Xem Nhiều 6/2023 #️ Tạo Nút Bấm Trong Excel Để Chạy Các Lệnh Lập Trình Tự Động # Top 10 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tạo Nút Bấm Trong Excel Để Chạy Các Lệnh Lập Trình Tự Động # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tạo Nút Bấm Trong Excel Để Chạy Các Lệnh Lập Trình Tự Động mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong Excel cho phép bạn tạo ra các nút bấm, hoặc các điều khiển để có thể thực thi các câu lệnh nâng cao. Các lệnh này được lập trình bằng ngôn ngữ VBA, và được gọi là các câu lệnh Macro

1 Bật thanh công cụ nâng cao dành cho nhà phát triển nhấn vào File/ Chọn Options

Mặc định Excel chưa có thanh công cụ Developer, bạn phải bật thanh công cụ này lên một lần duy nhất. Các lần sau Excel tự động ghi nhớ và bạn có thể sử dụng

2 Hộp thoại hiện lên chọn Customize Ribbon/ đánh dấu chọn vào nút Developer

3 Lúc này trên thanh công cụ của Excel sẽ có thêm một Tab Developer

Trên thanh công cụ của Excel sẽ xuất hiện thêm một Tab mới đó là Developer, trong này có các tùy chọn để lập trình câu lệnh Macro

4 Để tạo nút nhấn đầu tiên bạn chọn Tab Developer/ Chọn Insert/ Chọn biểu tượng nút bấm ở dưới mục Form Control

Ngoài việc tạo ra các nút bấm, bạn có thể tạo ra nhiều nút lệnh khác như: danh sách, dấu chọn, chúng tôi

5 Lúc này con trỏ chuột sẽ hiện dấu mũi tên +, bạn vẽ nút nhấn tại vị trí bất kỳ trên file excel

6 Hộp thoại hiện lên bạn cần đặt tên cho lệnh Maco sẽ thực thi, hoặc để tên mặc định của excel tự phát sinh. Sau đó nhấn OK

Kết quả

7 Để nút nhấn có thể thực thi lệnh tự động khi được nhấn vào

Các bạn nhấn chuột phải vào nút bấm, chọn Assign Macro…

8 Hộp thoại mới hiện lên Chọn New

9 Màn hình để gõ lệnh code VBA hiện lên

Các bạn thực hiện các câu lệnh lập trình VBA vào khu vực con trỏ chuột đang nháy. Ở đây, tôi thực hiện một lệnh xuất ra câu thông báo “xin chào macro” hiện lên khi nút được nhấn

10 Nhấn vào nút lưu, đóng cửa sổ và kiểm tra kết quả

Kiểm tra kết quả khi nhấn vào nút vừa vẽ ở bước trên, sẽ xuất hiện hộp thoại xin chào

Danh sách các bài học Lập trình lệnh VBA trong Excel miễn phí của Tin Học Sao Việt

Tạo Mục References/Nguồn Tham Khảo Tự Động Trong Word

Trong quá trình viết sách, viết báo cáo, luận văn,… chúng ta phải điền những nguồn thông tin chúng ta đã sử dụng, đã tham khảo ở đâu để đảm bảo vấn đề bản quyền nhưng chúng ta lại không biết nên ghi thế nào cho đúng chuẩn. Rồi nào là chuẩn của Đại học Harvard, chuẩn IEEE, pla pla pla… Rắc rối quá…

Thật ra, trong Microsoft Word đã có tích hợp sẵn một công cụ hỗ trợ chúng ta làm phần này. Chỉ cần chọn, điền thông tin sau đó nó sẽ tự động xuất ra cho chúng ta luôn.

Rồi, bây giờ bắt tay vào hé…

Bước 1: Di chuyển đến mục “Citations & Bibliography”

Trong Word, các bạn chọn tab ” References“. Sau đó các bạn chú ý vào phần ” Citations & Bibliography”.

Đối với mỗi loại chuẩn sẽ có chút chút gì đó khác biệt để thể hiện nguồn tham khảo. Tùy theo mỗi trường sẽ có yêu cầu sinh viên ghi mục tham khảo theo chuẩn nào khác nhau. Vậy làm sao chọn loại chuẩn gì?

Sau khi các bạn đã điền thông tin source xong. Các bạn sẽ chọn bằng cách bấm xổ xuống cái danh sách chỗ ” Style ” rồi các bạn chọn chuẩn phù hợp.

Chọn vào nút ” Insert Citation” rồi các bạn chọn ” Add New Source… “. Sau đó một hộp thoại tạo source sẽ hiện ra.

Các bạn chọn loại source là trích dẫn từ sách (Book), bài báo (Journal Article) hoặc từ ebook, website,… ở mục ” Type of Source “.

Sau đó các bạn điền thông tin như tên tác giả, tiêu đề, năm xuất bản, nhà xuất bản hoặc đường dẫn của bài viết đối với website.

Đặc biệt là khi trỏ chuột vào mục thông tin nào, nếu bạn không biết nên điền thế nào thì bạn có thể nghía nghía xuống dưới sẽ thấy một ví dụ minh họa cho bạn.

Để xuất các nguồn tham khảo vào văn bản, các bạn chọn vào ” Bibliography“. Sau đó các bạn có thể chọn vào danh sách mẫu, nó sẽ xuất ra thông tin như phần minh họa đó hoặc chọn vào ” Insert Bibliography ” thì word sẽ chỉ thêm vào nội dung thôi chứ không có các tiêu đề như Bibliography, references hay works cited.

Mách Bạn Cách Tự Động Thêm Dấu Chấm Vào Dãy Số Trong Excel

Bước 1: Thiết lập cài đặt

Để không dễ bị nhầm lẫn, ta nên cài đặt dấu ngăn cách các con số hàng nghìn là dấu chấm. Để cài đặt ta thực hiện như sau:

– Kích chọn File, sau đó chọn Option để cài đặt.

Lúc này hộp thoại Excel Options sẽ xuất hiện. Tại đây, chọn thẻ Advanced và thiết lập các thông số như sau:

Bỏ đánh dấu mục Use system separators.

Tại mục Decemal segarator: điền dấu “,” (dấu phẩy).

Tại mục Thousands separator: điền dấu “.” (dấu chấm).

Sau đó ấn OK để hoàn thành cài đặt và chuyển sang bước 2.

Bước 2: Thêm dấu chấm vào dãy số

Có 2 cách để thêm dấu chấm vào dãy số trong Excel.

Cách 1: Sử dụng Number Custom

– Bôi đen cả trang hoặc bôi đen cột cần thêm dấy chấm vào dãy số.

– Sau đó kích chuột phải chọn Format Cell…

– Khi cửa sổ Format Cells mở ra, chọn thẻ Number và chọn mục Custom. Tại đây, chọn định dạng #.##0 và ấn OK. Nếu không có sẵn định dạng này thì các bạn hãy nhập tại mục Type.

Sau khi ấn OK, kết quả hiển thị như sau:

Cách 2: Sử dụng Number

– Bôi đen cả trang hoặc bôi đen cột cần thêm dấy chấm vào dãy số. Sau đó kích chuột phải chọn Format Cell…

– Khi cửa sổ Format Cells mở ra, chọn thẻ Number và tiếp tục chọn mục Number. Sau đó tiến hành thiết lập như sau:

Tại ô Decimal places: điền “0”. Decimal places có chức năng thêm số 0 vào phần đuôi của dãy số, ta cài đặt mục này về 0 để giữ nguyên các con số lúc đầu.

Tích chọn mục Use 1000 separator. Mục này cho phép tự động thêm dấu chấm vào giữa sau hàng nghìn.

Ấn OK để lưu.

Kết quả cũng hiển thị giống như cách 1 ở trên.

Tải về file Excel xây dựng định mức xăng dầu trong doanh nghiệp vận tải

Tải về mẫu hợp đồng giao nhận khoán đầy đủ nhất

Tải về bộ hồ sơ vay vốn ngân hàng của doanh nghiệp

Một số cách xuống dòng trong cùng một ô trong Excel

Mẹo sắp xếp tên theo thứ tự bảng chữ cái trong Excel

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Các Bước Lập Lịch Trình Sản Xuất Trong Doanh Nghiệp

Lập lịch trình sản xuất là biện pháp làm cho quá trình sản xuất của bạn chảy với hiệu quả tối đa. Nó đảm bảo các đơn đặt hàng của bạn được thực hiện theo cách hiệu quả nhất, không bị gián đoạn hoặc chậm trễ.

Lịch trình sản xuất là toàn bộ các hoạt động điều phối, phân giao công việc cho từng bộ phận, cá nhân theo thứ tự công việc ưu tiên nhằm đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ dựa trên khả năng hiện có của nhà máy. Việc lập lịch trình sản xuất sẽ do Quản lý sản xuất, Quản đốc hoặc Trưởng ca lập nên tùy vào mô hình tổ chức nhân sự của từng nhà máy, doanh nghiệp sản xuất.

Mục đích của việc lập lịch trình sản xuất

Thiết lập khung thời gian thực hiện công việc của nhà máy.

Tối thiểu hóa khung thời gian thực hiện một đơn hàng sản xuất.

Tối thiểu hóa khối lượng sản xuất sản phẩm dở dang của doanh nghiệp

Nâng cao hệ số sử dụng nguồn lực hiệu quả nhất.

Dựa trên các thông tin đầu vào là số liệu dự báo, dự trữ đầu kỳ, đơn đặt hàng của khách, người phụ trách sẽ tiến hành lập lịch trình sản xuất. Kết quả của quá trình này sẽ giúp người quản lý hệ thống được kế hoạch sản xuất, thời điểm sản xuất – khối lượng sản phẩm và đảm bảo có đủ hàng dự trữ sẵn sàng bán theo nhu cầu của thị trường.

Một lịch trình sản xuất sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu sản phẩm đồng thời giảm thiểu thời gian và chi phí sản xuất bằng cách cải thiện quy trình sản xuất, giảm thời gian chờ đợi giữa các hoạt động và tối ưu hóa việc sử dụng nhà máy, thiết bị và hàng tồn kho. Để thực hiện điều này, bạn phải điều chỉnh kế hoạch sản xuất của mình với chiến lược kinh doanh và kế hoạch kinh doanh và hỗ trợ lập kế hoạch sản xuất bằng cách phối hợp với các bộ phận khác, chẳng hạn như mua sắm, tài chính và tiếp thị.

Bước 1: Lập danh sách các công việc cần làm trong ngày, tuần hoặc tháng, năm

Đây là bước đầu tiên quyết định sự thành công hay thất bại của một bản kế hoạch sản xuất. Việc lên danh sách các công việc cần làm sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về số lượng cũng như trình tự thời gian thực hiện các công việc. Các công việc càng ghi được đầy đủ, rõ ràng bao nhiêu thì sự chủ động trong việc thực hiện sau này càng dễ dàng bấy nhiêu.

Sau khi lên danh sách các công việc, bạn cũng cần phải thiết lập các mục tiêu phù hợp với các công việc. Mục tiêu này có thể là thời gian hay kết quả mong muốn đạt được. Bạn lưu ý rằng, để mục tiêu phù hợp, thì cần phải bám sát với mong muốn và khả năng của công ty. Nếu đặt mục tiêu quá cao khi bạn chẳng thể đạt được, ít nhiều sẽ làm giảm tiến độ kế hoạch thực hiện các công việc khác.

Bước 3: Ưu tiên sắp xếp thứ tự các công việc

Với bước này, bạn nên cân nhắc, sắp xếp những công việc đã liệt kê ở trên theo thứ tự cấp bách, quan trọng hoặc theo trình tự thời gian, đối tượng tiến hành. Việc sắp xếp này sẽ làm cho bạn loại bỏ những công việc không phù hợp, tiết kiệm thời gian và các nguồn lực khác mà vẫn đạt được các mục tiêu đã đề ra cho công ty.

Bước 4: Linh hoạt trong việc thực hiện kế hoạch

Với những đơn hàng gấp, đơn hàng ưu tiên cần sắp xếp kế hoạch cho phù hợp

Bước 5: Kiểm tra việc thực hiện các kế hoạch

Để biết bản thân đã làm được đến đâu và được bao nhiêu phần trăm của mục tiêu, hay xem xét liệu có hoàn thành được mục tiêu của công ty đúng hạn hay không, bạn cần phải liên tục theo dõi, kiểm tra và chiếu giữa mục tiêu và thành quả của mình.

Đơn giản hóa việc lập lịch trình sản xuất với phần mềm 3S ERP

Ứng dụng phần mềm 3S ERP sẽ giúp doanh nghiệp:

Lập kế hoạch sản xuất nhanh chóng, chính xác

Ngăn chặn thời gian chết

Giảm thiểu chi phí vận chuyển và lưu kho;

Xác định sự thiếu hiệu quả có thể dẫn đến tắc nghẽn sản xuất

Đăng ký nhận tư vấn về giải pháp ERP

Bạn đang xem bài viết Tạo Nút Bấm Trong Excel Để Chạy Các Lệnh Lập Trình Tự Động trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!