Xem Nhiều 3/2023 #️ Sống Sót Sau Đại Dịch: Cách Đăng Ký Nhận Trợ Cấp Thất Nghiệp Ở California # Top 7 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Sống Sót Sau Đại Dịch: Cách Đăng Ký Nhận Trợ Cấp Thất Nghiệp Ở California # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sống Sót Sau Đại Dịch: Cách Đăng Ký Nhận Trợ Cấp Thất Nghiệp Ở California mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Số người California thất nghiệp là trên đà đạt đến đỉnh cao lịch sử, khi lương giảm, các doanh nghiệp đóng cửa và các biện pháp phòng ngừa tự cách ly tiếp tục chi phối cuộc sống trong suốt cuộc khủng hoảng coronavirus.

Nhưng ngay cả trong một đại dịch, các hóa đơn và chi phí không dừng lại khi ngân phiếu lương xuất hiện – được đánh dấu bởi nỗ lực thất bại gần đây bởi một số nhà lập pháp San Jose đình chỉ tiền thuê nhà cho những người bị ảnh hưởng bởi virus trong 90 ngày. Trợ cấp thất nghiệp là một nguồn lực để giảm căng thẳng tài chính.

Gần 10 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin thất nghiệp trong hai tuần cuối cùng của tháng Ba. Thống đốc Gavin Newsom cho biết Cục Phát triển Việc làm của tiểu bang, nơi xử lý các yêu cầu này, đã nhận được gần 2 triệu yêu cầu kể từ ngày 12 tháng XNUMX.

Trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 878,727, 370 yêu cầu đã được nộp, theo EDD – tăng 357,921 phần trăm so với tuần trước. Để so sánh, XNUMX cư dân trên toàn tiểu bang đã được chứng nhận bảo hiểm thất nghiệp vào tháng Giêng. Những, 10,180 đã ở Quận Santa Clara, tổng cộng khoảng 15.5 triệu đô la thanh toán.

Quyền lợi bảo hiểm thất nghiệp dành cho những người bị mất việc và giảm giờ làm việc, cũng như những người bị cách ly hoặc chăm sóc cho những người bị bệnh. EDD kêu gọi cư dân nộp đơn trong tuần đầu tiên bị mất việc, đặc biệt là phải vào trong hàng đợi tăng vọt càng sớm càng tốt.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể nộp đơn thất nghiệp?

Bước 1: Bước đầu tiên là tìm ra những lợi ích mà bạn đủ điều kiện. Cho dù yêu cầu Bảo hiểm thất nghiệp, Nghỉ phép gia đình có lương or Bảo hiểm tàn tật, phương pháp nhanh nhất là trực tuyến. Khiếu nại có thể được thực hiện qua điện thoại các ngày trong tuần từ 8 giờ sáng đến trưa bằng cách gọi 1 (800) 300-5616 hoặc gửi đơn đăng ký tới EDD PO Box, 12906 Oakland, CA 94604.

Bước 2: Khi bạn bắt đầu ứng dụng, đảm bảo bạn có thông tin liên lạc cho các nhà tuyển dụng trước, giấy tờ tổng thu nhập và tài liệu về quyền công dân. Tùy thuộc vào những gì bạn yêu cầu, các tài liệu khác như hồ sơ y tế cũng có thể được yêu cầu để chứng minh đủ điều kiện.

Bước 3: Cuối cùng, hãy đặt lời nhắc để đăng ký với EDD cứ sau hai tuần. Ứng viên phải tiếp tục chứng nhận đủ điều kiện, báo cáo bất kỳ công việc nào được thực hiện và theo dõi tiền lương kiếm được (ngay cả khi chưa được thanh toán) để tiếp tục thu lợi ích. Khi đô la được phân phối, Thẻ ghi nợ EDD – có thể được chuyển sang tiền gửi trực tiếp – là lựa chọn nhanh nhất, so với gửi séc thực tế.

Trung bình, người dân California nhận được bất cứ nơi nào từ $ 40 đến $ 450 mỗi tuần tiền trợ cấp thất nghiệp và cá nhân có thể nhận được một ước tính trực tuyến. California cung cấp tới 26 tuần bảo hiểm.

Nhưng sau khi Quốc hội thông qua Viện trợ, cứu trợ và an ninh kinh tế (CHĂM SÓC) Đạo luật, luật khẩn cấp đã kéo dài thêm 13 tuần nữa, trong tối đa 39 tuần thanh toán. Ngoài ra, gói kích thích 2.2 nghìn tỷ đô la sẽ cung cấp khoản thanh toán 600 đô la hàng tuần trên mức lãi suất do séc thất nghiệp nhà nước cung cấp, có khả năng thêm vào séc hàng tuần là 1,050 đô la cho một số cư dân. Chương trình liên bang này sẽ có thể truy cập đến ngày 31 tháng XNUMX.

Cư dân không cần phải làm bất cứ điều gì để nhận thêm $ 600 mỗi tuần.

Newsom đã từ bỏ thời gian chờ đợi một tuần thường đi trước các lợi ích, nhưng tiền vẫn sẽ mất ít nhất ba tuần để chuyển vào túi.

Trước cuộc khủng hoảng coronavirus, người nhận cần tích cực tìm kiếm một công việc mới và có khả năng bắt đầu ngay lập tức. Hai yêu cầu này giờ đây linh hoạt hơn để xem xét các lệnh của khu vực pháp lý địa phương cho cư dân ở nhà và các doanh nghiệp không quan trọng phải đóng cửa.

Ngoài ra, Quốc hội đã tạo ra chương trình Hỗ trợ Thất nghiệp Đại dịch, sẽ cung cấp bảo hiểm cho những người lao động tự làm việc thường không cung cấp những lợi ích này. Điều này bao gồm các dịch giả tự do, công nhân tìm kiếm vị trí bán thời gian và nhà thầu độc lập – chẳng hạn như trình điều khiển Lyft và DoorDash. Tối đa 39 tuần lợi ích sẽ có sẵn cho đến ngày 31 tháng XNUMX.

Liên lạc với Katie Lauer tại [email được bảo vệ] hoặc theo @_katielauer trên Twitter.

Không phải biên tập viêne: Trong loạt bài mới tập trung vào việc mang đến cho bạn tin tức của bạn, bạn có thể sử dụng trực tiếp trong cuộc khủng hoảng, chúng tôi cung cấp các mẹo và câu chuyện giải thích để giúp bạn sống sót sau đại dịch COVID-19. Bạn muốn biết gì? Hãy cho chúng tôi biết: [email được bảo vệ]

Trợ Cấp Thất Nghiệp Ở Nhật

1. Trợ cấp thất nghiệp là gì?

Trợ cấp thất nghiệp 失業給付金 しつぎょうきゅうふきん là số tiền trợ cấp dành cho người lao động đã nghỉ việc và đang trong trạng thái thất nghiệp. Đây là 1 phần tiền trợ cấp cơ bản (基本手当 きほんてあて)trong chế độ bảo hiểm thất nghiệp (雇用保険 こようほけん)mà Hellowork hay gọi bằng 1 cách khác là 失業保険 しつぎょうほけん.

2. Đối tượng được nhận trợ cấp thất nghiệp là những ai?

Người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp (雇用保険) đã được 1 năm tính đến thời điểm nghỉ việc, trong 1 năm đó có ít nhất 6 tháng có số ngày làm việc từ 14 ngày trở lên.

Trường hợp người lao động có thời gian làm việc ngắn hạn (từ 20~30 tiếng/tuần) thì thời gian cần thiết từ lúc tham gia bảo hiểm đến khi nghỉ việc là 2 năm, trong đó có ít nhất 12 tháng tròn làm việc từ 11 ngày trở lên.

3. Thủ tục giấy tờ cần thiết để nhận trợ cấp thất nghiệp

Giấy chứng nhận nghỉ việc của người tham gia BH thất nghiệp 離職票. Được Hellowork cấp sau khi người lao động nộp giấy chứng nhận nghỉ việc 離職証明書

Giấy chứng nhận người được tham gia BH thất nghiệp 雇用保険被保険者証 就職していた会社からもらいます。

Ảnh thẻ 2.5cmx3cm x 2 ảnh

Thẻ My Number hoặc giấy tờ chứng minh có số My Number (thẻ thông báo, 住民票)

Giấy tờ chứng minh nhân thân (trường hợp có thẻ My Number thì không cần mục này)

Thẻ my number

Con dấu

Sổ ngân hàng

4. Thời gian và số tiền trợ cấp thất nghiệp có thể nhận

Thời gian được nhận tiền trợ cấp phụ thuộc vào lý do bạn thất nghiệp là do đâu. Thông thường lý do thất nghiệp đến từ 2 yếu tố chính:

+ Từ phía công ty: các lý do như phá sản, bị cho nghỉ việc do cơ cấu lại công ty, về hưu hoặc nghỉ việc do tình hình của công ty nói chung là những trường hợp bị buộc nghỉ việc do ý chí của người thuê lao động chứ không phải là từ lao động.

+ Từ phía bạn: như chuyển việc, kết hôn, bị bệnh… Ngoài ra, những trường hợp vi phạm quy định công ty bị cho nghỉ việc cũng được coi là 自己都合退職.

Cách tính số tiền trợ cấp

Số tiền trợ cấp 1 ngày = (Tổng tiền lương của 6 tháng trước khi nghỉ việc) ÷ 180

Tuy nhiên số tiền trợ cấp không thể vượt quá mức quy định trong bảng sau:

Số tiền trợ cấp định mức

Được nhận trợ cấp trong thời gian bao lâu?

Đối với trường hợp nghỉ việc do phía công ty:

Đối với trường hợp nghỉ viêc từ phía người lao động

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Làm Hồ Sơ Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp Ở Đâu?

Làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp ở đâu

Luật sư cho em hỏi: Em làm việc tại TP. Hồ Chí Minh đã hơn 1 năm và dự định sang năm 2021 về Đà Nẵng sinh sống và làm việc. Trong thời gian chờ việc, em sẽ làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong ít nhất là 3 tháng, thì em có được đăng ký bảo hiểm thất nghiệp tại Đà Nẵng để nhận được BHTN hay không và hồ sơ thì cần những gì? Hộ khẩu thường trú của em ở tại Đắk Lắk. Mong nhận được sự giúp đỡ của quý luật sư.

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP về Làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp:

“1. Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.”

Theo quy định trên, cơ quan giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp là Trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động muốn nhận thất nghiệp và hiện nay, pháp luật không giới hạn nơi nộp hồ sơ hưởng BHTN phải là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hay nơi đóng bảo hiểm xã hội. Do đó, sau khi nghỉ việc bạn có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ việc làm thành phố Đà Nẵng mà không nhất thiết phải nộp ở thành phố Hồ Chí Minh hay Đắk Lắk.

Về làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Căn cứ Điều 16 Nghị định 28/2015/NĐ-CPvà Khoản 6 Điều 1 Nghị định 61/2020/NĐ_CP hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp gồm giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị hưởng trợ thất nghiệp;

+ Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

+ Quyết định thôi việc;

+ Quyết định sa thải;

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

+ Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;

+ Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. 

– Sổ bảo hiểm xã hội.

– Chứng minh thư (bản chính).

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: 

Trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc về Làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Nơi Nhận Trợ Cấp Thất Nghiệp Có Bắt Buộc Là Nơi Đóng Bảo Hiểm Thất Nghiệp?

Nơi nhận trợ cấp thất nghiệp có bắt buộc là nơi đóng bảo hiểm thất nghiệp?

Cho em hỏi em làm việc tại Bình Dương nhưng hiện tại em đã thôi việc em muốn nơi nhận trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm xã hội ở quê em có được không ạ? Và em cần phải làm hồ sơ hay thủ tục gì không ạ? Xin cảm ơn.

Thứ nhất, căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định:

“Điều 17. Nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.”

Như vậy, trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày nghỉ việc thì người lao động có thể nộp 1 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tại bất cứ trung tâm dịch vụ việc làm, nơi mà người lao động muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Theo như thông tin bạn cung cấp thì bạn làm tại Bình Dương nhưng muốn nhận trợ cấp thất nghiệp tại quê của bạn thì vẫn nhận được. Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày nghỉ việc, bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở một trung tâm dịch vụ việc làm bất kỳ tại quê của bạn – nơi nhận trợ cấp thất nghiệp mà bạn muốn.

Thứ hai,  căn cứ vào Điều 16 Nghị định 28/2015/NĐ-CP và Khoản 6 Điều 1 Nghị định 61/2020/NĐ-CP quy định:

“Điều 16. Hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

1. Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

2. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc:

a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

b) Quyết định thôi việc;

c) Quyết định sa thải;

d) Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;

đ) Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc;

e) Xác nhận của người sử dụng lao động trong đó có nội dung cụ thể về thông tin của người lao động; loại hợp đồng lao động đã ký; lý do, thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động;

g) Xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc doanh nghiệp hoặc hợp tác xã giải thể, phá sản hoặc quyết định bãi nhiệm, miễn nhiệm, cách chức đối với các chức danh được bổ nhiệm trong trường hợp người lao động là người quản lý doanh nghiệp, quản lý hợp tác xã;

h) Trường hợp người lao động không có các giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động do đơn vị sử dụng lao động không có người đại diện theo pháp luật và người được người đại diện theo pháp luật ủy quyền

3. Sổ bảo hiểm xã hội

Tổ chức bảo hiểm xã hội thực hiện xác nhận về việc đóng bảo hiểm thất nghiệp và trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị của người sử dụng lao động.

Đối với người sử dụng lao động là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an thì trong thời hạn 30 ngày, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng, Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân thực hiện xác nhận về việc đóng bảo hiểm thất nghiệp và trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động kể từ ngày nhận được đề nghị của người sử dụng lao động.”

Tư vấn Bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến 1900 6172

Như vậy để được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì bạn cần chuẩn hồ sở gồm các giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp ( mẫu 03 – Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH ); 

+ Sổ bảo hiểm xã hội ( bản chính );

+ Quyết định nghỉ việc ( bản chính hoặc bản sao công chứng );

Nghỉ việc hơn 1 năm có được làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Không đóng đủ 12 tháng ở công ty mới có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về nơi nhận trợ cấp thất nghiệp, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bạn đang xem bài viết Sống Sót Sau Đại Dịch: Cách Đăng Ký Nhận Trợ Cấp Thất Nghiệp Ở California trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!