Hướng Dẫn Cách Viết Cv Cộng Tác Viên Chuyên Nghiệp #1

--- Bài mới hơn ---

 • Mục Tiêu Nghề Nghiệp Chăm Sóc Khách Hành
 • Những Kỹ Năng Chăm Sóc Khách Hàng Nổi Bật Trên Cv Của Bạn
 • Cách Viết Cv Du Học Pháp
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Xin Việc Ngành Kế Toán, Ngân Hàng, Marketing Bằng Tiếng Anh, Việt, Trung, Hàn
 • Những Lỗi Sai Phổ Biến Khi Viết Cv Dễ Dàng Mắc Phải
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết CV Cộng Tác Viên Chuyên Nghiệp

  Với bất kỳ hình thức giao tiếp bằng văn bản, luôn luôn có đối tượng mục tiêu trong đầu bạn. Những nhà tuyển dụng cộng tác viên, biên dịch viên rất bận rộn trong công việc, vì vậy bạn hãy tạo ra điểm nổi bật ngay lập tức để thu hút nhà tuyển dụng trong vài phút.

  Chúng ta cùng bắt đầu với một ví dụ như “Biên dịch viên tiếng Ý sang tiếng Anh có kinh nghiệm”.

  Hãy chắc chắn rằng CV của bạn có cấu trúc tốt và sử dụng các tiêu đề phụ in đậm để cải thiện khả năng đọc. Có các mẫu tải xuống miễn phí để giúp bạn tạo một bản lý lịch chuyên nghiệp và có tổ chức.

  Phần thứ ba nên làm nổi bật kinh nghiệm làm việc gần đây nhất, kỹ năng và lĩnh vực chuyên môn của bạn.

  Các yếu tố cần thiết của CV cộng tác viên:

  • Lĩnh vực chuyên môn
  • Kết hợp ngôn ngữ
  • Thông tin liên lạc
  • Thêm vào đó, bạn có thể làm nổi bật các đặc điểm phù hợp khác của bạn.

  Nhấn mạnh điểm mạnh khi viết CV xin làm cộng tác viên

  Bạn nên điều chỉnh CV để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng bằng cách làm nổi bật các lĩnh vực chuyên môn và nhấn mạnh những gì bạn có thể đóng góp cho công ty hoặc dự án. Tóm tắt chuyên môn nên nhấn mạnh cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm của bạn, và các chứng chỉ của bạn cũng phải ở phần đầu và phần trung tâm.

  Kinh nghiệm làm việc của bạn là một phần quan trọng trong CV nên bạn hãy thể hiện các mệnh đề được đưa ra trong bản tóm tắt chuyên môn của mình. Trong phần này, hãy cung cấp các ví dụ cụ thể để cho thấy bạn đã đóng góp cho các công ty hoặc dự án trước đó của bạn như thế nào. Hơn nữa, bạn còn nên mô tả các dự án dịch thuật, số từ của chúng và các cặp ngôn ngữ đáng chú ý.

  ✓ [Tiếng Anh sang tiếng Pháp] Dịch và hiệu đính hơn 500 trang web và nội dung marketing cho các công ty dịch thuật khác nhau, bao gồm chúng tôi

  ✗ Tôi đã làm việc cho chúng tôi trong ba năm

  Hoặc bạn có thể đi vào chi tiết hơn:

  • Đã dịch hơn 40.000 nội dung chuyên ngành du lịch cho các trang web nước ngoài
  • Dịch phụ đề cho bảy bộ phim dài từ các hãng phim lớn của Hollywood từ tiếng Anh sang tiếng Nhật
  • Đã dịch hơn 50.000 mô tả sản phẩm cho một trang web thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam

  Chúng tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt đầu tiên và giúp bạn có thêm các dự án tự do trong tương lai.

  “Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá dịch thuật ưu đãi ngay trong ngày”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Cv Thể Hiện Năng Lực Bản Thân
 • 5 Điểm Cần Có Khi Viết Cv Cá Nhân
 • Hướng Dẫn Viết Cv Thực Tập Công Nghệ Chuẩn Chỉnh
 • Cách Viết Cv Công Nghệ Hay Nhất Là Gì?
 • Tổng Hợp Các Mẫu Cv Công Nghệ Thông Tin: Chuẩn
 • Tuyển Dụng Cộng Tác Viên Viết Bài Review Sách 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trình Bày Report Tiếng Anh
 • Cách Viết Test Report (Part 1)
 • Cách Viết Bài Review Sản Phẩm Hay (Viết Ra Tiền
 • Hướng Dẫn Cách Viết Bài Review Sản Phẩm Từ A
 • Hướng Dẫn Cách Viết Bài Review Hay Và Thu Hút Nhiều Người Đọc
 • Reviewsach.net là trang web chuyên review sách hay, đặc sắc & chất lượng. Bạn đọc có thể nhìn thấy những bài viết của chúng tôi chú trọng về nội dung nhiều hơn tất cả những trang review sách khác tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại (và hy vọng sẽ luôn giữ vững điều này trong tương lai).

  Do có rất nhiều email gửi tới [email protected] để hỏi về việc viết bài của cộng tác viên. Chúng tôi đã đọc hết tất cả các email của các bạn, tuy nhiên số lượng Cộng tác viên viết được những bài review sách đạt yêu cầu rất ít ỏi. Do vậy team chúng tôi xin đưa ra một biểu mẫu chung về bài viết để các bạn có thể theo đó gửi bài đạt yêu cầu hơn.

  Một vấn đề nữa là, hiện tại do website cũng đã có rất nhiều bài về sách, bởi vậy có không ít email gửi đến trùng lặp với những cuốn sách đã được review rồi. Chúng tôi trước đó vẫn miễn cưỡng nhận, nhưng giờ trở đi thì ban biên tập sẽ không duyệt những email gửi những bài review về những cuốn sách mà đã có người review và đăng lên website rồi

  Bởi vậy nên để an toàn nhất, trước khi muốn viết bài review sách, bạn lên website này nhấp vào ô tìm kiếm và gõ xem sách đó đã được xuất hiện chưa, nếu chưa có thì bạn có thể thoải mái viết review và gửi cho chúng tôi

  Về nội dung một bài viết cảm nhận – review sách

  Update: Lưu ý dành cho các bạn đã, đang và sẽ trở thành cộng tác viên của team

  Những cuốn review sách phải là sách hay (sách dở dĩ nhiên không cần phải review), cung cấp giá trị nhất định cho độc giả (để người yêu sách có lý do chọn mua cuốn sách về đọc).

  Bài viết cảm nhận, review sách nên hoàn toàn có thể nêu quan điểm cá nhân (khen, chê chừng mực) nhưng phải hoàn toàn khách quan, không được xưng ở ngôi thứ nhất (tôi, chúng ta, bạn…). Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng lại vô cùng logic nếu bạn đọc hết những bài review sách hiện tại trên trang web của team chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu được. Ngôn ngữ nghiêm túc, chín chắn & hướng đến những độc giả trưởng thành, đó là điều bắt buộc đối với một bài review sách đạt chuẩn.

  Hình thức

  Bài cảm nhận sách phải có độ dài nhất định, tối thiểu 1.000 chữ. Đoạn mở đầu gồm 2-3 câu, tóm lược ngắn gọn về nội dung của cuốn sách (in đậm), bạn đọc biết đôi chút kiến thức về SEO có thể hiểu đó chính là đoạn mô tả (meta description).

  Bài viết nên chia thành các đoạn văn nhỏ, có thể hiểu tương đương là nếu bài review sách là một cuốn sách có 1000 chữ & 10 chương, thì mỗi chương là một đoạn trên bài thực tế. Mỗi đoạn đều cần có tiêu đề cho từng chương, liên kết với các chương khác.

  Tương tự như bài tuyển cộng tác viên này, có 3 chương và 1 chương lời kết (đã in đậm như các bạn vừa thấy).

  Về phần hình ảnh, một bài viết tốt cần có 4 ảnh, 1 ảnh kích thước chuẩn 533×399 để làm ảnh đại diện cho bài viết (tương tự ảnh đại diện cho trang cá nhân trên facebook của bạn) & 3 ảnh còn lại xuất hiện rải rác trong bài viết, kích thước không yêu cầu nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kích cỡ chuẩn là 1000×666.

  Ảnh phải được nén lại cho kích thước nhỏ tối đa. Khuyến cáo nên sử dụng chúng tôi để nén lại. Riêng ảnh đại diện cần <100kb. Các bạn nên đặt tên ảnh theo tên của bài viết. Ví dụ tên bài review sách là “Án mạng trên sông Nile” thì ảnh đại diện nên đặt tên là Án mạng trên sông Nile – Review sách.jpg. Thể loại ảnh thì format không yêu cầu, jpg, png hay gif đều được

  Bài review sách ứng tuyển gửi về cho chúng tôi chuẩn sẽ bao gồm

  1. Bài review sách file word (.doc hoặc .docx)
  2. 4 file ảnh đính kèm, ưu tiên ảnh tự chụp nếu có năng khiếu – lưu ý này là ảnh không bắt buộc, bạn có thể gửi hoặc không, bởi nhiều bạn thích chụp ảnh và có năng khiếu về hình ảnh, còn đa phần làm bạn với con chữ thì việc tìm ảnh thích hợp để minh họa bài viết là điều không dễ

  Chia sẻ mạng xã hội

  Mỗi một bài viết được đăng trên trang web, chúng tôi sẽ tính nhuận bút cho cộng tác viên. Nhuận bút sẽ là 70-200k tuỳ vào chất lượng bài viết (như đã yêu cầu ở trên) & có thể tăng thêm nếu các bạn chia sẻ mạng xã hội (group, trang cá nhân, fanpage…) tuỳ vào bạn. Nếu lượng truy cập (traffic) đổ về từ mạng xã hội lớn & đáng kể thì chúng tôi sẽ tăng tiền thưởng cho mỗi bài viết của bạn (tối đa 100k & tối thiểu 20k). Về việc thưởng thêm vì chia sẻ lên mạng xã hội, chúng tôi không có tiêu chí đánh giá cụ thể mà sẽ do team quản trị viên đánh giá thủ công (sẽ gửi email chi tiết đánh giá vì sao bạn được nhận thưởng, không công khai, để tránh tình trạng những bài viết bị spam, tăng like ảo, share ảo). Chúng tôi luôn muốn cung cấp những bài review sách chất lượng nhất cho bạn đọc, đó chính là mục đích cuối cùng.

  Các group gợi ý để các bạn chia sẻ bài viết của mình:

  Group chính thức của chúng tôi : Review Sách Only (hoan nghênh bạn và bạn bè gia nhập group này)

  https://www.facebook.com/groups/nhanambookclub/permalink/227520484493480/

  https://www.facebook.com/groups/hoitrinhtham/permalink/722129507998185/

  Ngoài ra còn rất nhiều Group về sách chất lượng khác như Bình Thư Quán, Hội Review Dạo – Sách, Hội Nhiều Chữ… để các bạn chia sẻ.

  Câu hỏi thường gặp

  • Thời gian tuyển dụng: Chúng tôi tuyển all-time, nghĩa là bạn viết bài và gửi bài bao giờ cũng được
  • Nhuận bút khi nào thanh toán: Mùng 5 hàng tháng. Chuyển khoản qua ngân hàng
  • Quy định về số lượng bài viết mỗi tháng: Không yêu cầu. Bạn viết 1 bài chất lượng, review có tâm thì hơn hẳn 1000 bài rác rưởi
  • Thời gian hồi âm: Như đã đề cập ngay từ đầu bài viết: Chúng tôi sẽ cố gắng hồi âm sớm nhất có thể, nếu quá 7 ngày mà không hồi âm, có nghĩa là bài viết của bạn không đạt yêu cầu và sẽ KHÔNG được duyệt. Bạn có thể sử dụng bài đó để gửi ở những website review sách khác

  Lời kết:

  Team chúng tôi hy vọng đón nhận những bạn Cộng tác viên có tâm & có tầm, có những bài viết cảm nhận – review sách chất lượng để góp phần giúp cộng đồng yêu sách tại Việt Nam ngày càng mở rộng. Xin chào & hy vọng nhận được email từ các bạn. Quản trị viên của chúng tôi sẽ hồi âm cho những bạn đạt yêu cầu.

  Những bài review gửi tới chúng tôi mà không được đăng vì chưa đạt thì sau 7 ngày không thấy hồi âm, các bạn có thể gửi cho những trang review sách khác. Hiện tại do cộng đồng sách ngày một mở rộng nên cũng có khá nhiều trang review sách mới nổi lên, đó là một tín hiệu đáng mừng!

  Trân trọng

  Hoàng Lão Hạc – Admin Team Reviewsach.net

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Tips Cần Nhớ Để Có Một Bài Review Sách Xuất Sắc Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Review Sách Sáng Tạo, Cuốn Hút
 • 3 Cách Review Sách Độc Đáo Không Cần Viết
 • Hướng Dẫn Viết Review Sách, Luyện Viết Bằng Cách Viết Cảm Nhận Về Cuốn Sách Đã Đọc
 • Hướng Dẫn Cách Viết Bài Review Sách Hay Và Thu Hút Người Đọc
 • Mẫu Đơn Xin Làm Cộng Tác Viên Mới Nhất 2022 Và Cách Viết Hoàn Hảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu ‘đơn Xin Việc Làm Lái Xe’ Chuẩn
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Việc Ministop Chuẩn Và Hiệu Quả Nhất
 • Trả Lời Câu Hỏi: Đơn Xin Việc Mua Ở Đâu? Những Hữu Ích
 • Bí Kíp Viết Đơn Xin Việc Quản Lý Nhà Hàng Hay Và Ấn Tượng
 • Viết Đơn Xin Việc Online Chuẩn 2022
 • 1. Thông tin sơ lược về đơn xin làm cộng tác viên

  Như đã nói ở trên, đơn xin làm ctv được gửi tới nhà tuyển dụng để thể hiện năng lực cá nhân của mình. Vì vậy, một mẫu đơn xin làm cộng tác viên chuẩn xác là mẫu đơn có đầy đủ các thông tin cơ bản mà nhà tuyển dụng muốn biết, đồng thời được trình bày đúng quy cách của dạng văn bản hành chính quy định.

  Đơn xin làm cộng tác viên sẽ bao gồm ba phần cơ bản đó là:

  – Phần 1: Quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn và “kính gửi”. Phần đầu tiên này được trình bày chuẩn xác theo quy cách chung của văn bản hành chính thông thường.

  – Phần 2: Phần nội dung chính, trong phần này sẽ bao gồm các thông tin cá nhân như họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên lạc, … trình bày lý do xin trở thành cộng tác viên, cuối cùng là lơi cam kết chấp hành đúng quy chế cơ quan nếu được tuyển dụng.

  – Phần cuối: phần cuối sẽ là chữ ký của người làm đơn cùng ngày tháng năm viết chính xác, cụ thể.

  Cộng tác viên là vị trí quan trọng được các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều hiện nay. Chưa kể tới, rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường luôn mong muốn trở thành cộng tác viên của cơ quan doanh nghiệp đó để có thể dễ dàng hơn trong việc trở thành nhân viên chính thức sau này.

  Điểm quan trọng trong đơn xin làm cộng tác viên của bạn đó là phải thể hiện được sự nghiêm túc cũng như mong muốn được hợp tác, mong muốn làm việc và chấp hành nội quy doanh nghiệp.

  Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư

  2. Cách viết mẫu đơn xin làm cộng tác viên

  Cách viết đơn xin làm cộng tác viên không quá khó như bạn tưởng tượng, phần đầu và phần cuối của văn bản bạn chỉ cần trình bày chuẩn xác theo quy định văn văn hành chính. Với phần nội dung đơn thì khó hơn một chú vì phần này bạn sẽ phải thể hiện được năng lực cá nhân, kinh nghiệm, trình độ, … đặc biệt là những thuyết phục nhà tuyển dụng đồng ý chọn bạn trở thành cộng tác viên.

  Tôi tên là: ……………… Giới tính: ……………………………………….

  Sinh ngày: ……….tháng ……. Năm …………… Dân tộc: ………………

  Nghề nghiệp: ………………………………………………………………

  Nơi làm việc: ……………………………………………………………..

  Số điện thoại: ……………………………………………………………….

  Email: ………………………………………………………………………

  Địa chỉ liên lạc: ………………………………………………………………..

  Một phần vô cùng quan trọng khác trong nội dung chính này đó là trình bày lý do nhà tuyển dụng nên chọn bạn trở thành cộng tác viên cho mình. Tại đây, bạn hãy thể hiện rằng mình đã nghiên cứu rất kỹ yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và cảm thấy bản thân mình rất phù hợp với vị trí này. Cùng với đó bạn cũng nên nêu những kinh nghiệm và năng lực của bản thân cho thấy bạn phù hợp với công việc đó. Chính vì vậy bạn mong muốn công ty sẽ tuyển bạn vào vị trí tuyển dụng hiện tại.

  Ví dụ phần này bạn có thể viết như sau : “Tôi rất mong muốn được làm việc tại Công ty để có cơ hội phát triển các kỹ năng của bản thân, được vận dụng những kiến thức còn nóng hổi vào thực tế, đồng thời tích lũy kinh nghiệm quan trọng để giúp bản thân thăng tiến hơn trong công việc. Với tinh thần sẵn sàng ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh tại Công ty, tôi đã trang bị cho bản thân mình những điều kiện tốt nhất như khả năng sử dụng tin học văn phòng thành thạo, khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm hiệu quả, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình. Đặc biệt, tôi là một người có tinh thần trách nhiệm cao với công việc”.

  Tuy nhiên với một số định dạng khác của mẫu đơn xin làm cộng tác viên thì kinh nghiệm và năng lực sẽ được trình bày riêng theo cấu trúc:

  Kinh nghiệm làm cộng tác viên: ………………………………………………………….

  + Tên công ty : ………………………………………………………………

  + Lĩnh vực kinh doanh: ……………… Thời gian làm việc: ……………………

  3. Tổng hợp mẫu đơn xin làm cộng tác viên mới nhất 2022

  Timviec365.vn gửi đến bạn những mẫu đơn xin làm cộng tác viên mới nhất, chuẩn xác nhất với đa dạng các ngành nghề cho bạn tham khảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Việc Cho Sinh Viên Mới Ra Trường Gây Nổi Bật
 • Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Dành Cho Sinh Viên Mới Ra Trường
 • Mẫu Cv Xin Việc Bưu Chính Viễn Thông 2022
 • Tải File Word Mẫu Cv Xin Việc Bằng Tiếng Trung “cảm Động” Nhất 2022 ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Trọn Bộ Mẫu Đơn Xin Việc Làm Bằng Tiếng Nhật Ấn Tượng Nhất
 • Cách Viết Cv Sinh Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đăng Tin Cho Thuê Nhà Hiệu Quả
 • Đăng Tin Cho Thuê Nhà Hiệu Quả Với Những Mẹo Nhỏ Nhưng Có Võ
 • Cách Viết Số 5 (34 Ảnh): Chúng Tôi Học Cách Giải Thích Chính Xác Cho Trẻ Mẫu Giáo Cách Dạy Trẻ Viết Số Số 5
 • Bé Tập Viết Chữ Số
 • Seo Writing: Hướng Dẫn 15 Bước Viết Bài Chuẩn Seo (2021)
 • Trước khi đọc bài này, hãy chắc chắn là các bạn đã đọc 4 phần trước:

  1. 4 nguyên tắc vàng khi xin việc THÀNH THẬT – TỰ TIN – TÌM HIỂU – THỰC HÀNH: https://chuongkhoidiem.com/4-nguyen-tac-vang-khi-xin-viec-phong-van-sinh-vien-can-biet/
  2. 5 giai đoạn viết CV sinh viên thường bỏ sót: https://chuongkhoidiem.com/5-giai-doan-viet-cv-sinh-vien-thuong-bo-sot/
  3. Những lưu ý về hình thức khi viết và gửi CV: https://chuongkhoidiem.com/nhung-luu-y-ve-hinh-thuc-khi-viet-va-gui-cv-sinh-vien-can-nho/
  4. Cách viết CV sinh viên – Phần Thông tin cá nhân & Về bản thân: https://chuongkhoidiem.com/cach-viet-cv-sinh-vien-phan-thong-tin-ca-nhan-ve-ban-than/

  Lưu ý khi viết “Quá trình Học tập” trong chiếc CV sinh viên của bạn

  Đầu tiên hãy xem mẫu số 1 bên dưới có gì cần chỉnh sửa nào?

  1. Khi viết CV, các dòng thời gian luôn phải để ở thời điểm gần nhất trước cho đến xa nhất. Mẫu này thì dùng ngược lại, liệt kê từ khi nhỏ xíu: cấp 1- cấp 2 cho đến hiện tại là đại học.
  2. Ngoài ra một lỗi mà hầu như khá nhiều bạn sinh viên mắc phải là không ghi thành tích học tập. Nếu bạn có một kết quả học tập đáng nể với điểm số cao, học bổng, hay đạt những giải thưởng về học tập, tại sao lại không ghi vào để “ghi điểm” với nhà tuyển dụng?
  3. Phần này ở mẫu số 1 trên chỉ đơn thuần ghi lại quá trình học tập chính thống mà không ghi thêm những khóa học khác hoặc mà bạn tham gia hoặc bằng cấp tiếng Anh mà bạn có. Bạn hoàn toàn có thể thêm vào những khóa học kĩ năng, các lớp đào tạo ngoài lề khác như lớp học photoshop, lớp đào tạo kĩ năng thuyết trình, chứng chỉ Anh văn như điểm IELTS, v.v…

  Nếu khắc phục những điểm này, chúng ta sẽ có 1 CV mới như sau:

  Phần này thường để nhấn mạnh những kĩ năng của bạn. Trước khi nhắc nhở các bạn những điểm cần lưu ý, hãy xem 1 phần mà chị đã nhận được trong CV sinh viên của 1 bạn xin việc làm marketing intern – mà chị mong là các bạn sẽ không gặp những lỗi như thế này.

  Lưu ý những điều sau:

  ✏ Đầu tiên, trong CV sinh viên nào cũng hầu như chỉ ưu tiên ghi kĩ năng microsoft win word, excel, powerpoint và để ở đầu phần kĩ năng. Thực ra, trong thời buổi hiện đại như bây giờ, đây là những kĩ năng mà bạn mặc nhiên cần phải có để có một công việc tốt. Và, khi viết CV thì luôn làm theo nguyên tắc cái nào quan trọng đưa lên đầu. Vậy thì những kĩ năng văn phòng cơ bản này nếu bạn ghi vui lòng để xuống ở cuối cùng.

  ✏ Nhiều bạn có thói quen để kĩ năng đính kèm với mức độ. Điều này không sai nhưng nếu nhìn vào bản kĩ năng tên với đầy rẫy những kĩ năng nhưng cái nào cũng ở mức độ “cơ bản” thì ấn tượng của bạn với nhà tuyển dụng chẳng thể tốt hơn được bao nhiêu. Hãy chọn lọc và ghi những kĩ năng bạn làm tốt nhất thay vì ghi quá nhiều kĩ năng mà mức độ chỉ nằm ở “cơ bản”

  Để biết mỗi công việc cần những kĩ năng gì, bạn có thể xem tiêu chí tuyển chọn của công việc trên website công ty hoặc tìm kiếm trên google với từ khóa phù hợp, ví dụ “Skills for marketing executive” , “Skills for accounting assistant, etc.” hoặc tìm các CV của vị trí tương ứng của mình trên mạng để tham khảo.

  ✏ Nhưng, cũng lưu ý là bạn phải có bằng chứng cho những kĩ năng bạn ghi ở phần này, nếu bạn nói dối thì sẽ lộ ra hết ở vòng phỏng vấn mà thôi. Tốt nhất, nếu bạn liệt kê kĩ năng nào thì phần mô tả công việc cụ thể ở phần “kinh nghiệm làm việc/Hoạt động ngoại khóa” phải thể hiện được những vai trò của bạn giúp bạn rèn luyện được kĩ năng đó.

  ✏ Ngoài những kĩ năng mà bạn đã HÒA TRỘN này ra, trong CV sinh viên cũng có thể để thêm những kĩ năng nổi bật khác của mình sau quá trình đánh giá lại bản thân . Ví dụ bạn Lê Hồng như mẫu số 2 ở trên thấy được điểm mạnh của mình là thích nghi tốt với môi trường mới và học hỏi nhanh thì bạn cũng có thể ghi thêm vào.

  Câu hỏi được một số bạn đặt ra là: Như vậy một CV tốt phải thể hiện được là ứng viên kĩ năng công việc cần, có những kinh nghiệm thực tiễn chứng minh được kĩ năng đó. Vậy lỡ em không có kĩ năng phù hợp thì sao chị ơi??

  👉 Trả lời:

  Yêu thương,

  Bài viết tổng hợp trọn bộ kinh nghiệm thi Management Trainee (Quản trị viên tập sự): https://bit.ly/kinhnghiemmt

  Cập nhật thông tin về công việc đầu đời tại Disclaimer: Article includes photos created by chúng tôi

  Lưu ý: Tất cả các bài viết thuộc bản quyền của Chương Khởi Điểm, hoặc đã được Chương Khởi Điểm xin phép tác giả. Vui lòng không đăng tải lại hoặc sao chép dưới bất kỳ mọi hình thức trước khi được sự đồng ý của Chương Khởi Điểm.

  – Advertisement –

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình, Phương Pháp Quản Lý Sản Xuất Hiệu Quả
 • Các Bước Lập Lịch Trình Sản Xuất Trong Doanh Nghiệp
 • 20 Mẫu Content Du Lịch Siêu Chất Thu Hút Khách Hàng
 • Cách Viết Quảng Cáo Tour Du Lịch Hiệu Quả Thu Hút Nhiều Khách Hàng
 • Các Dạng Bài Tập Viết Phương Trình Tiếp Tuyến Của Đồ Thị Hàm Số
 • Fe Credit Tuyển Dụng Cộng Tác Viên Vay Tín Chấp Trên Toàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Giảm Tiền Nước
 • Khá Bảnh Gửi Đơn Xin Giảm Nhẹ Án Tù
 • Mẫu Đơn Xin Hoãn Phiên Tòa Năm 2022
 • Thủ Tục Xin Đặt In Hóa Đơn Lần Đầu I 0888 139 339
 • Đơn Xin Khai Thác Rừng
 • Nhu cầu vay vốn tín chấp ngày một tăng cao kéo theo việc đòi hỏi nhân viên cũng tăng theo, Vì vậy FE credit cần tuyển dụng cộng tác viên vay tín chấp nhiều vị trí trên toàn quốc.

  Đến với Fe bạn sẽ được nhiều ưu đãi trong môi trường làm việc, thăng tiến không giới hạn, hoa hồng tăng theo mức độ công việc.

  FE CREDIT TUYỂN DỤNG CỘNG TÁC VIÊN VAY TÍN CHẤP TRÊN TOÀN QUỐC

  Mọi CV xin việc vui lòng Email về: [email protected]

  I – Chúng tôi cần tuyển dụng cộng tác viên tại các vị trí sau

  Tư vấn viên vay tín chấp

  • Số lượng tuyển dụng: 30 người.
  • Giới tính: Nam/Nữ.
  • Độ tuổi : 18 – 35 tuổi

  II – QUYỀN LỢI KHI LÀM CỘNG TÁC VIÊN VAY TÍN CHẤP FE CREDIT

  • Môi trường làm việc năng động, cạnh tranh lành mạnh
  • Thu nhập 4 -6 triệu
  • Cơ hội thăng tiến rõ ràng
  • Hưởng đầy đủ chế độ của công ty và của nhà nước.

  III – YÊU CẦU

  • Tốt Nghiệp Trung cấp trở lên.
  • Ưu tiên cho các ứng viên : đã từng làm việc tại các tổ chức vay vốn khác.
  • Có kỹ năng chăm sóc khách hàng, giao tiếp khá trở lên (sẽ được đào tạo thêm)
  • Chăm chỉ, bền bỉ , chịu áp lực cao trong ngành kinh doanh

  IV – HỒ SƠ XIN VIỆC

  • Đơn xin việc
  • CMND (Công chứng không quá 6 tháng).
  • Sơ yếu lý lịch (Công chứng không quá 6 tháng).
  • Hộ khẩu.
  • Bằng cấp chứng chỉ
  • 04 ảnh 3×4

  V – LIÊN HỆ

  Hệ thống hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng Vaynhanh24h Email : [email protected] Địa điểm làm việc : tại ngân hàng VPBank tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

  FE credit tuyển dụng cộng tác viên vay tín chấp áp dụng đối với tất cả các đối tượng sinh viên mới ra trường, các tư vấn viên tại tổ chức khác, các nhân viên có kinh nghiệm làm việc. Và sẽ được hỗ trợ số trên hệ thống cho vay tín chấp tiêu dùng ngân hàng của chúng tôi.

  Khi tham gia với chúng tôi bạn sẽ được đào tạo miễn phí về nghiệp vụ, được hỗ trợ các phương pháp làm việc, chính sách bán hàng,… Chúng tôi cam kết các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội thắng tiến cao với các mức lương, thu nhập hấp dẫn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thai Airways Xin Phá Sản Và Bi Kịch Của Hãng Hàng Không Việt Nam
 • Lời Bài Hát Dừng Cuộc Chơi
 • Hội Chứng Bỏ Học Ở Trường Nghề Xin “dừng Cuộc Chơi”
 • Thí Sinh Sing My Song ‘xin Dừng Cuộc Chơi’ Vì Facebook ‘phản Động’? (Bbc)
 • Điểm Mặt Những Sao Việt Bất Ngờ Xin Dừng Cuộc Chơi Sớm
 • Cách Viết Cv Cho Lập Trình Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Nộp Cv Qua Email Thế Nào Để Không Bị Nhà Tuyển Dụng “ngó Lơ”?
 • Cv Xin Việc Qua Email
 • Những Cách Viết Cv Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng
 • Cv Là Gì? Cách Viết Cv Gây Ấn Tượng
 • Cách Viết Cv Chuẩn Gây Ấn Tượng Mạnh Với Nhà Tuyển Dụng
 • Viết CV ( Curriculum Vitae, có nghĩa là sơ yếu lý lịch) không còn là khái niệm dừng lại ở mức bạn đi ra nhà sách, mua một tập hồ sơ mẫu và về ngồi…điền vào chỗ chấm lửng nữa. Bạn cần phải tự thiết kế ra một bản CV cho riêng bản thân mình sao cho gây ấn tượng thật nhiều với nhà tuyển dụng, đặc biệt là trong thời đại công nghệ phát triển như ngay lúc tôi ngồi viết những dòng chia sẻ này đây. Bài viết Cách viết CV cho lập trình viên mở đầu trong loạt bài tiếp nối sau này của oktot về vấn đề viết CV, các loại biểu mẫu sẽ giới thiệu một cách tổng quát nhất về câu chuyện viết CV của một lập trình viên.

  Sử dụng tiếng Anh trong CV của mình

  Với một lập trình viên, điều tối thiểu phải đáp ứng được bên cạnh trình độ kiến thức chuyên môn thì khả năng ngoại ngữ – cụ thể là tiếng Anh – là điều tối căn bản phải đạt được. Sử dụng tiếng Anh ngay trong chính bản CV của mình sẽ đồng thời gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng về khả năng ngoại ngữ của bạn với họ ngay từ khâu xét duyệt hồ sơ. Và hơn thế, nếu bạn muốn có trải nghiệm công việc với mức lương hấp dẫn, thì các công ty nước ngoài chính là sự lựa chọn tốt nhất. Và CV tiếng Anh sẽ là vũ khí lợi hại nhất.

  Bố cục CV rõ ràng

  Không sử dụng biểu mẫu có sẵn nhàm chán và khuôn mẫu, nhưng cũng không nhất thiết phá vỡ những quy tắc bố cục căn bản nhất. Bạn phải trình bày CV của mình sao cho mạch lạc, rõ ràng và nổi bật lên những điểm mạnh của mình ngay trong vài dòng đầu tiên của CV.

  Kỹ năng

  Không hẳn bạn phải liệt kê hết tất cả những gì bạn biết và từng học qua. Mà quan trọng, chỉ liệt kê những gì bạn hiểu và từng có kinh nghiệm làm việc với nó. Kỹ năng thật nhiều nhưng lại không có kinh nghiệm làm việc với nó thì chẳng khác nào bạn đang “chém gió không đúng chỗ” trong CV của mình.

  Kinh nghiệm

  Mới tốt nghiệp thì CV làm gì có kinh nghiệm? Không đâu. Kinh nghiệm chính là những gì bạn tích luỹ được qua những đồ án môn học của mình trong suốt thời gian 4 năm học của bạn đấy. Nó chính là công sức của bạn làm ra, dẫu lúc đầu còn thô sơ nhưng sau 4 năm dĩ nhiên bạn đã có thể lên trình để tự chỉnh sửa nâng cấp cho hoàn thiện hơn so với bản gốc ban đầu rồi. Và bên cạnh đó, bạn muốn đẳng cấp hơn thì có thể code pet project, cũng là một vũ khí đáng tạo điểm nhấn trong mắt nhà tuyển dụng rồi.

  Blog cá nhân

  Nếu CV chỉ tóm tắt nhanh và ngắn gọn nhất, ấn tượng nhất về bạn thì blog cá nhân của bạn chính là cơ hội để nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn, quyết định bạn có thuộc về đội của họ hay không. Quan trọng hơn, CV của một lập trình viên mà không có một cái blog nào thì nghe có vẻ…nhàm chán quá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Cv Xin Việc Trên Máy Tính Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Viết Cv Ứng Tuyển Vào Ngành Ngân Hàng
 • Mỗi Nghề Một Mẫu Cv
 • Mục Tiêu Nghề Nghiệp Giao Dịch Viên
 • Cách Viết Cv Xin Học Bổng Du Học
 • Cách Viết Cv Xin Việc Cho Sinh Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Lưu Ý Khi Viết Cv Xin Việc Trái Ngành Bạn Cần Biết
 • Bí Kíp Viết Cv Xin Việc Trái Ngành Hiệu Quả Nhất
 • Cách Viết Cv Xin Việc Ngành Y Chắc Chắn Trúng Tuyển 100%
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Xin Việc Ngành Y 100% Trúng Tuyển
 • Cách Viết Cv Điểm Mạnh Điểm Yếu
 • Thông Tin Cá Nhân

  Họ và tên, giới tính, năm sinh, địa chỉ liên hệ, email, số điện thoại.

  Lưu ý: Bạn nên chọn một E-mail “nghiêm túc”. Ví dụ như [email protected] (hoặc @gmail.com) hoặc một email tương tự kiểu như thế. Vì để sử dụng CV xin việc làm cũng như sử dụng lâu dài trong quá trình làm việc sau này.

  Đừng bao giờ sử dụng những email kiểu tên khó hiểu. Chẳng hạn như các email mang từ ngữ xúc phạm, bất lịch sự. Vì như vậy sẽ gây mất thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên của Nhà tuyển dụng, đơn giản vì họ cảm thấy bạn không nghiêm túc và thấy bị coi thường.

  Học Vấn

  Kinh Nghiệm Làm Việc Và Thành Tích

  Đây là phần rất quan trọng trong CV xin việc của bạn vì nó thể hiện những điều bạn đã làm được, cá tính con người bạn.

  Các Kỹ Năng Có Liên Quan Đến Công Việc Mà Bạn Cần Có Trong Cv Xin Việc Thông Dụng:

  Kỹ năng giải quyết vấn đề.

  Kỹ năng giao tiếp – kỹ năng thuyết trình.

  Kỹ năng quản lý thời gian.

  Kỹ năng quản lý dự án.

  Kỹ năng làm việc nhóm…

  Sở Thích

  Phần này cũng góp phần thể hiện con người, cá tính riêng của bạn. Nên trình bày chính xác với thực tế con người bạn và phù hợp với công việc bạn ứng tuyển. Đừng nên ghi kiểu bạn thích đọc sách nhưng thực tế thì không như vậy, tới khi nhà tuyển dụng hỏi tới sách gì?Nhà văn nào?Thể loại nào bạn lại không thể trả lời được thì thật là trớ trêu.

  Tạo một CV xin việc ấn tượng là cần thiết, tuy nhiên phải thực sự ấn tượng đúng với con người của bạn .Không nên tìm cách thể hiện bản thân một cách hoàn mỹ, hình mẫu không đúng với bản chất của mình. Điều đó sẽ bị nhà tuyển dụng phát hiện ngay khi đọc CV hoặc phỏng vấn bạn.

  Thông Tin Người Tham Khảo

  Cách trình bày CV ra sao?

  Nếu như CV tiếng Việt mang đậm dấu ấn cá nhân của người tạo ra nó. Chủ nhân CV có thể thiết kế khung, màu sắc, trình bày sáng tạo trên CV của mình. Thì CV tiếng Nhật lại khá đơn giản, trình bày theo dạng ý. Nó như một bản thông tin cá nhân đơn thuần.

  Ngày nay, CV và hình thức ứng tuyển online đã dần được áp dụng tại nhiều công ty. Kể cả công ty Nhật tại Việt Nam. Bằng việc tìm việc online và gửi CV xin việc, cả ứng viên và nhà tuyển dụng sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như công sức. Nhưng cũng chính vì vậy mà lượng CV gửi đến hộp thư tuyển dụng các công ty ngày càng nhiều. Vì vậy hãy đầu tư chăm chút cho bản CV của mình để trở thành ứng viên sáng giá ngay từ vòng sơ loại.

  Một lời khuyên chân thành dành cho các bạn là hãy quan tâm, tìm hiểu đầy đủ thông tin về nhà tuyển dụng và vị trí ứng tuyển. Qua đó hãy trình bày một cv xin việc tuyệt vời. Nó sẽ giúp bạn sớm thành công trong việc tiếp cận gần hơn với công việc mong muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Căn Chỉnh Lề Trong Word 2007 Chuẩn, Người Dùng Nên Save Ngay!
 • 12 Mẫu Cv Xin Việc Hay Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng
 • Thiết Kế Cv Bằng Word Nhanh Chóng Tiện Lợi Và Độc Đáo Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Anh
 • Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Anh
 • Cách Viết Cv Cho Sinh Viên Thực Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Mẫu Cv Xin Việc Hoàn Chỉnh Trên Word Đơn Giản
 • Cách Tạo Cv Xin Việc, Hồ Sơ Xin Việc Online Trên Ứng Dụng Vietnamworks
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Anh
 • Như vậy, là sinh viên, nếu muốn đi thực tập, muốn được vào thực tập ở nơi mình mong muốn thì phải có hồ sơ, CV cá nhân đầy đủ.

  1. Việc trước tiên đó là bạn cần xác định xem ngành mình học là gì, bạn mong muốn khát khao được thực tập ở mảng công việc nào, công việc nào là công việc yêu thích của bạn.

  Việc xác định được công việc bạn yêu thích sẽ dễ dàng hơn khi bạn tiến đến lựa chọn nơi thực tập, công ty hay cơ quan bản thân muốn thực tập.

  Ngoài ra, đối với mỗi mảng, mỗi công việc khác nhau lại có những cách để tạo dựng bản CV khác nhau, điều này bạn nên chú ý và tham khảo trước nhiều tài liệu, nhiều bản CV để có thêm kinh nghiệm.

  Sau khi đã xác định được công việc mình yêu thích cũng như tìm được công ty, cơ quan thực tập lí tưởng thì bước tiếp theo đó là tiến hành lập bản CV cho bản thân.

  Không có bản CV nào giống với bản CV nào bởi tính chất công việc cũng như sự sáng tạo cho bản CV của mỗi người.

  Tuy nhiên, bất cứ bản CV cho công việc nào cũng có những mẫu chung mà bạn bắt buộc phải có trong CV. Điều này bạn nên tìm hiểu nhiều hơn, xem nhiều các mẫu CV khác nhau trên mạng để lựa chọn mẫu và viết cho mình bản CV hoàn chỉnh nhất.

  Thông tin cá nhân bao gồm: Họ tên, giới tính, năm sinh, địa chỉ liên hệ, email, SĐT.

  Về trình độ học vấn: Cao học, Đại học, chuyên ngành học, năm tốt nghiệp, các khóa học ngắn hạn. Nếu có thành tích nổi bật trong các năm thì bạn cũng nên liệt kê thêm để tạo ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng.

  Kinh nghiệm làm việc của bản thân: Tùy vào lựa chọn của mình bạn có thể liệt kê các kinh nghiệm làm việc theo năm từ xa đến gần hoặc từ công việc ít quan trọng đến công việc quan trọng hơn. Ngoài ra, nếu bạn có những thành quả lớn trong quá trình làm việc thì bạn cũng có thể kể thêm vào .

  3. Kiểm tra lại bản CV nhiều lần để không có sai sót

  Việc kiểm tra lại bản CV rất quan trọng, bởi nếu không kiểm tra lại CV của bạn có thể bị mắn nhiều lỗi chính tả, câu cú lủng củng, không rõ ràng…

  Điều này nếu không được đọc lại và chỉnh sửa thì sẽ rất mất điểm với nhà tuyển dụng. Vì vậy bạn nên đọc đi đọc lại bản CV nhiều lần để đảm bảo câu cú trong sáng, rõ ràng, không mắc lỗi chính tả.

  Việc bạn sáng tạo một bản CV cho riêng mình nhìn đẹp mắt cũng là một gợi ý dành cho bạn để bạn có bản CV đẹp, sáng rõ, ấn tưởng hơn gửi đến nhà tuyển dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Cv Tiếng Trung Chuẩn 2022
 • Cách Viết Cv Cho Thực Tập Sinh Chuẩn Xác Và Hoàn Hảo Nhất
 • 5 Bí Quyết Viết Cv Xin Việc Đơn Giản Cho Nhân Viên Sales
 • Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Sales
 • Kỹ Năng Viết Cv Xin Việc Ấn Tượng
 • Cách Viết Cv Part Time Cho Sinh Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Viết Cv Xin Việc Part Time “đốn Tim” Nhà Tuyển Dụng!
 • Hướng Dẫn Viết Cv Xin Việc Part Time Cho Sinh Viên
 • Cách Viết Mẫu Cv Tiếng Anh Chuyên Nghiệp Và Thuyết Phục Nhất 2022
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Xin Việc Ấn Tượng Và Thuyết Phục
 • Hướng Dẫn Thiết Kế Cv Bằng Powerpoint Đẹp 2022
 • Bạn đang là sinh viên và đang muốn tìm một việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập và có thêm kinh nghiệm thực tế.

  Một sai lầm mà nhiều bạn hay mắc phải là cho rằng chỉ là công việc làm thêm thì không cần thiết phải đầu tư thời gian vào viết CV xin việc. Tuy nhiên bạn cần biết rằng, những công ty có môi trường làm việc tốt, chuyên nghiệp, mang lại nhiều kinh nghiệm thực tế và đặc biệt trả lương hậu hĩnh thì họ đòi hỏi các ứng việc tìm việc cũng cần có sự chuyên nghiệp dù là việc làm thêm.

  Chính vì vậy hãy bắt đầu lên kế hoạch để trình bày một CV xin việc làm thêm thật rõ ràng và giới thiệu được bản thân với nhà tuyển dụng. Cách viết Cv Part Time làm thêm đủ tốt là gây được ấn tượng thì bạn đã chiếm được lợi thế hơn so với các ứng viên khác, nâng cao cơ hội được xếp hẹn phỏng vấn.

  Tuy nhiên, khi bạn còn là sinh viên thì những kỹ năng phỏng vấn hay viết CV xin việc sao cho hấp dẫn nhiều lúc lại làm khó bạn. Vì thế hãy nên tham khảo các mẫu CV xin việc làm thêm, làm part time có sẵn trên mạng xem họ viết như thế nào, trình bày ra sao để có cách viết riêng cho mình.

  Nhà tuyển dụng hiểu những hạn chế của sinh viên, vì vậy khi họ sẵn sàng tiếp nhận sinh viên họ sẽ chỉ xem lướt qua phần kinh nghiệm mà thôi. Họ thường tập trung vào những phần như: học vấn xem chuyên ngành có phù hợp không hay kỹ năng có thể hòa nhập với môi trường mới không và có nghiêm túc với vấn đề xin việc hay không.

  Chính vì vậy, những sinh viên nào có thành tích tham gia hoạt động xã hội thường xuyên sẽ có nhiều lợi thế, đặc biệt là những công việc đòi hỏi giao tiếp, làm việc nhóm như kinh doanh, truyền thông, marketing, Nnhân sự, báo chí. Vì vậy, đừng ngần ngại đưa thông tin đó vào hồ sơ.

  Hãy nhớ rằng việc làm thêm chính là nơi tích lũy kinh nghiệm, là cơ hội để được đào tạo, học hỏi. Nhà tuyển dụng quan tâm rằng ứng viên đó có ý thức cầu tiến không, khả năng tiếp thu có tốt không, có tố chất tiềm ẩn nào hay không. Nên khi trình bày đừng quá thể hiện bạn thân, hãy là chính mình. Ngôn ngữ thể hiện được sự lạc quan, mong muốn phát triển trong tương lai.

  Một số lưu ý chung cho các bạn

  Đối với các bạn sinh viên cách viết CV làm thêm hay part time thông tin cá nhân để giới thiệu với nhà tuyển dụng thường không nhiều. Vì vậy, hãy tạo điểm nhấn trong hồ sơ của mình bằng cách trình bày với bố cục đẹp mắt.

  Kiểm tra kỹ các thông tin trước khi gửi cho nhà tuyển dụng, tránh những lỗi chính tả, ngữ pháp không đáng có.

  PHÙNG VÂN (TH)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Mục Tiêu Nghề Nghiệp Bằng Tiếng Anh Cho Sinh Viên Mới Ra Trường
 • Hướng Dẫn Viết Cv Tiếng Nhật
 • Hướng Dẫn Viết Cv Ngành Kế Toán 2022
 • Cách Viết Cv Ngành Kế Toán/kiểm Toán Cho Người Ít Kinh Nghiệm
 • Mỗi Nghề Một Mẫu Cv: Kế Toán
 • Cách Viết Cv Cho Sinh Viên Chưa Tốt Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • “mách Nước” Cách Viết Cv Đơn Giản Cho Sinh Viên Chưa Tốt Nghiệp
 • Cách Viết Cv Cho Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp
 • Cách Viết Cv Xin Việc Kế Toán Hay
 • Cách Viết Cv Ngành Công Nghệ Thông Tin
 • Tổng Hợp Các Mẫu Cv Công Nghệ Thông Tin: Chuẩn
 • Ngày nay, với cuộc sống ngày càng hiện đại, các sinh viên ngay khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường, ngoài việc học nhiều bạn còn muốn kiếm một công việc làm thêm.

  Tìm kiếm công việc làm thêm đôi khi không chỉ là để kiếm thêm tiền, kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống mà còn là cơ hội để tích lũy, học hỏi kinh nghệm để dễ dàng tìm kiếm được công việc yêu thích của bản thân sau này. Chính vì những lí do đó, mà sinh viên chưa tốt nghiệp rất nhiều bạn có nhu cầu tìm kiếm công việc.

  Mà sinh viên còn đang đi học, chưa có nhiều kinh nghiệm thì bản CV sẽ như thế nào. Bài viết này sẽ giúp bạn trang bị một số kiến thức như vậy.

  Có ai đó đã nói rằng, khi tuyển dụng, các nhà tuyển dụng thường sẽ tuyển người có năng lực phù hợp với công việc, yêu cầu của họ, chứ không phải nhìn vào năng lực bạn có gì để tuyển. Vì vậy, lưu ý đầu tiên không chỉ dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp mà cho bất cứ những ai đi xin việc, đó là muốn ứng tuyển vào vị trí nào đó của một công ty thì trước hết phải dành thời gian tìm hiểu kĩ về công ty. Xem công ty mình đang định ứng tuyển là công ty như thế nào, văn hóa công ty ra sao, có phù hợp với bản thân hay không.

  Tiếp theo, hay tìm hiểu xem công ty đang cần gì, họ tuyển dụng người vào vị trí nào, và ở vị trí đang tuyển dụng đó cần năng lực, kĩ năng gì, và nếu bạn có những kĩ năng phù hợp, thì hãy cho họthấy ưu thế của bạn.

  Hiện nay, các nhà tuyển dụng khi tuyển dụng nhân sự, họ sẽ chú trọng nhiều hơn đến việc bạn có thể làm gì, bạn có những kĩ năng nổi bật nào để giúp cho công việc của công ty hoàn thành tốt nhất. Vì vậy, có một số công ty, doanh nghiệp, bằng cấp chỉ là thứ yếu. Vậy nên, nếu bạn chưa ra trường, và chưa được cầm tấm bằng trên tay, thì cũng hãy mạnh dạn, đừng lo lắng. Nếu bạn đã có cho mình những kĩ năng vượt trội, đã có một chút kinh nghiệm và tự tin về lĩnh vực của bản thân thì hãy mạnh dạn nộp đơn xin ứng tuyển.

  Một lưu ý nữa đó là, đừngquá phô trương bản thân của bạn, thay vào đó hãy cho nhà tuyển dụng nhìn thấy ưu điểm vượt trội của bạn, bạn có thể cống hiến gì cho công việc hiện tại của nơi đó, và bạn sẽ không ngừng lỗ lực học hỏi như thế nào.

  Các thành tích đạt được, tài liệu chứng minh các thành tích đó.

  Về phần thư giới thiệu, nó đơn giản có thể là thư giới thiệu của các cán bộ Đoàn hội, hoặc thư giới thiệu của trưởng khoa, trưởng bộ môn, người có thể đánh giá được năng lực của bạn. Nếu có thư giới thiệu này, bạn sẽ có ưu thế hơn một chút. Khi viết CV, bạn nên chú ý đặc biệt để sửa các lỗi chính tả nếu có, và câu từ cần rõ ràng, mạch lạc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tham Khảo Mẫu Cv Cho Sinh Viên Chưa Tốt Nghiệp Gây Ấn Tượng
 • Cách Viết Cv Xin Việc Đơn Giản Mà Đánh Trúng Tâm Lý Nhà Tuyển Dụng
 • Mẫu Cv Xin Việc Đẹp, Mẫu Cv Hay, Tiếng Việt, Tiếng Anh Chuẩn
 • Cách Viết Cv Hay Bằng Tiếng Việt
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Bằng Email
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100