principal reason, multi-national, implement…) và cấu trúc ngữ pháp khác nhau (VD: câu cuối – complex structure) cũng như các linking words (VD: màu đỏ). Một vài điều chúng ta có thể học được ở đây là:

Lưu ý: Để làm rõ nghĩa khi dùng các từ this/that/those, các em nên dùng các từ ấy cùng với danh từ chính. Ví dụ: Those companies) NHƯNG nó lại không đạt được điểm cao, do đoạn văn trên thiếu:

– Topic sentence- câu mở đầu đồng thời giới thiệu nội dung chính của cả đoạn văn

– Concluding sentence – câu tóm tắt lại nội dung chính của cả đoạn (khác với câu topic sentence).

Việc thiếu 2 loại câu nêu lên nội dung chủ chốt của cả đoạn làm cho đoạn văn hơi khó hiểu với người chấm thi, do đó chắc chắn sẽ mất điểm phần coherence.

Làm sao để ghi điểm phần coherence

Xác định nội dung chính và đặt nó vào topic sentence

Việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó là các em phải xác định được các em sắp viết về cái gì trong đoạn văn này, và những ý gì sẽ được dùng để hỗ trợ cho luận điểm mà các em đưa ra. Sau đó, với ý chính đã được xác định, các em viết một câu topic sentence và đặt nó đầu đoạn văn (Ví dụ: đoạn rewrite). Giữ cho câu topic sentence, ngắn gọn dễ hiểu

Chức năng của topic sentence chỉ là dùng để nói cho người đọc biết được nội dung mà các em sắp viết là gì, nên đừng làm nó quá phức tạp và dài. Các em phải làm sao cho topic sentence càng rõ ý càng tốt. Loại bỏ phần ví dụ, dẫn chứng nếu không cần thiết

Một trong những vấn đề của đoạn văn đầu tiên đó là ví dụ của nó quá dài và không đi vào việc hỗ trợ cho ý chính của đoạn văn. Ví dụ nên được dùng để làm rõ ý của bài viết, nếu các em không chắc chắn về ví dụ của mình, thì đừng nên dùng. Đoạn văn rewrite được điểm coherence cao hơn cũng một phần là do nó có concluding sentence bao quát lại nội dung chính của toàn đoạn văn. Để viết concluding sentence, các em có thể paraphrase lại toàn bộ ý chính của cả đoạn trong một câu duy nhất.

Sau khi đã học bài giảng ngày hôm nay, cô tin rằng các em sẽ biết cách để bài viết của mình thêm phần mạch lạc và tăng được tính liên kết giữa các câu từ với nhau. Nhưng chúng ta thường quên rằng, Introduction của 1 bài viết luôn chiếm một vị trí quan trọng để ăn điểm ngay từ những câu đầu tiên, vậy nên, cô xin mời các em vào ngay bài giảng tiếp theo của cô đó là Mở bài trong Writing task 2 để bài viết thực sự được chỉn chu hơn nha.

Chúc các em học tốt

Hướng Dẫn Chi Tiết Biểu Đồ Tròn Pie Chart Ielts Writing Task 1

Cách Viết Phiên Âm Tiếng Anh Đơn Giản Chỉ Với 4 Bước

‘phiên Âm Tiếng Anh : Cách Viết Và Đọc Bảng Phiên Âm Tiếng Anh Quốc Tế Đầy Đủ Nhất

Ý Tưởng Để Viết Một Bài Luận Cá Nhân (Personal Statement) Ấn Tượng Cho

Bí Quyết Viết Bài Personal Statement Hiệu Quả Nhất Dành Cho Bạn

Lesson 4 &Amp; 5: Cách Viết 1 Body Paragraph.

Các Dạng Bài Tập Hoá 11 Chương Sự Điện Li Cần Nắm Vững

Các Bước Xây Dựng Quy Trình Làm Việc Trong Doanh Nghiệp

Hướng Dẫn Xây Dựng Quy Trình Làm Việc Công Ty Hiệu Quả

5 Bước Xây Dựng Và Quản Lý Quy Trình Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp Mà Mọi Ceo Và Manager Đều Cần Biết

11 Bước Xây Dựng Và Quản Lý Quy Trình Làm Việc Bứt Phá 65% Tăng Trưởng Cho Doanh Nghiệp

Thế nào là một paragraph?

Cấu trúc một paragraph.

Các bước viết một paragraph.

Yêu cầu đối với một paragraph.

Cách check lỗi paragraph.

Quy ước: Lời khuyên (Recommendation) viết paragraph là nội dung quan trọng nhất trong học writing. Nếu các bạn biết cách viết một paragraph thì các bạn gần như có thể viết tất cả các dạng writing – đơn giản vì một bài writing thì bao gồm nhiều paragraph kết hợp. Do đó, mình khuyến nghị các bạn nên học thật kỹ cách viết paragraph trước khi bắt tay vào viết toàn bài Essay. Bạn nào thấy khó khăn khi viết 1 bài Essay hoàn chỉnh thì có thể bắt đầu bằng việc viết paragraph nếu bạn cảm thấy khó khăn khi viết ngay một đoạn văn (paragraph) bằng tiếng Anh thì bạn có thể tập viết đoạn văn bằng tiếng Việt hoàn chỉnh, sau đó chuyển từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Tất nhiên đoạn văn bằng tiếng Việt phải đảm bảo yêu cầu của một đoạn văn (yêu cầu nêu bên dưới). Cái quan trọng nhất trong một đoạn văn là ý tưởng chính và cách phát triển ý tưởng đó. Từ vựng và ngữ pháp chỉ đóng vai trò quan trọng thứ hai trong một đoạn văn. Trong bài học này, paragraph được hiểu là body paragraph – không phải là introduction paragraph hay conclusion paragraph (vì cấu trúc của hai loại paragraph này là khác nhau). lý thuyết đóng vai trò quan trọng, nhưng nhân tố quyết định là “Thực hành và Hoàn thiện” (Practice makes perfect). Không có gì thay thế được thực hành. Do đó, các bạn muốn viết tốt thì phải viết nhiều, sửa lỗi (nên có một người khác sửa lỗi cho bạn vì bản thân mỗi người khó nhận ra lỗi sai của mình) và hoàn thiện từ những bài viết đó.

Đoạn văn tiếng Anh = Đoạn văn tiếng Việt + Từ vựng & ngữ pháp.

Từ vựng và ngữ pháp chỉ đơn giản đóng vai trò chuyển đoạn văn từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Nếu ý tưởng tiếng Việt của bạn đã logic và rõ ràng thì bạn sẽ cảm thấy rất dễ dàng khi viết đoạn văn tiếng Anh. Việc còn lại chỉ còn chuyển những câu tiếng Việt sang câu tiếng Anh. Ngược lại, nếu từ vựng và ngữ pháp của bạn tốt, nhưng ý tưởng của bạn không logic, không rõ ràng thì bạn có giỏi tiếng anh bao nhiêu bạn cũng không thể viết được một đoạn văn tiếng Anh tốt (logic và mạch lạc).

2. Cấu trúc của một đoạn văn – Body paragraph

Một đoạn văn bao gồm 2 phần chính:

Các ý support ( supporting details): là các câu phát triển câu topic sentence hay phát triển ý chính.

Trước khi bắt đầu viết 1 paragraph, chúng ta phải xác định một cách rõ ràng paragraph sẽ nói về vấn đề gì hay mục đích của paragraph là gì (Trả lời cho câu hỏi What?).

Vấn đề chính được thể hiện trong câu topic sentence.

Ví dụ: ý chính người viết muốn nói đến trong paragraph trên là ” Smoking cigarettes can be an expesive habit.” hay ” Hút thuốc lá là một thói quen xa sỉ“.

Lưu ý: để Topic sentence hiệu quả thì nên tuân theo các nguyên tắc sau

+ Topic sentence nên là một câu ngắn, cô đọng, nêu rõ ý.

+ Topic sentence không chứa các giải thích hay ví dụ.

Bước 2: xây dựng đoạn văn.

Bước 3: tổ chức các ý thành 1 paragraph (trả lời cho câu hỏi How?)

(tham khảo phần 4 và 5 bên dưới)

Bước 4: kiểm tra paragraph.

Từ hiểu biết hoặc kinh nghiệm của cá nhân.

Điều này tùy thuộc vào lượng kiến thức mỗi người tích lũy. Một người hiểu biết rộng sẽ dễ dàng đưa ra được các ví dụ, dẫn chứng để lập luận cho paragraph.

Ví dụ: ý chính của một paragraph là “hút thuốc lá có hại cho sức khỏe”, chúng ta cần các ví dụ hay dẫn chứng bảo vệ (support) cho ý này.

Một người có hiểu biết về thuốc lá sẽ dễ dàng đưa ra các ý tưởng là: hút thuốc lá có thể gây ra ung thư; hút thuốc lá làm suy giảm hệ miễn dịch; …

Tự nghiên cứu vấn đề qua internet hoặc một số nguồn thông tin khác.

P = Make the point = What do I want to say? – general idea

E = Explain it = How can I explain it? – reasons

E = Give an example = Can I think of any examples?

Câu 2: giải thích cho Topic sentence trong trường hợp topic sentence cần thêm giải thích để đảm bảo sự rõ ràng, cụ thể.

Câu 4: Giải thích thêm cho ví dụ trên để đảm bảo cho ví dụ “cụ thể, rõ ràng” nếu cần.

Câu 5: ví dụ thứ hai.

Câu 6: Giống câu 4 (cho ví dụ thứ hai).

Câu 7: câu kết cho paragraph (nếu có)

Xem ví dụ sau về một đọan văn thiếu tính nhất quán.

Another problem facing a number of elderly people is living on a reduced income. Upon retiring, old people may receive a pension from their company or social Security from the government. The amount of their monthly checks is often half the amount of the checks they received when they were employed. Suddenly, retirees find that they can no longer continue the life style that they had become accustomed to, even if that life style was a modest one. Many find, after praying their monthly bills, that there is no money left for a movie or a dinner out. Of course, sometimes they can’t go out because of their health. Maybe they have arthritis or rheumatism and it is painful for them to move around. This can also change their life style. Some older people, however, discover that the small amount of money they receive will not even cover their monthly bills. They realize with horror that electricity, a telephone, and nourishing food are luxuries they can no longer afford. They resort to shivering in the dark, eating cat food in order to make ends meet.

4.2. Coherence (Tính mạch lạc)

Một đọan văn cần phải có tính mạch lạc hay “coherence”.

5. Cách kiểm tra lỗi đoạn văn

Sau khi bạn viết một đọan văn, hãy kiểm tra xem đoạn văn của bạn có thỏa mãn các yêu cầu sau không:

Đoạn văn của bạn có nhất quán – nghĩa là, các câu trong đọan có “support” cho “ý tưởng chủ đạo” không?

Đoạn văn của bạn có mạch lạc – nghĩa là, các câu trong đọan có được sắp xếp hợp lý và trôi chảy không?

Một đoạn văn tốt thì phải thỏa mãn cả 3 yêu cầu trên – tức là câu trả lời cho cả 3 câu hỏi trên là YES. Nếu một trong những yêu cầu trên không đáp ứng, bạn cần phải sửa lại paragraph cho đến khi thỏa mãn được cả 3 yêu cầu.

Written by: manhnguyen.

Hướng Dẫn Cách Viết Một Đoạn Văn Hay Trong Ielts Writing Task 2

Chuyên Đề Một Số Dạng Bài Tập Sử Dụng Phương Trình Ion Rút Gọn

Cách Viết Writing Task 1 Pie Chart Từng Bước “dễ Như Ăn Bánh”

Font Phiên Âm Tiếng Anh, Bảng Phiên Âm Quốc Tế Ipa Tiếng Anh

Cách Đọc Phiên Âm & Quy Tắc Đánh Vần Trong Tiếng Anh

Chia Sẻ Cách Viết Opinion Essay Hiệu Quả Nhất

Offer Letter Là Gì? Cách Trả Lời Offer Letter Bằng Tiếng Anh

Cách Viết Và Cân Bằng Phương Trình Hoá Học

Bài Tập Phương Trình Hóa Học Lớp 10 Về Halogen

Tổng Hợp Phương Trình Hoá Học Lớp 11 Hoá Hữu Cơ Đầy Đủ Nhất

Cách Học Tốt Phương Trình Hóa Học Hay

Essay là một bài tập phổ biến đối với sinh viên đại học, du học sinh. Trong đó, opinion essay là dạng bài phổ biến thường gặp nhất khi làm bài luận.

Thế nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành tốt loại bài tập này.

Để làm bài luận hiệu quả thì trước tiên bạn cần phải nắm được bản chất của dạng bài, hay nói cách khác, đó là bạn cần phải hiểu được định nghĩa của opinion essay.

Đây là dạng essay yêu cầu bạn đưa ra quan điểm đồng ý/không đồng ý hoặc ý kiến riêng của bạn về một vấn đề, hiện tượng được đưa ra ở đề bài.

Cách nhận biết opinion essay khá đơn giản, nếu như đề bài chứa câu hỏi “Do you agree or disagree?” hoặc những trợ động từ xuất hiện ở đầu câu như “Should” thì đó chính là dạng opinion essay.

Điểm đặc biệt của dạng opinion essay đó chính là không có quan điểm nào là đúng hay sai, chỉ có quan điểm đó của bạn có thuyết phục được người đọc hay không mà thôi. Chính vì vậy, một lưu ý đặc biệt khi làm dạng bài này, đó là hãy tự thuyết phục bạn trước khi thuyết phục người khác.

Cũng giống như tất cả các dạng bài essay khác, người chấm muốn thấy ở bài luận của bạn những quan điểm thẳng thắn và trực diện. Đối với opinion essay thì điều này càng quan trọng hơn.

Vì thế, một khi đã là opinion của bản thân bạn, hãy mạnh dạn nghĩ, mạnh dạn viết nhưng hãy nhớ, tất cả đều phải dựa trên căn cứ, có cơ sở rõ ràng, dạng opinion không có nghĩa là bày tỏ ý kiến một cách cảm tính.

2. Phân tích đề bài opinion essay mẫu

Bước đầu tiên trong cách viết opinion essay , bạn cần phải phân tích đề bài.

Như đã đề cập ở phần trước, opinion essay có hai dạng câu hỏi khác nhau.

Do đó mà bạn cũng cần phân biệt chúng một cách rạch ròi để tránh đi sai hướng, lan man thậm chí là lạc đề.

Để bạn có thể định hướng chính xác cho bài làm của mình, sau đây là những đề bài mẫu cho hai dạng.

2.1. Dạng 1 – Hỏi ý kiến trực tiếp

Ví dụ dạng này: “Should government regulate the fast food industries in the same way that regulates the drug, alcohol and tobacco industries?”

Có thể thấy, với dạng bài này, đề bài không cho bạn một quan điểm sẵn mà yêu cầu bạn đưa ra quan điểm riêng của mình.

Với dạng bài này thì cách trả lời vô cùng đa dạng và bước khó nhất chính là đưa ra “thesis statement” cho toàn bài, nghĩa là câu trả lời tóm tắt và chung nhất gói gọn ý kiến của bạn.

Bạn có thể trả lời nên, không nên, cũng có thể trả lời rằng nên/không nên nhưng cần đặt nó vào trong một giới hạn, mức độ nhất định. Nói cách khác tức là bạn có thể trả lời rằng “linh hoạt phụ thuộc vào từng trường hợp”.

2.2. Dạng 2 – Nêu ra một nhận định và hỏi ý kiến bạn đồng ý hay không đồng ý

Ví dụ dạng này: “Students today can easily access information online, so libraries are no longer necessary. Do you agree or disagree?”

Dạng đề thứ hai này có phần dễ dàng hơn so với dạng thứ nhất.

Cụ thể, đề bài đã cho sẵn một quan điểm, và nhiệm vụ của bạn chỉ là trả lời đồng ý/không đồng ý hoặc đồng ý một phần với quan điểm đã được đưa ra.

Do đó mà ở phần mở bài, bạn chỉ cần trực tiếp trả lời câu hỏi của đề bài là được.

Nhìn chung, với dạng bài này, phạm vi đã được thu hẹp lại hơn, bạn không cần phải “căng não” suy nghĩ về thesis statement như ở dạng thứ nhất. Đề bài đã cho bạn sẵn hướng đi, bạn chỉ cần lựa chọn hướng mình cảm thấy dễ nhất.

3. Cách viết bài opinion essay theo đúng cấu trúc

3.1. Dạng 1 – Hỏi ý kiến trực tiếp

Cấu trúc của dạng bài này không có sự thay đổi, vẫn gồm ba phần mở bài, thân bài, kết bài giống như tất cả các bài luận khác.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra đó là cách triển khai, tiếp cận, cách viết opinion essay cho từng phần ra sao, bởi như đã nói ở phần trước, đây là kiểu bài khá khó nhằn.

Đôi khi nếu như bạn gặp khó trong việc paraphrase thì bạn có thể trích nguyên văn câu hỏi đề bài và để chúng vào trong dấu ngoặc kép như một cách trích dẫn trực tiếp.

Lưu ý, với câu thesis statement, câu tuyên bố quan điểm của bạn, cần khẳng định một cách rõ ràng và trực tiếp ý kiến của bạn, không mập mờ, quanh co dẫn đến việc triển khai thân bài bị rối, nghiêm trọng hơn là lạc đề.

Thân bài

Bạn có thể chia thành 3 đến 4 đoạn văn khác nhau, trong đó có từ 2 đến 3 đoạn văn, mỗi đoạn văn tương ứng với một luận cứ dùng để chứng minh cho luận điểm của bạn.

Đoạn văn còn lại sẽ là đoạn nêu quan điểm trái chiều của người khác về vấn đề này. Nhiệm vụ của bạn đó là bác bỏ những quan điểm đó. Có như vậy, bài luận của bạn sẽ có sự sâu sắc, được khai thác đa chiều và khách quan.

Trong mỗi đoạn văn, bạn cũng cần sử dụng hệ thống luận cứ nhỏ hơn, chứng minh luận điểm là đúng bằng cách lập luận và đưa vào các ví dụ.

Lưu ý, các ví dụ, số liệu, thống kê là vô cùng quan trọng trong bài essay để tăng tính thuyết phục, đúng đắn và thực tế hơn cho bài luận.

Ngoài ra, bạn cũng cần sắp xếp các ý tưởng của mình theo một trình tự, hệ thống nhất định, tránh lộn xộn, không móc nối, đôi khi sẽ gây phản tác dụng, tức là tự phản đối lại ý kiến của mình.

Kết bài

Tổng kết lại vấn đề, củng cố lại quan điểm mà bạn đã đưa ra trước đó.

3.2. Dạng 2 – Nêu ra một nhận định và hỏi ý kiến bạn đồng ý hay không đồng ý

Trong dạng câu hỏi thứ hai, bạn lại có hai trả lời khác nhau, tùy thuộc vào lựa chọn của bạn sao cho cảm thấy mình có thể chứng minh nó một cách sâu sắc và thuyết phục nhất.

Thân bài

Phần này thường gồm 2 đến 3 đoạn văn tương ứng với 2 đến 3 lý do, luận điểm giải thích vì sao bạn lại lựa chọn quan điểm này, chứng minh vì sao lựa chọn của bạn là đúng.

Mỗi đoạn văn cũng cần linh hoạt sử dụng các luận cứ nhỏ hơn, hệ thống lập luận cùng với các dẫn chứng, ví dụ trực quan, sinh động cho dễ hiểu và thuyết phục.

Kết bài

Nhắc lại quan điểm của bạn (chú ý paraphrase lại toàn bộ câu thesis statement ở phần mở bài).

Thân bài

Phần này thường gồm hai đoạn chính, một đoạn tương ứng với luận điểm giải thích vì sao bạn đồng ý. Ngược lại, đoạn thứ 2 giải thích tại sao bạn không đồng ý.

Kết bài

Tóm tắt lại vấn đề và củng cố quan điểm là đồng ý “một phần” với quan điểm của đề bài.

3 Chiến Lược Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong Cv Ghi Điểm Tuyệt Đối

Viết Nhật Ký Tốt Hay Xấu? Câu Chuyện Ghi Chép Nhật Ký Của Tôi.

Hướng Dẫn Cách Viết Nhật Ký Hàng Ngày Sao Cho Thú Vị

Sáng Tác Nhạc Và 10 Kỹ Thuật Giúp Bạn Viết Bài Hát Thật Ấn Tượng.

❤️ Cách Ghi Ngày Tháng Trong Tiếng Anh (Hướng Dẫn Chi Tiết)

🌟 Home
🌟 Top