Top 20 # Cách Viết Application Letter / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Cover Letter Là Gì? Cách Viết Cover Letter / 2023

Cover letter là gì?

Cover letter được hiểu như thư ứng tuyển, là văn bản ứng viên gửi kèm với CV cho nhà tuyển dụng. Cover letter có thể được tạo thành file word hoặc viết trực tiếp trên nội dung email, đề cập đến lý do ứng viên lựa chọn doanh nghiệp và thuyết phục nhà tuyển dụng chọn ứng viên cho vòng tiếp theo. Từ cover letter, doanh nghiệp sàng lọc ứng viên tiềm năng, phù hợp với vị trí đang cần để tiến hành phỏng vấn.

Vì sao cover letter lại quan trọng?

Hướng dẫn viết cover letter ấn tượng

Hiện nay có nhiều hình thức trình bày cover letter, nếu lần đầu soạn thảo bạn có thể lưu về các cover letter mẫu cho sinh viên mới ra trường và chỉnh sửa thông tin cho phù hợp với vị trí, doanh nghiệp ứng tuyển. Theo các chuyên gia nhân sự, dù sử dụng cho bất kể vị trí nào thì một cover letter hoàn chỉnh, có khả năng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng cần đầy đủ các thông tin sau đây:

Lời chào mở đầu: Dựa vào thông tin tuyển dụng hoặc do bạn thu thập được về người trực tiếp nhận đơn ứng tuyển, ứng viên dùng “Dear … (tên người nhận/ tên doanh nghiệp)”. Nếu xác định được giới tính và tên người nhận thư, bạn có thể thêm vào danh xưng Mr/ Ms/ Mrs cho phù hợp.

Đoạn mở đầu: Bạn chỉ cần trình bày đoạn mở đầu trong khoảng 1 – 2 câu là vừa đủ, tránh kể lể dài dòng. Phần này sẽ đề cập đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển, cách thức ứng tuyển hay cách bạn tiếp nhận tin tuyển dụng. Ví dụ: “Tôi được biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển nhân sự vị trí Phụ bếp qua chúng tôi và tôi rất quan tâm đến công việc này.”

Nội dung trọng tâm: Gồm 1 – 2 đoạn nhỏ, cố gắng thể hiện tất cả nội dung quan trọng một cách ngắn gọn nhất. Ứng viên lưu ý không nên viết quá dài vì nhà tuyển dụng sẽ chỉ lướt qua cover letter của bạn thôi.

Kinh nghiệm cá nhân mà theo bạn có thể làm tốt công việc này?

Vì sao bạn lựa chọn doanh nghiệp này?

Lý do bạn nghĩ mình là ứng cử viên sáng giá cho vị trí này?

Mục tiêu trong tương lai mà bạn sẽ phấn đấu để mang về lợi ích cho cả hai bên?

Kết thúc thư: Nhấn mạnh vấn đề và nguyện vọng được hợp tác với quý công ty, cung cấp thông tin liên hệ cần thiết (số điện thoại, email…) để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đề cập đến CV hoặc tài liệu đính kèm khác để nhắc nhà tuyển dụng xem xét kỹ hơn.

Tải Letter Writing Application Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất / 2023

Bug fixes performance improve.

✔️ Học sinh có thể dễ dàng học cách viết thưvà Ứng dụng.

✔️ Bộ sưu tập dễ dàng và khổng lồ cho sinh viên hoặc nhân viênThư ứng dụng được viết cho một số mục đích.

✔️ Viết có thể khác với trường học, đại học, công việc, giản dị, chính thức và nhiều hơn nữa. Bất cứ khu vực nào bạn có thể thích ứng dụng này.

★ Thư mục tiếng Anh★ Thư xin việc dành cho giáo viên★ Thư xin học bổngThư xin vay ★★ Thư xin thực tậpThư chấm dứt ★★ Thư xin visa★ Thư giải quyết★ Thư từ chối tín dụng★ Thư yêu cầu nghỉ phép★ Thư yêu cầu thanh toánThư kinh doanh ★★ Thư bán hàng kinh doanh.★ Thư xin lỗi khách hàng★ Sai lầm trong công việc Thư xin lỗi★ Thư xin lỗi muộn cho công việc★ Thư xin lỗi★ Thư tạm biệt★ Thư giảm lương★ Thư xin lỗi★ Thư tạm biệt★ Thư giảm lương★ Nhận thư tốt★ Thư thân thiện★ Theo dõi thư★ Thư phỏng vấn việc làm cho người tìm việcThư ảnh hưởng ★★ Thư đề nghị truy cập★ Thư chấp nhận khuyến mãi★ Thư chấp nhận đám cưới★ Thư xin việc (Resume)Thư xin việc★ Thư mạng★ Thư yêu cầu cho cơ hội việc làm có thể★ Thư yêu cầu quỹ★ Thư giới thiệu từ Chủ lao động★ Thư thông báo việc làm mới★ Thư chia buồnThư xin việc★ Thư chia tayThư mời ★Thư tình

Bell Tiếng thổi thư Hindi

Đơn xin hiệu trưởng cấp giấy chứng nhận nghỉ họcThư kinh doanhThư xin việcĐể lại ứng dụng Tiếng Hin-ddi cho bệnhThư xin tiền của chaThư về tài sản bị mất cho một người không xác địnhThư gửi một tờ báo để chuẩn bị một bài báo chống lại của hồi mônThư chính thứcThư yêu cầu

Tính năng của ứng dụng viết thư:

♥ Dễ dàng chia sẻ ứng dụng này và chia sẻ sinh viên gia đình bạn bè của bạn, vv

♥ Viết một lá thư xin việc là một phần của chương trình giảng dạy bắt buộc.

♥ Tải ứng dụng này và cho tôi biết ứng dụng này.

Cover Letter Là Gì? Cách Viết Cover Letter Ấn Tượng Nhất / 2023

Cover letter có ý nghĩa là đơn hoặc thư xin việc, thư ứng tuyển mà các ứng viên sử dụng để trình bày những nguyện vọng của mình, khi muốn ứng tuyển vào vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần. Về mặt hình thức, cover letter có thể viết tay hoặc đánh máy. Trong nội dung cần phải đề cập đến tất cả các lý do mà bạn cho rằng để lựa chọn doanh nghiệp để ứng dụng. Bên cạnh đó, hãy cố gắng Trình bày những điểm mạnh, kỹ năng cũng như kinh nghiệm của bản thân. Trình bày theo hướng phù hợp với công việc đang ứng tuyển.

Cover letter đóng vai trò rất quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc của bạn. Một lá thư xin việc ngắn gọn và súc tích nhưng chứa đầy đủ ý, có điểm nhấn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc khiến hồ sơ của bạn được nhà tuyển dụng thông qua. Để làm được điều này, cover letter phải nhất định chinh phục nhà tuyển dụng trong vòng 30 giây.

Thế nào là một cover letter chuyên nghiệp?

Một cover letter được coi là chuyên nghiệp khi nó đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu sau:

Bạn nên nhớ rằng, nhà tuyển dụng sẽ chỉ quan tâm những thông tin họ cần. Vì thế hãy hạn chế những thông tin không mang ý nghĩa. Thay vào đó, bạn nên đi thẳng vào vấn đề vì sao mình phù hợp với công việc này, mà không cần những lời chào hỏi quá rườm rà.

Hãy cố gắng thuyết phục nhà tuyển dụng, bằng việc phô ra những kỹ năng cần thiết trong công việc.

Cover letter là cánh cửa đầu tiên để bạn chinh phục và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đừng làm mất đi cơ hội này của mình bằng những ngạo mạn. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy, bạn là người có khả năng giao tiếp tốt, có khả năng tổ chức cũng như học hỏi công việc hiệu quả.

Cách viết cover letter ấn tượng nhất

Cover letter cho những công việc khác nhau sẽ có những cách viết khác nhau. Tuy nhiên xét về hình thức chung, để có một cover letter ấn tượng nhất, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Lời mở đầu

Đoạn mở đầu

Đoạn mở đầu phải đề cập đến vị trí mà bạn đang muốn ứng tuyển và nguồn thông tin giúp bạn biết đến thông tin tuyển dụng này. Chỉ nên trình bày ngắn gọn trong một đến hai câu là được.

Phần nội dung chính

Bạn nên nhớ rằng nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 30 giây để đọc cover letter của bạn. Vì vậy nội dung chính đề cập trong phần này không nên quá dài dòng. Tập trung nói một cách ngắn gọn, xúc tích, nhưng phải ấn tượng. Nên chia thành 1 đến 2 đoạn nhỏ tìm nhà tuyển dụng dễ theo dõi. Nội dung trong phần này cần phải đảm bảo được:

Lý do tại sao bạn cho rằng mình là người phù hợp trong vị trí ứng tuyển

Kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực này, điểm mạnh cùng kĩ năng giúp bạn đáp ứng được yêu cầu công việc

Lý do tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này của công ty

Mục tiêu của bạn để mang lợi ích cho công ty là gì

Đoạn cuối thư

Đoạn cuối này bạn cần phải chốt lại vấn đề vì sao mình là người phù hợp nhất và bày tỏ nguyện vọng được làm việc tại công ty, thông qua một buổi phỏng vấn trao đổi trực tiếp. Hãy để lại thông tin liên lạc cho nhà tuyển dụng.

Cover Letter Là Gì? Mẫu Và Cách Viết Cover Letter Tiếng Anh Chuẩn / 2023

Một Cover letter chất lượng sẽ giúp bạn gây được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Việc sàn lọc ứng viên ban đầu là cần thiết, vì vậy bạn hãy thể hiện mình là một nhân tố tiềm năng thông qua Cover letter ngắn gọn, súc tích và đầy tính thuyết phục.

Tóm lại, Cover letter rất quan trọng vì nó chính là bản mô tả khái quát về định hướng, mục tiêu nghề nghiệp mang lại giá trị lợi ích cho ứng viên bởi nó sẽ tác động mạnh tới quyết định của nhà tuyển dụng. Do đó, cách viết Cover letter bằng tiếng Việt hay tiếng Anh luôn là điều mà hầu hết các bạn sinh viên và cả người đã từng đi làm vẫn đang lo lắng làm thế nào để có một hồ sơ xin việc thật chuyên nghiệp và ấn tượng.

Hướng dẫn cách viết Cover letter bằng tiếng Anh ấn tượng

Để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng, thì độ dài của một Cover letter sẽ khoảng từ 200 – 300 từ và ngoài các đoạn chính bạn cũng cần có lời chào ở đầu thư. Cách viết lời chào ở đầu thư phụ thuộc vào những thông tin bạn có về công ty đó.

Lời chào đầu

Tốt nhất bạn nên biết tên của nhà tuyển dụng hoặc người sẽ trực tiếp phỏng vấn ứng viên để xưng hô cụ thể, có thể là: Dear… (tên của nhà tuyển dụng), tiếp theo là một dấu phẩy hoặc dấu chấm. Và hãy chắc chắn về đối tượng nhận Cover letter của bạn để thêm vào thích hợp hơn như Mr, Ms, Dr… Nhưng trong trường hợp bạn không biết tên nhà tuyển dụng bạn có thể đề “Dear Hiring Manager”, “Dear Recruiting Team” hoặc “Dear (tên công ty)”.

Ngoài ra, bạn có thể viết “To whom it may concern”, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên tránh lời chào này bởi nó gây cảm giác như một bức thư mẫu.

Đoạn mở đầu của Cover letter dùng để bạn đề cập tới công việc mà bạn đang ứng tuyển vào và việc bạn đã tìm thấy công việc này bằng cách nào, trên trang nào. Bạn chỉ cần trình bày ý này trong 1 – 2 câu.

Phần nội dung chính của thư

Nếu để ý bạn sẽ thấy, Cover letter thường chỉ gồm 1 – 2 đoạn cơ bản. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng không tốn nhiều thời gian để đọc một bức thư quá dài. Trong phần này, bạn hãy cố gắng trả lời những câu hỏi sau đây:

– Lý do bạn ứng tuyển vào vị trí này?

– Lý do nào khiến bạn nghĩ rằng mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?

– Những kinh nghiệm nào mà bạn có được phù hợp với yêu cầu công việc này?

– Tại sao bạn lại muốn làm việc tại công ty mà bạn đang ứng tuyển?

Các ý cần được diễn đạt ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn đảm bảo tính logic, đủ để nhà tuyển dụng cảm thấy bạn đặt tâm huyết, yêu thích và mong muốn làm việc tại doanh nghiệp.

Viết đoạn cuối thư như thế nào?

– Nhắc lại một lần nữa vì sao bạn muốn làm việc tại doanh nghiệp và nghĩ rằng bạn là ứng viên phù hợp cho vị trí này.

– Đề cập tới Sơ yếu lý lịch – CV hoặc các tài liệu tham khảo mà bạn có thể đính kèm (nếu có).

– Cung cấp thông tin liên lạc của bạn: Số điện thoại, email, địa chỉ để nhà tuyển dụng có thể liên hệ dễ dàng với bạn.

– Bạn nhất định phải gửi lời cảm ơn người đã dành thời gian cho bạn.

Đoạn kết thúc Cover letter

Một cách phổ biến mà bạn có thể kết thúc Cover letter là viết “Best” hoặc “Sincerely”. Đồng thời, bạn gõ tên đầy đủ của bạn thay cho chữ kí để hoàn thiện bức thư xin việc bằng tiếng Anh thật ngắn gọn nhưng rất chuyên nghiệp.

Gợi ý mẫu Cover Letter tiếng Anh xin việc trong Nhà hàng – Khách sạn

Những điều cần chú ý khi viết Cover Letter

– Không nên viết Cover letter quá dài, Lý tưởng nhất là nó chỉ nên dài tầm 1 mặt giấy, được trình bày logic, gọn gàng và nằm trong khoảng 3-4 đoạn văn.

– Viết sai tên nhà tuyển dụng đối với những nhà tuyển dụng nước ngoài và sai giới tính giữa Mr và Ms.

– Không thể hiện bản sắc cá nhân, không đúng sự thật . Cover letter là thứ đầu tiên để nhà tuyển dụng hiểu rõ tính cách và con người bạn, qua đó thấy bạn phù hợp như thế nào với công việc. Nhưng lưu ý, tuyệt đối không đưa thông tin không đúng sự thật. Nếu tính cách bạn thật sự không phù hợp, hãy tìm một cơ hội khác.