Cách Viết Một Bài Luận (Essay) Cơ Bản

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Conclusion Cho Essay Ielts Writing Task 2 Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Học Writing Ielts Từ A
 • Các Tips Cho Luyện Viết Essay Ielts
 • Cách Luyện Writing Ielts Cơ Bản Cực Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Classification Essay Writing Help, Ideas, Topics, Examples
 • I. Phần mở đoạn 🎃

  ✔ Thesis statement: (1 câu)

  Câu luận đề – tạm hiểu là mở đoạn tóm tắt ý chính của toàn đoạn. Thường bắt đầu với những cụm từ sau:

  – Firstly, Secondly, Finally…

  – First, the reason when I said that is…

  – Another reason is…

  – In addition…

  ✔ Support sentences: (2-3 câu)

  Câu triển khai ý. Tùy thuộc vào ý chính của đoạn mà người viết giải thích thêm cho ý kiến mình đưa ra (sẽ ví dụ rõ ở dưới phần thân đoạn)

  ✔ Conclusion: (1 câu)

  Câu kết – tóm lại ý vừa trình bày. Thường là đưa ra khẳng định một lần nữa với lựa chọn hoặc ý kiến mình tán đồng.

  – With all these reasons, I always think that chúng tôi the best choice for me

  – I (totally/partly) agree/disagree with….

  II. Phần thân đoạn 🎃

  Có 2 kiểu viết essay thường gặp là 3-7-7-3 và 3-5-5-5-3. Tuy nhiên nên chọn kiểu 3-5-5-5-3 vì kiểu 3-7-7-3 khó để phát triển 1 ý ra tới một đoạn dài 7 câu được.

  Kiểu viết 3-5-5-5-3 là bài essay sẽ bao gồm 5 đoạn văn nhỏ.

  Trong đó:

  ✔ Introduction paragraph: (3 câu)

  – Thesis statement: Câu luận đề (1 câu)

  – Background information: Thông tin bổ sung (khoảng 2 câu)

  Vì thế các bạn có thể viết theo kiểu như sau:

  – Đưa ra 1 nhận xét tổng quát về vấn đề cần giải quyết.

  – Sau đó, đưa ra ý mình đồng ý, tức là nhắc lại đề bài.

  – Kết lại bằng 1 câu theo kiểu: Tôi chọn như vậy/ Tôi nghĩ như vậy vì 3 lý do sau (I said that because of these 3 reasons…)

  ✔ Supporting paragraphs: (gồm 3 đoạn, mỗi đoạn 5 câu)

  Với 3 đoạn thì các bạn nên nhớ một số từ nối thường dùng như sau:

  VD:

  – Firstly, travelling by train show you how beautiful the scenery is!

  – Secondly, I always feel comfortable on train.

  – Finally, with medium distances, buying a train ticket is cheaper than an air-ticket!

  Sau khi viết ra được 3 ý trên ở nháp thì tiếp tục dựng ý cho mỗi đoạn. Vì các bạn nghĩ bằng tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Anh cho nên hãy cố nghĩ ra câu gì thật đơn giản thôi. Với đề này thì các bạn có thể so sánh với việc đi bằng máy bay để tăng tính thuyết phục.

  VD:

  + Firstly, travelling by train show you how beautiful the scenery is! When you’re on plain, you just can see the sky. But looking over the train window, you can see the whole new world. It’s really an amazing experience.

  ✔ Summary paragraph: (3 câu)

  Nhấn mạnh lại một lần nữa ý kiến của bạn và những lý do bạn đưa ra, tốt nhất là viết 3 câu.

  III. Phần kết đoạn 🎃

  Conclusion – tóm gọn lại ý của cả bài luận. Thường dùng những từ như:

  – Overall…

  – In conclusion…

  – To summarize…

  – Personal idea: Có thể đưa ra ý kiến trái ngược rồi sau đó khẳng định lại dù sao lựa chọn cũng không thay đổi. VD: Overall, travelling by train is really interesting and economical! However, I can deny that taking a fly is faster than going by train. But if I have to choose, I still think that travelling by train is my best choice.

  _Sưu tầm_

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Dạng Causes/ Effects/solutions Essay Trong Ielts Writing Task 2. ( Template Cho Causes/ Effects/ Solutions).
 • Cách Làm Ielts Writing Task 2 Dạng Bài Cause And Solution
 • How To Write A Compare And Contrast Essay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Compare And Contrast Essay
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Compare And Contrast Essay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Persuasive Essay (Bài Luận Thuyết Phục)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Viết Bài Luận Du Học
 • Cách Làm Bài Luận Writing Essay Của Pte
 • Cách Viết Proposal Essay Và Một Số Chủ Đề Proposal Phổ Biến
 • Cách Viết Bài Opinion Essay Chi Tiết Nhất
 • Cách Viết Mở Bài Trong Ielts Writing Task 2 Trong 5 Phút
 • Nếu bạn đang theo học ở một trường đại học hay cao đẳng tại Anh, Úc hoặc Mỹ, hẳn là những bài essay đã quá quen thuộc với bạn. Trong bài viết này, Luận Văn 24 sẽ hướng dẫn bạn cách viết Persuasive Essay – Đây là một trong nhiều dạng bài Essay mà bạn chắc chắn sẽ phải làm trong suốt thời gian học đại học.

  Hãy liên hệ với đội ngũ Luận Văn 24 để được hỗ trợ viết luận văn tiếng anh Với kinh nghiệm và đội ngũ trình độ cao, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích nhất.

  1. Persuasive Essay là gì?

  Bài luận thuyết phục (Persuasive essay) là một bài viết có mục đích thuyết phục người đọc đồng ý với những quan điểm mà người viết đưa ra.

  Hầu hết các bài luận thuyết phục được thúc đẩy bởi nghiên cứu, như trình bày các dữ liệu và số liệu thống kê quan trọng. Không giống như các bài luận dựa trên kinh nghiệm và sự phát triển cá nhân, một bài luận thuyết phục có tính phân tích và dựa trên thông tin nhiều hơn.

  Các bài luận thuyết phục là một trong những điều khó thực hiện nhất, đó là lý do tại sao nhiều nhà văn lựa chọn dựa vào một dịch vụ viết bài luận thuyết phục nơi họ có thể mua bài luận thuyết phục từ các nhà văn dày dạn biết cách sử dụng các phương pháp thuyết phục một cách hiệu quả.

  Các yếu tố giúp tạo nên một bài viết có thuyết phục đầu tiên là quan điểm “cứng rắn” mà người viết muốn bày tỏ qua bài luận của mình. Tiếp theo là hệ thống các lập luận dẫn chứng có nội dung thông tin có tính xác thực cao, giúp bổ trợ cho quan điểm của bạn. Hơn nữa, phần kết luận của bài luận thuyết phục cũng đóng vai trò quan trọng vì nó sẽ chốt lại quan điểm cuối cùng của bạn sau khi đã sử dụng các lập luận để chứng minh cho quan điểm đó.

  Trong trường hợp bạn cảm thấy muốn viết một mình, hãy đọc một trong những ví dụ tiểu luận thuyết phục tốt được viết một cách chuyên nghiệp.

  + 12 Lỗi Thường Gặp Khi Viết Bài Assignment

  2. Đề cương Persuasive Essay

  Để xây dựng một bài luận thuyết phục đạt được mục tiêu tạo ra các lập luận hiệu quả, trước tiên bạn cần phải biên soạn một đề cương. Nói chung, điều này bao gồm việc viết bộ xương tiểu luận để bạn có thể tham khảo lại và tiếp tục khóa học về cấu trúc và định dạng của bài tiểu luận. Một phác thảo nên chứa:

  Một tuyên bố luận điểm / luận điểm chính: Tuyên bố chính của bạn nên được đặt tốt trước khi bạn bắt đầu làm việc với bản thảo cuối cùng của một bài luận thuyết phục. Để có hiệu quả nhất, bài luận phải được viết với tuyên bố hoặc ý kiến ​​này trong tâm trí mọi lúc để đi đúng hướng.

  Những tranh luận chính: Đây là những lập luận chính mà bạn hy vọng sẽ thuyết phục được khán giả khi viết một bài luận thuyết phục. Trước khi quá trình viết bắt đầu, nó giúp bao gồm xương sống của các chi tiết tranh luận chính trong đề cương.

  Bằng cách sử dụng dịch vụ viết assignment, essay thuê , bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các chuyên gia trong lĩnh vực này, bạn sẽ có cơ hội hội thảo ý tưởng và xem nhiều bản nháp giúp làm rõ lập luận của bạn.

  Hiện tại, Luận Văn 24 đang cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn bao nhiêu tiền , làm báo cáo thuê , dịch vụ chạy spss , viết tiểu luận thuê chuyên nghiệp nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ từ A-Z.

  3. Hình thức của một bài Persuasive Essay

  Mở bài

  Đây phải là một đoạn duy nhất đưa ra tuyên bố luận điểm một cách chắc chắn để khán giả hoàn toàn chắc chắn rằng những gì bạn tuyên bố là gì mà phần còn lại của bài luận đang hỗ trợ. Giới thiệu bằng chứng quan trọng và quy trình sẽ được sử dụng để chứng minh yêu cầu của bạn.

  Thân bài

  Trong hầu hết các bài luận thuyết phục, các đoạn thân bài được phân tách bằng các nội dung mà chúng tập trung vào. Nói chung, đối với mỗi đoạn thân mới, cần có một tuyên bố riêng biệt hỗ trợ cho yêu cầu được đưa ra trong phần giới thiệu. Nếu bài báo nặng bằng chứng, có thể dễ dàng hơn để bắt đầu mỗi đoạn cơ thể với việc giới thiệu một bằng chứng mới.

  Phần thân bài của bài luận nên linh hoạt. Mặc dù mô hình 5 đoạn tiêu chuẩn chỉ đề xuất 3 đoạn thân bài, tuy nhiên bạn có thể thay đổi miễn là phù hợp với yêu cầu về số từ / trang và để tranh luận một cách hiệu quả.

  Kết bài

  Phần kết luận của bài luận nên trình bày lại luận điểm nhưng không cần phải giới thiệu lại. Nhìn lại các chi tiết chính được thiết lập trong phần thân bài của bài luận, và đưa ra một bản tóm tắt cuối cùng của quá trình thuyết phục.

  4. Chủ đề và ý tưởng hay khi viết Persuasive Essay

  • Một luật hoặc tranh chấp pháp luật
  • Một vấn đề xã hội, chẳng hạn như quyền con người, hoặc công bằng xã hội
  • Nguyên nhân của một sự kiện hoặc quá trình lịch sử cụ thể

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Bài Luận Essay: 7 Mẹo Viết Để Viết Hay Hiệu Quả
 • 5 Mẫu Lời Kết Luận Của Bài Tiểu Luận Hay Nhất
 • Cách Viết Essay Trong Ielts Writing Task 2
 • Cách Làm Bài Luận Ielts Essay Luyện Thi Ielts
 • 18 Mẫu Câu Hook Cho Bài Essay Ấn Tượng
 • Hướng Dẫn Cách Viết Persuasive Essay (Bài Luận Thuyết Phục) – Thuê Viết Luận Văn Assignment

  --- Bài mới hơn ---

 • 2 Cách Để Phác Thảo Cấu Trúc Bài Sat Essay
 • Sat Essay Là Gì – Cách Làm Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Toefl Writing: Định Dạng Và Ví Dụ
 • Viết Thư Bằng B2, Mẫu Viết Thư Bằng Tiếng Anh B2, B1, C1
 • Phong Cách Trích Nguồn Harvard – Clb Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học
 • chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách viết Persuasive Essay (Bài luận thuyết phục) một cách chi tiết nhất.

  1. Persuasive Essay là gì?

  Bài luận thuyết phục (Persuasive essay) là một bài viết có mục đích thuyết phục người đọc đồng ý với những quan điểm mà người viết đưa ra.

  Các yếu tố giúp tạo nên một bài viết có thuyết phục đầu tiên là quan điểm “cứng rắn” mà người viết muốn bày tỏ qua bài luận của mình. Tiếp theo là hệ thống các lập luận dẫn chứng có nội dung thông tin có tính xác thực cao, giúp bổ trợ cho quan điểm của bạn. Hơn nữa, phần kết luận của bài luận thuyết phục cũng đóng vai trò quan trọng vì nó sẽ chốt lại quan điểm cuối cùng của bạn sau khi đã sử dụng các lập luận để chứng minh cho quan điểm đó.

  2. Cách viết Persuasive Essay với các bước chi tiết

  Đoạn văn mở đầu. Chính những đoạn văn sẽ thu hút sự chú ý đến cả bài. Hãy bắt đầu với phần trích dẫn, chú ý trực tiếp cũng như tránh đặt câu hỏi – một cách phổ biến nhưng mạo hiểm để bắt đầu một bài luận. Sau đó hãy khẳng định bạn sẽ nói đến cái gì. Cuối cùng hãy liệt lê những lý do.

  Bắt đầu bài văn bằng cách thể hiện quan điểm của bạn. Đừng quá cụ thể. Những phần chi tiết hãy để dành để nói sau. Chỉ đưa ra những ý chính và ý kiến chung. Câu cuối cùng của đoạn đầu tiên nên là câu khẳng định vấn đề, và nên có ý kiến chung bao gồm toàn bộ những gì bạn sẽ nói đến ở phần còn lại của bài luận. Bạn sẽ cần những đoạn văn làm rõ các ý và một đoạn văn dành cho những ý tưởng trái ngược.

  Các bước viết Persuasive Essay bao gồm:

  1. Viết câu đầu tiên

  –   Giới thiệu đề tài

  –   Giới thiệu với người đọc về những quan điểm của bạn

  –   Kêu gọi người đọc theo dõi “tiếp diễn” của nội dung bài luận cho đến cuối cùng

  –   Tập trung giới thiệu vào ba điểm chính cần phát triển

  2. Một số lưu ý về câu cú, cách trình bày trong phần thân bài

  –   Luôn giữ giọng điệu “xông xáo”, chủ động

  –   Ghi nguồn của lời chú dẫn

  –   Tập trung vào quan điểm của bạn trong toàn bài

  –   Tập trung vào những lập luận mang tính logic

  –   Đừng sa vào phần kết luận ngay lập tức, nhất là ở phần cuối của phần phát triển ý cuối

  3. Kết luận và chốt lại quan điểm bạn đã khơi mào ở phần mở đầu. 

  Trong phần này bạn phải tập trung trả lời được các câu hỏi:

  –   Phản ánh được các dẫn chứng trong phần thân bài

  –   Việc kết luận đã được thực hiện thỏa sau khi đã giải đáp thỏa đáng các thắc mắc chưa?

  4. Nghỉ một hai ngày không “động” đến bài luận đó nữa

  5. Trở lại đọc bài luận đó với một tâm trạng hoàn toàn thoải mái và một cây bút chì để chỉnh lỗi.

  6. Tự hỏi bản thân xem liệu những quan điểm và cách viết luận đã thực sự thuyết phục chưa, nếu chưa thì bạn phải sửa lỗi hoặc biên tập, thậm chí là viết lại toàn bài nếu cần thiết. Đây là thời điểm bạn cũng phải kiểm tra lại chính tả và ngữ pháp. Sau đó, nếu được hãy nhờ một người bạn đọc lại bài luận và hỏi xem họ có bị thuyết phục với các quan điểm kia chưa.

  3. Một số điều cần lưu ý khi viết Persuasive Essay

  Cuối cùng, một trong những lời khuyên tưởng chừng đã “xưa như Diễm” đó là bạn hãy bắt đầu tập viết luận trên một tờ giấy nháp và xác định là sẽ phải viết đi viết lại nhiều lần. Các yếu tố như Thời gian, Nội dung chính, Quan điểm cá nhân, Chính tả, cách sử dụng ngôn ngữ… cũng phải được tôn trọng đúng như khi bạn viết một bài luận thật sự. Một lời khuyên nghe tưởng “giỡn chơi” nhưng lại vô cùng hiệu quả đó là bạn đừng nên quan tâm đến ngữ pháp hay chính tả khi viết nháp, bởi khi viết nháp, việc ghi ra hết những ý tưởng tuôn chảy trong đầu bạn mới là điều quan trọng nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lesson 6: Cách Viết Phần Kết Bài – Conclusion Paragraph
 • Hướng Dẫn Viết Phần Kết Bài
 • Làm Thế Nào Để Viết Một Bài Luận Xin Học Bổng (Scholarship Essay)? – Hannahed
 • 5 Dạng Đề Phổ Biến Của Ielts Writing Task 2 Hiện Nay
 • Cách Viết Advantage And Disadvantage Essay Hay Nhất 2022
 • Cách Viết Bài Luận Essay: 7 Mẹo Viết Để Viết Hay Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Persuasive Essay (Bài Luận Thuyết Phục)
 • Tư Vấn Viết Bài Luận Du Học
 • Cách Làm Bài Luận Writing Essay Của Pte
 • Cách Viết Proposal Essay Và Một Số Chủ Đề Proposal Phổ Biến
 • Cách Viết Bài Opinion Essay Chi Tiết Nhất
 • Cách viết bài luận hay và hiệu quả; Viết một bài luận thường có vẻ là một nhiệm vụ đáng sợ giữa các sinh viên. Cho dù bài luận là dành cho một học bổng , một lớp học, hoặc thậm chí có thể là một cuộc thi, nhiều sinh viên thường tìm thấy những nhiệm vụ áp đảo. Trong khi một bài luận là một dự án lớn, có nhiều bước mà một học sinh có thể thực hiện sẽ giúp phân chia nhiệm vụ thành các phần có thể quản lý được. Sau quá trình này là cách dễ nhất để soạn thảo một bài luận thành công, bất kể mục đích của nó có thể là gì.

  7 MẸO VIẾT TIỂU LUẬN HAY VÀ HIỆU QUẢ

  Theo Hướng dẫn viết một bài luận cơ bản của Kathy Livingston , có bảy bước để viết một bài luận thành công:

  Để viết một bài luận thành công, bạn phải tổ chức suy nghĩ của mình. Bằng cách lấy những gì đã có trong đầu của bạn và đưa nó vào giấy, bạn có thể thấy các kết nối và liên kết giữa các ý tưởng rõ ràng hơn. Cấu trúc này là nền tảng cho bài viết của bạn. Sử dụng phác thảo hoặc sơ đồ để ghi lại ý tưởng của bạn và sắp xếp chúng.

  Một ví dụ khác của luận án luận án là bài viết cho bài luận học bổng “Chiến thắng Đặc điểm”: “Trong suốt sự nghiệp trung học, tôi đã trưng bày một số” Đặc điểm Chiến thắng “, bao gồm Kỹ năng Giao tiếp, Kỹ năng Lãnh đạo và Kỹ năng tổ chức. Chính phủ sinh viên, Hội danh dự quốc gia và công việc bán thời gian tại Cửa hàng bách hóa Macy’s. “

  Mỗi đoạn nội dung sẽ có cùng cấu trúc cơ bản. Bắt đầu bằng cách viết một trong những ý tưởng chính của bạn làm câu giới thiệu. Tiếp theo, viết từng ý tưởng hỗ trợ của bạn ở định dạng câu, nhưng để lại ba hoặc bốn dòng ở giữa mỗi điểm để quay lại và đưa ra các ví dụ chi tiết để sao lưu vị trí của bạn. Điền vào các khoảng trống này với thông tin tương đối sẽ giúp liên kết các ý tưởng nhỏ hơn với nhau.

  Bây giờ bạn đã phát triển luận án và toàn bộ bài luận của bạn, bạn phải viết phần giới thiệu. Phần giới thiệu sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và cho thấy trọng tâm của bài luận của bạn.

  Sau khi viết kết luận của bạn, bạn có thể nghĩ rằng bạn đã hoàn thành bài luận của mình. Sai rồi. Trước khi bạn xem xét điều này một công việc đã hoàn thành, bạn phải chú ý đến tất cả các chi tiết nhỏ.

  Kiểm tra thứ tự các đoạn văn của bạn. Điểm mạnh nhất của bạn nên là đoạn đầu tiên và cuối cùng trong cơ thể, với những người khác rơi vào giữa. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng thứ tự đoạn văn của bạn có ý nghĩa. Nếu bài luận của bạn mô tả quy trình, chẳng hạn như cách làm bánh sô cô la tuyệt vời, hãy đảm bảo rằng các đoạn văn của bạn rơi vào đúng thứ tự.

  Xem lại hướng dẫn cho bài luận của bạn, nếu có. Nhiều giáo viên và các hình thức học bổng theo các định dạng khác nhau, và bạn phải kiểm tra lại các hướng dẫn để đảm bảo rằng bài luận của bạn có định dạng mong muốn.

  Cuối cùng, xem lại những gì bạn đã viết. Đọc lại bài báo của bạn và kiểm tra xem nó có hợp lý không. Hãy chắc chắn rằng dòng câu trơn tru và thêm cụm từ để giúp kết nối suy nghĩ hoặc ý tưởng. Kiểm tra bài luận của bạn về ngữ pháp và lỗi chính tả.

  Xin chúc mừng! Bạn vừa viết một bài luận tuyệt vời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Mẫu Lời Kết Luận Của Bài Tiểu Luận Hay Nhất
 • Cách Viết Essay Trong Ielts Writing Task 2
 • Cách Làm Bài Luận Ielts Essay Luyện Thi Ielts
 • 18 Mẫu Câu Hook Cho Bài Essay Ấn Tượng
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Opinion Essay
 • Cách Làm Bài Luận Writing Essay Của Pte

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Proposal Essay Và Một Số Chủ Đề Proposal Phổ Biến
 • Cách Viết Bài Opinion Essay Chi Tiết Nhất
 • Cách Viết Mở Bài Trong Ielts Writing Task 2 Trong 5 Phút
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bài Ielts Writing Task 1 (Pie Chart)
 • Lesson 4: Cách Nhận Xét Biểu Đồ Thể Hiện Cơ Cấu/ So Sánh: Pie Chart
 • Ví dụ một đề bài luận (trích từ nguồn PTE chuẩn của Pearson) có thể như sau:

  “Education is a critical element of the prosperity of any nation. The more educated the people in a country are, the more successful their nation becomes.”

  Discuss the extent to which you agree or disagree with this statement. Support your point of view with reasons and/or examples from your own experience or observations.

  Một ví dụ nữa về đề tài bài luận chuẩn của PTE như sau:

  Tobacco, mainly in the form of cigarettes, is one of the most widely-used drugs in the world. Over a billion adults legally smoke tobacco every day. The long term health costs are high – for smokers themselves, and for the wider community in terms of health care costs and lost productivity.

  Do governments have a legitimate role to legislate to protect citizens from the harmful effects of their own decisions to smoke, or are such decisions up to the inpidual?

  Khi thi, cuối khung viết luận sẽ hiển thị đếm số từ bạn viết để bạn biết. Ngoài ra còn có các nút cắt, sao chép và dán mà bạn có thể sử dụng trong khi viết bài luận của mình.

  2. Phát triển ý, cấu trúc và sự gắn kết: Phần trả lời của bạn có thể hiện sự phát triển tốt về ý tưởng và cấu trúc logic?

  3. Hình thức: Phần trả lời của bạn có đáp ứng yêu cầu về độ dài từ 200 đến 300 từ không?

  Yếu tố hình thức được chấm điểm bằng cách đếm số lượng từ trong phần trả lời của bạn. Bạn sẽ toàn bộ điểm của yếu tố này nếu bài luận của bạn nằm trong khoảng từ 200 đến 300 từ. Viết ít hơn 200 từ hoặc hơn 300 từ sẽ khiến bạn bị trừ điểm. Nếu bài luận của bạn ít hơn 120 từ hoặc hơn 380 từ, bạn sẽ không nhận được bất kỳ điểm số nào cho bài luận. Bài luận của bạn sẽ được điểm không.

  4. Khả năng diễn đạt ngôn ngữ: Phần trả lời của bạn có sử dụng ngôn ngữ truyền đạt chính xác ý tưởng của bạn không?

  Yếu tố khả năng diễn đạt ngôn ngữ được chấm điểm bằng cách xác định xem ngôn ngữ trong phần trả lời của bạn có truyền đạt chính xác ý tưởng của bạn không. Điều này bao gồm khả năng của bạn trong việc mô tả, phân tích và diễn đạt các ý tưởng. Bạn sẽ được điểm cao, thậm chí điểm tuyệt đối, nếu sử dụng các cấu trúc câu và từ vựng phức tạp một cách chính xác, thay vì sử dụng các cấu trúc câu và từ vựng đơn giản.

  5. Ngữ pháp: Phần trả lời của bạn có đúng ngữ pháp không?

  Yếu tố ngữ pháp được chấm điểm bằng cách kiểm tra cấu trúc câu, dấu câu và viết hoa. Các câu trả lời tốt nhất chứa tỷ lệ cao của các câu phức tạp đúng ngữ pháp, truyền đạt rõ ràng ý muốn diễn đạt.

  6. Phạm vi từ vựng: Phần trả lời của bạn thể hiện phạm vi từ vựng rộng?

  Phạm vi từ vựng được tính theo sự đa dạng của các từ trong phần viết của bạn và sự phù hợp với môi trường học thuật. Từ đồng nghĩa, thành ngữ và thuật ngữ học thuật nếu phù hợp sẽ được tính điểm. Phần trả lời tốt nhất sử dụng thuật ngữ học thuật chính xác và tránh lặp lại bằng cách sử dụng từ đồng nghĩa và thành ngữ phù hợp.

  7. Chính tả: Phần trả lời của bạn có sử dụng đúng và nhất quán một quy ước chính tả không?

  PTE công nhận cách viết và đánh vần từ tiếng Anh của Mỹ, Anh, Úc và Canada. Tuy nhiên, khi viết thì bạn nên nhất quán trong cách viết và đánh vần được sử dụng.

  Cách viết bài luận chuẩn để max điểm phần thi viết luận – writing essay của PTE

  1. Giới thiệu
  2. Đoạn phát triển ý và lập luận 1
  3. Đoạn pháp triển ý và lập luận 2
  4. Kết luận

  Trong bước tiếp theo, bạn tiếp tục chia nhỏ mỗi phần thành các câu cụ thể như sau:

  Phần giới thiệu

  • Câu 2: Mô tả ngắn gọn các vế thứ nhất và thứ 2 của câu hỏi
  • Câu 3: Đưa ra quan điểm đánh giá chung của bạn

  Phần phát triển ý và lập luận 1

  • Câu 1: Phát biểu lại vế thứ nhất mà bạn đã đề cập trong phần giới thiệu
  • Câu 2: Đưa ra lý do (một hoặc nhiều lý do)
  • Câu 3: Đưa ra ví dụ
  • Câu 4: Kết luận ý thứ nhất

  Phần phát triển ý và lập luận 2

  • Câu 1: Phát biểu lại vế thứ hai mà bạn đã đề cập trong phần giới thiệu
  • Câu 2: Đưa ra lý do (một hoặc nhiều lý do)
  • Câu 3: Đưa ra ví dụ
  • Câu 4: Kết luận ý thứ hai

  Phần kết luận

  • Câu 1: Viết lại ý tổng quan của đề bài
  • Câu 2: Phát biểu lại quan điểm của bạn đưa ra

  Đề bài:

  The majority of television news being reported is bad news: wars, famines, accidents and crime. Some people think that television news should be a mixture of good and bad news.

  Choose whether you agree or disagree with this statement and discuss why you chose that position. Support your point of view with details from your own experiences, observations or reading.

  As human beings, we need a positive view of ourselves portrayed in the media. We need to see models of good human behaviour so that we can emulate the behaviour in accordance with our value systems. For example, displaying humans treating each other with kindness and respect may lead to an audience acting on these positive ideas. By reporting positive news stories we may build a more resilient and robust society.

  Bad news is often a record of the violent and dangerous behaviour and actions that are occurring around the world minute by minute. It is a realistic display of the way humans treat each other and showing it on the news reminds us of the dangers that many people face every day. For example, continuing wars, political turmoil, incurable diseases, natural disasters are events that are constantly psent. If we are to solve these problems, we need to be constantly reminded that they exist.

  This essay has argued that a realistic portrayal of world events may be necessary to remind us daily of the ongoing problems many humans face but psenting examples of positive solutions may bring about a positive change in our society more effectively. In my opinion, the balance of television news should good rather than bad to be more reflective of current events and more effective in moulding society.

  Tổng số từ: 283

  Một số lưu ý khi viết bài luận PTE

  • Đảm bảo viết tối thiểu 200 từ, nhưng không quá 300 từ.
  • Không nên viết quá phức tạp mà ưu tiên đúng ngữ pháp và chính tả (spelling). Sai những lỗi này sẽ bị trừ điểm khá nặng.
  • Quản lý thời gian hiệu quả
  • Cứ mạnh dạn đưa ra ý kiến của mình trong bài viết. PTE sẽ không quan trọng ý kiến của bạn đúng hay sai. Mà chủ yếu chấm khả năng ngôn ngữ của bạn.

  Lưu ý cuối cùng là luyện tập, luyện tập, và luyện tập… để quen với cấu trúc bạn vừa học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Viết Bài Luận Du Học
 • Hướng Dẫn Cách Viết Persuasive Essay (Bài Luận Thuyết Phục)
 • Cách Viết Bài Luận Essay: 7 Mẹo Viết Để Viết Hay Hiệu Quả
 • 5 Mẫu Lời Kết Luận Của Bài Tiểu Luận Hay Nhất
 • Cách Viết Essay Trong Ielts Writing Task 2
 • Cách Viết Bài Essay Agree

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Luyện Viết Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà…
 • Cách Viết Chữ Số 5 Như Thế Nào Là Đúng Chuẩn Nhất ?
 • Gõ Tiếng Việt Trong Lol, Chat Tiếng Việt Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Viết Thư Cảm Ơn Bằng Tiếng Pháp
 • Viết Thư Bằng Tiếng Nhật
 • IELTS THAYGIA mong rằng những chia sẽ ngắn ngọn sau đây sẽ giúp các bạn những người đang vật lộn với môn Viết IELTS task 2 hiểu được cách viết bài Agree- Disarege?To what extend do you agree or disgaree?

  Tiểu luận IELTS Essay ” Agree- Disagree ” là văn gì?

  Đó là loại văn hỏi Ý kiến của các bạn. Đồng tình hay không. Như vậy nó là văn “hỏi ý kiến .” Tiếng anh Ý kiến là “Opinion.” Do đó ,với bài thể loại Ý kiến của bạn, bạn nhất định phải dùng những cụm từ như I Think, In my opinon, It seems to me that.. ở phần mở bài và kết luận.

  Ngoài ra, có nhiều loại câu hỏi khác cũng thuộc thể loại văn “” Opinion”” này. Ví dụ như những câu sau””

  1. What is your view?

  2. Do you think…?

  3. Do đó, cả 2 loại câu hỏi này đều là loại văn IELTS cho các bạn biên độ để đồng tình 1 phần, hoặc đồng tình hoặc không đồng tình toàn bộ. Nói cách khác có 3 tình huống:

  4. TH 1 : Bạn có thể viết 1 bài luận IELTS ESSAY 100% đồng tình.

  5. TH 2 : Bạn có thể viết 1 bài 100% KHÔNG đồng tình.

  6. VÀ TH: 3 Bạn có thể đồng tình hoặc không đồng tình MỘT PHẦN ( Partially Agree or disagree )*

  VẬY CÁCH VIẾT ĐỒNG TÌNH HAY KHÔNG ĐỒNG TÌNH 1 PHẦN sẽ như thế nào?

  NÓi THÊM, khi bạn chọn TH 3 ( đồng tình hoặc không đồng tình 1 phần) thì bài viết của các bạn:

  1. Phải đề cập đến 2 mặt của vấn đề nhưng Không Cân Đối như loại bài Discuss 2 sides (50% và 50% ) .

  2. Viết luận IELTS là 1 kĩ năng cực khó, và nó bắt đầu bằng việc Phân tích đề và chọn Approach – Hướng tiếp cận. Một khi các bạn chưa nắm rõ được đề ielts này viết theo hướng nào, thì điểm viết IELTS ESSAY Không bao giờ cao. Do là giám khảo đánh giá các bạn Không Hiểu Đề , nằm trong tiêu chí Task Response chiếm 25% tổng điểm.

  3. <li id="viewer-136j7" class="_1atvN _2TTR5 _1BJwx public-DraftStyleDefault-unorderedListItem

   public-DraftStyleDefault-depth0

   public-DraftStyleDefault-depth0

   --- Bài cũ hơn ---

  4. Bật Mí Cách Trình Bày Văn Bản Đẹp Trong Excel
  5. Viết Thư Upu Quốc Tế
  6. Tìm Hiểu Unit Testing Trongcore
  7. Test Javascript Code Với Jest
  8. User Story Và Use Case

  Cách Làm Bài Luận Ielts Essay Luyện Thi Ielts

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Essay Trong Ielts Writing Task 2
 • 5 Mẫu Lời Kết Luận Của Bài Tiểu Luận Hay Nhất
 • Cách Viết Bài Luận Essay: 7 Mẹo Viết Để Viết Hay Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Viết Persuasive Essay (Bài Luận Thuyết Phục)
 • Tư Vấn Viết Bài Luận Du Học
 • Bạn lên viết mở bài vừa đủ hoặc ngắn. Vì bạn chỉ có 40′ cho phần này. Cần phân bổ thời gian cho từng phần thật kĩ lưỡng. Phần này cần được làm 1 cách nhanh chóng thông qua luyện thi đề. Mở bài ngắn gọn nhưng đưa người đọc đi thẳng vào vấn đề cần bàn.

  – Sử dụng thông tin cơ bản bạn lấy được từ đề bài, viết theo cách của mình.

  – Viết những gì bạn sẽ thảo .

  Phần thân bài bạn nên viết khoảng 2 – 3 đoạn. Không nhiều hơn không ít hơn. Mỗi đoạn sẽ mang 1 ý chính và các luận điểm cho ý này.

  Xem xét ví dụ trên của bài luận về CNTT. Bài luận này sẽ viết về tốt và hại của công nghệ đối với đời sống con người. Cần phải có 2 đoạn riêng biệt.

  Đây là đoạn đầu của thân bài:

  Ý chính của đoạn này là lợi ích của CNTT và các ý hỗ trợ, nhấn mạnh làm nổi bật ý chính. Chúng ta sẽ không bàn luận gì về hạn chế của CNTT trong đoạn này, nếu không đoạn viết sẽ mất sự gắn kết.

  Phần thân bài này chủ yếu bàn về tiêu cực của CNTT, như đã nhận định đề bài ” more negative effects than positive ones

  Câu mở đầu trong đoạn kế tiếp, chúng ta sẽ dẫn dắt người dùng vào ý chính là những điều hạn chế của CNTT :

  Nevertheless, the effects of this new technology have not all been beneficial. For example, many people feel that the widespad use of email is destroying traditional forms of communication such as letter writing, telephone and face-to-face conversation. This could result in a decline in people’s basic ability to socialize and interact with each other on a day-to-day basis.

  Đoạn cuối của thân bài bàn về những tiêu cực nhất của CNTT:

  In addition, the large size of the Web has meant that it is nearly impossible to regulate and control. This has led to many concerns regarding children accessing unsuitable websites and viruses. Unfortunately, this kind of problem might even get worse in the future at least until more regulated systems are set up.

  Kết luận chỉ cần một hoặc hai câu , và bạn có thể làm như sau:

  – Hãy nhắc lại ý toàn bài luận bàn về. ( viết lại câu cuối có ý như phần mở bài dưới 1 cách diễn giải khác)

  – Đưa ra 1 số dự đoán về tương lai

  In conclusion, developments in IT have brought many benefits, yet I believe developments relating to new technology in the future are likely to produce many negative effects that must be addressed if we are to avoid damaging impacts to inpiduals and society.

  Mình sẽ cập nhật các loại bài luận IELTS để các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách làm của các loại đề thi đưa ra. Bài luận tiếng anh cũng như viết văn tiếng việt, các bạn cần luyện tập nhưng không ngừng tham khảo các bài văn mẫu. Cách viết bài hay để rút tỉa kinh nghiệm cũng như học và ghi lại những cấu trúc câu hay.

  Đây là 150 bài luận IELTS – mặc dù tài liệu cũ nhưng được sử dụng khá phổ biến.

  https://www.mediafire.com/?u6aoaicr5lqwuy6

  --- Bài cũ hơn ---

 • 18 Mẫu Câu Hook Cho Bài Essay Ấn Tượng
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Opinion Essay
 • Kinh Nghiệm Viết Bài Tiểu Luận
 • Chia Sẻ Cách Viết Essay Thuyết Phục Để Xin Học Bổng Du Học Nước Ngoài
 • Cách Viết Essay Xin Học Bổng
 • Cách Làm Bài Luận Writing Essay Của Pte – Pte Online

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Tiễn & Cơ Sở Lý Luận Báo Chí: Xã Luận Là Gì? Cách Viết Một Bài Xã Luận
 • Cách Viết Cv Tiếng Nhật Khiến Ntd “Nhìn 1 Phát Muốn Tuyển Luôn”
 • Nộp Cv Qua Email Thế Nào Để Không Bị Nhà Tuyển Dụng “Ngó Lơ”?
 • Hướng Dẫn Viết Cv Xin Học Bổng Du Học Chuẩn — Halo.edu.vn
 • Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Trung
 • Hiểu về phần thi viết luận – writing essay của PTE

  Ví dụ một đề bài luận (trích từ nguồn PTE chuẩn của Pearson) có thể như sau:

  “Education is a critical element of the prosperity of any nation. The more educated the people in a country are, the more successful their nation becomes.”

  Discuss the extent to which you agree or disagree with this statement. Support your point of view with reasons and/or examples from your own experience or observations.

  Một ví dụ nữa về đề tài bài luận chuẩn của PTE như sau:

  Tobacco, mainly in the form of cigarettes, is one of the most widely-used drugs in the world. Over a billion adults legally smoke tobacco every day. The long term health costs are high – for smokers themselves, and for the wider community in terms of health care costs and lost productivity.

  Do governments have a legitimate role to legislate to protect citizens from the harmful effects of their own decisions to smoke, or are such decisions up to the inpidual?

  Khi thi, cuối khung viết luận sẽ hiển thị đếm số từ bạn viết để bạn biết. Ngoài ra còn có các nút cắt, sao chép và dán mà bạn có thể sử dụng trong khi viết bài luận của mình.

  Phần thi viết luận – writing essay của PTE được chấm như thế nào?

  2. Phát triển ý, cấu trúc và sự gắn kết: Phần trả lời của bạn có thể hiện sự phát triển tốt về ý tưởng và cấu trúc logic?

  3. Hình thức: Phần trả lời của bạn có đáp ứng yêu cầu về độ dài từ 200 đến 300 từ không?

  Yếu tố hình thức được chấm điểm bằng cách đếm số lượng từ trong phần trả lời của bạn. Bạn sẽ toàn bộ điểm của yếu tố này nếu bài luận của bạn nằm trong khoảng từ 200 đến 300 từ. Viết ít hơn 200 từ hoặc hơn 300 từ sẽ khiến bạn bị trừ điểm. Nếu bài luận của bạn ít hơn 120 từ hoặc hơn 380 từ, bạn sẽ không nhận được bất kỳ điểm số nào cho bài luận. Bài luận của bạn sẽ được điểm không.

  4. Khả năng diễn đạt ngôn ngữ: Phần trả lời của bạn có sử dụng ngôn ngữ truyền đạt chính xác ý tưởng của bạn không?

  Yếu tố khả năng diễn đạt ngôn ngữ được chấm điểm bằng cách xác định xem ngôn ngữ trong phần trả lời của bạn có truyền đạt chính xác ý tưởng của bạn không. Điều này bao gồm khả năng của bạn trong việc mô tả, phân tích và diễn đạt các ý tưởng. Bạn sẽ được điểm cao, thậm chí điểm tuyệt đối, nếu sử dụng các cấu trúc câu và từ vựng phức tạp một cách chính xác, thay vì sử dụng các cấu trúc câu và từ vựng đơn giản.

  5. Ngữ pháp: Phần trả lời của bạn có đúng ngữ pháp không?

  Yếu tố ngữ pháp được chấm điểm bằng cách kiểm tra cấu trúc câu, dấu câu và viết hoa. Các câu trả lời tốt nhất chứa tỷ lệ cao của các câu phức tạp đúng ngữ pháp, truyền đạt rõ ràng ý muốn diễn đạt.

  6. Phạm vi từ vựng: Phần trả lời của bạn thể hiện phạm vi từ vựng rộng?

  Phạm vi từ vựng được tính theo sự đa dạng của các từ trong phần viết của bạn và sự phù hợp với môi trường học thuật. Từ đồng nghĩa, thành ngữ và thuật ngữ học thuật nếu phù hợp sẽ được tính điểm. Phần trả lời tốt nhất sử dụng thuật ngữ học thuật chính xác và tránh lặp lại bằng cách sử dụng từ đồng nghĩa và thành ngữ phù hợp.

  7. Chính tả: Phần trả lời của bạn có sử dụng đúng và nhất quán một quy ước chính tả không?

  PTE công nhận cách viết và đánh vần từ tiếng Anh của Mỹ, Anh, Úc và Canada. Tuy nhiên, khi viết thì bạn nên nhất quán trong cách viết và đánh vần được sử dụng.

  Cách viết bài luận chuẩn để max điểm phần thi viết luận – writing essay của PTE

  1. Giới thiệu
  2. Đoạn phát triển ý và lập luận 1
  3. Đoạn pháp triển ý và lập luận 2
  4. Kết luận

  Trong bước tiếp theo, bạn tiếp tục chia nhỏ mỗi phần thành các câu cụ thể như sau:

  Phần giới thiệu

  • Câu 2: Mô tả ngắn gọn các vế thứ nhất và thứ 2 của câu hỏi
  • Câu 3: Đưa ra quan điểm đánh giá chung của bạn

  Phần phát triển ý và lập luận 1

  • Câu 1: Phát biểu lại vế thứ nhất mà bạn đã đề cập trong phần giới thiệu
  • Câu 2: Đưa ra lý do (một hoặc nhiều lý do)
  • Câu 3: Đưa ra ví dụ
  • Câu 4: Kết luận ý thứ nhất

  Phần phát triển ý và lập luận 2

  • Câu 1: Phát biểu lại vế thứ hai mà bạn đã đề cập trong phần giới thiệu
  • Câu 2: Đưa ra lý do (một hoặc nhiều lý do)
  • Câu 3: Đưa ra ví dụ
  • Câu 4: Kết luận ý thứ hai

  Phần kết luận

  • Câu 1: Viết lại ý tổng quan của đề bài
  • Câu 2: Phát biểu lại quan điểm của bạn đưa ra

  Đề bài: 

  The majority of television news being reported is bad news: wars, famines, accidents and crime. Some people think that television news should be a mixture of good and bad news.

  Choose whether you agree or disagree with this statement and discuss why you chose that position. Support your point of view with details from your own experiences, observations or reading.

  The media is responsible for the way we receive information from all around the world. Some people think that the news we view should be a mixture negative current events and ones that repsent a better view of humanity. In this essay, I will argue that a balance of positive and negative news items is the best option for us.

  As human beings, we need a positive view of ourselves portrayed in the media. We need to see models of good human behaviour so that we can emulate the behaviour in accordance with our value systems. For example, displaying humans treating each other with kindness and respect may lead to an audience acting on these positive ideas. By reporting positive news stories we may build a more resilient and robust society.

  Bad news is often a record of the violent and dangerous behaviour and actions that are occurring around the world minute by minute. It is a realistic display of the way humans treat each other and showing it on the news reminds us of the dangers that many people face every day. For example, continuing wars, political turmoil, incurable diseases, natural disasters are events that are constantly psent. If we are to solve these problems, we need to be constantly reminded that they exist.

  This essay has argued that a realistic portrayal of world events may be necessary to remind us daily of the ongoing problems many humans face but psenting examples of positive solutions may bring about a positive change in our society more effectively. In my opinion, the balance of television news should good rather than bad to be more reflective of current events and more effective in moulding society.

  Tổng số từ: 283

  Một số lưu ý khi viết bài luận PTE

  • Đảm bảo viết tối thiểu 200 từ, nhưng không quá 300 từ.
  • Không nên viết quá phức tạp mà ưu tiên đúng ngữ pháp và chính tả (spelling). Sai những lỗi này sẽ bị trừ điểm khá nặng.
  • Quản lý thời gian hiệu quả
  • Cứ mạnh dạn đưa ra ý kiến của mình trong bài viết. PTE sẽ không quan trọng ý kiến của bạn đúng hay sai. Mà chủ yếu chấm khả năng ngôn ngữ của bạn.

  Lưu ý cuối cùng là luyện tập, luyện tập, và luyện tập… để quen với cấu trúc bạn vừa học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Bài Văn Nghị Luận Xã Hội Về Một Hiện Tượng Đời Sống
 • 219 Đề Tài Tiểu Luận Luật Hình Sự, Báo Cáo Thực Tập Luật Hình Sự.
 • 5 Mẹo Đạt Điểm Số Cao Bài Luận Sat
 • Cách Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp Điểm Cao
 • Hướng Dẫn Trình Bày Bài Viết Tham Luận Hội Thảo Khoa Học – Viện Nghiên Cứu Pháp Luật Phía Nam
 • Viết Luận Là Gì? Cách Để Viết Bài Luận

  --- Bài mới hơn ---

 • Cover Letter Là Gì? Cách Viết Một Cover Letter Chuyên Nghiệp
 • 8 Cover Letter Để Đọc Thử Nếu Chưa Biết Viết Như Thế Nào
 • Cover Letter Là Gì? Những Cách Viết Cover Letter Chuyên Nghiệp Mẫu
 • 5 Cách Viết Chữ Kiểu Trên Facebook Độc Đáo 2022
 • 7 Quy Tắc Viết Chữ Hán Trong Tiếng Trung Chuẩn, Đẹp, Nhanh
 • Cách để viết bài luận

  1. Nghiên cứu kỹ đề tài

  Đây là bước quan trọng của quá trình viết bài luận, thí sinh cần hiểu rõ đề tài, hình dung được những ý tưởng của bài viết và xác định rõ định hướng cho bài luận của mình.

  2. Lập giàn ý cho bài luận

  Ở bước này, thí sinh hãy sử dụng và sắp xếp những ý tưởng tìm được thành giàn bài. Sử dụng phương pháp gạch đầu dòng và liệt kê các luận chứng hỗ trợ ở bên dưới, mỗi ý chính cần thêm vài luận chứng để hỗ trợ cho ý chính đó.

  + Giải thích: “Sự thành công của máy tách hạt bông khiến nô lệ khó có thể mua lại tự do”.

  + Giải thích: “Nhiều nô lệ ở miền bắc đối mặt với nguy cơ bị bắt cóc và chuyển vào miền nam để làm việc trên những cánh đồng bông”.

  + Giải thích: “Vào năm 1790, trước khi máy tách hạt bông ra đời, ở Mỹ có khoảng 700.000 nô lệ. Đến năm 1810, sau khi máy tách hạt bông được đưa vào sử dụng, con số này là khoảng 1,2 triệu, tăng 70%”.

  3. Viết mở bài với tiêu để và lời giới thiệu lôi cuốn:

  Tên đề tài và lời giới thiệu là yếu tố khiến người khác muốn đọc bài của bạn hay không? Tất nhiên với một bài thi, chắc chắn giám thị sẽ đọc toàn bộ bài của thí sinh. Khi tham gia một kỳ thi viết của trường đại học, để thành công, tiêu đề và lời giới thiệu phải hấp dẫn người đọc.

  Một vài lưu ý khi viết tiêu đề:

  • Trành dùng cách diễn đạt có tính hiển nhiên như: “Bài viết này là về”, “Đề tài của bài luận này là” hay “Bây giờ, tôi sẽ chứng minh điều đó”.
  • Chỉ viết 3 đến 5 câu cho tiêu đè, không cần viết dài hơn.

  4. Viết phần thân bài

  Lúc này, thí sinh nên cân nhắc về độ dài của bài luận, không nên viết quá nhiều nếu đề bài chỉ yêu cầu viết với 5 đoạn hoặc ít hơn. Dù vậy, thí sinh nên sử dụng lối viết tự do để có thể định hình được suy nghĩ. Một vài lưu ý cho phần thân bài luận:

  • Tránh dùng phát biểu mang tính cá nhân như “Tôi – tôi nghĩ rằng”, tránh các đại từ nhân xưng mang tính cá nhân như “bạn”, “chúng ta”, “của tôi”, “của bạn” hoặc “của chúng ta”…
  • Thí sinh hãy trình bày luận điểm cùng những luận chứng rõ ràng. Ví dụ như: Thay vì viết “Tôi thấy rằng Xuân Quỳnh đã cho thấy hình ảnh một người con gái qua hình tượng sóng” hãy cho người đọc thấy lý do vì sao luận điểm của bạn là hợp lý bằng cách viết: “Xuân Quỳnh đã cho thấy hình ảnh một người con gái qua hình tượng sóng.”

  5. Viết phần kết luận

  Thí sinh cần tóm tắt các ý chính và đưa ra các hướng mà theo đó, kết luận của thí sinh có thể được giám thị hoặc người đọc nghiền ngẫm một cách sâu rộng như:

  • Nếu đoạn mở đầu nhằm thu hút người đọc, thì câu cuối chính là thứ khiến người đọc nhớ về bài viết. Chính vì vậy, hãy sử dụng câu cuối một cách thành thục.

  Viết bài luận là phần thi khá mới mẻ đối với học sinh THPT, đề có một bài luận hoàn chỉnh, thí sinh đừng chờ đến phút cuối để bắt đầu bài viết. Học sinh cần dành cho mình thời gian để có thể thực hiện hết các bước ở trên. Nếu không, học sinh sẽ phải vội vã khi bắt đầu viết và kết bài một cách cẩu thả.

  Nguồn: Tổng hợp vầ sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Mẫu Biên Bản Cuộc Họp Chuẩn Nhất 2022
 • (Thực Tế) 10 Cách Viết Bài Chuẩn Seo Toàn Tập Từ A
 • Hướng Dẫn Viết Bài Chuẩn Seo Dành Cho Newbie Bí Kíp Lên Top
 • 6 Bước Viết Bài Chuẩn Seo Và Những Lưu Ý Khi Chọn Từ Khóa Hiệu Quả
 • Cách Viết Bài Chuẩn Seo: 9 Bước Viết Content Đột Phá
 • Hướng Dẫn Viết Cách Viết Introduction Cho Bài Essay

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Viết Introduction Writing Task 1 Nhanh Gọn Nhưng Không “nhẹ”
 • Cách Viết Introduction Cho Bài Report
 • 400 Biểu Tượng Icon Facebook Chat Độc, 2022
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook 2022 (Thành Công 100%)
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook
 • Một đoạn intro hay sẽ ngay lập tức thu hút được sự chú ý của người đọc cũng như tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu.

  1. Mục đích của introduction trong một bài essay là gì?

  – Hãy lên kế hoạch cho từng phần của bài essay thay vì viết một cách lộn xộn

  – Phân tích một cách ngắn gọn nhất trước khi bạn bắt tay viết introduction cho bài essay

  – Luôn luôn giữ tất cả các thông tin quan trọng và hữu ích

  2. Cách viết introduction cho bài essay

  Làm thế nào để viết introduction cho bài essay khi chưa có bất cứ ý tưởng gì? Bạn có thể phác thảo toàn bộ bài essay của mình trước. Có rất nhiều bạn sinh viên viết phần Body và Conclusion trước, sau cùng họ mới viết Introduction. Điều đó tùy thuộc vào bạn. Một số tips mà bạn có thể tham khảo là:

  – Thu hút sự chú ý của độc giả – Hãy bắt đầu với một cái gì đó thú vị và độc đáo. Đưa ra một thực tế hoặc một số câu hỏi làm cho độc giả của bạn tham gia và quan tâm đến việc đọc bài essay này.

  – Luôn luôn tuân theo ngôn ngữ và giọng điệu chính thức bởi vì văn bản học thuật rất nghiêm ngặt. Giới thiệu essay không phải là một ngoại lệ. Chỉ xem xét phong cách không chính thức nếu nó được yêu cầu hoặc cho phép bởi người tutor của bạn.

  3. Bắt đầu phần introduction như thế nào?

  • Đưa ra một câu hỏi
  • Nêu một sự thật thú vị
  • Kể về một trải nghiệm cá nhân của bạn

  4. Ví dụ về Introduction

  Ví dụ về topic: How are modern technologies used in your class?

  Contemporary science is totally into the most modern technologies, and our classroom is not an exception. Digital tools like computers, smartphones, laptops, tablets are very important. While our parents were fine with only pens and paper, our generation needs more. This is because of the new era of technology. The new view of life and the world requires new tools and approach.

  Mẫu introduction cho bài essay tranh luận

  Đối với argumentative essay, thì phần introduction cần mang tính cá nhân, đưa ra ý kiến cá nhân là hợp lý.

  Ví dụ: The issue of ecological catharsis is one of the most challenging and painful these days because of the growing problems regarding it. We all can debate about it because one group of people say that we are killing our planet and others say that it just does not matter. I think we should stop damaging our planet now.

  Mẫu introduction cho bài essay thuyết phục

  I disagree with the death penalty. This method of applying measures to outlaw people are dated and can’t be used in the modern society. We are no longer wild animals. We should not treat other people like animals either. The main thing about pventing crimes is not fear but proper education and level of life.

  Mẫu introduction cho bài essay so sánh và tương phản

  Bạn cần nêu ra 2 mặt của vấn đề:

  When you look at Ancient Rome and Ancient Greece there are obvious similarities. In this paper, we will discuss them. But the main purpose of this paper is to show those differences that made those ancient counties the most influential and inspirational for future generations.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Introduction Trong Writing Ielts Task 2
 • Tự Học Ielts Writing Task 2 Từ A Đến Z
 • Hướng Dẫn Cách Viết Ielts Writing Task 2
 • Cách Viết Ielts Writing Task 1 Process Từ A→Z
 • Hướng Dẫn Cách Viết Overview Ielts Writing Task 1 Nhanh Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100