Xem Nhiều 6/2023 #️ Tăng Số Lượng Đơn Xin Nhập Quốc Tịch Mỹ Trước Ngày Bầu Cử # Top 10 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tăng Số Lượng Đơn Xin Nhập Quốc Tịch Mỹ Trước Ngày Bầu Cử # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tăng Số Lượng Đơn Xin Nhập Quốc Tịch Mỹ Trước Ngày Bầu Cử mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tăng số lượng đơn xin nhập quốc tịch Mỹ trước ngày bầu cử tổng thống

Năm nay, có hàng chục ngàn cư dân sinh ra ở nước ngoài hiện sống tại Mỹ đang tìm kiếm hoặc đang dự kiến sẽ nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ bằng cách hoàn thành các yêu cầu được đề ra bởi Quốc hội.

Trong 06 tháng cuối năm 2015, các văn phòng nhập cư ở Seattle, Spokane và Yakima đã nhận được 8.607 đơn xin nhập tịch, tăng từ 7.500 đơn trong cùng một thời điểm vào năm 2014, theo số liệu nhập cư liên bang.

Gần 9 triệu cư dân thường trú hợp pháp sống ở Mỹ có đủ điều kiện để trở thành công dân, và trong số đó, khoảng 4 triệu người gốc Tây Ban Nha, theo tờ The Associated Press.

Để hội đủ điều kiện, người nộp đơn phải ở tại Mỹ ít nhất là năm năm, hoàn tất một đơn xin nhập tịch dài 21 trang, lấy dấu vân tay, vượt qua kì thi công dân và tiếng Anh và trả khoảng $700 đô la lệ phí.

Rodriguez – một cô gái nhập cư gốc Mexico cho biết cô đã được truyền cảm hứng để nộp đơn cho quyền công dân nhờ vào đề nghị cải cách của Tổng thống Barrack Obama cho hệ thống nhập cư của quốc gia.

Cô cho biết cô rất lo lắng về cách chính sách nhập cư có thể thay đổi tùy thuộc vào kết quả của cuộc bầu cử tháng mười một này. Cùng ngồi chờ đợi làm bài kiểm tra với Rodriguez là hai phụ nữ đến từ Ấn Độ và El Salvador, cả hai đều nói với cô rằng họ muốn trở thành công dân ngay bây giờ vì một tương lai không chắc chắn của luật di trú Mỹ.

“Mọi người đều gấp rút tham gia các bài kiểm tra nhập tịch ngay bây giờ vì lo sợ tương lai không được bảo đảm của luật di trú”, Rodriguez cho biết.

Trump cũng tuyên bố sẽ cấm người Hồi giáo nhập cảnh tới Mỹ.

“Người ta sợ hãi viễn tưởng Mỹ sẽ có một tổng thống Trump,” Maria Ponce của iAmerica Action, nói.

Ngoài yêu cầu về trình độ tiếng Anh trong việc đọc, viết và nói, có 100 câu hỏi về quyền công dân có thể được hỏi khi một người tham gia kì thi.

Ứng viên phải trả lời đúng sáu trong số 10 câu hỏi họ đưa ra để vượt qua kì thi.

Các câu hỏi có thể thay đổi trong phạm vi. Ứng viên có thể được yêu cầu nêu tên đại biểu quốc hội của họ hoặc các thẩm phán của Tòa án Tối cao Mỹ, hoặc giải thích những chức năng của các thành viên nội các của Tổng thống.

Dịch vụ xuất nhập cảnh Mỹ cho biết 91% những người đi thi đã vượt qua bài thi trong lần thi đầu tiên của họ, và những người không vượt qua được có thể có một cơ hội thứ hai.

Sau khi đã hoàn thành thủ tục nhập tịch, Rodriguez cho biết cô có kế hoạch tiếp tục việc học của mình và chuẩn bị cho một sự nghiệp trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Cô đã ghi danh trong chương trình chăm sóc người già ở Cao đẳng Skagit Valley và đã làm việc hai năm tại Trung tâm Y tế Sea Mar, thúc đẩy giáo dục sức khỏe trong cộng đồng các nông dân nhập cư.

Cô cho biết thỉnh thoảng cô cảm thấy kỳ lạ khi không còn thẻ xanh nữa – cô đã được yêu cầu trả lại thẻ xanh cho các quan chức nhập cư sau khi có được quyền công dân.

Rodriguez rất mong đợi vào tương lai của mình, và cô đặc biệt vui mừng khi có thể bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm nay.

“Tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi là một công dân có tiếng nói trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.”

Theo Goskagit, Evan Marczynski, http://www.goskagit.com/news/more-people-seeking-citizenship-as-election-stokes-immigration-debate/article_61544afa-a54d-5aba-9edd-3951c3236945.html, 29 tháng 05 năm 2016.

Nhập Quốc Tịch Mỹ: Điều Kiện Nhập Quốc Tịch Mỹ

Hình thức nhập quốc tịch Mỹ

Visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5.

Visa định Mỹ theo diện làm việc: Visa EB-1, Visa EB-2, Visa EB-3, Visa EB-4. Riêng Visa EB-3 là dành cho người lao động lành nghề.

Visa định cư Mỹ dành cho thành viên gia đình bao gồm các loại visa sau:

Visa F1: Con cái chưa kết hôn của công dân Mỹ.

Visa F2A: Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân.

Visa F2B: Con cái chưa kết hôn của thường trú nhân.

Visa F3: Con cái đã kết hôn của công dân Mỹ.

Visa F4: Anh, chị, em của công dân Mỹ.

Điều kiện nhập quốc tịch Mỹ

Đương đơn phải ít nhất là 18 tuổi tại thời điểm nộp đơn N-400 (Đơn xin nhập tịch).

Trở thành thường trú nhân (sở hữu Thẻ Xanh) trong ít nhất 5 năm.

Chứng minh bạn đã sống ít nhất 3 tháng tại tiểu bang hoặc địa hạt của USCIS nơi bạn nộp đơn. (USCIS là viết tắt của United States Citizenship and Immigration Services – Sở Nhập tịch và Di Trú Mỹ)

Chứng minh cư trú liên tục tại Mỹ trong ít nhất 5 năm, ngay trước ngày nộp đơn N-400.

Cho thấy bạn đã có mặt thực tế tại Hoa Kỳ ít nhất 30 tháng trong số 5 năm, ngay trước ngày nộp đơn N-400.

Chứng minh bạn có thể đọc, viết và nói tiếng Anh cơ bản.

Có hiểu biết cơ bản về lịch sử và chính phủ Mỹ.

Là người có đạo đức tốt, lý lịch tư pháp rõ ràng.

Thể hiện sự gắn bó với các nguyên tắc và lý tưởng của Hiến pháp Mỹ.

Quy trình nhập quốc tịch Mỹ

Về cơ bản, quy trình nhập quốc tịch Mỹ cho con hay bất kỳ đối tượng nào gồm các bước:

Xác định rằng bạn đã sẵn sàng để trở thành công dân Mỹ.

Xem xét kỹ các điều kiện để trở thành công dân Mỹ.

Chuẩn bị đơn N-400 và gửi cho USCIS.

Thực hiện việc lấy sinh trắc học (nếu có).

Hoàn thành cuộc phỏng vấn nhập tịch.

Sau buổi phỏng vấn, nếu như bạn đáp ứng đủ các yêu cầu. Bạn sẽ nhận được quyết định của USCIS trên đơn nhập tịch. Đồng thời họ cũng sẽ gửi thông báo về việc thực hiện “Lời thề trung thành với nước Mỹ dành cho người nhập quốc tịch Mỹ“.

Phỏng vấn nhập quốc tịch Mỹ

Thời gian và chi phí để nhập quốc tịch Mỹ

Sau khi đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời của câu hỏi bao lâu mới được nhập quốc tịch Mỹ. Toàn bộ quy trình sẽ mất khoảng từ 8 đến 12 tháng. Thời gian xử lý có thể ngắn hoặc dài đối với mỗi đối tượng khác nhau. Thời gian xử lý chung có thể được tra cứu trên trang web của Sở Di trú Hoa Kỳ.

Chi phí cho quy trình này là 725 Đô la Mỹ, bao gồm:

Quy trình xử lý đơn xin nhập cư là 640 Đô la Mỹ.

Phí sinh trắc học là 85 Đô la Mỹ.

Một số câu hỏi khác về nhập quốc tịch Mỹ

Nhập quốc tịch Mỹ có mất quốc tịch Việt Nam?

Câu trả lời là không, vì:– Luật di trú Mỹ chấp nhận song tịch. – Nhà nước Việt Nam vẫn công nhận quốc tịch Việt Nam đối với công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài trong quan hệ với cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, trừ trường hợp Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác.

Mua nhà ở Mỹ có được nhập quốc tịch?

Câu trả lời là không thể. Vì khi muốn xin nhập quốc tịch Mỹ, đương đơn cần phải đáp ứng những yêu cầu từ Sở Di trú Hoa Kỳ.

Lựa chọn một công ty tư vấn định cư uy tín là điều cần thiết để hồ sơ của bạn được xúc tiến nhanh và chính xác. Công ty luật quốc tế SKT tự hào đã hỗ trợ pháp lý thành công cho nhiều khách hàng trở thành công dân Mỹ. Nếu bạn cần hỗ trợ chi tiết hơn, vui lòng liên hệ với đội ngũ luật sư di trú của chúng tôi để nhận được những dịch vụ tư vấn định cư tối ưu nhất.

Justin Bieber Nộp Đơn Xin Nhập Quốc Tịch Mỹ Trước Khi Làm Đám Cưới Với Hailey Baldwin

Tờ TMZ đưa tin, Justin Bieber đang nộp đơn xin quốc tịch Mỹ đồng thời vẫn giữ quốc tịch Canada. Bằng cách xin nhập quốc tịch Mỹ, siêu sao nhạc pop người Canada muốn xây dựng và củng cố mối quan hệ của mình với quốc gia này.

Justin Bieber nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ.

Được biết, để có thể được hưởng quyền là công dân Mỹ, chính phủ Hoa Kỳ yêu cầu người nộp đơn phải từ 18 tuổi trở lên và sở hữu một chiếc Thẻ Xanh tối thiểu là năm năm.

Justin Bieber đáp ứng đủ điều kiện này. Mặc dù sinh ra và lớn lên ở Ontario, Canada, nhưng anh đã cùng gia đình chuyển đến Mỹ sinh sống ở Atlanta năm 13 tuổi. Nam ca sĩ cũng đã được cấp Thẻ Cư Dân Dài Hạn (Green).

Tuy nhiên anh cần phải chứng tỏ mình là người có hiểu biết về lịch sử của Mỹ, có thể nói tiếng Anh và vượt qua bài kiểm tra, phỏng vấn cần thiết để hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch.

Vị hôn thê của Justin Bieber, Hailey Baldwin lại là người sinh ra ở Mỹ và hiện sống tại New York. Ngoài Justin Bieber, rapper Drake cũng là một trong những ngôi sao giữ hai quốc tịch Mỹ-Canada.

Justin Bieber được cho là đã đăng ký kết hôn với Hailey Baldwin.

Hôm 13/9 theo giờ địa phương, Justin Bieber và Hailey Baldwin bị bắt gặp đi đến một toà án làm giấy tờ phục vụ cho việc đăng ký kết hôn. Dù Hailey khẳng định trên Twitter rằng cô chưa kết hôn nhưng nhiều nguồn tin cho hay Justin và Hailey sẽ lên xe hoa trong tháng này tại Canada.

Điều này phù hợp với nguồn tin từ People rằng Justin và Hailey đang lên kế hoạch hoành tráng để có một đám cưới lớn “trước Chúa và những người họ yêu quý”. Địa điểm tổ chức hôn lễ chính là ngôi nhà giá 5 triệu USD mà Justin Bieber mới mua tại quê nhà của anh.

Những Điều Kiện Để Nhập Quốc Tịch Mỹ

Tham gia định cư và nhập quốc tịch Mỹ là con đường duy nhất để trở thành công dân Mỹ. Nhiều người nghĩ rằng việc nhập quốc tịch Mỹ sẽ khó khăn, và tốn nhiều thời gian, luôn luôn đặt ra câu hỏi Bao lâu có quốc tịch Mỹ ? Nhưng thực tế, điều đó không quá phức tạp như chúng ta nghĩ. Chỉ cần đáp ứng những điều kiện để nhập quốc tịch Mỹ và thực hiện đúng, bạn sẽ trở thành công dân Mỹ

Những điều kiện để nhập quốc tịch Mỹ

Để được nhập cư Mỹ, thường trú nhân cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh và phải hiểu biết về lịch sử, chính trị Mỹ.

Từ 18 tuổi trở lên.

Phải trung thành với Hiến Pháp Mỹ và sẵn sàng gia nhập quân đội Mỹ.

Là người có phẩm chất đạo đức tốt, chưa từng vi phạm pháp luật tại Mỹ như trộm cắp, sử dụng giấy tờ giả, buôn hàng cấm,…

Là thường trú nhân Mỹ có thẻ xanh ít nhất 5 năm (thời gian ở Mỹ phải đủ 2,5 năm), hoặc kết hôn với 1 công dân Mỹ được 3 năm (thời gian ở Mỹ trên 18 tháng).

Những trường hợp được miễn giảm điều kiện để nhập cư Mỹ:

Người trên 50 tuổi và là thường trú nhân sống tại Mỹ ít nhất 20 năm.

Trên 55 tuổi và là thường trú nhân sống tại Mỹ ít nhất 15 năm.

Trên 65 tuổi và là thường trú nhân đã sinh sống tại Mỹ ít nhất 20 năm.

Riêng về điều kiện tiếng Anh, các ứng viên phải đáp ứng các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ở mức căn bản.

Quy trình xin nhập tịch tại Mỹ:

Thủ tục nhập quốc tịch Mỹ bao gồm quá trình chuẩn bị hồ sơ và thi nhập tịch Mỹ:

Chuẩn bị hồ sơ nhập tịch Mỹ:

Bản sao thẻ xanh Mỹ

Đơn xin nhập tịch (đơn N-400)

Chuẩn bị mức lệ phí phù hợp để nộp đơn thi quốc tịch.

Quy trình xin nhập tịch tại Mỹ:

Nộp đơn xin quốc tịch Mỹ N-400 lên Sở Di trú Mỹ.

Sau khi đơn được chấp thuận, Ứng viên phải trải qua kỳ thi vấn đáp bằng tiếng Anh ở trình độ cơ bản.

Nhận kết quả thi nhập tịch Mỹ: sau kỳ thi 120 ngày, các ứng viên sẽ nhận được kết quả chính thức. Tuy nhiên, nếu không đạt 1 trong 2 phần thi tiếng Anh và Lịch sử, chính trị Mỹ, bạn sẽ được thông báo ngay và thi lại sau đó 60-90 ngày.

Nhận thông báo chính thức nhập tịch Mỹ và tham gia lễ nhập tịch.

Mỹ là một cường quốc về kinh tế, thiên đường định cư với nhiều người trên thế giới. Để nhập quốc tịch Mỹ và thành công dân Mỹ, trước tiên chúng ta cần định cư và trở thành thường trú nhân Mỹ. Có nhiều cách để định cư Mỹ nhưng định cư theo diện đầu tư được các nhà đầu tư đánh giá là chương trình an toàn và nhanh nhất hiện nay để có được thẻ xanh Mỹ.

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM

Bạn đang xem bài viết Tăng Số Lượng Đơn Xin Nhập Quốc Tịch Mỹ Trước Ngày Bầu Cử trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!