Hướng Dẫn Cách Viết Mở Bài Essay Thật Cuốn Hút Ấn Tượng

--- Bài mới hơn ---

 • Lesson 7 (Con’t): Tuyệt Chiêu Viết Mở Bài Cho Discussion Essay
 • Viết Mở Bài Của Writing Task 2 Trong Vòng 3 Nốt Nhạc
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Mở Bài Và Kết Bài Ielts Writing Task Ii Band 7+
 • Viết Một Thư Email Như Thế Nào Cho Đúng?
 • Cách Viết Số Mũ Trong Word
 • Cách viết mở bài essay giúp bạn định hình một cách rõ ràng nhất về nội dung và bố cục mà bạn cần viết sao cho thật sự thu hút, lôi cuốn. Nhằm giúp bạn có được kết quả bài essay tốt nhất, Luận Văn Việt sẽ hướng dẫn bạn cách viết mở bài essay sao cho thật hay, thật ấn tượng và cuốn hút.

  Trước khi đến với phần hướng dẫn cách viết mở bài essay , chúng tôi sẽ gửi đến bạn một vài lưu ý mà bạn cần chú ý trước khi bắt tay vào viết phần mở bài essay.

  Vì hầu hết các câu mở đầu đều tóm tắt hoặc cho biết nội dung chính của bài essay.

  Dàn ý này sẽ giúp bạn hình thành lời mở đầu cũng như phần thân bài của mình. Các luận cứ của thân bài có thể được sử dụng để làm nội dung cốt lõi cho phần mở đầu essay.

  Đồng thời giúp mở đầu chất lượng, logic, vừa thể hiện sự chặt chẽ và lôi cuốn hơn cho người đọc bằng những lý lẽ thuyết phục ấy.

   Chọn lọc luận điểm cho phần mở bài essay

  Ví dụ: Thay vì bạn mở đầu bằng những thực tiễn hoặc lý luận quen thuộc trong sách vở, hãy sử dụng một câu nói, một câu thơ, hay một châm ngôn để mở đầu, dẫn dắt vào vấn đề nghiên cứu của bài essay.

  Sau khi tìm hiểu về những lưu ý trước khi làm bài essay, sau đây Luận văn Việt sẽ hướng dẫn bạn cách viết mở bài essay hay, ấn tượng với 4 bước hết sức đơn giản.

  Bước 1: Thu hút người đọc của bạn

  Câu đầu tiên của bạn tạo nên âm hưởng cho toàn bộ bài essay, vì vậy hãy dành thời gian để viết một câu mở đầu thật hiệu quả.

  Một số cách để viết một câu mở đầu ấn tượng bao gồm:

  Luôn tránh những câu nói sáo rỗng và chung chung dạng như các định nghĩa hay khái niệm.

  Trong các bài essay học thuật, bạn đừng quá chú trọng về việc tìm ra một câu kết cực kỳ sáng tạo hoặc hấp dẫn – điều quan trọng hơn là câu đầu tiên của bạn dẫn dắt người đọc vào bài luận của bạn và hiểu rõ nội dung của nó .

  Tuy nhiên các luận cứ này cần được trình bày một cách ngắn gọn và rõ ràng nhất để người đọc có thể dễ dàng tiếp thu được ý mà bạn muốn truyền đạt.

  Các luận cứ này chính là các luận cứ bạn sử dụng ở phần nội dung chính của bài. Nhưng bạn phải chọn lọc một cách cẩn thận và cô đọng ý chính xúc tích nhất.

  Nhưng với khuôn khổ của bài essay và lượng kiến thức hiện tại, bạn không thể nghiên cứu được hết toàn bộ các khía cạnh của đề tài nghiên cứu.

  Do đó, bạn cần giới hạn cho mình một “phạm vi nghiên cứu” phù hợp nhất về mặt lý thuyết và gần gũi với thực tiễn, mang tính cấp thiết của cuộc sống.

  Bước 4: Kiểm tra và sửa đổi

  Kiểm tra lỗi chính tả, cấu trúc ngữ pháp và nội dung lại ít nhất một lần để chắc chắn bạn sẽ không bị mất điểm một cách đáng tiếc.

  Hiện tại Luận Văn Việt đang cung cấp dịch vụ , hãy liên hệ với Luận Văn Việt qua số điện thoại làm assignment thuê, viết thuê luận văn tiếng anh. Nếu bạn có nhu cầu thuê viết essay hoặc có thắc mắc gì về cách viết mở bài essay 0915 686 999 hoặc qua email [email protected] để được tư vấn và hỗ trợ.

  3. Mẫu mở đầu essay độc đáo

  Để giúp bạn hình dung rõ ràng hơn về phần mở đầu essay, Luận Văn Việt sẽ cung cấp cho bạn một ví dụ điển hình về phần đầu essay. Bài essay này nhận được sự đánh giá rất cao không chỉ từ các thầy cô giảng dạy chuyên ngành mà còn được lấy làm bài mẫu cho rất nhiều ngành khác nhau.

  Essay về lịch sử của chữ nổi Braille.

  The invention of Braille marked a major turning point in the history of disability. The writing system of raised dots, widely used by blind and visually impaired people, was developed by Louis Braille in nineteenth-century France.

  Although it initially met with resistance from sighted people, Braille eventually became central to blind people’s education and autonomy, giving them unpcedented access to cultural activities and social participation.

  The idea of tactile reading was not entirely new; Braille adapted and simplified existing methods to create the first writing system specifically for blind people. But its success depended on acceptance among sighted people before the social status of blindness could truly be transformed, and this process was shaped by broader debates about disabled people’s place in society.

  Dịch:

  Việc phát minh ra chữ nổi Braille đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lịch sử của người khuyết tật. Hệ thống chữ viết của các dấu chấm nổi, được sử dụng rộng rãi bởi những người mù và khiếm thị, được phát triển bởi Louis Braille ở Pháp thế kỷ XIX.

  Mặc dù ban đầu nó vấp phải sự phản đối từ những người khiếm thị, nhưng Braille cuối cùng đã trở thành trung tâm trong giáo dục và quyền tự chủ của người mù, cho phép họ tiếp cận các hoạt động văn hóa và tham gia xã hội chưa từng có.

  Ý tưởng về đọc xúc giác không hoàn toàn mới; Braille đã điều chỉnh và đơn giản hóa các phương pháp hiện có để tạo ra hệ thống chữ viết đầu tiên dành riêng cho người mù.

  Nhưng thành công của nó phụ thuộc vào sự chấp nhận của những người khiếm thị trước khi địa vị xã hội của người mù thực sự có thể được chuyển đổi và quá trình này được hình thành bởi các cuộc tranh luận rộng rãi hơn về vị trí của người khuyết tật trong xã hội.

  Nếu bạn có nhu cầu thuê viết essay hoặc gặp khó khăn khi viết mở bài essay, hãy liên hệ với Luận Văn Việt qua số điện thoại 0915 686 999 hoặc qua email [email protected] để được tư vấn và hỗ trợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Viết Mở Bài Essay Sáng Tạo Hấp Dẫn Người Đọc
 • Hướng Dẫn Cách Viết Mở Bài Essay Đúng Cấu Trúc Và Thu Hút
 • Hướng Dẫn Cụ Thể Cách Viết Mở Bài Essay Trong Ielts Writing Task 2
 • Cách Viết Một Luận Văn Hay Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Viết Luận Văn Thạc Sĩ Chuẩn Xác Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Mở Bài Essay Đúng Cấu Trúc Và Thu Hút

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Cách Viết Mở Bài Essay Sáng Tạo Hấp Dẫn Người Đọc
 • Hướng Dẫn Cách Viết Mở Bài Essay Thật Cuốn Hút Ấn Tượng
 • Lesson 7 (Con’t): Tuyệt Chiêu Viết Mở Bài Cho Discussion Essay
 • Viết Mở Bài Của Writing Task 2 Trong Vòng 3 Nốt Nhạc
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Mở Bài Và Kết Bài Ielts Writing Task Ii Band 7+
 • Bạn có biết rằng cách viết mở bài essay hay sẽ tạo nên sức hút cho cả bài viết không? Qua mở bài, người đọc cũng có thể đánh giá được năng lực của bạn, cũng như khả năng nhận định, phân tích và viết lách của bạn. Do đó, nếu bạn vẫn chưa biết cách viết mở bài essay, bài viết sau đây của Luận Văn 24 sẽ giúp bạn định hình các ý chính và cấu trúc của một phần mở bài hay, ngắn gọn và đủ ý.

  Thông thường, các dạng essay thường gặp là:

  • Persuasive essay (Essay thuyết phục)
  • Descriptive essay (Essay mô tả)
  • Narrative essay (Essay tường thuật)
  • Argumentative essay (Essay tranh luận)
  • Autobiographical essay (Essay tự truyện)
  • Classification essay (Essay phân loại)

  Sau khi biết mình sẽ viết theo hướng của dạng essay nào, bạn sẽ tiến hành chọn đề tài hoặc phân tích đề bài mà giáo viên yêu cầu. Bước này sẽ giúp bạn viết bám sát và đi đúng hướng của đề bài, vì nếu viết sai đề thì bài essay của bạn xem như mất đi giá trị đối với môn học.

  Ví dụ đề bài là: Hãy miêu tả một trong địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

  Với đề bài trên, bạn sẽ viết một bài Descriptive essay (Essay mô tả) về một địa điểm du lịch của Việt Nam mà bạn tự chọn. Đặc biệt, điểm du lịch này phải nổi tiếng, có nghĩa là thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, hoặc thu hút được nhiều sự quan tâm trong cộng đồng người Việt Nam và cả quốc tế.

  Thông thường trong cách viết mở bài essay, bạn sẽ viết phần này cuối cùng. Tức là bạn sẽ viết phần thân bài và kết luận trước, sau đó mới “lộn ngược” để viết phần mở bài.

  Phần này có thể chỉ ngắn gọn một câu hoặc bao gồm nhiều câu bổ sung ý nghĩa cho nhau.

  Phần 2: Nêu ý chính của bài essay (Thesis statement)

  Khi tìm hiểu cách viết mở bài essay, thesis statement là phần quan trọng nhất. Phần này được thể hiện bằng một câu duy nhất, nói lên mục đích chính mà bài essay muốn hướng đến.

  Câu này cần được viết súc tích, ngắn gọn, bao hàm được ý chính của nội dung luận văn và đúng tiêu chí của đề bài đặt ra.

  This essay aims to describe the interesting entertainment points at Ba Na where is one of the famous tourist attractions in the middle area of Vietnam.

  (Bài essay này sẽ mô tả những điểm giải trí thú vị ở Bà Nà, một địa danh du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều khách du lịch ở miền Trung Việt Nam).

  Cuối cùng, để hoàn thiện kiến thức về cách viết mở bài essay, bạn cần biết cách viết phần tổng kết vắn tắt những nội dung sẽ được phân tích kỹ trong thân bài – câu tóm lược ngắn gọn những gì sẽ được triển khai và lập luận trong phần thân bài để thuyết phục sự đồng ý của người đọc.

  Tuy nhiên, trước khi viết phần này, bạn cần tìm hiểu và lên outline những gì mình sẽ viết trong nội dung của phần thân bài.

  Sau đó, thể hiện bằng câu văn ngắn gọn ở phần cuối của mở bài essay, nhằm cho người đọc nhận biết sơ lược những luận điểm mà bạn sẽ phân tích.

  Ví dụ: Với đề tài du lịch bên trên, sau khi tìm hiểu và liệt kê trên nháp một số ý chính như sau:

  Sau đó, bạn sẽ tiến hành viết bằng những câu văn đầy đủ hơn vào phần mở bài nhưng phải đảm bảo súc tích ngắn gọn như sau:

  Ba Na tourist area has not only the delicious and plentiful foods, but also the special performances and cosplay parades. Particularly, the system of four cable-cars which have the highest difference between departure and arrival stations on over the world, will lift you to a beautiful context and climate of romantic Europe in Vietnam.

  (Khu du lịch Bà Nà không chỉ có thức ăn ngon và phong phú, mà còn có những chương trình biểu diễn và diễu hành đặc sắc. Đặc biệt, hệ thống 4 cáp treo c ó độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới (1.368,93m) sẽ đưa bạn đến một khung cảnh và khí hậu của Châu Âu thơ mộng ngay tại Việt Nam).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cụ Thể Cách Viết Mở Bài Essay Trong Ielts Writing Task 2
 • Cách Viết Một Luận Văn Hay Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Viết Luận Văn Thạc Sĩ Chuẩn Xác Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Luận Văn Thạc Sĩ Chi Tiết
 • Tổng Hợp Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận Ấn Tượng
 • Bật Mí Cách Viết Mở Bài Essay Sáng Tạo Hấp Dẫn Người Đọc

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Mở Bài Essay Thật Cuốn Hút Ấn Tượng
 • Lesson 7 (Con’t): Tuyệt Chiêu Viết Mở Bài Cho Discussion Essay
 • Viết Mở Bài Của Writing Task 2 Trong Vòng 3 Nốt Nhạc
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Mở Bài Và Kết Bài Ielts Writing Task Ii Band 7+
 • Viết Một Thư Email Như Thế Nào Cho Đúng?
 • + Essay là gì? Các dạng bài và tầm quan trọng của essay

  1. Mở bài essay là gì?

  Một đoạn giới thiệu hấp dẫn cần được bạn tạo ra để:

  • Thu hút sự chú ý và quan tâm của người đọc.
  • Thiết lập trọng tâm và mục đích của bài luận.

  2. Cách viết mở bài essay

  Mặc dù khác nhau về độ dài và nội dung nhưng hầu hết các bài luận đều được viết theo cấu trúc tổng thể giống nhau.

  Và phần mở đầu bài luận tiếng anh cũng vậy.

  Cách viết mở bài essay thường gồm 3 phần chính:

  • Sử dụng câu trích dẫn
  • Đặt ra một câu hỏi, kích thích sự tò mò
  • Đặt vấn đề từ một câu hỏi
  • Phát ngôn, quan điểm của người có tầm ảnh hưởng

  Câu đầu tiên của bạn sẽ tạo nên âm hưởng cho toàn bộ bài luận, vì vậy hãy dành thời gian để viết một câu hiệu quả nhất.

  2.2 Tuyên bố luận điểm (Thesis Statement)

  Đây là câu quan trọng nhất của một phần mở bài, cho người đọc hiểu quan điểm của bạn cũng như nội dung chính của bài essay.

  Tóm lại, để có cách viết mở bài essay gây ấn tượng, câu luận điểm phải:

  • Chỉ ra phương pháp trình bày bài essay
  • Chỉ là một câu
  • Có yếu tố độc đáo, lôi cuốn, không lan man

  2.3 Giới thiệu cấu trúc bài luận

  Đây là câu cuối cùng của phần giới thiệu cung cấp cấu trúc cơ bản để người đọc hình dung được những gì bạn muốn thể hiện hay tranh luận trong bài essay.

  Bạn chỉ cần gói gọn trong một câu là được. Với cách viết đơn giản mà đủ ý này sẽ khiến giáo viên đánh giá cao khả năng viết luận của bạn.

  Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc về viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment. Bạn không có thời gian để làm luận văn vì phải vừa học vừa làm? Kỹ năng viết cũng như trình bày quá lủng củng?… Vì vậy bạn rất cần sự trợ giúp của Dịch Vụ Viết Thuê Assignment

  Khi gặp khó khăn về vấn đề viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.

  3. Những lưu ý trong cách viết mở bài essay

  3.1 Đi vào trọng tâm

  Mở bài chỉ đóng vai trò là “món khai vị” chứ không phải “món chính” của bữa tiệc nên bạn cần viết ngắn gọn. Một mở bài ngắn gọn với những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu sẽ được đánh giá cao hơn nhiều so với một mở bài toàn là những từ ngữ trừu tượng.

  Hãy cố gắng viết đoạn mở bài essay ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hay nội dung mà bạn muốn truyền tải.

  3.2 Cách viết mở bài essay sáng tạo

  Có thể sử dụng phép ẩn dụ trong đoạn mở bài để thể hiện khả năng lôi kéo người đọc. Sử dụng lối viết sáng tạo, tự do vận dụng câu chữ nhưng vẫn giữ được mục đích và ý chính bạn muốn trình bày.

  Bạn đừng quá lo lắng về việc tìm ra một câu mở đầu cực kỳ sáng tạo hoặc thú vị – điều quan trọng hơn là phần đầu tiên của bạn dẫn dắt người đọc vào bài luận và cho họ thiện cảm về nó.

  3.3 Có nên viết phần mở bài essay trước không?

  Nếu bạn chưa biết nên bắt đầu bài essay của mình như thế nào thì hãy viết nó sau cùng và viết phần thân bài, kết bài trước.

  Đây được đánh giá là một cách tiết kiệm thời gian và giúp bạn không cảm thấy bị bế tắc ngay từ những phút đầu tiên khi viết essay. Hãy bắt đầu với phần mà bạn cảm thấy dễ nhất.

  3.4 Kiểm tra và chỉnh sửa

  Sau khi viết xong bạn nhớ đọc lại và kiểm tra xem có mắc các lỗi:

  Ngoài ra, để phần mở đầu của bài luận được tự nhiên hơn, bạn cũng có thể sử dụng các cụm từ:

  • In my opinion: Theo ý kiến của tôi
  • From my perspective: Từ góc nhìn của tôi
  • From my point of view: Trên quan điểm của tôi
  • To my way of thinking: Theo cách nghĩ của tôi
  • Personally: Cá nhân tôi thấy

  Nếu bạn gặp phải khó khăn hay có thắc mắc gì trong quá trình viết luận văn hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo hotline 096 999 1080 để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Mở Bài Essay Đúng Cấu Trúc Và Thu Hút
 • Hướng Dẫn Cụ Thể Cách Viết Mở Bài Essay Trong Ielts Writing Task 2
 • Cách Viết Một Luận Văn Hay Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Viết Luận Văn Thạc Sĩ Chuẩn Xác Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Luận Văn Thạc Sĩ Chi Tiết
 • Cách Viết Bài Essay Agree

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Luyện Viết Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà…
 • Cách Viết Chữ Số 5 Như Thế Nào Là Đúng Chuẩn Nhất ?
 • Gõ Tiếng Việt Trong Lol, Chat Tiếng Việt Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Viết Thư Cảm Ơn Bằng Tiếng Pháp
 • Viết Thư Bằng Tiếng Nhật
 • IELTS THAYGIA mong rằng những chia sẽ ngắn ngọn sau đây sẽ giúp các bạn những người đang vật lộn với môn Viết IELTS task 2 hiểu được cách viết bài Agree- Disarege?To what extend do you agree or disgaree?

  Tiểu luận IELTS Essay ” Agree- Disagree ” là văn gì?

  Đó là loại văn hỏi Ý kiến của các bạn. Đồng tình hay không. Như vậy nó là văn “hỏi ý kiến .” Tiếng anh Ý kiến là “Opinion.” Do đó ,với bài thể loại Ý kiến của bạn, bạn nhất định phải dùng những cụm từ như I Think, In my opinon, It seems to me that.. ở phần mở bài và kết luận.

  Ngoài ra, có nhiều loại câu hỏi khác cũng thuộc thể loại văn “” Opinion”” này. Ví dụ như những câu sau””

  1. What is your view?

  2. Do you think…?

  3. Do đó, cả 2 loại câu hỏi này đều là loại văn IELTS cho các bạn biên độ để đồng tình 1 phần, hoặc đồng tình hoặc không đồng tình toàn bộ. Nói cách khác có 3 tình huống:

  4. TH 1 : Bạn có thể viết 1 bài luận IELTS ESSAY 100% đồng tình.

  5. TH 2 : Bạn có thể viết 1 bài 100% KHÔNG đồng tình.

  6. VÀ TH: 3 Bạn có thể đồng tình hoặc không đồng tình MỘT PHẦN ( Partially Agree or disagree )*

  VẬY CÁCH VIẾT ĐỒNG TÌNH HAY KHÔNG ĐỒNG TÌNH 1 PHẦN sẽ như thế nào?

  NÓi THÊM, khi bạn chọn TH 3 ( đồng tình hoặc không đồng tình 1 phần) thì bài viết của các bạn:

  1. Phải đề cập đến 2 mặt của vấn đề nhưng Không Cân Đối như loại bài Discuss 2 sides (50% và 50% ) .

  2. Viết luận IELTS là 1 kĩ năng cực khó, và nó bắt đầu bằng việc Phân tích đề và chọn Approach – Hướng tiếp cận. Một khi các bạn chưa nắm rõ được đề ielts này viết theo hướng nào, thì điểm viết IELTS ESSAY Không bao giờ cao. Do là giám khảo đánh giá các bạn Không Hiểu Đề , nằm trong tiêu chí Task Response chiếm 25% tổng điểm.

  3. <li id="viewer-136j7" class="_1atvN _2TTR5 _1BJwx public-DraftStyleDefault-unorderedListItem

   public-DraftStyleDefault-depth0

   public-DraftStyleDefault-depth0

   --- Bài cũ hơn ---

  4. Bật Mí Cách Trình Bày Văn Bản Đẹp Trong Excel
  5. Viết Thư Upu Quốc Tế
  6. Tìm Hiểu Unit Testing Trongcore
  7. Test Javascript Code Với Jest
  8. User Story Và Use Case

  Hướng Dẫn Cụ Thể Cách Viết Mở Bài Essay Trong Ielts Writing Task 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Mở Bài Essay Đúng Cấu Trúc Và Thu Hút
 • Bật Mí Cách Viết Mở Bài Essay Sáng Tạo Hấp Dẫn Người Đọc
 • Hướng Dẫn Cách Viết Mở Bài Essay Thật Cuốn Hút Ấn Tượng
 • Lesson 7 (Con’t): Tuyệt Chiêu Viết Mở Bài Cho Discussion Essay
 • Viết Mở Bài Của Writing Task 2 Trong Vòng 3 Nốt Nhạc
 • Mở bài trong IELTS writing task 2 có lẽ là vấn đề mà rất nhiều bạn quan tâm. Vậy cách viết mở bài essay như thế nào là hay và hiệu quả?

  1, Tại sao bạn cần học cách viết mở bài essay?

  Trong writing task 2, nếu thân bài (Body) của essay là phần chứa các thông tin quan trọng nhất của bài essay thì Introduction (Mở bài) lại là ấn tượng đầu tiên bạn tạo ra với người chấm. 1 Introduction lạc đề hoặc quá dài dòng đôi khi sẽ gây mất điểm và khiến người chấm có ấn tượng xấu với phần còn lại của cả bài.

  2, Cách viết mở bài essay thật ấn tượng trong Writing task 2

  Some people who have been in prison become good citizens later, and it is often argued that these are the best people to talk to teenagers about the dangers of committing a crime.

  To what extent do you agree or disagree?

  (1 vài người từng ở trong tù đã trở thành công dân tốt sau đó, và họ được cho là những người tốt nhất để nói chuyện với người trẻ về những nguy hiểm của việc phạm tội.

  Bạn đồng ý hay không đồng ý với ý kiến này?)

  -Đầu tiên chúng ta cần biết rằng introduction gồm khoảng từ 2-3 câu và có 2 phần:.

  It is thought that ex-prisoners can later become productive members of society. Some believe that these are the best to speak to teenagers about the consequences of break the law.

  (1 số cụm từ đồng nghĩa: people who have been in prison=ex-prisoners; talk to= speak to; the dangers of committing a crime= the consequences of break the law)

  +Viết freestyle: Bạn có thể viết từ 1-2 câu theo ý muốn của mình, miễn là nó chạm đến được topic của bài.

  Bạn có thế viết thesis statement theo những cách sau

  +Trả lời trực tiếp câu hỏi của đề bài: Chúng ta sẽ dùng 1 câu trả lời trực tiếp câu hỏi của đề bài

  Và tùy thuộc vào các câu, độ dài của mở bài mà khi chúng ta ghép general statement và thesis statement sẽ được các kết quả khác nhau:

  (Nhiều tội phạm cũ được nghĩ rằng có thể trở thành công dân tốt cho xã hội sau này. Một vài người tin rằng họ là những người tốt nhất để nói với người trẻ về hậu quả của việc phạm tội. Theo quan điểm của tôi, tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến này)

  (Ngày này, có suy nghĩ rằng vì những tội phạm cũ đã trả qua sự cô lập và hình phạt ở trong tù nên họ có thể chia sẻ trải nghiệm của mình với người trẻ và khuyến khích họ tuẩn thủ luật pháp. Theo quan điểm của tôi, tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến này.)

  3, Video hướng dẫn cách viết mở bài essay trong Writing task 2:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Một Luận Văn Hay Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Viết Luận Văn Thạc Sĩ Chuẩn Xác Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Luận Văn Thạc Sĩ Chi Tiết
 • Tổng Hợp Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận Ấn Tượng
 • 5 Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Chuẩn Cho Sinh Viên
 • Lesson 7 (Con’t): Tuyệt Chiêu Viết Mở Bài Cho Discussion Essay

  --- Bài mới hơn ---

 • Viết Mở Bài Của Writing Task 2 Trong Vòng 3 Nốt Nhạc
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Mở Bài Và Kết Bài Ielts Writing Task Ii Band 7+
 • Viết Một Thư Email Như Thế Nào Cho Đúng?
 • Cách Viết Số Mũ Trong Word
 • Cách Viết Overview Dạng Map Trong Ielts Writing Task 1 Qua Phân Tích Tổng Quan
 • Đây có thể gọi là tuyệt chiêu viết mở bài cho discussion essay hoặc thậm chí là agree or disagree essay mà cô học được ở trường Đai Học khi tham gia lớp Writing chuyên sâu. Đây là cách viết cô thấy cực súc tích và cực hay mà cô cảm thấy may mắn đã được học nên bây giờ cô chỉ lại cho các bạn.

  Khuyến cáo: dùng cách này bạn phải nắm chắc ngữ pháp, nhất là sentence structure, vì nếu không là dễ vận dụng sai. Ngoài ra, bạn phải hiểu câu hỏi, nắm rõ cốt lõi đề bài đang muốn hỏi cái gì. Nếu bạn nào thấy mình chưa chắc ngữ pháp, làm bài writing khoảng band 5.0 trở xuống thì khoan học cách này là tập paraphrase word-by-word trước đi cho an toàn.

  Some people pfer to devote their whole livesDiscuss both views and give your own opinion. to one company, while others tend to jump from job to job.

  Bản chất của dạng câu hỏi discussion là nêu ra 2 luồng quan điểm trái ngược nhau, vậy nên thường các đề bài của dạng câu hỏi discussion khá dài và nhiều từ, dẫn đến nếu bạn paraphrase theo kiểu word-by-word thì dẫn đến không đủ từ vựng, dễ lặp từ, câu dài dòng và khả năng sai cao khi không biết cách bỏ dấu chấm, dấu phẩy thế nào cho đúng.

  Đối với đề trên, nếu ta paraphrase theo kiểu word-by-word thông thường thì sẽ là:

  “Some people think that it is better to work for one company for their whole career. However, there are those who like changing jobs frequently. In my opinion, I…”

  Bạn thấy đấy, câu trên paraphrase theo cấu trúc câu tương tự của đề bài, và may mắn là do cô viết nên không lặp từ chứ nếu bạn tự viết thì nhiều khi sẽ copy đề bài y chang.

  “Opinions differ as to whether …. , or ….” “People have different views about whether … , or …”

  Ở đây, ta sẽ vận dụng các cấu trúc sau để viết mở bài giới thiệu 2 luồng quan điểm khác nhau:

  Vậy với đề bài trên ta sẽ viết mở bài theo cách này như sau:

  Opinions differ as to whether it is better to stick to one companyto change jobs from time to time.

  Some people think that museums should be enjoyable places to entertain people, while others believe that the purpose of museum is to educate. Discuss both views and give your own opinion.

  Một ví dụ khác:

  Mở bài: Opinions differ as to whether museums should serve entertainment or educational purpose. In my opinion, museums can and should be both entertaining and educational.

  Ở câu hỏi này, bạn cần nhìn ra cốt lõi vấn đề mà câu hỏi muốn hỏi là ‘mục đích chính’ của museums nên là entertainment hay educational, khi nhìn ra được điều này ta sẽ diễn đạt được súc tích như ở trên.

  Bạn cần chú ý đến 2 điểm ngữ pháp ở cả 2 mở bài mẫu nêu trên:

  1) Sau ‘or’ là một vế phụ thuộc

  Sau ‘whether’ sẽ là một mệnh đề với cấu trúc S + V. Tuy nhiên, nếu có cùng chủ ngữ thì vế sau ‘or’ là một vế phụ thuộc và nó sẽ bị ảnh hưởng bởi cấu trúc của vế đứng trước nó.

  • Mệnh đề sau ‘or’ đáng lý cũng sẽ có ‘it is better’ nhưng như vậy sẽ trùng với mệnh đề trước. Do đó, cụm này bị lược bỏ đi.
  • Vế sau ‘or’ thay thế bắt đầu từ chỗ ‘to stick to one company’ của vế trước, do đó vế sau ‘or’ sẽ có cùng cấu trúc, nếu là ‘to stick’ ở vế trước thì vế sau phải là ‘to change’ chứ không được ‘changing’.
  • Do cụm trước & sau ‘or’ dài nên phải có dấu phẩy trước ‘or’.
  • Mệnh đề sau ‘or’ đáng lý cũng sẽ có ‘museums should serve’ nhưng như vậy sẽ trùng với mệnh đề trước. Do đó, cụm này bị lược bỏ đi.
  • Vế sau ‘or’ thay thế chỉ có cụm ‘entertainment’ của vế trước, do đó vế sau ‘or’ chỉ cần ‘educational’, từ purpose cũng chỉ xuất hiện 1 lần.
  • Do cụm trước & sau ‘or’ ngắn (chỉ có 1 từ) nên không cần dấu phẩy trước ‘or’.

  2) Sau ‘or’ là một mệnh đề độc lập

  Some people say that the only reason for learning a foreign language is in order to travel to or work in a foreign country. Others say that these are not the only reasons why someone should learn a foreign language. Discuss both views and give your own opinions.

  Trong trường hợp vế sau ‘or’ không thể có cùng chủ ngữ với vế trước thì bạn phải cho vế này một chủ ngữ hoàn toàn mới và viết nó như một mệnh đề hoàn chỉnh với cấu trúc S + V riêng của nó.

  Mở bài: Opinions travelling or working abroad is the only primary reason for learning a foreign language are other motives which inspire people to become language learners.

  Đối với mở bài trên, ta thấy trước & sau ‘or’ là 2 mệnh đề độc lập hoàn toàn với 2 chủ ngữ khác nhau. Không thể dùng cùng chủ ngữ để diễn đạt ý trên.

  Một cách viết khác nữa là bạn để thẳng ‘or not’ ngay sau ‘whether’ và như vậy thì chỉ cần 1 mệnh đề duy nhất thôi. Whether or not có nghĩa là ‘liệu có hay không…’. Tuy nhiên cách này chỉ dùng ở vài trường hợp chứ không phải đề nào cũng xài được. Bạn tốt nhất chỉ nên vận dụng với các câu hỏi kiểu như “cái gì gì đó liệu có phải hay không là cái gì gì DUY NHẤT/ QUAN TRỌNG NHẤT”

  Mở bài: Opinions or not travelling or working abroad is the only primary reason for learning a foreign language.

  Để vận dụng cái nào trong 3 cách trên thì tuỳ vào ngữ cảnh & nội dung mà quyết định.

  Hãy áp dụng cách trên để viết mở bài cho các đề bài sau: Some people think that the media should be for entertainment only, while others believe that media should have educational values. Discuss both views and give your own opinions. Some people believe the aim of university education is to help graduates get better jobs. Others believe there are much wider benefits of university education for both inpiduals and society. Discuss both views and give your opinion. Some people believe that studying at university or college is the best route to a successful career, while others believe that it is better to get a job straight after school. Discuss both views and give your opinion. In many countries, traditional foods are being replaced by international fast food. Many people think that it is good to eat traditional food while others believe that fast food is a good choice. Discuss both views and give your own opinion. Some people think that newspapers are the best way to learn news. However, others believe that they can learn news better through other media. Discuss both views and give your own opinion.

  Bài tâp thực hành

  Giáo viên Be Ready IELTS –

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Mở Bài Essay Thật Cuốn Hút Ấn Tượng
 • Bật Mí Cách Viết Mở Bài Essay Sáng Tạo Hấp Dẫn Người Đọc
 • Hướng Dẫn Cách Viết Mở Bài Essay Đúng Cấu Trúc Và Thu Hút
 • Hướng Dẫn Cụ Thể Cách Viết Mở Bài Essay Trong Ielts Writing Task 2
 • Cách Viết Một Luận Văn Hay Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Viết Cách Viết Introduction Cho Bài Essay

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Viết Introduction Writing Task 1 Nhanh Gọn Nhưng Không “nhẹ”
 • Cách Viết Introduction Cho Bài Report
 • 400 Biểu Tượng Icon Facebook Chat Độc, 2022
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook 2022 (Thành Công 100%)
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook
 • Một đoạn intro hay sẽ ngay lập tức thu hút được sự chú ý của người đọc cũng như tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu.

  1. Mục đích của introduction trong một bài essay là gì?

  – Hãy lên kế hoạch cho từng phần của bài essay thay vì viết một cách lộn xộn

  – Phân tích một cách ngắn gọn nhất trước khi bạn bắt tay viết introduction cho bài essay

  – Luôn luôn giữ tất cả các thông tin quan trọng và hữu ích

  2. Cách viết introduction cho bài essay

  Làm thế nào để viết introduction cho bài essay khi chưa có bất cứ ý tưởng gì? Bạn có thể phác thảo toàn bộ bài essay của mình trước. Có rất nhiều bạn sinh viên viết phần Body và Conclusion trước, sau cùng họ mới viết Introduction. Điều đó tùy thuộc vào bạn. Một số tips mà bạn có thể tham khảo là:

  – Thu hút sự chú ý của độc giả – Hãy bắt đầu với một cái gì đó thú vị và độc đáo. Đưa ra một thực tế hoặc một số câu hỏi làm cho độc giả của bạn tham gia và quan tâm đến việc đọc bài essay này.

  – Luôn luôn tuân theo ngôn ngữ và giọng điệu chính thức bởi vì văn bản học thuật rất nghiêm ngặt. Giới thiệu essay không phải là một ngoại lệ. Chỉ xem xét phong cách không chính thức nếu nó được yêu cầu hoặc cho phép bởi người tutor của bạn.

  3. Bắt đầu phần introduction như thế nào?

  • Đưa ra một câu hỏi
  • Nêu một sự thật thú vị
  • Kể về một trải nghiệm cá nhân của bạn

  4. Ví dụ về Introduction

  Ví dụ về topic: How are modern technologies used in your class?

  Contemporary science is totally into the most modern technologies, and our classroom is not an exception. Digital tools like computers, smartphones, laptops, tablets are very important. While our parents were fine with only pens and paper, our generation needs more. This is because of the new era of technology. The new view of life and the world requires new tools and approach.

  Mẫu introduction cho bài essay tranh luận

  Đối với argumentative essay, thì phần introduction cần mang tính cá nhân, đưa ra ý kiến cá nhân là hợp lý.

  Ví dụ: The issue of ecological catharsis is one of the most challenging and painful these days because of the growing problems regarding it. We all can debate about it because one group of people say that we are killing our planet and others say that it just does not matter. I think we should stop damaging our planet now.

  Mẫu introduction cho bài essay thuyết phục

  I disagree with the death penalty. This method of applying measures to outlaw people are dated and can’t be used in the modern society. We are no longer wild animals. We should not treat other people like animals either. The main thing about pventing crimes is not fear but proper education and level of life.

  Mẫu introduction cho bài essay so sánh và tương phản

  Bạn cần nêu ra 2 mặt của vấn đề:

  When you look at Ancient Rome and Ancient Greece there are obvious similarities. In this paper, we will discuss them. But the main purpose of this paper is to show those differences that made those ancient counties the most influential and inspirational for future generations.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Introduction Trong Writing Ielts Task 2
 • Tự Học Ielts Writing Task 2 Từ A Đến Z
 • Hướng Dẫn Cách Viết Ielts Writing Task 2
 • Cách Viết Ielts Writing Task 1 Process Từ A→Z
 • Hướng Dẫn Cách Viết Overview Ielts Writing Task 1 Nhanh Nhất
 • Cách Viết Kết Bài Writing Task 2 Bằng Cách Paraphrase Mở Bài

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Lyric Cho 1 Bài Rap ( Dành Cho Những Ng Mới Tập Rap)
 • Cách Viết Lời Chia Buồn Trong Đám Tang Hay Và Ý Nghĩa
 • 100 Lời Chia Buồn Đám Tang Hay Nhất, Cách Viết Lời Chia Buồn,
 • 20 Lời Viếng Đám Ma Cảm Động, Câu Chia Buồn Viếng Tang Lễ Ý Nghĩa Hay Nhất
 • Lời Chia Buồn Viếng Đám Tang Cảm Động Nhất, Lời Chia Buồn Hay Dùng Nhất, Gửi Hoa Chia Buồn, Hoa Tang Lễ, Vòn Hoa Viếng Đám Tang, Vòng Hoa Tang Lễ
 • Chúng ta chỉ có khoảng 60 phút để hoàn thành 2 bài Writing Task 1 và Task 2, trong đó thời gian khuyến nghị dành cho Task 2 là 40 phút (vì phần này chiếm 2/3 số điểm). Như vậy, để hoàn thành tốt 1 bài essay Writing Task 2 trong 40 phút chúng ta cần phân bổ thời gian hợp lý cho từng phần.

  Cách viết kết bài Writing Task 2

  Thông thường Huyền dành khoảng 5 – 10 phút lên ý tưởng và outline thân bài, 5 phút viết , 20-25 phút viết thân bài, 3 phút viết kết bài và 2-5 phút để kiểm tra lại bài.

  Để viết được kết bài trong khoảng 3-5 phút, Huyền có 1 mẹo sau mà Huyền áp dụng cho hầu hết tất cả các bài văn mà Huyền viết.

  • Viết 1-2 câu dành cho kết bài, bắt đầu bằng cụm từ “In conclusion
  • Câu này được viết dựa trên việc paraphrase lại mở bài + chốt ý ở thân bài.

  Vậy thôi là xong! Huyền đã dùng cách này trong hầu hết tất cả các bài văn mẫu. Nó rất hiệu quả trong việc giúp người viết tiết kiệm tối đa thời gian.

  Bây giờ Huyền sẽ đưa ra các ví dụ cụ thể để các bạn có thể nắm được thủ thuật viết kết bài như trên.

  It is argued by some that all students entering university should solely study subjects that will be of use for their future. In my opinion, however, it would be more beneficial for them to choose the courses that they have an interest in.

  Một vài người tranh luận rằng tất cả sinh viên đại học chỉ nên học những môn hữu ích cho tương lai của chúng. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng sẽ có lợi hơn nếu chúng chọn các khóa học mà chúng thích.

  In conclusion, although some people think that universities should only offer the most useful subjects, I personally believe that students should have the right to study whatever they pfer.

  Kết luận, mặc dù một số người nghĩ rằng các trường đại học chỉ nên cung cấp các môn học hữu ích nhất, cá nhân tôi nghĩ rằng học sinh nên có quyền học bất cứ môn nào chúng thích.

  Các từ đồng nghĩa:

  • It is argued by some that → some people think that
  • solely → only
  • subjects that will be of use for their future → useful subjects,
  • In my opinion → I personally believe that
  • it would be more beneficial for them to → students should have the right to
  • choose the courses that they have an interest in → study whatever they pfer.

  It is argued by some that students would benefit more when they attend single-sex schools. In my opinion, however, it would be better for them to enter mixed-gender education.

  Một số người tranh luận rằng học sinh sẽ có lợi hơn khi chúng tham gia trường 1 giới. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, sẽ tốt hơn nếu chúng tham gia trường 2 giới.

  In conclusion, although some people think that it is more beneficial to send students to single- sex schools, I personally believe that mixed-gender education brings more benefits for students.

  Kết luận, mặc dù một số người nghĩ rằng có lợi hơn khi đưa học sinh tới trường 1 giới, cá nhân tôi tin rằng nền giáo dục 2 giới mang lại nhiều lợi ích hơn cho học sinh.

  Các từ đồng nghĩa:

  • It is argued by some that → some people think that
  • students would benefit more → it is more beneficial to send students to
  • In my opinion → I personally believe that
  • it would be better for them to → brings more benefits for students.

  Working longer hours is getting more common in today’s society. I personally believe that this trend not only has a severe impact on the workers themselves, but also on their families and the community as a whole. Therefore, I totally agree with the idea of limiting working hours.

  Làm việc nhiều giờ đang trở nên phổ biến trong xã hội ngày nay. Cá nhân tôi tin rằng xu hướng này không chỉ có ảnh hưởng tiêu cực lên bản thân người lao động, mà còn lên gia đình họ và cộng đồng nói chung. Do đó tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến giới hạn giờ làm việc.

  Các từ đồng nghĩa:

  • Working longer hours → the frequency of long working hours
  • I personally believe that → I would argue that
  • workers → employees
  • limiting working hours → working time should be reduced

  Lưu ý khi viết kết bài Writing Task 2

  • Công việc của phần kết bài là lặp lại và tóm tắt phần trả lời của mình đối với câu hỏi trên đề.
  • Không đưa thêm ý tưởng mới vào kết bài.
  • Hãy dùng thời gian tiết kiệm được để kiểm tra lại toàn bài.
  • Khóa học IELTS Writing Online
  • Ebook Ý tưởng và Từ vựng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Viết Mở Bài, Kết Bài Hay
 • Kết Bài Có Mấy Cách Và Viết Thế Nào Khi Tình Thế Gấp Gáp?
 • Cách Viết Kế Hoạch Kinh Doanh
 • 9 Bước Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Từ A
 • Hướng Dẫn 2 Cách Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Hiệu Quả Nhất
 • Cách Viết Bài Opinion Essay Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Mở Bài Trong Ielts Writing Task 2 Trong 5 Phút
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bài Ielts Writing Task 1 (Pie Chart)
 • Lesson 4: Cách Nhận Xét Biểu Đồ Thể Hiện Cơ Cấu/ So Sánh: Pie Chart
 • Hướng Dẫn Cách Viết Persuasive Essay
 • Process Analysis Essay: Topics, Outline And Examples
 • Đối với bài tiểu luận về ý kiến, bạn có thể áp dụng cấu trúc gồm 5 đoạn cơ bản như bạn vẫn làm các bài tiểu luận trước đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách viết bài Opinion Essay (tiểu luận về ý kiến) chi tiết nhất dành cho bạn

  Hãy sẵn sàng để “nung nóng” suy nghĩ của bạn bằng cách đánh giá các ý kiến ​​và lý do khác nhau để xác định cái nào mạnh và cái nào yếu để hỗ trợ cho quan điểm của bạn.

  Để viết một bài luận ý kiến ​​thành công, bạn hãy đảm bảo tuân theo các giai đoạn sau: Viết trước, viết chi tiết và chỉnh sửa.

  1. Pre-writing (Viết trước)

  Trước khi bắt đầu viết bài luận, bạn cần thu thập thông tin để củng cố những quan điểm, ý kiến ​​của mình. Hãy chắc chắn rằng bằng chứng, chứng cứ bạn thu thập phù hợp với quan điểm đã nêu của bạn. Trong khi động não và tìm kiếm các cuộc tranh luận, hãy cố gắng trả lời những câu hỏi này để có thêm ý tưởng:

  • Câu hỏi nào tôi nên trả lời trong bài tập này?
  • Những điều mà độc giả của tôi muốn biết là gì?
  • Những điểm chính cần được truyền đạt trong bài luận của tôi?
  • Có bất kỳ điểm nào không nhất quán hoặc mâu thuẫn không?
  • Tôi có thể cải thiện bất kỳ tranh luận nào của tôi không?

  Nhìn vào danh sách các ý tưởng của bạn và sắp xếp chúng theo cách bạn sẽ sử dụng trong tác phẩm của mình. Quyết định những ý tưởng nào là hoàn hảo để được đề cập ở phần đầu, trong phần chính và phần cuối của bài luận.

  2. Writing (Viết đầy đủ)

  Bài luận ý kiến ​​của bạn nên có đầy đủ các phần sau: Giới thiệu, thân bài và kết luận.

  2.1. Giới thiệu (Mở bài)

  Có một số kỹ thuật để bắt đầu bài luận của bạn, vì vậy bạn có thể:

  Trình bày nội dung người đọc một cách trực tiếp;

  Đưa ra trích dẫn, lời nói trực tiếp, một câu từ một cuốn sách hoặc vở kịch;

  Hỏi một câu hỏi tu từ

  2.2. Nội dung chính (Thân bài)

  Trong khi viết, đặc biệt chú ý đến:

  Thì – thông thường bạn nên sử dụng thì hiện tại trong loại bài luận này.

  Các từ liên kết – sử dụng các cách diễn đạt khác nhau để đưa ra lý do (một lý do cho … là / nhiều người tin rằng … / kể từ … / do …), các ý kiến ​​diễn đạt (theo suy nghĩ của tôi … / Tôi là đã thuyết phục rằng … / theo quan điểm của tôi …), thêm ý tưởng (trước hết là … / thứ hai … / còn gì nữa, trận đấu / cuối cùng …), v.v.

  Từ vựng – không sử dụng thành ngữ, động từ hoặc cụm từ thông tục.

  Dấu câu – không sử dụng dấu chấm than, dấu ngoặc đơn

  Trích dẫn nguồn khi cần thiết.

  2.3. Kết luận

  Để kết thúc bài luận về ý kiến ​​của bạn, hãy viết một đoạn mà bạn nêu lại ý kiến ​​của mình bằng các từ khác nhau. Bạn nên tránh đưa ra một ý tưởng mới ở đây. Tuy nhiên, để làm cho bài luận của bạn hấp dẫn hơn, bạn có thể kết thúc bằng một cảnh báo, đặt câu hỏi khiêu khích hoặc đề xuất hậu quả có thể xảy ra.

  3. Chỉnh sửa lỗi chính tả

  Khi bạn hoàn thành bài luận, hãy đánh giá các khía cạnh khác nhau để đảm bảo rằng bài essay của bạn không mắc những lỗi ngớ ngẩn và trở nên thật xuất sắc:

  Ngữ pháp – đảm bảo bạn sử dụng cùng một thì trong suốt bài luận.

  Từ vựng – kiểm tra xem bạn có sử dụng các từ liên kết và tránh tiếng lóng không.

  Chính tả và viết hoa – kiểm tra xem tất cả các từ đã được viết đúng chưa

  Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn không trình bày ý tưởng của mình bằng cách sử dụng danh sách. Bởi vì, đây là một bài luận ý kiến, không phải là một danh sách mua sắm.

  Thực hiện đúng, bài luận ý kiến ​​của bạn sẽ là một bài viết xuất sắc. Thực hiện theo các lời khuyên ở trên và đưa bài luận của bạn lên một tầm cao mới!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Proposal Essay Và Một Số Chủ Đề Proposal Phổ Biến
 • Cách Làm Bài Luận Writing Essay Của Pte
 • Tư Vấn Viết Bài Luận Du Học
 • Hướng Dẫn Cách Viết Persuasive Essay (Bài Luận Thuyết Phục)
 • Cách Viết Bài Luận Essay: 7 Mẹo Viết Để Viết Hay Hiệu Quả
 • Cách Viết Phần Mở Bài Trong Bài Văn Nghị Luận

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Năng Làm Bài Văn Tự Sự Lớp 10.
 • Làm Thế Nào Để Viết Bài Văn Tự Sự Hay
 • Gia Sư Văn Hướng Dẫn Học Sinh Thcs Làm Bài Văn Tự Sự
 • Viết Lời Chia Buồn Tang Lễ Bằng Tiếng Anh Chuẩn Như Người Nước Ngoài
 • Những Câu Chia Buồn Bằng Tiếng Anh Ở Các Trường Hợp Trong Cuộc Sống
 • Cách viết phần mở bài trong bài văn nghị luận

  Đối với học sinh, một trong những phần các em thường bối rối khi viết văn nghị luận là phần mở bài. Tuy đây không phải là phần trọng tâm của bài văn nhưng nó là phần không thể thiếu, góp phần làm nổi bật vấn đề. Nhiều em học sinh còn lúng túng, mất khá nhiều thời gian cho phần này.

  Bài viết chia sẻ với các em một số “mẹo vặt ” để viết mở bài, cách này nhiều người đã áp dụng và thấy khá hiệu quả. Bài viết có 2 phần : Phần 1 hướng dẫn chung, phần 2 là một số mẹo vặt dành cho học sinh yếu

  I.Hướng dẫn Cách viết phần mở bài trong bài văn nghị luận

  Trong cuộc sống mỗi người đều có quan niệm sống riêng. Có người chỉ sống vì tiền tài danh vọng mà quên đi giá trị đích thực của cuộc sống.Quan niệm sống tốt là sự hài hòa giữa danh vọng ,tiền bạc với các mối quan hệ và giá trị của con người với thiên nhiên,không bị chi phối bởi vật chất, sống hết mình, làm việc hết mình. (Bài viết của học sinh)

  -Mở bài gián tiếp:

  Nhà văn Pháp Đ.Đi-đơ-rô từng quan niệm ” Nếu không có mục đích ,anh không làm được gì cả.Anh cũng không làm được gì vĩ đại nếu như mục đích bình thường.Đây là quan niệm đúng và rất phù hợp với chúng ta.Trong cuộc sống mỗi người đều có một lí tưởng sống riêng để tự vươn tới,tự hoàn thiện và phát triển bản thân. Bất kì ai cũng cần tự tạo cho mình một lí tưởng và có lòng quyết tâm theo lí tưởng ấy “.

  (Bài viết của học sinh)

  Đối với nghị luận văn học, các em cũng làm tương tự

  * Ví dụ minh họa 2

  Đề bài :

  Phân tích tình huống truyện độc đáo trong Vợ nhặt của Kim Lân

  – Mở bài trực tiếp:

  “Vợ nhặt” được coi là kiệt tác trong sự nghiệp sáng tác của Kim Lân, cũng là một truyện ngắn xuất sắc của văn xuôi Việt Nam hiện đại. Một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo ra những giá trị tư tưởng và nghệ thuật đặc sắc cho truyện ngắn chính là việc Kim Lân đã xây dựng thành công tình huống truyện độc đáo.

  * Ví dụ minh họa 3

  Bản quyền bài viết này thuộc về http://vanhay.edu.vn. Mọi hành động sử dụng nội dung web xin vui lòng ghi rõ nguồn

  +Nói đến Chính Hữu không thể không nói đến bài thơ “Đồng chí”.Bài thơ như một điểm sáng trong tập “Đầu súng trăng treo”- tập thơ viết về đề tài người lính của ông. ( mở bài trực tiếp )

  +Đề : Phân tích nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của Nam Cao.

  II. Mẹo viết phần mở bài cho học sinh yếu

  Nam Cao là một cây bút chuyên về truyện ngắn. Ông đã rất thành công ở các tác phẩm khai thác đề tài về những con người bị tha hóa trong xã hội cũ . Một trong những tác phẩm tiêu biểu của ông là

  truyện ngắn ” Chí phèo “. Tác phẩm khắc họa thành công chân dung nhân vật Chí phèo, người nông dân lương thiện bị đẩy vào con đường tha hóa.

  +Kim lân là một cây bút chuyên về truyện ngắn. Ông đã rất thành công ở các tác phẩm khai thác đề tài người nông dân trong xã hội cũ. Một trong những tác phẩm tiêu biểu của ông là truyện ngắn ” Vợ nhặt”. Tác phẩm khắc họa thành công chân dung nhân vật Bà cụ Tứ, một bà mẹ nông dân nghèo, có tấm lòng nhân hậu….

  +Nguyễn Tuân là một cây bút chuyên về truyện ngắn. Ông đã rất thành công ở các tác phẩm khai thác đề tài về những con người tài hoa trong xã hội cũ . Một trong những tác phẩm tiêu biểu của ông là

  truyện ngắn ” Chữ người tử tù “. Tác phẩm khắc họa thành công chân dung nhân vật Huấn cao, một người tài hoa xuất chúng, có khí phách và thiên lương trong sáng…

  Các em có thể ” chế ra hàng loạt những mở bài tương tự, kể cả những đề thuộc lĩnh vực khác, ví dụ:

  Huy cận là một cây bút xuất sắc trong phong trào thơ mới. Ông đã rất thành công ở các tác phẩm khai thác đề tài phong cảnh sông nước quê hương . Một trong những tác phẩm tiêu biểu của ông là

  Bài thơ “Tràng giang” . Bài thơ được gợi hứng từ cảnh sông hồng mênh mang sóng nước…

  Một số mẫu có sẵn, các em có thể học thuộc :

  1. Xây dựng một hình tượng nhân vật đã khó, nhưng để nhân vật đó có sức lay động và chiếm trọn trái tim người đọc còn khó hơn. Ấy vậy mà nhà thơ/nhà văn … đã làm được điều đó. Nhân vật “ABC/XYZ” của ông đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người đọc về hình ảnh của một ( tùy đề bài yêu cầu phân tích nhân vật nào thì khái quát nhân vật đó)

  2. Thời gian vẫn trôi đi và bốn mùa luôn luân chuyển. Con người chỉ xuất hiện một lần trong đời và cũng chỉ một lần ra đi mãi mãi vào cõi vĩnh hằng. Nhưng những gì là thơ, là văn, là nghệ thuật đích thực thì vẫn còn mãi mãi với thời gian. T ác phẩm “ABC/XYZ” của nhà văn/ nhà thơ….là một trong số những tác phẩm nghệ thuật như thế.

  Đặc biệt là trích đoạn….( nếu người ta yêu cầu phân tích đoạn trích)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cách Viết Kết Bài Văn Nghị Luận
 • Top 10 Bài Văn Về Mẹ Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Cách Ẩn Link Tiếp Thị Liên Kết Trong WordPress Sử Dụng Url Shortener Pro
 • Top 3 Cách Làm Tiếp Thị Liên Kết Trên Facebook Hiệu Quả 2022
 • Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Tiếp Thị Liên Kết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100