Xem Nhiều 2/2023 #️ Thẻ Xanh Vĩnh Viễn Và Cách Thức Gia Hạn # Top 4 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Thẻ Xanh Vĩnh Viễn Và Cách Thức Gia Hạn # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thẻ Xanh Vĩnh Viễn Và Cách Thức Gia Hạn mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Như các bạn đã biết, thẻ xanh định cư Mỹ được chia thành 2 loại là thẻ xanh 10 năm (thẻ vĩnh viễn) và thẻ xanh 2 năm (thẻ có điều kiện). Chiếc thẻ này nhỏ nhắn nhưng cực kỳ quyền lực và là mục tiêu của hầu hết những người muốn định cư Mỹ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá tất tần tật các vấn đề xoay quanh thẻ xanh vĩnh viễn. 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Thông tin trên thẻ xanh 10 năm ở Mỹ

Tất cả các thẻ xanh đều thể hiện thông tin cơ bản sau:

Họ và tên của chủ sở hữu.

Ngày tháng năm sinh và nơi sinh.

Giới tính.

Ngày hết hạn của thẻ.

Số A gồm có 8-9 con số hoặc cũng có dạng USCIS#9 con số. Đây là dãy số số giúp Sở di trú USCIS kiểm soát tình trạng thường trú nhân, tương tự như số an sinh xã hội.

2. Quyền lợi khi có thẻ xanh 10 năm ở Mỹ là gì?

Lợi ích của thẻ xanh thì nhiều vô số kể. Đó có lẽ là lý do mà mọi người vẫn hay gọi thẻ xanh và tấm vé thông hành giúp chạm đến giấc mơ nước Mỹ.

Thứ nhất, người có trong tay thẻ xanh sẽ được tự do trong việc xuất nhập cảnh Hoa Kỳ. Cá nhân có thể sinh sống và làm việc tại bất cứ nơi đâu trên lãnh thổ nước này. Ngoài ra, người được cấp thẻ xanh còn có đặc ân miễn giảm visa tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Thứ hai, thẻ xanh 10 năm sẽ có giá trị trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Thường trú nhân có green card hoặc con em của họ sẽ được miễn giảm học phí khi học đến hết cấp 3. Đối với chương trình đại học, cao đẳng thì chỉ cần đóng ⅓ học phí của du học sinh mà thôi.

Thứ ba, cơ hội việc làm và con đường sự nghiệp của người sở hữu the xanh 10 nam cũng được mở rộng hơn các công dân ngoại quốc không có thẻ hoặc quốc tịch Mỹ. Bạn có quyền ứng tuyển và làm việc tại bất kỳ công ty, tổ chức nào và được hưởng chế độ đãi ngộ, hưu trí đúng như luật định.

Ngoài ra, quyền sở hữu tài sản, chính sách an sinh xã hội, bảo lãnh người thân… đều được bao gồm trong chiếc thẻ quyền lực này.

3. Những điều kiện cần có để xin thẻ xanh 10 năm

Thẻ xanh vĩnh viễn sẽ được cấp nếu bạn thuộc 1 trong các diện sau:

Bạn là nhà đầu tư theo chương trình EB-5.

Người được bảo lãnh diện hôn thê/vợ chồng đã gỡ bỏ điều kiện của thẻ xanh 2 năm.

Chủ thẻ làm việc lâu dài trong tại các doanh nghiệp, tổ chức Hoa Kỳ.

Được người thân gia đình bảo lãnh với quan hệ cha mẹ/con cái…

4. Thủ tục và các giấy tờ cần thiết để xin thẻ xanh 10 năm

Giấy đăng ký kết hôn.

Mẫu đơn I-175 được khai chung bởi vợ và chồng. Nếu bạn là người góa vợ/góa chồng sau khi kết hôn 2 năm thì có thể tự nộp đơn xin cấp

thẻ xanh 10 năm

cho mình.

Giấy khai sinh của con (nếu có).

Giấy thuê nhà, hợp đồng thuê nhà hoặc mua nhà do cả 2 vợ chồng cùng đứng tên.

Một tài khoản ngân hàng thuộc quyền sở hữu của cả 2 người.

Các hóa đơn sinh hoạt như tiền điện, nước, gas, internet, điện thoại mà vợ chồng cùng đứng tên.

Một người làm chứng cho mối quan hệ vợ chồng sau khi có hôn thú với nhau.

Bằng chứng minh chứng rằng cuộc hôn nhân của 2 bạn là sự thật.

5. Phỏng vấn xin thẻ xanh 10 năm

5.1 Trong khi phỏng vấn

Bạn cần thả lỏng tinh thần và bước vào buổi phỏng vấn một cách thoải mái và tự tin nhất. Hãy trung thực khi trả lời câu hỏi vì việc bẻ cong sự thật trong buổi phỏng vấn sẽ khiến lá đơn xin thẻ xanh 10 năm của bạn có nhiều nguy cơ bị đánh rớt. Nếu muốn thay đổi điều gì, bạn nên tham khảo ý kiến của luật sư di trú trước. 

5.2 Trước và sau khi phỏng vấn

Trước buổi phỏng vấn, hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và chuẩn bị sẵn câu hỏi có thể được nhắc đến. Nếu có điều kiện, bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của luật sư di trú. Họ có thể hỗ trợ bạn chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn quan trọng này.

Hầu hết đơn xin cấp thẻ xanh 10 năm hay 2 năm đều không bị từ chối thẳng thừng vì sẽ được xem xét kỹ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không qua vòng thi thì hãy dùng đến điền đơn I-290B và thuê luật sư để lời nguyện vọng của mình được trình bày 1 cách chính xác. 

6. Thủ tục nộp đơn để xin chuyển thẻ xanh từ 2 năm sang 10 năm

Khi có nhu cầu chuyển sang làm thẻ xanh 10 năm để ở Mỹ vĩnh viễn, bạn cần nộp mẫu đơn đúng theo diện của mình:

Đối với diện đầu tư EB-5, đương đơn phải nộp đơn để xin xóa bỏ tình trạng cư trú có điều kiện trước 90 ngày kể từ ngày thẻ 2 năm hết hạn. Bạn cũng cần điền đơn I-829 và kèm thêm bằng chứng đang tham gia chương trình đầu tư EB-5.

Người nhập cư diện vợ chồng muốn làm thẻ xanh ở Mỹ thì nộp mẫu đơn I-751 để xin hủy bỏ tình trạng cư trú có điều kiện. Bạn cần nộp thêm bằng chứng chứng minh rằng cuộc hôn nhân của 2 người là hoàn toàn chân thật trong hồ sơ xin chuyển thẻ xanh.

Thủ Tục Chuyển Đổi Sang Thẻ Xanh Vĩnh Viễn Từ Visa Eb5

Nếu người Việt quan tâm và có ý định đến Mỹ để sinh sống cũng như làm việc thì hiển nhiên sẽ không thể không biết đến chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5. Thế nhưng visa EB5 lại chỉ là thẻ xanh có điều kiện trong vòng 2 năm mà hầu hết người tham gia lại muốn định cư lâu dài thậm chí là nhập tịch luôn. Vậy làm sao để có thể chuyển đổi từ thẻ xanh có điều kiện của chính sách sang thẻ xanh vĩnh viễn?

Chương trình EB5 tức viết tắt của Employment Base Fifth được biết đến là chính sách định cư theo diện đầu tư dành cho người nước ngoài có nhu cầu đến Mỹ để sinh sống và làm việc lâu dài. Dù đã được ban hành từ năm 1990 nhưng mãi đến vài năm trở lại đây chính sách này mới thực sự trở nên phổ biến tại Việt Nam. Nguyên nhân là bởi Mỹ cho các dự án hoạt động trong khu vực khuyến khích đầu tư để thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong đó có cả Việt Nam từ năm 2003.

Như vậy mỗi năm Chính phủ Mỹ cấp khoảng 10.000 visa EB5 cho người nước ngoài trong đó 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Center và số còn lại là đầu tư theo hình thức trực tiếp. Chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của chính sách thì ứng viên sẽ có thể nhận được visa mà mình mong muốn. Yêu cầu này chủ yếu đến từ số vốn hợp pháp dùng để đầu tư cũng như số lượng lao động làm việc toàn thời gian mà nhà đầu tư nước ngoài cần phải đảm bảo tạo ra trong quá trình thực hiện dự án.

Bất cứ ai cũng muốn được chuyển đổi thẻ xanh vĩnh viễn và những người sở hữu visa EB5 cũng không ngoại lệ. Vậy lợi ích của tấm thẻ xanh vĩnh viễn này là gì? Người sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn cũng chính là thường trú nhân sẽ được nhận nhiều quyền lợi bao gồm:

+ Thường trú nhân này có thể đến và sinh sống tại bất kỳ nơi nào trong 50 bang của Mỹ.

+ Được công nhận về quyền sở hữu hợp pháp nhiều tài sản có giá trị như xe hơi, nhà cửa và cả súng.

+ Không cần bận tâm về thời gian quá hạn khi ở Mỹ như nhiều người nhập cư khác.

+ Nếu thường trú nhân này đang trong quá trình học tập thì có thể xin học bổng tài trợ bởi chính quyền tỉnh bang đang sinh sống.

+ Thường trú nhân còn được miễn học phí từ tiểu học đến hết trung học và giảm học phí đối với bậc đại học nhưng là trường công lập. Điều này nghĩa là học phí đại học mà thường trú nhân phải trả chỉ bằng 1/3 so với du học sinh.

+ Có cơ hội việc làm bình đẳng như công dân người Mỹ.

+ Nếu thường trú nhân có kế hoạch mua nhà, xe hoặc tài sản có giá trị lớn thì sẽ được hưởng mức lãi suất thấp hơn nhiều lần.

Đơn Xin Chuyển Đổi Thẻ Xanh

2. Mục đích của Mẫu I-90 là gì? – Đơn này được sử dụng bởi những người thường trú hợp pháp và những người thường trú trong tình trạng đi lại để xin thay thế hoặc đổi mới Thẻ xanh hiện có. Những người thường trú có điều kiện cũng có thể sử dụng đơn xin này để xin thay thế Thẻ xanh hiện có. Những người thường trú có điều kiện không được sử dụng đơn này để thay thế, vì bất kỳ lý do nào, Thẻ xanh hiện có đã hết hạn hoặc sẽ hết hạn trong vòng 90 ngày. – Chú ý: Cư dân thường trú có điều kiện (ví dụ CR1, CR2, CF1, CF2) có được tình trạng thông qua hôn nhân hoặc kinh doanh được cấp Thẻ Cư trú thường trú trong hai năm. Khi tình trạng cư trú dài hạn có điều kiện trong vòng 90 ngày kể từ ngày hết hạn, người thường trú có điều kiện không đủ điều kiện để cấp thẻ cư trú có điều kiện thay thế và phải nộp đơn yêu cầu xóa các điều kiện như sau:

* Nếu bạn trở thành thường trú nhân có điều kiện thông qua hôn nhân với công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú hợp pháp, và tình trạng cư trú dài hạn có thời hạn hai năm của bạn sẽ hết hạn trong vòng 90 ngày tiếp theo, hãy nộp Mẫu I-751, Thỉnh Nguyện xin Xóa Điều kiện về Cư trú; hoặc là * Nếu bạn trở thành một thường trú nhân có điều kiện dựa trên việc thành lập một doanh nghiệp thương mại mới và một khoản đầu tư tài chính ở Hoa Kỳ, và tình trạng thường trú vĩnh viễn có điều kiện của bạn sẽ hết hạn trong vòng 90 ngày tiếp theo, hãy nộp Mẫu I-829, để Hủy bỏ Điều kiện. * Khi nhận được Mẫu đơn I-751 hoặc I-829 của bạn, Dịch Vụ Nhập Tịch và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) sẽ tự động gia hạn trạng thái thường trú có điều kiện của bạn, nếu cần, cho đến khi USCIS đã xét xử đơn yêu cầu. Thông báo nhận đơn I-797 của Mẫu đơn cho một đơn kiện đang chờ giải quyết sẽ là bằng chứng về tình trạng thẻ xanh của bạn.

Tư Vấn Gia Hạn Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài

Thẻ tạm trú là 1 loại thị thực đặc biệt vừa có hiệu lực của Giấy phép cư trú vừa có giá trị là 1 Visa. Dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài là một dịch vụ cấp đổi thẻ tạm trú cho người nước ngoài bởi Phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ thu hồi thẻ tạm trú cũ ( thẻ đã hết hạn hoặc không còn giá trị sử dụng) và cấp mới thẻ tạm trú cho người nước ngoài, mà không phải gia hạn thêm bằng cách ghi thêm thời gian hiệu lực vào thẻ tạm trú cũ.

Nhằm giúp người nước ngoài nhanh chóng gia hạn được thẻ tạm trú Oceanlaw hỗ trợ khách hàng gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài trong thời gian nhanh nhất với chi phí thấp nhất.

I. Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

1.Hồ sơ xin gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài:

Giấy tờ cần cung cấp khi gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài:

Thẻ tạm trú đã hết hạn.

Hộ chiếu của người nước ngoài hoặc ảnh 3×4

Một số giấy tờ của công ty hoặc người bảo lãnh

Giấy tờ chứng minh việc tới Việt Nam để công tác, hoặc làm việc hợp pháp như: Giấy phép lao động, hợp đồng làm việc, quyết định bổ nhiệm chức vụ trong công ty, giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Tờ khai gia hạn thẻ tạm trú theo mẫu của Cơ quan xuất nhập cảnh.

2. Cơ quan thẩm quyền giải quyết việc xin gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài:

Cơ quan xuất nhập cảnh trực tiếp quản lý địa bàn doanh nghiệp hay tổ chức làm việc của người nước ngoài.

3. Đối tượng được cấp gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam:

Nhà đầu tư (Thời hạn trong giấy phép đầu tư còn tối thiểu là 1 năm)

Trưởng văn phòng của những tổ chức phi chính phủ (Thời hạn trong giấy phép hoạt động còn lại tối thiểu là 1 năm).

Người lao động nước ngoài đã được Sở Lao động Thương Binh và Xã Hội tỉnh, thành phố cấp Giấy phép lao động và thời hạn giấy phép lao động còn tối thiểu là 1 năm. (Nếu thời hạn trên giấy phép lao động hết thì trước 30 ngày người sử dụng lao động cần phải làm thủ tục Gia hạn giấy phép lao động)

4. Một số trường hợp không được gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Trường hợp mất thẻ tạm trú, không được cấp thẻ tạm trú: Khi mất thẻ tạm trú thì cần phải báo ngay cơ quan cấp thẻ. Trường hợp cấp lại do bị mất thì thủ tục như cấp đổi và nộp kèm 1 đơn báo mất hay văn bản báo mất của cơ quan tổ chức bảo lãnh.

Không cấp thẻ tạm trú cho những người có hộ chiếu thời hạn giá trị còn dưới 1 năm.

Thời hạn giá trị của thẻ tạm trú ngắn hơn ít nhất 1 tháng so với thời hạn còn giá trị của hộ chiếu

II.Một số lưu ý khi gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn tối thiểu là 1 năm và tối đa 3 năm. Thời hạn xin gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài hay đăng ký cấp mới thẻ tạm trú sẽ phụ thuộc vào thời hạn hộ chiếu của người nước ngoài, thời hạn còn lại ghi trên giấy phép lao động (khi người nước ngoài làm việc theo hợp đồng lao động), thời hạn của Giấy phép hoạt động (đối với trường hợp thời hạn hoạt động còn dưới 3 năm).

Khi người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú thì không phải xin cấp hoặc gia hạn visa Việt Nam vì thẻ tạm trú vừa có hiệu lực như giấy phép cư trú vừa có giá trị như visa.

Trong một vài trường hợp, hồ sơ xin gia hạn thẻ tạm trú sẽ có sự thay đổi tùy theo từng yêu cầu của cơ quan nhà nước.

III. Dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Oceanlaw

Khi sử dụng dịch vụ gia hẹn thẻ tạm trú tại Oceanlaw Quý khách sẽ được cung cấp tất cả các dịch vụ sau:

Chuẩn hóa hồ sơ xin gia hạn thẻ tạm trú

Đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin gia hạn tại cơ quan nhà nước có thấm quyền

Giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình làm thủ tục gia hạn

Nhận kết quả tại cơ quan nhà nước và bàn giao cho Quý khách hàng.

Bạn đang xem bài viết Thẻ Xanh Vĩnh Viễn Và Cách Thức Gia Hạn trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!