Xem Nhiều 6/2023 #️ Thông Báo Mới Về Thủ Tục Xin Visa “Du Học” Sang Các Trường Tiếng Nhật Tại Đại Sứ Quán Nhật Bản # Top 11 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Thông Báo Mới Về Thủ Tục Xin Visa “Du Học” Sang Các Trường Tiếng Nhật Tại Đại Sứ Quán Nhật Bản # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thông Báo Mới Về Thủ Tục Xin Visa “Du Học” Sang Các Trường Tiếng Nhật Tại Đại Sứ Quán Nhật Bản mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

   (Tuy nhiên, đối với những người chưa dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào thời điểm nộp đơn xin cấp visa thì cần nộp ”Giấy xác nhận đang theo học tại trường” thay cho “Xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông”.)    Trong những năm gần đây xuất hiện việc giả mạo bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, công ty tư vấn du học hướng dẫn không đúng về du học Nhật Bản, vì vậy để giải quyết vấn đề này, Đại sứ quán Nhật Bản phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện biện pháp này.    1. Cách thức đăng ký xin cấp “Giấy xác nhận văn bằng”:    Các cá nhân tìm hiểu hướng dẫn “Cấp giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông” trên trang web của Trung tâm công nhận văn bằng   Cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo (VN-NARIC), điền các thông tin cần thiết vào mẫu đơn, scan bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và gửi mail tới     Website của VN-NARIC       2. Những điểm cần lưu ý:    (1) Lệ phí: 350.000 VND (khoảng 15 USD)/1 lần cấp giấy xác nhận (thông tin chuyển tiền được đăng tải trong website nêu trên)    (2) Thời gian cấp: khoảng 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ     “Lưu ý”: Các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật được xin cấp tư cách lưu trú “du học” cho đối tượng là người nước ngoài sang cư trú tại Nhật Bản với mục đích chính là học tiếng Nhật được Bộ tư pháp Nhật Bản đăng tải thông tin trong mục các cơ sở giáo dục tiếng Nhật.    http://www.moj.go.jp/nyuukokukanri/kouhou/nyukan_nyukanho_ho28-2.html      Do vậy, từ ngày 1 tháng 3 năm 2019 khi nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản đối với visa ”Du học” sang trường tiếng Nhật cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau.    Đại sứ quán Nhật Bản đề nghị các lưu học sinh và thực tập sinh kỹ năng tuân thủ đúng quy định, đề phòng trường hợp các em phải gánh một món nợ lớn và trải qua cuộc sống không mong muốn tại Nhật Bản.  

Kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2019, tất cả những người xin cấp “Visa du học” sang các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật (tham khảo “lưu ý” ở phía dưới cùng) cần nộp “Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông” trong hồ sơ xin cấp visa.(Tuy nhiên, đối với những người chưa dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào thời điểm nộp đơn xin cấp visa thì cần nộp “Giấy xác nhận đang theo học tại trường” thay cho “Xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông”.)Trong những năm gần đây xuất hiện việc giả mạo bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, công ty tư vấn du học hướng dẫn không đúng về du học Nhật Bản, vì vậy để giải quyết vấn đề này, Đại sứ quán Nhật Bản phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện biện pháp này.Các cá nhân tìm hiểu hướng dẫn “Cấp giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông” trên trang web của Trung tâm công nhận văn bằng Cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo (VN-NARIC), điền các thông tin cần thiết vào mẫu đơn, scan bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và gửi mail tới info.cnvb@moet.gov.vn Website của VN-NARIC https://naric.edu.vn/cong-nhan-van-bang-ket-qua-hoc-tap-cho-cong-dan-viet-nam-ra-nuoc-ngoai-hoc-tap-lam-viec.html (1) Lệ phí: 350.000 VND (khoảng 15 USD)/1 lần cấp giấy xác nhận (thông tin chuyển tiền được đăng tải trong website nêu trên)(2) Thời gian cấp: khoảng 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ“Lưu ý”: Các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật được xin cấp tư cách lưu trú “du học” cho đối tượng là người nước ngoài sang cư trú tại Nhật Bản với mục đích chính là học tiếng Nhật được Bộ tư pháp Nhật Bản đăng tải thông tin trong mục các cơ sở giáo dục tiếng Nhật. Các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật (Tiếng Nhật và tiếng Anh)Đại sứ quán Nhật Bản đề nghị các lưu học sinh và thực tập sinh kỹ năng tuân thủ đúng quy định, đề phòng trường hợp các em phải gánh một món nợ lớn và trải qua cuộc sống không mong muốn tại Nhật Bản.

Thông Báo Về Thủ Tục Chuyển Trường Và Tiếp Nhận Học Sinh

UỶ BAN NHÂN DÂN QUẬN CẦU GIẤY

TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊCH VỌNG A

Số: 01/TB-DVA

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Cầu Giấy, ngày 01 tháng 9 năm 2016

THÔNG BÁO

Về thủ tục chuyển trường và tiếp nhận học sinh

Căn cứ Điều lệ trường Tiểu học; Căn cứ Thông tư số 50/2012/TT-BGDĐT ngày 18/12/2012 của Bộ GD&ĐT về việc Sửa đổi, bổ sung Điều 40; bổ sung điều 40a của Thông tư số 41/2010/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 12 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạoban hành Điều lệ trường Tiểu học, trường Tiểu học Dịch Vọng A thông báo về thủ tục chuyển trường và tiếp nhận học sinh như sau:

1. Đối với học sinh chuyển đi

Cha mẹ (hoặc người giám hộ)của học sinhgặp Nhân viên Văn phòng trường Tiểu học Dịch Vọng A và gửi Giấy đồng ý tiếp nhận của trường nơi học sinh dự định chuyển đến. Nhà trường có mẫu Đơn xin chuyển trường để cha mẹ (hoặc người giám hộ) học sinh kê khai. Sau khi tiếp nhận Đơn, bộ phận Văn phòng sẽ hẹn cụ thể ngày trả hồ sơ chuyển đi của học sinh để hoàn tất các thủ tục tiếp theo. Cha mẹ (hoặc người giám hộ) của học sinh chuyển đi sẽ được nhà trường bàn giao hồ sơbao gồm:

+ Giấy giới thiệu chuyển trường,

+ Học bạ,

+ Bản sao giấy khai sinh,

+ Bảng kết quả học tập ( đối với trường hợp học sinh chuyển trường trong năm học).

2. Đối với học sinh chuyển đến

Khi cha mẹ (hoặc người giám hộ) của học sinhđến trường liên hệ xin cho học sinh từ trường khác chuyển đến Tiểu học Dịch Vọng A, đề nghị mang theo Bản sao Hộ khẩu thường trú + Bản sao Giấy khai sinh và gặp bộ phận Văn phòng để được hướng dẫn cụ thể. Ban giám hiệu nhà trường sẽ căn cứ vào điều kiện của đơn vị để quyết định việc Đồng ý hay Không đồng ý tiếp nhận học sinh chuyển đến.

Nếu học sinh được tiếp nhận, cha mẹ (hoặc người giám hộ) của học sinhsẽ nộp Hồ sơ gồm:

+ Đơn xin học của cha mẹ (hoặc người giám hộ) học sinh,

+ Giấy giới thiệu của trường học cũ,

+ Học bạ,

+ Bản sao giấy khai sinh; Bản sao hộ khẩu thường trú,

+ Bảng kết quả học tập (đối với trường hợp học sinh chuyển trường trong năm học).

3. Chuyển từ nước ngoài về

Cha mẹ (hoặc người giám hộ) nộp cho Nhà trường hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

– Bản sao Hộ khẩu (hoặc Bản chính và Bản photo)

– Đơn của cha mẹ (hoặc người giám hộ) xin được chuyển học sinh từ nước ngoài về Trường Tiểu học Dịch Vọng A,

– Bản sao Giấy Khai sinh của học sinh,

– Học bạ hoặc Chứng chỉ xác nhận kết quả học tập (gồm bản gốc và bản dịch sang tiếng Việt có Công chứng hoặc Chứng thực).

Nếu Hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Nhà trường sẽ tổ chức khảo sát trình độ của học sinh để xếp vào lớp phù hợp.

– Với trường hợp học sinh xin chuyển đi,khi có đủ giấy tờ (như quy định ở mục 1),trong thời gian 3 ngày làm việc, Nhà trường sẽ hoàn tất Hồ sơ để trả cha mẹ (hoặc người giám hộ) học sinh.

– Với trường hợp học sinh xin chuyển đến, khi có đủ giấy tờ (như quy định ở mục 2), trong thời gian 1 ngày làm việc, Nhà trường sẽ trả lời cha mẹ (hoặc người giám hộ) học sinhvề việc Đồng ý hay Không đồng ý tiếp nhận.

– Với trường hợp học sinh từ nước ngoài chuyển về, sau khi đã nhận đượcđủ hồ sơ (như quy định ở mục3), Nhà trường sẽtrao đổi và thống nhất cụ thể với cha mẹ (hoặc người giám hộ) học sinh kế hoạch tiến hành khảo sát trình độ của học sinh.

– Mỗi năm học chỉ giải quyết việc chuyển trường, tiếp nhận học sinh trong 02 đợt:

+ Đầu năm học: Từ ngày 10 tháng 8 đến ngày 31 tháng 8

+ Giữa năm học: Từ ngày 10 tháng 01 đến 25 tháng 01.

Mẫu đơn xin chuyển trường, đơn xin học vui lòng xem trong file đính kèm!

Thông Báo Về Thủ Tục Rút Hồ Sơ Sinh Viên Trường Đhkhxh&Amp;Nv, Đhqghn

Thông báo về thủ tục rút hồ sơ sinh viên Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN

I/Đối với sinh viên tốt nghiệp

1. Trình bằng tốt nghiệp Đại học bản gốc hoặc bằng công chứng nhưng phải có chứng minh nhân dân.

2. Trình các loại giấy tờ sau:

+ Giấy thu nhận sinh viên;

+ Đơn xin rút hồ sơ (sinh viên viết đơn ký ghi rõ họ và tên);

+ Mẫu Phiếu thanh toán có chữ ký của Khoa, Phòng Tư liệu Khoa, Trung tâm Thông tin Thư viện ĐHQGHN xác nhận không nợ hoặc giấy chứng nhận đã trả hết sách của Trung Tâm. (Mẫu phiếu thanh toán, nhận tại Phòng Chính trị và Công tác sinh viên).

+ Mẫu giới thiệu di chuyển khẩu đối với sinh viên từ K42 đến K47 sau khi xin chữ ký và đóng dấu nộp về địa phương. (Mẫu Giấy giới thiệu di chuyển khẩu nhận tại Phòng Chính trị và Công tác sinh viên).

3. Trường hợp nhờ rút hồ sơ phải có giấy uỷ quyền có xác nhận của cơ quan hoặc Chính quyền địa phương, người rút hộ hồ sơ phải trình Chứng minh thư nhân dân và phô tô Chứng minh thư nhân dân nộp cùng các giấy tờ trên.

II/ Đối với sinh viên thôi học

1. Viết đơn xin rút hồ sơ, có ý kiến xác nhận của Ban Chủ nhiệm khoa;

2. Nộp lại thẻ sinh viên và giấy thu nhận sinh viên;

3. Nộp phiếu thanh toán (có chữ ký của Khoa, Phòng Tư liệu khoa, Trung tâm Thông tin Thư viện ĐHQGHN xác nhận không nợ);

4. Sau khi đầy đủ thủ tục ở các mục 1.2.3 và có Quyết định cho thôi học của Nhà trường, Phòng CT&CTSV sẽ giải quyết cho rút hồ sơ.

Chú ý: 1. Phòng Chính trị và Công tác sinh viên chỉ giải quyết cho sinh viên K41, K42, K43, K44 rút hồ sơ khi Khoa đã gửi sổ đăng ký tốt nghiệp về Phòng. 2. Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, sinh viên nộp lại giấy tờ cho Phòng Chính trị và Công tác sinh viên để rút hồ sơ. 3. Đến văn phòng Đoàn (tầng 1 nhà C Trường ĐHKHXH&NV) nhận sổ Đoàn viên.

Trường ĐHKHXH&NV – Trang Tin tức Sự kiện

In bài viết Gửi cho bạn bè

Từ khóa :

Xem tin bài theo thời gian :

Về Thủ Tục Visa Dành Cho Người Việt Nam

Người Việt Nam có hộ chiếu phổ thông cần thiết phải xin visa vào Nhật Bản. Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam quản lý địa bàn từ tỉnh Gia Lai, tỉnh Bình Định trở ra Bắc và tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa của những người sinh sống trong khu vực này. Những người sinh sống trong khu vực từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào phía Nam xin vui lòng nộp hồ sơ xin visa ởTổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Người xin visa không phải là người có quốc tịch Việt Nam đề nghị tham khảo thông tin Visa Requirements for NON-Vietnamese Citizens: Please visitHERE

(1) Thủ tục xin visaa. Trình tự thủ tục từ lúc nộp xin visa đến lúc nhận thông báo kết quả  [Lưu trú ngắn hạn ]    [ Lao động – Lưu trú dài hạn ]

Visa có thể xin trước ngày nhập cảnh Nhật Bản là ba (03) tháng.

b. (Loại visa, nội dung trên mặt visa, tiêu chuẩn cấp visa cơ bản) c.Các mẫu giấy tờ trình nộp d.Lệ phí visa e. Cửa sổ tiếp nhận và trả kết quả

Kết quả xét duyệt visa về nguyên tắc sẽ được thông báovà sau 10 ngày làm việc nếu xin qua các sau 15 ngày làm việc tính từ ngày tiếp theo ngày thụ lý hồ sơ xin visa nếu xin trực tiếp tại cửa sổ của Đại sứ quán , Đại lý ủy thác được chỉ định.

Mục đích chuyến đi

Hình thức nộp

Cửa sổ tiếp nhận

Thời gian xử lí hồ sơ tiêu chuẩn

Lưu trú ngắn hạn Lưu trú dài hạn Lao động v.v.

Nộp theo đoàn của công ty

Cửa sổ visa của Đại sứ quán Đại lý ủy thác

15 ngày làm việc 10 ngày làm việc

Nộp theo cá nhânChỉ được nộp qua Đại lý ủy thác

10 ngày làm việc

(3) Đơn giản hóa giấy tờ xin visa

2. Liên hệ giải đáp thắc mắc

Hotline hỗ trợ về việc xin visa đi Nhật Bản (chỉ sử dụng tiếng Việt):Số điện thoại: 1900-06-88-80

Thời gian làm việc: thứ hai đến thứ sáu (từ 8:30 ~ 17:15)

3. Cửa sổ lãnh sự

(1) Ban Lãnh sự, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam Địa chỉ : 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam Điện thoại : 024-3846-3000 (tổng đài) Fax: 024-3846-3046 Email  : ryouji32@ha.mofa.go.jp

(2) Đại lý ủy thác

【Chú ý】 1 Đại sứ quán Nhật Bản nghiêm khắc xử lý những trường hợp giả mạo hoặc hồ sơ không chính xác. 2 Hồ sơ xin visa không được nộp qua đường bưu điện, email hay Fax v.v. 3 Trừ trường hợp khẩn cấp mang tính nhân đạo, visa không được cấp sớm. 4 Đại sứ quán Nhật Bản không giải đáp thắc mắc cá nhân về tiến độ hay kết quả xét duyệt. 5 Đại sứ quán Nhật Bản từ chối công bố lý do cụ thể về việc quý khách đã xin visa nhưng không được cấp.

Bạn đang xem bài viết Thông Báo Mới Về Thủ Tục Xin Visa “Du Học” Sang Các Trường Tiếng Nhật Tại Đại Sứ Quán Nhật Bản trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!