Cách Viết Lời Mở Đầu Cho Bài Tiểu Luận Hay, Ấn Tượng Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Lí Luận Văn Học Và Cách Làm Bài Văn Dạng Đề Lí Luận Văn Học
 • 10 Câu Lý Luận Văn Học Giúp Bài Văn Trở Nên Sâu Sắc
 • 9 Mở Bài Dùng Cho Lí Luận Văn Học
 • Cách Làm Một Mở Bài Nghị Luận Xuất Phát Từ Lý Luận Văn Học
 • 10 Cách Mở Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất Cho Bài Thi Thpt Quốc Gia
 • Bạn đã hoàn thành xong nội dung của bài tiểu luận nhưng vẫn đang loay hoay không biết viết lời mở đầu bài tiểu luận của mình sao cho thật ấn tượng? Đừng lo, ngay bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết lời mở đầu cho bài tiểu luận hay nhất.

  Đầu tiên bạn cần phải nêu ra những lý do tất yếu, cần thiết nhất phải nghiên cứu, phân tích vấn đề mà bạn đã chọn. Thường sẽ gồm những nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan, tuy nhiên hãy cố nghĩ ra thật nhiều lý do bắt nguồn từ thực tiễn. Vì đấy là những nguyên nhân thuyết phục nhất, do chính thực tiễn đang cần.

  Sau khi vạch ra những lý do rồi, bạn cần triển khai chúng ra bằng các ý nhỏ, nên nhớ phải trình bày thật rõ ràng và có sự liên kết chặt chẽ để bài luận của bạn được liên kết với nhau.

  “Trong nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đều có quyền tự do kinh doanh và bình đẳng trước pháp luật. Quyền tự do kinh doanh và bình đẳng của các doanh nghiệp chỉ thực sự được bảo đảm trên cơ sở một hệ thống pháp luật hoàn thiện, mà trước hết là hệ thống pháp luật về tổ chức doanh nghiệp.

  Trong thời kỳ đầu của quá trình đổi mới cơ chế kinh tế, pháp luật kinh tế nói chung và pháp luật về các hình thức tổ chức kinh doanh nói riêng, được xây dựng trên nền tảng những đặc thù về chính trị, kinh tế – xã hội, có tính chất giải pháp tình thế, nhằm giải quyết những vấn đề bức xúc do thực tiễn kinh doanh đặt ra. Các văn bản pháp luật về doanh nghiệp ngày càng được gia tăng nhanh chóng cả về số lượng và hình thức văn bản. Tuy nhiên chất lượng của các văn bản này nhiều khi còn khác nhau.

  Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc về Viết Bài Tiểu Luận, hay bạn không có thời gian để làm Bài Tiểu Luận vì phải vừa học vừa làm? Kỹ năng viết cũng như trình bày quá lủng củng?… Vì vậy bạn rất cần sự trợ giúp của Dịch Vụ Viết Bài Tiểu Luận.

  Hãy gọi ngay tới tổng đài tư vấn tri thức công đồng – 0946 88 33 50 nhận viết Bài Tiểu Luận theo yêu cầu, đảm bảo chuẩn giá, chuẩn thời gian và chuẩn chất lượng, giúp bạn đạt được điểm cao với thời gian tối ưu nhất mà vẫn làm được những việc quan trọng của bạn.

  Với quan điểm xây dựng và phát triển nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa, những năm gần đây Nhà nước ta rất quan tâm xây dựng và hoàn thiện pháp luật về doanh nghiệp. Việc ban hành Luật Doanh nghiệp 1999 được xem như một bước phát triển quan trọng, với những tư duy pháp lý mới trong xây dựng pháp luật về doanh nghiệp ở Việt Nam. Tuy nhiên, hệ thống pháp luật hiện hành về doanh nghiệp vẫn chưa đạt được mức độ hoàn thiện cần thiết, chưa đáp ứng được tốt các yêu cầu mà thực tiễn kinh doanh đang đặt ra. Những vấn đề pháp lý về tổ chức doanh nghiệp được quy định trong nhiều văn bản pháp luật khác nhau. Nội dung của các văn bản pháp luật này bộc lộ nhiều bất cập cả về nội dung pháp lý và kỹ thuật lập pháp. Tĩnh phức tạp, mâu thuẫn, chồng chéo là những biểu hiện không hiếm thấy trong pháp luật hiện hành về doanh nghiệp. Thực tế này là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến kìm hãm sự pháp triển của hoạt động kinh doanh; tạo ra sự phân bổ các nguồn lực không hợp lý, tác động tiêu cực đến sản xuất kinh doanh và tính công bằng trong môi trường kinh doanh.

  Đảng và Nhà nước ta có chủ trương “Đổi mới và hoàn thiện khung pháp lý, tháo gỡ mọi trở ngại về cơ chế, chính sách và thủ tục hành chính để huy động tối đa mọi nguồn lực, tạo sức bật mới cho phát triển sản xuất kinh doanh của mọi thành phần kinh tế với các hình thức sở hữu khác nhau…”. Trên tinh thần đó, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đưa Luật Doanh nghiệp (áp dụng cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế) vào chương trình chuẩn bị xây dựng Luật của Quốc hội nhiệm kỳ khóa IX (2002 – 2007).

  Pháp luật về doanh nghiệp là một nội dung quan trọng của pháp luật kinh doanh trong nền kinh tế thị trường, đang được nhiều nhà khoa học thuộc các lĩnh vực khác nhau quan tâm nghiên cứu. Ở phạm vi và mức độ khác nhau, có một số công trình khoa học đã được công bố, đề cập đến một vài khía cạnh của pháp luật về doanh nghiệp. Từ việc đánh giá tình hình nghiên cứu pháp luật về doanh nghiệp ở Việt Nam, cho phép khẳng định, cho đến nay, chưa có công trình nào đi sâu nghiên cứu một cách cơ bản, toàn diện và có hệ thống các vẫn đề lý luận và thực tiễn về doanh nghiệp và pháp luật về doanh nghiệp nói chung, để trên cơ sở đó chỉ ra cơ sở khoa học của việc hoàn thiện pháp luật về doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Vì vậy em chọn đề tài này mong muốn tìm hiểu sâu thêm về vấn đề này ở nước ta.

  Được đăng

  --- Bài cũ hơn ---

 • 25 Bài Tiểu Luận Kinh Tế Chính Trị Mác
 • Tổng Hợp Cách Làm Khóa Luận Tốt Nghiệp Cho Tất Cả Các Ngành
 • Viết Bài Luận Về Bản Thân Trong Hồ Sơ Du Học Thế Nào Cho Ấn Tượng?
 • Làm Thế Nào Để Viết Một Bài Luận Biện Luận
 • Cách Viết Tiếng Anh Học Thuật
 • Hướng Dẫn Cách Viết Lời Mở Đầu Tiểu Luận Thu Hút Và Hấp Dẫn

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Dược Thuyết Phục Nhất
 • Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Dược
 • Hướng Dẫn Cách Viết Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Chi Tiết
 • Mẫu Lời Mở Đầu Kết Luận Hay Của Luận Văn Phân Tích Hiệu Quả Kinh Doanh
 • Hướng Dẫn Cách Làm Luận Văn Tốt Nghiệp Hay Và Chuyên Nghiệp
 • Lời mở đầu tiểu luận có thể được coi như bộ mặt của một bài tiểu luận. Bạn cần biết cách trang điểm và làm cho nó thật nổi bật để có thể thu hút được sự chú ý của giảng viên hướng dẫn. Cũng vì thế mà bài viết này, Luận Văn Việt sẽ hướng dẫn bạn cách viết lời mở đầu cho bài tiểu luận thật ấn tượng.

  Lời mở đầu là thứ quyết định đến việc người đọc có muốn theo dõi tiếp bài luận của bạn hay không. Nếu lời mở đầu của bạn viết một cách xuề xòa, không chỉnh chu sẽ khiến cho giảng viên của bạn cảm thấy khó chịu. Trường hợp xấu nhất của thể xảy đến là giảng viên của bạn sẽ không đọc tiếp bài và bắt bạn làm lại toàn bộ.

  Tuy nhiên nếu lời mở đầu của bạn thật sự tốt, nó sẽ là một điểm cộng lớn. Ấn tượng đầu tiên của giảng viên rất quan trọng và họ thường dựa vào đó để đánh giá toàn bộ điểm của bài tiểu luận.

  Có một điều mà rất nhiều bạn sinh viên không biết, đó là, khi đọc xong lời mở đầu của bạn, giảng viên sẽ thường ấn định một mức điểm sẵn cho bài. Sẽ rất khó để làm cho họ thay đổi quyết định của mình khi đọc hết bài. Mà họ sẽ chỉ cho bạn điểm số cao nhất của mức điểm đã ấn định trước đó, dù phần sau bạn có làm tốt.

  Do đó, đừng để bài luận của bạn bị nhận một điểm số không mong muốn chỉ vì bạn không viết một lời mở đầu hay cho bài tiểu luận. Hãy dành thời gian để viết một lời mở đầu thật sự ấn tượng, thật sự thu hút cho bài tiểu luận của mình.

  2. Hướng dẫn cách viết lời mở đầu tiểu luận thu hút

  Bước 1: Thu hút sự chú ý của người đọc

  • Đặt một câu hỏi tu từ
  • Đặt bối cảnh cho câu chuyện của bạn: ai, khi nào, ở đâu, cái gì, tại sao, như thế nào?

  Bạn cần trả lời được những câu hỏi sau:

  • Chủ đề mà bạn nghiên cứu có ý nghĩa gì?

  Bước 3: Trình bày các nội dung cơ bản của bài tiểu luận

  Kết thúc phần mở đầu bằng một câu liên kết với phần nội dung đầu tiên của thân bài.

  • Lời mở đầu tiểu luận cần được viết ngắn gọn.
  • Các ý được sắp xếp một cách khoa học, logic.
  • Nhất định phải nêu lên được đề tài nghiên cứu là gì.
  • Không nên lấy tất cả các ý chính của thân bài để viết vào lời mở đầu mà phải tóm lược một cách súc tích mà vẫn giữ nguyên được về mặt ý nghĩa.

  Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách viết lời mở đầu tiểu luận hãy liên hệ với luận văn việt qua số điện thoại 0915 686 999 hoặc email [email protected] Với nhiều năm kinh nghiệm làm thuê tiểu luận, chúng tôi xin cam kết giúp bạn hoàn thành bài tiểu luận một cách tốt nhất.

  3. Bạn có nên viết phần giới thiệu trước không?

  Bạn có thể điều chỉnh lời mở đầu sau khi hoàn thành phần nội dung chính của bài. Tuy nhiên, để định hình tốt nhất cho bài tiểu của mình bạn nên viết lời mở đầu ngay khi bắt tay vào làm bài.

  Bản nháp đầu tiên của bạn có thể không có phần mở đầu tốt nhất, nhưng khi bạn tiếp tục viết, những ý tưởng mới sẽ đến với bạn và suy nghĩ của bạn sẽ phát triển tập trung rõ ràng hơn. Hãy lưu ý những điều này và khi bạn làm việc thông qua các bản sửa đổi, hãy tinh chỉnh phần mở đầu của mình.

  Nếu bạn đang gặp khó khăn với phần mở đầu, hãy làm theo sự hướng dẫn của những người viết khác là bỏ qua nó ngay lúc này. Nhiều người viết bắt đầu với phần thân bài và phần kết luận và quay lại phần giới thiệu sau đó. Đó là một cách tiếp cận hữu ích, tiết kiệm thời gian nếu bạn thấy mình bị mắc kẹt trong những từ đầu tiên.

  Bắt đầu từ nơi dễ bắt đầu nhất. Bạn luôn có thể quay lại từ đầu hoặc sắp xếp lại sau, đặc biệt nếu bạn đã hoàn thành phác thảo hoặc khuôn khổ chung được vạch ra như một dàn bài. Nếu bạn không có một phác thảo, thậm chí chỉ cần bạn bắt đầu bắt tay vào phác thảo ý tưởng, các ý của bạn sẽ được sắp xếp một cách thụ động từ trong tư duy.

  Đề tài: Nâng cao chất lượng thương hiệu của Công ty TNHH X

  Ngày nay kinh tế ngày càng phát triển cùng với xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu đã tạo ra cơ hội phát triển vô cùng lớn cho các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên nó cũng tạo ra thách thức và khó khăn không hề nhỏ khi mà tính cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn, đòi hỏi các doanh nghiệp phải cải tiến, nâng cao chất lượng không ngừng để thỏa mãn các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng để có thể chiếm được lòng tin, ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

  Do đó mà nâng cao chất lượng đang là vấn đề vô cùng cấp thiết và quan trọng để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển trên thị trường hiện nay.

  Nâng cao chất lượng ở đây không chỉ dừng lại ở chất lượng sản, phẩm dịch vụ mà nó còn là nâng cao chất lượng thương hiệu, tăng độ nhận biết, lòng tin của khách hàng với thương hiệu sản phẩm, dịch vụ, từ đó gia tăng vị thế của thương hiệu trên thị trường.

  Công ty TNHH X được thành lập từ năm 2010, đến nay đã trải qua 10 năm hoạt động và phát triển. Các nhà quản trị của công ty đã có nhận thức về tầm quan trọng của việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, đến nay thương hiệu của công ty vẫn chưa nhận được sự nhận biết và đánh giá cao từ khách hàng, trong đó có cả những khách hàng thân quen.

  Xuất phát từ tình hình thực tiễn đó, em xin chọn đề tài “Nâng cao chất lượng thương hiệu của Công ty TNHH X” làm đề tài tiểu luận của mình nhằm có được những đánh giá cụ thể về chất lượng, mức độ nhận biết và hài lòng của khách hàng đối với thương hiệu của công ty, từ đó đưa ra đề xuất giúp nâng cao chất lượng thương hiệu của Công ty, góp phần nâng cao vị thế thương hiệu của Công ty trên thị trường.

  Hãy làm theo hướng dẫn cách viết lời mở đầu tiểu luận của chúng tôi để có được điểm số cao nhất cho bài tiểu luận của mình. Nếu bạn muốn thuê viết tiểu luận hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về cách viết lời mở đầu tiểu luận hãy liên hệ với luận văn việt qua số điện thoại 0915 686 999 hoặc email [email protected] để được tư vấn hỗ trợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Hay Nhất
 • Lời Nói Đầu Bài Báo Cáo Thực Tập Sư Phạm
 • Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận: Tổng Hợp Các Ngành
 • Phương Pháp, Kĩ Năng, Kinh Nghiệm Viết Tiểu Luận, Thu Hoạch
 • Cách Viết Lời Mở Đầu Luận Văn Đại Học Kế Toán Tại Trithucpanda
 • 5 Cách Viết Lời Mở Đầu Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Chuẩn Cho Sinh Viên
 • Tổng Hợp Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận Ấn Tượng
 • Hướng Dẫn Cách Viết Luận Văn Thạc Sĩ Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Cách Viết Luận Văn Thạc Sĩ Chuẩn Xác Nhất
 • Cách Viết Một Luận Văn Hay Đơn Giản
 • Lời mở đầu là một phần rất quan trọng quyết định người đọc có tiếp tục đọc bài viết hay không, 5 cách viết lời mở đầu hay nhất sau đây sẽ khiến bài viết của bạn thật ấn tượng, lôi cuốn.

  – Bản chất con người luôn muốn tìm câu trả lời cho các câu hỏi mà họ quan tâm, bài viết của bạn đã có câu trả lời, vậy hãy viết lời mở đầu bằng câu hỏi và người đọc sẽ không thể ngừng đọc bài viết của bạn cho tới khi tìm thấy câu trả lời đầy đủ

  – Bằng cách sử dụng các câu hỏi để khơi dậy sự tò mò, bạn đã giới thiệu cho người đọc nội dung bài viết và họ sẽ đi tìm câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi trên.

  VD: Bạn có biết rằng Sử dụng viết lời mở đầu hấp dẫn có thể tăng tính thuyết phục của bài viết lên 400%?

  – Người đọc tiếp cận với rất nhiều thông tin hằng ngày, một phần trong đó là những thông tin không đáng tin cậy, vì vậy họ chỉ muốn dành thời gian của mình cho thông tin mà họ tin tưởng. Sự thật tạo cảm giác tin tưởng và an toàn, tính thực tế tạo cảm giác gần gũi.

  VD: Tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp đang tăng cao trong năm 2022

  Với ví dụ trên, người đọc sẽ muốn biết Tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên ra trường năm 2022 đang ở mức nào, tại sao lại như vậy…

  VD: Tôi xách túi đồ nhãn hiệu Levi’s ra khỏi Plaza rồi đứng lại ở cửa chờ bạn. Một tay ăn mày chuyên nghiệp phát hiện ra tôi, sán tới đứng trước mặt. Và tôi đã có một bài học kinh điển về chiến lược Marketing từ “Gã ăn mày thông thái”

  – Một thống kê từ nguồn thông tin đáng tin cậy, một câu nói nổi tiếng… là một lời mở đầu đầy tính khoa học và đáng tin cậy

  VD: Theo báo cáo mới nhất của Cisco: Tới năm 2022, 80% người dùng trên toàn cầu sẽ tiếp cận Internet qua nội dung các Video.

  – Sự hài hước luôn là một trong những cách tiếp cận tốt nhất với tâm trí, mọi người luôn đánh giá cao sự hài hước một cách thông minh. Còn gì tuyệt vời hơn nếu nó được sử dụng như một lời mở đầu cho bài viết mà họ cần phải đọc

  Kết luận: Lời mở đầu tạo sự lôi cuốn nhưng cũng có thể phá vỡ bài viết. Hãy sử dụng một lời mở đầu hợp lý để tạo sự khác biệt và hấp dẫn khiến người đọc không thể không tập trung vào bài viết của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Bài Luận Tiếng Anh: 6 Tips Hay Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Viết Writing Task 1 Line Graph Cho Kỳ Thi Ielts Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Cách Viết Bài Dạng Line Graph Task 1 Ielts Đúng Chuẩn Tiêu Chí Chấm Bài
 • Cách Làm Ielts Writing Task 1 Line Graph Từ A→Z
 • Toàn Tập Biểu Đồ Đường Line Graph Ielts Writing Task 1 Band 7+
 • Cách Viết Mở Đầu Ăn Điểm Cho Bài Writing Trong Ielts

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Nét Cơ Bản, Bảng Chữ Cái Thư Pháp Việt Đẹp
 • 20+ Mẫu Thư Cảm Ơn Nhà Tài Trợ, Khách Hàng, Quý Đối Tác Chi Tiết Nhất
 • User Story Là Gì? User Story Mẫu Và Nguyên Tắc Ứng Dụng Trong Agile
 • Unit Test Là Gì? Khái Niệm Và Vai Trò
 • Business Analyst Cần Học Gì: Chuyên Nghiệp Khi Viết Hướng Dẫn Sử Dụng
 • Một bài luận thường có ba phần gồm mở bài, thân bài và kết luận. Phần một là cái đầu tiên giám khảo sẽ nhìn vào khi chấm bài viết. Khi ta gặp một người lạ, ấn tượng tốt ban đầu sẽ lưu lại mãi. Cũng như vậy, nếu một bài luận có bước khởi đầu tốt, đó sẽ là ấn tượng tốt đẹp đối với người chấm khi họ đọc hai phần tiếp theo.

  2. Không đưa ra được một câu luận điểm nào

  Một “thesis statement” là câu quan trọng nhất trong cả bài luận. Nếu không đưa ra được điều này ngay trong mở bài, bạn sẽ mất điểm. Vấn đề này sẽ được nói kỹ hơn ở bên dưới.

  3. Không phác thảo được những gì bạn sắp viết bên dưới

  Nếu không có một câu để phác thảo (outline) ra những ý chính trong bài luận, giám khảo sẽ không thực sự biết bạn sắp sửa viết gì trong phần tiếp theo. Điều này cũng là yếu tố gây mất điểm. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết câu outline ở bên dưới.

  4. Cố gắng viết một cái gì đó mang tính vui vẻ hoặc lắt léo

  Hãy nhớ rằng đây là một kỳ thi IELTS, không phải bài luận trong trường đại học. Giám khảo sẽ không thêm điểm cho bạn chỉ vì bạn cố tỏ ra thú vị. Trên thực tế, đôi khi “nhàm chán” lại hữu ích. Viết những câu đơn giản sẽ giúp bạn tránh lối diễn đạt màu mè, hoa mỹ.

  5. Sử dụng văn phong suồng sã, không trang trọng

  Bạn luôn phải nhớ người đọc bài luận này là ai. Do đó, điều cần làm là viết theo phong cách học thuật.

  Như các bạn thấy, tôi đã đảo ngược trật tự của các ý trong câu diễn giải so với đề bài. Nhờ đó, tôi đã chứng minh với giám khảo rằng mình biết cách diễn giải và rằng mình sở hữu một kho từ vựng phong phú. Đây là hai đòi hỏi mà ban giám khảo tìm kiếm trong bài viết của bạn. Đạt được hai yếu tố này, bạn sẽ có thêm điểm.

  Bạn nên bắt đâu câu này bằng:

  It is agreed that….. or it is disagreed that….. (Trong bài luận về quan điểm)

  The main cause(s) of this issue is….. (Trong bài luận về nguyên nhân và cách giải quyết)

  – Đồng ý với đề bài

  – Không đồng ý với đề bài

  Tôi lựa chọn cách một là đồng ý với đề bài. Do đó, câu thesis statement của tôi sẽ là:

  It is agreed that the some famous people’s lifestyles have a detrimental effect on the youth of today.

  Trong câu trên, tôi khẳng định ý kiến của mình và sử dụng từ đồng nghĩa để đảm bảo rằng mình không lặp lại từ nào trong đề bài.

  Câu thesis statements đặc biệt quan trọng nhưng chỉ trong các đề bài yêu cầu đưa ra quan điểm. Một số đề bài viết IELTS không yêu cầu bạn đưa ra quan điểm của mình và trong trường hợp đó, bạn có thể bỏ qua câu này.

  Thông thường, bạn chỉ nên triển khai một ý trong mỗi đoạn. Theo câu trên, giám khảo hiểu rằng tôi sẽ có hai đoạn chính trong phần thân bài.

  Đoạn 1: production of greenhouse gases by cars.

  Đoạn 2: toxic chemical produced by car engines.

  Bài luận “Ưu thế và bất lợi”:

  Bài luận “Vấn đề và cách giải quyết”:

  This essay will analyse the principal problem(s) and offer solutions to this issue, before coming to a reasoned conclusion.

  Thanh Bình (theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Thêm Số 0 Vào Đầu, Viết Số Điện Thoại Trong Excel Mọi Phiên Bản.
 • Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Theo Đúng Tiêu Chuẩn
 • Hướng Dẫn Cách Viết Summary Cho Bài Essay
 • Cách Đọc Số Đếm Và Số Thứ Tự Trong Tiếng Anh
 • Bài Review Là Gì? Viết Review Như Thế Nào Cho Đúng?
 • Top 5 Cách Viết Lời Mở Đầu Đầy Cuốn Hút Khó Cưỡng Cho Copywriter.

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Bài Giới Thiệu Một Cuốn Sách
 • Lời Giới Thiệu Và Lời Mở Đầu
 • Sự Khác Biệt Giữa “lời Nói Đầu”, “lời Nói Đầu”, “lời Giới Thiệu” Và “lời Mở Đầu” Là Gì?
 • Cách Viết Lời Mở Đầu Trong Báo Cáo Thực Tập Đề Tài Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực.
 • 【Hãy Xem Ngay】Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Hay Nhất
 • Đa số copywriter thường rất khó khăn và phải giành nhiều thời gian để viết lời mở đầu. Vậy làm thế nào để viết được lời mở đầu cuốn hút mà tiết kiệm thời gian? Bài viết sau sẽ bật mí giải pháp giúp bạn vượt qua những khó khăn để có được một lời mở đầu hấp dẫn.

  1.Sử dụng câu ngắn gọn

  Lời mở đầu là khu vực ưu tiên cho những câu viết ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu. Nếu bạn viết một câu dài lê thê và quá tối nghĩa thì cơ hội để dẫn dắt người đọc ở lại sẽ không còn. Họ sẽ không còn hứng thú để đọc tiếp hết bài viết của bạn hay tìm hiểu những thứ hay ho mà bạn đã dày công tìm kiếm.

  Bạn có thể tham khảo cách viết lời mở đầu của câu truyện “Con hủi” của tác giả Helena Mniszek:

  “Ngày đã rạng. Bình minh đang tỉnh thức”.

  Câu mở đầu này mang đầy ý nghĩa lạc quan khi “ngày rạng”, “bình minh” đã tới, đêm đen u tối đã qua thu hút người đọc tiếp tục những câu tiếp theo của cuốn sách.

  2.Khơi gợi trí tò mò

  Ai cũng có trí tò mò về vấn đề mà họ quan tâm. Bạn có thể vận dụng điều này để viết lời mở đầu dẫn dắt người đọc đi hết bài viết của mình. Đọc một lời mở đầu thú vị như một tình yêu đôi lứa mới nở, khó cưỡng và thôi thúc con người ta tiến tới.

  Một lời mở đầu trong cuốn sách “Bắt trẻ đồng xanh” viết năm 1951 của J.D. Salinger là một ví dụ điển hình.

  “Nếu bạn thực tình muốn nghe câu chuyện tôi sắp kể, hẳn bạn sẽ muốn biết tôi sinh ra ở đâu, tuổi nhỏ thơ dại của tôi diễn ra thế nào… Tóm lại, là toàn bộ cái mớ lai lịch vớ vẩn kiểu như của David Coperfield, đúng thế không? Nhưng nói thực, tôi chẳng thích bới những thứ ấy ra”.

  3.Đưa ra lời phản bác khác với thông thường.

  Nếu bạn nói khác với những gì đám đông thường suy nghĩ, thì sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý. Tại sao ư? Bởi lẽ ai cũng muốn biết được cái “khác người” trong bài viết của bạn hay tại sao bạn lại có cái khác người đó. Tuy nhiên, cách làm này sẽ vô cùng nguy hiểm nếu bạn không biết sử dụng đúng cách.

  “Thực sự, người Sa Pa không nghèo như bạn tưởng, mà nếu có chăng, cũng chẳng phải vì tuyết rơi.”

  4. Đem lại giá trị cho người đọc

  Có rất nhiều người “lười đọc”. Họ chỉ lướt qua 1 đến 2 dòng đầu để xem thực sự bài viết cho cung cấp điều gì hữu ích cho họ hay không. Chính vì vậy, để viết lời mở đầu thu hút bạn có thể định hướng ngay với người đọc những gì họ nhận được nếu tiếp tục đọc đến cuối bài.

  5. Nói lên trải nghiệm bản thân

  Một trong những cách viết lời mở đầu cuốn hút nữa chính là kể ra những kinh nghiệm cá nhân từng trải qua. Điều này sẽ làm cho người đọc có độ tin tưởng và mong muốn biết được những gì người viết đem lại. Từ đó thu hút người đọc tiếp tục bài viết của bạn.

  Với cách viết này, bạn cũng sẽ dễ dàng đem được dấu ấn cá nhân của mình vào bài viết.

  Lời mở đầu hay chính là cánh cửa dẫn người đọc đi hết bài viết của mình. Chỉ trong vòng một hai câu mở đầu, người đọc có thể đưa đến quyết định có tiếp tục đọc tiếp hay không. Chính vì vậy, bạn đừng chủ quan mà bỏ qua phần quan trọng này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Viết Luận Văn Bằng Tiếng Anh
 • Dịch Vụ Viết Thuê Luận Văn Bằng Tiếng Anh, Assignment, Essay
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Ô Nhiễm Môi Trường
 • Viết Bài Luận Tiếng Anh Về Môi Trường.
 • Bài Luận Tiếng Anh Hay Về Môi Trường Mà Bạn Nên Đọc Và Suy Ngẫm
 • Lời Giới Thiệu Và Lời Mở Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa “lời Nói Đầu”, “lời Nói Đầu”, “lời Giới Thiệu” Và “lời Mở Đầu” Là Gì?
 • Cách Viết Lời Mở Đầu Trong Báo Cáo Thực Tập Đề Tài Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực.
 • 【Hãy Xem Ngay】Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Hay Nhất
 • Hướng Dẫn Viết Lời Mở Đầu Hay Cho Bài Báo Cáo Thực Tập
 • Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ấn Tượng
 • Cha mẹ nào không vui khi thấy con cái mình khôn lớn, và thầy cô nào lại không mừng khi thấy đệ tử của mình đã bắt đầu những bước đi vững chãivào trong nền tảng giáo lý của đức Như Lai? Vì vậy cầm tập bản thảo trên tay, tôi cố mở từng trang và đọc lại thật kỹ mấy chương sách này. Đẩu tiên tôi lưu ý đến ý tứ và câu văn, sau đó đến lỗi chính tả, các dấu hỏi, ngã, t, c….

  Thầy Hạnh Nguyện xa quê từ nhỏ, nên cách cấu tạo câu văn, viết gồm nhiều mệnh đề phụ, dài lê thê, đọc muốn đứt hơi luôn. Do đó, tôi phải chấm, phẩy thêm nhiều đoạn để chia câu văn ra cho có ý tứ hẳn hoi, để người đọc khỏi mỏi mắt.

  Đọc mấy chương nói về mình, thực sự tôi cảm động. Vì những gì mình đã làm cho đệ tử lúc ban đầu, không ngờ trong cái dạy tận tụy ấy, lại kèm theo một sự bất mãn. Nhưng tiếp theo đó, là những sự tìm tòi học hỏi và khi quay lại với chính mình, hóa ra những lời dạy ấy không có thừa và bây giờ đã giúp cho Hạnh Nguyện một hành trang nho nhỏ đi vào đời và muốn mang ý Đạo truyền vào mạch sống tâm linh ấy.

  Đây là quyển sách mà tác giả đã gởi hết tâm tư tình cảm của mình vào đó. Nhất là đã giới thiệu cho những từng lớp trẻ sinh ra và lớn lên tại hải ngoại, một cái nhìn rất thực tế về cuộc đời và môi trường sống; nhất là khi đã có ý định đi xuất gia, thì tập sách cũng chưa phải là kim chỉ nam; nhưng nó sẽ mang lại cho những ai muốn tìm hiểu về cuộc sống của người tu hành trong thế giới vật chất ngày nay cũng có được vài một hiểu biết cần thiết.

  Tôi không có dịp đọc được hết quyển sách, vì thầy Hạnh Nguyện chỉ gởi về cho tôi mấy chương đầu. Tuy nhiên, tôi tin tưởng rằng với lối hành văn sáng sủa ấy, các chương sau cũng sẽ gởi đến quý độc giả những điều hữu ích hơn.

  Viết lời tựa cho một quyển sách, mà quyển sách ấy lại do đệ tử của mình viết, tôi không nghĩ rằng “mèo lại tự khen mèo dài đuôi”, mà ở đây quý độc giả nên lãnh ý quên lời, dầu cho lời giới thiệu có hay ho, bóng bẩy đi chăng nữa.

  Không điều gì quan trọng bằng nội dung của quyển sách mà tác giả muốn gởi đến quý vị và mong muốn rằng sau khi đọc sách xong, gấp sách lại, còn lại cái gì đó nơi cõi lòng của quý vị, điều mà tác giả muốn gửi đến.

  Viết vào ngày sinh nhật 28.06.1997

  Tại thư phòng chùa Viên Giác – Đức quốc.

  Họ vì sao xuất gia? Muốn những gì nơi đời sống tu hành? Sống ra sao và có những thử thách thế nào trong đạo cũng như ngoài đời đối với họ? Họ quan niệm thế nào đối với những cám dỗ của cuộc đời? Có phương pháp và cách tu gì để đối trị với những phiền não và vô minh bên trong? Sự khước từ hưởng thụ cuộc đời để đi tu sẽ dẫn đến đâu? Có ích lợi gì.v.v… Đó là những điểm mà tôi muốn viết về mình như là một ví dụ thay cho những người trẻ khác khi có tâm chí xuất trần.

  Tôi thì do chưa từng có dịp và năng khiếu về văn chương nên khi nghĩ đến việc viết tập sách này, không khỏi phần e ngại và cùng lúc khi viết tất không tránh khỏi nhiều lỗi lầm và va chạm. Mong người đọc cảm được ý mà bỏ qua cho những sơ suất đáng tiếc.

  Viết xong vào một ngày mùa mưa tháng 6 năm 1997, tại tu viện Sera, miền nam Ấn Độ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Bài Giới Thiệu Một Cuốn Sách
 • Top 5 Cách Viết Lời Mở Đầu Đầy Cuốn Hút Khó Cưỡng Cho Copywriter.
 • Những Lưu Ý Khi Viết Luận Văn Bằng Tiếng Anh
 • Dịch Vụ Viết Thuê Luận Văn Bằng Tiếng Anh, Assignment, Essay
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Ô Nhiễm Môi Trường
 • Cách Viết Bài Thu Hoạch Đi Thực Tế Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Thu Hoạch Chuyến Đi Thực Tế Huế
 • Cách Làm Bài Viết Thu Hoạch Sau Chuyến Đi Thực Tế
 • Hướng Dẫn Trình Bày Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp
 • Hướng Dẫn Đọc Và Phân Tích Báo Cáo Tài Chính (2021)
 • Hướng Dẫn Lập Báo Cáo Tài Chính
 • 1. Tại sao phải viết bài thu hoạch đi thực tế?

  Trong quá trình học tập tại trường, công tác, làm việc tại các cơ quan thì những chuyến đi thực tế cho học sinh, sinh viên và nhân viên là không thể thiếu. Vì bên cạnh những giờ lý thuyết nặng nề, những công việc mệt mỏi thì việc đi thực tế ở nhiều nơi sẽ tạo cơ hội tiếp xúc, học hỏi nhiều hơn cho con người.

  Những kiến thức, kỹ năng, am hiểu trong chuyến đi thực tế không chỉ được lưu vào trí nhớ con người, những tấm hình kỷ niệm mà còn phải được thể hiện trong bài thu hoạch. Đây là một trong những lý do quan trọng để mỗi cá nhân, tập thể phải viết bài thu hoạch sau những chuyến đi thực tế.

  Viết bài thu hoạch đi thực tế còn là kết quả của việc nghiên cứu, tìm hiểu, hiểu biết về vấn đề gặp phải, phát hiện mới trong thực tế. Lý do viết bài thu hoạch là để tổng hợp tất cả những thứ trong chuyến đi, nêu quan điểm của mình cũng như sự tương quan giữa lý luận, lý thuyết với thực tiễn.

  Bài thu hoạch đi thực tế còn là căn cứ để cấp có thẩm quyền đánh giá kết quả thực tế của một cá nhân hoặc một nhóm sau chuyến đi thực tế. Đây là lý do quan trọng nhất, mà ai sau chuyên đi thực tế cũng phải viết bài thu hoạch. Bạn cần phải biết cách viết bài thu hoạch đi thực tế thì mới đạt được kết quả cao.

  2. Cách viết bài thu hoạch sau khi đi thực tế

  Thứ hai, về nội dung. Nội dung trong bài thu hoạch đi thực tế bạn phải thể hiện được những nội dung với cấu trúc tương tự như sau:

  – Phần mở bài: Bạn có thể nêu lý do mà bạn lựa chọn chuyên đề, đề tài để viết bài thu hoạch. Hoặc có thể nêu cảm nghĩ của bạn về chuyến đi thực tế vừa qua đã để lại cảm xúc gì.

  + Nhận xét của bản thân về chuyến đi thực tế. Ví dụ: Dịch vụ ăn uống, lưu trú, dịch vụ vận chuyển, đội ngũ hướng dẫn viên, các địa điểm được đến trong chuyến đi thực tế, môi trường tham quan doanh nghiệp,….

  + Nếu đi thực tế ở các công ty, doanh nghiệp, cơ quan thì bạn hãy nêu về yêu cầu và cơ hội tuyển dụng đối với nhân sự của nơi đó.

  + Phân tích những vấn đề trên thực tế mà bạn nhìn thấy, tìm hiểu và nghiên cứu được. Có sự so sánh giữa nước ta với nước ngoài, kết hợp so sánh với lý thuyết, ý luận đã được học.

  + Nêu lên ý kiến của bản thân và có đề cập giải pháp, phương hướng gì hay không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Viết Báo Cáo Sau Sự Kiện Cho Khách Hàng
 • Kinh Nghiệm Viết Báo Cáo Sau Khi Tổ Chức Sự Kiện Cho Khách Hàng
 • Báo Cáo Sáng Kiến Kinh Nghiệm Phương Pháp Rèn Chữ Viết Cho Học Sinh Lớp 1
 • Cách Lập Bảng Báo Cáo Kết Quả Kinh Doanh Theo Thông Tư 200
 • Hướng Dẫn Lập Báo Cáo Kết Quả Hoạt Động Kinh Doanh
 • Cách Viết Mở Bài Ielts Writing Task 2 Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Bước Để Có Phần Mở Đầu Nghiên Cứu Hay
 • Lesson 3: Các Viết Phần Mở Bài – Introduction Paragraph.
 • Bài Mẫu Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh
 • Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh
 • Biểu Tượng Cảm Xúc Trái Tim ❤
 • Cấu trúc chung của mở bài IELTS Writing Task 2

  Đề bài IELTS Writing Task 2 thông thường sẽ bao gồm 2 phần:

  1. Advertising
  2. Animal
  3. Business & money
  4. Cities
  5. Crime
  6. Education
  7. Environment & Energy
  8. Family & Children
  9. Food & Diet
  10. Government Spending
  11. Health
  12. Sports & Exercise
  13. Technology
  14. The media
  15. Tourism & Travelling
  16. Transport
  17. Work
  • Phần 2: Nêu ra yêu cầu đối với người viết 

  Một số yêu cầu chúng ta có thể gặp trong phần thi IELTS Writing Task 2:

  1. Nêu nguyên nhân/ảnh hưởng/giải pháp/ của 1 vấn đề nào đó – đây thuộc về dạng Problems/Effects/Solutions/
  2. Đưa ra lý do tại sao mình đồng ý/không đồng ý với một quan điểm nào đó – đây thuộc dạng Agree or Disagree
  3. ….

  Nếu đề bài có 2 phần thì mở bài (Introduction) chúng ta cũng sẽ có 2 phần:

  • Phần 2:

   Nêu ra yêu cầu.

  Video cách viết mở bài IELTS Writing Task 2

  Các bước viết mở bài IELTS Writing Task 2

  #Bước 1: Chia đề làm 2 phần

  Để làm mở bài hiệu quả trong khoảng 5 phút đổ lại, chúng ta cần hiểu rõ cấu trúc của đề thi. Đề thi thông thường có 2 phần:

  • Phần 2:

   Nêu ra yêu cầu.

  Hôm nay chúng ta sẽ đi phân tích dạng Discuss and Opinion, yêu cầu cụ thể của dạng này sẽ là “Discuss both views and give your own opinion” (Phân tích cả hai quan điểm và đưa ra ý kiến của bạn).

  Đối với dạng đề này, đề bài sẽ cho 2 quan điểm của hai nhóm người khác nhau. Nhóm 1 có ý kiến là ABC, trong khi nhóm 2 có ý kiến là XYZ. Mình sẽ phải phân tích quan điểm của cả hai nhóm và đưa ra ý kiến của cá nhân mình là mình đồng ý với nhóm nào.

  Đối với bất kỳ đề thi nào, chúng ta hãy đọc kỹ 3 lần, sau đó chia đề làm 2 phần như trên.

  • Phần 2:

   Yêu cầu của đề là là? Đối với đề trên, người ta yêu cầu thí sinh “Discuss both these views and give your own opinion.”

  Việc phân tích như thế này không chỉ tốt cho phần mở bài mà còn vô cùng quan trọng trong quá trình chúng ta lên ý tưởng và sắp xếp ý để hoàn thành 2 khổ thân bài.

  #Bước 2: Paraphrase phần 1 và trả lời phần 2

  Bây giờ chúng ta sẽ bắt tay vào làm mở bài.

  Phần 1: Chúng ta sẽ phải paraphrase 2 câu này “Some people think that all university students should study whatever they like. Others, however, believe that they should only be allowed to study subjects that will be useful in the future such as those related to science and technology.”

  Bây giờ Huyền sẽ paraphrase lần lượt 2 câu trên.

  Câu 1:

  • Some people think that

   It is thought that// It is argued that// It is believed that

  • all university students

   all students entering university// all students entering tertiary education// all students entering third-level education

  • should study whatever they like

   should study whatever that they have an interest in// should choose the courses that they have a passion for

  Câu 2:

  • Others, however, believe that

   Other people, however, think that// Other people, however, argue that

  • they should only be allowed to

   they should solely be allowed to

  • study subjects that will be useful in the future

   study subjects that will be of use for their future

  • such as those related to science and technology

    

   such as science-based subjects.

  • Nếu bạn đồng ý với nhóm thứ nhất, bạn chỉ cần nói: I personally agree with the first group.
  • Nếu bạn đồng ý với nhóm thứ hai, bạn chỉ cần nói: I personally agree with the second group.

  Vậy là chỉ với 2 bước như trên chúng ta đã có 1 mở bài hoàn chỉnh:

  Lưu ý

  Ví dụ, sau khi bạn đọc được bài viết này của Huyền bạn có thể ghi chú được 1 số cụm từ đồng nghĩa giống như hình bên dưới. Bạn cũng có thể highlight những từ/cụm từ hay cần học, giống như bảng bên dưới, Huyền đã in đậm xanh những từ cần học.

  Tổng kết cách viết mở bài IELTS Writing Task 2

  Thông thường đề bài Discuss and opinion sẽ có dạng như sau:

  Some people think that ABC. Others, however, believe that XYZ. Discuss both these views and give your own opinion.

  Để làm được mở bài một cách nhanh chóng, chúng ta sẽ lần lượt thực hiện 2 bước sau:

  • Bước 2: Paraphrase phần 1 bằng các từ/cấu trúc đồng nghĩa, sau đó trả lời phần 2 bằng 1 câu đơn giản I personally agree with the first/second group.

  Bài tập cách viết mở bài trong IELTS Writing Task 2

  Đề bài: Some people think that it is better to educate boys and girls in separate schools. Others, however, believe that boys and girls benefit more from attending mixed schools. Discuss both these views and give your own opinion.

  Đáp án tham khảo

  Bước 1: Phân tích 2 phần của đề

  Phần 1: Some people think that it is better to educate boys and girls in separate schools. Others, however, believe that boys and girls benefit more from attending mixed schools.

  Phần 2: Discuss both these views and give your own opinion.

  Bước 2: Paraphrase phần 1 và trả lời phần 2

  • Paraphrase phần 1.

  Câu 1: Some people think that it is better to educate boys and girls in separate schools.Some people think that paraphrase thành It is thought that

  • it is better to paraphrase thành it is more beneficial to
  • educate boys and girls in separate schools paraphrase thành send boys and girls to single-sex schools

  Câu 2: Others, however, believe that boys and girls benefit more from attending mixed schools.

  • Others, however, believe that paraphrase thành Other people, however, argue that
  • boys and girls benefit more paraphrase thành they gain more benefits
  • from attending mixed schools paraphrase thành by entering mixed-gender schools.
  • Trả lời phần 2

  I personally agree with the second group. (Ví dụ Huyền đồng ý với nhóm 2).

  Vậy là chúng ta đã có 1 mở bài hoàn chỉnh:

  It is thought that it is more beneficial to send boys and girls to single-sex schools. Other people, however, argue that they gain more benefits by entering mixed-gender schools. I personally agree with the second group.

  Từ vựng đồng nghĩa cần học

  4.8

  /

  5

  (

  19

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Task 2 Ielts Writing General
 • Tổng Hợp Bài Mẫu Ielts Writing Task 1
 • Hướng Dẫn Cách Viết Ielts Writing Task 1 Process
 • Hướng Dẫn Cách Viết Ielts General Task 1 Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Xem Ngay Quy Định Viết Tắt Trên Hóa Đơn Đúng Nhất
 • Cách Làm Bài Viết Thu Hoạch Sau Chuyến Đi Thực Tế

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Trình Bày Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp
 • Hướng Dẫn Đọc Và Phân Tích Báo Cáo Tài Chính (2021)
 • Hướng Dẫn Lập Báo Cáo Tài Chính
 • (2021) Hướng Dẫn Lập Báo Cáo Tài Chính Theo Thông Tư 200
 • Top 20 Bài Viết Hay Về Báo Cáo Tài Chính (Bctc) Kế Toán Nên Đọc
 • Tweet on Twitter Rất nhiều đơn vị, tổ chức sau thời gian học tập, làm việc căng thẳng thường tổ chức cho học sinh, sinh viên hoặc công nhân viên trong đơn vị tham gia các chuyến đi thực tế. Chuyến đi thực tế không đơn thuần là giải trí mà đó là cơ hội để trải nghiệm, mở mang tầm mắt, mở mang kiến thức từ đó bồi dưỡng tâm hồn cho mọi người, có thêm động lực học tập và làm việc. Sau chuyến đi, bạn phải làm Share on Facebook Google+ Pinterest

  1. Tại sao nên tham gia chuyến đi thực tế?

  Nhiều người thường nói rằng những chuyến đi thực tế của tổ chức, của đơn vị, của trường thường rất chán, tẻ nhạt và phải làm bài thu hoạch đi thực tế nên không muốn tham gia. Suy nghĩ đó là một sai lầm, sau đây là những lý do tại sao bạn nên tham gia chuyến đi thực tế.

  – Tham gia chuyến đi thực tế, bạn có cơ hội được tiếp xúc, giao lưu với nhiều người, làm quen được nhiều bạn mới, là cơ hội để cải thiện kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, học được tính kỷ luật của một tổ chức.

  – Sau thời gian học tập và làm việc vất vả, bạn có thể được đi ra ngoài tham quan, tiếp xúc với thế giới bên ngoài, thư giãn cơ thể và gạt bỏ đi những xô bồ cuộc sống. Đến từng địa phương, bạn được trải nghiệm văn hóa đặc sắc ở đó, được thưởng thức ẩm thực từng vùng miền, còn điều gì tuyệt vời hơn mà không thử.

  – Chuyến đi còn là dịp để bạn có thể biết thêm được nhiều thứ mà trong trường học chưa dạy tới, là những di tích lịch sử dân tộc, là những di sản văn hóa đáng tự hào, là những danh lam thắng cảnh tươi đẹp của đất nước. Từ đó, bồi dưỡng thêm tâm hồn mỗi người, làm ta thêm yêu đất nước Việt Nam.

  – Việc làm bài thu hoạch đi thực tế không quá khó khăn, nó như là những dòng nhật kí cuối ngày bạn thường viết, là những cảm xúc, những trải nghiệm mà bạn có được trong chuyến đi, nó không theo một khuôn mẫu bắt buộc nào.

  2. Hướng dẫn làm bài thu hoạch chuyến đi thực tế

  Mục đích của một chuyến đi thực tế không phải chỉ để chơi , để giải trí mà là để mở mang kiến thức, để yêu và cảm nhận vẻ đẹp đất nước. Do đó, việc hoàn thành bài thu hoạch chuyến đi thực tế là việc không thể thiếu. Thực tế thì không có mẫu bài thu hoạch đi thực tế chung nào cho mọi người vì mỗi người được học tập và làm việc trong các cơ quan khác nhau, địa điểm chuyến đi khác nhau và mục đích từng chuyến đi cũng khác nhau. Tuy nhiên, ít nhất bạn cũng phải đạt được những yêu cầu cơ bản sau đây:

  + Lý do tham gia chuyến đi thực tế.

  + Những chuẩn bị cá nhân về vật chất và tinh thần trước chuyến đi.

  + Chi tiết hành trình chuyến thực tế: thời gian di chuyển từng trạm, thăm thú ở đâu, những điểm đặc sắc nơi đó, thời gian sinh hoạt tập thể, ăn uống, nghỉ ngơi.

  + Nhận xét về chuyến đi: thời gian, các dịch vụ lưu trú, ăn uống, vận chuyển, hướng dẫn viên, hàng hóa, danh lam thắng cảnh.

  + Cảm xúc sau chuyến đi, những kiến thức thực tế hữu ích học được và định hướng học tập, nghiên cứu, công việc trong tương lai.

  + Nên đánh máy bài viết thu hoạch sau chuyến đi thực tế để dễ dàng chỉnh sửa, edit đẹp, nhanh và chuyên nghiệp.

  + Phần bìa là phần quan trọng, nên đầu tư thiết kế cho phần bìa thật ấn tượng và chuyên nghiệp, đảm bảo phải có tên đơn vị, tên đề tài, địa chỉ, ngày tháng năm và họ tên.

  + Nên chèn những hình ảnh thực tế chụp được trong chuyến đi thực tế để minh họa cho bài thu hoạch được sinh động. Đối với những đơn vị yêu cầu nộp bản giấy, nên đầu tư in màu để hình ảnh được đẹp.

  + Căn chỉnh lề, phông chữ, kiểu chữ đồng bộ, thống nhất, đánh số trang đối với những bài thu hoạch dài (5 trang trở lên).

  + Có thể đóng bìa kính, bìa cứng để bài thu hoạch được chuyên nghiệp, bắt mắt.

  Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của chuyến đi thực tế và cách viết một bài thu hoạch đi thực tế chuyên nghiệp. bài thu hoạch đi thực tế là căn cứ đánh giá kết quả tìm hiểu, nghiên cứu và rèn luyện của bạn, do đó cần đầu tư làm thật nghiêm túc từ nội dung đến hình thức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Thu Hoạch Chuyến Đi Thực Tế Huế
 • Cách Viết Bài Thu Hoạch Đi Thực Tế Như Thế Nào?
 • Kinh Nghiệm Viết Báo Cáo Sau Sự Kiện Cho Khách Hàng
 • Kinh Nghiệm Viết Báo Cáo Sau Khi Tổ Chức Sự Kiện Cho Khách Hàng
 • Báo Cáo Sáng Kiến Kinh Nghiệm Phương Pháp Rèn Chữ Viết Cho Học Sinh Lớp 1
 • Tổng Hợp Các Mẫu Và Cách Làm Lời Mở Bài Đầu Tiểu Luận Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận Nhiều Ngành Đáng Chú Ý Nhất
 • Danh Sách Những Lời Mở Đầu Tiểu Luận Ấn Tượng Nhất
 • Cách Viết Luận Văn Hay, Đúng Chuẩn, Chuyên Nghiệp
 • Ielts Writing Task 1: Dạng Map
 • 5 Bước “thông Minh” Để Bắt Đầu Viết Biểu Đồ Map Writing Ielts Task 1
  • Bài tiểu luận của bạn bàn về vấn đề gì?
  • Vì sao nó lại quan trọng hoặc hữu ích?
  • Bạn sẽ trình bày quan điểm của mình bằng cách nào?

  1. Hướng dẫn cách viết lời mở đầu tiểu luận thu hút

  Bước 1: Thu hút sự chú ý của người đọc

  • Đặt một câu hỏi tu từ
  • Đặt bối cảnh cho câu chuyện của bạn: ai, khi nào, ở đâu, cái gì, tại sao, như thế nào?

  Bước 2: Trình bày nguyên nhân lựa chọn đề tài

  Bạn cần trả lời được những câu hỏi sau:

  • Chủ đề mà bạn nghiên cứu có ý nghĩa gì?

  Bước 3: Trình bày các nội dung cơ bản của bài tiểu luận

  Kết thúc phần mở đầu bằng một câu liên kết với phần nội dung đầu tiên của thân bài.

  • Lời mở đầu tiểu luận cần được viết ngắn gọn.
  • Các ý được sắp xếp một cách khoa học, logic.
  • Nhất định phải nêu lên được đề tài nghiên cứu là gì.
  • Không nên lấy tất cả các ý chính của thân bài để viết vào lời mở đầu mà phải tóm lược một cách súc tích mà vẫn giữ nguyên được về mặt ý nghĩa.

  2. Bạn có nên viết phần giới thiệu trước không?

  Bạn có thể điều chỉnh lời mở đầu sau khi hoàn thành phần nội dung chính của bài. Tuy nhiên, để định hình tốt nhất cho bài tiểu của mình bạn nên viết lời mở đầu ngay khi bắt tay vào làm bài.

  Bản nháp đầu tiên của bạn có thể không có phần mở đầu tốt nhất, nhưng khi bạn tiếp tục viết, những ý tưởng mới sẽ đến với bạn và suy nghĩ của bạn sẽ phát triển tập trung rõ ràng hơn. Hãy lưu ý những điều này và khi bạn làm việc thông qua các bản sửa đổi, hãy tinh chỉnh phần mở đầu của mình.

  Nếu bạn đang gặp khó khăn với phần mở đầu, hãy làm theo sự hướng dẫn của những người viết khác là bỏ qua nó ngay lúc này. Nhiều người viết bắt đầu với phần thân bài và phần kết luận và quay lại phần giới thiệu sau đó. Đó là một cách tiếp cận hữu ích, tiết kiệm thời gian nếu bạn thấy mình bị mắc kẹt trong những từ đầu tiên.

  Bắt đầu từ nơi dễ bắt đầu nhất. Bạn luôn có thể quay lại từ đầu hoặc sắp xếp lại sau, đặc biệt nếu bạn đã hoàn thành phác thảo hoặc khuôn khổ chung được vạch ra như một dàn bài. Nếu bạn không có một phác thảo, thậm chí chỉ cần bạn bắt đầu bắt tay vào phác thảo ý tưởng, các ý của bạn sẽ được sắp xếp một cách thụ động từ trong tư duy.

  3. Tổng hợp các mẫu lời mở đầu bài tiểu luận hấp dẫn nhất

  3.1. Mẫu lời mở đầu bài tiểu luận ngành Marketing

  Đề tài: Nâng cao chất lượng thương hiệu của Công ty TNHH X

  Ngày nay kinh tế ngày càng phát triển cùng với xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu đã tạo ra cơ hội phát triển vô cùng lớn cho các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên nó cũng tạo ra thách thức và khó khăn không hề nhỏ khi mà tính cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn, đòi hỏi các doanh nghiệp phải cải tiến, nâng cao chất lượng không ngừng để thỏa mãn các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng để có thể chiếm được lòng tin, ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

  Do đó mà nâng cao chất lượng đang là vấn đề vô cùng cấp thiết và quan trọng để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển trên thị trường hiện nay.

  Nâng cao chất lượng ở đây không chỉ dừng lại ở chất lượng sản, phẩm dịch vụ mà nó còn là nâng cao chất lượng thương hiệu, tăng độ nhận biết, lòng tin của khách hàng với thương hiệu sản phẩm, dịch vụ, từ đó gia tăng vị thế của thương hiệu trên thị trường.

  Công ty TNHH X được thành lập từ năm 2010, đến nay đã trải qua 10 năm hoạt động và phát triển. Các nhà quản trị của công ty đã có nhận thức về tầm quan trọng của việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, đến nay thương hiệu của công ty vẫn chưa nhận được sự nhận biết và đánh giá cao từ khách hàng, trong đó có cả những khách hàng thân quen.

  Xuất phát từ tình hình thực tiễn đó, em xin chọn đề tài “Nâng cao chất lượng thương hiệu của Công ty TNHH X” làm đề tài tiểu luận của mình nhằm có được những đánh giá cụ thể về chất lượng, mức độ nhận biết và hài lòng của khách hàng đối với thương hiệu của công ty, từ đó đưa ra đề xuất giúp nâng cao chất lượng thương hiệu của Công ty, góp phần nâng cao vị thế thương hiệu của Công ty trên thị trường.

  3.2. Mẫu lời mở đầu hay cho bài tiểu luận ngành triết học

  3.3. Mẫu lời mở đầu tiểu luận ngành quản trị

  3.4. Mẫu lời mở đầu bài tiểu luận ngành kinh tế

  3.5. Mẫu lời mở đầu tiểu luận ngành Quản trị nhân sự

  3.6. Lời mở đầu tiểu luận ngành Triết học

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Literature Review
 • Hướng Dẫn Cách Viết Literature Review Chi Tiết Và Hiệu Quả Nhất
 • 100+ Mẫu Lời Chia Buồn Trong Đám Tang Ý Nghĩa Và Sâu Sắc Nhất
 • Cách Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Và 8 Nguyên Tắc Cơ Bản
 • 9 Mẫu Kế Hoạch Kinh Doanh Năm 2022 Cho Bộ Phận Maketing
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100