Xem Nhiều 6/2023 #️ Sử Dụng Mẫu Đơn Xin Thôi Việc Thế Nào Cho Chuyên Nghiệp? # Top 6 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Sử Dụng Mẫu Đơn Xin Thôi Việc Thế Nào Cho Chuyên Nghiệp? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sử Dụng Mẫu Đơn Xin Thôi Việc Thế Nào Cho Chuyên Nghiệp? mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nghỉ việc không khó nhưng sử dụng mẫu đơn xin thôi việc thế nào để vừa chuyên nghiệp, vừa chuẩn xác, không làm mất lòng cấp trên và đồng nghiệp cũ lại là một nghệ thuật.

Không chỉ khi tìm kiếm việc làm chúng ta cần nộp đơn xin việc cho đơn vị tuyển dụng mà kể cả khi muốn từ chức, nhân viên cũng phải chuẩn bị đơn xin nghỉ việc theo những mẫu chuẩn nhất định cho đơn vị công tác. Đây là một phần bắt buộc trong thủ tục xin nghỉ việc.

Đơn xin thôi việc là gì?

Đơn xin nghỉ việc là giấy tờ viết sẵn theo mẫu hoặc viết tay của người lao động, bày tỏ nguyện vọng được chấm dứt công việc, chấm dứt hợp đồng lao động với các công ty doanh nghiệp.

Hay nói cách khác, lá đơn này là hình thức để kết thúc công việc để tìm kiếm công việc mới, môi trường mới, thể hiện sự lịch sự, văn minh của người lao động đối với công ty, doanh nghiệp mình từng làm việc. Đồng thời, nó giúp người lao động đảm bảo được quyền lợi, chế độ và thanh toán tiền lương sau khi kết thúc công việc, theo đúng luật lao động hiện hành.

Đơn xin nghỉ việc và những điều cần biết

Kể cả khi nhân viên xin nghỉ có thời hạn cũng cần chuẩn bị đơn xin nghỉ việc tạm thời để đáp ứng yêu cầu quản lý hồ sơ nhân sự của đơn vị. Trường hợp này thường được xuất hiện với những nhân viên có vị thế, có năng lực xuất sắc, nhưng cần nghỉ tạm thời 1-3 tháng vì lý do nào đó.

Nếu thực hiện không chuẩn xác, người lao động có thể vi phạm hợp đồng mà chúng ta đã kí kết với công ty, dẫn đến việc phải bồi thường về mặt tài chính và không nhận được trợ cấp thôi việc, bảo hiểm thất nghiệp…

Ví dụ như:

Nghỉ việc không thông báo trước một khoảng thời gian nhất định

Nghỉ việc mà không được sự đồng ý của doanh nghiệp

Làm trái với các điều khoản trong hợp đồng lao động gây ảnh hưởng tới lợi ích doanh nghiệp

Do đó, chuẩn bị một đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp, chuẩn xác, đúng thủ tục là cách tốt nhất để bảo vệ quyền lợi cũng như hoàn thành trách nhiệm, nghĩa vụ lao động cơ bản của chính mình.

Một số mẫu đơn xin thôi việc phổ biến

Mẫu đơn xin thôi việc 1

Mẫu đơn xin thôi việc 1

Tải mẫu đơn TẠI ĐÂY

Mẫu đơn xin thôi việc 2

Mẫu đơn xin thôi việc 2

Tải mẫu đơn xin thôi việc TẠI ĐÂY

Mẫu đơn xin thôi việc 3

Mẫu đơn xin thôi việc 3

Tải mẫu đơn xin nghỉ việc TẠI ĐÂY

Mẫu đơn xin thôi việc tiếng Anh

Đối với những nhân viên làm việc tại công ty, doanh nghiệp quốc tế, liên doanh nước ngoài thì việc nắm rõ cách viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết đơn xin nghỉ việc tiếng Anh là gì và cách trình bày, kết cấu của một mẫu đơn đầy đủ, chuyên nghiệp nhất.

Phần mở đầu

Trước hết, mọi Resignation Letter/Letter of Resignation hoặc đơn xin nghỉ việc chuẩn dù dưới dạng ngôn ngữ nào thì đều bắt đầu bằng phần tiêu đề, kính thư, lời chào.

Ví dụ như: Dear Sir / Mr. / Mrs. / Department Manager / Directors…

(Kính gửi Ông/ Bà/ Ngài/ Trưởng phòng/ Giám đốc…)

Sau đó, trong đoạn mở đầu, chúng ta phải đề cập được mục đích mà mình hướng đến khi gửi thư là gì. Khi trình bày phần mở đầu, cần làm nổi bật những nội dung, thông tin bản thân nên đề cập, không lan man, dài dòng và diễn giải gì nhiều. Câu văn gãy gọn, súc tích, đi thẳng vào trọng tâm.

Chẳng hạn như: Please accept this letter as my formal resignation from my position as…….(position name)………… at ABC Company, effective from …….. weeks from today’s date ………(current date)………

(Mong lá đơn này được quý công ty chấp thuận như đơn xin nghỉ việc chính thức của tôi tại vị trí …… ở công ty ABC, có hiệu lực bắt đầu sau ….. tuần tính từ ngày gửi đơn hôm nay là…..)

Hoặc là: With this letter, I hereby announce my resignation from the position of ………… for DEF Company, my last day will be………………… Regrettably, I will be unable to come into the office or work past that date.

(Thông qua đơn này, tôi xin chính thức thông báo tới quý công ty quyết định nghỉ việc của mình, rời khỏi chức vị…………….. của công ty DEF, ngày cuối cùng tôi làm việc sẽ là ngày………………….. Rất lấy làm tiếc là sau ngày đó, tôi sẽ không thể tới văn phòng hay làm việc tại quý công ty được nữa.)

Đây là một số kiểu câu thường được áp dụng trong đơn xin thôi việc đơn giản để mở đầu, có chức năng thông báo cho người đọc mục đích mình gửi thư.

Phần nội dung đơn thôi việc

Đây sẽ là những đoạn chứa đựng nội dung chính, có vai trò quan trọng trong đơn nghỉ việc của mỗi người. Vì thế, cách trình bày trong phần thân đóng vai trò quan trọng, thể hiện sự chân thành, chuyên nghiệp của bản thân cũng như quyết định thiện cảm của người đọc.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể khác nhau mà những nội dung cần trình bày trong đơn xin nghỉ có thể linh động thay đổi nhưng nhìn chung, có một số thông tin chính cần bao gồm như sau:

Có sự đánh giá chung về đơn vị công tác cũ (về môi trường, về văn hóa, về đồng nghiệp, về công việc…)

Giải trình lý do khiến bạn nộp đơn xin thôi việc, từ chức

Đưa ra sự cam kết sẽ hoàn thiện hoặc chứng nhận đã hoàn tất toàn bộ những thủ tục thôi việc và trách nhiệm còn lại đối với đơn vị công tác trước khi chính thức nghỉ việc, dựa theo đúng quy định, quy trình mà công ty đề ra, cũng như tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, phong thái chuyên nghiệp của mình

Trong rất nhiều mẫu đơn xin thôi việc làm, người ta đưa ra một số gợi ý sau đây:

Contributing to ABC company has been an immensely rewarding experience for me over the last 3 years, and I want to thank you and the rest of the team for all the support all of you are given me.

(Được đóng góp cho công ty ABC là một kinh nghiệm bổ ích cho tôi trong 3 năm vừa qua và tôi muốn cảm ơn anh/chị cũng như tất cả mọi người trong nhóm vì đã hết mình hỗ trợ tôi rất nhiều trong công việc thời gian qua.)

I am very thankful for the opportunity the company given me to learn all about store managemant and proper customer service. I have genuinely enjoyed my time with the company, and I believe the experience has taught me much about the furniture industry as well as how to effectively manage employees.

(Tôi rất biết ơn cơ hội mà công ty đã cho tôi để hiểu biết nhiều hơn về cách thức quản lý cửa hàng và chăm sóc khách hàng hợp lý. Tôi thực sự rất trân trọng khoảng thời gian làm việc với công ty và tôi tin rằng những kinh nghiệm vừa qua đã dạy cho tôi nhiều điều về ngành nội thất cũng như cách quản lý nhân viên hiệu quả.)

I have enjoyed my time with ABC company and feel that over the past 3 years that I have learnt a great deal. You have been thorough in my training and for that I am greatful. My university course is now coming to an end and I will be relocating back to my home town so will be unable to work afte March 15, 2019.

(Tôi đã trân trọng và làm việc vui vẻ trong thời gian 3 năm qua khi được làm việc tại công ty ABC và đã học được rất nhiều điều. Anh/Chị đã đào tạo và hỗ trợ tôi rất kỹ càng, giúp tôi có được những kỹ năng tuyệt vời. Thời gian học đại học của tôi sắp kết thúc và tôi cần phải trở lại quê hương của mình sau khi hoàn tất thủ tục tốt nghiệp, vì vậy, tôi sẽ không thể tiếp tục làm việc tại công ty sau ngày 15 tháng 3 năm 2019.)

During my notice period, I am happy to train any new staff that you may bring in and help to get new people on board. Please do not hesitate to ask me if there is something that I can help with.

(Trong thời gian công tác của tôi còn chưa kết thúc, tôi rất vinh dự nếu được giao nhiệm vụ đào tạo bất kỳ nhân viên mới nào mà công ty và cấp trên cần để bàn giao lại những nhiệm vụ hiện có. Xin đừng ngần ngại yêu cầu nếu có điều gì tôi có thể giúp đỡ.)

Thank you for the work experience you have given me. I have enjoyed my time here and I do hope ABC company has a very successful and promising future.

Working for ABC company has given me the opportunity to start a career as a sound technician and I will be forever grateful for that. I cannot think of another company which could have provided a better training. I have always been impresses by the professional attitude of all my co-workers, both in the field and at the office. I hope to continue my career in this spirit and I would like to thank you for the many lessons that you taught me.

(Làm việc cho công ty ABC đã cho tôi cơ hội bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một kỹ thuật viên âm thanh và tôi sẽ mãi biết ơn vì điều đó. Tôi không nghĩ sẽ có một công ty nào khác có thể cung cấp quá trình đào tạo tốt hơn ABC dành cho người mới. Tôi luôn bị ấn tượng bởi thái độ chuyên nghiệp của tất cả các đồng nghiệp, cả trong hay ngoài văn phòng. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục sự nghiệp của mình với tinh thần như vậy và tôi muốn cảm ơn anh/chị/công ty rất nhiều vì những bài học đã nhận được.)

Phần cuối

Đây là phần mà người viết cần đưa ra những lời chúc, cảm ơn chân thành và kính thư kết thúc. Nếu bạn gửi đơn xin nghỉ việc qua email thì dòng cuối cùng cần có chữ ký, tên bạn như mọi thư điện tử thông thường:

Sincerely yours, (Trân trọng)

(Ký tên)

Lưu ý khi điền mẫu đơn nghỉ việc

Sử dụng các mẫu đơn có sẵn của doanh nghiệp hoặc các form được chia sẻ rộng rãi trên mạng Internet sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Do đó, nên lưu ý tránh sử dụng những lý do không chính đáng như sau:

Không yêu thích công việc

Do người khác bắt phải thôi việc

Do bị đồng nghiệp nói xấu

Do tâm trạng không tốt…

Thay vào đó, nên đưa ra những lý do phù hợp với hoàn cảnh của bản thân như là:

Không thích nghi được với văn hóa doanh nghiệp

Doanh nghiệp không đưa ra những chế độ đãi ngộ thích hợp

Không tìm thấy khả năng phát triển lâu dài, ổn định của công việc

Muốn thay đổi ngành nghề thích hợp hơn với bản thân

Nghỉ hưu…

Một số trường hợp cần dùng mẫu đơn xin nghỉ việc riêng

Trong quá trình công tác, đôi khi người lao động vẫn bắt buộc phải xin tạm nghỉ trong một khoảng thời gian ngắn hạn nào đó vì lý do việc riêng. Các trường hợp này có thể được chia ra làm 2 loại như sau:

Nghỉ việc riêng được hưởng lương

Nghỉ để bản thân lập gia đình, cưới hỏi

Nghỉ vì con cái lập gia đình, cưới hỏi

Người trong gia đình qua đời (bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ, vợ, chồng, con cái)

Nghỉ việc riêng không lương

Người trong gia đình qua đời (ông bà nội, ông bà ngoại, anh chị em ruột)

Bố hoặc mẹ lập gia đình, cưới hỏi

Anh chị em ruột lập gia đình, cưới hỏi

Một số trường hợp khác có thể linh động thỏa thuận với công ty như là: Người thân đau ốm, bệnh tật, đi làm giấy tờ thủ tục, đi đám cưới, đi đám tang…

Người lao động cần tuân thủ theo các quy định, thủ tục của chính đơn vị công tác khi muốn làm đơn xin nghỉ để đảm bảo những quyền lợi và trách nhiệm của mình.

Viết Đơn Xin Thôi Việc Như Thế Nào Thể Hiện Sự Chuyên Nghiệp?

Đơn xin thôi việc nên viết như thế nào để thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như giúp quá trình nghỉ việc được thuận lợi? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin cần biết về vấn đề này.

Vì sao nên viết đơn xin thôi việc?

Theo đúng quy định của hợp đồng lao động thì việc xin nghỉ của bạn phải được sự đồng ý của người quản lý trong công ty hay doanh nghiệp, nơi bạn làm việc. Nếu bạn tự ý nghỉ mà không thông báo sẽ được xem là hành vi đơn phương chấm dứt hợp đồng và phải chịu trách nhiệm theo quy định.

Quy trình xin nghỉ việc theo đúng luật

Ngoài việc viết đơn xin thôi việc, bạn cũng cần phải thực hiện theo đúng quy trình như sau khi đã quyết định ngừng công việc tại công ty:

Thông báo xin nghỉ

Trước hết bạn cần phải thông báo với người quản lý, ban Giám đốc một cách thẳng thắn. Bạn nên trao đổi trực tiếp và đặt ra vấn đề bạn xin nghỉ việc với lý do hợp lý. Cùng với việc thông báo là gửi kèm đơn xin nghỉ việc để thể hiện bạn một nhân viên có trách nhiệm và chuyên nghiệp.

Bàn giao công việc kỹ lưỡng

Sau khi đơn xin thôi việc được duyệt thì bạn nên tiến hành bàn giao công việc cho người cùng nhóm hoặc cho người quản lý. Có thể bạn sẽ hướng dẫn công việc cho người kế nhiệm vị trí của bạn, do đó nên chuẩn bị trước nội dung hướng dẫn quy trình này để nhanh chóng hoàn thành quá trình nghỉ việc.

Đơn viết tay hoặc file word

Tùy vào từng người có cách làm việc hoặc kỹ năng khác nhau, bạn có thể viết tay hoặc viết trên file word mẫu đơn nghỉ việc của mình. Nhưng dù là hình thức nào thì cũng phải đầy đủ các thông tin và đúng quy chuẩn như kính gửi mở đầu, thông tin công ty và người nhận đơn, nội dung, lý do xin nghỉ việc…

Ngoài ra còn cần trình bày thời gian nghỉ việc rõ ràng, cam kết bàn giao mọi công việc theo quy định, ký và ghi rõ họ tên người làm đơn.

Viết đơn xin nghỉ việc không lương

Trong trường hợp bạn cần nghỉ việc gấp, không đủ thời gian bàn giao công việc thì hãy có cách xử lý thông minh để được ban quản lý thông cảm và tránh việc vi phạm hợp đồng.

Nghỉ không lương là sự thỏa thuận của người lao động và công ty hay doanh nghiệp. Do đó, khi viết đơn bạn cần khéo léo, mềm mỏng để được duyệt nghỉ một cách chính thức.

Đơn xin thôi việc tạm thời

Cũng giống như mẫu đơn trên, khi bạn chỉ muốn nghỉ việc tạm thời vì một lý do nào đó thì nên viết đơn gửi ban Quản lý để được chấp thuận. Dù nghỉ tạm thời hay nghỉ luôn thì làm theo đúng quy định là một điều vô cùng cần thiết.

Nghề Nghiệp Chuyên Môn Trong Đơn Xin Việc Cần Điền Như Thế Nào?

1. Nghề nghiệp chuyên môn là gì?

Nghề nghiệp chuyên môn được hiểu là khả năng áp dụng những kiến thức, kỹ năng được đào tạo hoặc do nghiên cứu vào trong công việc, nghề nghiệp, là những khả năng và kỹ năng chính trong khi làm công việc chuyên nghiệp.

Những kỹ năng nghề nghiệp, nghiệp vụ chuyên môn theo thời gian sẽ dần được hoàn thiện để có thể sử dụng hoàn thiện và hiệu quả. Một người làm việc hiệu quả cần phải có đủ kiến thức để thực hiện tốt công việc đúng chuyên ngành của mình một cách hiệu quả. Có những khả năng để áp dụng kiến thức vào trong những tình huống công việc cụ thể để hoàn thành công việc với một kết quả tốt nhất.

2. Vai trò của viết nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc

Trong đơn xin việc, mô tả về nghề nghiệp chuyên môn là phần cần phải trình bày nhiều nên có nhiều trường hợp ứng viên ngại ngần, bỏ qua không viết về nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việ nộp trực tuyến.

Có một điều có lẽ bạn chưa biết đó chính là nếu bạn bỏ qua không mô tả về kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ nghề nghiệp chuyên môn của mình thì bạn đã bỏ đi chiếc “chìa khóa” thành công để được tuyển dụng bởi các nhà tuyển dụng khi đọc đơn xin việc của bạn.

Bạn hãy mô tả về quá trình làm việc và trình độ, khả năng chuyên môn của bạn làm việc tuyệt vời để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được giá trị của bạn. Trong cuộc đua về tìm việc và sự cạnh tranh nhân lực như bây giờ, bạn hãy sớm nhận ra sự quan trọng của việc viết nghề nghiệp chuyên môn nghề nghiệp trong đơn xin việc một cách chi tiết và đầy đủ.

3. Một số mẫu nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc trong các lĩnh vực

Đối với đơn xin việc trong các ngành như quản trị kinh doanh, nhà hàng bạn có thể ghi như sau: chịu trách nhiệm cả hai bộ phận quá trình từ việc thu thập các thông tin liên lạc, thuyết trình, đề xuất thông qua những điều khoản trong hợp đồng. vượt qua chỉ tiêu bán hàng là 20%.

Đối với đơn xin việc IT : hoàn thiện được các thiết kế web và phát triển những ứng dụng công nghệ, thiết bị công nghệ cho khách hàng, quản lỹ dự liệu data, hệ thống thông tin. Hoàn thành những dự án công nghệ.

Đối với nhân viên chăm sóc khách hàng: hỗ trợ tham gia vào khâu tiếp thị và bán hàng cùng với bộ phận kinh doanh, quản lý giám sát hỗ trợ thêm các hoạt động cũng như là tìm kiếm thêm những khách hàng mới, chịu trách nhiệm to lớn đó là giữ chân được khách hàng, duy trì mức độ hài lòng của khách, khiến khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp, công ty, tập đoàn.

4. Làm đơn xin việc với chúng tôi

Đơn xin việc có 2 hình thức cho bạn có thể tạo ra đó chính là offline và online. Offline nghĩa là viết tay truyền thống còn online đó là bạn sử dụng soạn thảo văn bản hoặc là dùng những trang web để có cho mình đơn xin việc.

Khi bạn tạo đơn xin việc online bạn có thể gửi thẳng tới nhà tuyển dụng hoặc là nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy đơn xin việc của bạn và chủ động liên hệ bạn tới buổi phỏng vấn.

Tất cả những mẫu đơn xin việc này đều miễn phí sẵn sàng cho bạn đem vào sử dụng, khi bạn chọn vào một loại đơn xin việc ví dụ như mẫu đơn xuất nhập khẩu thì hệ thống cần bạn đăng nhập vào tài khoản để có trải nghiệm tốt nhất khi tạo đơn xin việc.

Trong trang web chúng tôi có đầy đủ những tính năng và các bí quyết cẩm nang giúp bạn giải đáp những thắc mắc của bản thân trong mọi vấn đề của tất cả những vị trí việc làm của những ngành nghề khác nhau. Bạn sẽ có được những thông tin mới nhất cũng như là chính xác và đầy đủ nhất.

Những thông tin trong web chúng tôi về những ngành nghề và thông tin tuyển dụng có được nhờ đội ngũ nhân viên hùng hậu tổng hợp lại và cập nhật thường xuyên với mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm hữu ích nhất. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào trang web uy tín này.

5. Những điều cần tránh khi viết đơn xin việc

Để cho lá đơn xin việc của bạn không bị chìm đắm và mờ nhạt giữa hàng trăm hàng nghìn những đơn xin việc khác. Vì thế bạn cần phải tránh 5 lỗi sai sau đây.

5.1. Không nên sử dụng mẫu đơn có sẵn

Bạn có quyền tham khảo những mẫu trên mạng để có ý tưởng và viết được đơn xin việc cho mình để đi phỏng vấn nhưng bạn không nên “bê” y xì nguyên những mẫu đơn xin việc đó vào trong đơn xin việc của bạn.

Hành động này không tạo sự khác biệt và người khác cũng có thể làm được giống bạn,vì thế cơ hội cạnh tranh hầu như chẳng khả quan.

5.2. Không nên nói sai sự thật trong đơn xin việc

Với bất kỳ một công việc nào thì sự thành thật luôn là yếu tố tiên quyết hàng đầu để sử dụng nhân sự, lao động.

Bạn có thể “trót lọt” khi qua được vòng hẹn phỏng vấn nhưng sẽ không thể qua mắt khi trong quá trình làm việc. Lúc đó sự thất vọng của nhà tuyển dụng sẽ tăng lên gấp nhiều lần và sẽ thật khó cho bạn để có thể tiếp tục làm việc tại môi trường khi bạn không thể hoàn thành tốt được công việc.

5.3. Không nên trang trí lòe loẹt, cầu kỳ, mầu mè

Hình thức là thứ gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng vì thê bạn nên để ý va lựa chọn bố cục trình bày sao cho đẹp mắt. Hơn nữa thì bạn cũng nên lựa chọn về các màu sắc có trong đơn xin việc.

5.4. Không được sai lỗi chính tả

Chính tả là một yếu tố rất nổi bật bởi vì khi đọc một lá đơn trang trọng mắc phải lỗi chính tả thì nhà tuyển dụng có xu hướng 80% là không muốn đọc tiếp.

Lỗi chính tả là lỗi mà chỉ có những học sinh cấp 1 dễ mắc phải, người trưởng thành nên học cách không mắc lỗi chính tả trong bất kỳ một hoàn cảnh nào dù là nhắn tin với bạn bè người thân, đăng trạng thái facebook hay đơn giản là để lại lời nhắn thư tay cho một người nào đó.

Cv Viết Tay Nên Viết Như Thế Nào Cho Chuyên Nghiệp?

Nhắc tới CV, chắc hẳn chẳng còn xa lạ với hầu hết chúng ta, những người đang trong quá trình đi tìm kiếm việc làm. Thời đại công nghệ mang đến cho chúng ta những phương thức viết CV hiện đại hơn thay vì viết tay thế nhưng không thể phủ nhận được những giá trị lợi ích to lớn mà CV xin việc viết tay mang lại. Vì thế vẫn có nhiều người lựa chọn viết tay CV cho mình.

1. Thông tin tổng quát về mẫu CV xin việc viết tay

Vai trò của CV xin việc có lẽ đã quá rõ ràng đối với những người đã, đang và sẽ tìm việc làm vì một trong những thông tin đầu tiên bạn cần tìm hiểu của quá trình xin việc này đó chính là tìm hiểu về CV cùng các giấy tờ trong hồ sơ xin việc. Thường thì người ta sẽ tạo CV xin việc trên máy tính, thủ công nhất có thể là tự gõ nội dung CV trên chương trình word, cải tiến hơn thì sẽ làm CV online.

Thông tin tổng quát về mẫu CV xin việc viết tay

Nhiều người vì thế mà vô tình quên đi hoặc cố ý bỏ qua hình thức truyền thống là viết CV bằng tay. Đôi khi nếu những bản CV viết tay sáng tạo cũng vẫn có thể giúp cho chúng ta dễ dàng tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng, nhất là khi CV xin việc viết tay ngày nay có vẻ đã dần “hiếm hoi” hơn dưới sự đông đảo của CV đánh máy.

CV viết tay như thế nào?

Gọi là mẫu CV viết tay để phân biệt với CV đánh máy, CV làm qua hình thức online. Giữa những hình thức này chỉ khác nhau về cách thức thực hiện mà thôi, các yếu tố về nội dung, tính chất vẫn sẽ đảm bảo những yêu cầu cơ bản, tối thiểu của một bản CV xin việc tiêu chuẩn. Chúng bao gồm có bố cục tiêu chuẩn, các trường nội dung cơ bản làm nên diện mạo và nội dung cho CV, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

2. Những ưu điểm lớn mà CV viết tay mang đến cho ứng viên là gì?

Khi mà đã có rất nhiều công cụ hiện đại hỗ trợ người tìm việc trong quá trình viết và tạo CV, vừa mang đến sự nhanh chóng, tiện lợi lại có thể cung cấp quá nhiều ý tưởng làm CV độc đáo, dễ gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng thì cách viết CV bằng tay lại không được lựa chọn nhiều.

Tuy nhiên có thể thấy rằng, CV xin việc viết tay vẫn có được sức mạnh nhất định giúp người lao động dễ dàng đạt được một vị trí như mong đợi nếu như chúng ta khéo léo giúp CV phát huy được hết lợi thế, ưu điểm vốn có. Những ưu điểm đó là gì?

Những ưu điểm lớn mà CV viết tay mang đến

Đầu tiên, CV xin việc viết tay khiến cho bạn trở nên đặc biệt hơn. Bạn đặc biệt hơn vì bạn khác biệt hoàn toàn với tất cả các xấp CV đánh máy đang có trên bàn của nhà tuyển dụng. Chỉ duy nhất bạn viết tay CV cho mình thì tự ắt đó là một điều đặc biệt trong thời buổi công nghệ thông tin người ta chỉ chuộng những gì nhanh chóng nhất, bao gồm cả việc tạo CV qua công nghệ. Từ đây rất có thể nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người tỉ mỉ, cẩn thận, bạn dành rất nhiều tâm huyết để làm nên bản CV xin việc ấy. Hơn hết, nhà tuyển dụng có thể nhìn nhận thấy sự chân thành mà bạn đang gửi tới họ trong công cuộc tuyển dụng này.

Thứ hai, CV viết tay là bằng chứng rõ ràng nhất cho nét chữ của bạn. Vì sao chúng ta lại quan tâm đến nét chữ như vậy? Các cụ ta dạy rằng “nét chữ nết người”. Với một nét chữ đẹp, ắt hẳn bạn phải là người chỉn chu, tài hoa, có định hướng tốt; với một nét chữ ngay ngắn, nắn nót thì dễ thấy ứng viên là người cẩn trọng, chân thành và bằng những nét chữ ẩu, những nhận định như “ẩu đoảng, thiếu chân thành, thiếu khả năng tính toán,…” sẽ được dành cho bạn. Dựa vào nét chữ, cách thể hiện, cách trình bày của bạn trong CV viết tay sẽ rất hữu ích cho nhà tuyển dung trong nhiều trường hợp, nhất là khi tuyển dụng các vị trí công việc đặc thù.

3. Hướng dẫn bạn cách chuẩn bị CV xin việc viết tay thu hút nhà tuyển dụng

3.1. Những yêu cầu cơ bản cần đáp ứng để chuẩn bị tạo mẫu CV xin việc tiếng Việt bằng tay

Bạn chỉ nên chọn cách viết CV bằng tay khi chắc chắn nó cũng được nhà tuyển dụng tiếp nhận. Điều này phải hết sức chú ý trong quá trình đọc tin tuyển dụng vì rất có thể nhà tuyển dụng sẽ đưa ra cả yêu cầu về việc tiếp nhận hình thức CV như thế nào.

Những yêu cầu cơ bản cần đáp ứng

Có đơn vị yêu cầu rõ ràng CV xin việc cần phải đánh máy hoặc làm theo mẫu online của họ nhưng có những đơn vị không ghi gì trong tin tuyển dụng tức là lúc này bạn mới có thể thoải mái chọn cho mình cách trình bày CV xin việc bằng tay nếu như bạn muốn và đặc biệt nữa là bạn có lợi thế về chữ viết.

Vậy thì khi quyết định viết mẫu CV xin việc bằng tay, hãy chuẩn bị cho mình những thông tin kiến thức cơ bản nhất để có thể tạo ra được bản CV chuẩn chỉnh theo một cách riêng độc đáo nhất. Một vài gợi ý sau đây sẽ cần bạn nắm bắt:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình một tờ giấy A4 trắng tinh và sạch sẽ. Thường giấy A4 không có dòng kẻ nên rất khó để chúng ta có được những dòng nội dung ngay ngắn. Hãy chuẩn bị sẵn mẫu giấy có đường kẻ thật rõ nét để kê phía bên dưới làm chuẩn cho bạn viết nội dung, đảm bảo nội dung thẳng hàng, ngay ngắn và đẹp mắt.

Ngay sau đó, ứng viên hãy vạch ra hệ thống nội dung quan trọng cần đưa vào CV xin việc. Phần này không khó vì có thể tham khảo các mẫu CV tại chúng tôi để biết nên có những nội dung nào trong CV viết tay của mình nhưng điều quan trọng nhất vẫn là tính toán, căn chỉnh xem diện tích dành cho mỗi nội dung đó trong khoảng bao nhiêu để toàn bộ bản CV chỉ nằm trong một mặt giấy mà vẫn đầy đủ nội dung. Hệ thống ý có thể sắp xếp tùy ý nhưng luôn đảm bảo tính khoa học, sự logic theo ý đồ của bạn muốn dẫn dắt nhà tuyển dụng.

Đây là quy trình cơ bản để viết CV xin việc bằng tay bạn phải đáp ứng. Đọc qua có vẻ tiến trình thực hiện không có gì khó khăn thế nhưng trong thực tế thì lại khác, CV xin việc viết tay đòi hỏi người viết phải đáp ứng nhiều yêu cầu hơn thế.

3.2. Một số lưu ý quan trọng đặc biệt để giúp CV xin việc bằng tay “đắc thắng”

– Tuyệt đối nói không với lỗi chính tả. Dù là lỗi sai cơ bản, rất nhiều người mắc phải nhưng nó lại khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá không tốt về bạn. Nó giống như việc chúng ta ăn cơm phải hạt sạn vậy, tạo ra cảm giác rất khó chịu và lỗi chính tả chính là hạt sạn của CV. Nó khiến cho nhà tuyển dụng nhận xét bạn là không cẩn thận và có một cảm giác rất khó chịu khi gặp lỗi chính tả vô cùng cơ bản như vậy.

Mẫu CV viết tay

– Nên sử dụng các gạch đầu dòng để liệt kê các nội dung thông tin thay vì trình bày rườm rà, viết thành những đoạn văn dài ngoằng. Với CV, đây là các thể hiện hiệu quả nhất, vừa giúp nêu được nhiều nội dung lại vừa đảm bảo hình thức form CV tiếng Việt được logic.

Đơn xin việc viết tay

Xem nhiều nhất

Bạn đang xem bài viết Sử Dụng Mẫu Đơn Xin Thôi Việc Thế Nào Cho Chuyên Nghiệp? trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!