Xem Nhiều 2/2023 #️ Tổng Hợp Các Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Và Cách Viết Thuyết Phục Nhất # Top 9 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Tổng Hợp Các Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Và Cách Viết Thuyết Phục Nhất # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Các Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Và Cách Viết Thuyết Phục Nhất mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mẫu đơn xin nghỉ phép như thế nào là đúng chuẩn và làm sao để viết đơn xin nghỉ phép thuyết phục là câu hỏi chung của rất nhiều người. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn đó!

I. Quy trình xin nghỉ phép

Quy trình xin nghỉ phép

Để có thể xin nghỉ phép kịp thời trong thời gian ngắn nhất có thể, bạn không chỉ cần một mẫu đơn xin nghỉ phép chuyên nghiệp và đúng quy chuẩn mà còn phải tuân thủ theo đúng quy trình xin nghỉ phép do công ty quy định. Một quy trình xin nghỉ phép đúng sẽ bao gồm các bước cơ bản sau đây:

Khi làm việc cho các công ty hoặc doanh nghiệp, nếu bạn muốn xin nghỉ thì bạn cần điền thông tin vào mẫu đơn xin nghỉ phép công ty, có thể lấy mẫu từ phòng hành chính nhân sự hoặc tham khảo các trang web trên Internet với một kho chứa khổng lồ mà bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào mẫu đơn xin nghỉ phép, bạn cần chuyển đơn lên quản lý để chờ phê duyệt. Tùy thuộc vào thời gian nghỉ mà bạn cần chuyển đơn của mình lên đúng cấp quản lý có thẩm quyền, cụ thể như sau:

Đơn xin nghỉ phép dưới 1 ngày: Trưởng phòng hoặc phó phòng trực tiếp phê duyệt.

Đơn xin nghỉ phép từ 1 – 5 ngày: Trưởng phòng phê duyệt

Đơn xin nghỉ phép từ 5 ngày trở lên (mẫu đơn xin nghỉ phép dài hạn): Tổng giám đốc trực tiếp phê duyệt.

Các cấp quản lý khi được gửi mẫu đơn xin nghỉ phép cần tiến hành xem xét lại lịch làm việc của cá nhân đó kết hợp với khối lượng công việc và quy định của công ty để phê duyệt đơn.

Sau khi mẫu đơn xin nghỉ phép công ty của bạn được quản lý phê duyệt, bạn cần chuyển đơn của mình cho bộ phận nhân sự của công ty để nhận thông báo chính thức. Kể cả đơn xin nghỉ phép của bạn đã được phê duyệt nhưng không được chuyển cho bộ phận nhân sự cũng bị tính là nghỉ không có lý do. Ngoài ra trong một số trường hợp đặc biệt và đột xuất như tai nạn, đám hiếu của người thân… thì bạn hoàn toàn có thể nghỉ phép trước rồi xin bổ sung giấy nghỉ phép để chuyển cho bộ phận nhân sự nhưng bắt buộc phải thông báo cho quản lý biết trước khi nghỉ. Ngay sau khi nhận được đơn xin nghỉ phép thì bộ phận nhân sự sẽ bắt đầu tính thời gian nghỉ của bạn theo đúng quy định.

II. Các mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn nhất

III. Cách viết mẫu đơn xin nghỉ phép thuyết phục nhất

Để nhanh chóng nhận được sự phê duyệt từ cấp trên, bạn cần tham khảo các mẫu đơn xin nghỉ phép đúng chuẩn với lý do xác đáng và hợp lý nhất. Bên cạnh đó, để tăng tính thuyết phục cho đơn xin nghỉ phép, bạn cần lưu ý tới một số điểm sau đây:

Điều đầu tiên bắt buộc phải lưu ý đối với mọi mẫu đơn xin nghỉ phép đó chính là giọng điệu nhẹ nhàng và lịch sự, kể cả với mẫu đơn xin nghỉ phép không hưởng lương. Điều này vừa thể hiện được mong muốn của bạn một cách trang trọng, vừa bộc lộ được sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc. Nhờ đó, bạn sẽ không chỉ được phê duyệt đơn nhanh mà còn để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt quản lý cũng như các đồng nghiệp.

Đây là yếu tố then chốt quyết định mẫu đơn xin nghỉ việc của bạn có được phê duyệt hay không. Dù bạn có viết hay như thế nào, trình bày đẹp ra sao thì nếu không có lý do nghỉ phép chính đáng, đơn của bạn chắc chắn vẫn không được phê duyệt, ngay cả với những mẫu xin nghỉ phép không hưởng lương đi chăng nữa. Điều này không có nghĩa là bạn viết ra một lý do khác thuyết phục hơn để xin nghỉ bởi nếu bị phát hiện thì bạn sẽ bị kỷ luật, thậm chí là đuổi việc do thiếu trung thực. Vậy thì, bạn cần viết lý do xin nghỉ chính xác nhưng phải nêu căn cứ làm sao thật thuyết phục để tăng khả năng thành công.

Một bí quyết để tăng tính thuyết phục cho mẫu đơn xin nghỉ việc công ty đó chính là trình bày chúng một cách chi tiết, khoa học và rõ ràng. Nếu có thể, hãy cung cấp thông tin về thời gian nghỉ và thời điểm quay trở lại công việc ngay trong đơn xin nghỉ phép của bạn. Ngoài ra cũng đừng quên thêm thông tin liên lạc khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra trong thời gian bạn nghỉ phép.

Nếu thời gian nghỉ phép kéo dài trên 5 ngày, ngoài cấp trên thì bạn cần thông báo cho các đồng nghiệp và bàn giao công việc của mình cho họ để đảm bảo tiến độ công việc. Hãy thể hiện rằng mình là một người chủ động và có trách nhiệm với công việc, sự vắng mặt của bạn hoàn toàn không gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động của phòng. Có như vậy thì mẫu đơn xin nghỉ phép của bạn mới nhanh chóng được phê duyệt.

Nếu công việc của bạn có thể hoàn thành từ xa mà không cần phải tới công ty thì bạn nên đề xuất giải pháp này ngay trong đơn xin nghỉ phép của mình. Đây là một biện pháp rất lý tưởng khi vừa tạo ra lợi ích cho công ty lại vừa đem lại thu nhập cho bạn ngay cả trong thời gian nghỉ việc. Thế nhưng trong một số trường hợp không thể làm khác thì bạn cũng nên đưa ra một số sự lựa chọn thay thế cho cấp trên khi có vấn đề xảy ra.

Sau khi đã đảm bảo đầy đủ các thông tin cần thiết, bạn cần gửi email cho sếp trong thời gian ngắn nhất có thể để họ có đủ thời gian sắp xếp công việc và nhân sự thay thế, thậm chí là lên kế hoạch dự phòng. Ngoài ra, hành động này cũng thể hiện tính trách nhiệm và chủ động trong công việc của bạn, từ đó dễ nhận được thiện cảm từ nhà quản lý.

IV. Quy định về chế độ nghỉ phép

Chế độ nghỉ phép năm được áp dụng đối với người lao động có đủ 12 tháng làm việc và được hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động. Cụ thể như sau:

Đối với người lao động làm việc trong điều kiện bình thường sẽ được nghỉ phép tối đa là 12 ngày/năm.

Đối với người lao động làm việc trong môi trường làm việc độc hại, nguy hiểm hoặc điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Y tế ban hành sẽ được nghỉ phép tối đa là 14 ngày/năm.

Đối với người lao động làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm khác theo quy định cụ thể của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Y tế ban hành sẽ được nghỉ phép trong thời hạn tối đa là 16 ngày/năm.

Theo quy định của Bộ Lao động, chế độ nghỉ phép năm được quy định như sau: Người sử dụng lao động có quyền quy định về chế độ nghỉ phép năm và ngược lại người lao động có quyền thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ phép hàng năm thành nhiều lần trong năm hoặc có thể nghỉ gộp trong 1 lần. Mặc dù đã được thỏa thuận trước trong hợp đồng lao động hay quy định có sẵn của công ty về số ngày nghỉ phép năm nhưng người lao động có trách nhiệm phải thông báo cho người sử dụng lao động về lịch nghỉ phép của mình thông qua các mẫu đơn xin nghỉ phép công ty và có sự phê duyệt của các cấp quản lý tương ứng.

Cách viết mẫu đơn xin nghỉ phép thuyết phục nhất

Cách tính chế độ nghỉ phép năm được quy định như sau:

Lấy số ngày nghỉ tối đa hằng năm cộng với số ngày được nghỉ tăng thêm theo thâm niên (nếu có) rồi chia cho 12 tháng, sau đó lấy kết quả nhận được nhân với số tháng làm việc thực tế trong năm để tính toán ra số ngày được nghỉ phép hàng năm. Kết quả được làm tròn đến hàng đơn vị theo quy tắc nếu phần thập phân lớn hơn hoặc bằng 0,5 thì sẽ được làm tròn lên 1 đơn vị.

Đối với trường hợp người lao động làm việc dưới 12 tháng thì thời gian nghỉ phép năm sẽ được tính theo thời gian làm việc thực tế, nếu trong thời gian đó người lao động không nghỉ thì sẽ được thanh toán số tiền lương tương ứng.

Khi có nhu cầu nghỉ phép năm, người lao động hoàn toàn có quyền tạm ứng lương tối thiểu bằng số lương trong những ngày nghỉ phép. Trong trường hợp người lao động nghỉ việc mà chưa nghỉ phép năm hoặc nghỉ chưa hết số ngày quy định thì sẽ được thanh toán tiền lương trong những ngày chưa nghỉ phép.

Theo quy định của Bộ Lao động, những ngày nghỉ bao gồm thứ 7 và chủ nhật sẽ KHÔNG bị tính vào những ngày nghỉ phép năm mà vẫn được hưởng nguyên lương theo quy định.

V. Những lưu ý khi xin nghỉ phép không lương

Khi xin nghỉ phép không lương, bên cạnh việc thực hiện theo đúng quy trình và tuân thủ theo các quy định chung của công ty với một mẫu đơn xin nghỉ phép không lương đúng chuẩn, bạn vẫn cần phải lưu ý một số điểm đặc biệt sau:

Trong một số trường hợp, người lao động được phép nghỉ việc riêng nhưng vẫn được hưởng nguyên lương 100% theo quy định tại Điều 116 Bộ luật Lao động 2018, cụ thể là:

Ngoài những trường hợp kể trên, khi xin nghỉ việc riêng thì bạn cần điền vào đúng mẫu đơn xin nghỉ phép không lương theo quy định, bao gồm:

Quy định về chế độ nghỉ phép

Người lao động bắt buộc phải thông báo về việc xin nghỉ phép không lương trong 1 ngày của mình cho các cấp quản lý trong các trường hợp: ông bà nội/ngoại mất, anh/chị/em ruột mất, bố/mẹ kết hôn, anh/chị/em ruột kết hôn.

Theo quy định tại Điều 38, Quyết định số 959/QĐ-BHXH ban hành về việc quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, cả người lao động và người sử dụng lao động đều sẽ KHÔNG phải đóng BHXH trong suốt thời gian mà người lao động thực hiện nghỉ phép không hưởng lương.

Tag: [Update 2020] Tổng hợp các mẫu đơn xin nghỉ phép và cách viết thuyết phục nhất

Tổng Hợp Các Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Đầy Đủ Và Thuyết Phục Nhất

Ai đi làm rồi cũng sẽ có những lần đột xuất cần xin nghỉ việc tạm thời. Vì thế, luật Việt Nam có quy định về nghỉ phép để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Tuy nhiên, bạn cũng có nghĩa vụ trình bày lý do và thời gian nghỉ cho cấp trên. Nếu hợp tình hợp lý, kế hoạch nghỉ phép của bạn sẽ được duyệt. Tổng hợp các mẫu đơn xin nghỉ phép đầy đủ và thuyết phục nhất sẽ giúp kế hoạch xin nghỉ của bạn được thông qua nhanh chóng.

Đơn xin nghỉ phép được dùng khi người lao động muốn xin được nghỉ phép. Nó là một dạng thư đệ trình cho cơ quan nơi bạn làm việc những lý do và thời gian bạn xin nghỉ. Điều này đảm bảo bạn làm đúng quy trình theo quy định về nghỉ phép để hưởng các quyền lợi đi kèm.

Trong thư sẽ trình bày lý do, thời gian bạn xin nghỉ để cấp trên kịp thời sắp xếp nhân lực. Sau khi tiếp nhận đơn, cấp trên sẽ phê duyệt và gửi cho bộ phận chịu trách nhiệm chính. Khi đơn được duyệt, bạn có thể được nghỉ số ngày như trong đơn mà vẫn được hưởng lương theo đúng luật định.

Nếu bạn xin nghỉ 1 ngày, đơn được quản lý, hoặc trường, phó phòng duyệt. Nếu nghỉ 2-5 ngày, trưởng phòng duyệt đơn. Nếu nghỉ trên 5 ngày, giám đốc sẽ trực tiếp phê duyệt.

Như vậy, để không bị mất các quyền lợi đi kèm, bạn nên viết và gửi đơn cho cấp trên càng sớm càng tốt.

Nghỉ phép được quy định rõ trong các điều khoản của Luật Lao Động, cùng với các quyết định ban hành đi kèm. Theo đó, bạn có thể nghỉ phép năm, nghỉ bù hoặc nghỉ phép không hưởng lương. Trong đó, với 2 trường hợp đầu, bạn vẫn được hưởng lương theo quy định. Trường hợp còn lại dùng khi bạn có việc phải nghỉ đột xuất theo quy định. Trường hợp này bạn sẽ không được hưởng lương. Cụ thể như sau:

Nghỉ phép năm cũng là dạng nghỉ làm được hưởng lương. Khi bạn đi làm đủ 12 tháng, bạn sẽ được nghỉ trọn vẹn số ngày phép năm theo luật định. Cụ thể:

– Số ngày nghỉ phép năm: Điều này được quy định theo mức độ nguy hại công việc bạn đang làm. Bạn sẽ có 12 ngày nghỉ phép/năm nếu làm việc trong môi trường bình thường. 14 ngày một năm với công việc nặng nhọc, nguy hiểm. Và 1 ngày nếu làm việc trong môi trường đặc biệt độc hại.

– Số ngày nghỉ phép theo thâm niên: Cứ đủ 5 năm thâm niên, bạn sẽ được cộng thêm 1 ngày nghỉ phép năm sau đó. Ví dụ: Bạn đang có 12 ngày phép một năm. Năm nay bạn làm việc đủ 5 năm tại công ty. Như vậy, từ năm sau trở đi, số ngày phép của bạn sẽ tăng lên thành 13 ngày một năm.

– Số lần nghỉ phép trong một năm không quá 3 lần. Số ngày nghỉ trong một lần không giới hạn nhưng phải được sự đồng ý của cấp trên.

Theo quy định, bạn có ngày nghỉ lễ, hoặc những ngày nghỉ hưởng lương hàng tháng. Tuy nhiên cấp trên vẫn điều động bạn đi làm trong những ngày đó. Nếu muốn, bạn có quyền viết đơn xin nghỉ bù để được bù lại số ngày nghỉ bạn phải làm việc.

Nếu đã dùng hết số ngày nghỉ phép năm nhưng bạn vẫn muốn nghỉ để giải quyết việc riêng, bạn có thể nghỉ phép không lương. Nếu không nộp , bạn có thể bị kỷ luật, xử phạt theo nội quy. Trường hợp đơn xin nghỉ phépnghỉ ốm không lương thì phải kèm theo giấy xác nhận của cơ sở y tế kèm theo. Bạn cần làm đúng quy định để được hưởng quyền lợi bảo hiểm của mình. Đơn xin nghỉ phép không lương khác với đơn xin nghỉ việc riêng hưởng lương theo quy định.

Nghỉ hưởng lương là trường hợp nghỉ hiếu hỷ được quy định cụ thể. Số ngày nghỉ trong một lần nghỉ không quá 3 ngày. Cụ thể:

– Bản thân kết hôn (nghỉ 3 ngày)

– Bố mẹ đẻ, bố mẹ chồng/vợ chết: nghỉ 3 ngày.

– Vợ/chồng, con chết: nghỉ 3 ngày.

– Con kết hôn (nghỉ 1 ngày)

Nếu bạn đã từng phải xin nghỉ thì sẽ hiểu tại sao phải viết một lá đơn thật hay và thuyết phục. Việc xin nghỉ ở hầu hết các công ty đều không dễ dàng. Lý do của bạn phải chính đáng, hợp lệ. Mặt khác, trong những ngày bạn nghỉ, công việc của bạn phải đảm bảo có người thay thế. Vì thế bạn rất ngại đến xin trực tiếp và trình bày lý do với sếp. Vậy thì hãy viết một lá đơn xin nghỉ phép hay nhất để cấp trên của bạn không thể từ chối. Cách viết đơn xin nghỉ phép như sau:

Mặc dù nghỉ phép hiển nhiên là quyền lợi của bạn, đã được quy định sẵn. Tuy nhiên công ty cũng có quyền từ chối đơn của bạn với nhiều lý do. Nếu biết cách sử dụng tốt ngôn từ diễn đạt, cơ hội được phê duyệt của bạn sẽ cao hơn. Lời văn nhẹ nhàng, lịch sự thể hiện thái độ khiêm nhường, nhã nhặn là bí quyết tăng khả năng thành công gấp 10 lần.

Hãy trình bày thẳng thắn lý do của bạn trong đơn xin nghỉ phép gửi cấp trên. Tuy nhiên, hãy cố gắng nói một cách thuyết phục nhất. Đừng nên bịa ra một lý do nào đó trong đơn, điều này sẽ làm mất niềm tin của bạn với cấp trên. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn trong công việc.

Những lý do về sức khỏe thì đương nhiên không thể từ chối. Những việc trọng đại trong đời mà số ngày nghỉ hưởng lương không đủ, nếu bạn muốn xin nghỉ phép thêm cũng không ai cấm. Thế nhưng, với những lý do ít thuyết phục hơn, như đi du lịch chẳng hạn, bạn sẽ phải thật khéo léo. Ví dụ: thay vì viết “Em xin được nghỉ 4 ngày phép để đi du lịch” thì hãy viết thêm: “Thời gian gần đây em đã cố gắng hoàn thành hết các công việc được giao và phải tăng ca khá nhiều. Vậy nên em xin phép được dùng 4 ngày phép của mình để nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng. Em tin sau kỳ nghỉ, hiệu quả công việc của em sẽ tăng lên rất nhiều”.

Những thông tin cơ bản cần được trình bày rõ ràng. Bố cục của đơn cũng phải hợp lý. Trình bày trên từng dòng thời gian nghỉ (số ngày, ngày tháng bắt đầu nghỉ và đi làm lại). Lưu ý, nên cung cấp số điện thoại để công ty có thể liên lạc được trong tình huống cần thiết.

Với việc nghỉ phép năm, bạn đương nhiên vẫn được hưởng lương trong những ngày nghỉ. Tuy nhiên, nếu nghỉ phép không lương, bạn có thể đề xuất về việc làm việc online tại nhà. Nếu được, bạn vừa có thể giải quyết được công việc riêng, vừa không bị trừ lương. Đương nhiên, lựa chọn thay thế của bạn phải được đề xuất trước và có sự đồng ý của cấp trên.

Bạn càng gửi đơn sớm, khả năng duyệt đơn của bạn càng cao. Trừ khi bạn có việc đột xuất ngoài kế hoạch, còn không hãy gửi đơn xin nghỉ phép online sớm. Sau đó, in một bản ra giấy để nộp làm thủ tục sau. Bạn xin sếp sớm thì việc sắp xếp và bàn giao công việc sẽ dễ hơn. Như thế càng thuận lợi cho cả công ty lẫn phía bạn. Ngoài ra, nó còn thể hiện rằng bạn có trách nhiệm, tôn trọng cấp trên và làm việc rất chuyên nghiệp.

Mẫu đơn xin nghỉ phép này chỉ được phê duyệt khi cấp trên chắc chắn rằng công việc vẫn đảm bảo khi bạn vắng mặt. Hãy nhớ gửi đơn thật sớm, vì có thể nếu không sắp xếp được nhân lực, công ty sẽ không cho phép bạn nghỉ. Để tăng khả năng được duyệt, bạn nên khéo léo nói chuyện với người quản lý trực tiếp. Ngoài ra, hãy cố gắng hoàn thành hết các nhiệm vụ, làm việc chăm chỉ trong những ngày chờ duyệt. Cấp trên sẽ ghi nhận sự cống hiến và sẵn sàng tạo điều kiện cho bạn.

Giáo viên là một ngành nghề đặc thù. Khi bạn nghỉ phép sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch giảng dạy của nhà trường. Thông thường, các trường sẽ ưu tiên những kế hoạch nghỉ phép năm trong thời gian học sinh được nghỉ. Nhưng nếu vào trường hợp bất khả kháng, bạn cần phải viết đơn xin nghỉ phép để trình bày lý do nghỉ. Tốt nhất, hãy sắp xếp hoặc nhờ giáo viên khác dạy thay mình trong thời gian nghỉ, nếu có thể. Hãy nói rõ trong đơn nếu như bạn đã nhờ được người dạy thay. Như vậy, hiệu trưởng sẽ khó lòng gây khó dễ cho bạn hơn.

Trong trường hợp bạn muốn xin nghỉ phép để đi du lịch hoặc các mục đích nghỉ ngơi khác, hãy sử dụng mẫu này. Mẫu đơn này được thiết kế riêng cho những lý do thuộc nhóm vui chơi giải trí. Lý do này có thể hơi khó được cấp trên chấp nhận. Bạn hãy tính toán số ngày nghỉ phép năm còn lại để nghỉ trong số ngày đó. Như vậy, bạn vừa có thể đi chơi, vừa có lương, lại khiến sếp không thể từ chối.

Đơn xin nghỉ phép tiếng Anh là Leave of Adsence Letter hay Leave of Adsence Form. Là mẫu đơn viết bằng tiếng Anh, được dùng khi bạn làm việc tại một công ty nước ngoài. Thường những công ty này rất nghiêm ngặt trong việc duyệt nghỉ phép. Vì vậy, bạn cần nắm rõ nội quy công ty về thời gian xin nghỉ của mình.

Mẫu sơ yếu lý lịch tiếng Anh, CV xin việc tiếng Anh chuyên nghiệp nhất

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc chinh phục nhà tuyển dụng

5 Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Chuẩn Và Thuyết Phục Nhất 2022!

Nhu cầu xin nghỉ phép là một trong các nhu cầu thiết yếu và khá phổ biến với mọi người. Do vậy mà các mẫu đơn xin nghỉ phép đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống mỗi chúng ta. Như các bạn thấy thì mỗi người chúng ta đều có những việc cá nhân bắt buộc chúng ta phải nghỉ phép ngăn hạn. Như: đi du lịch, nghỉ ốm, việc riêng… tùy vào từng trường hợp mà chúng ta sẽ có cách viết đơn xin nghỉ phép khác nhau.

Bài viết này Bigvn sẽ hướng dẫn cách bạn viết và cũng cấp cách mẫu xin nghỉ cho các trường hợp khác nhau mà các bạn thường gặp phải.

Mẫu đơn xin nghỉ phép việc riêng

Mẫu đơn xin nghỉ số 1.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Kính gửi:

– Ban Giám Đốc Công Ty

– Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính

– Trưởng ( phòng bạn đang làm việc)………………………..

Tên tôi là: …………………………………………………………………

Chức vụ hiện tại: …………………………………………………………………

Hiện công tác tại:…………………………………………………………

Kính đề Ban giám đốc công ty/ Ban giám đốc cơ quan, Trưởng Phòng hành chính – Nhân sự và Trưởng bộ phận…….. cho tôi nghỉ …………..

Thời gian nghỉ: ……. ngày (Từ ngày ………..đến ngày ………..)

Nơi nghỉ: ………………………………………………………………..

Điện thoại liên hệ khi cần: ………………………………………………

Rất mong Ban Giám Đốc xem xét và chấp thuận

Xin trân trọng cảm ơn!

. ………., ngày tháng năm

Người làm đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

Tải mẫu 1 về tại đây.

Mẫu đơn xin nghỉ số 2.

Tải mẫu đơn số 2 về tại đây.

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

___________________________________

Kính gửi: – Ban Giám Đốc Công Ty …………………………………………

– Trưởng phòng Hành Chính – Nhân Sự

– Trưởng bộ phận ………………………………………………….

Tôi tên là: …………………………………………………………… Nam/ Nữ: …………

Ngày/ Tháng/ Năm sinh: …………………………………………… Tại: ……………….

Chức vụ: ……………………………………………………………………………………

Đơn vị công tác: ……………………………………………………………………………

Điện thoại liên lạc: …………………………………………………………………………

Nay tôi làm đơn này xin phép Ban Giám Đốc và phòng Hành Chính – Nhân Sự cho tôi được:

Nghỉ phép đi du lịch: ……………………………………………………………………….

Tại: ………………………………………………………………………………….

Từ ngày: ……………………………….. Đến ngày: ………………………………

Tôi xin cam kết trở về đúng thời hạn xin nghỉ phép, nếu không, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Kính mong Ban Lãnh Đạo Công Ty và phòng Hành Chính – Nhân Sự giải quyết cho tôi theo nguyện vọng trên.

Xin trân trọng cảm ơn!

….., ngày….tháng….năm

Ban Giám Đốc Phòng HC – NS Trưởng bộ phận Người làm đơn

(Duyệt) (Ký, họ tên) (Ký, họ tên) (Ký, họ tên)

Tải về mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch tại đây.

Mẫu đơn xin nghỉ phép không lương

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc —***—

ĐƠN XIN NGHỈ PHÉP KHÔNG HƯỞNG LƯƠNG

Kính gửi: – Ban Giám Đốc Công Ty …………………………………………

– Trưởng phòng Hành Chính – Nhân Sự

– Trưởng bộ phận ………………………………………………….

Tôi tên là: …………………………………………………………… Nam/ Nữ: …………

Ngày/ Tháng/ Năm sinh: …………………………………………… Tại: ……………….

Chức vụ hiện tại: ……………………………………………………………………………………

Đơn vị công tác: ……………………………………………………………………………

Điện thoại liên lạc: …………………………………………………………………………

Nay tôi làm đơn này xin phép Ban Giám Đốc, Trưởng phòng HC – NS, Trưởng bộ phận ………………………………… cho tôi được nghỉ phép không hưởng lương từ ngày……………đến ngày ……………..

Lý do nghỉ phép:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Tôi xin tự nguyện …………(*)………… trong thời gian nghỉ không hưởng lương.

Tôi xin cam kết trở lại công tác sau khi hết thời gian xin nghỉ phép, nếu không tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước cơ quan.

Kính mong Ban Giám Đốc xem xét và chấp thuận.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

……, ngày…..tháng…..năm

Giám Đốc Phòng HC – NS Trưởng bộ phận Người làm đơn

(Ký, họ tên) (Ký, họ tên) (Ký, họ tên) (Ký, họ tên)

(*) : Tham gia đóng 100% tiền BHXH (hay không tham gia đóng BHXH)

Tải mẫu đơn này Tại đây.

Mọi người cũng tìm kiếm cho:

Đơn xin nhỉ phép

mẫu đơn xin nghỉ phép

mẫu đơn xin nghỉ phép của cán bộ công chức

cách viết đơn xin nghỉ phép

giấy xin nghỉ phép

mẫu đơn xin phép

mẫu đơn xin nghỉ phép năm

Đơn xin phép nghỉ ốm

đơn xin phép nghỉ đi du lịch

đơn xin phép nghỉ không lương

Cách Viết, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Đúng Chuẩn, Thuyết Phục Cho Mọi Nghề

Giáo viên là một nghề luôn được xã hội tôn trọng. Vì vậy nếu người giáo viên muốn xin nghỉ tạm thời thì không thể viết đơn tùy tiện được. Tất cả đều phải làm đúng theo quy định của pháp luật nước ta. Dùng vậy việc này vẫn khá đơn giản bạn không cần phải lo.

Quy định

Nước ta đã có quy định rõ ràng về số ngày nghỉ có lương của các giáo viên. Các thầy cô sẽ được chính thức 2 tháng hè, Tết nguyên đán. Cùng với đó là các ngày lễ lớn như ngày Nhà giáo, Quốc tế lao động, 30/4,… Ngoài ra trong một số vấn đề riêng, thầy cô và có thể xin nghỉ nguyên lương:

Trong trường bạn kết hôn sẽ được nghỉ 3 ngày.

Con gái của bạn kết hôn sẽ được nghỉ một ngày.

Cha mẹ ruột, cha mẹ chồng, con ruột nếu không may qua đời thì bạn sẽ được nghỉ 3 ngày.

Trong các trường hợp sau bạn sẽ được cho phép nghỉ 1 ngày không lương:

Ba, mẹ bạn hoặc anh chị em trong gia đình của bạn kết hôn.

Ông/bà nội, ông/bà ngoại ruột hoặc anh, chị, em trong gia đình không may qua đời.

Ngoài ra bạn có thể thỏa thuận với ban giám hiệu để được nghỉ không lương. Hiện nay nước ta không có quy định cụ thể để số ngày nghỉ không lương tối đa là bao lâu. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào ban giám hiệu của trường bạn.

Cách viết đơn xin nghỉ của giáo viên chuẩn nhất

Dù bạn nghỉ phép một ngày, nhiều ngày hay dài hạn thì bạn vẫn phải viết đơn cho ban giám hiệu. Dù bạn phép theo diện nào thì trong lá đơn vẫn không thể thiếu những nội dung sau:

Quốc hiệu, tiêu ngữ: Đây là phần quan trọng mà mọi lá đơn đều cần có. Nếu thiếu đi thì đơn xin nghỉ phép của bạn sẽ mất đi giá trị.

Tên của lá đơn.

Thông tin cá nhân.

Thời gian xin nghỉ phép.

Lý do xin nghỉ.

Kế hoạch bàn giao công việc trong khi bạn nghỉ.

Lời đề nghị xin nhà trường cho nghỉ phép và lời cảm ơn đến họ.

Ghi rõ ngày tháng năm viết đơn.

Ký tên xác nhận làm đơn.

Mẫu đơn xin nghỉ thông thường

Mẫu đơn xin nghỉ phép dài hạn không lương dành cho giáo viên

Đơn xin nghỉ phép của cán bộ, công chức

Nếu bạn là cán bộ, công chức đang thì bạn nên nắm rõ quy định về việc nghỉ phép. Việc này của các cơ quan nhà nước sẽ nghiêm ngặt hơn các cơ quan tư nhân. Bạn sẽ được nghỉ hằng năm, nghỉ theo thâm niên và nghỉ không lương.

Quy định

Bộ Lao động đã quy định rõ về thời gian nghỉ của cán bộ công chức làm việc tại các cơ quan nhà nước. Theo đó thì bạn sẽ được nghỉ nguyên lương trong một số trường hợp sau:

Được nghỉ 12 ngày một năm khi đã làm việc đủ 12 tháng tại cơ quan.

Được nghỉ 14 ngày phép trong một năm khi làm việc tại môi trường khắc nghiệt, độc hại, nguy hiểm.

Được nghỉ 16 ngày phép một năm khi làm việc tại môi trường đặc biệt rất nguy hiểm, độc hại.

Ngoài ra còn có chế độ nghỉ theo thâm niên làm việc. Cứ sau 5 năm làm việc tại cơ quan, đơn vị thì bạn sẽ được thêm 1 ngày phép trong một năm.

Nếu đã hết phép năm nhưng bạn vẫn cần nghỉ thêm để giải quyết việc riêng thì bạn vẫn có thể tiếp tục nghỉ. Bạn cần phải thỏa thuận với cơ quan, đơn vị sử dụng lao động để nghỉ không lương.

Mẫu đơn xin nghỉ phép thông thường

Mẫu 3:

Mẫu đơn xin nghỉ phép dài hạn không lương của cán bộ công chức viên chức

Mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn nhất cho người lao động

Rất nhiều người lao động chăm chỉ làm việc không xin nghỉ ngày nào cả. Nhưng do không nắm đúng luật mà họ không biết rằng mỗi năm người lao động có số ngày nghỉ nhất định nhưng vẫn có lương. Nắm rõ các quy định này sẽ giúp bạn đảm bảo tối đa quyền lợi của mình.

Quy định

Số ngày nghỉ của người lao động được quy định rõ trong bộ luật Lao động. Theo đó thì người lao động có thể xin nghỉ mà vẫn nguyên lương trong các trường hợp sau:

Người lao động đã làm việc 12 tháng tại nơi làm việc thì sẽ được nghỉ 12 ngày phép.

Người lao động làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm, khắc nghiệt được nghỉ 14 ngày phép một năm.

Người lao động làm việc trong môi trường rất độc hại, có độ nguy hiểm cao một năm được 16 ngày phép.

Cứ 5 năm làm việc nơi làm việc thì người lao động sẽ được nghỉ thêm 1 ngày.

Ngoài ra người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ dài hạn không lương. Không có quy định rõ ràng về việc người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày không lương. Tuy nhiên nếu bạn nghĩ quá lâu thì sẽ ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Cách viết giấy xin phép nghỉ làm cho nhân viên

Cấu trúc của lá đơn xin nghỉ không lương và có lương điều cần đảm bảo đủ các nội dung sau:

Quốc hiệu, tiêu ngữ.

Tên của lá đơn. Bạn cần ghi rõ là đơn nghỉ phép năm hay đơn nghỉ không lương.

Kính gửi đơn vị sử dụng lao động.

Họ và tên của bạn.

Chức vụ hiện tại của bạn

Đơn vị công tác.

Lý do xin nghỉ phép. Trong trường hợp nghỉ không lương thì bạn cần ghi rõ.

Thời gian nghỉ cụ thể.

Kế hoạch bàn giao công việc.

Cam kết sẽ đi làm lại tại khi hết ngày phép.

Lời cảm ơn đến đến đơn vị sử dụng lao động.

Ngày tháng năm viết đơn.

Ký tên xác nhận.

Các mẫu đơn xin nghỉ phép cho người lao động thông thường

Các mẫu đơn xin nghỉ phép năm

Các mẫu đơn xin nghỉ phép dài hạn không lương

Mẫu đơn xin nghỉ phép cho học sinh, sinh viên

Trong nhiều trường hợp các bạn học sinh, sinh viên bị ốm hay có việc đột xuất thì cần phải xin nghỉ học tạm thời. Tuy nhiên nếu không nắm được quy định về ngày nghỉ thì các bạn có thể gặp rắc rối lớn. Số ngày được xin nghỉ của học sinh đã được bộ Giáo dục quy định rõ ràng. Bạn cần biết rõ để đảm bảo quyền lợi.

Quy định

Học sinh chỉ được nghỉ không quá 45 ngày trong một năm học. Trong trường hợp học sinh nghỉ quá số ngày này thì sẽ không được xét lên lớp.

Học sinh chỉ được nghỉ để bảo lưu kết quả học tập không quá 2 năm. Sau thời gian này bạn sẽ không thể đi học lại được.

Cách viết đơn xin nghỉ học

Trong các lá đơn xin nghỉ phép 1 ngày, nhiều ngày hoặc nghỉ bảo lưu kết quả thì đều có cấu trúc như nhau. Học sinh cần đảm bảo các nội dung sau trong đơn của mình:

Quốc hiệu, tiêu ngữ.

Tên của lá đơn.

Kính gửi người có thẩm quyền giải quyết đơn xin nghỉ của bạn. Nếu đối với học sinh thì cần ghi là: Kính gửi ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm. Còn nếu đối với sinh viên thì cần ghi là: Kính gửi ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, trưởng khoa.

Thông tin cá nhân của bạn: họ và tên, lớp, trường, mã số sinh viên (nếu là sinh viên),… Trong trường hợp là cha mẹ viết đơn cho bạn bạn thì cần ghi thêm tên của phụ huynh.

Kết quả học tập (chỉ đối với trường hợp muốn bảo lưu kết quả học tập).

Lý do xin nghỉ.

Thời gian xin nghỉ.

Lời cam kết sẽ đi học lại sau khi hết thời gian nghỉ.

Lời cảm ơn đối với ban giám hiệu.

Ngày, tháng, năm viết đơn.

Ký tên xác nhận.

Cách viết đơn xin phép nghỉ học 1 ngày 1 ngày

Mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập

Mẫu 2: Mẫu đơn xin nghỉ phép học tạm thời

Mẫu đơn xin nghỉ phép học cho con

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Các Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Và Cách Viết Thuyết Phục Nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!