Hướng Dẫn Cách Viết Introduction Cho Assignment

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Bài Assignment Về Lịch Sử
 • Cách Khắc Phục Một Số Lỗi Thường Gặp Khi Viết Assignment
 • Lesson 5: Hướng Dẫn Viết Advantage & Disadvantage/ Positive Or Negative Essay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Essay Advantages And Disadvantages
 • Hướng Dẫn Cách Viết Essay Advantages And Disadvantages A
 • Giáo viên chú ý rất nhiều đến phần mở đầu của bài assignment bởi vì nó như một “cánh cửa” bước vào bài luận của bạn.

  Cách viết Introduction

  Mục đích

  Nhiệm vụ

  Nhiệm vụ được xây dựng trên cơ sở một mục tiêu nhất định và phản ánh các giai đoạn của nghiên cứu. Thông thường số lượng và nội dung của các nhiệm vụ trong phần giới thiệu trùng với kế hoạch và cấu trúc của khóa học.

  Môn học-chủ đề

  Đối tượng

  Lập kế hoạch cho phần Introduction

  Xem xét loại bài assignment

  Hiểu người đọc của bạn

  Introduction tạo ấn tượng đầu tiên là phần đầu tiên đập vào mắt người đọc. Nếu bạn là sinh viên thì giáo viên hoặc giáo sư là chính là đối tượng mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham gia các cuộc thi viết, bạn sẽ phải kiểm tra xem ai sẽ đọc văn bản của bạn. Bằng cách hiểu điều này, bạn sẽ dễ dàng tập trung vào tâm trạng vào thông điệp của bạn theo đúng hướng.

  Câu “hook”

  Điều đầu tiên mà mọi người làm trong hiệu sách khi họ đang tìm kiếm một cuốn sách mới là gì? Thông thường, họ đọc một số câu giới thiệu ở đầu cuốn sách. Điều tương tự cũng xảy ra với bài assignment của bạn. Nếu phần Introduction của bạn nhàm chán và quá phổ biến, người đọc của bạn cũng sẽ phản ứng tương tự như chính nội dung của nó vậy. Đối với những bạn sắp chuẩn bị một bài viết sáng tạo, lời khuyên là hãy cố gắng “bán” tác phẩm của bạn. Hành động như một nhà tiếp thị chuyên nghiệp, những người mong muốn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Coi tác phẩm của bạn là quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Làm cho nó thực sự thú vị bằng cách bắt đầu với một câu hook tốt.

  Hồi hộp

  Khi một con người không biết câu trả lời cho câu hỏi thú vị, anh ta hoặc cô ta sẽ làm mọi thứ để tìm ra câu trả lời. Do đó bạn có thể tạo ra một câu chuyện thú vị mà không có mục đích, bạn sẽ khiến độc giả của bạn quan tâm cho đến phút cuối cùng. Đó là một ý tưởng tốt để hoàn thành công việc của bạn khi bạn đặt một câu hỏi ở đầu và trả lời nó ở cuối.

  Thực hành nhiều giúp hoàn hảo hơn

  Mẹo đơn giản nhất mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn là thực hành viết bất kỳ phần giới thiệu nào: Cả về học thuật và sáng tạo. Nếu bạn thực hành các kỹ năng viết như vậy từ thời trung học, bạn sẽ nhận thấy rằng việc viết Introduction cũng không quá khó khăn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Assignment Theo Chuẩn Apa
 • Assignment Là Gì? Cách Viết Assignment Chất Lượng Điểm Cao
 • Assignment Là Gì? Hướng Dẫn Cách Viết Assignment Chi Tiết Nhất
 • Lập Trình App Kiếm Tiền Như Nào? Viết App Android Kiếm Tiền
 • Lập Trình Ứng Dụng Di Động
 • Hướng Dẫn Viết Cách Viết Introduction Cho Bài Essay – Nhận Làm Assignment

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook Từ A
 • Hướng Dẫn Cách Viết Ielts Writing Task 1 Bar Chart
 • Mẫu Jd Công Việc Chuẩn Cho Năm 2022
 • Hướng Dẫn Viết Mô Tả Công Việc
 • Cách Viết Bài Tự Giới Thiệu Bản Thân
 • Một đoạn intro hay sẽ ngay lập tức thu hút được sự chú ý của người đọc cũng như tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu.

  1. Mục đích của introduction trong một bài essay là gì?

  – Hãy lên kế hoạch cho từng phần của bài essay thay vì viết một cách lộn xộn

  – Phân tích một cách ngắn gọn nhất trước khi bạn bắt tay viết introduction cho bài essay

  – Luôn luôn giữ tất cả các thông tin quan trọng và hữu ích

  2. Cách viết introduction cho bài essay

  Làm thế nào để viết introduction cho bài essay khi chưa có bất cứ ý tưởng gì? Bạn có thể phác thảo toàn bộ bài essay của mình trước. Có rất nhiều bạn sinh viên viết phần Body và Conclusion trước, sau cùng họ mới viết Introduction. Điều đó tùy thuộc vào bạn. Một số tips mà bạn có thể tham khảo là:

  – Thu hút sự chú ý của độc giả – Hãy bắt đầu với một cái gì đó thú vị và độc đáo. Đưa ra một thực tế hoặc một số câu hỏi làm cho độc giả của bạn tham gia và quan tâm đến việc đọc bài essay này.

  – Luôn luôn tuân theo ngôn ngữ và giọng điệu chính thức bởi vì văn bản học thuật rất nghiêm ngặt. Giới thiệu essay không phải là một ngoại lệ. Chỉ xem xét phong cách không chính thức nếu nó được yêu cầu hoặc cho phép bởi người tutor của bạn.

  3. Bắt đầu phần introduction như thế nào?

  4. Ví dụ về Introduction

  Ví dụ về topic: How are modern technologies used in your class?

  Contemporary science is totally into the most modern technologies, and our classroom is not an exception. Digital tools like computers, smartphones, laptops, tablets are very important. While our parents were fine with only pens and paper, our generation needs more. This is because of the new era of technology. The new view of life and the world requires new tools and approach.

  Mẫu introduction cho bài essay tranh luận

  Đối với argumentative essay, thì phần introduction cần mang tính cá nhân, đưa ra ý kiến cá nhân là hợp lý.

  Ví dụ: The issue of ecological catharsis is one of the most challenging and painful these days because of the growing problems regarding it. We all can debate about it because one group of people say that we are killing our planet and others say that it just does not matter. I think we should stop damaging our planet now.

  Mẫu introduction cho bài essay thuyết phục

  I disagree with the death penalty. This method of applying measures to outlaw people are dated and can’t be used in the modern society. We are no longer wild animals. We should not treat other people like animals either. The main thing about pventing crimes is not fear but proper education and level of life.

  Mẫu introduction cho bài essay so sánh và tương phản

  Bạn cần nêu ra 2 mặt của vấn đề:

  When you look at Ancient Rome and Ancient Greece there are obvious similarities. In this paper, we will discuss them. But the main purpose of this paper is to show those differences that made those ancient counties the most influential and inspirational for future generations.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Viết Introduction Writing Task 1 Nhanh Gọn Nhưng Không “Nhẹ”
 • Các Dạng Câu Hỏi Và Cách Viết Bài Chi Tiết
 • Luật Bắt Buộc Viết Chữ Hoa Trong Một Số Trường Hợp
 • Pháp Luật Dân Sự
 • Cách Diễn Đạt Thời Gian Trong Tiếng Anh Giao Tiếp: Cách Hỏi, Trả Lời Và Bài Tập Áp Dụng
 • Cách Viết Introduction Cho Bài Report

  --- Bài mới hơn ---

 • 400 Biểu Tượng Icon Facebook Chat Độc, 2022
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook 2022 (Thành Công 100%)
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook
 • Cách Làm Ielts Writing Task 1 Table Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Bảng Biểu Table Ielts Writing Task 1
 • Bạn cần phải viết một bài report nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách viết Introduction cho bài Report.

  Giống như viết học thuật rất quan trọng đối với một sinh viên, một bài giới thiệu tốt là rất quan trọng cho việc viết báo cáo học thuật. Nó không chỉ thu hút sự chú ý của người đọc và buộc họ đọc bài viết của bạn mà còn cung cấp một cơ sở cho họ. Ví dụ, vào đầu buổi học, các chương trình định hướng nhằm cung cấp cho sinh viên một ý tưởng cơ bản về chương trình học của họ sẽ bắt đầu như thế nào. Nếu không có định hướng, bạn sẽ không biết quán cà phê ở đâu, ai sẽ giúp bạn tư vấn nghề nghiệp, mục tiêu của chương trình học của bạn là gì, v.v … Và tương tự, không có phần giới thiệu tốt, người đọc sẽ cảm thấy không biết gì về những gì họ sẽ đọc trong một bài viết.

  1. Report là gì?

  2. Mục đích của việc viết Introduction cho bài Report

  Phần giới thiệu là một phần sẽ được đọc đầu tiên và thường sẽ được đọc trọn vẹn vì nó nằm ở phần đầu tiên. Do đó, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng đầu tiên đối với người đọc của bạn.

  Hãy tuân theo cấu trúc của một bài Report

  Nếu bạn thực sự muốn hiểu làm thế nào để viết phần giới thiệu cho báo cáo của mình, bạn phải biết cấu trúc của phần giới thiệu. Phần giới thiệu của báo cáo được chia thành bốn phần như sau:

  – Phương pháp điều tra – Cung cấp thông tin về phương pháp đã được sử dụng để thực hiện điều tra để viết báo cáo. Ở đây bạn sẽ đề cập đến dữ liệu đã được bạn phát hiện (dữ liệu chính).

  – Phạm vi nghiên cứu:

  Phạm vi – Cung cấp các lĩnh vực điều tra mà bạn đã chọn để tiến hành nghiên cứu. Chẳng hạn, bạn có thể cung cấp chi tiết về thông tin bạn đã tìm kiếm trong khi nghiên cứu, tại sao bạn chọn khu vực điều tra đó, v.v.

  Bạn có thể đưa vào phần Introduction nội dung gì khác nữa không?

  Tùy thuộc vào hướng dẫn của giáo viên hướng dẫn, bạn có thể được yêu cầu thêm một vài phần nữa trong phần giới thiệu của mình, đặc biệt nếu bạn đang viết một báo cáo dài. Những phần này có thể là:

  – Giải pháp của Vấn đề – Trong phần này, bạn có thể cung cấp một chút ít về các giải pháp được đề xuất của bạn. Bạn không cần phải giải thích tất cả ở đây nhưng bạn có thể đưa ra một ý tưởng nhỏ về những gì bạn sẽ đề xuất trong các giải pháp.

  – Dự đoán Kết luận – Nếu báo cáo của bạn có kết quả mạnh mẽ, sẽ không có hại trong việc cung cấp cho người đọc một gợi ý nhỏ về kết luận có thể là gì. Bạn không cần phải đưa ra kết luận chính xác nhưng bạn có thể cung cấp cho họ một cái nhìn tổng quan.

  – Đề cương của Báo cáo – Phần này có thể bao gồm một bản tóm tắt về những điều mà báo cáo sẽ đưa ra. Bạn cung cấp một bảng nội dung ngắn hoặc tóm tắt nhanh báo cáo.

  3. Cách viết Introduction cho bài Report từ chuyên gia

  Tip 1: Viết Introduction cuối cùng

  Rõ ràng là bạn không thể viết phần giới thiệu sau khi bạn đã thực hiện nghiên cứu tốt, thu thập dữ liệu và đưa ra kết luận, tìm giải pháp, v.v. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị phần giới thiệu của báo cáo sau khi hoàn thành việc chuẩn bị toàn bộ báo cáo. Nó sẽ dễ dàng hơn nhiều khi viết nó trong báo cáo sau cùng.

  Tip 2: “Rõ ràng” là chìa khóa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Viết Introduction Writing Task 1 Nhanh Gọn Nhưng Không “nhẹ”
 • Hướng Dẫn Viết Cách Viết Introduction Cho Bài Essay
 • Cách Viết Introduction Trong Writing Ielts Task 2
 • Tự Học Ielts Writing Task 2 Từ A Đến Z
 • Hướng Dẫn Cách Viết Ielts Writing Task 2
 • Hướng Dẫn Cách Viết Conclusion Cho Assignment

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Bài Assignment 1500 Từ
 • Cấu Trúc Của Một Bài Assignment Như Thế Nào?
 • 6 Bước Viết Bài Assignment Hoàn Chỉnh
 • Cách Viết Executive Summary Cho Bài Assignment Và Report
 • Tải News Magazine Articles Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Để làm cho bài assignment của bạn xuất sắc, và quan trọng nhất được ghi nhớ, nó cần một Conclusion thật ấn tượng. Bạn cần biết cách viết Conclusion cho Assignment. Nếu bạn viết phần này xuất sắc, sẽ không ai nhớ rằng trong phần giới thiệu bạn đã mắc lỗi hoặc viết một số tuyên bố không rõ ràng.

  1. Các loại Conclusion

  Đưa ra một câu hỏi tu từ. Cách kết luận này phù hợp với bài assignment được viết dưới dạng câu hỏi.

  Tiếp theo là tóm tắt. Loại kết luận này là khá là “cổ điển”, và nó là một bản tóm tắt đơn giản về kết quả, mang tính khái quát hóa. Các loại được đề cập ở trên hấp dẫn người đọc để khuyến khích người đó hành động.

  Các trích dẫn giống như giới thiệu. Bạn có thể đưa ra một kết luận là một trích dẫn từ người nổi tiếng.

  Đưa ra một cái kết mở nhưng hãy chắc chắn là bài viết của bạn phải cực kỳ chất lượng.

  Các chuyên gia khuyên rằng việc viết Conclusion cho bài assignment cần được làm một cách cẩn thận nhất. Với bài luận, tình huống hoàn toàn giống nhau. Hãy cố gắng hết sức để hoàn thành tốt phần này. Bởi điều này sẽ làm bừng sáng bức tranh tổng thể bài assignment của bạn.

  2. Những yêu cầu đối với phần Conclusion bài assignment

  Conclusion cho bài assignment nên được viết theo cách mà người đọc có thể dễ dàng hiểu và phải thật đầy đủ, súc tích. Nó phải liên kết với ý tưởng của phần nội dung chính một cách hợp lý. Phần cuối cùng của bài luận có thể được viết theo nhiều cách khác nhau.

  – Tóm tắt: Đây là hình thức phổ biến nhất, bạn chỉ cần mô tả lại các ý chính là được.

  – Một câu hỏi tu từ là một trong những loại tóm tắt. Bạn hãy bắt đầu với một câu hỏi có sự liên hệ với ý chính của toàn bài.

  – Một lời kêu gọi hành động người đọc cũng là một điều thú vị. Tóm lại, bạn có thể tham khảo người đọc và truyền cảm hứng cho người đó để thay đổi điều gì đó trong cuộc sống.

  – Sử dụng trích dẫn là một lựa chọn khá khó khăn, bởi vì không phải trích dẫn nào cũng có thể đi đến bài luận của bạn.

  – Tạo một cái kết mở: Loại này chỉ có thể được sử dụng nếu phần chính được viết ở cấp độ thích hợp.

  Theo sơ đồ, bài assignment của bạn phải giống với hình dạng của một vòng tròn, tức là, phải được đóng lại. Trong phần cuối cùng, cần phải tổng hợp tất cả những gì đã nó. Giống như phần giới thiệu, kết luận nên có sự liên hệ mật thiết với văn bản chính.

  Kết luận là một trong những phần quan trọng nhất của khóa học. Nó tóm tắt rằng công việc được thực hiện, phản ánh các chi tiết trong toàn văn bản, chứa các kết luận và đề xuất, mô tả sự phát triển có thể có của nghiên cứu đang diễn ra. Để viết một văn bằng một cách chính xác và thành thạo và nhận được kết quả xuất sắc, bạn cũng cần phải tiếp cận việc xây dựng kết thúc có trách nhiệm.

  Tips để có Conclusion hay

  – Kết luận và giới thiệu được liên kết chặt chẽ với nhau. Phần giới thiệu cho thấy mục đích công việc của bạn, nhưng kết quả được phản ánh trong phần kết luận của bài assignment.

  – Khi viết kết luận, bạn có thể làm cho điều này dễ dàng hơn bằng cách viết ở cuối mỗi chương một nội dung ngắn gọn của tài liệu được phác thảo. Với cách làm điều này, thì bạn chỉ cần tập hợp các kết luận đưa ra trước đó và tóm tắt chúng. Bạn cũng có thể phản ánh sự phát triển hơn nữa của nội dung mà bạn đang khám phá.

  – Bạn tóm tắt mọi thứ trong phần cuối cùng của công việc. Nếu bạn tham gia vào nghiên cứu một số tác phẩm văn học, thì bạn cần đưa ra quan điểm của mình. Tất cả các kết luận không nên vô căn cứ. Bài phát biểu phải sống động và thú vị. Người nghe của bạn nên hiểu những gì bạn đang nói, và cũng thấy rằng nó rất thú vị với bạn và bạn đã cố gắng thực hiện công việc của mình một cách hoàn hảo.

  – Về độ dài, bài assignment không nên viết quá 2-3 trang, do đó các kết luận do bạn đưa ra phải thật súc tích và dễ hiểu. Không cần thiết phải đưa ra các mô tả chi tiết – tất cả điều này được phản ánh trong phần chính.

  Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã hiểu làm thế nào để viết một kết luận tốt cho một bài assignment và bây giờ bạn sẽ có thể hoàn thành bài assignment của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Ứng Dụng Hay Trên Facebook
 • Thiết Kế Ứng Dụng Mobile, Viết Ứng Dụng Trên Điện Thoại Theo Yêu Cầu
 • Giới Thiệu Một Số App Viết Chữ Ios Trên Iphone Yêu Thích Hiện Nay
 • Cách Lập Trình Phần Mềm Đơn Giản Nhất Mà Bạn Chưa Biết
 • 9 Bước Đơn Giản Để Tạo Ra 1 App( Ứng Dụng) Của Riêng Bạn
 • Hướng Dẫn Viết Cách Viết Introduction Cho Bài Essay

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Viết Introduction Writing Task 1 Nhanh Gọn Nhưng Không “nhẹ”
 • Cách Viết Introduction Cho Bài Report
 • 400 Biểu Tượng Icon Facebook Chat Độc, 2022
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook 2022 (Thành Công 100%)
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook
 • Một đoạn intro hay sẽ ngay lập tức thu hút được sự chú ý của người đọc cũng như tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu.

  1. Mục đích của introduction trong một bài essay là gì?

  – Hãy lên kế hoạch cho từng phần của bài essay thay vì viết một cách lộn xộn

  – Phân tích một cách ngắn gọn nhất trước khi bạn bắt tay viết introduction cho bài essay

  – Luôn luôn giữ tất cả các thông tin quan trọng và hữu ích

  2. Cách viết introduction cho bài essay

  Làm thế nào để viết introduction cho bài essay khi chưa có bất cứ ý tưởng gì? Bạn có thể phác thảo toàn bộ bài essay của mình trước. Có rất nhiều bạn sinh viên viết phần Body và Conclusion trước, sau cùng họ mới viết Introduction. Điều đó tùy thuộc vào bạn. Một số tips mà bạn có thể tham khảo là:

  – Thu hút sự chú ý của độc giả – Hãy bắt đầu với một cái gì đó thú vị và độc đáo. Đưa ra một thực tế hoặc một số câu hỏi làm cho độc giả của bạn tham gia và quan tâm đến việc đọc bài essay này.

  – Luôn luôn tuân theo ngôn ngữ và giọng điệu chính thức bởi vì văn bản học thuật rất nghiêm ngặt. Giới thiệu essay không phải là một ngoại lệ. Chỉ xem xét phong cách không chính thức nếu nó được yêu cầu hoặc cho phép bởi người tutor của bạn.

  3. Bắt đầu phần introduction như thế nào?

  • Đưa ra một câu hỏi
  • Nêu một sự thật thú vị
  • Kể về một trải nghiệm cá nhân của bạn

  4. Ví dụ về Introduction

  Ví dụ về topic: How are modern technologies used in your class?

  Contemporary science is totally into the most modern technologies, and our classroom is not an exception. Digital tools like computers, smartphones, laptops, tablets are very important. While our parents were fine with only pens and paper, our generation needs more. This is because of the new era of technology. The new view of life and the world requires new tools and approach.

  Mẫu introduction cho bài essay tranh luận

  Đối với argumentative essay, thì phần introduction cần mang tính cá nhân, đưa ra ý kiến cá nhân là hợp lý.

  Ví dụ: The issue of ecological catharsis is one of the most challenging and painful these days because of the growing problems regarding it. We all can debate about it because one group of people say that we are killing our planet and others say that it just does not matter. I think we should stop damaging our planet now.

  Mẫu introduction cho bài essay thuyết phục

  I disagree with the death penalty. This method of applying measures to outlaw people are dated and can’t be used in the modern society. We are no longer wild animals. We should not treat other people like animals either. The main thing about pventing crimes is not fear but proper education and level of life.

  Mẫu introduction cho bài essay so sánh và tương phản

  Bạn cần nêu ra 2 mặt của vấn đề:

  When you look at Ancient Rome and Ancient Greece there are obvious similarities. In this paper, we will discuss them. But the main purpose of this paper is to show those differences that made those ancient counties the most influential and inspirational for future generations.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Introduction Trong Writing Ielts Task 2
 • Tự Học Ielts Writing Task 2 Từ A Đến Z
 • Hướng Dẫn Cách Viết Ielts Writing Task 2
 • Cách Viết Ielts Writing Task 1 Process Từ A→Z
 • Hướng Dẫn Cách Viết Overview Ielts Writing Task 1 Nhanh Nhất
 • Cách Viết Executive Summary Cho Bài Assignment Và Report

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải News Magazine Articles Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • How To Write An Effective Executive Summary
 • Cambridge B1 Preliminary (Pet): How To Write An Article In 2022
 • Hướng Dẫn Viết Bài Trên Website( Chuẩn Seo) ” Vĩnh Xd
 • Hướng Dẫn Viết Dạng Agree Or Disagree Ielts Writing Task 2
 • Executive Summary là “trích đoạn” của một bài assignment hay report dài. Đây là nội dung mà giáo viên hướng dẫn của bạn sẽ xem trước khi đọc toàn bộ bài tập của bạn. Nếu bạn biết cách viết Executive Summary rõ ràng và súc tích, bạn sẽ dễ dàng tạo được ấn tượng đối với giáo viên của bạn và đạt được điểm cao.

  1. Format của Executive Summary

  Mục đích chính của Executive Summary là cung cấp cho người đọc hiểu ngay về bài assignment của bạn. Vì vậy, nó nên ngắn và đúng trọng tâm. Nói chung, một bản tóm tắt không dài quá một trang. Format của Executive Summary cho một bài assignment bao gồm các phần sau:

  • Phương pháp và phân tích – phương pháp nào bạn đã áp dụng và bạn đã phân tích những gì
  • Kết quả – kết quả của bạn hoặc bất kỳ kết quả dữ liệu nào?
  • Kết luận – các giải pháp cho vấn đề là gì?
  • Khuyến nghị – đề xuất của bạn để giải quyết vấn đề là gì?
  • Hạn chế – có bất kỳ hạn chế nào của dự án

  2. Đặc điểm của một mẫu Executive Summary tốt

  – Executive Summary khác với Abstract. Nhiều sinh viên coi cả hai giống nhau. Nhưng Abstract không bao gồm thông tin đầy đủ về bài assignment. Nó ngắn hơn nhiều so với Executive Summary.

  – Executive Summary nên được viết sau khi bạn hoàn thành bài assignment của mình. Thông thường, sinh viên có xu hướng viết tóm tắt trước. Một khi bạn đã hoàn thành bài assignment, bạn cần biết tất cả các điểm chính được đề cập trong đó. Chính vì thế, viết Executive Summary sau đó sẽ dễ dàng hơn cho bạn rất nhiều.

  – Chỉnh sửa và rà soát lỗi chính tả. Hãy đọc đi đọc lại Executive Summary ít nhất 2 lần. Bạn cũng có thể nhờ một ai đó giúp mình xem lại và phát hiện lỗi giúp mình.

  – Hãy tuân theo các định dạng của Executive Summary chính xác. Đừng bỏ sót bất cứ điều gì mà giáo viên hướng dẫn của bạn đã yêu cầu nếu bạn không muốn mất điểm.

  – Hãy chắc chắn rằng không có vấn đề đạo văn trong Executive Summary. Bạn phải viết tóm tắt hoàn toàn bằng vốn từ của riêng bạn.

  Tóm lại, hãy chắc chắn rằng bạn biết về mục đích và định dạng của việc viết phần Executive Summary này. Ngoài các thuộc tính mà chúng tôi đã đề cập ở trên, hãy đảm bảo bạn tuân theo quy tắc 3C của văn bản tóm tắt đó là: Clarity (Rõ ràng), Conciseness (đồng nhất) và Coherence (mạch lạc).

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Bước Viết Bài Assignment Hoàn Chỉnh
 • Cấu Trúc Của Một Bài Assignment Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Cách Viết Bài Assignment 1500 Từ
 • Hướng Dẫn Cách Viết Conclusion Cho Assignment
 • Những Ứng Dụng Hay Trên Facebook
 • Hướng Dẫn Cách Viết Introduction Cho Ielts Writing Task 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Ielts Writing Task 2: Các Dạng Câu Hỏi & Chiến Thuật Brainstorm Bài Viết
 • Research Guides: Organizing Your Social Sciences Research Paper: 4. The Introduction
 • Biểu Tượng Cảm Xúc Bằng Ký Tự ❤️ 1001 Icon, Emoji Loại
 • 1080+ Kí Tự Đặc Biệt, Icon Emoji Biểu Tượng Cảm Xúc Facebook
 • 2950 Biểu Tượng Cảm Xúc Trên Status Facebook 2022
 • Câu này chúng ta sẽ viết lại phần dẫn đề trên câu hỏi, tuy nhiên các bạn sẽ không được chép y nguyên lại đề bài, vì phần đó không phải do các bạn tự viết ra nên giám khảo sẽ không cho điểm.

  Cách tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất cho câu này chính là paraphrase lại câu hỏi. Để làm được thì không còn cách nào khác ngoài việc luyện viết lại các câu có sẵn sao cho giống hoặc có nghĩa tương đương thật nhiều.

  Tăng 1 – 1.5 điểm Writing trong 1 tháng cùng với khóa học IELTS Defeating WritingCách đa dạng cấu trúc ngữ pháp trong IELTS Writing Task 121 cấu trúc ngữ pháp đặc biệt cho IELTS WritingBộ tài liệu Grammar tự học từ cơ bản tới nâng cao

  Câu trả lời cho câu hỏi đề bài 1 cách chung chung

  + Quan điểm hoàn toàn

  Đề bài: Some people think that all teenagers should be required to do unpaid work in their free time to help the local community. They believe this would benefit both the inpidual teenager and society as a whole. Do you agree or disagree?

  Introduction: Many young people work on a volunteer basis, and this can only be beneficial for both the inpidual and society as a whole. However, I do not agree that we should therefore force all teenagers to do unpaid work.

  + Quan điểm 1 phần

  Đề bài: When choosing a job, the salary is the most important consideration. To what extent do you agree or disagree?

  Introduction: Many people choose their jobs based on the size of the salary offered. Personally, I disagree with the idea that money is the key consideration when deciding on a career, because I believe that other factors are equally important.

  Discussion

  Đề bài: Some people believe that studying at university or college is the best route to a successful career, while others believe that it is better to get a job straight after school. Discuss both views.

  Introduction: When they finish school, teenagers face the dilemma of whether to get a job or continue their education. While there are benefits to getting a job straight after school, there are also good reasons why it might be beneficial to go to college or university.

  Discussion + Opinion

  Problems + Solutions

  Đề bài: In the developed world, average life expectancy is increasing. What problems will this cause for inpiduals and society? Suggest some measures that could be taken to reduce the impact of ageing populations.

  Introduction: It is true that people in industrialised nations can expect to live longer than ever before. Although there will undoubtedly be some negative consequences of this trend, societies can take steps to mitigate these potential problems.

  2-part Question

  Đề bài: Nowadays the way many people interact with each other has changed because of chúng tôi what ways has technology affected the types of relationships that people make? Has this been a positive or negative development?

  Introduction: It is true that new technologies have had an influence on communication between people. Technology has affected relationships in various ways, and in my opinion there are both positive and negative effects.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chỉ Ba Bước Đơn Giản Viết Introduction Trong Ielts Writing Task 2
 • Viết Báo Cáo Thực Tập Anh Văn Thương Mại, Outline Of The Internship Report
 • Introduction Ielts Writing Task 1
 • Lesson 1: Viết Mở Bài Writing Task 1 (Paraphrase, Từ Vựng Và Ngữ Pháp)
 • Phân Tích Đề Bài Và Lập Dàn Ý Dạng Bài Discuss Both Views Trong Ielts Writing Task 2
 • Assignment Là Gì? Hướng Dẫn Cách Viết Assignment Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Assignment Là Gì? Cách Viết Assignment Chất Lượng Điểm Cao
 • Hướng Dẫn Cách Viết Assignment Theo Chuẩn Apa
 • Hướng Dẫn Cách Viết Introduction Cho Assignment
 • Hướng Dẫn Cách Viết Bài Assignment Về Lịch Sử
 • Cách Khắc Phục Một Số Lỗi Thường Gặp Khi Viết Assignment
 • Assignment là gì? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều bạn du học sinh cũng như các bạn đang theo học tại trường quốc tế băn khoăn. Viết assignment như thế nào để đạt được điểm cao, để thuyết phục nhất? Đọc bài viết này để tham khảo ngay.

  1. Assignment là gì?

  Assignment tương đương với Homework, là bài tập được giao người hướng dẫn hay giảng viên. Nó thường chiếm tỉ lệ điểm của môn học đó là 10 – 20% hoặc là bài điều kiện để được thi.

  2. Hướng Dẫn Cách Viết Assignment

  Về cơ bản, một bài Assignment điển hình sẽ bao gồm những nội dung sau đây:

  Tiêu đề Trang – Phần này bao gồm tiêu đề của bài tập; tên của bạn; tên khoá học, và ngày tháng năm.

  Phần Tóm tắt – Đây là phần “tóm tắt việc thực hiện” ngắn gọn của bài làm của bạn. Nó gồm từ 60 đến 90 từ và bao gồm các điểm chính bạn sẽ đề cập trong bài làm của mình và phần tóm tắt (trong vài câu) về các khám phá chính và/hoặc là sự đóng góp của bạn. Phần này phải ngắn và gồm chỉ một đoạn.

  Điều quan trọng là dùng một hay vài nguồn của Các Nguồn Thư viện Trên Mạng (Online Library Resources). Không nên sợ phải so sánh, phê bình, hay để lại các dấu ấn cá nhân trên bài làm. Hãy chắc chắn sử dụng đúng trích dẫn trong bài làm (in text citations) khi tham khảo kiến thức nhận được từ một nguồn tham khảo, diễn giải một ý tưởng với các cách viết, và cấu trúc câu khác đi hoặc trích dẫn từ một nguồn nào đó.

  Phần Tham khảo – Hãy cung cấp đầy đủ về nguồn sách tham khảo cho mỗi phần trích dẫn tham khảo (HÃY DÙNG ĐỊNH DẠNG THEO HƯỚNG DẪN APA). Các phần tham khảo nên liệt kê theo thứ tự của bảng mẫu tự.

  Các Ghi chú Đặc biệt – Xin vui lòng tạo bản sao mềm (điện tử) với tên của bạn trên tựa đề, và bản in ra giấy cho bạn trước khi nộp phần bài viết.

  Đạo văn, trong bất kỳ hình thức nào (chép toàn bộ hoặc không thực hiện đúng theo quyền sở hữu các ý tưởng của người khác), sẽ không được khoan hồng và sẽ đưa đến kết quả là không được chấm điểm.

  Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc làm bài Assignment, Essay, Dissertation. Bạn cần đến dịch vụ viết thuê Assignment để giúp mình hoàn thành những bài luận đúng deadline? Khi gặp khó khăn về vấn đề làm bài Assignment, Essay, Dissertation, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.

  3. Yêu cầu chung khi viết Assignment

  3.1. Yêu cầu về hình thức

  Tất cả các bài assignment đều được yêu cầu chia thành ba phần mạch lạc: mở bài, thân bài, kết luận.

  Thông thường, các trường ở các nước nói tiếng Anh sử dụng lối dẫn nguồn APA của American Psychological Association (Hội Tâm lí Hoa Kỳ). Yêu cầu quan trọng nhất của APA là đoạn trích dẫn phải được xuất hiện trong bài luận cũng như phần dẫn thông tin tham khảo ở cuối bài. Nếu có một kết cấu mạch lạc với đầy đủ ba phần chính và phần dẫn nguồn theo đúng tiêu chí quốc tế, bạn sẽ tạo được thiện cảm ban đầu của người đọc.

  3.2. Yêu cầu về nội dung

  Ngữ pháp, chính tả và cách xây dựng câu cú vô cùng quan trọng với một bài luận, đặc biệt là với các ngành học thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội và Truyền thông bởi học viên hoàn toàn có thể bị trừ 0,5 điểm cho một lỗi chính tả. Tất nhiên, các sinh viên nước ngoài sẽ được du di cho một số lỗi khó, nhưng đối với các lỗi chính tả cơ bản, họ vẫn phải nhận điểm trừ không thương tiếc. Để khắc phục nhược điểm này, cách duy nhất là bạn phải tự tìm hiểu các tài liệu tham khảo và luyện viết thường xuyên.

  Nội dung được người đọc chú ý nhất trong một bài assignment nằm ở phần thân bài. Người viết nên chia vấn đề thành các luận điểm lớn và thành từng đoạn riêng biệt để dễ phân tích cũng như để thuận tiện cho sự theo dõi của người đọc, tránh trường hợp chưa giải quyết được luận điểm này đã nhảy sang luận điểm khác vì sẽ khiến người đọc có cảm giác vấn đề không được giải quyết thấu đáo. Sau mỗi luận điểm, bạn nên sử dụng một dẫn chứng như trích dẫn một tác phẩm chuyên ngành, một học thuyết hay câu nói của người nổi tiếng nhằm giải thích và tạo sức thuyết phục cho bài viết. Một lưu ý nhỏ là các dẫn chứng càng mang tính thời sự, độc đáo sẽ càng thu hút được sự chú ý của người đọc. Đối với những bài luận yêu cầu quan điểm cá nhân, sẽ thật tuyệt nếu bạn biết khéo léo lồng ghép những trải nghiệm của bản thân mình vào đó.

  4. Bí quyết để viết Assignment thành công

  – Không có bí quyết nào tuyệt vời hơn cho việc làm thế nào để có một bài assignment hoàn hảo bằng cách đọc và học. Hãy đọc và rút những phương pháp viết trên các trang web như Essaystart hay các bài luận mẫu trên Goldenessay để định hình các ý tưởng viết cho mình.

  – Để khắc phục các lỗi chính tả, bạn có thể nhờ ai đó có kinh nghiệm viết luận để đọc qua bài viết để đúc được bài học cho bản thân.

  – Cuối cùng, muốn trở thành một người viết luận dày dặn kinh nghiệm, bạn phải chuẩn bị sẵn tinh thần viết đi viết lại để khắc phục các lỗi cố hữu và đưa ra một sản phẩm hoàn hảo cuối cùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lập Trình App Kiếm Tiền Như Nào? Viết App Android Kiếm Tiền
 • Lập Trình Ứng Dụng Di Động
 • Hướng Dẫn Viết App Ios Đơn Giản Cơ Bản
 • Cách Tạo App: Học Viết Ứng Dụng Với Một Số Trình Tạp App Có Sẵn
 • Cách Thức Ước Lượng Chi Phí Viết App Trên Di Động
 • Assignment Là Gì? Cách Viết Assignment Chất Lượng Điểm Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Assignment Theo Chuẩn Apa
 • Hướng Dẫn Cách Viết Introduction Cho Assignment
 • Hướng Dẫn Cách Viết Bài Assignment Về Lịch Sử
 • Cách Khắc Phục Một Số Lỗi Thường Gặp Khi Viết Assignment
 • Lesson 5: Hướng Dẫn Viết Advantage & Disadvantage/ Positive Or Negative Essay
 • 2. Yêu cầu chung khi viết Assignment

  Một văn bản được trình bày khoa học luôn có sức hấp dẫn, thu hút đặc biệt đối với các giảng viên, giáo sư. Trái ngược hoàn toàn chính là những văn bản lộn xộn với câu cú không liền mạch.

  • Các bài viết, nghiên cứu thông thường được dùng với định dạng Word với phông chữ Times New Roman kích cỡ 12.
  • Một bài assignment điển hình gồm có ba phần mạch lạc: Introduction, Body & Conclusion (Mở bài, Thân Bài & Kết Bài)

  Cuối mỗi bài là References (Phần dẫn nguồn tham khảo). Thông thường, các trường ở các nước nói tiếng Anh sử dụng lối dẫn nguồn APA của American Psychological Association (Hội Tâm lý Hoa Kỳ). Yêu cầu quan trọng nhất của APA là đoạn trích dẫn phải được xuất hiện trong bài luận cũng như phần dẫn thông tin tham khảo ở cuối bài.

  Nếu có một kết cấu mạch lạc với đầy đủ ba phần chính và phần dẫn nguồn theo đúng tiêu chí quốc tế, bạn sẽ tạo được thiện cảm ban đầu của người đọc.

  2.2. Nội dung chất lượng và phải đúng ngữ pháp

  Ngữ pháp, chính tả và cách xây dựng câu cú là những trở ngại không hề nhỏ đối với các bạn du học sinh nhưng vô cùng quan trọng, đặc biệt là với các ngành học thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội và Truyền thông bởi học viên hoàn toàn có thể bị trừ 0,5 điểm cho một lỗi chính tả.

  Tất nhiên, các sinh viên nước ngoài sẽ được bỏ qua cho một số lỗi khó, nhưng đối với các lỗi chính tả cơ bản, họ vẫn phải nhận điểm trừ không thương tiếc. Để khắc phục điều này, cách tốt nhất là bạn phải tự tìm hiểu các tài liệu tham khảo và thực hành viết thường xuyên.

  Hãy sử dụng những trích dẫn từ các bài báo khoa học chẳng hạn để đưa vào làm các dẫn chứng cho lý lẽ của mình nhằm làm tăng tính thuyết phục cho bài luận. Đối với những bài luận yêu cầu quan điểm cá nhân, sẽ thật tuyệt nếu bạn biết khéo léo lồng ghép những trải nghiệm của bản thân mình vào đó.

  Nếu bạn thiếu thời gian, bài quá nhiều và cần làm gấp, hãy liên hệ với đội ngũ của Luận Văn Việt để được hỗ trợ nhanh nhất. Với dịch vụ viết assignment thuê, viết essay, dissertation, thesis và coursework trên 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn bài assignment hoàn hảo nhất.

  2.3. Trích dẫn tài liệu tham khảo

  Đây là một phần nhỏ trong nội dung. Tuy nhiên, nó lại thực sự cần thiết đối với mọi bài luận. Thông tin này giúp người đọc, người chấm bài hiểu hơn về những nguồn tham khảo được sử dụng. Từ đó, đảm bảo tính hợp pháp, không vi phạm bản quyền của bài luận. Một khi vi phạm lỗi đạo văn, bạn sẽ bị trừ điểm một cách không thương tiếc.

  Trích dẫn tài liệu tham khảo cần tuân thủ theo hướng dẫn của APA hoặc Harvard style, bạn nên tham khảo để biết thêm chi tiết.

  3. Hướng dẫn cách viết Assignment đạt chuẩn

  Hãy chắc chắn bài Assignment của bạn có đủ các phần sau đây:

  3.1. Phần mở bài (Introduction Paragraph)

  Câu diễn giải lại – Paraphrase question

  Ý nghĩa của câu này là nhằm diễn giải lại một lần nữa những vấn đề mà bạn đã nêu ra trong bài viết. Nhưng thay vì lặp đi lặp lại từ hay cụm từ đó trong bài viết thì bạn nên sử dụng những từ ngữ đồng nghĩa, hay đảo ngược trật tự của các câu để tạo ra một câu nói mới nhưng vẫn diễn đạt đúng nghĩa.

  Chính sự thay đổi này sẽ được giáo viên đánh giá rất cao về khả năng sử dụng vốn từ tiếng Anh của bạn, nhờ đó mà bạn diễn giải và sở hữu được một kho từ vựng vô cùng phong phú.

  Câu luận điểm – Thesis statement

  Không quá khi nói rằng đây là câu quan trọng nhất trong bài luận. Khi một câu luận điểm diễn đạt đúng ý thì sẽ khiến cho giáo viên thấy rằng bạn hiểu đúng đề tài và nghiên cứu đề tài một cách đúng hướng. Từ đó mà bài viết luận của bạn sẽ được diễn giải một cách rõ ràng, mạch lạc và đầy đủ thông tin.

  Bên cạnh đó vẫn nên lưu ý, luận điểm chỉ nên gói gọn trong một câu. Và câu luận điểm này phải thể hiện rõ được quan điểm cá nhân và đưa ra những lý do chung nhất cho quan điểm đó.

  Diễn giải thì có vẻ rườm tà nhưng nói một cách dễ hiểu hơn thì trong bài luận bạn chỉ cần chọn lựa một trong hai cách: ‘Đồng ý với đề tài đang thực hiện’ hoặc ‘Không đồng ý với đề tài mà bạn đang viết’.

  Với cách viết đơn giản mà đủ ý này sẽ khiến giáo viên đánh giá cao khả năng viết bài của bạn.

  3.2. Phần thân bài (Body Paragraph)

  Bên cạnh đó ngoài việc đồng tình hay không đồng tình với quan điểm mà bạn đang thực hiện thì bạn nên đưa ra những ví dụ, minh chứng cụ thể để củng cố cho sự lựa chọn của mình, đồng thời tăng thêm sự thuyết phục cho người đọc.

  3.3. Phần kết bài (Conclusion Paragraph)

  Nếu như phần mở bài cần tạo sự hứng thú cho người đọc, thân bài là diễn giải những luận điểm mà bạn nêu ra trước đó thì phần kết bài lại giữ vai trò tóm gọn lại cả bài viết assignment.

  Đoạn kết của bài luận phải thể hiện được thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải trong bài viết, tóm tắt lại những ý chính mà bạn đã phân tích trong bài.

  Ở phần này bạn nên sử dụng câu kết – concluding sentence. Một câu kết hoàn chỉnh và ấn tượng sẽ báo hiệu cho người đọc rằng người viết sắp kết thúc bài luận. Đồng thời thể hiện cũng như khẳng định lại quan điểm một lần nữa.

  4. Những điều cần chú ý khi viết Assignment

  4.1. Lên kế hoạch trước khi viết Assignment

  Lên kế hoạch trước khi bắt tay viết assignment là một bước cần thiết mà nhiều sinh viên thường bỏ qua, dẫn tới việc làm sai yêu cầu và trễ deadline.

  Lên kế hoạch viết assignment bao gồm các bước:

  • Kiểm tra xem bài assignment chiếm tỷ lệ bao nhiêu % trong tổng điểm cuối kỳ. Điều này giúp bạn quyết định mình cần bỏ bao nhiêu thời gian cho bài assignment là hợp lý.
  • Kiểm tra barem chấm điểm mà giảng viên cung cấp để biết được bạn nên chú trọng phân tích phần nào nhất trong bài assignment.
  • Liệt kê các bước thực hiện assignment và phân bổ thời gian hợp lý cho từng bước, bao gồm: đọc tài liệu, viết nháp, lập trích dẫn tài liệu tham khảo, kiểm tra và chỉnh sửa, vv.

  Bạn cần đọc kỹ câu hỏi để hiểu rõ yêu cầu của giảng viên trước khi viết assignment. Khi nghiên cứu câu hỏi, bạn cần:

  • Tìm những “từ khóa hành động”, chẳng hạn “analyse, compare, contrast, suggest, vv” để biết yêu cầu của bài là phân tích, so sánh, hay đưa ra đề nghị cho một vấn đề.
  • Tìm những “từ khóa đề tài” (topic words” để nắm được nội dung chính bạn cần viết
  • Tìm những “từ khóa ngăn chặn” (restricting words) để xác định phạm vi của bài viết

  Nếu bạn còn bất kì vấn đề gì thắc mắc trong quá trình làm bài, liên hệ với chúng tôi qua hotline hotline: 0915 686 999 hoặc email qua địa chỉ: [email protected] để được tư vấn và giải đáp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Assignment Là Gì? Hướng Dẫn Cách Viết Assignment Chi Tiết Nhất
 • Lập Trình App Kiếm Tiền Như Nào? Viết App Android Kiếm Tiền
 • Lập Trình Ứng Dụng Di Động
 • Hướng Dẫn Viết App Ios Đơn Giản Cơ Bản
 • Cách Tạo App: Học Viết Ứng Dụng Với Một Số Trình Tạp App Có Sẵn
 • Hướng Dẫn Cách Viết Assignment Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Bản Kiểm Điểm Mẫu Chuẩn
 • 9 Kỹ Năng Viết Báo Cáo Cho Nhân Viên Văn Phòng
 • Bài Viết Chuẩn Seo Là Gì? Hướng Dẫn Viết Bài Chuẩn Seo 2022
 • Viết Luận Là Gì? Cách Để Viết Bài Luận – Thituyensinh.ican.vn
 • Mẫu Cv Xin Việc Online Miễn Phí 2022
 •  Viết assignment là một trong những nhiệm vụ bắt buộc đối với du học sinh và sinh viên theo học các trường quốc tế. Tuy nhiên, kỹ năng viết (writing) của hầu hết sinh viên hiện nay lại rất yếu. Vậy làm thế nào để có thể viết assignment chuyên nghiệp, đúng cấu trúc ngữ pháp? Trong bài viết này, Tri Thức Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn cách viết assignment chất lượng và đạt điểm cao.

  1. Các bước viết assignment 

  Sau khi chọn ra đề tài cho bài assignment, bước tiếp theo bạn cần làm là lên dàn ý cho nó.

  Nếu bạn chỉ định viết theo dạng liệt kê thì bài viết sẽ vô cùng nhàm chán.

  Hãy thử tưởng tượng và lồng ghép những tình huống vào trong bài để bài luận thêm phần lôi cuốn và hấp dẫn người đọc. Đây là cách viết một bài assignment chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được điểm số cao.

  Một bài assignment sẽ có nhiều đoạn, hãy nghĩ ra các luận cứ cho từng đoạn. Sau đó triển từng luận đề đó ra, sử dụng các từ nối để tạo sự liên kết cho bài. Như vậy, bài assignment của bạn sẽ thuyết phục hơn rất nhiều đấy.

  1.4. Bước 4 – Viết phần mở đầu giới thiệu

  Bài assignment của bạn chỉ hoàn thành khi có đầy đủ cả 2 phần:

  – Phần mở đầu (Introduction paragraph)

  – Phần kết luận (Conclusion paragraph).

  Thông thường, người viết thường tập trung trau chuốt ngôn từ vào 2 phần này để tạo ấn tượng mạnh cho người đọc.

  Ở phần giới thiệu, bạn nên viết những câu gây ấn tượng mạnh (như kiểu giật tít trên báo, nhưng nên nhớ phần giật tiết này không nên đi quá xa, nếu không sẽ có tác dụng ngược lại khiến người đọc cảm thấy khó chịu). Phần này, bạn cũng nên sử dụng dạng câu hỏi để gây chú ý như “Why”, “Why not?”, “Why don’t”,….

  1.5. Bước 5 – Viết phần thân bài (Body paragraph)

  Sau khi viết đoạn giới thiệu về đề tài, vấn đề mà bạn muốn phân tích, bước tiếp theo bạn cần phải làm là viết phần thân của bài assignment.

  Đây là phần có thể nói là quan trọng nhất của một bài assignment, bởi vì nó bao gồm tất cả ý chính, quan điểm của bạn về vấn đề và những dẫn chứng bạn đưa ra để chứng minh quan điểm đó.

  Phần này thường có ít nhất 3 ý: the first, the second, the finally. 3 ý này là 3 ý chính, trong mỗi ý chính đó bạn sẽ tiến hành phân tích và chứng minh nó bằng các dẫn chứng. Phần này bạn cần viết một cách có sự liên kết, lập luận chặt chẽ để có sự liên kết giữa các ý với nhau.

  1.6. Bước 6 – Viết phần kết luận (Conclusion paragraph)

  2. Cách viết assignment sao cho trôi chảy và chất lượng

  Cách viết assignment không quá khó khăn nếu bạn thực sự nỗ lực thực hành viết thật nhiều.

  – Hãy đọc thật nhiều sách ngoại ngữ để trau đồi cách viết trên các trang web như Essaystart hay thậm chí là đọc các bài luận mẫu trên Goldenessays sẽ giúp bạn có được các ý tưởng hành văn cho bản thân.

  – Một mẹo nhỏ giúp đối phó với ‘nỗi lo chính tả’ đó là nhờ ai đó có kinh nghiệm viết luận để đọc qua bài viết để đúc rút được bài học cho bản thân. Lời khuyên này không chỉ dành viết luận mà còn cho tất cả những văn bản viết bằng tiếng nước ngoài như: viết bài tự luận, viết writing task 2 cho bài thi IELTS…

  – Và, muốn làm một người viết luận dày dặn kinh nghiệm, bạn phải chuẩn bị sẵn tinh thần ‘viết, viết lại, viết lại nữa’ để khắc phục các lỗi cố hữu và đưa ra bài luận hoàn hảo cuối cùng.

  Và…bạn cần đặc biệt chú ý hai yếu tố sau đây khi trình bày bài assignment của mình

  2.1. Hình thức mạch lạc

  Cũng như những bài tập làm văn ở Việt Nam, sinh viên nước ngoài được yêu cầu chia một bài assignment thành ba phần mạch lạc: Mở bài, thân bài và kết luận.

  Những vấn đề này sẽ được trình bày và giải quyết trong phần thân bài một cách sâu sắc, tỉ mỉ hơn dưới dạng các luận cứ chính. Đi kèm với mỗi luận cứ là lập luận, quan điểm của bạn cùng những dẫn chứng minh họa.

  Phần kết luận, bạn phải tóm tắt lại nội dung đã giới thiệu và phân tích trong hai phần trên để người đọc có được cái kết cho tổng thể bài luận.

  Cuối mỗi bài assignment là phần dẫn nguồn tham khảo. Thông thường, các trường ở các nước nói tiếng Anh sử dụng lối dẫn nguồn APA của American Psychological Association (Hội Tâm lí Hoa Kỳ).

  Yêu cầu quan trọng nhất của APA là đoạn trích dẫn phải được xuất hiện trong bài luận cũng như phần dẫn thông tin tham khảo ở cuối bài.

  Nếu có một kết cấu bài luận mạch lạc với đầy đủ ba phần chính và phần dẫn nguồn theo đúng tiêu chí quốc tế, bạn đã có được thiện cảm ban đầu của người đọc!

  2.2. Đúng ngữ pháp, chính tả

  Ngữ pháp, chính tả và cách xây dựng câu cú vô cùng quan trọng với một bài assignment, đặc biệt là với các ngành học thuộc lĩnh vực Khoa Học Xã Hội và Truyền thông.

  Ở khoa Thông tin Truyền thông (Viện Đại Học Khoa Học Công Nghệ Besancon, Pháp), Expssion trở thành môn học ‘hắc ám’ của sinh viên vì cô giáo bộ môn sẵn sàng trừ 0,5 điểm cho một lỗi chính tả.

  Sinh viên Info-Com vẫn thường truyền tụng giai thoại đã có một anh bạn bị 20 điểm âm vì sai quá nhiều lỗi chính tả trong bài assignment. Tất nhiên, các sinh viên nước ngoài sẽ được du di cho một số lỗi khó, nhưng đối với các lỗi chính tả cơ bản, họ vẫn phải nhận điểm trừ không thương tiếc.

  Để khắc phục nhược điểm này, cách duy nhất là bạn phải tự tìm hiểu các tài liệu tham khảo và luyện viết thường xuyên.

  Nội dung được người đọc chú ý nhất trong một bài assignment nằm ở phần thân bài.

  Bạn nên chia vấn đề thành các luận cứ lớn tương ứng với từng đoạn riêng biệt.

  Điều này không chỉ giúp bạn dễ phân tích mà còn thuận tiện cho sự theo dõi của người đọc, và tránh trường hợp chưa giải quyết được luận cứ này đã nhảy sang luận cứ khác vì sẽ khiến người đọc có cảm giác vấn đề không được giải quyết thấu đáo.

  Sau mỗi luận cứ, bạn nên sử dụng một dẫn chứng – có thể là trích dẫn trong một tác phẩm chuyên ngành, một học thuyết hay câu nói của người nổi tiếng – mang ý nghĩa giải thích và tạo sức thuyết phục cho bài viết.

  Một lưu ý nhỏ là các dẫn chứng càng mang tính thời sự, độc đáo sẽ càng thu hút được sự chú ý của người đọc. Đối với những bài assignment yêu cầu quan điểm cá nhân, các dẫn chứng ‘dựa trên một câu chuyện có thật’ từ trải nghiệm của bản thân sẽ càng giúp bạn ghi điểm.

  2.3. Bố cục chặt chẽ

  Một bài assignment chất lượng đòi hỏi một bố cục chặt chẽ, logic. Bố cục ở đây không chỉ là bạn chia bài assignment thành các phần: Mở bài, Thân bài, và Kết luận.

  Bố cục ở đây là cách bạn sắp xếp và trình bày những lập luận của mình một cách hợp lý (chủ yếu trong phần Thân bài).

  Kinh nghiệm của Tri thức cộng đồng là sau mỗi lập luận, bạn hãy sử dụng phép phản biện để tự phản đối lại lập luận của mình.

  Bạn có thể nói rằng “Mặc dù tôi cho rằng A là đúng, nhưng trong một số trường hợp cụ thể A có thể không còn đứng vững”, hoặc “Mặc dù A là đúng trong hiện tại, nhưng trong tương lai nhân tố B có thể làm A không còn đúng 100%”.

  Hoặc “Mặc dù A đúng trên lý thuyết, trong dài hạn, tuy nhiên trên thực tế và trong ngắn hạn, A không đứng vững do nhiều yếu tố B, C, D tác động”.

  Việc sử dụng phép phản biện thường được các giảng viên đánh giá rất cao. Điều đó cho thấy bạn đã nghiên cứu đủ sâu về vấn đề này, và có những góc nhìn đa chiều, không phiến diện.

  2.4. Trích dẫn tài liệu tham khảo

  Đây là một phần nhỏ trong nội dung. Tuy nhiên, nó lại thực sự cần thiết đối với mọi bài assignment. Thông tin này giúp người đọc, người chấm bài hiểu hơn về những nguồn tham khảo được sử dụng. Từ đó, đảm bảo tính hợp pháp, không vi phạm bản quyền của bài assignment.

  Trích dẫn tài liệu tham khảo cần tuân thủ theo hướng dẫn của APA hoặc Harvard style, bạn nên tham khảo để biết thêm chi tiết.

  Đừng bỏ lỡ bài assignment mẫu chi tiết nhất – Dowload free assignment

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cùng Nhau Tạo Restful Api Đơn Giản Với Php
 • Để Viết “Phần Tóm Tắt” Của Một Bài Báo Nghiên Cứu Khoa Học Bằng Tiếng Anh
 • Viết Phần Abstract “Ít Mà Chất” Cho Bài Dissertation?
 • Tìm Hiểu Về Séc (Cheque) Và Phiếu Tiền – Check, Money Order
 • Luyện Chữ Đẹp Hiệu Quả Ngay Hôm Nay Với Những Bài Viết Cơ Bản Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100