Xem Nhiều 12/2022 #️ Tin Từ Đại Sứ Quán: Thủ Tục Xin Visa Du Học Nghề Kép Tại Chlb Đức / 2023 # Top 17 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Tin Mới Nhất Từ Đại Sứ Quán: Thủ Tục Xin Visa Du Học Nghề Kép Tại Chlb Đức / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tin Từ Đại Sứ Quán: Thủ Tục Xin Visa Du Học Nghề Kép Tại Chlb Đức / 2023 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để được đi du học Đức chương trình đào tạo nghề kép, các em học sinh cần có trình độ tiếng Đức tối thiểu B1, ngoài ra cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo đúng quy định của Lãnh sự quán Đức.

Đào tạo nghề kép kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành

Theo điều 17 Luật Cư trú Đức, người nước ngoài có thể được cấp giấy phép cư trú cho mục đích đào tạo nghề nghiệp và đào tạo nâng cao.

Nếu trình được bằng chứng về việc cơ sở đào tạo thực hành sẽ chu cấp ăn và/hoặc ở, hay có nơi ở với giá rẻ (ví dụ: ký túc xá cho học sinh học nghề), thì mức tiền nêu trên có thể sẽ được bớt đi 150 Euro. Nếu lương đào tạo không đủ để đảm bảo chi phí sinh hoạt thì học viên phải trình Phòng Thị thực giấy tờ chứng minh có đủ khả năng tài chính đảm bảo chi phí sinh hoạt trong thời gian học nghề. Học viên Việt Nam có thể bù số tiền còn thiếu để đạt được mức tiền nêu trên bằng cách nộp giấy chứng nhận về việc được hỗ trợ trong khuôn khổ chương trình khuyến khích học nghề hoặc trình xác nhận có tài khoản phong tỏa (Link tới trang thông tin về tài khoản phong tỏa của Bộ Ngoại giao Đức: https://www.auswaertiges-amt.de/de/einreiseundaufenthalt/02-lernen undarbeiten/02_Lernen_und_Arbeiten).

Ví dụ về cách tính số tiền còn thiếu: – Lương đào tạo trong năm thứ nhất: 800 Euro một tháng chưa trừ phí tốn thì số tiền còn thiếu mỗi tháng là 155 Euro, tính cả năm: 1.860 Euro – Lương đào tạo trong năm thứ hai: 880 Euro một tháng chưa trừ phí tốn thì số tiền còn thiếu mỗi tháng là 75 Euro, tính cả năm: 900 Euro – Lương đào tạo trong năm thứ ba: 955 Euro một tháng chưa trừ phí tốn thì là không thiếu! Tổng số tiền còn thiếu là: 2.760 Euro, có thể chứng minh bằng cách nộp giấy chứng nhận được hỗ trợ từ ngân sách công hay xác nhận có tài khoản phong tỏa. Trường hợp có tài khoản phong tỏa thì số tiền được phép rút ra mỗi tháng không được vượt quá số tiền lớn nhất còn thiếu mỗi tháng, ở ví dụ này là 155 Euro một tháng;

13. Chứng minh trình độ tiếng Đức, ít nhất đạt trình độ bậc B1 Để chứng minh trình độ tiếng Đức người nộp đơn cần trình chứng chỉ ngoại ngữ do một cơ sở tổ chức thi được cấp phép theo tiêu chuẩn của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ châu Âu (ALTE: Association of Language Testers in Europe) cấp.

Những chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận hiện nay là: a) Chứng chỉ ngoại ngữ của Viện Goethe e.V. b) Chứng chỉ ngoại ngữ của TELC GmbH. c) Chứng chỉ ngoại ngữ của Áo (ÖSD). d) Chứng chỉ “TestDaF” của Viện TestDaF e.V. (Viện Đại học từ xa Hagen và Đại học Ruhr Bochum, chỉ kiểm tra trình độ từ bậc B2 GER). Chứng chỉ ngoại ngữ không được cũ hơn 12 tháng tại thời điểm nộp hồ sơ.

Từ tháng 06/2016 Phòng Thị thực Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh ra yêu cầu cao hơn về kiến thức tiếng Đức đã có của người nộp đơn xin cấp thị thực cho mục đích đi đào tạo nghề tại Đức. Về nguyên tắc người nộp đơn xin cấp thị thực cho mục đích đi đào tạo nghề và học một khóa tiếng Đức trước đó phải chứng minh trình độ tiếng Đức tối thiểu bậc B1;

14. Chứng nhận có Bảo hiểm Y tế đầy đủ trong thời gian lưu trú: Nếu tham gia khóa đào tạo thực hành, bạn sẽ được tham gia Bảo hiểm Y tế bắt buộc kể từ khi bắt đầu khóa đào tạo. Trong những trường hợp như vậy không cần nộp chứng nhận có Bảo hiểm Y tế.

Đối với trường hợp chỉ tham gia khóa đào tạo lý thuyết thì trong xác nhận bảo hiểm phải nêu rõ là bảo hiểm cho toàn bộ thời gian lưu trú để học nghề tại Đức. Nếu không nêu rõ thì phải nộp thêm xác nhận của cơ quan bảo hiểm y tế về việc này.

* Thông tin bổ sung: Nếu được cấp thị thực, người sở hữu giấy phép cư trú được phép làm thêm công việc khác không phụ thuộc chương trình đào tạo nghề, với thời gian tối đa 10 tiếng một tuần.

(Nguồn: Các cơ quan đại diện CHLB Đức ở Việt Nam).

Những Yêu Cầu Khi Xin Visa Du Lịch Châu Âu Tại Đại Sứ Quán Đức / 2023

Các quy định về thị thực nhập cảnh vào Đức đối với người nộp đơn tại Việt Nam

Quý vị chỉ có thể nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, nếu Quý vị thường trú tại một trong những tỉnh, thành phố sau đây, nơi Quý vị sống, làm việc hoặc học tập:

Nếu Quý vị thường trú tại những tỉnh, thành phố sau đây ở miền Nam, nơi Quý vị sống, làm việc hoặc học tập, Quý vị chỉ có thể nộp đơn xin thị thực tại Tổng lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Để chứng minh chỗ ở, đề nghị Quý vị xuất trình chứng nhận chỗ ở (đăng ký tại cơ quan công an)

Nếu Quý vị muốn đi đến các nước châu Âu khác thuộc khu vực các nước Schengen Quý vị chỉ có thể nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán Đức hoặc Tổng lãnh sự quán Đức, nếu Quý vị chỉ đến Đức hoặc đích chính chuyến đi của Quý vị là đến Đức. Tổng lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của những người có đích chính của chuyến đi là Bồ Đào Nha hoặc Iceland.

Nếu Quý vị muốn đi Đức và lưu trú ngắn hạn tới tối đa là 90 ngày, Quý vị xin thị thực Schengen. Với thị thực này Quý vị có quyền nhập cảnh vào tất cả các nước Schengen:

https://www.auswaertiges-amt.de/en/Newsroom/faq/-/606848

Có thể xin thị thực Schengen cho những mục đích nào?

Đi thăm, Đi công tác, Đi du lịch, Kết hôn, Đoàn tụ với vợ/chồng, Con đoàn tụ với bố/mẹ có quyền nuôi dưỡng con, Bố/mẹ đoàn tụ với con mang quốc tịch Đức, Thẻ xanh, Đầu bếp đặc sản, Làm việc điều dưỡng theo điều 17a, Làm việc nói chung, Tìm chỗ làm việc, Đào tạo nghề, Học đại học, Thực tập, Học phổ thông, Au-pair, Tái nhập cảnh (quay lại Đức) Đi chữa bệnh, Đi học tiếng Đức đến 3 tháng

Nếu Quý vị muốn nhập cảnh vào Đức và lưu trú dài hạn (hơn 90 ngày), Quý vị xin thị thực quốc gia.

Có thể xin thị thực quốc gia cho những mục đích nào?

Với thị thực quốc gia Quý vị cũng có thể đi đến tất cả các nước Schengen tối đa 90 ngày trong mỗi nửa năm.

Về nguyên tắc Quý vị phải đích thân nộp hồ sơ xin thị thực. Trẻ em cũng phải có mặt. Có thể có ngoại lệ, nếu dấu vân tay của Quý vị trong vòng 5 năm gần đây đã được lưu lại cho hồ sơ xin cấp thị thực.

Việc xét duyệt đơn xin thị thực kéo dài bao lâu?

Việc xét duyệt đơn xin thị thực Schengen thông thường kéo dài 10-15 ngày làm việc, trường hợp ngoại lệ cũng có thể lâu hơn.

Việc xét duyệt đơn xin thị thực quốc gia thông thường kéo dài 8-12 tuần. Nếu cần thiết phải thẩm tra giấy tờ, có thể kéo dài 4-6 tháng.

Trong thời gian xét duyệt thông thường về nguyên tắc sẽ không trả lời các câu hỏi về kết quả. Vì không thẩm tra được nhân thân của người gọi điện thoại, nên vì lý do bảo mật dữ liệu sẽ không cung cấp thông tin qua điện thoại về kết quả của đơn xin cấp thị thực đang được xét duyệt.

Vì lý do bảo mật dữ liệu, Phòng thị thực chỉ được phép cung cấp thông tin về quy trình xét duyệt cấp thị thực cho:

– Người nộp đơn xin thị thực hoặc

– Người thứ ba có giấy ủy quyền của người xin thị thực.

Tôi có cần lịch hẹn ngày nộp hồ sơ xin thị thực không?

Để nộp hồ sơ Quý vị cần một lịch hẹn.

Quý vị có thể đặt lịch hẹn miễn phí trên trang Web của các cơ quan đại diện của Đức.

Tại đây Quý vị có thể đặt lịch hẹn nộp đơn xin thị thực Schengen tại Đại sứ quán tại Hà Nội: Link

Tại đây Quý vị có thể đặt lịch hẹn nộp đơn xin thị thực Schengen tại Tổng lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh: Link

Tại đây Quý vị có thể đặt lịch hẹn nộp đơn xin thị thực quốc gia tại Đại sứ quán tại Hà Nội: Link

Tại đây Quý vị có thể đặt lịch hẹn nộp đơn xin thị thực quốc gia tại Tổng lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh: Link

Quan trọng: Quý vị lưu ý là tùy theo mùa trong năm, có thể phải chờ đợi đến lịch hẹn, đặc biệt đối với thị thực Schengen. Vì thế Quý vị nên lập kế hoạch sớm nhất có thể đối với chuyến đi trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10. Đơn xin thị thực Schengen có thể được nộp sớm nhất là 3 tháng trước ngày lên đường.

Với phòng thị thực tại Đại sứ quán Đức Hà Nội Với phòng thị thực TLSQ Đức tại Tp. Hồ Chí Minh Những yêu cầu khi xin cấp thị thực du lịch (thị thực Schengen) tại Đại sứ quán Đức

Quý vị tìm thấy tờ khai điện tử để xin thị thực Schengen ở đây: Link

Lưu ý chung về tờ khai diện tử:Các quy định về thị thực nhập cảnh vào Đức đối với người nộp đơn tại Việt Nam

Quý vị tìm thấy tờ khai điện tử để xin thị thực quốc gia ở đây:

Đề nghị lưu ý: Chỉ hồ sơ gồm tờ khai điền đầy đủ và đúng, kèm theo tất cả các giấy tờ cần thiết mới được xét duyệt. Quý vị phải tự tay ký vào tờ khai.

Tôi còn phải chú ý điều gì nữa khi nộp đơn?

Đề nghị Quý vị mang theo bản gốc và bản photo của tất cả các giấy tờ. Quý vị được nhận lại bản gốc. Nhân viên phòng thị thực không thể photo cho Quý vị được.

Đề nghị Quý vị cho dịch các giấy tờ sang tiếng Đức.

Địa chỉ đến thăm/lưu trú ở Đức phải được khai đầy đủ (tên người hoặc tên công ty và tên người liên hệ với tên phố, số nhà, mã bưu điện, địa danh, số điện thoại).

Đây là lệ phí xử lý hồ sơ phải nộp bằng tiền Việt và khi đơn bị từ chối hoặc khi Quý vị rút đơn sẽ không được hoàn lại. Phòng thị thực không thu các khoản lệ phí khác.

Thị thực cấp cho vợ/chồng, bạn đời có đăng ký và trẻ em vị thành niên chưa lập gia đình của người Đức, cũng như bố/mẹ của trẻ em vị thành niên người Đức được miễn lệ phí. Thị thực cấp cho vợ/chồng và con của công dân EU/công dân khu vực kinh tế châu Âu cũng được miễn lệ phí.

Các cơ quan đại diện khuyên Quý vị không nên sử dụng dịch vụ dịch thuật và dịch vụ bảo hiểm du lịch của „những kẻ môi giới lượn lờ” trước cửa Đại sứ quán. Những dịch vụ này vừa không được cơ quan đại diện cho phép, vừa đòi hỏi giá không đúng mức.

Những thông tin khác về quy trình xin cấp thị thực: https://www.auswaertiges-amt.de/en/Newsroom/faq/-/606848

Tôi có thể làm gì, nếu đơn xin cấp thị thực bị từ chối?

1. Quý vị hoặc một người được Quý vị ủy quyền bằng văn bản có thể khiếu nại bằng văn bản quyết định từ chối cấp thị thực và đề nghị thẩm tra lại đơn xin cấp thị thực của Quý vị. Những lưu ý về quy trình khiếu nại: Link 2. Để hiểu rõ hơn việc bị từ chối, Quý vị có thể xem giải thích ở đây về những lý do từ chối trong thông báo gửi tới Quý vị: Link

Tôi có thể liên hệ với phòng thị thực không?

Nếu Quý vị có những câu hỏi, mà giựa trên những thông tin nêu trên không tự giải đáp được, Quý vị có thể gửi E-Mail cho chúng tôi.

Mẫu tờ liên hệ:

Quý vị có thể làm đơn xin thị thực du lịch tại các cơ quan đại diện của Đức tại Việt Nam, nếu Quý vị trong chuyến đi chỉ ở Đức hoặc chỉ ở một trong những nước được các cơ quan đại diện của Đức đại diện, hoặc trong chuyến đi đến nhiều nước trong khu vực Schengen ở lại Đức lâu hơn thời gian ở các nước khác (Link Schengen Staaten) hoặc – trong trường hợp thời gian ở các nước bằng nhau – nếu Quý vị nhập cảnh vào khu vực Schengen qua cửa khẩu tạị Đức. Đề nghị quý vị mang theo toàn bộ giấy tờ bản chính, kèm theo một bản photo và bản dịch sang tiếng Đức.

Hộ chiếu có giá trị. Đề nghị lưu ý hộ chiếu của Quý vị: – phải có ít nhất hai trang trống – được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây – còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Đức

Một đơn xin thị thực Schengen khai đầy đủ

1. Cả hai người có quyền nuôi dưỡng phải có mặt khi nộp đơn và ký vào đơn

2. nếu chỉ một người có quyền nuôi dưỡng có mặt, phải nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của người có quyền nuôi dưỡng kia có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân) kèm theo 1 bản photo, giấy khai sinh của đứa trẻ và photo hộ chiếu của người có quyền nuôi dưỡng không có mặt.3. Đối với trẻ em vị thành niên đi một mình: Nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của những người có quyền nuôi dưỡng có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân) kèm theo 1 bản photo, giấy khai sinh của đứa trẻ và photo hộ chiếu của những người có quyền nuôi dưỡng(Nếu phù hợp: Giấy chứng tử của người có quyền nuôi dưỡng, Quyết định tòa án về việc chuyển quyền nuôi dưỡng) hoặc

Đề nghị lưu ý đối với trẻ em vị thành niên (dưới 18 tuổi):

Bản tuyên bố tự tay ký theo quy định tại Mục 8, Khoản 2, Điều 54 kết hợp với Điều 53 Luật Cư trú

Chứng minh khả năng tài chính của người đi du lịch, ví dụ như giấy cam kết bảo lãnh hoặc sao kê tài khoản hiện tại với giao dịch trong 3 tháng gần nhất, cũng như các bằng chứng khác, v/d như sổ tiết kiệm,sổ đỏ, các thanh toán thẻ tín dụng.

Nếu phù hợp: Hợp đồng lao động hiện tại, chứng nhận thu nhập và chứng nhận cho nghỉ phép (với địa chỉ liên hệ của bên sử dụng lao động, vị trí làm việc trong công ty, được nhận vào làm bao nhiêu lâu).

Những giấy tờ khác chứng minh khả năng quay trở lại và sự ràng buộc tại Việt Nam, ví dụ như chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con vị thành niên, sổ hộ khẩu, chứng nhận việc làm và nghỉ phép (vị trí làm việc trong công ty, được nhận vào làm bao nhiêu lâu, mức thu nhập), chứng nhận của trường học và cơ sở đào tạo, chứng nhận lương hưu.

Chương trình chuyến đi với thông tin rõ ràng, có sức thuyết phục

Đặt chỗ chuyến bay đi và về

Xác nhận đặt chỗ ở hoặc chứng minh sẽ ở nhà tư nhân bằng bản gốc giấy mời và bản photo hộ chiếu/giấy phép lưu trú của người mời

Bảo hiểm y tế du lịch cho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30.000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

Lưu ý quan trọng: Trong từng trường hợp có thể chúng tôi cần Quý vị nộp thêm những giấy tờ khác để ra quyết định cuối cùng về đơn xin thị thực của Quý vị.

Thủ Tục Xin Thị Thực Visa Nhập Cảnh Tại Đại Sứ Quán / 2023

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam cần phải có thị thực nhập cảnh. Nếu bạn ở gần Đại sứ quán Việt Nam, thì thủ tục xin thị thực nhập cảnh được cấp tại Đại sứ quán sẽ là một ý kiến hay Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài là cơ quan đại diện ngoại giao chính thức của Nhà nước Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Người nước ngoài muốn đến Việt Nam có thể làm thủ tục xin thị thực visa tại Đại sứ quán.

– Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự): Cấp, sửa đổi, bổ sung và hủy bỏ thị thực cho người nước ngoài hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao và lãnh sự; Cấp phép nhập cảnh Việt Nam cho các khách nước ngoài vào Việt Nam theo lời mời của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch Nước, Chính phủ và khách mời cấp tương đương của Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

– Bộ Công an (Cục Quản lý xuất nhập cảnh): Cấp, sửa đổi, bổ sung và hủy bỏ thị thực và cấp phép nhập cảnh cho các đối tượng khác có cơ quan, tổ chức, cá nhân ở Việt Nam mời, đón.

– Các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài: Cấp, bổ sung, sửa đổi và hủy bỏ thị thực theo phép nhập cảnh của Bộ Ngoại giao và Bộ Công an; Quyết định việc cấp thị thực cho người nước ngoài không có cơ quan, tổ chức, cá nhân ở Việt Nam mời, đón.

– Đơn khai xin cấp visa nhập cảnh theo mẫu in sẵn (mẫu đơn có thể thay đổi tuỳ theo cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài). Có hai mẫu đơn: một mẫu cho người nước ngoài và một mẫu cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Khách cần phải khai đầy đủ, chính xác các mục yêu cầu.

– 02 ảnh 4cmx6cm hoặc 3cmx4cm để dán vào Đơn khai xin cấp visa theo mẫu.

– Hộ chiếu gốc của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng

– Đơn và ảnh khách gửi cho cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài mà khách thấy thuận tiện nhất. Nếu khách yêu cầu, kết quả có thể gửi trả bằng đường bưu điện (khách cần cung cấp phong bì có dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận).

– Công điện cho đồng ý cấp visa (Approval letter upon arrival) hay Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt cho phép bạn nhập cảnh và nhận visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài (Trong công văn phải ghi rõ tên Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài). Sở dĩ gọi là công điện vì Cục xuất nhập cảnh sẽ fax hay đánh điện sang cho Đại sứ quán.

Công văn này được cấp được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp do một trong những cá nhân tổ chức sau bảo lãnh:

+ Do thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam bảo lãnh

+ Do một công ty hoặc một tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh với mục đích thương mại, công tác, nghiên cứu thị trường …….(Có thể liên hệ Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt để xin công văn / thư duyệt)

+ Do một công ty du lịch bảo lãnh với mục đích thăm quan du lịch Việt Nam

Lưu ý: Công văn nhập cảnh này phải được Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an fax đến Đại sứ quán cụ thể của Việt Nam ở nước ngoài.

Hình thức nộp hồ sơ xin cấp thị thực tại Đại sứ quán

Hồ sơ xin cấp visa có thể nộp trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc gửi qua đường bưu điện đến Đại sứ quán. Nếu gửi hồ sơ qua đường bưu điện, thì cần gửi thêm 1 phong bì có dán tem và ghi địa chỉ người nhận.

Quy trình để xin được visa tại Đại sứ quán

1. Xuất trình hộ chiếu;

2. Xuất trình công văn nhập cảnh (Có thể dùng bản photo hay in ra từ máy tính trên khổ giấy A4)

3. Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của nhân viên Đại sứ quán Việt Nam

4. Nộp lệ phí visa tại tại Đại sứ quán theo quy định (Tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD)

Nếu người nước ngoài thuộc quốc gia ký kết hiệp định miễn thị thực với Việt Nam thì không thuộc đối tượng bài viết này hướng đến.

Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Xin Visa Đi Du Học Nghề Tại Đức 2022 % / 2023

Thời gian vừa quan, công ty tư vấn du học HALO cũng nhận được khá nhiều hồ sơ đăng ký đi du học nghề ở Đức. Ngoài vấn đề làm việc với đối tác Đức để xin các giấy tờ, hợp đồng và thư mời cho học sinh được phép nhập học bên Đức, thì vấn đề chuẩn bị hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Đức cũng là một vấn đề hết sức nan giải.

Đặc biệt là từ sau ngày 15 tháng 07 năm 2016, Đại sứ quán đã đưa ra một số thay đổi đáng lưu ý về thủ tục hồ sơ xin thị thực du học nghề tại Đức.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du học nghề tại Đức

1. Hai đơn xin thị thực khai

Điền đầy đủ và tự tay ký tên, kèm theo bản tuyên bố theo quy định tại Mục 8, Khoản 2, Điều 54 và Điều 53 Luật Cư trú

2. Tờ khai xin thị thực

Điền tờ khai đầy đủ bằng tiếng Đức (tên phải khai đúng theo hộ chiếu) và tự tay ký tên.

3. Bản tuyên bố theo quy định tại Mục 8, Khoản 2, Điều 54 và Điều 53 Luật Cư trú Tự điền và ký tên.

02 ảnh hộ chiếu mới chụp, ảnh chụp tại 42 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

4. Một hộ chiếu vẫn còn giá trị và được ký tên

(Bản gốc và bản photo các trang có chứa thông tin)

Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 3 tháng sau khi kết thúc khóa học và có giá trị không quá 10 năm. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống.

Các hộ chiếu còn và hết hạn khác

5. Lý lịch bằng tiếng Đức dạng bảng biểu theo trình tự thời gian liên tục

6. Các chứng nhận tốt nghiệp phổ thông, đào tạo nghề hay tốt nghiệp đại học (nếu có)

7. Chứng minh đã có kiến thức nền đối với lĩnh vực muốn học

Các đơn xin thị thực đi học nghề đối với trường hợp chưa có kiến thức nền chỉ được chấp thuận trong thời gian chuyển đổi đến hết ngày 15.07.2016.

8. Bản trình bày về lý do muốn du học nghề tại Đức

9. Bản hợp đồng đào tạo nghề và giấy tờ khác hoặc một số thông tin về chương trình dạy nghề sau khóa học tiếng như:

Chỗ học lý thuyết diễn ra ở đâu?

Bên sử dụng lao động nào sẽ đào tạo các kỹ năng thực hành?

10. Chấp thuận của Cơ quan Lao động CHLB Đức (giấy phép lao động)

11. Chứng minh đủ khả năng tiếng Đức

Yêu cầu tối thiểu phải có bằng B2 tiếng Đức theo khung tham chiếu về trình độ ngôn ngữ chung châu Âu

Chú ý: Chỉ các chứng chỉ được cấp bởi các đơn vị tổ chức thi là thành viên của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ Châu Âu (ALTE) và các đơn vị có chi nhánh đại diện do cán bộ được cử sang điều hành (Viện Goethe, ÖSD, TestDaF và Telc) được công nhận.

12. Chứng minh có đủ bảo hiểm y tế

Người nộp đơn cần phải chứng minh mình có đầy đủ bảo hiểm y tế nếu hợp đồng không đề cập đến. Trong điều khoản bảo hiểm nộp kèm phải thể hiện rõ, bảo hiểm cũng chi trả cho việc lưu trú với mục đích lao động tại Đức. Nếu trong bản hợp đồng điều khoản về bảo hiểm không được nêu, đề nghị Quý vị nộp một giấy xác nhận bổ sung của công ty bảo hiểm.

13. Đảm bảo chi phí sinh hoạt/ Chứng minh có đủ khả năng tài chính

Thông tin về nơi ở dự kiến và tiền thuê nhà

Cần chứng minh có ít nhất 720 Euro/tháng (sau khi đã trừ các loại phí) cho khoảng thời gian học tiếng.

Trong thời gian du học nghề ở Đức, mọi chi phí sinh hoạt đều phải được đảm bảo chắc chắn.

Chú ý: Ngoài khoản tiền lương học nghề, người nộp đơn có thể phải chứng minh thêm các nguồn tài chính khác. Học viên cần có ít nhất 800 Euro/tháng (sau khi đã trừ các loại phí). Nếu đưa ra được giấy tờ để chứng minh các khoản chi phí không phát sinh (ví dụ như: chi phí ăn ở) thì khoản tiền nói trên sẽ được giảm đi tương ứng.

Có thể chứng minh tài chính bằng cách:

Giấy cam kết bảo lãnh nêu mục đích của việc du học nghề Đức dự kiến

Chứng minh theo mẫu quốc gia về việc người thứ ba chịu trách nhiệm về chi phí, còn gọi là Giấy cam kết (hỏi thông tin chi tiết tại Sở Ngoại kiều phụ trách nơi cư trú của người đứng ra cam kết – người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó)

Tham khảo dịch vụ của HALO: Chứng minh tài chính du học Đức

14. Mở một tài khoản phong tỏa

Nộp tiền theo đúng yêu cầu vào một tài khoản phong tỏa tại Đức (ví dụ như tại ngân hàng VietinBank hoặc Deutsche Bank)

Trường hợp đặc biệt: đi học tiếng trước khóa đào tạo (Với các bạn chưa có B2)

Đối với trường hợp này cần có các giấy tờ sau:

1. Xác nhận về khóa học tiếng dự kiến

2. Thông tin về: Số giờ học và nội dung học (nếu có), học phí, địa điểm học

Chú ý: Khi nộp đơn xin visa để đi học tiếng trước khóa đào tạo, Quý vị cũng cần phải có trình độ tiếng Đức tối thiểu là B1. Các đơn xin visa du học nghề tại Đức với chứng chỉ A2 chỉ được chấp thuận trong thời gian chuyển đổi đến hết ngày 15.07.2016.

3. Xác nhận đã nộp học phí

Tất cả các giấy tờ đều phải nộp bản gốc và hai bản photo. Bản gốc sẽ được trả lại sau khi quy trình xét duyệt hồ sơ kết thúc.

Quý vị lưu ý phải nộp hồ sơ xin visa du học nghề tại Đức đầy đủ.

Tất cả các văn bản, giấy tờ không được viết bằng tiếng Đức(trừ giấy tờ bằng tiếng Anh) bắt buộc phải dịch sang tiếng Đức và yêu cầu Quý vị nộp hai bản dịch cho mỗi văn bản.

Tùy từng trường hợp, Đại sứ quán Đức có thể yêu cầu nộp bổ sung giấy tờ. Thời gian xét duyệt mỗi hồ sơ có thể kéo dài từ 08 -12 tuần.

Chú ý:

Đại sứ quán sẽ không trả lời bất kỳ câu hỏi nào về tình hình xét duyệt hồ sơ trong thời gian này.

Để đảm bào tính bảo mật dữ liệu, ĐSQ Đức sẽ không cung cấp thông tin gì qua điện thoại về tình trạng hồ sơ vì không kiểm tra được nhân thân của người gọi điện thoại

Phòng thị thực chỉ được phép cung cấp thông tin về quy trình xét duyệt cấp thị thực cho:

Người nộp đơn xin thị thực hoặc

Bên thứ ba có giấy ủy quyền của người nộp đơn.

Liên hệ

Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc muốn được tư vấn chi tiết hơn về chương trình du học nghề ở tại Đức, quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp:

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO

Địa chỉ: a3 – a12, khu tập thể bộ công an, ngõ 57 nguyễn khánh toàn

Điện thoại: 046 254 2237/ 0971836827

Email: [email protected]

Bạn đang xem bài viết Tin Từ Đại Sứ Quán: Thủ Tục Xin Visa Du Học Nghề Kép Tại Chlb Đức / 2023 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!