Cách Viết Argument Essay Và Các Chủ Đề Argument Essay Hay

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Compare And Contrast Essay Chi Tiết Nhất
 • How To Write ‘compare And Contrast’ Type Of Essay In Ielts Writing Task 2?
 • Cách Viết Compare And Contrast Essay Đạt Điểm Cao
 • Cách Viết Compare And Contrast Essay Chi Tiết
 • Cách Viết Một Bài Essay Đạt Điểm Cao
 • Không phải tự nhiên mà giáo viên của bạn lại thường xuyên giao cho bạn những bài tập Argument Essay. Một khi bạn tốt nghiệp, bạn sẽ nhận ra rằng mỗi bài tập ở trường đại học đều có mục đích riêng của nó. Bạn sẽ phát triển được một vài kỹ năng nhất định thông qua việc làm essay, argument essay, assignment, coursework hay dissertation,… như:

  Kỹ năng viết (Writing Skills): Bạn càng viết nhiều, kỹ năng viết bài luận của bạn sẽ càng tốt. Đây là một trong những lý do quan trọng nhất tại sao các giáo sư giao bài tiểu luận.

  Kỹ năng nghiên cứu (Research Skills): Bí mật đằng sau các bài tiểu luận chất lượng cao là nghiên cứu kỹ lưỡng mọi góc cạnh của vấn đề . Bạn sẽ cần những kỹ năng nghiên cứu tuyệt vời trong suốt cuộc đời học tập của mình, ngay cả khi bạn có việc làm sau này.

  2. Cách viết Argument Essay

  Quá trình viết một argument essay có thể rất đơn giản khi bạn tuân theo một đề cương có cấu trúc tốt. Việc bạn cần làm đầu tiên đó là phác thảo Argument Essay (Outline).

  Giới thiệu (Introduction)

  Đây là cơ hội để bạn tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời, khiến độc giả háo hức để xem bạn đã phát triển lập luận như thế nào. Một đoạn giới thiệu bao gồm:

  • – Câu đầu tiên hoặc thứ hai; thu hút sự chú ý của độc giả. Nó có thể là một trích dẫn, câu hỏi, giai thoại, số liệu thống kê, vv…
  • Tuyên bố luận án (Thesis Statement) : Thông báo nội dung tranh luận mà bạn sẽ bảo vệ.

  Tiếp đó bạn đưa ra những bằng chứng (evidences) để phản biện quan điểm đối nghịch với mình.

  Kết luận (Conclusion)

  Lặp lại lập luận của bạn một lần nữa. Đề xuất giải pháp nếu có

  3. Mẹo viết Argument Essay hay và cuốn hút

  Đưa ra các dẫn chứng chất lượng : Wikipedia, blog, trang web không đáng tin cậy không thực sự hữu ích. Bài luận tranh luận là một bài viết học thuật đòi hỏi phải sử dụng các nguồn có uy tín, tạp chí, ấn phẩm, sách.

  Sử dụng ngôn từ súc tích : Không sử dụng các từ và thành ngữ ngẫu nhiên chỉ để đạt đến giới hạn số từ. Luôn luôn súc tích và đảm bảo rằng mỗi từ đóng góp vào ý nghĩa của câu, đoạn văn, và toàn bộ bài tiểu luận.

  Nếu bạn đang trong quá trình làm bài Argument Essay, bạn đừng ngần ngại liên hệ với dịch vụ hỗ trợ viết thuê Essay, Assignment của Luận Văn Việt. Đội ngũ viết bài giàu chuyên môn, và là cựu du học sinh các trường đại học nước ngoài chắc chắn sẽ mang đến cho bạn bài essay hoàn hảo nhất!

  Cái hay của bài tranh luận tiểu luận là bạn có thể viết về bất cứ điều gì bạn muốn bao gồm:

  4.1. Chủ đề Argument Essay luật và pháp lý

  4.2. Chủ đề Argument Essay đạo đức

  • Hình xăm có được chấp nhận tại nơi làm việc không?
  • Hẹn hò trực tuyến có thể thay thế gặp gỡ một người trong cuộc sống thực?
  • Các tù nhân có xứng đáng được quyền bầu cử không?
  • Tiêu thụ rượu quá mức ở trẻ vị thành niên – có phải xuất phát từ quá nhiều tự do và thiếu sự kiểm soát của cha mẹ?
  • Có nên trao nhiều quyền hơn cho người nhập cư?
  • Tại sao các trang web hẹn hò trực tuyến phải chịu trách nhiệm về các vụ hãm hiếp và giết người được thực hiện bởi các thành viên đã đăng ký người phạm tội tình dục
  • Các chương trình tin tức có nên nói về những người nổi tiếng?
  • Sự gia tăng đột biến bạo lực trên TV cùng xảy ra với bạo lực trên đường phố – những gì có thể được thực hiện?
  • Các chương trình truyền hình và phim ảnh có trách nhiệm trong việc làm đa dạng hóa các chương trình?
  • Các nhà báo có trách nhiệm trong việc loại bỏ sự thiên vị?

  4.5. Chủ đề Argument Essay gia đình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Bài Thơ Tình Yêu Xa Lay Động Triệu Trái Tim Bạn Đọc
 • Bức Thư Tình Tôi Đặc Biệt Gởi Anh, Tình Yêu Của Đời Tôi
 • Viết Cho Người Con Gái Tôi Yêu!
 • Lưu Ý Khi Gửi Mail Nhờ Vả/yêu Cầu Trong Công Việc
 • Mẫu Thư Nhờ Người Tham Khảo Viết Thư Giới Thiệu
 • Hướng Dẫn Cách Viết Argument Essay

  --- Bài mới hơn ---

 • Tham Khảo Các Bài Mẫu Argumentative Essay Hay Nhất
 • Bài Báo Khoa Học P6: Viết Tóm Tắt Abstract
 • Dịch Vụ Viết Luận Văn Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Viết Luận Văn
 • Xây Dựng Webservice Với Restful Api Trong Php
 • 1. Cách viết Body trong bài argumentative essay

  Bạn có 3 cách viết một đoạn thân bài trong bài writing task 2 nói chung và trong bài argumentative essay nói riêng như sau:

  1.1. Cách 1

  * Topic sentence: Giới thiệu ý chính của đoạn

  1.2. Cách 2

  * Topic sentence: Giới thiệu ý chính của đoạn

  * Explanation: Giải thích làm rõ ý kiến trên bằng lý lẽ của bạn

  * Example: Đưa ra ví dụ để thuyết phục người đọc đi theo hướng của bạn

  1.3. Cách 3

  * Topic sentence: Giới thiệu ý chính của đoạn

  * Rebuttal: Khẳng định ý kiến xuất hiện ở counter-argument là sai, là không hợp lý

  Với bài blog này, bạn sẽ được tập trung hướng dẫn theo cách viết số 3 – counter argument.

  Vậy counter-argument được viết như thế nào?

  Khi bạn viết một trong các dạng câu hỏi IELTS Writing task 2 – argumentative essay, bạn sẽ thực hiện một tranh luận: bạn đề xuất một giả thuyết và đưa ra lập luận, chứng cứ để chứng minh rằng giả thuyết đó đúng. Khi bạn phản biện, bạn xem xét một tranh luận chống lại giả thuyết của bạn hay một vài khía cạnh trong lập luận của bạn, và sau đó chứng minh rằng tranh luận bạn đưa ra là chưa hoàn toàn đúng, chưa thuyết phục, hay nó đã là quan điểm cũ rích ….., từ đó có thể thêm 1 lần nữa chứng minh được giả thuyết ban đầu là đúng đắn.

  Phần đưa ra tranh luận chống lại giả thuyết ban đầu đó chính là Counter-argument, và phần bạn chứng minh tranh luận đó là chưa thuyết phục được gọi là Rebuttal. Counter-argument và Rebuttal xuất hiện như một phần không thể thiếu trong dạng opinion essay (hay còn được gọi là argumentative essay với mục đích cho bài viết của bạn thêm thuyết phục và quan điểm được bảo vệ đúng đắn, vững chắc.

  Ví dụ:

  * Topic sentence: Tôi đồng ý với việc loại bỏ án tử hình vì nó chẳng giúp chúng ta giảm bớt tỉ lệ phạm tội gì cả.

  * Counter-argument: Ý kiến của những người đối ngược là án từ hình không nên được xóa bỏ vì nếu những tên tội phạm phải chết, những người chuẩn bị phạm tội sẽ sợ hãi mà không dám thực hiện hành vi phạm tội nữa.

  * Rebuttal: Ý kiến này đã quá cũ rích rồi vì trên thực tế, án tử hình làm gì có giảm được tội phạm đâu. Cứ lấy Mỹ là ví dụ, những tên phạm tội lớn như giết người, hiếp dâm đều bị giết hết, nhưng tỉ lệ tội phạm vẫn tăng vù vù. Hơn thế nữa nhiều khi tội phạm bị kết án và sử phạt sai khiến cho người vô tội lại bị giết oan. Càng như vậy, nhưng thằng sắp gây án lại càng chẳng sợ sệt gì vì chúng nghĩ là sau khi gây án xong chúng có thể đổi tội lên thằng khác, còn mình thì vẫn chẳng làm sao cả.

  2. Các từ vựng hữu ích để viết đoạn Counter-argument

  2.1. Cách đưa ra counter – ý kiến phản biện

  Có một số cách để đưa ra counter – argument như sau:

  * Many people

  * It is often

  * that as if is …

  * Although the core of this claim is valid, it suffers from a flaw in its that that

  It might

  – Câu 2: Giới thiệu ý phản biện của mình

  What this argument

  Although the core of this claim is valid, it suffers from a flaw in its [reasoning/application/etc.]

  Introduction

  Korean parents, caught up in the spirit of educational competitiveness, devote considerable resources to ensuring that their children will learn English, from an increasingly earlier age. However, the push for learning English has been increasing, and may negatively impact their ability to learn English meaningfully, as well as other negative effects on their learning motivation, learning habits, and self-esteem.

  Argument 1

  Korean children are sent to private learning academies and private tutors, where they increasingly focus on memorizing grammar rules and vocabulary. Parents believe that their children are learning English, when in fact, they are merely learning facts about English.

  Argument 2

  A number of observational examples show that middle and high school children who have learned English in a mechanical, rote-based manner are unable to use their knowledge in any meaningful way, in conversational interactions in the classroom, or especially outside the classroom when they encounter foreigners.

  Counter-argument

  Some might claim that this kind of focus on studying English will enable students to succeed in college and in their careers. However, the focus on rote learning of non-communicative knowledge of English in fact leaves students very poorly ppared for the demands of college and careers. Increasingly, Korean universities are moving toward English-mediated courses or English-mediate instruction, where courses are taught in English, be it by a Korean or foreign professor. The traditional approach leaves students without practical comphension skills or communication skills, and thus, they will have serious difficulties adjusting to real English in a real context. The same will carry over to their future careers, where they will have difficulties communicating with non-Koreans, or in dealing with English-language materials or contexts in their vocation.

  Conclusion

  Summary of problem and implication for Korean educational policy

  It is true that when the government provides free public transport every hour and every day, fewer people would travel by personal vehicles and the problem of traffic congestion is likely to be reduced. However, I believe this policy is completely unnecessary, and it has more drawbacks than benefits. Normally, traffic congestion only happens in rush hours due to the large number of commuters, so it would be a waste of money to supply free transport at night. Also, there are other equally important fields which need investment such as education or health care, so I think it is not a good idea to spend national budget solely on avoiding traffic problems.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Lưu Ý Về Counter Argument Trong Bài Ielts Writing Task 2
 • Cách Check Xem Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Nhật Chuẩn 100%
 • Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Mỹ
 • Giải Nghĩa: Cộng Đồng Người Da Đen Tại Mỹ Có Bị Phân Biệt Chủng Tộc Một Cách Có Hệ Thống Hay Không?
 • Gửi Tiền Ở Mỹ, An Toàn Và Có Lãi
 • Hướng Dẫn Cách Viết Argumentative Essay Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Counter Argument Trong Bài Argumentative Essay
 • Hướng Dẫn Viết Argumentative Essay
 • Để Viết “phần Tóm Tắt” Của Một Bài Báo Nghiên Cứu Khoa Học Bằng Tiếng Anh
 • Cách Viết Và Cấu Trúc Chi Tiết Một Bài Báo Khoa Học
 • Bài 1: Cách Tạo Ứng Dụng Web Api
 • Chủ đề tiểu luận tranh luận có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Kiểm tra các tiêu đề của một tờ báo, hoặc chỉ lắng nghe một cuộc trò chuyện tại Starbucks. Rất có thể, bạn sẽ nghe thấy ai đó đang cố thuyết phục người khác tin vào yêu cầu của họ về:

  • Có thật không?
  • Điều gì gây ra điều này?
  • Nó quan trọng như thế nào?
  • Chúng ta nên làm gì về nó?

  5 loại bài luận tranh luận

  • Sự thật: Có đúng hay không?
  • Định nghĩa: Nó thực sự có nghĩa là gì?
  • Giá trị: Nó quan trọng như thế nào?
  • Nguyên nhân và kết quả: Nguyên nhân là gì? Những ảnh hưởng là gì?
  • Chính sách: Chúng ta nên làm gì với nó?

  2. Cách triển khai

  2.1. Theo định dạng câu hỏi / trả lời

  • Does porce cause serious problems for the children? (Sự thật)
  • What is “domestic violence?” (Định nghĩa)
  • What are the causes of porce? (Nguyên nhân)
  • How important is it for couples to avoid porce? (Giá trị)
  • What can you do to make your marriage porce-proof? (Đề nghị)

  Câu hỏi của bạn thường có thể là tiêu đề của bài viết của bạn, hoặc nó có thể là dòng đầu tiên của phần giới thiệu. Câu trả lời của bạn cho câu hỏi này là luận án của bạn.

  2.2. Triển khai hướng phản biện

  Một cách khác để đưa ra một tuyên bố luận án là nêu một mặt của lập luận và trình bày một tuyên bố bác bỏ.

  Ví dụ: While some people think there is no way to porce-proof your marriage, studies have shown that there are fewer porces when people carefully ppare for that commitment. Trong ví dụ này, bạn đưa ra một tranh luận “there is no way to porce-proof your marriage” và bác bỏ nó bằng cách nói rằng “there are fewer porces when people carefully ppare for that commitment”. Điều làm cho tuyên bố này mạnh mẽ hơn (và hấp dẫn hơn) là tài liệu tham khảo đơn thuần.

  2.3. Phát triển lộ trình bài Argumentative Essay

  Một cách khác để đưa ra một luận điểm mạnh mẽ là thực hiện một “lộ trình” chỉ trong một vài điểm chính mà bạn sẽ đề cập.

  Ví dụ: While some people think there is no way to porce-proof your marriage, studies have shown that there are fewer porces when people carefully ppare for that commitment by taking the time to get to know the other person before becoming engaged; by spending time with one another’s family and friends; by talking about hot-button issues like finances; and by getting extensive pmarital counseling.

  3. Triển khai một bài Argumentative Essay như thế nào?

  Đoạn giới thiệu của bạn nên được xây dựng dựa trên tuyên bố luận án Argumentative Essay của bạn, cung cấp thông tin cơ bản cần thiết để củng cố lập luận của bạn và đưa ra các bằng chứng chứng minh cho lập luận đó.

  • Phát biểu luận án của bạn: Đây chính là nền tảng để bạn triển khai những tranh luận về sau của bài luận
  • Đưa ra những bằng chứng: Hãy nêu ra các điểm chính để hỗ trợ lập luận của bạn. Sau đó đưa ra những phân tích cụ thể trong phần thân bài

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Check Unique Khi Thuê Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn Seo
 • Cách Tạo Check In Cho Fanpage Trên Facebook Giúp Tăng Lượng Tiếp Cận Của Khách Hàng Một Cách Nhanh Chóng
 • Tổng Hợp 9 Cách Check Unique Content Miễn Phí, Hiệu Quả 2022
 • Cách Viết Email Để Hiệu Quả Và… Không Bị Ăn Mắng
 • 5 Bước Cơ Bản Để Viết Một Bài Luận Tiếng Anh
 • Ielts Writing: Hướng Dẫn Cách Viết Argumentative Essay

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết “opinion Essay” Trong Ielts
 • Cấu Trúc Của Một Bài Essay Và Các Bước Làm Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Cách Viết Essay Chi Tiết Và Ngắn Gọn Nhất
 • 10 Điều Cần Phải Nhớ Khi Viết Essay Hay Paragraph
 • Harvard Hướng Dẫn Cách Viết Essay
 • Định nghĩa – argumentative essay là gì?

  Argumentative essay là dạng essay mà các em sẽ đưa ra những ý kiến, lập trường, lí lẽ để bảo vệ ý kiến của mình trước một vấn đề được đưa ra. (Đồng ý, không đồng ý, nửa đồng ý, vì sao?)

  Phần 1 – Cách nhận biết đề bài argumentative essay:

  Ví dụ chúng ta có đề bài sau: Some people think the main purpose of schools is to turn children into good citizens and workers, rather than to benefit them as inpiduals.

  To what extent do you agree or disagree?

  Các em nên nhớ rằng đề bài IELTS luôn có 2 phần:

  Phần 1 (giống nhau ở hầu hết các dạng essay khác): Phần đầu là phần background đưa ra nội dung chính mà chúng ta sẽ phải viết.

  Phần 2 (khác nhau tùy theo dạng essay): Phần yêu cầu đề bài (phần in đậm và nghiêng)

  Yêu cầu đề bài là các dạng câu hỏi sau thì đó là đề bài argumentative essay.

  • To what extent do you agree or disagree?
  • Do you agree or disagree?
  • What are your opinion? (Các em phải cẩn thận vì câu hỏi dạng này có phần hơi giống với discussion essay, discuss both sides and give your opinion.)

  Phần 2 – Cách làm bài

  A/Phần mở bài (introduction) 2 – 3 câu:

  • Paraphrase lại đề bài: 1 – 2 câu.
  • Thesis statement (giới thiệu nội dung chính của toàn bài): Trả lời trực tiếp câu hỏi của đề bài – các em hoàn toàn đồng ý/không đồng ý hoặc một phần đồng ý với ý kiến được đưa ra, 1 câu.

  People have different views about what the main purpose of schools should be. Personally, I agree that a school’s role is to ppare children to be productive members of society.

  Many people argue that the main role of schools is to ppare children for their future jobs. However, I believe that the purpose of education should be to help children to grow as inpiduals.

  To a certain extent I agree that the role of schools is to ppare children to be productive members of society. However, I also believe that the education process has a positive impact on us as inpiduals.

  B/Phần thân bài (2 đoạn văn, mỗi đoạn từ 5 – 7 câu)

  Với những em chọn cách mở bài 1 và 2 completely agree/disagree, các em hoàn toàn có thể dùng hai đoạn của phần thân bài để support cho ý chính mà em đã chọn để viết trong phần mở bài (Ví dụ: 3.1, ở phần 3). HOẶC: Các em cũng có thể dùng đoạn thân bài 1 để support ý mà các em không đồng thuận, và thân bài 2 để support ý mà các em đồng ý. (Ví dụ; 3.2, ở phần 3).

  Lưu ý:

  1. Để chuyển đổi ý một cách trôi chảy các em nên lưu ý sử dụng các transition đảo ngược như on the other hand, however, nevertheless, etc. để bắt đầu đoạn thân bài 2. (cách dùng này cô đã phân tích ở bài giảng trước)
  2. Cấu trúc chung của phần thân bài cô cũng đã chia sẽ một lần ở bài giảng sau: http://bit.ly/1EdSNSl.

  C/ Kết bài (1 – 2 câu):

  Phần 3 – Bài mẫu

  Ví dụ 3.1: Universities should accept equal numbers of male and female students in every subject. To what extent do you agree or disagree?

  In my opinion, men and women should have the same educational opportunities. However, I do not agree with the idea of accepting equal proportions of each gender in every university subject.

  Having the same number of men and women on all degree courses is simply unrealistic. Student numbers on any course depend on the applications that the institution receives. If a university decided to fill courses with equal numbers of males and females, it would need enough applicants of each gender. In reality, many courses are more popular with one gender than the other, and it would not be practical to aim for equal proportions. For example, nursing courses tend to attract more female applicants, and it would be difficult to fill these courses if fifty per cent of the places needed to go to males.

  Apart from the practical concerns expssed above, I also believe that it would be unfair to base admission to university courses on gender. Universities should continue to select the best candidates for each course according to their qualifications. In this way, both men and women have the same opportunities, and applicants know that they will be successful if they work hard to achieve good grades at school. If a female student is the best candidate for a place on a course, it is surely wrong to reject her in favour of a male student with lower grades or fewer qualifications.

  In conclusion, the selection of university students should be based on merit, and it would be both impractical and unfair to change to a selection procedure based on gender.

  Ví dụ 3.2: Some people believe that hobbies need to be difficult to be enjoyable. To what extent do you agree or disagree?

  Some hobbies are relatively easy, while others psent more of a challenge. Personally, I believe that both types of hobby can be fun, and I therefore disagree with the statement that hobbies need to be difficult in order to be enjoyable.

  On the one hand, many people enjoy easy hobbies. One example of an activity that is easy for most people is swimming. This hobby requires very little equipment, it is simple to learn, and it is inexpensive. I remember learning to swim at my local swimming pool when I was a child, and it never felt like a demanding or challenging experience. Another hobby that I find easy and fun is photography. In my opinion, anyone can take interesting pictures without knowing too much about the technicalities of operating a camera. Despite being straightforward, taking photos is a satisfying activity.

  On the other hand, difficult hobbies can sometimes be more exciting. If an activity is more challenging, we might feel a greater sense of satisfaction when we manage to do it successfully. For example, film editing is a hobby that requires a high level of knowledge and expertise. In my case, it took me around two years before I became competent at this activity, but now I enjoy it much more than I did when I started. I believe that many hobbies give us more pleasure when we reach a higher level of performance because the results are better and the feeling of achievement is greater.

  In conclusion, simple hobbies can be fun and relaxing, but difficult hobbies can be equally pleasurable for different reasons.

  Ví dụ 3.3: Families who send their children to private schools should not be required to pay taxes that support the state education system. To what extent do you agree or disagree with this statement?

  Some people believe that parents of children who attend private schools should not need to contribute to state schools through taxes. Personally, I completely disagree with this view.

  For a variety of reasons, it would be wrong to reduce taxes for families who pay for private education. Firstly, it would be difficult to calculate the correct amount of tax reduction for these families, and staff would be required to manage this complex process. Secondly, we all pay a certain amount of tax for public services that we may not use. For example, most people are fortunate enough not to have to call the police or fire brigade at any time in their lives, but they would not expect a tax reduction for this. Finally, if wealthy families were given a tax discount for sending their children to private schools, we might have a situation where poorer people pay higher taxes than the rich.

  In conclusion, I do not believe that any financial concessions should be made for people who choose private education.

  Ví dụ 3.4: Some people think that all teenagers should be required to do unpaid work in their free time to help the local community. They believe this would benefit both the inpidual teenager and society as a whole. Do you agree or disagree?

  Many young people work on a volunteer basis, and this can only be beneficial for both the inpidual and society as a whole. However, I do not agree that we should therefore force all teenagers to do unpaid work.

  Most young people are already under enough pssure with their studies, without being given the added responsibility of working in their spare time. School is just as demanding as a full-time job, and teachers expect their students to do homework and exam revision on top of attending lessons every day. When young people do have some free time, we should encourage them to enjoy it with their friends or to spend it doing sports and other leisure activities. They have many years of work ahead of them when they finish their studies.

  At the same time, I do not believe that society has anything to gain from obliging young people to do unpaid work. In fact, I would argue that it goes against the values of a free and fair society to force a group of people to do something against their will. Doing this can only lead to resentment amongst young people, who would feel that they were being used, and parents, who would not want to be told how to raise their children. Currently, nobody is forced to volunteer, and this is surely the best system.

  In conclusion, teenagers may choose to work for free and help others, but in my opinion we should not make this compulsory.

  Mở bài Writing Task 2 như thế nào để lên Band https://bit.ly/2uGoGmF

  Đề Thi IELTS Writing Task 1 & Task 2 Mới Nhất 2022 https://bit.ly/2LNR40v

  Chúc các em học tốt,

  Trần Tố Linh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lesson 3: Các Bước Hoàn Thiện Một Bài Essay
 • Cấu Trúc Bài Essay Và Cách Viết Essay Chi Tiết Từng Phần
 • Cách Viết Thư Bằng Tiếng Anh Đúng Chuẩn Người Bản Ngữ
 • 5 Cách Viết Mẫu Thư Chào Hàng Hay Mà Dân Marketing Nên Áp Dụng
 • Cách Viết Cv Tiếng Hàn Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Viết Argumentative Essay

  --- Bài mới hơn ---

 • Để Viết “phần Tóm Tắt” Của Một Bài Báo Nghiên Cứu Khoa Học Bằng Tiếng Anh
 • Cách Viết Và Cấu Trúc Chi Tiết Một Bài Báo Khoa Học
 • Bài 1: Cách Tạo Ứng Dụng Web Api
 • Restful Api Cho Người Bắt Đầu
 • Viết Api Đầu Tiên Của Bạn Bằngvà Express: Tìm Hiểu Về Rest Api
 • Nếu bạn không thực sự giỏi trong việc truyền tải thông điệp thuyết phục đến khán giả thì hướng dẫn viết argumentative essay này là dành cho bạn. Nó sẽ dạy bạn cách viết một bài luận tranh luận thành công theo từng bước.

  Hướng dẫn viết Definition Essay điểm cao Hướng dẫn cách viết research methodology Hướng dẫn cách viết Case Study Assignment

  Argumentative Essay là gì?

  Thông thường có 3 phần chính trong bài argumentative essay: Introduction, Body, Conclusion.

  1. Introduction

  • Sử dụng công cụ thu hút sự chú ý để thu hút sự quan tâm của người đọc:
  • Kết thúc bằng một câu luận điểm thể hiện quan điểm của bạn.

  2. Body

  Các đoạn thân bài argumentative essay có thể có từ sáu đến mười lăm câu hoặc nhiều hơn. Mục tiêu của các đoạn văn này là hỗ trợ những luận điểm đã nêu. Các đoạn trong thân bài nên tập trung phân tích những luận điểm bằng nhiều cách bao gồm:

  • Xác định và giải thích vấn đề
  • Xác định hai (hoặc nhiều) mặt của vấn đề
  • Khám phá khía cạnh mà bạn tin rằng phù hợp hơn những khía cạnh khác
  • Phản bác lại các phía khác, với bằng chứng
  • Đề xuất một quá trình hành động cho người đọc

  Một cách quan trọng là làm thế nào bài argumentative essay này khác với các loại khác là tính chất cụ thể của nó. Khi đọc một bài argumentative essay như vậy, người đọc phải hiểu rõ vấn đề có đủ thông tin để đưa ra quyết định về vấn đề đó.

  Nhưng điều gì buộc người đọc phải đưa ra quyết định sáng suốt? Một số điều sau:

  3. Conclusion

  Trong đoạn văn này, thường là đoạn ngắn nhất trong tất cả các đoạn văn của bài argumentative essay, người viết xem xét lý do thuyết phục nhất của mình để có lập trường cụ thể về một vấn đề. Ở đây, sức thuyết phục phải mạnh mẽ và người viết nên sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu ví dụ như: clearly, obviously, “then” statements, therefore, there can be no doubt, without immediate action, research strongly supports.

  Bằng cách nêu những ý kiến phản đối mà độc giả có thể có, và chỉ ra lý do tại sao chúng nên bị loại bỏ, conclusion của bạn có thể gây được tiếng vang mạnh mẽ hơn cho người đọc.

  Kết

  Facebook: https://www.facebook.com/MAASESSAYS/ https://www.facebook.com/MAASAssignment/ Instagram:

  https://www.instagram.com/maas.assignment/

  https://twitter.com/MaasService https://g.page/MAASEDTECH?share

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Counter Argument Trong Bài Argumentative Essay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Argumentative Essay Đơn Giản
 • Cách Check Unique Khi Thuê Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn Seo
 • Cách Tạo Check In Cho Fanpage Trên Facebook Giúp Tăng Lượng Tiếp Cận Của Khách Hàng Một Cách Nhanh Chóng
 • Tổng Hợp 9 Cách Check Unique Content Miễn Phí, Hiệu Quả 2022
 • Cách Viết Argumentative Essay Đơn Giản Nhưng Cực Kỳ Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Api Là Gì? Những Đặc Điểm Nổi Bật Của Web Api
 • Restful Api Là Gì? Các Thành Phần Chính Của Restful Api
 • Hướng Dẫn Quy Trình 9 Bước Cách Tạo App Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Viết Assignment Chất Lượng Và Chuẩn Nhất
 • Assignment Là Gì? Cách Làm Bài Assignment Chuẩn Đạt Điểm Cao
 • Rất nhiều bạn sinh viên vẫn chưa biết cách viết argumentative essay như thế nào cho đúng cấu trúc và đúng với những tiêu chí của dạng essay này. Thậm chí, có bạn còn chưa phân biệt được dạng bài argumentative essay với các dạng essay tương tự. Từ đó dẫn đến đi lạc đề và không đạt được điểm số như mong muốn.

  Định nghĩa argumentative essay là gì?

  Argumentative essay là dạng essay yêu cầu người viết đưa ra những lý lẽ lập luận để chứng minh và thuyết phục người đọc đồng ý với quan điểm của mình về một vấn đề nào đó. Quan điểm của người viết có thể là: Đồng ý (Agree)/Không đồng ý (Disagree), hoặc Đồng ý một phần (Partial agree).

  Nội dung của đề bài dạng argumentative essay bao gồm hai phần: phần đưa ra vấn đề (phần background giống với tất cả các dạng essay khác) và phần câu hỏi (sẽ thay đổi tùy theo các dạng essay).

  Đối với argumentative essay thì đặc điểm nhận dạng qua đề bài nằm ở các câu hỏi đặc trưng như:

  1) To what extent do you agree or disagree?

  2) Do you agree or disagree?

  3) What are your opinions?

  Ví dụ: Some people think the main purpose of schools is to turn children into good citizens and workers, rather than to benefit them as inpiduals.

  To what extent do you agree or disagree?

  Phân biệt argumentative essay với discussion essay

  Dạng argumentative essay khá giống với với discussion essay nhưng lại là một dạng essay khác biệt hoàn toàn. Vì vậy rất nhiều bạn sinh viên bị nhầm lẫn dẫn đến viết sai yêu cầu đề bài.

  Discussion essay:

  Some people think that parents should teach children how to be good members of the society. Others, however, believe that school is the place to learn this (Phần background nêu lên 2 quan điểm của 1 vấn đề “Children education”).

  Discuss both views and give your opinion (Yêu cầu đặc trưng của đề bài discussion essay).

  Argument essay:

  Some people think that the children education is the responsibility of school rather than parents (Câu background nêu 1 quan điểm của 1 vấn đề). To what extent do you agree or disagree? / What are your opinions on this issue? (Yêu cầu đặc trưng của đề bài argumentative essay, không yêu cầu bạn “discuss both views”).

  Để có thể hoàn thành được một bài luận văn tiếng anh không hề đơn giản. Nó đòi hỏi người viết phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức hơn nữa còn bị rào cản về ngôn ngữ. Trong quá trình làm bài luận văn tiếng anh, nếu bạn gặp bất kì khó khăn nào, đừng ngần ngại liên hệ tới Dịch vụ viết thuê assignment của Luận văn 24 để đội ngũ chuyên gia giúp bạn hoàn thành bài luận một cách tốt nhất.

  Hướng dẫn cách viết argumentative essay

  Bất cứ hướng dẫn về cách viết argumentative essa y nào cũng nói đến cấu trúc kèm theo của nó.

  Giống như các dạng bài essay khác, argumentative essay bao gồm 3 phần mở bài (Introduction), thân bài (Body paragraphs) và kết bài (Conclusion paragraph), được thể hiện bởi 4 đoạn văn, trong đó phần thân bài là 2 đoạn văn.

  Cụ thể, bạn có thể viết dạng essay này theo cấu trúc như sau:

  1. Mở bài (Introduction)

  • 1 câu dẫn (paraphrase)
  • 1 câu ý chính và bao quát đề bài (thesis statement)

  2. Thân bài (Body paragraphs)

  Nếu ý kiến của bạn là “Disagree” (Không đồng ý)

  • Paragraph 1: Nêu lý do vì sao bạn không đồng ý với quan điểm của đề bài
  • Paragraph 2: Nêu lý do thuyết phục người đọc đồng ý với quan điểm của bạn

  Nếu ý kiến của bạn là “Agree” (Đồng ý)

  • Paragraph 1: Nêu những lập luận giải thích vì sao bạn đồng ý với quan điểm của đề bài
  • Paragraph 2: Nêu thêm những lập luận giải thích vì sao bạn đồng ý với quan điểm của đề bài

  Nếu ý kiến của bạn là “Partial agree” (Đồng ý một phần)

  • Paragraph 1: Nêu những lập luận giải thích vì sao bạn không đồng ý phân nửa với quan điểm của đề bài
  • Paragraph 2: Nêu thêm những lập luận giải thích vì sao bạn đồng ý với quan điểm của đề bài

  Lưu ý, hai đoạn này có thể thay đổi thứ tự cho nhau, bạn thiên về ý kiến nào hơn thì nên đặt ở phía sau.

  3. Kết luận (Conclusion paragraph)

  Dẫn lại thesis statement và bao hàm lại ý chính của bài (2-3 câu).

  Lưu ý: Bạn nên sử dụng các từ nối trong argumentative essay, bao gồm: On the one hand – On the other hand, however, furthermore, on the contrary, nevertheless… Điều này sẽ giúp bài essay của bạn làm rõ các quan điểm mà bạn muốn nhấn mạnh, cũng như để liên kết các đoạn của bài một cách logic và mềm mại hơn.

  Tham khảo bài argumentative essay mẫu

  Để hiểu rõ hơn về cách viết argumentative essay, bạn nên tham khảo các bài mẫu argumentative essay để tiếp cận tốt hơn và định hình chính xác hơn cách viết argumentative essay.

  (Body Paragraph 1) On the one hand, many people enjoy easy hobbies (Câu nêu luận điểm chính thứ nhất chứng minh cho sự không đồng tinh với quan điểm của đề bài). One example of an activity that is easy for most people is swimming. This hobby requires very little equipment, it is simple to learn, and it is inexpensive. I remember learning to swim at my local swimming pool when I was a child, and it never felt like a demanding or challenging experience. Another hobby that I find easy and fun is photography. In my opinion, anyone can take interesting pictures without knowing too much about the technicalities of operating a camera. Despite being straightforward, taking photos is a satisfying activity.

  (Body Paragraph 2) On the other hand, difficult hobbies can sometimes be more exciting (Câu nêu luận điểm chính thứ hai chứng minh cho sự không đồng tinh với quan điểm của đề bài). If an activity is more challenging, we might feel a greater sense of satisfaction when we manage to do it successfully. For example, film editing is a hobby that requires a high level of knowledge and expertise. In my case, it took me around two years before I became competent at this activity, but now I enjoy it much more than I did when I started. I believe that many hobbies give us more pleasure when we reach a higher level of performance because the results are better and the feeling of achievement is greater.

  (Conclusion paragraph) In conclusion, simple hobbies can be fun and relaxing, but difficult hobbies can be equally pleasurable for different reasons (Phần kết luận chỉ cần đơn giản một câu tóm tắt lại ý chính để khẳng định quan điểm của người viết).

  Nguồn bài essay: chúng tôi

  Viết argumentative essay không khó, bạn chỉ cần viết ngắn gọn nhưng phải đầy đủ ý.

  Một điều quan trọng nữa là bạn cần đảm bảo viết đúng chính tả và ngữ pháp tiếng Anh nếu không bài essay của bạn sẽ bị trừ rất nhiều điểm cho dù ý tứ có hay đến mấy đi chăng nữa. Vì vậy, bạn đừng quên kiểm tra lại các điểm ngữ pháp và chính tả trong essay trước khi nộp bài để nhận được trọn điểm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Các Bài Mẫu Argumentative Essay Hay Cho Sinh Viên
 • Tìm Hiểu Về Séc (Cheque) Và Phiếu Tiền
 • Cách Viết Séc Rút Tiền Mặt Ngân Hàng, Hướng Dẫn Ghi Chi Phiếu Chuẩn
 • How To Write A Check
 • Cheque Là Gì? Ký Séc Rút Tiền Mặt. Cách Viết Séc Ngân Hàng. Và A
 • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Counter Argument Trong Bài Argumentative Essay

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Argumentative Essay
 • Để Viết “phần Tóm Tắt” Của Một Bài Báo Nghiên Cứu Khoa Học Bằng Tiếng Anh
 • Cách Viết Và Cấu Trúc Chi Tiết Một Bài Báo Khoa Học
 • Bài 1: Cách Tạo Ứng Dụng Web Api
 • Restful Api Cho Người Bắt Đầu
 • 1. Cách viết Counter argument trong Argumentative essay

  Some people think that all teenagers should be required to do unpaid work in their free time to help the local community. They believe this would benefit both the inpidual teenager and society as a whole. Do you agree or disagree?

  Many young people work on a volunteer basis, and this can only be beneficial for both the inpidual and society as a whole. However, I do not agree that we should therefore force all teenagers to do unpaid work. Người viết đã đưa ra quan điểm của mình chính là không đồng ý với quan điểm đưa ra trong bài.

  Most young people are already under enough pssure with their studies, without being given the added responsibility of working in their spare time. School is just as demanding as a full-time job, and teachers expect their students to do homework and exam revision on top of attending lessons every day. When young people do have some free time, we should encourage them to enjoy it with their friends or to spend it doing sports and other leisure activities. They have many years of work ahead of them when they finish their studies.

  ⇒ Người viết đã đưa ra lập luận về việc học sinh gặp rất nhiều áp lực trong việc học và khi có thời gian rảnh thì nên dùng nó với bạn bè hoặc chơi thể thao và các hoạt động giải trí khác như một cách giải tỏa áp lực của việc học tập

  At the same time, I do not believe that society has anything to gain from obliging young people to do unpaid work. In fact, I would argue that it goes against the values of a free and fair society to force a group of people to do something against their will. Doing this can only lead to resentment amongst young people, who would feel that they

  ⇒ Ở đoạn tiếp theo, người viết đưa ra những lập luận giải thích tại sao việc bắt học sinh đi làm không công là hoàn toàn sai lầm :In conclusion, teenagers may choose to work for free and help others, but in my opinion we should not make this compulsory.

  Từ bài mẫu trên, chúng ta có thể suy ra được dàn ý chính cho cách viết theo cách counter-argument.

  2. Lưu ý khi miêu tả các ý counter argument?

   Để đưa ra quan điểm của mình (đồng ý/không đồng ý)

  Counter argument examples:

  To completely agree/disagree with……⇒ hoàn toàn đồng ý/không đồng ý với….

  Be/not to be of the same opinion about….. ⇒ có/không có cùng quan điểm với…

  To subscribe to a view that……⇒ Tôi đồng tình với quan điểm….

  To take issue with…. ⇒ Tôi có vấn đề với….

   Cách để đưa ra ý phản biện

  Counter argument examples:

  What this argument overlooks/fails to consider/does not take into account is … not supported by the facts/not logical/impractical/etc… This view seems/looks/sounds convincing/plausible/persuasive/etc. at first, but… While this position is popular, it is not supported by the facts/not logical/impractical/etc. Although the core of this claim is valid, it suffers from a flaw in its reasoning/application/etc. Many people believe/argue/feel/think/suppose that {state the counter-argument here}. It is often thought/imagined/supposed that {state the counter-argument here}. It would be easy to/One could easily think/believe/imagine/suppose that {state the counter-argument here}. It might seem/appear/look as if {state the counter-argument here}.

  3. Tiện ích của việc sử dụng counter argument

  Sau khi đã hiểu rõ counter argument là gì? Hãy tưởng tượng nếu bạn đang tranh luận với người khác về một vấn đề nào đó và bạn có thể đưa ra những lập luận chứng minh ý kiến của họ sai thì bạn sẽ dễ dàng “thắng thế” cuộc tranh luận đó hơn phải không? Tương tự trong bài thi IELTS, bạn sẽ làm cho người đọc và giám khảo tâm phục khẩu phục hơn khi bạn vừa có thể bảo vệ ý kiến cá nhân vừa bác bỏ ý kiến đối lập. Thuyết phục hơn thì nghĩa là điểm cho phần Task Response và Coherence and Cohesion sẽ cao!

  4. Một bài argumentative essay lúc nào cũng cần một đoạn counter argument không?

  Đương nhiên là KHÔNG. Như đã nói từ trước, có rất nhiều cách để tiếp cận dạng đề argumentative essay và cũng có rất nhiều bài essay đạt điểm cao mà không cần viết counter argument. Các bạn nên nhớ rằng mục đích chính của bạn là thuyết phục được người đọc quan điểm của bản thân là hợp lý. Ngoài ra, chỉ khi nào quan điểm của bạn đứng về một phía thì mới hợp lý khi sử dụng counter argument. Nếu bạn đồng tình với cả 2 ý kiến thì tự phản biện bản thân mình là cực kỳ vô lý rồi đúng không. Thông thường khi gặp bài dạng argumentative chúng ta có 3 cách tiếp cận chung sau:

  Cân bằng giữa agree and disagree (Balanced opinion)

  Body 1: Tại sao lại đồng ý;

  Body 2: Tại sao lại không đồng ý;

  Conclusion: Summary lại ý kiến của mình.

  Nghiêng về một phía (one-sided opinion)

  Body 1: Tại sao lại đồng ý/không đồng ý (lập luận 1);

  Body 2: Tại sao lại đồng ý/không đồng ý (lập luận 2);

  Conclusion: Summary lại ý kiến của mình.

  Nghiêng về một phía có đi kèm counter argument (counter-argumentative opinion)

  Body 1: Tại sao ý kiến của mình là đúng;

  Body 2: Tại sao ý kiến của mình là sai;

  Conclusion: Summary lại ý kiến của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Argumentative Essay Đơn Giản
 • Cách Check Unique Khi Thuê Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn Seo
 • Cách Tạo Check In Cho Fanpage Trên Facebook Giúp Tăng Lượng Tiếp Cận Của Khách Hàng Một Cách Nhanh Chóng
 • Tổng Hợp 9 Cách Check Unique Content Miễn Phí, Hiệu Quả 2022
 • Cách Viết Email Để Hiệu Quả Và… Không Bị Ăn Mắng
 • Cách Viết Một Bài Essay Đạt Điểm Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Kíp Viết Essay Đạt Điểm Cao Là Đây!
 • Hướng Dẫn Viết Fce Essay Điểm Cao
 • Chiến Lược Ôn Tập Fce Writing
 • Hướng Dẫn Viết 1 Bài Essay Hay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Problem And Solution Essay Đơn Giản
 • Trong nhiều bài viết trước của HỌC THUÊ NET viết cho các bạn ở Việt Nam cách viết tiểu luận như bài Làm tiểu luận là gì? hay bài Cách viết tiểu luận khoa học có thể bạn đã có những sự tương đồng giữa bài tiểu luận ở Việt Nam và bài essay ở các trường quốc tế.

  Trong bài viết này chúng toi sẽ hướng dẫn bạn viết một bài essay tốt và đạt điểm cao trong quá trình làm assignment, essay của thầy cô giáo. Đặc biệt chúng tôi nhấn mạnh đến viết essay cho các trường ở Anh, Mỹ, Úc. Trong các bài sau với kinh nghiệm làm luận văn thuê Tiếng Anh của mình chúng tôi sẽ giới thiệu về cách làm luận văn thạc sĩ tiếng Anh

  Lập kế hoạch viết essay: Hãy chuẩn bị sớm.

  Ngay khi bạn được cho đề bài của bài luận, hay bắt đầu suy nghĩ về đề bài này: Làm sao để viết và viết như thế nào? có phải làm outline cho bài luận này không, phải tìm những thông tin hữu ích như thế nào? (Chẳng hạn như vào chúng tôi để tìm thông tin hữu ích hay đến dịch vụ viết essay và assignment chẳng hạn)

  Hãy chuẩn bị bài luận sớm sẽ cho bạn cơ hội chuẩn bị bản nháp bài luận và trao đổi với bạn bè hoặc đến dịch vụ làm bài essay cũng rất dễ dàng hơn.

  Chuẩn bị sách, tài liệu, giáo trình cho essay

  Đọc có mục đích:

  Bạn sưu tập được sách, tài liệu, báo cho bài essay và giờ phải đọc các sách, tài liệu đó. Đọc có mục đích sẽ giúp bạn tìm câu trả lời hoặc phát sinh ra câu hỏi mới hoặc ý kiến mới. Đọc có mục đích được hiểu là trước khi bạn đọc bạn phải tìm ra vấn đề. Ví dụ như nếu tôi đọc chỉ tìm công thức để làm bài tập thuê hoặc làm tiểu luận thuê chứ tôi không đọc lại kiến thức toàn bộ vấn đề.

  Sử dụng nhiều nguồn thông tin

  Hãy sử dụng công cụ quản lý thông tin.

  Sử dụng những công cụ quản lý thông tin cho bài luận của bạn. Học thuê net khuyên dùng diigo và máy tính của bạn.

  Bạn cũng có thể sử dụng những công cụ có sẵn như MS Office, Word, Excel để quản lý những bài viết và những sách, tài liệu. Trong khi đọc sách, tài liệu hãy ghi vào Word, Excel để ghi lại những thông tin quan trọng.

  Hướng dẫn chống đạo văn

  Trong một bài viết về nạn đạo văn tại Việt Nam thì Học thuê net đã nêu lên thực trạng về nạn đạo văn thô sơ ở Việt Nam. Nếu bạn đang học trường quốc tế thì hiển nhiên đã được “răn đe” về đạo văn của bạn.

  Hiểu về câu hỏi

  Viết bài luận thôi.

  Là một dịch vụ viết essay, làm assignment chuyên nghiệp nhưng chúng tôi cũng tìm thấy cũng cần có một mẹo nhỏ để viết essay. Lúc bắt đầu làm essay hãy viết những cái gì bạn thấy, bạn quan tâm và đừng dể ý đến chính tả, câu chữ. Điều này giúp bạn có một ý tưởng ban đầu rất tốt cho quá trình viết tiếp theo.

  Trong giai đoạn này bạn cũng có thể “Copy và Paste” những đoạn bạn tìm thấy ở đâu đó. Đừng lo vì ta còn có công đoạn sau. Bạn cũng có thể có một cái bảng trắng trong phòng học để mô hình hóa ý tưởng của bạn giống như mind map có thể là một công cụ hữu ích nếu bạn không thích bảng trắng mực xanh.

  Cấu trúc của một bài luận nên như sau:

  Phần giới thiệu (Introduction)

  Kết luận tóm tắt ý tưởng chính và cho câu trả lời đến câu hỏi trong đề bài. Thông thường đối với dịch vụ viết thuê luận văn bài luận thì sẽ viết để có một câu hỏi ngụ ý rộng hơn.

  Những chú ý trong viết essay

  Tỷ lệ kết cấu như sau:

  Giới thiệu: 10%

  Thân bài: 85%

  Kết luận: 15%

  Nhiều sinh viên có thể lo lắng về phong cách viết của họ, nhưng bạn viết bằng những lời riêng thì thực sự là hữu ích, đặc biệt các bạn mới học tiếng anh hay chuẩn bị học đại học ở nước ngoài thì sẽ bỡ ngỡ do tư duy và phong cách viết khác nhau. Các bạn cũng chưa có tư duy logic để xử lý những vấn đề lớn. Do đó các bạn có thể cần dịch vụ tư vấn viết bài essay của HỌC THUÊ NET.

  Một số lưu ý thêm cho các bạn viết essay

  Dịch chuyển từ một đoạn này đến một đoạn khác có thể khó khăn nếu bạn chưa viết quen. Ở đây HỌC THUÊ NET gợi ý bạn một số cách chuyển từ ý này sang ý khác

  http://writingcenter.fas.harvard.edu/pages/essay-structure http://library.bcu.ac.uk/learner/writingguides/1.01%20Essays.htm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Compare And Contrast Essay Chi Tiết
 • Cách Viết Compare And Contrast Essay Đạt Điểm Cao
 • How To Write ‘compare And Contrast’ Type Of Essay In Ielts Writing Task 2?
 • Hướng Dẫn Cách Viết Compare And Contrast Essay Chi Tiết Nhất
 • Cách Viết Argument Essay Và Các Chủ Đề Argument Essay Hay
 • Cách Viết Một Bài Luận (Essay) Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Conclusion Cho Essay Ielts Writing Task 2 Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Học Writing Ielts Từ A
 • Các Tips Cho Luyện Viết Essay Ielts
 • Cách Luyện Writing Ielts Cơ Bản Cực Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Classification Essay Writing Help, Ideas, Topics, Examples
 • I. Phần mở đoạn 🎃

  ✔ Thesis statement: (1 câu)

  Câu luận đề – tạm hiểu là mở đoạn tóm tắt ý chính của toàn đoạn. Thường bắt đầu với những cụm từ sau:

  – Firstly, Secondly, Finally…

  – First, the reason when I said that is…

  – Another reason is…

  – In addition…

  ✔ Support sentences: (2-3 câu)

  Câu triển khai ý. Tùy thuộc vào ý chính của đoạn mà người viết giải thích thêm cho ý kiến mình đưa ra (sẽ ví dụ rõ ở dưới phần thân đoạn)

  ✔ Conclusion: (1 câu)

  Câu kết – tóm lại ý vừa trình bày. Thường là đưa ra khẳng định một lần nữa với lựa chọn hoặc ý kiến mình tán đồng.

  – With all these reasons, I always think that chúng tôi the best choice for me

  – I (totally/partly) agree/disagree with….

  II. Phần thân đoạn 🎃

  Có 2 kiểu viết essay thường gặp là 3-7-7-3 và 3-5-5-5-3. Tuy nhiên nên chọn kiểu 3-5-5-5-3 vì kiểu 3-7-7-3 khó để phát triển 1 ý ra tới một đoạn dài 7 câu được.

  Kiểu viết 3-5-5-5-3 là bài essay sẽ bao gồm 5 đoạn văn nhỏ.

  Trong đó:

  ✔ Introduction paragraph: (3 câu)

  – Thesis statement: Câu luận đề (1 câu)

  – Background information: Thông tin bổ sung (khoảng 2 câu)

  Vì thế các bạn có thể viết theo kiểu như sau:

  – Đưa ra 1 nhận xét tổng quát về vấn đề cần giải quyết.

  – Sau đó, đưa ra ý mình đồng ý, tức là nhắc lại đề bài.

  – Kết lại bằng 1 câu theo kiểu: Tôi chọn như vậy/ Tôi nghĩ như vậy vì 3 lý do sau (I said that because of these 3 reasons…)

  ✔ Supporting paragraphs: (gồm 3 đoạn, mỗi đoạn 5 câu)

  Với 3 đoạn thì các bạn nên nhớ một số từ nối thường dùng như sau:

  VD:

  – Firstly, travelling by train show you how beautiful the scenery is!

  – Secondly, I always feel comfortable on train.

  – Finally, with medium distances, buying a train ticket is cheaper than an air-ticket!

  Sau khi viết ra được 3 ý trên ở nháp thì tiếp tục dựng ý cho mỗi đoạn. Vì các bạn nghĩ bằng tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Anh cho nên hãy cố nghĩ ra câu gì thật đơn giản thôi. Với đề này thì các bạn có thể so sánh với việc đi bằng máy bay để tăng tính thuyết phục.

  VD:

  + Firstly, travelling by train show you how beautiful the scenery is! When you’re on plain, you just can see the sky. But looking over the train window, you can see the whole new world. It’s really an amazing experience.

  ✔ Summary paragraph: (3 câu)

  Nhấn mạnh lại một lần nữa ý kiến của bạn và những lý do bạn đưa ra, tốt nhất là viết 3 câu.

  III. Phần kết đoạn 🎃

  Conclusion – tóm gọn lại ý của cả bài luận. Thường dùng những từ như:

  – Overall…

  – In conclusion…

  – To summarize…

  – Personal idea: Có thể đưa ra ý kiến trái ngược rồi sau đó khẳng định lại dù sao lựa chọn cũng không thay đổi. VD: Overall, travelling by train is really interesting and economical! However, I can deny that taking a fly is faster than going by train. But if I have to choose, I still think that travelling by train is my best choice.

  _Sưu tầm_

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Dạng Causes/ Effects/solutions Essay Trong Ielts Writing Task 2. ( Template Cho Causes/ Effects/ Solutions).
 • Cách Làm Ielts Writing Task 2 Dạng Bài Cause And Solution
 • How To Write A Compare And Contrast Essay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Compare And Contrast Essay
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Compare And Contrast Essay
 • Tham Khảo Các Bài Mẫu Argumentative Essay Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Báo Khoa Học P6: Viết Tóm Tắt Abstract
 • Dịch Vụ Viết Luận Văn Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Viết Luận Văn
 • Xây Dựng Webservice Với Restful Api Trong Php
 • Laravel: Hướng Dẫn Laravel Api: Cách Xây Dựng Và Kiểm Tra Một Restful Api
 • Trước khi tham khảo các bài mẫu argumentative essay , tìm cách làm bài hiệu quả thì bạn cần phải nắm được định nghĩa cơ bản của dạng bài này.

  Cụ thể, argumentative essay là dạng essay yêu cầu bạn phải đưa ra những quan điểm, lập trường của bản thân về một vấn đề được đưa ra ở đề bài.

  Bạn có thể đưa ra những quan điểm bảo vệ, đồng ý hoặc phản bác, không đồng ý với vấn đề, điều quan trọng đó là bạn phải chứng minh, thuyết phục được người đọc tin vào những lý lẽ riêng của bạn.

  2. Cách viết argumentative essay đơn giản, hiệu quả

  Là một dạng bài tranh luận ý kiến nên các tiêu chí đánh giá của argumentative essay cũng khác nhau. Với những dạng bài này, để có thể định hình chính xác, triển khai bài viết một cách đầy đủ, thuyết phục, bạn cần phải thực hiện những yêu cầu sau đây:

  – Thu hút sự quan tâm của người đọc: một bài luận hay đầu tiên phải khiến cho người đọc cảm thấy muốn tìm hiểu thêm về nó. Tức là bạn cần phải trả lời được cho câu hỏi, tại sao vấn đề này lại cấp thiết, nó giúp ích gì người đọc.

  Hãy đặt mình vào vị trí của người đọc để xem xét rằng, với vấn đề này, mình có nhu cầu được tìm hiểu những điều gì và muốn thấy những điều như thế nào.

  – Giải thích các luận điểm, quan điểm, tranh cãi một cách rõ ràng: khi đã hiểu được tâm lý của người đọc, thì bạn cần phải sử dụng khả năng diễn đạt của bản thân, giải thích cho giám khảo, người chấm những quan điểm, tranh cãi một cách rõ ràng, dễ hiểu.

  – Khai thác nhiều khía cạnh của một vấn đề: sự đa dạng, lối suy nghĩ linh hoạt đa chiều là cần thiết khi làm argumentative essay. Sự đánh giá, giải thích dưới nhiều góc nhìn khác nhau sẽ khiến cho bài viết của bạn đúng đắn hơn, thuyết phục hơn.

  – Bày tỏ rõ quan điểm của bản thân: là một dạng bài bày tỏ quan điểm đồng ý hay không đồng ý về một vấn đề gây tranh cãi, bạn cần thể hiện rõ lập trường quan điểm của mình, không lập lờ trong việc khẳng định hay giải thích.

  Nhiệm vụ của bạn là thuyết phục thầy cô rằng quan điểm bạn đưa ra là đúng nhất, đồng thời bác bỏ những phản biện họ có thể nghĩ đến.

  Nếu đã tham khảo qua các bài mẫu argumentative essay, bạn sẽ thấy chúng có điểm chung là có bố cục gồm ba phần, nhiệm vụ mỗi phần mà bạn cần thực hiện cụ thể như sau:

  2.1. Mở bài Argumentative essay

  Hãy nhớ rằng, chỉ cần nêu quan điểm của bản thân một cách ngắn gọn, đồng ý hay không đồng ý, không cần phải giải thích hay tranh luận gì thêm.

  Để mở bài một cách hấp dẫn, bạn có thể lựa chọn bắt đầu dẫn dắt từ một khía cạnh nào đó mà người đọc, người chấm cảm thấy hấp dẫn nhất, hay có tác động trực tiếp đến những đối tượng này.

  2.2. Thân bài Argumentative essay

  Với mỗi đoạn, bên cạnh việc đưa ra luận điểm, bạn còn cần trình bày những luận cứ để củng cố thêm cho luận điểm đó.

  Bạn có thể sử dụng hệ thống dẫn chứng, thống kê, số liệu, thực tế lịch sử để hỗ trợ cho những lập luận của mình.

  Để thuyết phục hơn, bạn cũng có thể sử dụng cấu trúc câu “if… then…”, đưa ra giả thuyết khiến người đọc tin tưởng hơn vào những điều mà bạn đang nói.

  Ngoài ra, trong mỗi đoạn văn, bạn cũng cần dự đoán những phản đối và phải đưa ra được lập luận để bác bỏ chúng.

  Những lập luận bác bỏ này sẽ khiến cho bài luận của bạn tối ưu nhất, chứng minh rằng ý kiến của bạn là đúng đắn nhất. Hệ thống dẫn chứng cũng sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong phần bác bỏ này.

  Nếu bạn gặp khó khăn khi viết viết luận văn tiếng anh hãy liên hệ với đội ngũ Tri Thức Cộng Đồng để được hỗ trợ sử dụng dịch vụ viết luận văn thuê bằng tiếng anh của chúng tôi.

  Với kinh nghiệm hơn 10+ năm, Tri Thức Cộng Đồng cam kết mang đến bài luận chất lượng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua gmail [email protected] hoặc Hotline 0946 88 33 50 để được tư vấn và báo giá trực tiếp.

  2.3. Kết bài Argumentative essay

  Cuối cùng, với phần kết luận, hãy tóm tắt lại những lập luận chính của mình và củng cố lại quan điểm đồng ý hay không đồng ý đã nêu trước đó.

  Lưu ý phần kết bài này chỉ là tổng hợp lại quan điểm chung nhất có bạn, do đó mà bạn nên tránh việc trình bày thêm những lý do hay lập luận mới.

  Kết bài ấn tượng cũng sẽ giúp ghi điểm với người chấm, do đó bạn có thể tham khảo những cách kết bài sau:

  – Với những tranh luận về việc thay đổi chính sách, bạn có thể nói về ý nghĩa của việc đồng ý hoặc không đồng ý với những quan điểm của bạn, chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp, gián tiếp như thế nào đến người đọc, người chấm.

  – Sử dụng những ví dụ thực tế để nói về những gì sẽ xảy ra nếu người đọc, người chấm chấp nhận những lý do, ý tưởng, quan điểm mà bạn đã trình bày trước đó.

  – Truyền cảm hứng và kêu gọi hành động, bạn có thể nói về những gì mà họ cần làm, cần thay đổi hay cần tin tưởng.

  3. Tham khảo bài mẫu argumentative essay

  Tham khảo các bài mẫu argumentative essay xuất sắc là một trong những phương pháp để viết dạng bài luận này tốt nhất.

  Một bài luận hay, đôi khi không phải là một bài luận quá chỉn chu, hoàn thiện và xuất sắc về tất cả các tiêu chí. Mà là nhờ những ý tưởng sáng tạo, độc đáo, khi đó, mọi tiêu chuẩn khắt khe cũng sẽ được hạ xuống.

  Đề bài: “Universities should accept equal numbers of male and female students in every subject. To what extent do you agree or disagree?”

  In my opinion, men and women should have the same educational opportunities. However, I do not agree with the idea of accepting equal proportions of each gender in every university subject.

  Having the same number of men and women on all degree courses is simply unrealistic. Student numbers on any course depend on the applications that the institution receives. If a university decided to fill courses with equal numbers of males and females, it would need enough applicants of each gender. In reality, many courses are more popular with one gender than the other, and it would not be practical to aim for equal proportions. For example, nursing courses tend to attract more female applicants, and it would be difficult to fill these courses if fifty per cent of the places needed to go to males.

  Apart from the practical concerns expssed above, I also believe that it would be unfair to base admission to university courses on gender. Universities should continue to select the best candidates for each course according to their qualifications. In this way, both men and women have the same opportunities, and applicants know that they will be successful if they work hard to achieve good grades at school. If a female student is the best candidate for a place on a course, it is surely wrong to reject her in favour of a male student with lower grades or fewer qualifications.

  In conclusion, the selection of university students should be based on merit, and it would be both impractical and unfair to change to a selection procedure based on gender.

  Hãy nhớ, chính những quan điểm, ý tưởng sáng tạo, mới lạ sẽ là thứ làm bạn khác biệt và ghi điểm với người chấm.

  Trong trường hợp bạn vẫn còn những khó khăn cần giải đáp hay hỗ trợ khi làm argumentative essay, hãy liên hệ ngay với Tri Thức Cộng Đồng thông qua SĐT: 0946 88 33 50 và Email: [email protected] để được giúp đỡ kịp thời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Argument Essay
 • 4 Lưu Ý Về Counter Argument Trong Bài Ielts Writing Task 2
 • Cách Check Xem Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Nhật Chuẩn 100%
 • Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Mỹ
 • Giải Nghĩa: Cộng Đồng Người Da Đen Tại Mỹ Có Bị Phân Biệt Chủng Tộc Một Cách Có Hệ Thống Hay Không?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100