Xem Nhiều 6/2023 #️ Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Tiếp Thị Liên Kết # Top 14 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Tiếp Thị Liên Kết # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Tiếp Thị Liên Kết mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, tiếp thị liên kết bùng nổ trở thành một trong những phương pháp kiếm tiền trên mạng hot nhất. Không chỉ ở nước ngoài mà tại Việt Nam, tiếp thị liên kết cũng trở nên phổ biến, tuy nhiên cũng không ít người gặp thất lại thảm hại khi cố gắng kiếm tiền theo cách này.

Vậy nguyên nhân thất bại là do đâu?

Tại sao những người khác làm được mà bạn thì không?

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đầy đủ nhất về tiếp thị liên kết theo những kinh nghiệm mình có được từ trước đến giờ.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết hay còn được biết đến với tên affiliate marketing, là một phương pháp kiếm tiền bằng việc quảng bá sản phẩm của các nhà cung cấp sản phẩm, dựa theo số lượng người mua hàng bằng sự giới thiệu của bạn thì bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng tương ứng.

Khi bạn tham gia vào một chương trình tiếp thị liên kết, bạn sẽ được cung cấp một đường dẫn dành riêng cho bạn để quảng bá cho một sản phẩm, bạn sẽ dùng liên kết đó để giới thiệu sản phẩm và nhận hoa hồng mỗi khi có người mua hàng thông qua đường dẫn bạn giới thiệu.

Cách tham gia tiếp thị liên kết

Có hai cách để tham gia tiếp thị liên kết:

1. Tham gia trực tiếp vào chương trình tiếp thị liên kết của trang bán sản phẩm: Cách này thường sử dụng đối với các trang thương mại điện tử lớn, lấy ví dụ như chương trình tiếp thị phổ biến nhất hiện nay là affiliate amazon.

2. Tham gia vào các mạng tiếp thị liên kết.

Mình thấy cách này được sử dụng rộng rãi hơn, nhất là những người tham gia để tiếp thị các sản phẩm số. Những sản phẩm này thường mỗi sản phẩm do một nhà phát hành phát triển, nếu mỗi sản phẩm mà bạn lại mất công đăng kỳ tài khoản cũng như chờ được chấp thuận thì sẽ rất mất thời gian, đó là lý do tại sao các mạng tiếp thị liên kết ra đời.

Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết.

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì tiếp thị liên kết chỉ gồm những bước sau:

Bước 1: Chọn chương trình tiếp thị liên kết mà bạn muốn tham gia.

Bước 2: Lấy link sản phẩm muốn quảng bá.

Bước 3: Quảng bá sản phẩm và nhận hoa hồng.

Wow! Nghe vô cùng đơn giản phải không? Nhưng sự thật là khi bắt tay vào làm nó không đơn giản như những gì bạn vừa nghĩ đâu. Vấn đề ở đây là gì? Theo mình có một số vấn đề như sau:

Bạn có chọn đúng sản phẩm hay không? Việc này bao gồm sản phẩm của bạn có ai quan tâm hay không? Sản phẩm của bạn là sản phẩm thời vụ hay sản phẩm lâu dài?

Bạn quảng bá sản phẩm như thế nào? Liệu bạn có biết cách đưa sản phẩm bạn quảng bá tiếp cận với khách hàng hay không?

Chương trình tiếp thị liên kết bạn tham gia có đáng làm hay không?

Cách chọn sản phẩm tiếp thị liên kết

Theo mình bạn nên chọn sản phẩm dựa trên một số tiêu chí sau:

Thứ nhất là sản phẩm được nhiều người quan tâm, tất nhiên là không quá nhiều. Lượng tìm kiếm từ khóa sản phẩm của bạn mỗi tháng chỉ nên 1000 đến 2000 đối với những người mới. Còn sau này khi có kinh nghiệm tự bạn sẽ biết bao nhiêu là hợp lý với bạn. Sản phẩm càng nhiều người quan tâm thì cạnh tranh càng cao, và với những người mới thì bạn đừng tham lam quá, sẽ trắng tay đấy.

Thứ hai là bạn nên chọn những sản phẩm lâu dài, không bán trong thời gian ngắn, những sản phẩm thời vụ mà quảng bá sẽ thu lợi nhanh trong một thời điểm, nhưng rủi ro cao hơn những sản phẩm lâu dài, có thể sản phẩm bạn chưa quảng bá đến người mua thì nhà cung cấp đã đóng sản phẩm rồi.

Các phương pháp quảng bá sản phẩm

Khi đã chọn được sản phẩm rồi thì việc quảng bá sản phẩm là bước cuối cùng để quyết định doanh thu của bạn. Phương pháp thì có vô số, mình cũng chẳng thể biết hết nổi. Mình sẽ điểm qua những cách phổ biến nhất cho các bạn.

Cách 1: Tạo website review sản phẩm:

Đây là cách phổ biến nhất và là cách mà mình sẽ chia sẻ nhiều nhất cho các bạn trong blog này. Để làm theo cách này thì chắc chắn bạn phải có một website.

Tạo website review là cách làm đem lại thu nhập bền vững nhất trong cách cách được đề cập đến.

Đối với một số mạng tiếp thị liên kết thì việc sở hữu một website là bắt buộc, ví dụ như Shareasale hoặc Amazon, không những phải có website mà website của bạn phải có một số lượng bài viết nhất định thì họ mới đồng ý cho bạn tham gia nữa.

Có phải bạn đang nghĩ những website này bán hàng cho nước ngoài mà, liệu bán trong nước có được không? Câu trả lời của mình là mạng tiếp thị liên kết nước ngoài thì mình làm website tiếng nước ngoài, còn trong nước thì làm tiếng Việt.

Bạn không có khả năng về tiếng Anh ư? Đừng lo lắng nhiều như thế. Không biết tiếng Anh thì mình sẽ đi thuê người viết bài. Mình sẽ chia sẻ trong blog này đầy đủ. Quan trọng là bạn sẵn sàng chưa thôi.

Cách 2: Làm video marketing.

Nếu bạn là một tín đồ của Youtube thì bạn sẽ thấy không ít những video đánh giá sản phẩm trên đó rồi phải không? Mình thì thấy rất nhiều, và dưới mỗi video đó họ thường chèn các link sản phẩm ở phần mô tả, đó chính là cách họ quảng bá sản phẩm bằng Video Marketing đấy.

Cách này ở Việt Nam hay nước ngoài đều khá phổ biến, mỗi khi mình mua một sản phẩm online nào mình cũng luôn muốn xem trực tiếp một người nào đó đã dùng rồi đánh giá để xem trực tiếp sản phẩm. Theo mình đây là một cách cũng rất tiềm năng.

Nếu bạn có khả năng nói lưu thoát và làm video thì những cách này hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể quay video và chỉnh sửa nó bằng các phầm mềm như Camtasia hay Proshow Gold… Còn nếu không biết thì cũng như cách trên có thể đi thuê.

Nhưng mình phải nói luôn là cách thuê làm video khó hơn cách thuê viết bài, vì thuê làm video bạn phải lên ý tưởng cho họ, còn thuê từ a đến z thì giá khá là cao đấy. Đó là lý do mình chỉ xếp phương pháp này thứ hai.

Cách 3: Sử dụng Email Marketing.

Email Marketing là cách theo mình thường dùng cho những người có kinh nghiệm kha khá trong lĩnh vực này, đã tham gia tiếp thị liên kết được một thời gian mới có thể làm. Để làm được cách này bạn phải có một danh sách Email lớn để gửi.

Cách 4: Sử dụng mạng xã hội để quảng bá.

Phải nói luôn và mình không bao giờ khuyến khích cách tạo Page sau đó câu like bằng những hình thức không đúng đắn, cheat hoặc tao phốt. Đây là hạ sách mà chưa bao giờ sử dụng. Blog này mình sẽ có nhiều bài viết về vấn đề cheat trong kiếm tiền online và có nên cheat hay không để mọi người theo dõi.

Tiếp thị liên kết và những câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để biết một công ty có chương trình Affiliate hay không?

Trong trường hợp bạn muốn tiếp thị cho một công ty cụ thể nào đó nhưng lại không biết công ty đó có chương trình tiếp thị liên kết hay không, bạn có thể gõ vào Google: tên công ty + affiliate. Lấy ví dụ như Amazon, bạn muốn biết tham gia tiếp thị liên kết cho Amazon nhưng không tìm thấy link như mình nói ở trên có thể gõ Affiliate Amazon lên google sẽ thấy.

Kỹ năng cần thiết để làm tiếp thị liên kết?

Theo mình thì chẳng có kỹ năng nào là bắt buộc cả. Mặc dù mình có thể liệt kê cho bạn một tá kỹ năng cần sử dụng như: kỹ năng viết blog, kỹ năng về WordPress, cách mua hosting và tên miền, trình độ tiếng anh khá…

Tuy nhiên như mình nói ở trên, bạn chẳng biết làm gì cũng có thể làm được, hoặc là đọc các hướng dẫn như trong bài viết này, hoặc đi thuê. Quan trọng nhất vẫn là dám làm hay không thôi.

Có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ tiếp thị liên kết?

Câu này khó trả lời nhất trong những câu mình biết. Bạn có thể kiếm được 1$ hoặc có thể kiếm được 10000$. Tất cả phụ thuộc vào khả năng của bạn. Không có giới hạn nào quy định được.

Mình không phải người kiếm được nhiều nhất và cũng không phải người kiếm được ít nhất. Mình kiếm được số tiền tương đương với khả năng của mình.

Lời kết

Bài viết đã đầy đủ những gì mình muốn chia sẻ với các bạn. Tuy vậy không chi tiết được hơn nữa, vì trong bài viết không hướng dẫn tham gia cụ thể một chương trình tiếp thị liên kết nào.

Sẽ còn nhiều bài viết chi tiết khi tham gia từng mạng tiếp thị liến kết nữa. Hãy đăng ký blog để chờ đón bài viết tiếp theo.

Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Các Bước Để Trở Thành Một Nhà Tiếp Thị Liên Kết

Để trở thành một nhà tiếp thị liên kết yêu cầu những bằng cấp gì?

Tạo một blog để quảng bá liên kết có cần thiết không?

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ tiếp thị liên kết?

1) Tiếp thị liên kết là gì và nó hoạt động như thế nào?

Trong kiếm tiền online, tiếp thị liên kết là một cách tiếp cận dựa trên kỹ năng, bất kỳ ai cũng có thể học được điều đó. Đó là một trong những công việc online không yêu cầu bất kỳ bằng cấp hay giáo dục chính quy nào.

Bạn muốn hiểu Tiếp thị liên kết là gì?

Hãy tiếp tục đọc để hiểu được phương pháp thu nhập thụ động phổ biến này.

Mục đích của bài viết này giúp bạn hiểu về tiếp thị liên kết, vì vậy bạn có thể áp dụng kỹ thuật này trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn đang tham gia để kiếm tiền.

Trước khi bắt tay vào tìm hiểu tiếp thị liên kết, hãy để tôi chỉ cho bạn các khả năng của tiếp thị liên kết.

Đây là ảnh chụp màn hình của một trong những chương trình liên kết mà tôi quảng bá:

Tuy nhiên, câu hỏi thực sự là: “Tôi đã đạt được kết quả như thế nào, và bạn có thể làm được  điều tương tự không?”

Thực tế, mấu chốt ở đây là lòng nhiệt thành học hỏi của bạn và bạn muốn sống một cuộc sống tự do đến mức nào.

Tôi đã hoàn thành tất cả những điều này chỉ với 6-8 giờ làm việc mỗi ngày cho những việc tôi thích. Thậm chí chưa một ngày nào tôi cảm thấy áp lực bởi những điều mà tôi không muốn làm.

Điều duy nhất tạo ra sự khác biệt là tôi đã dành 6-8 giờ làm việc đó với sự tập trung hoàn toàn, và dựa trên 10 năm kinh nghiệm của tôi, tôi chắc chắn có thể nói:

Bất kỳ ai có chỉ số IQ khá đều có thể bắt đầu kiếm được $3000-4000 trong vòng 6-8 tháng bằng cách luyện tập thường xuyên mỗi ngày trong 2 giờ.

Với hướng về Tiếp thị liên kết này, tôi muốn cung cấp cho bạn tất cả thông tin chi tiết về:

Kiến thức cơ bản về Tiếp thị liên kết

Cách hoạt động của Tiếp thị liên kết

Cách bắt đầu với Tiếp thị liên kết

Các thuật ngữ tiếp thị liên kết

Bắt đầu thôi.

1) Tiếp thị liên kết là gì và nó hoạt động như thế nào?

Tiếp thị liên kết là một trong những hình thức tiếp thị dựa trên digital marketing lâu đời nhất trong đó bạn giới thiệu ai đó mua bất kỳ sản phẩm trực tuyến nào và khi người đó mua sản phẩm dựa trên đề xuất của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Mỗi công ty lớn như Amazon, Apple, Google đều có chương trình liên kết, miễn phí tham gia trên toàn cầu. Nếu bạn chưa biết về điều này, hãy đọc kỹ bài viết này, bạn sắp khám phá ra một trong những khía cạnh thú vị nhất của việc kiếm tiền tại nhà.

Đây là cách tham gia tiếp thị liên kết bằng 4 bước đơn giản: 

Bạn tham gia một chương trình liên kết

Khi ai đó mua hàng, bạn sẽ kiếm được một khoản hoa hồng.

Bất kỳ công ty nào bán sản phẩm online, cung cấp chương trình liên kết, bạn đều có thể tham gia miễn phí. 

Bạn chỉ cần đăng ký chương trình và nhận liên kết theo dõi duy nhất của mình. Giờ đây, bất cứ khi nào bạn viết về sản phẩm của họ, bạn chỉ cần sử dụng liên kết đó để đính kèm trong bài giới thiệu về công ty đó. Nếu người đọc của bạn mua bất cứ thứ gì bằng cách nhấp vào liên kết liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

2) Cách bắt đầu Tiếp thị liên kết cho người mới

Bạn có thể bắt đầu với Tiếp thị liên kết bằng nhiều cách.

Tạo một blog trong một thị trường ngách và sử dụng nó để quảng bá sản phẩm. Đây là cách tốt nhất và dễ nhất để bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết. Ví dụ: Bắt đầu một blog về giày nữ, Sản phẩm gia công, v.v.

Mua lưu lượng truy cập từ các trang web PPC như Google, Facebook, Quora và hướng lưu lượng truy cập đến các sản phẩm hoặc dịch vụ liên kết. Đây được gọi là tiếp thị PPC, và những người đã tham gia khóa học cơ bản về digital marketing có thể hiểu rõ hơn về nó. 

Tạo danh sách email bằng cách tạo một trang web.

Tạo một Podcast và giới thiệu sản phẩm.

Bắt đầu xây dựng một blog

Chọn một ngành có lợi nhuận và sau đó chọn một thị trường ngách cho blog của bạn

Tạo nội dung xung quanh các sản phẩm đó

Thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web / bài đăng liên kết của bạn

Sử dụng các dịch vụ tiếp thị qua email để nắm bắt email của khách truy cập

Tạo chuỗi email để tự động hóa kênh 

Tập trung vào việc thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều hơn và lặp lại quy trình.

Lý do viết blog là một trong những cách hiệu quả nhất để bắt đầu với tiếp thị liên kết là vì nó yêu cầu đầu tư ít vốn và bạn có thể học mọi thứ từ việc xây dựng blog. Điều thực sự quan trọng là bạn bỏ ra bao nhiêu công sức, thời gian để phát triển công việc tiếp thị liên kết của mình.

3) Các thuật ngữ tiếp thị liên kết:

Publisher: Những người tham gia các chương trình tiếp thị liên kết như bạn và tôi, đang sử dụng các liên kết của chương trình tiếp thị liên kết để quảng bá và bán hàng.

Affiliate Network: Các nền tảng hoạt động như trung tâm cơ sở dữ liệu cho các chương trình liên kết trong các ngách khác nhau.

Phương thức thanh toán: Các chương trình liên kết khác nhau cung cấp các phương thức thanh toán khác nhau.

Ví dụ: Séc, chuyển khoản ngân hàng, PayPal và các hình thức khác.

Phần trăm / số tiền hoa hồng: Số tiền hoặc phần trăm bạn sẽ nhận được từ tiếp thị liên kết.

Mỗi chương trình liên kết đều có những chính sách riêng, ví dụ: điều kiện thanh toán, chính sách cookie, v.v.

Hãy để tôi giải thích chính sách cookie vì nó có thể khiến bạn ngạc nhiên về lợi ích của tiếp thị liên kết.

Nhiều sản phẩm liên kết cung cấp khoảng thời gian cookie 30-150 ngày, có nghĩa là nếu khách truy cập nhấp vào liên kết liên kết của bạn để truy cập vào sản phẩm, ngay cả khi tại thời điểm đó họ không mua gì, nhưng sau đó họ truy cập lại trang web trong 30 -150 ngày tới và mua sản phẩm, bạn vẫn sẽ kiếm được hoa hồng liên kết. Thật tuyệt vời phải không.

4) Câu hỏi thường gặp

Đến đây, bạn có thể hiểu cơ bản về tiếp thị liên kết là gì và nó hoạt động như thế nào.

Bây giờ, hãy để tôi trả lời một số câu hỏi phổ biến mà các blogger và nhà tiếp thị hỏi về tiếp thị liên kết:

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ tiếp thị liên kết?

Tạo một blog để quảng bá liên kết có cần thiết không?

Đây là một phương pháp phổ biến khác để phát triển trong tiếp thị liên kết. Đối với tôi, cách tốt nhất để tận dụng tối đa các cơ hội tiếp thị liên kết là có một blog. 

Phí tham gia chương trình liên kết là bao nhiêu?

 Để trở thành một nhà tiếp thị liên kết yêu cầu những bằng cấp gì?

Tiếp thị liên kết có hại hay bất hợp pháp không?

Không, nó không có hại hay bất hợp pháp, vì bạn sẽ chỉ sử dụng liên kết được cung cấp cho bạn thay vì liên kết trực tiếp đến bất kỳ trang web nào. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bạn có thể phải bồi thường do vi phạm cam kết với đơn vị cung cấp chương trình tiếp thị liên kết.

5

/

5

(

1

vote

)

Hướng Dẫn Thuê Người Viết Bài Cho Website Tiếp Thị Liên Kết

Dù là website tiếp thị liên kết hay chỉ là viết blog đơn thuần cũng đều có thể. Không phải ai cũng có trình độ tiếng Anh đủ giỏi đến mức có thể viết văn bằng tiếng Anh như tiếng Việt. Và bạn cũng không cần thiết phải làm tất cả mọi việc nếu cảm thấy mình làm không tốt.

Giải pháp được mình đưa ra ở đây là thuê người viết bài. Nếu bạn tìm được một người đủ tốt thì còn tốt hơn rất nhiều việc bạn tự viết. Đối với các bài viết tiếp thị liên kết bạn sẽ đỡ được công tìm hiểu về sản phẩm bạn đánh giá.

Vậy làm sao để thuê người viết bài đủ tốt?

Mình sẽ trả lời cho bạn câu hỏi đó trong bài viết này. Thuê người viết bài không hề khó một chút nào. Quan trọng nhất là bạn phải tự tin.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn thuê người viết bài trên chúng tôi Đây là nền tảng tìm việc cũng như thuê người làm việc lớn nhất trên thế giới với hàng chục triệu người tham gia với đầy đủ các ngành nghề.

Đăng ký tài khoản Freelancer.com

Việc đầu tiên là bạn phải mở tài khoản Freelancer. Việc này hoàn toàn miễn phí. Đăng ký tài khoản chúng tôi rất đơn giản và chỉ gồm vài bước nên mình cũng không cần phải giới thiệu quá chi tiết làm gì.

Bạn chỉ cần chú ý điền thông tin một cách chính xác, không quan trọng là người làm thuê hay đi thuê, vì loại tài khoản nào cũng đều như nhau thôi. Bạn nên đăng ký một tài khoản Paypal để trả tiền cho người bạn thuê.

Nếu không xác nhận phương thức thanh toán thì bạn sẽ không trả tiền được cho ai cả, và bạn gần như sẽ không có cơ hội thuê được những nhà văn tốt, vì những cái đó họ có thể nhìn thấy ngay.

Đăng ký chúng tôi ( bấm vào link này đăng ký sẽ được mình tặng 20$ ).

Lưu ý: 20$ mình tặng bạn sẽ không được phép rút về ngân hàng, chỉ được dùng để thuê nhà văn. Số tiền này có thể giúp bạn làm quen với việc đi thuê.

Hướng dẫn thuê người viết bài

Sau khi hoàn thành tất cả các bước đăng ký cũng như xác nhận thanh toán cho tài khoản chúng tôi Giờ là bước bắt đầu thuê người viết bài.

Cách tạo dự án trên Freelancer.com

Trên trang chủ, bấm vào nút Post a Project.

Mẹo: Trong phần viết mô tả dự án “Describe your project here…” bạn nên viết một câu như sau “Write in your bid from “ThangPhung.com” so that I know you are not spam.” Dịch nghĩa ra là viết trong lời đấu thầu của bạn từ “ThangPhung.com” để tôi biết bạn không phải là spam. Mục đích của việc này là để loại bỏ những người spam. Bất kỳ ai không viết từ “ThangPhung.com” trong đấu thầu thì bạn không nên thuê họ vì họ là spam.

Điền đầy đủ xong bấm Next.

Phần này bạn có thể giữ nguyên hoặc thêm vào những kỹ năng khác bạn muốn. Các kỹ năng mặc định được chúng tôi tự tìm và thêm cho bạn như ở hình trên.

Tiếp tục bấm Next.

Đến đây bạn có 2 lựa chọn là tạo một dự án và tạo một cuộc thi, cái nào cũng được nhưng thú thật mình cũng chưa tạo cuộc thi bao giờ nên mình sẽ chỉ bạn bấm vào phần Post a project.

Mẹo: Bạn nên tạo dự án theo giờ để thuê nhà văn, vì giá của một bài viết 1000 từ mình hay thuê chỉ khoảng 10$, tính phí theo giờ họ sẽ không bị trừ phí quá nhiều. Nên tạo lợi ích cho họ để thu hút người đấu thầu.

Cách lựa chọn nhà văn tốt trên Freelancer.com

Khi dự án được đăng thành công, sẽ có rất nhiều nhà văn đấu thầu được làm dự án cho bạn tải lên, chắc chắn là như vậy. Đừng vội vàng, bình tĩnh xem xét từng người một và hiểu những về họ.

Những cái mà bạn cần quan tâm bao gồm:

Những gì họ viết trong mô tả giá thầu, như mình nói ở trên bạn kiểm tra xem có từ mà bạn yêu cầu họ viết vào không, để lọc spam, ai không có xóa luôn khỏi dánh sách bằng cách bấm vào biểu tượng thùng rác ở góc trên bên phải như ảnh trên.

Số lượng sao và số Reviews, theo quan điểm của mình thì 2 phần này đi liên với nhau, không nên quá cầu toàn là phải 5 sao hoàn toàn, nếu 5 sao mà số reviews cũng chỉ vài cái thì không nên thuê. Như trong hình có 4,8 sao những có đến 362 Reviews thì cũng nên chọn vì họ là người có kinh nghiệm trải qua rất nhiều dự án.

96% Jobs Completed: Đây là số phần trăm dự án đã hoàn thành, không nên chọn nếu % này quá thấp, nếu quá thấp là tỷ lệ không hoàn thành công việc quá cao, hoặc họ đang ôm một lúc nhiều việc, thuê người viết bài như vậy thì có khả năng phải chờ lâu.

Mẹo chọn nhà văn:

Không nên chọn nhà văn người Ấn Độ, mình thực sự có ác cảm với những người này, mặc dù phần lớn người Ấn Độ làm việc ở đây.

Không nên chọn nhà văn người Anh bản địa hoặc người Mỹ bản địa, giá của họ rất cao, thường gấp đôi hoặc gấp rưỡi những nước khác.

Luôn thỏa thuận giá cả và thời gian giao công việc, thường mỗi bài viết chỉ cần một ngày là họ viết xong.

Khi hoàn thành bạn không nên trả tiền ngay, nói với họ bạn cần 1 ngày để kiếm tra bài viết, Dùng Copyscape để kiểm tra xem họ có đi copy bài viết ở đâu về gửi cho bạn không. Việc bắt họ chờ còn để kiểm tra thái độ của họ như nào.

Khi hài lòng với nhà văn nào thì bạn bấm vào Award để trao dự án này cho họ. Một dự án bạn có thể trao cho nhiều người.

Khi trao dự án xong, trong phần quản lý dự án, bạn bấm vào Create Milestone để tạo cột mốc tiền bạc mà bạn sẽ thực sự trả cho người bạn thuê. Bạn có thể tạo nhiều cột mốc cho một dự án.

Lưu ý: Khi tạo cột mốc thì nhà văn vẫn chưa thể nhận tiền, nhưng bạn cũng không thể thu hồi. Đây là chúng tôi giữ hộ để khi tránh việc người đi thuê không trả tiền cho người làm việc. Khi bạn nhận được dự án kiểm tra chán chê đi đã rồi sau đó Release Milestone thì họ sẽ nhận được tiền.

Một số câu tiếng Anh hay sử dụng khi thuê nhà văn:

Hướng Dẫn Làm Tiếp Thị Liên Kết Hiệu Quả Với Shopee, Sendo Và Tiki (2019)

Tiếp thị liên kết – Affiliate marketing là gì?

Tiếp thị liên kết là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng.

Tại sao bạn nên tham gia Affiliate marketing

1. Không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ 2. Không phải lo về vấn đề vận chuyển hay chăm sóc khách hàng 3. Có thể tham gia tạo thu nhập với chi phí thấp ban đầu 4. Có thể rèn luyện kĩ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ 5. Được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn và luôn được thanh toán đúng hẹn

Các nhà cung cấp có chương trình tiếp thị liên kết

Ngày nay các thương hiệu lớn bắt đầu chú trọng vào kênh Affiliate marketing và dần coi nó như một kênh chính tạo ra đơn hàng của mình. Các thương hiệu trải đều ở các ngành hàng như thương mại điện tử với Shopee, Tiki, sendo.. Tài chính với Sacombank, Citibank,.. Du lịch với Viettravel, chúng tôi Ivivua…

Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 chiến dịch tiếp thị liên kết quy mô và được đông đảo publisher lựa chọn nhất: Lazada, Tiki, Shopee, Sendo

Tiếp thị liên kết với Shopee

Shopee, có thể hiểu là kênh thương mại điện tử mới nổi trong khoảng 5 năm trở lại đây với vai trò là kênh bán hàng trung gian kết nối người mua và người bán, giúp các hoạt động mua bán online của người dùng trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn.

SHOPEE là ứng dụng mua bán trực tuyến trên di động hàng đầu Đông Nam Á và Đài Loan, hoàn toàn miễn phí, an toàn và nhanh chóng.

Tại Shopee, người dùng có thể phương thức mua sắm tiện lợi, nhanh chóng, có thể mua bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Ngoài các phương thức thanh toán tiện lợi và giao hàng nhanh chóng, Shopee còn mang đến cho người dùng trải nghiệm mua sắm trực tuyến dễ dàng, an toàn và thuận tiện.

Là một trong số những trang thương mại điện tử được giới trẻ yêu thích, Shopee đã tham gia vào thị trường affiliate marketing với việc hợp tác với một số Affiliate network như ACCESSTRADE vào đầu năm 2018.

Ưu điểm chiến dịch Shopee

1. Tìm kiếm dễ dàng theo tên Ngành hàng và Thương hiệu 2. Nhận được nhiều ưu đãi độc quyền và thông báo khuyến mãi hàng ngày 3. Mục Gợi ý hôm nay được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của từng người dùng 4. Xem được đánh giá về người bán 5. Nhận được Shopee Xu mỗi khi mua hàng thành công 6. Theo dõi xuyên suốt quá trình xử lý đơn hàng 7. Được bảo vệ quyền lợi 100% với Shopee Đảm Bảo

Shopee không có chương trình affiliate của riêng mình vì vậy nếu muốn làm tiếp thị liên kết cho Shopee bạn bắt buộc phải tham gia vào một affiliate network. Lấy ví dụ như tiếp thị liên kết với ACCESSTRADE, bạn đăng ký làm publisher của ACCESSTRADE sau đó lựa chọn chiến dịch Shopee và chờ duyệt.

Việc đăng ký cũng rất nhanh chóng. Thời gian chờ duyệt chiến dịch Shopee trong khoảng từ 1 đến 2 ngày.

Đăng ký làm publisher của ACCESSTRADE

Các ngành hàng được tính hoa hồng

Cũng như nhiều trang thương mại điện tử khác khi tham gia vào Affiliate Marketing, Shopee cũng chỉ tính hoa hồng cho những ngành hàng nhất định.

Shopee đưa ra mức hoa hồng rất cao và hấp dẫn đối với publisher. Trong khi những mặt hàng xuất hiện trên Shopee lại thường rất dễ bán.

Một số lưu ý khi tham gia affiliate shopee như:

Mua hàng trên Mobile App

Mua hàng trên PC:

Sau khi đơn hàng đầu tiên phát sinh, máy của người dùng sẽ không còn lưu cookie nữa

Cookie 30 ngày

Lưu ý: cookie không được ghi nhận nếu đối tác tạo link trên các trang như login, cart, payment, và các trang landing page thuần hình ảnh không thể mua hàng ngay, ví dụ :

https://shopee.vn/pc_event/?

https://shopee.vn/events3/code/2259516816/

Do vậy đối tác không tạo link quảng bá cho những trang này để tránh không ghi nhận đơn hàng.

Nếu cookie lưu bình thường, bạn sẽ tìm thấy thông tin tham số _aff_sid và _aff_network như ảnh chụp

Tiếp thị liên kết với Sendo

Sendo ra mắt vào năm 2012 là một nền tảng trực tuyến cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ mua, bán hàng hóa. Đây là một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam với hơn 10 triệu sản phẩm từ khoảng 300.000 người bán.

Tổng giá trị giao dịch (số tiền hàng hóa bán được trên nền tảng online) trong 3 năm tính tới 2018 tăng gần gấp 20 lần. Sendo sẽ sử dụng một phần vốn mới huy động được để mở rộng dịch vụ, nhắm tới nâng tổng giá trị hàng hóa giao dịch trên sàn đạt 1 tỷ USD vào năm 2020.

Cũng như bất kỳ chiến dịch nào khác, muốn có doanh thu tốt, bạn cần phải bỏ thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về chiến dịch lẫn những “đàn anh” Publisher đi trước, từng chinh chiến nhiều chiến dịch TMĐT lớn khác. Với những Publisher đã có kinh nghiệm, bạn có thể nghiên cứu rất nhiều mô hình cho chiến dịch này như: – So sánh giá, Web review các sản phẩm, shop bán uy tín, Các Coupon site, Web cashback, – Tận dụng lợi thế KOLs… Mỗi mô hình đều có điểm mạnh riêng, Publisher cần tham khảo và chọn cho mình một hướng đi đúng đắn nhất.

Sendo có rất nhiều coupon khuyến mãi, điều này rất phù hợp cho các pub chạy mã giảm giá (coupon) để bạn có thể giới thiệu cho khách hàng, đặc biệt vào các dịp sự kiện lớn, lễ tết, các ngày Brand Day của thương hiệu.

Ngoài ra, Sendo cũng có chính sách trả góp cho rất nhiều sản phẩm, bạn có thể tận dụng thông tin này để đẩy số.

Sendo không có chương trình affiliate của riêng mình vì vậy nếu muốn làm tiếp thị liên kết cho Sendo bạn bắt buộc phải tham gia vào một affiliate network. Ở đây mình khuyên các bạn nên đăng ký tiếp thị liên kết với ACCESSTRADE. Đăng ký làm publisher của ACCESSTRADE

Tiếp thị liên kết với Tiki

Tiki.vn – Siêu thị mua sắm trực tuyến hàng đầu Việt Nam sở hữu hơn 800.000 khách hàng và cung cấp đến 120.000 sản phẩm thuộc 10 ngành hàng khác nhau như Sách, Làm đẹp – Sức khoẻ, Nhà cửa – Đời sống, Điện thoại – Máy tính bảng, Thiết bị số – Phụ kiện số, Điện gia dụng, Thiết bị văn phòng phẩm, Mẹ và Bé, Đồ chơi – Đồ lưu niệm, Thể thao – Dã ngoại với mức doanh số tăng trưởng gấp ba lần mỗi năm.

Tiki.vn đã được trao tặng danh hiệu “website TMĐT được yêu thích năm 2014” do người tiêu dùng bình chọn sau 5 năm nỗ lực hoạt động trong lĩnh vực. Mạng lưới giao hàng của TiKi phục vụ trên toàn quốc, miễn phí cho mọi đơn hàng từ 250.000đ, riêng tại TPHCM và Hà Nội chỉ từ 150.000đ.

Dịch vụ vận chuyển 24h giúp khách hàng trải nghiệm mua sắm trực tuyến một cách tiện lợi vừa tiết kiệm được thời gian, công sức mà vẫn bảo đảm được các quyền lợi về bảo hành hay đổi/trả dễ dàng trong vòng 30 ngày.

Tiki không có chương trình Affiliate riêng của mình, vì thế nếu bạn muốn làm tiếp thị liên kết với Tiki bạn bắt buộc phải tham gia một Affiliate network. Bạn đăng ký làm publisher cho affiliate network sau đó chọn chiến dịch Tiki. Thời gian duyệt thông thường sẽ từ 1 đến 2 ngày. Đăng ký làm publisher của ACCESSTRADE

Chính sách hoa hồng khi tham gia affiliate với Tiki

Chính sách hoa hồng các ngành hàng Tiki

Hoa hồng sẽ được ghi nhận với các đơn hàng thành công

Điều kiện Tiki từ chối kết quả là đối với khách hàng không hoàn thành việc thanh toán đơn hàng; từ chối nhận hàng, hủy hoặc trả hàng trong vòng 7 ngày kể từ ngày đặt hàng thành công trên Tiki Hoa hồng lên đến 4.2%. Tuy có hơi thấp hơn so với những chiến dịch khác nhưng bù lại các mặt hàng của Tiki lại khá dễ bán. Bạn có thể bán được sô lượng nhiều hơn so với các chiến dịch khác

Thời gian lưu Cookie: 30 ngày

Một số lưu ý khi publisher chạy chiến dịch của Tiki đó là đối tác không chạy các hình thức sau:

1. Brand search Tiki. 2. Tài khoản Adwords đăng ký là Tiki.vn trước đó và ngừng quyền quảng bá chiến dịch.

Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết hiệu quả

1: Đăng ký một tài khoản tiếp thị liên kết

Dể bắt đầu làm affiliate marketing. Trước hết bạn cần phải có một tài khoản của một Affiliate network. Ở đây mình hướng dẫn các bạn đăng ký tiếp thị liên kết với ACCESSTRADE.

Đầu tiên, bạn hãy vào trang chủ AccessTrade

Bạn chuyển sang mục điền thông tin. Tiếp theo bạn đầy đủ thông tin của mình mà ACCESSTRADE yêu cầu. Sau đó khi đăng ký thông tin hoàn tất bạn hãy mở email kích hoạt tài khoản và nhấp vào đường link kích hoạt. Vậy là bạn đã chính thức trở thành một publisher trong cộng đồng tiếp thị liên kết của ACCESSTRADE rồi. Công việc còn lại là đăng ký tham gia các chiến dịch và bắt đầu kiếm tiền tại nhà mà thôi. Hoặc bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết từng bước bên dưới từ bước tạo tài khoản cho đến lúc phát sinh chuyển đổi.

2: Thiết lập một website

Vì kiếm tiền tại nhà bằng Affiliate Marketing là kiếm tiền bằng cách tiếp thị sản phẩm trên môi trường internet thông qua link liên kết, do đó bạn cần phải có một website hay blog.

Trước đây một cá nhân muốn tự tạo cho mình website/blog riêng là điều hơi khó khăn nhưng hiện nay điều đó trở nên quá dễ dàng.

Thậm chí bạn không cần biết về các ngôn ngữ lập trình, không cần biết code vẫn có thể tạo được website cực kỳ dễ dàng. Bạn có thể thiết kế web với wordpress, bạn sẽ dễ dàng có ngay 1 website trong vòng 20 phút với đầy đủ các chức năng để bắt đầu hành trình kiếm tiền tại nhà với ACCESSTRADE.

Chỉ cần 1 cái máy tính kết nối internet, một thẻ thanh toán quốc tế có thể là thể visa hay master card với số tiền chưa đến 1 triệu đồng là bạn có thể làm website được rồi.

3: Phát triển các kênh traffic khi làm tiếp thị liên kết

Bạn có thể xem bài viết chi tiết tại tạo web kiếm tiền:

4: Chọn một chiến dịch phù hợp

Đây là bước quyết định thành công của bạn khi làm Affiliate nói chung hay ACCESSTRADE nói riêng. Nếu như 3 bước kể trên là nền tảng, bước đệm cho bạn thì theo mình bước thứ 4 chính là phần quan trọng nhất. Thực hành bán hàng.

Việc chọn đúng chiến dịch phù hợp với nguồn traffic của bạn là điều cực kỳ quan trọng. Ví dụ như website của bạn chia sẻ về kiến thức, tài liệu học tiếng anh,..

Việc bạn tham gia chọn chiến dịch bán khóa học tiếng anh sẽ hợp lý và tiềm năng đem lại thành công hơn nhiều so với việc bạn chọn những campaign về thương mại điện tử và đăng lên website của mình.

Cách chọn chiến dịch để quảng bá:

Để hiệu quả trong việc bán hàng bạn nên chọn những sản phẩm chất lượng tốt từ những nhà cung cấp uy tín nhằm mang nhiều lợi ích nhất cho khách hàng.

Lời kết:

Làm tiếp thị liên kết cũng giống như việc bạn làm kinh doanh thực sự vậy. Để đạt được thành công đòi hỏi bạn phải nỗ lực không ngừng. Và thất bại một vài lần là điều không thể tránh khỏi. Với tiềm năng của mình, Affiliate marketing hay tiếp thị liên kết chắc chắn sẽ là một phương pháp kiếm tiền online bền vững và phát triển mạnh trong tương lai.

ACCESSTRADE hiện là mạng lưới tiếp thị liên kết hàng đầu Việt Nam với hơn 100 chiến dịch và 100.000 publisher toàn hệ thống.

Đăng ký làm publisher của ACCESSTRADE để bắt đầu ngay bây giờ:

Bạn đang xem bài viết Tiếp Thị Liên Kết Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Tiếp Thị Liên Kết trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!