Xem Nhiều 5/2023 #️ Tôi Đã Gia Hạn Visa Lao Động Nhật Bản Trong Mùa Dịch Covid # Top 8 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 5/2023 # Tôi Đã Gia Hạn Visa Lao Động Nhật Bản Trong Mùa Dịch Covid # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tôi Đã Gia Hạn Visa Lao Động Nhật Bản Trong Mùa Dịch Covid mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vậy khi nào thì visa của bạn hết hạn?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi trên. Bạn chỉ cần lấy Thẻ cư trú (在留カード) của mình ra và kiểm tra ngày hết hạn được viết trên thẻ. Bạn nên bắt đầu chuẩn bị giấy tờ trước khoảng 1 đến 2 tháng (tuyệt đối đừng nước đến chân rồi mới nhảy!)

1. Thông tin cá nhân

Hãy bắt đầu bằng việc điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn vào mẫu đăng ký, sau đó đính kèm một ảnh chân dung 3×4 cm (chi tiết về ảnh chân dung)

2. Quá trình làm việc

Điền vào phần thông tin yêu cầu về nơi làm việc hiện tại và công việc trước đây của bạn.

3. Giấy tờ do phía chủ sử dụng lao động điền

Người đăng ký gia hạn visa phải yêu cầu người chủ lao động (phía công ty bạn làm việc, hoặc trường học nơi bạn đang học) cung cấp những giấy tờ quy định có đóng dấu của công ty ở trang cuối. Thường thì những giấy tờ này được phía chủ sử dụng lao động điền sẵn (hãy thông báo trước cho công ty nơi bạn làm việc rằng bạn đang định gia hạn visa để họ có thể chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho bạn).

4. Thông tin về từng loại visa (không dùng để nộp đơn)

Phần này sẽ cung cấp thông tin về những loại visa khác nhau và ví dụ về những ngành nghề tương ứng. Bạn không cần phải nộp tờ giấy này.

Đi đến Cục Xuất nhập cảnh Tokyo

Ga Shinagawa là một nhà ga lớn và bạn có thể dễ dàng tới đây bằng nhiều tuyến tàu khác nhau như: Yamanote, Tokaido, Keihin-Tohoku, và Yokosuka.

Sau khi tới ga này, bạn hãy đi thẳng tới cổng trung tâm. Vì ga Shinagawa luôn đông đúc nên bạn chỉ cần đi theo dòng người là sẽ tới Cổng Trung Tâm. Ở đó bạn sẽ nhìn thấy tấm biển chỉ đường đến lối ra phía Đông hay lối ra Konan. Bạn chỉ cần đi theo chỉ dẫn của tấm biển đó.

Một mốc định vị khác của Cổng Trung Tâm là tháp đồng hồ ba mặt mà bạn có thể dễ dàng nhận ra từ bất cứ hướng nào.

Khi đi qua cửa soát vé, hãy rẽ phải và đi thẳng tới lối ra Konan. Ngay lập tức bạn sẽ bắp gặp một đường hầm khổng lồ; tiếp tục đi dọc theo con đường này.

Sau khi đi bộ một vài phút, bạn sẽ thấy một lối ra ở phía bên kia (nhưng không phải là lối ra Konan). Hãy đi tiếp.

Ở phía cuối đường hầm, bạn sẽ thấy cửa hàng bách hóa Atre (Chi nhánh Shinagawa). Lối vào sân ga shinkansen (tàu cao tốc) sẽ ở phía bên phải. Bạn có thể đi thẳng qua cửa hàng bách hóa, hoặc nếu đủ thời gian thì bạn có thể dừng lại ở đâu đó để mua đồ ăn.

Khi bạn thấy tấm biển Konan Exit, hãy đi thẳng tới lối ra. Từ đây, bạn sẽ phải lên xe buýt để di chuyển tới Cục Xuất nhập cảnh Tokyo. Chú ý rằng khu vực này có rất nhiều điểm dừng xe buýt nên hãy đặc biệt chú ý xem mình lên xe nào và tới đâu. Tuy nhiên, nếu muốn rèn luyện sức khỏe, bạn có thể đi bộ tới Cục Xuất nhập cảnh và sẽ mất khoảng 20 phút. (Lưu ý: nếu bạn đi vào mùa hè thì tốt nhất không nên đi bộ vì bạn có thể say nắng hoặc sốc nhiệt khi nhiệt độ ngoài trời lên cao).

Khi ra khỏi nhà ga, bạn đừng đi thẳng tới thang cuốn. Thay vào đó, hãy đi lên cầu vượt phía bên trái.

Sau khi rẽ trái, bạn chỉ cần đi theo chiếc cầu vượt dài quanh co này. Vì cầu vượt có mái che nên bạn sẽ không cần lo lắng mỗi khi trời mưa hay thời tiết xấu.

Hàng ngày có rất nhiều người đi tới Cục Xuất nhập cảnh Tokyo, vậy nên sẽ có những tấm biển hiệu hướng dẫn bạn tới điểm điểm bắt xe buýt số 8 và chỉ tới địa điểm chính xác. Hãy đi theo những tấm biển chỉ đường này cho tới khi bạn tìm thấy bến xe buýt.

Đây là một tấm biển khác mà bạn sẽ thấy. Đi thẳng dọc theo con đường và sau đó đi xuống cầu thang.

Ở phía cuối của cầu vượt, bạn sẽ tìm thấy điểm dừng xe buýt số 8. Vì ở đây có rất nhiều hành khách nên sẽ thường xuyên có những chiếc xe buýt đứng đợi.

Bạn sẽ lên chuyến xe buýt số 99. Hãy bước lên xe ngay nếu đã sẵn sàng đi tới Cục Xuất nhập cảnh! Lưu ý rằng vào những ngày đông đúc sẽ có hàng dài người đứng đợi.

Nếu bạn vẫn chưa biết chắc điểm dừng xe buýt chính xác ở đâu, hãy tìm cửa hàng tiên lợi FamilyMart, điểm dừng xe buýt số 8 sẽ nằm đối diện cửa hàng này. Bạn cũng có thể mua chút đồ ăn nhẹ ở đây!

Sau khoảng 10 phút, bạn sẽ tới Cục Xuất nhập cảnh. Xuống xe buýt tại điểm dừng Tokyo Nyukoku-Kanrikyoku Mae (Cục Xuất nhập cảnh Tokyo 東京入国管理局前), hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần xuống nơi có rất nhiều người nước ngoài xuống xe.

Nhằm mục đích giãn cách xã hội, Cục sẽ giới hạn số người đi vào tòa nhà và chỉ mở cửa 15 phút một lần. Ngay khi bạn tới đây, hãy đến xếp hàng ở điểm chỉ định được ghi như trên tờ hướng dẫn.

Nếu không muốn chờ quá lâu, bạn nên tới đây vào buổi sáng. Biên tập viên của chúng tôi đến vào buổi trưa, và văn phòng Cục rất đông người vì mọi người tranh thủ giờ nghỉ trưa để tới đây. Anh ấy được xếp vào nhóm B là nhóm sẽ được hỗ trợ vào 15:00, đồng nghĩa với việc phải chờ khoảng 3 tiếng đồng hồ!

Điều quan trọng nhất: sẽ chẳng có gì để giết thời gian xung quanh văn phòng Xuất nhập cảnh. Quanh văn phòng này chỉ toàn những công ty xuất khẩu và cảng biển. Chỉ có một cửa hàng tiện lợi nằm bên cạnh tòa nhà, nên nếu bạn định ngồi cà phê để chờ tới lượt thì phải trở lại nhà ga.

TUYỆT ĐỐI KHÔNG làm mất phiếu chờ! Cán bộ văn phòng Xuất nhập cảnh sẽ yêu cầu xuất trình phiếu vài lần, và bạn sẽ cần xuất trình phiếu khi nộp giấy tờ.

Khi tới giờ hẹn, hãy đứng vào hàng mà bạn đã được chỉ định. Sẽ có những tấm bảng hiển thị thời gian và địa điểm mỗi nhóm cần tập trung lại. Nhóm A và nhóm B sẽ được xếp vào những điểm khác nhau. Hãy đứng đúng chỗ, nếu không thì bạn sẽ bị yêu cầu rời khỏi hàng.

Trước khi bước vào tòa nhà, người ta sẽ kiểm tra an ninh giống như ở sân bay và mọi người sẽ sát khuẩn tay bằng nước rửa tay khô trước khi vào bên trong. Ngay khi bước vào, bạn sẽ thấy một quầy thông tin ở khu dịch vụ. Những ai muốn đăng ký gia hạn visa phải đi lên tầng 2.

Hãy đi tới quầy B (màu vàng) nằm ở phía trước bên phải khi bạn bước ra từ thang cuốn. Lúc này, cán bộ văn phòng xuất nhập cảnh sẽ kiểm tra xem giấy tờ của bạn đã đủ chưa. Nếu giấy tờ đã đủ, bạn sẽ được phát phiếu xếp hàng để nộp giấy tờ và một tấm bưu thiếp khi có kết quả gia hạn visa. Hãy viết địa chỉ của bạn lên tấm thiệp và chờ ở Quầy B màu cam gần đó. Tại đây mọi người phải ngồi cách nhau ít nhất một chiếc ghế nên bạn có thể yên tâm là sẽ không phải ngồi quá gần bất kỳ ai.

Khi được gọi, hãy nộp toàn bộ giấy tờ ở quầy màu cam. Sau khi kiểm tra lại giấy tờ, nhân viên công vụ sẽ trả lại thẻ zairyu và hộ chiếu cho bạn nếu không có vấn đề gì, và thế là xong!

Tấm thiệp sẽ được gửi tới địa chỉ của bạn trong vòng từ 2 đến 4 tuần. Nếu bản đăng ký được duyệt, bạn sẽ phải quay lại Cục Xuất nhập cảnh để nhận thẻ zairyu mới.

Bốn tuần sau: Và đây là kết quả!

Thư xác nhận được gửi tới địa chỉ của người đăng ký có 2 phần: Phía trước là tên mà người đăng ký viết lên tấm thiệp vào ngày nộp bản đăng ký. Phía sau là kết quả đăng ký gồm những thông tin sau:

Phần đầu tiên có thông tin về thời hạn lấy thị thực (bạn nên đến trong vòng 2 tuần sau khi nhận được tấm thiệp) và khung thời gian bạn có thể tới. Dòng thứ 2 mô tả chi tiết về khu vực quầy và số tầng bạn cần tới. Như trong tấm thiệp của biên tập viên tsunagu Local, anh sẽ phải đi tới Quầy A1 ở lầu 2 trong khoảng thời gian từ 9:00 đến 16:00.

Phần thứ hai hướng dẫn về những giấy tờ cần mang theo khi đi lấy thẻ zairyu mới. Biên tập viên của chúng tôi phải mang theo hộ chiếu, thẻ zairyu, đầy đủ tem lệ phí để nộp phí (thay cho tiền hoặc thẻ thanh toán, bạn mua tem tại bưu điện, cửa hàng tiện lợi hoặc Cục Xuất nhập cảnh), phiếu xếp hàng và thiệp chấp nhận gia hạn thị thực. Cuối cùng là bất kỳ giấy tờ nào khác được viết trong dấu ngoặc đơn nếu có.

Hãy chuẩn bị mọi giấy tờ cần thiết và quyết định khi nào bạn có thể tới và nhận thẻ zairyu mới của mình. Tới ngày hẹn, hãy đến Cục Xuất nhập cảnh ở ga Shinagawa thêm một lần nữa.

Khi bạn tới nơi, hãy lấy phiếu xếp hàng ngay. Lần này nhân viên của chúng tôi đã tới đây vào 12:30 và được xếp lịch hỗ trợ vào 13:45, có nghĩa là anh ấy chỉ phải chờ khoảng hơn một tiếng mà thôi. So với lần trước, rõ ràng đây là khoảng thời gian khá ngắn. Bạn có thể tranh thủ khoảng thời gian này để xem phim hoặc nghe nhạc trong khi chờ đợi.

Sau khi vào phía trong tòa nhà, bạn hãy đi thẳng tới chỗ mua tem lệ phí nếu chưa có. Bạn có thể mua tem này ở FamilyMart nằm bên phải lối vào, và phải mua theo đúng số tiền lệ phí được in trên tấm thiệp.

Ngay khi bước vào Family Mart, hãy rẽ phải và đi theo đường chấm đỏ. Đường này sẽ dẫn bạn tới máy tính tiền số 5, nơi duy nhất có bán tem lệ phí trong cửa hàng. Nếu bạn không biết chắc mình nên mua loại nào, hãy đưa tấm thiệp cho ngân viên thu ngân xem và họ sẽ chọn giúp bạn.

Chiếc tem sẽ giống như hình trên. Nếu bạn in mẫu thanh toán và mang theo, hãy dán tem vào đó và ký để hoành thành mẫu này. Nếu bạn chưa in mẫu thanh toán thì cũng không sao, vì nhân viên công vụ sẽ đưa cho bạn một bộ khi nộp giấy tờ, và bạn có thể dán tem tại quầy. Sau khi hoàn thành việc này, hãy đến thẳng quầy A1, nơi bạn sẽ được nhận thẻ zairyu mới.

Hãy đi lên tầng 2 và bạn sẽ nhìn thấy một dòng màu đỏ với chữ “A1” trên sàn. Hãy đi theo con đường đó và bạn sẽ tới nơi cần đến. Khi tới đây, hãy xếp hàng và chờ để nộp giấy tờ của mình.

Biên tập viên của chúng tôi kể rằng anh ấy đã phải chờ thêm một khoảng thời gian khá dài ngoài thời gian ghi trên phiếu. Anh đã mất khoảng 2-3 tiếng bởi vì hôm đó rất đông, và một số người làm thủ tục rất lâu vì có vấn đề với thị thực mới (rất nhiều người xếp số bị bỏ qua). Anh ấy đã đi mua chút thức ăn ở FamilyMart và tìm một nơi để ngồi chờ đến khi đến lượt.

Nhưng tất cả những chờ đợi đều xứng đáng vì biên tập viên của chúng tôi đã nhận được chiếc thẻ mới! Chiếc thẻ mới cứng, đẹp long lanh và có thời hạn lưu trú là ba năm!

Hành trình của chúng ta đến đây là kết thúc. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau!

Thông tin trong bài viết được cập nhật tại thời điểm công bố

Cách Điền Đơn Xin Gia Hạn Visa Nhật Bản

Cách điền đơn xin gia hạn visa Nhật Bản

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về visa nhật bản hay nhu cầu Gia hạn visa Nhật bản hãy liên hệ với Visa bảo ngọc.

Quốc tịch

Ngày thánh năm sinh

Tên

Giới tính

Nơi sinh

Tình trạng hôn nhân. (Khoanh 有 nếu bạn đã kết hôn và 無 nếu vẫn độc thân)

Nghề nghiệp: điền 学生

Quê quán ở Việt Nam

Địa chỉ và số điện thoại ở Nhật

Số hộ chiếu và thời hạn hộ chiếu (Xem ở trang đầu tiên của hộ chiếu)

Tư cách lưu trú: điền 留学. Thời hạn lưu trú và ngày hết hạn xem trên thẻ lưu trú của bạn

Số thẻ lưu trú (Xem ở góc trên của thẻ)

Thời gian gia hạn bạn mong muốn (sau khi xét duyệt có thể không được như hạn viết)

Lý do gia hạn.

Có lịch sử phạm tội hay không.

Thành viên gia đình ở Nhật. (Không có thì không điền)

Thông tin về trường học: tên trường, địa chỉ, số điện thoại

Số năm đi học (tình từ lúc học tiểu học)

Bậc học cuối cùng hoặc bậc học đang học, tên trường, thời điểm tốt nghiệp hoặc dự định tốt nghiệp.

Năng lực tiếng Nhật: điên chứng chỉ tiếng Nhật hoặc khóa học tiếng Nhật bận từng nhận

Lịch sử học bằng tiếng Nhật (điền trong trường hợp bạn học bậc phổ thông trung học ở Nhật)

22.

+ Tích và điền số tiền hỗ trợ tài chính ở Nhật: tiền do bạn kiếm được, tiền từ nước ngoài hỗ trợ, tiền do người hỗ trợ ở Nhật, học bổng.

+ Trường hợp nhận tiền chuyển từ nước ngoài.

+ Thông tin người hỗ trợ (tên, địa chỉ, nghề nghiệp, thu nhập)

+ Quan hệ của người hỗ trợ với người làm đơn (trong trường hợp bạn tích vào ô có người hỗ trợ tài chính)

+ Thông tin cơ quan đoàn thể cấp học bống (trong trường hợp bạn nhận học bổng).

Nếu bạn đang làm thêm thì điền thông tin về chỗ làm và thu nhập của bạn vào.

Dự định của bạn sau khi tốt nghiệp: 帰国 (về nước) 日本での進学 (học tiếp ở Nhật) 日本での就職 (Đi làm ở Nhật) その他 (dự định khác)

Người bảo lãnh ở Nhật (Nếu bạn đang học cấp 2 hoặc tiểu học)

Người đại diện ở Nhật (Nếu người đại diện điền đơn hộ bạn)

Tùy vao thời gian và số lần nhập cảnh hay xuất cảnh mà bạn cần có loại visa hợp lý nhất nhưng tốt nhất theo Visa Bảo ngọc bạn nên lựa chọn loại visa tái nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần của đại sứ quán, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí về sau.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: https://visabaongoc.com/

Thủ Tục Gia Hạn Visa Việt Nam Cho Người Nước Ngoài Trong Thời Kỳ Covid Năm 2022

Bài viết này sẽ cung cấp cho quý khách các thông tin cụ thể về việc xin gia hạn visa Việt Nam, bao gồm:

Lưu trú quá hạn visa Việt Nam sẽ khiến du khách nước ngoài không những phải chịu phạt hành chính mà còn để lại một dấu ấn xấu trong hồ sơ của Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam và khiến việc quay trở lại Việt Nam lần sau của họ trở nên khó khăn hơn. Chúng tôi không hề muốn những du khách nước ngoài đến đất nước Việt Nam bị rơi vào tình huống này. Vậy thì, trong trường hợp người nước ngoài muốn lưu trú tại Việt Nam lâu hơn thời hạn visa, chúng tôi khuyên nên gia hạn thời gian lưu trú tại Việt Nam. Hiện có 2 cách để gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, đó là

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng nổ như hiện nay, phương pháp gia hạn visa mà không rời khỏi Việt Nam là một lựa chọn an toàn cho du khách nước ngoài, bởi vì họ có thể:

tránh được rủi ro bị nhiễm virus do phải đến đám đông,

tránh được rủi ro bị cấm nhập cảnh lại Việt Nam nếu du khách khởi hành hoặc quá cảnh qua một trong những khu vực bị nhiễm virus.

Tuy nhiên, trước khi đọc tiếp các hướng dẫn bên dưới, chúng tôi xin cập nhật tới quý khách toàn bộ thông tin về gia hạn tạm trú đối với khách nước ngoài mắc kẹt tại Việt Nam do COVID 19 như sau:

Theo thông báo trên website chính thức của Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam:

Công dân nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 01/3/2020 đến nay tiếp tục được “tự động gia hạn tạm trú” đến hết ngày 31/01/2021, có thể xuất cảnh trong thời gian trên mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú. Trường hợp nhập cảnh trước ngày 01/03/2020 nếu chứng minh được bị mắc kẹt do dịch Covid-19, được Cơ quan đại diện ngoại giao xác nhận bằng Công hàm (có bản dịch tiếng Việt) hoặc có văn bản xác nhận của cấp có thẩm quyền Việt Nam về việc bị cách ly, điều trị Covid-19 hoặc lý do bất khả kháng khác… cũng được xem xét áp dụng “tự động gia hạn tạm trú” đến hết 31/01/2021 và phải xuất trình Công hàm hoặc văn bản xác nhận nêu trên khi xuất cảnh.

Công dân nước ngoài trong thời gian được “tự động gia hạn tạm trú” phải khai báo tạm trú và khai báo y tế theo quy định.

Công dân nước ngoài không thuộc diện quy định tại mục 1 của Thông báo này hoặc có các vi phạm pháp luật khác, thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Yêu cầu để gia hạn/tái cấp visa tại Việt nam

Để gia hạn/tái cấp visa Việt Nam, khách nước ngoài phải đảm bảo hộ chiếu gốc của mình:

còn hạn ít nhất 06 tháng kể từ thời điểm gia hạn/tái cấp

có ít nhất 02 trang trống .

Gia hạn visa Việt Nam

Gia hạn visa tức là du khách sẽ được phép tiếp tục lưu trú tại Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải xuất cảnh Việt nam và tái nhập cảnh vào Việt Nam.

Nếu gia hạn visa, khách nước ngoài sẽ được đóng dấu gia hạn tên hộ chiếu thể hiện thời hạn lưu trú mới trên đó.

Lưu ý: Visa gia hạn sẽ có hiệu lực một lần nhập cảnh, tức là sau khi gia hạn, nếu du khách rời khỏi Việt Nam thì visa gia hạn đó sẽ tự động hết hiệu lực.

Tái cấp visa

Tái cấp visa tức là người nước ngoài sẽ được cấp một tem visa mới và một dấu thể hiện thời gian lưu trú mới. Do đó, phí tái cấp visa sẽ cao hơn phí gia hạn visa.

Lưu ý: Hiện nay Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam không cung cấp dịch vụ này. Chúng tôi sẽ cập nhật nếu có bất cứ thay đổi nào trong thời gian tới.

Gia hạn visa cho người nước ngoài ở đâu?

Tại Hà Nội: 44 0 46 Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

tại TP Hồ Chí Minh: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

Tại Đà nẵng: 78 Lê Lợi, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng 550000

Hiện có 2 cách gia hạn visa cho người nước ngoài, đó là (01) yêu cầu một đơn vị visa hỗ trợ gia hạn visa hoặc (02) tự gia hạn visa tại văn phòng của Cục xuất nhập cảnh Việt Nam tại một trong các địa chỉ sau:

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Bước 1: Gửi bản chụp trang hộ chiếu và trang có chứa visa còn giá trị tới địa chỉ email Sales@Vietnam-visa.com và chúng tôi sẽ kiểm tra và thông báo cho quý khách biết visa đó có thể gia hạn được hay không.

Bước 2: Gửi hộ chiếu gốc của du khách người nước ngoài đó đến địa chỉ văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, và thanh toán phí gia hạn.

Bước 3: Nhận lại hộ chiếu kèm theo visa gia hạn trong vòng 8 ngày làm việc nếu xử lý thường hoặc 3 ngày làm việc nếu xử lý khẩn.

Lệ phí gia hạn visa Việt Nam và thời gian gia hạn

gia hạn miễn visa gốc (diện đơn phương và song phương) thêm 15 ngày đến 1 tháng;

gia hạn visa gốc 1 hoặc 3 tháng diện du lịch thêm 15 ngày đến 1 tháng;

gia hạn visa gốc doanh nghiệp 1 tháng hoặc 3 tháng thêm 15 ngày đến 3 tháng;

gia hạn giấy miễn thị thực 5 năm thêm 3 hoặc 6 tháng;

gia hạn visa gốc 1 năm diện du lịch cho công dân Mỹ thêm 15 ngày đến 1 tháng;

gia hạn visa gốc 1 năm diện doanh nghiệp cho công dân Mỹ thêm 15 ngày đến 3 tháng.

Hiện nay, chúng tôi có thể hỗ trợ khách nước ngoài:

Theo đó, Phí gia hạn visa tại Việt Nam phụ thuộc vào loại visa gốc cũng như thời gian mà du khách nước ngoài muốn gia hạn cũng như thời gian xử lý thông thường hay gấp.

Hãy liên hệ ngay với Vietnam-visa theo số điện thoại +84.946.583.583 (Gọi, WhatsApp, Viber) hoặc email Sales@Vietnam-visa.com để được báo giá và tư vấn cụ thể.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ gia hạn visa Việt nam của chúng tôi?

Trên 10 năm kinh nghiệm: Được thành lập từ năm 2007, chúng tôi đã hỗ trợ trên 100.000 khách hàng gia hạn visa Việt nam thành công.

Phí minh bạch: Chúng tôi sẽ thông báo tất cả mọi chi phí tới khách hàng trước khi xử lý dịch vụ. Ngoài các khoản thông báo đó, chúng tôi không thu thêm bất kỳ khoản phí nào.

Thuận tiện: Chúng tôi hỗ trợ gia hạn visa Việt nam cho người nước ngoài trên mọi tỉnh thành của Việt Nam.

Câu hỏi thường gặp

Tôi cần làm gì nếu visa hết hạn?

Nếu bạn muốn ở lại Việt Nam lâu hơn trong khi sắp đến ngày hết hạn visa, bạn nên liên hệ với một công ty du lịch tại nơi lưu trú để được gia hạn visa (nếu đủ điều kiện gia hạn). Ngược lại bạn có thể xuất cảnh khỏi Việt Nam và sau đó tái nhập cảnh với visa mới.

Gia hạn visa trước khi khởi hành

Hỏi: Tôi có visa du lịch 1 tháng. Liệu tôi có thể xin gia hạn visa trực tuyến trước khi khởi hành để tránh rắc rối có thể xảy ra khi gia hạn tại Việt Nam không? Nếu có thể thì tôi cần làm gì?

Đáp: Không, bạn không thể gia hạn visa nếu bạn không ở Việt Nam. Thủ tục gia hạn rất đơn giản. Trong trường hợp bạn muốn gia hạn visa tại Việt Nam, có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: sales@vietnam-visa.com hoặc hotline: +84.946.583.583.

Gia hạn visa cho người nước ngoài tại Hà Nội

Hỏi: Tôi muốn xin gia hạn visa 3 tháng 1 lần cho 2 hộ chiếu: Canada và Khơ me. Visa hiện tại là loại 3 tháng nhiều lần và sẽ hết hạn trong 10 ngày tới. Tôi có thể tìm công ty tốt nhất cung cấp dịch vụ này ở đâu tại Hà Nội? Chi phí là bao nhiêu? Mất bao lâu để gia hạn xong và thủ tục là gì? Cảm ơn!

Đáp: Chúng tôi hoàn toàn có thể giúp bạn xin gia hạn visa 3 tháng 1 lần. Thời gian xử lý là sẽ là 8 ngày làm việc (dịch vụ thường) hoặc 4 ngày làm việc (dịch vụ khẩn).

Đầu tiên bạn cần gửi bản photo hộ chiếu, bao gồm trang thông tin cá nhân và trang có tem visa hiện tại, đến địa chỉ email: sales@vietnam-visa.com. Sau đó chúng tôi sẽ thông báo cho bạn liệu bạn có thể gia hạn visa được hay không, chi phí gia hạn và các bước cần thiết để nộp đơn xin gia hạn.

Gia hạn visa cho người nước ngoài tại tphcm

Hỏi: Tôi đang du lịch tại Việt Nam trong khoảng 4 tuần nhưng visa của tôi sắp hết hạn trong 2 tuần tới. Liệu tôi có thể gia hạn visa tại Cục Xuất nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh không vì tôi không muốn xuất cảnh khỏi Việt Nam?

Đáp: Ở thời điểm hiện tại, khách du lịch không thể xin gia hạn trực tiếp tại Cục Xuất nhập cảnh mà cần phải thông qua một công ty du lịch được cấp phép làm dịch vụ visa tại Việt Nam.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra tình trạng visa xem liệu bạn có thể xin gia hạn được không. Vui lòng gửi bản photo hộ chiếu, bao gồm trang thông tin cá nhân và trang có tem visa hiện tại, đến địa chỉ email: sales@vietnam-visa.com. Sau đó chúng tôi sẽ trả lời bạn các bước cụ thể để xin gia hạn.

Visa du lịch có gia hạn được không?

Có. Hiện tại có thể gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài. Thời gian gia hạn visa du lịch hiện nay là 1 tháng. Để kiểm tra thông tin về gia hạn visa đối với visa du lịch của quý khách, vui lòng gửi bản chụp trang visa hiện tại và gửi tới email Sales@Vietam-visa.com hoặc Viber hoặc Whatsapp tới số điện thoại +84.946.583.583.

Có thể gia hạn visa 3 tháng cho người nước ngoài không?

Có. Hiện Vietnam-visa có thể hỗ trợ gia hạn visa 3 tháng cho người nước ngoài. Thời gian gia hạn tùy vào loại visa của đương đơn, ví dụ hiện visa du lịch chỉ có thể gia hạn thêm 1 tháng, còn visa doanh nghiệp có thể gia hạn thêm 15 ngày đến 3 tháng. Để kiểm tra thông tin về gia hạn visa của quý khách, vui lòng gửi bản chụp trang visa hiện tại và gửi tới email Sales@Vietam-visa.com hoặc Viber hoặc Whatsapp tới số điện thoại +84.946.583.583.

Miễn trách: Mặc dù chúng tôi đã cố hết sức để đảm bảo các thông tin mà chúng tôi cung cấp là thông tin chính xác và mới nhất. Tuy nhiên, có thể có những thay đổi mà chúng tôi không nhận thức được. Nếu có, vui lòng thông báo cho chúng tôi được biết. Trân trọng. Nếu quý khách muốn tham khảo nội dung tiếng Anh, vui lòng vào đây.

Gia Hạn Hợp Đồng Thử Việc Đối Với Người Lao Động

Chính sách hỗ trợ người lao động ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

 (30/07/2021)

Lương ngừng việc vì dịch bệnh Covid – 19

 (29/07/2021)

Có được phép điều chuyển lao động giữa các doanh nghiệp

 (28/07/2021)

Phương thức họp ĐHĐCĐ trực tuyến, bán trực tuyến

 (27/07/2021)

Điều kiện áp dụng quy định về hoàn cảnh thay đổi cơ bản

 (14/07/2021)

        1. Về việc gia hạn Hợp đồng thử việc

-  Chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc;

-  Đảm bảo thời gian thử việc tối đa:

                            (i) không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

                           (ii) không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ;

                            (iii) không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác;

Như vậy, đối với một công việc chỉ được thử việc duy nhất 01 lần trong thời hạn luật định, không được gia hạn hợp đồng thử việc.

Sau khi kết thúc thời hạn thử việc, nếu việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động và người lao động phải ký ngay hợp đồng lao động theo một trong hai loại hợp đồng được quy định tại Khoản 1 Điều 22 Bộ luật lao động 2012:

                             (i)  Hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

                             (ii) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

Trường hợp Hợp đồng lao động theo mùa vụ thì không được thử việc, nghĩa là sau khi đã chấm dứt hợp đồng thử việc thì không được ký hợp đồng mùa vụ.

Vì vậy, việc doanh nghiệp thỏa thuận gia hạn Hợp đồng thử việc với người lao động là vi phạm quy định của Bộ luật lao động.

2. Hậu quả pháp lý khi người sử dụng lao động vi phạm quy định thử việc

Việc vi phạm quy định về thử việc sẽ bị xử lý theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Nghị định 95/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, cụ thể:

2.Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Yêu cầu người lao động thử việc quá 01 lần;

b)  Thử việc quá thời gian quy định;

c)  Trả lương cho người lao động trong thời gian thử việc thấp hơn 85% mức lương của công việc đó.

3.Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc trả đủ 100% tiền lương cho người lao động trong thời gian thử việc đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, Điểm b và Điểm c Khoản 2 Điều này.

Trường hợp sau khi hết hạn Hợp đồng thử việc mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc, sau đó người sử dụng lao động thông báo không tiếp tục sử dụng người lao động nữa, nếu có tranh chấp phát sinh sẽ được giải quyết theo trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Pháp luật lao động hiện hành không quy định rõ đối với vấn đề này. Tuy nhiên, theo hướng dẫn của Tòa án nhân dân tối cao về việc giải quyết các vụ án lao động đề cập cách xác định loại hợp đồng lao động sau khi chấm dứt thử việc mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc dựa trên: thỏa thuận của các bên tại hợp đồng thử việc, tính chất công việc và thời gian thực tế người lao động đã làm việc. Do đó, hậu quả pháp lý của việc người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật sẽ được giải quyết theo quy định tại Điều 42 Bộ luật lao động 2012.

Trong nhiều trường hợp, thời gian thử việc theo quy định pháp luật hiện hành không đủ để đánh giá năng lực của người lao động nên nhiều doanh nghiệp tiến hành gia hạn hợp đồng thử việc. Việc không nắm rõ quy định pháp luật dẫn đến những vi phạm đáng tiếc. 

Bạn đang xem bài viết Tôi Đã Gia Hạn Visa Lao Động Nhật Bản Trong Mùa Dịch Covid trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!