Xem Nhiều 5/2022 # Thủ Tục Gia Hạn Giấy Phép Định Cư Tại Thụy Điển # Top Trend

Xem 33,462

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Gia Hạn Giấy Phép Định Cư Tại Thụy Điển mới nhất ngày 27/05/2022 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 33,462 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 6 Chính Sách Định Cư Thụy Điển 2022 Sẽ Áp Dụng Khi Nộp Đơn Xin Nhập Quốc Tịch
 • Biên Bản Họp Gia Đình Về Chia Thừa Kế Đất Đai Có Hiệu Lực Pháp Luật Không?
 • Thủ Tục Đăng Ký Định Mức Điện, Nước Giá Rẻ
 • Thủ Tục Đăng Ký Định Mức Nước Sinh Hoạt
 • Đơn Xin Ngừng Cấp Nước Sạch, Cấp Nước Sạch Hộ Gia Đình, Đơn Xin Định Mức Nước Nhà Trọ, Cấp Lại Đồng Hồ, Áp Giá, Nối Nước, Lắp Đặt Đồng Hồ Nước, Cấp Nước Sinh Hoạt
 • Thủ tục gia hạn giấy phép định cư tại Thụy Điển

  Hiện nay có rất nhiều người Việt không biết hay chưa hiểu cách làm thủ tục gia hạn giấy phép định cư vĩnh viễn tại Thụy Điển nên mình xin mạn phép viết 1 hướng dẫn làm thủ tục này. Thật ra thủ tục này rất đơn giản và được định rất rõ ràng trong trang web của Sở Di Dân sau : https://www.migrationsverket.se/Privatpersoner/Flytta-till-nagon-i-Sverige/Forlanga-tillstand.html

  Nếu bạn đã có giấy phép định cư trong 6 tháng hoặc hơn và phải làm thủ tục gia hạn trước khi giấy phép hiện tại hết hạn. Bạn có quyền tiếp tục chờ đợi quyết định mới. Thủ tục làm đơn yêu cầu phải làm sớm nhất trước 30 ngày trước khi giấy phép hiện tại của bạn hết hạn.

  Khi bạn làm thủ tục bằng trang web, bạn được hướng dẫn rõ ràng về cách bạn điền đơn và nơi bạn sẽ gửi đơn. Nó sẽ trở nên dễ dàng hơn để làm đúng và làm tăng khả năng nhận quyết định mới nhanh hơn. Lưu ý rằng bạn không thể làm thủ tục đăng ký qua trang web nếu mối quan hệ của bạn đã kết thúc.

  Bạn có thể xem thủ tục xin gia hạn giấy định cư vĩnh viễn tại Thụy Điển trong trường hợp mối quan hệ của bạn với người sambo hoặc chồng/vợ của bạn đã kết thúc.

  Thủ tục

  Bước 1: Điền vào đơn:

  1

  Bạn và người sẽ đến sống tại Thụy Điển đã hơn 18 tuổi.

  2

  Bạn và những đứa trẻ cùng làm thủ tục với bạn phải đã đăng ký hộ khẩu ở Thụy Điển.

  3

  Bạn phải có địa chỉ email.

  4

  Bạn có khả năng trả tiền phí thủ tục qua thẻ nhà băng loại Visa hay Mastercard hay Eurocard-kort

  5

  Bạn phải có máy scan (máy quét chữ ) hay chụp hình các loại giấy tờ được yêu cầu gửi kèm.

  Đây là các hồ sơ bạn sẽ scan hoặc chụp lại và gửi kèm theo yêu cầu gia hạn của bạn

  1

  Bản sao hay copy của passport (hộ chiếu) cái mà chứng minh lý lịch của bạn, hình , chữ ký, số hộ chiếu, quốc gia cấp, thời hạn có hiệu lực và nếu bạn có giấy phép được sống ở quốc gia nào khác ngoài quốc gia của bạn. Nếu như hộ chiếu của bạn đã hết hiệu lực bạn buộc phải gia hạn bởi vì bạn không thể nhận được giấy phép định cư mới với thời gian dài hơn thời gian có hiệu lực của hộ chiếu. Bạn có thể gia hạn hộ chiếu tại nước của bạn hay đại sứ quán của quốc gia bạn.

  2

  Bản sao hộ chiếu hay giấy chứng minh (hay còn gọi là ID-kort) có thông tin cá nhân của người mà bạn nộp đơn xin giấy phép cư trú ở lại với họ.

  3

  Kiểm tra thông tin trong hồ sơ bạn gửi cho chúng tôi phải rõ ràng. Tại các bạn sao hộ chiếu phải có số hiệu và ký tự nằm ở trên và ở dưới của bản sao phải rõ ràng.

  Với những người làm đơn cho con nhỏ thì bạn cũng phải gửi kèm theo hồ sơ sau:

   Bản sao trang hộ chiếu có thông tin cá nhân , hình ảnh, chữ ký, số hiệu hộ chiếu, quốc gia cấp và thời hạn có hiệu lực và nếu đứa nhỏ có giấy phép cư trú ở quốc gia khác ngoài quốc gia của chúng thì cũng phải gửi theo.

  Nếu con bạn đã hơn 18 tuổi thì bạn có thể không cần làm chung với chúng qua trang web. Thay vào đó người đó có thể làm riêng thủ tục bằng mẫu đơn : Thủ tục xin giấy phép định cư tại thụy điển số 160011.

  Hầu hết tất cả các trường hợp bạn phải trả phí làm thủ tục. Bạn trả tiền bằng Visa hoặc Masterkort. Khi bạn hoàn tất làm thủ tục và gửi thì sẽ xuất hiện trang web yêu cầu trả phí. Bạn sẻ nhận được mail với xác nhận rằng hồ sơ thủ tục của bạn đã chấp thuận. Sở di dân sẽ liên lạc với bạn nếu như cần được bổ sung thêm thông tin.

  Biểu giá cấp giấy giấy phép cư trú tại Thụy Điển :

  Lưu ý : Bạn sẽ không được nhận lại phí làm thủ tục nếu như đơn của bạn bị từ chối.

  Bước 4 : Phỏng vấn tại Sở di dân

  Có 2 trường hợp :

  Nếu bạn làm đơn cùng với con riêng của bạn thì sở di dân sẽ gặp bạn để phỏng vấn. Bạn sẽ nhận được một thông báo về thời gian từ sở di dân gửi đến địa chỉ mail bạn khai báo trước đó khi bạn hoàn tất hồ sơ.

  Nếu bạn và người bạn đời của bạn không có con chung đôi khi Sở di dân muốn gặp bạn và người bạn đời của bạn hoặc cả người thân của bạn để phỏng vấn. Trong trường hợp bạn đến phỏng vấn bạn sẽ được nhận một thư thông báo về thời gian từ sở di dân gửi đến địa chỉ mail bạn khai báo trước đó khi bạn hoàn tất hồ sơ.

  Trong thời gian bạn gửi đơn xin gia hạn giấy phép định cư vĩnh viễn tại Thụy Điển bạn vẫn có quyền ở lại Thụy Điển cho đến khi Sở Di Dân đưa ra quyết định. Bạn cũng sẽ có quyền tiếp tục làm việc nếu bạn có giấy phép trong 6 tháng hoặc hơn và thủ tục này đã được làm trước khi giấy phép hiện tại hết hạn.

  Hãy nhớ rằng bạn chỉ có quyền tiếp tục lao động trong thời gian chờ đợi nếu hồ sơ của bạn đã gửi đến Sở Di Dân trước khi giấy phép trước đó của bạn hết hạn.

  Nếu trước đó bạn đã có một quyết định từ chối hoặc trục xuất và bạn làm thủ tục sau khi giấy phép trước đó của bạn hết hạn thì hồ sơ của bạn sẽ được kiểm tra dựa trên những qui định về cản trở thực thi và lúc đó sẽ áp dụng những qui định khác cũng như những yêu cầu khắt khe hơn để có được giấy phép.

  Trong trường hợp Sở di dân cần thêm thông tin từ bạn:

  Đi ra khỏi ngoài Thụy Điển trong thời gian xử lý hồ sơ:

  Nếu bạn đi nước ngoài trong cùng thời gian với giấy phép định cư bạn hết hạn thì rất khó để bạn có thể đến Thụy Điển trước khi nhận được giấy phép mới được cấp. Bạn cần phải chờ quyết định mới của bạn ngoài Thụy Điển.

  Bước 6 Qui định về thẻ cư trú

  Nếu bạn nhận được giấy phép định cư bạn sẽ được nhận một thẻ cư trú. Thẻ này là một căn cứ để bạn có giấy phép được ở lại Thụy Điển và trong đó sẽ có bao gồm hình thẻ và dấu vân tay của bạn. Bạn sẻ phải đặt giờ với Sở Di Dân để chụp hình và lăn tay càng sớm càng tốt. Điều này là cần thiết ngay cả khi trước đó bạn đã có thẻ cư trú vì hình và dấu vân tay của bạn không được lưu lại trong hồ sơ dữ liệu của Sở Di Dân.

  Bạn sẽ nhận giấy phép định cư vĩnh viễn tại Thụy Điển nếu như bạn với người bạn đời hay người thân ở cùng với nhau trong 2 năm. Giấy phép định cư vĩnh viễn tại Thụy Điển của bạn qui định thời gian bạn được đinh cư ở Thụy Điển . Hãy nhớ rằng nếu như bạn không ở Thụy Điển trong một thời gian dài trong thời gian thử thách 2 năm thì nó có khả năng ảnh hưởng đến việc bạn được nhận giấy định cư vĩnh viễn.

  Khiếu nại về quyết định của giấy phép định cư vĩnh viễn tại Thụy Điển

  Bạn có thể khiếu nại về quyết định của giấy phép định cư. Khiếu này này cần được gửi đến Sở Di Dân trong ba tuần gần nhất kể từ ngày bạn nhận được một phần của quyết định. Bạn được quyền thuê luật sư hay ủy quyền cho bất kỳ ai để đại diện cho bạn khiếu nại. Trẻ em dưới 18 tuổi thì không thể tự khiếu nại. Điều này sẽ được thực hiện bởi cha mẹ chúng hay người nào bảo cho trẻ để khiếu nại cho chúng.

  – Các bước thực hiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài

  – Dịch vụ tư vấn kết hôn với quốc tịch Việt Nam cho người nước ngoài

  – Dịch thuật hồ sơ đăng ký kết hôn nhanh

  – Hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ kết hôn với người nước ngoài

  THÔNG TIN LIÊN HỆ LÀM VISA THỤY ĐIỂN NHANH:

  – Làm visa du lịch đi Thụy Điển thăm vợ/chồng tương lại nhanh gọi 0989313339

  Hotline tư vấn visa Thụy Điển nhanh: 1900 6920 hoặc Mobile/Zalo/Viber: 012475 33333

  Tel tư vấn kết hôn: 04.36285414 / 04.66888684 / 0523868666 / 08.22656666

  Quang Binh: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh

  Ho Chi Minh: 15B1 Dong Son Str, 7 Ward, Tan Binh Dist, Ho Chi Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Định Cư Tại Thụy Điển Không Khó Như Bạn Tưởng
 • Kinh Nghiệm Làm Thủ Tục Xin Giấy Phép Định Cư Tại Thụy Điển
 • Dịch Vụ Xin Visa Định Cư Thụy Điển
 • Thủ Tục Xin Visa Định Cư Thụy Điển Diện Vợ Chồng
 • Thủ Tục Xin Visa Định Cư Thụy Điển Bạn Cần Biết
 • Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Gia Hạn Giấy Phép Định Cư Tại Thụy Điển trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100