Xem Nhiều 6/2023 #️ Tin Về Vệc Mua Vé Máy Bay Vna Không Cần Hóa Đơn Đỏ Do Bộ Tài Chính Trả Lời. # Top 15 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tin Về Vệc Mua Vé Máy Bay Vna Không Cần Hóa Đơn Đỏ Do Bộ Tài Chính Trả Lời. # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tin Về Vệc Mua Vé Máy Bay Vna Không Cần Hóa Đơn Đỏ Do Bộ Tài Chính Trả Lời. mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 22/3/2007, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 18/2007/QĐ-BTC quy định về việc in, phát hành, sử dụng và quản lý vé máy bay điện tử ( sau đây gọi tắt là Quyết định 18). Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, nhiều doanh nghiệp vẫn còn nhiều vướng mắc như: thủ tục chứng từ để được hạch toán chi phí hợp lý và khấu trừ thuế GTGT đối với vé máy bay điện tử, hay vé máy bay điện tử chỉ có chữ ký mà không đóng dấu tròn như quy định đối với hoá đơn có hợp lệ hay không… Trong phạm vi bài viết này sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một số quy định cơ bản về vé máy bay điện tử.

Vé máy bay điện tử là tập hợp những thông tin được khởi tạo, lưu trữ và xử lý trên hệ thống máy tính điện tử theo các tiêu chuẩn chung về thông tin, định dạng thông tin được Hiệp hội hàng không quốc tế quy định. Vé điện tử có đầy đủ các thông tin như trên Vé giấy. Tuy nhiên, điểm khác biệt so với vé giấy là người mua sẽ không nhận một tấm vé giấy 2-3 trang như thông thường. Bởi mọi thông tin về vé đã được ghi lại trong hệ thống mạng máy tính của hãng. Mặt khác khi mua vé giấy, nhân viên bán vé có khi không yêu cầu khách hàng xuất trình giấy tờ tùy thân nhưng với vé điện tử thì khi đặt mua, hành khách buộc phải khai báo giấy tờ tùy thân ( CMND hoặc hộ chiếu…).

Các thông tin cơ bản của vé điện tử được giao cho khách hàng dưới dạng tờ “hành trình/phiếu thu” được in ra bằng giấy hoặc gửi cho khách hàng thông qua các phương tiện điện tử. Tờ thông tin vé điện tử ” hành trình/phiếu thu” bao gồm ( nhưng không hạn chế) các thông tin sau:

* Hãng xuất vé, đại lý và nơi xuất vé.

* Tên hành khách.

* Thông tin vé: số vé, ngày xuất vé, hành trình vé và tình trạng đặt chỗ.

* Thông tin chuyến bay: Số hiệu chuyến bay, hãng khai thác, ngày và giờ cất hạ cánh.

* Thông tin thanh toán: chi tiết giá vé, thuế, các phụ phí và hình thức thanh toán.

* Điều kiện vé, hành lý miễn cước

Vé điện tử được Hãng hàng không hoặc Đại lý của Hãng hàng không giao dịch với khách hàng theo một trong hai phương thức sau:

1- Vé điện tử giao dịch bằng phương tiện điện tử là vé điện tử giao dịch với khách hàng trực tuyến qua website của Hãng hàng không hoặc Đại lý được Hãng hàng không uỷ quyền.

2- Vé điện tử giao dịch trực tiếp tại quầy bán vé được thanh toán bằng các hình thức thanh toán qua ngân hàng phù hợp với quy định của ngân hàng, bằng tiền mặt, bằng các loại thẻ thanh toán tín dụng.

* Quy trình luân chuyển vé điện tử

a/ Khách hàng chọn sản phẩm ( lịch trình bay, hạng ghế …), giá và đặt chỗ.

b/ Nhân viên bán vé của phòng vé hoặc đại lý bán vé cập nhật các thông tin vào hệ thống bán vé. Các thông tin trên vé điện tử giống như vé giấy và theo quy định chung của Hiệp hội hàng không quốc tế. Sau khi kiểm tra thông tin, nhân viên bán vé khẳng định thông tin thì vé điện tử được xuất:

– Chỉ có một vé điện tử ( serial number) duy nhất được tạo ra.

– Toàn bộ thông tin của vé điện tử được lưu trữ và có thể truy cập trong hệ thống vé điện tử hoặc hệ thống lưu trữ vé điện tử của Hãng hàng không.

– Vé điện tử được khởi tạo bảo đảm không được sửa đổi (do hệ thống xuất vé điện tử khống chế) nhưng có thể được huỷ theo thời hạn quy định của Hãng hàng không do chính người khởi tạo huỷ hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Khi huỷ số vé điện tử thì thông tin của vé điện tử đó vẫn được lưu trữ trong hệ thống và chuyển sang trạng thái huỷ.

2- Giao vé điện tử cho khách hàng:

– Đối với khách hàng mua vé trực tuyến qua các website thì vé điện tử giao cho khách hàng theo quy định của Luật Giao dịch điện tử.

– Đối với khách hàng mua vé trực tiếp tại quầy bán vé thì vé điện tử giao cho khách hàng là tờ “hành trình/phiếu thu” kèm theo Phiếu thu tiền cước vận chuyển.

1- Vé điện tử giao dịch bằng phương tiện điện tử là dữ liệu vé điện tử của Hãng hàng không gửi đến cho khách hàng, chứng từ điện tử này phải theo quy định của Luật Giao dịch điện tử, quy định của Luật kế toán và khách hàng có thể tự in ra.

2- Vé điện tử giao dịch trực tiếp với khách hàng tại quầy bán vé do Hãng hàng không hoặc Đại lý bán vé in trực tiếp từ hệ thống dữ liệu máy tính ( tờ hành trình/phiếu thu) kèm theo Phiếu thu tiền cước vận chuyển giao cho khách hàng

( Ảnh: Mẫu vé điện tử và xác nhận hành trình của Pacific Airlines. Nguồn: chúng tôi

Như vậy, Vé điện tử giao cho khách hàng theo quy định nêu trên là chứng từ hợp pháp để khấu trừ thuế giá trị gia tăng, tính vào chi phí hợp lý của doanh nghiệp và để thanh, quyết toán tài chính cho các đơn vị thụ hưởng ngân sách nhà nước . Cụ thể theo quy định tại Điều 4, Điều 5, Điều 6, Điều 7 Quyết định 18 thì hoá đơn, chứng từ để vé máy bay được hạch toán chi phí hợp lý được trừ khi tính thu nhập chịu thuế và khấu trừ thuế GTGT là:

Trường hợp vé điện tử thì chứng từ phải có:

– Vé điện tử hoặc tờ “hành trình/phiếu thu”.

– Phiếu thu tiền cước vận chuyển theo mẫu quy định tại Quy chế in, phát hành, sử dụng và quản lý vé máy bay điện tử ban hành theo Quyết định số 18/2007/QĐ-BTC nêu trên, đã được đăng ký mẫu, đăng ký lưu hành với cơ quan thuế.

– Chứng từ thanh toán qua ngân hàng (nếu thanh toán qua ngân hàng).

*Trường hợp khách hàng mua vé máy bay truyền thống bằng giấy, chứng từ phải là cuống vé máy bay và chứng từ thanh toán.

Về vấn đề vé máy bay điện tử có phải yêu cầu đóng dấu, chữ ký của hai bên mua và bên bán hay không, Điều 8 Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử hàng hoá, cung ứng dịch vụ quy định:

1. Lập hóa đơn điện tử là việc thiết lập đầy đủ các thông tin quy định tại Điều 6 Thông tư này khi bán hàng hóa, dịch vụ trên định dạng hóa đơn đã được xác định. Các hình thức lập hóa đơn điện tử:

– Người bán hàng hóa, dịch vụ (tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử) thực hiện lập hóa đơn điện tử tại hệ thống phần mềm lập hóa đơn điện tử của người bán;

– Người bán hàng hóa, dịch vụ (tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử) truy cập vào chương trình hệ thống lập hóa đơn điện tử của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử để khởi tạo và lập hóa đơn điện tử.

2. Gửi hóa đơn điện tử là việc truyền dữ liệu của hóa đơn từ người bán hàng hóa, dịch vụ đến người mua hàng hóa, dịch vụ.

Các hình thức gửi hóa đơn điện tử:

– Gửi trực tiếp: Người bán hàng hóa, dịch vụ (tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử) thực hiện lập hóa đơn điện tử tại hệ thống phần mềm lập hóa đơn điện tử của người bán, ký điện tử trên hóa đơn và truyền trực tiếp đến hệ thống của người mua theo cách thức truyền nhận hóa đơn điện tử đã thỏa thuận giữa hai bên. Trường hợp người mua hàng hóa, dịch vụ là đơn vị kế toán thì người mua ký điện tử trên hóa đơn điện tử nhận được và truyền hóa đơn điện tử có đủ chữ ký điện tử cả hai bên cho người bán theo cách thức truyền nhận hóa đơn điện tử đã thỏa thuận giữa hai bên.

– Gửi thông qua tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử:

Người bán hàng hóa, dịch vụ (tổ chức khởi tạo hóa đơn) truy cập vào chương trình hệ thống lập hóa đơn điện tử của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử để khởi tạo, lập hóa đơn điện tử bằng chương trình lập hóa đơn điện tử của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử hoặc người bán hàng hóa, dịch vụ đưa dữ liệu hóa đơn điện tử đã được tạo từ hệ thống nội bộ của người bán vào hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử để gửi cho người mua hóa đơn điện tử đã có chữ ký điện tử của người bán thông qua hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử.Trường hợp người mua là đơn vị kế toán, khi nhận được hóa đơn điện tử có chữ ký điện tử của người bán, người mua thực hiện ký điện tử trên hóa đơn điện tử nhận được và gửi cho người bán hóa đơn điện tử có đủ chữ ký điện tử của người mua và người bán thông qua hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử. “

Tuy nhiên, riêng đối với vé máy bay điện tử, tại điểm 5 công văn số 427/TCT-CS ngày 29/1/2011 (sau đây gọi tắt là Công văn 427) của Tổng cục thuế trả lời Tổng Công ty Hàng không Việt Nam thì không nhất thiết phải có dấu người bán

“5. Về dấu của người bán trên hóa đơn:

Tại điểm 4 công văn số 17716/BTC-TCT ngày 27/12/2010 về việc hướng dẫn một số vướng mắc trong quá trình thực hiện Thông tư 153, Bộ Tài chính đã có hướng dẫn về tiêu thức “dấu” trên hóa đơn: “Bộ Tài chính giao Cục thuế xem xét từng trường hợp phát sinh cụ thể, căn cứ đặc điểm hoạt động kinh doanh, phương thức tổ chức bán hàng, cách thức lập hóa đơn của doanh nghiệp và doanh nghiệp thuộc đối tượng sử dụng hóa đơn với số lượng lớn, chấp hành tốt pháp luật thuế thì Cục thuế có văn bản hướng dẫn hóa đơn không nhất thiết phải có tiêu thức “dấu của người bán”.

Để thống nhất thực hiện trong Tổng công ty, Tổng cục Thuế chấp thuận đề nghị của Tổng công ty: Tổng công ty và các chi nhánh khi bán vé vận tải trên hóa đơn không nhất thiết phải có dấu người bán.”

Ngoài ra công văn 427 còn quy định một số điểm riêng đối với vé máy bay điện tử như:

– Vé điện tử sử dụng cho vận chuyển hành khách xuất từ Website thương mại của Vietnam Airlines (tờ thông tin hành trình/phiếu thu vé điện tử) được thiết kế theo mẫu chung của Hiệp hội hàng không quốc tế (IATA) là một loại hóa đơn điện tử, nhưng trên vé điện tử không nhất thiết phải có Mẫu số, Ký hiệu, Số thứ tự. Đối với hóa đơn tự in: Tổng công ty được sử dụng hóa đơn có số hóa đơn theo định dạng: Tên Module_CodeAgentYYYYMMPP (Tên chương trình_Mã Đại lý/Năm/Tháng/Kỳ).

– Tổng công ty ủy nhiệm cho đại lý lập hóa đơn tự in thì không cần phải đóng dấu của Tổng công ty

– Về mẫu hóa đơn: Tại Phụ lục 1 Thông tư số 153/2010/TT-BTC hướng dẫn về ký hiệu mẫu hóa đơn hướng dẫn: “Ký hiệu 01GTKT2/001 được hiểu là: Mẫu thứ nhất của loại hóa đơn giá trị gia tăng 2 liên.” Căn cứ hướng dẫn trên, về thứ tự mẫu hóa đơn: Tổng công ty có thể đặt theo hệ thống của đơn vị Tổng công ty như: mẫu 01GTKT3/001: dành cho đơn vị A, mẫu 01GTKT3/002: dành cho đơn vị B,…

Vé Máy Bay Điện Tử Có Phải Lá Hóa Đơn Tài Chính Có Được Sử Dụng Để Kê Khai Thuế Gtgt?

Vé máy bay điện tử có phải là Hóa đơn tài chính (Hình thức là hóa đơn điện tử?)

Vé máy bay điện tử có được dùng để kê khai thuế GTGT?

Điều kiện khi mua vé máy bay thông qua website thương mại điển tử đế được tính vào chi phí hợp lý gồm những chứng từ  gì?

A. Định nghĩa: Vé máy bay điện tử có phải là hóa đơn tài chính+Có được dùng để kê khai thuế GTGT

Khóa học Kế toán tổng hợp thực hành

cho người mới bắt đầu 

Đang giảm 980,000₫ 

Theo như CV427/TCT-CS ngày 29/01/2011 trả lời cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam như sau:

1. Về tiêu thức bắt buộc trên hóa đơn điện tử:

– Hóa đơn điện tử: Vé điện tử Tổng công ty sử dụng cho vận chuyển hành khách xuất từ Website thương mại của Vietnam Airlines (tờ thông tin hành trình/phiếu thu vé điện tử) được thiết kế theo mẫu chung của Hiệp hội hàng không quốc tế (IATA) là một loại hóa đơn. Trên vé điện tử không nhất thiết phải có Mẫu số, Ký hiệu, Số thứ tự. Tổng công ty thông báo phát hành vé điện tử theo quy định tại Nghị định số 51/2010/NĐ-CP.

Căn cứ theo hướng dẫn tại Khoản 2 Điều 33 Thông tư số 153, đại lý bán vé máy bay cho Vietnam Airlines được sử dụng mẫu phiếu thu tiền cước vận chuyển và phí dịch vụ theo mẫu kèm theo công văn  CV9443/BTC-TCT  ngày 03/7/2009 của Bộ Tài chính đến hết ngày 31/3/2011.

Theo như CV 218/CT-TTHT ngày 30/06/2014 của Cục thuế Long An đã khẳng định lại 1 lần nữa Vé máy bay điện tử chính là Hóa đơn tài chính

B. Điều kiện khi mua vé máy bay qua website thương mại điện tử thì để được tính vào chi phí phải có những chứng từ gì?

Theo như  Điểm 2.8 Điều 6 của TT78/2014/TT-BTC ngày 18/06/2014 (Hiệu lực 2/8/2014) thì quy định một khoản chi phí để được tính vào chi phí hợp lý như sau:

Trường hợp doanh nghiệp có mua vé máy bay qua website thương mại điện tử cho người lao động đi công tác để phục hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thì chứng từ làm căn cứ để tính vào chi phí được trừ là (3 chứng từ)

Vé máy bay điện tử,

Thẻ lên máy bay (boarding pass)

chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt của doanh nghiệp

có cá nhân tham gia hành trình vận chuyển.

Trường hợp doanh nghiệp

không thu hồi được thẻ lên máy bay của người lao động

thì chứng từ làm căn cứ để tính vào chi phí được trừ là (Cũng 3 chứn từ)

Vé máy bay điện tử,

Giấy điều động đi công tác

chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt của doanh nghiệp

có cá nhân tham gia hành trình vận chuyển. 

Download CV: 427_TCT-CS_WWW.ketoanantam.com

Download CV: CV9443_www.ketoanantam.com

Download CV: CV218CT-TTHT_www.ketoanantam.com

Download CV: CV2272_www.ketoanantam.com

Xuất Hóa Đơn Vé Máy Bay Vietjet Như Thế Nào?

Việc xuất hóa đơn vé máy bay Vietjet đã quá quen thuộc với nhiều đại lý bán vé vì khách hàng sau khi book vé thành công cần có hóa đơn để gửi về cơ quan. Chí vì thế, rất nhiều người khi mua vé quan tâm đến thủ tục, cách thức của vấn đề này như thế nào? Qúa trình xuất hóa đơn có phức tạp và mất nhiều thời gian không?

Cách thức xuất hóa đơn vé máy bay Vietjet

Khi chúng ta đến phòng vé mua vé trực tiếp thì trong quá trình hướng dẫn, trao đổi với nhân viên bán vé yêu cầu họ xuất hóa đơn vé máy bay Vietjet cho.

Vì vậy cũng có một cách khác đơn giản mà nhiều người lựa chọn hơn khi muốn tiết kiệm thời gian, công sức đi lại. Đó chính là việc xuất hóa đơn vé máy bay Vietjet điện tử.

Khi chúng ta đặt vé máy bay online thanh toán chuyển khoản thì cung cấp đầy đủ thông tin như tên công ty, mã số thuế, địa chỉ xuất…để xuất hóa đơn VAT. Vé điện tử sẽ được chuyển về địa chỉ mail mà khách hàng cung cấp.

Quá trình cung cấp xuất hóa đơn rất đơn giản, không mất nhiều thời gian của khách hàng nên có thể yên tâm khi cần sử dụng dịch vụ này.

Xuất hóa đơn vé máy bay Vietjet ở đâu?

Liệu rằng chúng ta có phải đến tận khu vực sân bay hay trụ sở chính của hãng hàng không để xin xuất hóa đơn vé máy bay Vietjet hay đại lý có thể xuất được vé?

Chúng ta hoàn toàn không phải mất công sức đi tận đâu để đảm bảo được xuất hóa đơn mà như ở trên đã nói là phòng vé là đại lý cấp 1 của Vietjet hoàn toàn có thể xuất hóa đơn cho khách hàng theo đúng yêu cầu quy định.

Đảm bảo 100% hóa đơn chuẩn, hợp lệ để chúng ta có thể đưa về công ty làm danh sách khai báo thuế sau này.

Vlink là một trong những đại lý có thể xuất hóa đơn vé máy bay Vietjet chất lượng, chính xác cho khách hàng cả trực tiếp và online nên mọi người có thể yên tâm nếu mua vé tại đây.

Do không phải đơn vị, địa chỉ nào cũng có thể cam kết về việc xuất hóa đơn theo đúng quy định cho chúng ta nên cần phải tìm hiểu kỹ về đại lý mà mình mua vé trước.

Mọi thông tin xuất hóa đơn dù có sự khác biệt không khớp nhau một chút cũng cần yêu cầu xử lý lại. Vì khi kiểm tra không đúng chúng ta sẽ bị phạt.

Hiện nay cũng có một số đơn vị làm ăn không uy tín, mạo danh đại lý phân phối của Vietjet để lừa tiền của nhiều khách hàng. Cho nên, Vlink khuyên các bạn nên hết sức tỉnh táo và lựa chọn những nhà cung cấp vé được nhiều người lựa chọn, quan tâm.

Trong quá trình xuất hóa đơn hay đặt vé vấn đề gì chưa rõ ràng nên hỏi chi tiết để nắm rõ tình hình. Bởi chúng ta có thể sử dụng nhiều lần dịch vụ hàng không nên càng hiểu về nhiều quy định lại càng chuẩn bị chu đáo cho hành trình của mình.

Nhìn chung, muốn rất đơn giản chỉ cần tìm đúng nhà cung cấp xuất hóa đơn vé máy bay Vietjet vé máy bay Vietjet cấp 1 và yêu cầu được xuất hóa đơn. Cung cấp chính xác các thông tin để xuất hóa đơn là điều mà chúng ta cần phải làm. Còn lại mọi việc hãy để Vlink lo giúp chúng ta. Hãy đến ngay với chúng tôi để có được một hành trình tuyệt vời nhất nhé!

Hóa Đơn Vé Máy Bay Hợp Lệ Của Các Hãng

Điều kiện để chi phí vé máy bay là hợp lệ

Theo khoản 2.9 điều 4 thông tư 96/2015 có quy định:

Trường hợp doanh nghiệp cử người lao động đi công tác (bao gồm công tác trong nước và công tác nước ngoài); nếu có phát sinh chi phí từ 20 triệu đồng trở lên; chi phí mua vé máy bay mà các khoản chi phí này được thanh toán bằng thẻ ngân hàng của cá nhân; thì đủ điều kiện là hình thức thanh toán; không dùng tiền mặt và tính vào chi phí được trừ nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Có hóa đơn, chứng từ phù hợp do người cung cấp hàng hóa, dịch vụ giao xuất.

Doanh nghiệp có quyết định hoặc văn bản cử người lao động đi công tác.

Quy chế tài chính hoặc quy chế nội bộ của doanh nghiệp; cho phép người lao động được phép thanh toán khoản công tác phí; mua vé máy bay bằng thẻ ngân hàng do cá nhân là chủ thẻ và khoản chi này; sau đó được doanh nghiệp thanh toán lại cho người lao động.

Trường hợp doanh nghiệp có mua vé máy bay qua website thương mại điện tử; cho người lao động đi công tác để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; thì chứng từ làm căn cứ để tính vào chi phí được trừ là vé máy bay điện tử; thẻ lên máy bay (boarding pass); và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt của doanh nghiệp có cá nhân tham gia hành trình vận chuyển.

Trường hợp doanh nghiệp không thu hồi được thẻ lên máy bay của người lao động; thì chứng từ làm căn cứ để tính vào chi phí được trừ là vé máy bay điện tử; quyết định hoặc văn bản cử người lao động đi công tác và chứng từ thanh toán; không dùng tiền mặt của doanh nghiệp có cá nhân tham gia hành trình vận chuyển.

Xuất hóa đơn vé máy bay hãng Vietnam Airlines:

“Theo Thông tư số 64/2013/TT-BTC ngày 15/05/2013 của Bộ Tài Chính Việt Nam về việc hướng dẫn hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, vé điện tử của Vietnam Airlines là hóa đơn hợp pháp. Quý khách giữ lại thẻ lên tàu để chứng minh dịch vụ đã được thực hiện với các tổ chức thanh toán.” (trích trang web Vietnam Airlines).

Như vậy, theo hướng dẫn của Vietnam Airlines, bạn chẳng cần hóa đơn gì cả. Sau khi đặt vé qua trang web của Vietnam Airlines, ngay lập tức hãng sẽ gửi vé điện tử qua đường email mà bạn cung cấp. Bạn in vé ra và kẹp theo thẻ lên tàu (boarding pass – được phát khi bạn làm thủ tục check-in trước khi lên máy bay) là có thể đem về thanh toán với công ty.

Với mục tiêu tuân thủ các Nghị định của Chính phủ và Thông tư của Bộ Tài chính cũng như đảm bảo tốt nhất quyền lợi của khách hàng khi mua vé online, Vietnam Airlines triển khai xuất hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) dưới hình thức hóa đơn điện tử cho khách hàng mua vé máy bay hoặc dịch vụ bổ trợ trên website và ứng dụng di động của Vietnam Airlines kể từ ngày 01/11/2020. Sau thời điểm trên, tờ phiếu thu vé điện tử không được coi là hóa đơn GTGT.

Quý khách lưu ý khai báo các thông tin trong vòng 72h sau khi hoàn thành mua vé và dịch vụ bổ trợ để hệ thống tiến hành xuất hóa đơn.

Chỉ với 04 bước đơn giản, nhanh chóng, Quý khách đã có thể chủ động thao tác mọi lúc mọi nơi:

Xuất hóa đơn vé máy bay hãng Jetstar Pacific:

Bạn cần liên hệ với các phòng vé chính thức của Jetstar Pacific để được hỗ trợ xuất hóa đơn.

Xuất hóa đơn vé máy bay hãng Vietjet Air

Sau khi xuất vé trên mạng, bạn sẽ phải ra các quầy vé của Vietjet Air để lấy hóa đơn hoặc lấy hóa đơn tại ngân hàng HD Bank nếu bạn chọn hình thức mua vé trả sau, nộp tiền tại ngân hàng này. Bạn nên lấy hóa đơn ngay sau khi thanh toán tiền hoặc chậm nhất là ngày cuối cùng trong tháng thanh toán tiền vé. Việc chỉnh sửa hoặc thay đổi và xuất hóa đơn sẽ không thực hiện vào tháng sau.

Xuất hóa đơn vé máy bay hãng Bamboo Airways

Cách 1: Bamboo Airways tiếp nhận đăng kí thông tin hóa đơn VAT (trong vòng 15 ngày sau khi đặt vé) thông qua email: [email protected]

Sau khi quý khách gửi mail yêu cầu, hóa đơn VAT điện tử sẽ được gửi trực tiếp về địa chỉ email khách hàng đã đăng kí để đặt vé trên website.

Cách 2: Qúy khách đăng nhập https://invoice.bambooairways.com/ và điền thông tin theo yêu cầu.

* Nếu mua vé qua đại lý, đại lý sẽ có trách nhiệm xuất hóa đơn theo yêu cầu của quý khách.

Những chứng từ cần cho chi phí vé máy bay

Quyết định cử đi công tác (giấy điều động công tác): Nêu rõ cán bộ được cử đi, nội dung, thời gian, phương tiện.

Mẫu giấy đi đường có xác nhận của DN cử đi công tác (ngày đi, ngày về) và nơi được cử đến công tác (ngày đến, ngày đi) hoặc xác nhận của nhà nghỉ nơi lưu trú.

Có hóa đơn trong quá trình đi lại: Vé máy bay, boarding pass (thẻ lên vé máy bay), hóa đơn phòng nghỉ…

Được quy định cụ thể trong quy chế tài chính hoặc quy chế nội bộ của công ty.

Những lưu ý đối với kế toán khi kiểm tra chứng từ chi phí vé máy bay

– Kế toán cần thu lại boarding pass (thẻ lên vé máy bay) ngay sau khi nhân viên đi công tác về vì nhân viên thường vứt bỏ. Nhưng cơ quan thuế thì lại rất quan trọng cái này khi quyết toán.

Trường hợp mua vé máy bay qua website thương mại điện tử:

– Hóa đơn máy bay kẹp cùng e-ticket (vé điện tử), boarding pass (thẻ lên vé máy bay), chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt. Kẹp tất cả cùng một bộ để khi quyết toán thuế sẽ rất tiện cho việc giải trình.

Tóm lại: Nếu bạn thích tự chọn vé cho mình thông qua các website thương mại điện tử thì bạn chuẩn bị một số yêu cầu bắt buộc như trên để được hóa đơn hợp lệ, còn nếu bạn muốn thuận tiện cho công việc kế toán của mình thì bạn nên chọn hình thức mua vé trực tiếp tại các đại lý của các hảng hàng không để được xuất hóa đơn hợp lệ mà bạn không phải lăng tăng chuẩn bị các yêu cầu bắt buộc như trên.

Lưu ý: Hóa đơn của các hãng mang tên ” HÓA ĐƠN TIỀN CƯỚC VẬN CHUYỂN VÀ PHÍ DỊCH VỤ” là hóa đơn không cần có dấu đỏ của các hãng. Đây là một hóa đơn hoàn toàn hợp lệ và có thể chuyển gửi email,… để kế toán có thể tự in dễ dàng. Để được mua vé máy bay có hóa đơn hợp lệ và tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ điện thoại (zalo): 0935.933.063 – 0359.0319.39.

Share bài viết:

Trụ sở chính: 01 Phùng Hưng, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Chi nhánh: Số nhà 12, ngõ 14/4, đường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh – Hà Tĩnh

Điện thoại: 02363.642.244 – 02363.642.044 – 0905.171.555

Email:[email protected]

Web: https://tunglinhquan.com

FaceBook: https://www.facebook.com/DailythueTunglinhquan

Bạn đang xem bài viết Tin Về Vệc Mua Vé Máy Bay Vna Không Cần Hóa Đơn Đỏ Do Bộ Tài Chính Trả Lời. trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!