Xem Nhiều 6/2023 #️ Thủ Tục Ly Hôn Tại Hà Nội # Top 8 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Thủ Tục Ly Hôn Tại Hà Nội # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Ly Hôn Tại Hà Nội mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thủ tục ly hôn tại Hà Nội Hỏi: Thưa luật sư, hiện tại tôi và chồng tôi đều sống tại Hà Nội.Trong cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi không được suôn sẻ. Chồng tôi thường xuyên say xỉn và về nhà chửi mắng và đánh đập vợ con gây thương tích, nhiều lần được mọi người khuyên giải rồi nhưng anh ấy vẫn không thay đổi. Giờ tôi muốn ly hôn với chồng nhưng chồng tôi không đồng ý, như vậy tôi vẫn muốn ly hôn có được không? Và cần những hồ sơ và thủ tục như thế nào? Theo điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014 có hiệu lực từ ngày 01/01/2015 thì: “ Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn”. Như vậy, bạn có quyền khởi kiện ra Tòa yêu cầu ly hôn. 1: Căn cứ Tòa án giải quyết ly hôn theo yêu cầu của một bên Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì Toà án quyết định cho ly hôn. –  Tình trạng trầm trọng là trường hợp: + Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau, chỉ biết bổn phận người mình, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần. +Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần. +Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình; –  Đời sống chung không thể kéo dài: được xác định căn cứ vào tình trạng hiện tại của vợ chồng đã đến mức trầm trọng như đã nêu ở trên. Nếu tình trạng trên đã được nhắc nhở, hoà giải nhiều lần, nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình hoặc vẫn tiếp tục sống ly thân, bỏ mặc nhau hoặc vẫn tiếp tục có hành vi ngược đãi hành hạ, xúc phạm nhau, thì có căn cứ để nhận định rằng đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được. – Mục đích của hôn nhân không đạt được là không có tình nghĩa với nhau; không bình đẳng về nghĩa vụ và quyền giữa vợ, chồng; không tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ, chồng; không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của vợ, chồng; không giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển mọi mặt. Trong trường hợp của bạn, cuộc sống hôn nhân của vợ chồng không được suôn sẻ. Chồng thường xuyên say xỉn và về nhà chửi mắng và đánh đập vợ con gây thương tích, nhiều lần được mọi người khuyên giải rồi nhưng anh ấy vẫn không thay đổi. Tòa đã có căn cứ để giải quyết yêu cầu ly hôn của bạn

  Hồ sơ xin ly hôn theo yêu cầu một bên

  Thành phần hồ sơ ly hôn theo yêu cầu một bên gồm: – Đơn xin ly hôn (theo mẫu của Tòa án); – Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính); – Sổ hộ khẩu, giấy chứng minh thư nhân dân (bản sao có chứng thực); – Giấy khai sinh của con (bản sao); – Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung

   Trình tự thủ tục ly hôn theo yêu cầu một bên

   Khi vợ hoặc chồng đơn phương ly hôn thì Tòa án phải hòa giải, nếu hòa giải không thành thì Tòa án giải quyết theo thủ tục tố tụng chung. Trình tự thủ tục ly hôn được giải quyết theo Bộ luật tố tụng dân sự: – Bước 1: Nguyên đơn (người chồng hoặc người vợ) gửi hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại Tòa án nhân dân quận/huyện nơi bị đơn (người vợ hoặc người chồng) đang cư trú, làm việc; – Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ của nguyên đơn, Tòa án xem xét nếu đã đúng thẩm quyền, Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí; – Bước 3: Nguyên đơn tiến hành nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án; – Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án. 4: Cách thực thực hiện: Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Tòa án quận/huyện nơi chồng bạn đang cư trú.

   Rate this post

   Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương Tại Hà Nội

   Trong những năm gần đây, những trường hợp vợ chồng yêu cầu li hôn vì mâu thuẫn gia đình ngày càng tăng. Thông thường những mâu thuẫn có thể phát sinh giữa vợ và chồng, nhưng cũng có thể có mâu thuẫn phát sinh giữa vợ chồng với cha mẹ, anh chị em ruột của một trong hai bên. Những mâu thuẫn có thể rất nhỏ, chỉ là do bất đồng quan điểm trong sinh hoạt hằng ngày, nhưng do vợ chồng thiếu đồng cảm, không thiện chí nên xảy ra những mâu thuẫn đầy đáng tiếc. Hoặc cũng có thể là những xích mích, xung đột nặng nề không thể hóa giải nổi giữa hai người từng một thời đầu ấp gối kề. Tình yêu của hai vợ chồng bạn đang phai nhạt dần theo năm tháng hay bị một tình yêu mới lấn át? Tình cảm vợ chồng mục rỗng rạn nứt đến độ không thể hàn gắn nổi? Bạn muốn kết thúc chuỗi ngày địa ngục trần gian này để tìm một bến đậu mới cho mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Thủ tục ly hôn đơn phương tại Hà Nội như thế nào? Dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương tại Hà Nội của Luật sư X chính là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn ngay bây giờ.

   Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về ly hôn đơn phương như sau:

   Điều 56: Ly hôn theo yêu cầu của một bên

   1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

   2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

   3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

   Theo đó, ly hôn đơn phương, hay còn gọi ly hôn theo yêu cầu của một bên là trường hợp chỉ có một trong hai vợ chồng yêu cầu được chấm dứt quan hệ hôn nhân (chỉ có vợ hoặc chồng làm đơn yêu cầu tòa án giải quyết cho họ được ly hôn). Khi một bên vợ chồng yêu cầu li hôn thì tòa án phải tiến hành hòa giải.

   Tòa án chỉ giải quyết cho li hôn khi có một hoặc các căn cứ sau đây:

   Thứ nhất, có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

   Những hành vi bạo lực gia đình được quy định tại Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2007 gồm:

   Lăng mạ hoặc hành vi cố ý khác xúc phạm danh dự, nhân phẩm;

   Cô lập, xua đuổi hoặc gây áp lực thường xuyên về tâm lý gây hậu quả nghiêm trọng;

   Ngăn cản việc thực hiện quyền, nghĩa vụ trong quan hệ gia đình giữa ông, bà và cháu; giữa cha, mẹ và con; giữa vợ và chồng; giữa anh, chị, em với nhau;

   Cưỡng ép quan hệ tình dục;

   Chiếm đoạt, huỷ hoại, đập phá hoặc có hành vi khác cố ý làm hư hỏng tài sản riêng của thành viên khác trong gia đình hoặc tài sản chung của các thành viên gia đình;

   Cưỡng ép thành viên gia đình lao động quá sức, đóng góp tài chính quá khả năng của họ; kiểm soát thu nhập của thành viên gia đình nhằm tạo ra tình trạng phụ thuộc về tài chính;

   Có hành vi trái pháp luật buộc thành viên gia đình ra khỏi chỗ ở.

   Vi phạm quyền nghĩa vụ của vợ và chồng được quy định tại điều 17 đến điều 23 Luật Hôn nhân và giâ đình năm 2014. Ví dụ như xâm phạm quyền bình đẳng giữa vợ và chồng, vi phạm nghĩa vụ yêu thương, chung thủy, tôn trọng, quan tâm chăm sóc, giúp đỡ nhau của vợ chồng,…

   Thứ hai, những vi phạm trên phải làm cho cuộc hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của cuộc hôn nhân không đạt được.

   Đây là quy định mang tính định tính và chỉ trên cơ sở từng mối quan hệ từng cặp vợ chồng cụ thể với những hoàn cảnh cụ thể mới có thể đánh giá được tình trạng của cuộc hôn nhân. Trong các trường hợp li hôn đươn phương mà tòa án các địa phương đã thụ lí và giải quyết, tỉ lệ đơn của vợ và chồng là ngang nhau. Nhìn chung, quan hệ vợ chồng có những mâu thuẫn trầm trọng và các bên không thể tiếp tục chung sống với nhau được nữa. Một bên không yêu cầu li hôn đơn phương chỉ vì không nhận thức và đánh giá được đúng thực chất của quan hệ vợ chồng hoặc có nhận thức và đánh giá được, nhưng chần chừ không muốn li hôn đơn phương vì lí do nào đó. Trong trường hợp này, tòa án xét xử li hôn đơn phương chỉ căn cứ vào thực chất quan hệ vợ chồng. Do đó, dù bên không làm đơn yêu cầu li hôn đơn phương không đồng ý li hôn đơn phương, tòa án vẫn có thể giải quyết cho vợ chồng li hôn đơn phương khi quan hệ hôn nhân đã thực sự tan vỡ.

   Sẽ được coi là tình trạng của vợ chồng trầm trọng khi:

   Vợ chồng không thương yêu quý trọng, chăm sóc giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận của người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan tổ chức nhắc nhở, hòa giải nhiều lần.

   Để có cơ sở nhận định đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được, thì phải căn cứ vào tình trạng hiện tại của vợ chồng đã đến mức trầm trọng như trên chưa, đặt thực trạng cuộc sống đó trên tổng thể các mối quan hệ. Nếu chỉ đơn thuần xém xét quan hệ giữa hai cá nhân là vợ chồng thôi thì chưa đủ. Tình yêu chân chính giữa nam và nữ là cơ sở của việc kết hôn nhưng tình yêu giữa vợ và chồng không phải cơ sở duy nhất để duy trì hôn nhân. Bởi vì, trong hôn nhân không chí có hai người vợ và chồng mà còn xuất hiện người thứ ba, đó là con cái. Đây cũng chính là vấn đề quan tâm của xã hội. Nếu thực tế cho thấy đã được nhắc nhở, hòa giải nhiều lần nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình hoặc vẫn tiếp tục sống ly thân, bỏ mặc nhau hoặc vẫn tiếp tục có hành vi ngược đãi hành hạ, xúc phạm nhau thì có căn cứ để nhận định rằng đời sống chung của vợ chồng không thể nào kéo dài được.

   Hồ sơ đơn phương ly hôn gồm bao gồm những gì?

   Đơn xin ly hôn theo mẫu. Ở đây bạn có thể đến tòa án nhân dân để mua đơn với chi phí từ 10.000đ đến 50.000đ/ 1 đơn ly hôn đơn phương hoặc có thể tải những mẫu đơn ly hôn đơn phương ngay phía dưới để có thể in ra và sử dụng. Theo kinh nghiệm thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương tại Hà Nội thì gần như mỗi tòa án nhân dân sẽ có một mẫu đơn khác nhau, có tòa án sẽ yêu cầu công dân mua đơn có dấu của tòa mới được chấp nhận. Để tránh mất thời gian thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương thì tôi khuyên bạn nên lên trực tiếp phòng văn thư – Tòa án nhân dân nơi cư trú để mua mẫu đơn ly hôn đơn phương. Các bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin ly hôn đơn phương tại bài viết này.

   Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của vợ và chồng.

   Giấy tờ về tài sản chung cần giải quyết trong ly hôn đơn phương.

   Nộp đơn ly hôn ở đâu hay Tòa án nào có thẩm quyền giải quyết li hôn đơn phương?

   Nếu ly hôn đơn phương không có yếu tố nước ngoài: Nếu giải quyết ly hôn đơn phương không có yếu tố nước ngoài thì sẽ gửi đơn tại nơi bị đơn cư trú, làm việc. Trường hợp không xác định được nơi cư trú thì nộp đơn tại nơi bị đơn lưu trú lần cuối cùng.

   Nếu ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài: Nếu việc đơn phương ly hôn có một bên là người nước ngoài thì sẽ phải thực hiện các thủ tục ủy thác tư pháp. Khi đó thẩm quyền giải quyết vụ án sẽ thuộc về tòa án cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Như vậy, khi làm đơn đơn phương ly hôn trong những trường hợp này, nguyên đơn sẽ nộp đơn tại tòa án cấp tỉnh nơi mà bên còn lại cư trú. Nếu trường hợp đơn phương có yếu tố nước ngoài, nhưng không phải thực hiện các thủ tục ủy thác tư pháp thì người làm đơn sẽ nộp đơn khởi kiện tòa án cấp quận, huyện nơi bên còn lại cư trú để giải quyết.

   Bước 3: Bạn nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí đơn phương cho Tòa án.

   Luật sư X là thương hiệu chất lượng và uy tín hàng đầu về tư vấn pháp luật trong lĩnh vực hôn nhân gia đình nói chung và ly hôn đơn phương nói riêng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với một đội ngũ luật sư được đào tạo bài bản, chuyên sâu về pháp luật, có kỹ năng hành nghề và giàu kinh nghiệm, thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều tình huống thực tế phát sinh trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, chúng tôi tự tin có thể đồng hành và tư vấn cho quý khách hàng xuyên suốt các giai đoạn trong quá trình giải quyết vụ án ly hôn đơn phương.

   Thứ hai, chi phí hợp lý: Luật sư X luôn mong muốn cung cấp dịch vụ pháp lý ở mức cao nhất với chi phí phù hợp nhất đối với hoàn cành, điều kiện và mong muốn của khách hàng.

   Thứ tư, tiết kiệm công sức. Có thể nói, việc nộp hồ sơ khởi kiện vụ án ly hôn đơn phương được thực hiện bởi những người không am hiểu về các thủ tục hành chính sẽ rất dễ gặp phải sự khó dễ, sách nhiễu từ phía cơ quan hành chính. .Đừng quá lo lắng. Tất cả những thủ tục ấy, đã có chúng tôi- đội ngũ “lương y pháp lí” của Luật sư X, hứa hẹn sẽ đưa ra cho bạn những “pháp đồ điều trị” hiệu quả và ít tốn kém nhất.

   , bằng sự uy tín trong quá trình làm việc, chúng tôi đã tạo được mối quan hệ tốt đẹp, thân thiết đối với các cơ quan, ban ngành trong bộ máy nhà nước và các đối tác. Qua đó, sẽ được tạo điều kiện thuận lợi và nhanh chóng nhất khi thực hiện dịch vụ ly hôn đơn phương, đơn cử như được tạo điều kiện hơn khi nộp hồ sơ cho tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ án ly hôn đơn phương của vợ chồng.

   Tư vấn hòa giải cho khách hàng một cách tận tình, hợp lí hợp tình nhất, hạn chế tối đa trường hợp khách hàng đưa ra những quyết định mang thiên hướng vội vàng về tình trạng vợ chồng.

   Đại diện khách hàng thực hiện việc soạn thảo đơn ly hôn đơn phương.

   Đại diện khách hàng nộp hồ sơ khởi kiện vụ án ly hôn đơn phương tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú, làm việc của bị đơn. Hồ sơ ly hôn đơn phương bao gồm:

   Đơn ly hôn đơn phương: là đơn phải đáp ứng những nội dung và hình thức của đơn khởi kiện quy định tại Khoản 4, 5 điều 189 Luật tố tụng dân sự 2015. Theo đó, nội dung đơn cần có:

   Ngày tháng năm làm đơn khởi kiện

   Tên Tòa án nhận đơn khởi kiện

   Họ và tên, nơi cu trú, làm việc của người khởi kiện (Thông tin cá nhân)

   Họ và tên, nơi cu trú, làm việc của người bị khởi kiện (Thông tin cá nhân)

   Trình bày quyền, lợi ích hợp pháp của người khởi kiện bị xâm phạm, yêu cầu tòa án giải quyết

   Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực);

   Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có).

   Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung.

   Tư vấn cho khách hàng giải quyết chia tài sản chung

   Tư vấn cho khách hàng về quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng.

   Tư vấn cho khách hàng giành quyền nuôi con, trong trường hợp các bên có tranh chấp quyền nuôi con.

   Tư Vấn Thủ Thủ Tục Ly Hôn Nhanh Trọn Gói Tại Hà Nội

   Khái niệm chung về ly hôn

   – Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Toà án công nhận hoặc quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng. – Tòa án là cơ quan duy nhất có trách nhiệm ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. – Phán quyết ly hôn của Tòa án thể hiện dưới hai hình thức: Bản án hoặc quyết định. Nếu hai bên vợ chồng thuận tình ly hôn thỏa thuận với nhau giải quyết được tất cả các nội dung quan hệ vợ chồng khi ly hôn thì Toà án công nhận ra phán quyết dưới hình thức là quyết định. Nếu vợ chồng có mâu thuẫn, tranh chấp thì Tòa án ra phán quyết dưới dạng bản án

   Bước 1: Nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân quận/huyện nơi cư trú của 2 bên hoặc một trong hai bên; trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài thì được thực hiện tại tòa án nhân dân cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.

   Bước 2: Tòa án ra thông báo nộp tạm ứng án phí, sau khi nộp tạm ứng án phí xong đương sự nộp lại Biên lai nộp tiền tạm ứng án phí cho Tòa án. (mức án phí phụ thuộc vào giá trị tài sản tranh chấp)

   Bước 3: Sau khi hai bên vợ/chồng trình bày ý kiến về việc ly hôn, Tòa án tiến hành mở phiên họp công khai về việc giải quyết yêu cầu ly hôn. Phiên họp phải có mặt đại diện của Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp;

   Bước 4: Ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn hoặc bản án với ly hôn đơn phương

   – Đơn ly hôn đơn phương không yêu cầu cả hai cùng ký vào đơn, nhưng đơn phương ly hôn cần chữ ký của người viết đơn.

   – Bản sao Giấy CMND (Hộ chiếu); Hộ khẩu (có Sao y bản chính).

   – Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn kiện.

   – Bản sao giấy khai sinh con (nếu có con).

   – Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).

   ✔ Thời gian giải quyết vụ án tùy thuộc vào việc giải quyết các nội dung quan hệ vợ chồng.

   ✔ Thời hạn chuẩn bị xét xử: Từ 4 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án.

   ✔Thời hạn mở phiên tòa: Từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử

   Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ giải quyết ly hôn trọn gói vui lòng liên hệ:

   Địa chỉ: 48 – Cầu Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

   Điện thoại liên hệ: (04) 3786 0233 – 0908 666 369

   Thẻ: thuận tình ly hôn tư vấn thủ tục ly hôn trọn gói

   Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương Ở Đâu Tại Hà Nội?

   Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương tại các văn phòng luật là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi không có nhiều gian tìm hiểu về Luật hôn nhân và gia đình.

   Phải làm gì khi muốn ly hôn nhưng người chồng/vợ không đồng ý? Quá trình đơn phương có phức tạp và rắc rối hay không? Đó là thắc mắc của nhiều người khi muốn chấm dứt cuộc sống hôn nhân nhưng lại chưa có nhiều kiến thức về pháp luật. Với những trường hợp này, tốt nhất bạn nên lựa chọn tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương tại các hãng luật uy tín để việc ly hôn diễn ra đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

   Địa chỉ tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương uy tín, trách nhiệm

   Nội dung điều 51, Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định: Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Nếu người vợ hoặc chồng không đồng ý ký vào đơn thì bên còn lại có thể làm đơn ly hôn theo yêu cầu của một bên.

   Thủ tục ly hôn đơn phương

   Để đơn phương chấm dứt hôn nhân theo đúng quy định của pháp luật, người vợ/chồng cần thực hiện các bước như sau;

   Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn

   Bước 3: Nhận kết quả xử lý đơn

   Bước 4: Nguyên đơn nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại cơ quan có thẩm quyền sau đó nộp biên lai cho Tòa án;

   Bước 4: Tòa án triệu tập các bên để lấy lời khai, tiến hành hòa giải và các thủ tục theo quy định pháp luật Tố tụng dân sự

   Bước 5: Khi Tòa án không chấp nhận yêu cầu ly hôn đơn phương, nguyên đơn có thể kháng cáo lên Tòa án cấp trên để xét xử phúc thẩm.

   Dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương tại Onekey & Partners

   Sở hữu đội ngũ luật sư am hiểu về Luật hôn nhân và Gia đình, có kinh nghiệm tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương cũng như giải quyết các vụ tranh tụng khi ly hôn, Onekey & Partners – hãng Luật danh tiếng tại Việt Nam sẽ hỗ trợ khách hàng tiến hành đơn phương ly hôn mà không tốn nhiều công sức.

   + Cung cấp đầy đủ thông tin pháp luật cần thiết về việc đơn phương ly hôn

   + Hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng soạn thảo hồ sơ ly hôn và nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án

   + Tư vấn, đại diện khách hàng giải quyết các tranh chấp trong quá trình ly hôn: tài sản, con cái…

   + Bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng

   + Hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục ly hôn đơn phương và đến khi Tòa án ra quyết định cuối cùng

   Để được tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương ngay, khách hàng vui lòng liên hệ với Onekey & Partners qua email: info@onekeylaw.com hoặc trực tiếp đến số điện thoại: (+84) 2 45678 8989.

   Với 3 cơ sở tại Hà Nội, TP HCM, Phú Quốc, Onekey & Partners luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn khách hàng mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào khách hàng cần.

   Các câu hỏi thường gặp về ly hôn không đồng thuận

   Với vấn đề ly hôn đơn phương, công ty luật Onekey & Partners đã nhận được nhiều câu hỏi của quý bạn đọc. Chúng tôi xin tổng hợp và trả lời như sau.

   Câu 1: Xin hỏi thời gian Tòa án giải quyết ly hôn là bao lâu? (Chị M.Phương, 32 tuổi, Hà Nội)

   Chào chị Phương, luật sư của Onekey & Partners xin được giải đáp thắc mắc của chị như sau:

   Câu 2: Chồng tôi muốn ly hôn nhưng con trai của chúng tôi mới được 7 tháng tuổi. Xin hỏi các luật sư như vậy có trái luật không? (Chị H.Hòa, Nam Định)

   Chào chị Hòa, luật sư của Onekey & Partners xin được giải đáp thắc mắc của chị như sau:

   Theo quy định tại khoản 3, điều 51, Luật hôn nhân và Gia đình, người chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Như vậy, trường hợp của chồng chị Hòa là hoàn toàn trái pháp luật.

   Câu 3: Vợ chồng tôi muốn ly hôn đã có 2 con, 1 cháu 8 tuổi và 1 cháu được 27 tháng. Vậy tôi có được quyền nuôi cả 2 cháu hay không? (Anh Quang, 37 tuổi, Hải Phòng)

   Chào anh Quang, luật sư của Onekey & Partners xin được giải đáp thắc mắc của anh như sau:

   “Luật sư chuyên nghiệp, dịch vụ trọn gói, thay mình làm tất cả mọi thứ nên chuyện của mình cuối cùng cũng được giải quyết êm đẹp.”

   “Ngày xưa 2 vợ chồng mua đc căn chung cư, nhờ bên Onekey làm sổ đỏ. Giờ ly hôn cũng nhờ Onekey lo thủ tục. Nghĩ cũng buồn!”

   Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Ly Hôn Tại Hà Nội trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!