Top 12 # Cách Viết Email Mời Phỏng Vấn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Cách Trả Lời Email Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh

Cách xác nhận thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh chuyên nghiệp nhất

Dear … (người gửi thư mời bạn phỏng vấn)

I would like to thank you for your consideration for my application for the position of (vị trí bạn ứng tuyển)

This email is to acknowledge the receipt of your email, and I would like to confirm my presence at your office by (time) on (date).

I am looking forward to meeting you and having the employment opportunity discussed at length.

Yours sincerely,

Your name

Gửi tới nhà tuyển dụng một lời chào

Điều quan trọng để bắt đầu đó là một lời chào chính thức. Thường khi nhận được mail mời phỏng vấn bạn sẽ bét được quý danh của nhà tuyển dụng vì vậy mở đầu thư bạn nên viết “Thưa [Tên nhà tuyển dụng].

Xác nhận bạn đã nhận được thư mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Bước tiếp theo trong cách trả lời email mời phỏng vấn là bạn nên xác nhận lá thư của nhà tuyển dụng đã được chuyển đến bạn để chắc chắn rằng nhà tuyển dụng không phạm sai sót nào trong việc gửi mail.

Dành thời gian đọc lại bức thư

Bạn hãy dành thời gian để đọc thật kỹ thư mời phỏng vấn. Khi đọc, hãy tập trung quan tâm đến bất kỳ câu hỏi mà nhà tuyển dụng hỏi bạn, tổng hợp lại và trả lời hết những câu hỏi này.

Trả lời ngắn gọn

Đa số những câu hỏi của nhà tuyển dụng khi hỏi bạn sẽ gói gọn trong 2 câu trả lời “Có” hoặc “Không”. Nếu bạn thấy bạn sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn lần này, trong cách trả lời thư mời phỏng vấn, bạn cần phải đáp lại một cách mạnh mẽ: “Vâng, tôi rất muốn tham dự phỏng vấn ‘hoặc’ Vâng, tôi đã sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn”. Trong trường hợp bạn bận việc không thể đáp ứng được yêu cầu về thời gian hay bất kỳ yêu cầu nào khác, bạn nên cẩn thận từ chối và đưa ra lý do thuyết phục, đồng thời đưa ra phương án sửa chữa.

Đọc lại email một lần nữa trước khi gửi

Trước khi bạn gửi thư trả lời phỏng vấn của mình, bạn cần phải đọc lại email của nhà tuyển dụng một lần nữa để xem bạn còn sót yêu cầu nào của tuyển dụng nữa không. Một khi bạn xác nhận rằng bạn đã giải quyết tất cả các câu hỏi trong email, bạn nên gửi một lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng. Bạn có thể nói thêm việc bạn sẽ dành thời gian để tìm hiểu thêm về công ty trước ngày phỏng vấn, cách trả lời thư mời phỏng vấn này giúp cho những người việc làm nhân sự thấy bạn thật sự quan tâm đến công việc, công ty họ cũng như cho thấy được sự chuyên nghiệp của bạn.

Cần tạo một kết thúc ấn tượng cuối bức thư

Trong phần cuối của cách trả lời thư mời phỏng vấn, bạn cần có một câu kết thúc mạnh mẽ, ví dụ như: Bạn có thể nói rằng bạn đang mong đến ngày phỏng vấn và chắc chắn đây sẽ là cơ hội để tương tác với các nhà việc làm nhân sự nhiều hơn hoặc để tìm hiểu thêm các cách mà bạn có thể giúp đỡ cho công ty phát triển và đạt được mục tiêu của họ. Qua đó, nhà tuyển dụng có thể thấy sự chân thành của bạn đối với công việc.

Gõ đầy đủ tên của bạn

Sau dòng này, để lại một khoảng trống và gõ tên đầy đủ của bạn. Đọc qua email trước khi gửi để tránh bất kỳ lỗi đánh máy và chính tả trong thư.

cách trả lời thư mời phỏng vấn

cách trả lời mail mời phỏng vấn

câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh

video phỏng vấn bằng tiếng anh

những câu phỏng vấn bằng tiếng anh thường gặp

cách xác nhận thư mời phỏng vấn

Cách Viết Email Xác Nhận Thư Mời Phỏng Vấn Chuẩn Không Cần Chỉnh

Cách Viết Email Xác Nhận Thư Mời Phỏng Vấn Chuẩn Không Cần Chỉnh

Mỗi khi nhận được một lời mời phỏng vấn thì việc bạn phải làm ngay sau đó chính là gửi một email xác nhận sẽ tham dự buổi phỏng vấn. Nhưng nội dung email đó phải viết như thế nào để thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như sự quan tâm của bạn đến vị trí công việc.

Xin chúc mừng, nếu như bạn cần đến những kiến thức này thì có vẻ như hồ sơ của bạn đã ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng rồi. Và dù đã nhận được cuộc gọi từ phía phòng nhân sự thì gửi mail xác nhận thư mời phỏng vấn vẫn là một điều rất nên làm. Theo cách này, bạn sẽ chắc chắn nhất mọi thông tin về hẹn phỏng vấn của mình đều chính xác.

Đây cũng là một cơ hội tốt để được giải đáp trước những câu hỏi như địa điểm chính xác của công ty? Người sẽ phỏng vấn trực tiếp bạn? Bên cạnh đó, một email như vậy cũng sẽ có tác dụng như lời nhắc nhở bạn và nhà tuyển dụng về buổi phỏng vấn, hơn nữa còn nhấn mạnh sự quan tâm của bạn tới vị trí công việc.

Thời gian để gửi email

Thời điểm lý tưởng nhất để gửi email xác nhận lịch hẹn là sớm nhất sau khi nhận email hay cuộc gọi mời phỏng vấn.

Tuy nhiên, sẽ có ngoại lệ nếu như sau khi đã xác nhận tham gia phỏng vấn qua điện thoại, nhà tuyển dụng có đề cập thêm đến việc gửi toàn bộ thông tin chi tiết và lịch qua email cho bạn. Trong trường hợp đó, một bức thư xác nhận và các câu hỏi thêm có vẻ không còn cần thiết nữa.

Cấu trúc thư xác nhận lịch phỏng vấn

Tiêu đề: Phần này có thể bao gồm tên công việc và tên của bạn, ví dụ như sau THƯ XÁC NHẬN HẸN PHỎNG VẤN VỊ TRÍ MARKETING – NGUYỄN VĂN A

Hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng có thể sẽ phải sắp xếp kha khá cuộc phỏng vấn cùng lúc cho nên việc đề tên ở phần tiêu đề sẽ giúp nhà tuyển dụng thuận tiện hơn khi sắp xếp lịch phỏng vấn.

Lý do viết thư: Phần mở đầu email, bạn có thể đề cập đến lý do viết là thư này. Một vài gợi ý cho phần này như là “Cảm ơn vì cơ hội phỏng vấn…” hoặc “Tôi viết lá thư này nhằm xác nhận chắc chắn cuộc phỏng vấn…”

Lời cảm ơn: Luôn luôn đảm bảo rằng trong email của bạn có lời cảm ơn vì cơ hội phỏng vấn khi gửi mail phúc đáp.

Mẫu thư xác nhận lịch phỏng vấn

Tiêu đề: Xác nhận phỏng vấn vị trí nhân viên kế toán – Nguyễn Minh Thư

Kính gửi: Bộ phận tuyển dụng công ty TNHH Tường Minh

Cảm ơn quý công ty đã dành cho tôi cơ hội tham gia phỏng vấn vị trí kế toán. Tôi xin xác nhận sẽ tham gia buổi phỏng vấn với bà Linh Nguyễn vào lúc 9h sáng ngày 30 tháng 6 tại văn phòng công ty. Xin vui lòng cho tôi biết nếu cần cung cấp bất kỳ tài liệu thêm nào trước và trong buổi phỏng vấn.

Mẫu thư xác nhận phỏng vấn bao gồm câu hỏi

Tiêu đê: Xác nhận lịch phỏng vấn với vị trí kế toán – Nguyễn Minh Thư

Kính gửi: Bộ phận tuyển dụng công ty TNHH Tường Minh.

Tôi rất vui mừng khi nhận được thông báo từ quý công ty qua điện thoại sáng hôm nay. Cảm ơn vì đã dành cho tôi cơ hội tham gia cuộc phỏng vấn vị trí kế toán của công ty. Tôi xin xác nhạn chắc chắn sẽ đến tham gia buổi phỏng vấn vào lúc 15h ngày 16 tháng 5.

Trong cuộc gọi thông báo tôi chưa thấy đề cập đến địa điểm phỏng vấn, vậy nên quý công ty có thể giúp tôi xác nhận chính xác có phải cuộc phỏng vấn sẽ được diễn ra ở văn phòng công ty TNHH Tường Minh không ạ?

Với những kinh nghiệm về kế toán của mình, tôi tin bản thân sẽ là một ứng viên sáng giá cho vị trí mà quý công ty đang tuyển dụng. Tôi vô cùng mong chờ cơ hội được chia sẻ niềm đam mê cũng như những kĩ năng mà bản thân đã tích lũy với công ty trong cuộc phỏng vấn tới.

Xin vui lòng cho tôi biết nếu cần thêm bất cứ thông tin nào.

Cách Email Phản Hồi Thư Mời Phỏng Vấn Của Nhà Tuyển Dụng

Phản hồi thư mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, lịch sự

Viết email phản hồi lời mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng như thế nào?

Khi viết email phản hồi lời mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Mở đầu email bằng cách cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã xem xét CV xin việc và email ứng tuyển công việc của bạn.

Nếu bạn thật sự ấn tượng với công việc bên họ và muốn tham gia phỏng vấn, hãy cho họ biết điều đấy kèm theo số điện thoại của bạn

Nếu bạn không quan tâm, hãy trả lời một cách lịch sự bằng một tin nhắn giải thích ngắn.

Giọng văn chuyên nghiệp và ngôn từ phù hợp.

Tránh dùng các biểu tượng cảm xúc, từ viết tắt, tiếng lóng,…

Đọc lại toàn bộ email và kiểm tra lỗi chính tả (nếu có) trước khi gửi email cho nhà tuyển dụng.

Mẫu email email phản hồi lời mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Mẫu email phản hồi lời mời phỏng vấn như thế nào không phải ai cũng biết

Mẫu số 1 (khi nhà tuyển dụng yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn)

Trong trường hợp này, bạn nên gửi phản hồi của mình ngay khi bạn nhận được email từ nhà tuyển dụng. Điều này cho thấy bạn thật sự nhiệt tình và bạn tôn trọng thời gian của nhà tuyển dụng.

Hãy mở đầu email xác nhận cuộc phỏng vấn với một lời cảm ơn. Nếu có thể, hãy đồng ý tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng và gợi ý ngày và thời gian phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn hiện đang bận việc gì và lịch trình của bạn không linh hoạt thì hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ điều chỉnh để phù hợp với lịch của bạn. Bạn có thể viết email một cách ngắn gọn, rõ ràng và súc tích như sau:

Nhà tuyển dụng đôi khi sẽ yêu cầu bạn gửi email cho một người khác để sắp xếp cuộc phỏng vấn và người này có thể sẽ là một người mà bạn chưa liên hệ trong quá trình xin việc. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải phản hồi 2 email: 1 là phản hồi cho nhà tuyển dụng và một email khác gửi cho người sắp xếp cuộc phỏng vấn. Bạn cũng cần phải phản hồi một cách nhanh chóng nhất có thể. Bạn có thể tham khảo 2 cách viết email sau:

Làm Sao Trả Lời Email Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Nhật

Như mọi người đã biết, trong thời kì hội nhập hiện nay, ngày càng nhiều các công ty, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, phát triển cũng như xúc tiến hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, nhất là Nhật Bản. Vì vậy, từ đó nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản cũng ngày càng tăng cao. Thế nhưng để có được một công việc, vị trí tốt trong các công ty Nhật nổi tiếng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc thì thật sự không phải là điều dễ dàng.

Đối với các nhà tuyển dụng việc làm tiếng Nhật Bản, họ luôn đòi hỏi cao tinh thần “Yaruki (やる気)”- sự sẵn sàng, động lực, khí thế làm việc. Điều này không chỉ cần thể hiện qua các buổi phỏng vấn hay trong quá trình làm việc mà nó còn được dùng để đánh giá, gây ấn tượng ngay từ đầu cả trong những e-mail trả lời thư mời phỏng vấn. Tuy rằng hiện tại có nhiều doanh nghiệp đã sử dụng nhân viên nhân sự người Việt và đa số thư mời phỏng vấn điều được viết bằng tiếng Việt, nhưng nếu gặp trường hợp đích thân sếp người Nhật gửi thư thì sẽ xử lý như thế nào ?

I. Kết cấu mail

1. 【件名】 – Tiêu đề, Subject

Đầu tiên, như những bức mail thông dụng, mail trả lời thư mời phỏng vấn này cũng có phần đầu là tiêu đề hay còn gọi là subject. Khi trả lời mail nhận được từ nhà tuyển dụng, chọn chức năng relay trên mail của trang web hay ứng dụng để được tự động thiết đặt tiêu đề “Re: (tiêu đề của mail đã nhận)” sẽ hiệu quả hơn. Vì nếu tự soạn một mail mới với tiêu đề khác có thể khiến cho người tuyển dụng không hiểu hoặc bỏ lỡ qua, nên tốt nhất là sử dụng lại tiêu đề đó.

Re: 面接のご案内

2. 【宛先】 – Nơi đến, thông tin người nhận

Trong mail tiếng Nhật, địa chỉ hay thông tin người nhận luôn được xếp trên đầu thư, không chỉ trong đây mà trong bất kì thư nào cũng vậy. Bao gồm: 「会社名 (tên công ty)」 + 「部署 (bộ phận)」 + 「役職 (Chức vụ)」+ 「氏名 (họ tên)」+様(Mr/Mrs/Ms). Nếu không biết rõ thông tin người nhận thì có thể thay bằng 「採用ご担当者様 (Người tuyển dụng)」 chứ không nên lượt bỏ. Trong phần tên công ty, nếu là công ty Cổ phần(株)hay Trách nhiệm hữu hạn(有)cũng phải ghi rõ ràng.

3. 【挨拶】 – Lời chào

Các câu chào ở phần này thường là các cụm từ được quy ước sẵn, nhưng đối với mail trao đổi với người mình lần đầu quen biết thì sẽ sử dụng 「お世話になっております」kèm theo đó là giới thiệu họ tên mình. Cụm từ này thể hiện sự biết ơn nhà tuyển dụng vì đã liên lạc với mình. Tránh sử dụng 「こんにちは」 và「おはようございます」 và cũng không cần đính kèm vị trí công việc hiện tại nếu vừa đi làm vừa tìm việc.

お世話になっております。 (名前)です。

4. 【本文】 – Nội dung chính

Trước tiên vẫn là thể hiện sự cám ơn về mail liên lạc của nhà tuyển dụng, sau đó ghi lại nội dung thời gian, địa điểm đã được chỉ định trọng mail. Ngoài ra, nếu xảy ra vấn đề gì trong ngày phỏng vấn, mong muốn được hẹn lại thời gian khác thì cũng chỉnh sửa nội dung trong phần này. Cụ thể mọi người hãy tham khảo 2 mẫu mail phần sau. Câu văn trong phần này cần ngắn gọn, rõ ràng, trình bày dễ xem, dễ hiểu.

このたびは、面接日程のご連絡をいただき、誠にありがとうございます。 ご指示いただきました下記の日程にてお伺いします。 日時/○月○日(○曜)00:00~ 場所/○○本社ビル ○階

5. 【締め】 – Câu kết

Giống như trong tập quán hành lễ thì trong việc viết mail người Nhật cũng thể hiện rõ sự khiêm nhường, kính trọng của họ đối với người nhận. Ở phần này thêm một lần nữa gửi lời cám ơn sâu sắc để kết thúc thư, trong bề bộn công việc, cám ơn người tuyển dụng đã dành thời gian quý báu để đọc mail, như vậy chắc chắn sẽ truyền đạt được ấn tượng tốt.

お忙しい中、貴重なお時間をいただき、ありがとうございます。 当日は何卒よろしくお願いいたします。 hay お忙しい中恐れ入りますが、 何卒よろしくお願い申し上げます。

6. 【署名】 – Chữ kí, Sign

Trong phần chữ ký gồm các phần cơ bản và theo thứ tự là 「名前」「住所」「電話番号」「Email」. Có thể sử dụng các kí hiệu *** hay — để ngăn cách phần nội dung mail với chữ ký để người nhận dễ đọc.

*********************************** 名前 ○○市/県○○町00-00-00 TEL:000-000-000 MAIL:aaaaa_aaaaa@aaaaa.com/.vn ***********************************

II. Mẫu mail trả lời thư phỏng vấn

Khi kết hợp lại tất cả 6 phần chính ở trên ta có mẫu email như sau. Trong bài kì này, tôi sẽ giới thiệu mọi người 2 mẫu mail cơ bản thường được sử dụng là: Mail trả lời xác nhận thư mời phỏng vấn và Mail yêu cầu điều chỉnh thời gian phỏng vấn.

1. Mail trả lời xác nhận thư mời phỏng vấn

【件名】Re:(受け取ったメールの件名)

株式会社◯◯ ◯◯部 ◯◯課 (役職)◯◯様 お世話になっております。 (名前)です。 このたびは、面接日程のご連絡をいただき、誠にありがとうございます。 下記いただいた日程で、伺います。 日時/◯月◯日(○曜)00:00~ 貴重なお時間をいただき、ありがとうございます。 当日は何卒よろしくお願いいたします。 *********************************** 名前 ◯◯市/県◯◯町…. TEL/000-000-0000 MAIL/aaaaa_aaaaa@aaaaa.com/.vn ***********************************

2. Mail yêu cầu điều chỉnh thời gian phỏng vấn

Mẫu 1: Không thể tham gia phỏng vấn vào ngày quy định, mong muốn nhà tuyển dụng sắp xếp lại lần nữa thời gian phỏng vấn

【件名】Re:(受け取ったメールの件名)

株式会社◯◯ ◯◯部 ◯◯課 (役職)◯◯様 お世話になっております。 (名前)です。 書類選考通過のご連絡、誠にありがとうございます。 大変嬉しく、ぜひ面接に伺いたく存じます。 ただ、現職の都合上、ご指定いただいた日時ですが、調整(変更)するのが難しい状況です。 誠に勝手なお願いで恐縮なのですが、面接日時を再設定していただけないでしょうか。 こちらの都合で誠に申し訳ありませんが、 ご検討くださいますよう、何卒よろしくお願い申し上げます。 *********************************** 名前 ◯◯市/県◯◯町…. TEL/000-0000-000 MAIL/aaaaa_aaaaa@aaaaa.com/.vn ***********************************

Mẫu 2: Đưa ra thời gian cụ thể mà mình có thể tham gia để nhà tuyển dụng lựa chọn

株式会社◯◯ ◯◯部 ◯◯課 (役職)◯◯様 お世話になっております。 (名前)と申します。 ×月×日×時よりお約束しておりました面接につきまして、 (調整できなくなった理由)のため、貴社にお伺いすることが難しくなりました。 大変申し訳ございません。 メールにて取り急ぎご連絡をさせて頂きました。 誠に勝手なお願いで恐縮ですが、 もし可能であれば、以下の日程の中で 面接を再調整頂けないでしょうか。 【1】 〇月〇日(〇曜)〇時〜〇時 【2】 〇月〇日(〇曜)〇時〜〇時 【3】 〇月〇日(〇曜)〇時〜〇時 後ほど改めてお電話させて頂きます。 お手数をお掛けして大変申し訳ありませんが、 ご検討頂けますよう、何卒よろしくお願い申し上げます。 *********************************** 名前 ◯◯市/県◯◯町…. TEL/000-0000-000 MAIL/aaaaa_aaaaa@aaaaa.com/.vn ***********************************

Khi nhận được thư mời, cần chú ý cố gắng phản hồi cho nhà tuyển dụng càng sớm càng tốt, trong 24 tiếng và tốt nhất gửi trong giờ hành chính. Thông qua mail trả lời thư mời phỏng vấn, nhà tuyển dụng cũng có thể phán đoán được phần nào thái độ làm việc của người ứng tuyển. Khi bạn mong muốn có được vị trí ứng tuyển đó, trân trọng cơ hội tham gia buổi phỏng vấn, chắc chắn bạn sẽ phải chăm chút ngay từ những bước đầu.

1. Chuẩn bị gì trước khi phỏng vấn tại công ty Nhật 2. Top 10 các câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật thường gặp

Mọi thông tin liên hệ:

Việc làm chúng tôi – Website tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật, tìm việc làm tiếng Nhật uy tín tại Việt Nam. Chuyên tuyển dụng các Jobs tiếng Nhật cấp cao cho các Cty tầm cỡ của Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.