Xem Nhiều 11/2022 #️ Sinh Viên Học Tại Hà Nội Đăng Ký Biển Xe Máy Như Thế Nào? / 2023 # Top 12 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 11/2022 # Sinh Viên Học Tại Hà Nội Đăng Ký Biển Xe Máy Như Thế Nào? / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sinh Viên Học Tại Hà Nội Đăng Ký Biển Xe Máy Như Thế Nào? / 2023 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bước vào cánh cửa Đại học với 12 năm đèn sách khép lại, chắc chắn sẽ có nhiều sinh viên bỡ ngỡ, lo lắng để chuẩn bị hành trang tiếp bước vào đời. Bạn đã chọn được ngôi trường Đại học trong mơ, đã chọn được nơi ở thích hợp, đã trang bị 1 chiếc xe máy ưng ý để làm bạn ĐỒNG HÀNH??? Nhưng chọn xe xong rồi, đi đăng ký biển số và thủ tục ra sao thì bạn vẫn còn băn khoăn và chưa biết phải làm sao cho đúng. Hiểu được tâm lý chung của các bạn tân sinh viên, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn 1 số thông tin về đăng ký biển xe máy đối với sinh viên học tại Hà Nội.

Đối tượng sinh viên được đăng ký biển tại Hà Nội

+) Sinh viên có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

+) Học sinh, sinh viên đang theo học hệ tập trung từ 2 năm trở lên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viên có thẻ học sinh, sinh viên và giấy giới thiệu của nhà trường.

***) Đến chi cục thuế nơi bạn đăng ký xe để nộp lệ phí trước bạ

Mức lệ phí trước bạ = 5% tổng số tiền ghi trên hóa đơn( đã bao gồm phí VAT)

Đi nộp lệ phí trước bạ, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+) Giấy chứng nhận xuất xưởng xe: 1 bản photo + 1 bản gốc để đối chiếu.

+) Hóa đơn GTGT của cửa hàng bán xe: 1 bản photo+ 1 bản gốc

+ Tờ khai lệ phí trước bạ : 2 bản, xin mẫu tai chi cục thuế và điền đầy đủ thông tin

+) CMND, hộ khẩu: bản gốc và photo

***) Sau khi nhận được tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của chi cục thuế và giấy xác nhận đã nộp phí trước bạ của Kho bạc thì bạn tới cơ quan công an để tiếp tục làm tiếp thủ tục đăng ký xe máy và lấy biển số.

Hồ sơ đăng ký xe cần có (theo Điều 7 thông tư 15/2014/TT-BCA):

+) Giấy đăng ký xe : Do Công An phát. Bạn cần kê khai đầy đủ các thông tin và các nội dung quy định trong đó.

+) Giấy tờ của chủ xe: Thẻ sinh viên, CMND, Giấy giới thiệu của nhà trường nơi bạn theo học.

+) Giấy tờ của xe: Hóa đơn GTGT mua xe, biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, giấy chứng nhận xuất xưởng của xe của cửa hàng.

Các địa điểm nộp thuế và đăng ký biển số xe trên địa bàn TP. Hà Nội.

ĐỊA ĐIỂM NỘP THUẾ TRƯỚC BẠ VÀ ĐĂNG KÝ BIỂN SỐ II. Sinh viên các tỉnh đang học tại Hà Nội đăng ký biển theo hộ khẩu thường trú.

Tất cả các sinh viên muốn lấy biển theo hộ khẩu thường trú.

Cầm giấy xuất xưởng và hóa đơn ở cửa hàng cấp

Hộ khẩu + chứng minh nhân dân

Đến trụ sở Công An Huyện nơi bạn đăng ký thường trú theo hộ khẩu

Để đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh,việc đăng ký biển xe máy sớm là điều quan trọng và cấp thiết, luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn sinh viên hiểu được cách đi đăng ký biển xe máy..

Bạn chỉ cần đến xem và chọn mua cho mình một chiếc xe ưng ý, còn tất tần tật những phần hậu mua xe cứ để TAYA MOTOR lo. Cam kết về chất lượng, bảo hành dài hạn, dịch vụ uy tín với 6 cửa hàng Showroom trên 2 địa bàn thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Còn chần chờ gì nữa mà không đến với chúng tôi. Mọi chi tiết xin liên hệ: https://tayamotor.vn/

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI:

Miền Bắc: 0988452223 – 0936229221

Miền Nam: 0906832696

CHÚC CÁC BẠN MỘT NĂM HỌC MỚI VUI VẺ VÀ THÀNH CÔNG !

Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Hà Nội Đối Với Sinh Viên Đại Học / 2023

Thủ tục đăng ký biển số xe Hà Nội đối với sinh viên đại học

Em mới mua một chiếc xe máy Vision ở Hà Nội và muốn đăng ký xe để có biển Hà Nội. Em là sinh viên năm 3 của trường Kinh tế quốc dân nhưng quê em ở Cà mau thì có đăng ký biển số xe Hà Nội được không? Nếu được thì thủ tục thế nào?

Thứ nhất, về nhu cầu đăng ký biển số xe Hà Nội

Căn cứ theo điểm c Khoản 1 Điều 9 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định:

“Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.”

Như vậy, đối với học sinh, sinh viên nếu có nhu cầu thì có thể thực hiện việc đăng ký xe có biển số Hà Nội. Tuy nhiên phải đáp ứng điều kiện sau:

+ Có thẻ học sinh, sinh viên học theo hệ trung cấp từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện.

+ Có giấy giới thiệu của nhà trường.

Thứ hai, về thủ tục đăng ký xe

Căn cứ theo quy định tại Điều 7 Thông tư 15/2014/TT-BCA:

“Điều 7. Hồ sơ đăng ký xe

Hồ sơ đăng ký xe gồm:

1. Giấy khai đăng ký xe.

2. Giấy tờ của chủ xe.

3. Giấy tờ của xe.”

Như vậy, để đăng ký xe có biển Hà Nội, bạn cần chuẩn bị hồ đến công Cơ quan công an quận nơi trường bạn đặt trụ sở làm thủ tục đăng ký. Hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

+ Giấy khai đăng ký xe.

+ Thẻ học sinh sinh viên.

+ Giấy giới thiệu của nhà trường .

+ Chứng từ lệ phí trước bạ của xe theo quy định của pháp luật.

Sau khi hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ bạn sẽ được cấp giấy đăng ký xe.

Kết luận, bạn là sinh viên năm 3 Đại học Kinh tế quốc dân nằm trên địa bàn Hà Nội thì bạn đủ điều kiện để thực hiện thủ tục đăng ký biển số xe Hà Nội. Để đăng ký bạn chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ đã nêu trên.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết:

Trường hợp đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

Thủ tục đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh

Trong quá trình giải quyết nếu có gì vướng mắc về Thủ tục đăng ký biển số xe Hà Nội đối với sinh viên đại học; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn.

Thế Giới Xe Điện Hỗ Trợ Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Biển Hà Nội. / 2023

Thế giới xe điện – chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng thù tục đăng ký xe máy điện biển hà nội cho chính chủ xe hoặc tỉnh khác không chính chủ một cách nhanh chóng, thủ tục đơn giản nhất.

Khách hàng mua xe chỉ cần lưu lại thông tin khách hàng:

1/ Đối với khách hàng yêu cầu tên chính chủ xe chỉ cần để lại 1 chứng minh thư nhân dân & 1 giấy photo hộ khẩu. Sau khi nhân viên của công ty chúng tôi đến cơ quan chức năng hoàn thành tất cả hồ sơ và giấy tờ sẽ gọi quý khách đến bấm số chọn biển và lấy biển về.

2/ Đối với khách hàng là người tỉnh ngoài hoặc không cần chính chủ, sau khi nhân viên của Thế giới xe điện hoàn thành mọi thủ tục hồ sơ và lấy biển số xe điện đem đến tận nhà bàn giao cho quý khách hàng.

*** Lưu ý : Tất cả biển số lấy được là biển Hà Nội đầu số 29 – MĐ chứ không hỗ trợ làm biển ở các tỉnh thành khác. Thủ tục đăng ký xe máy điện miễn phí 100% nên quý khách không cần phải trả 1 đồng nào cho cơ quan chức năng ***

Thế giới xe điện địa chỉ cung cấp xe đạp điện, xe máy điện, xe 50cc uy tín hàng đầu Việt Nam: Hotline liên hệ để được tư vấn:

Hà Nội: 024.22108888 – 0966.888887- 0352.088888

Hồ Chí Minh: 028.39739298 – 0968.674707

*Hà Nội

(1) 80 Nguyễn Lương Bằng. Quận Đống Đa. Hà Nội

(2) 176 Tôn Đức Thắng. Đống Đa. Hà Nội

(3) 455 Nguyễn Văn Cừ. Quận Long Biên. Hà Nội

(4) 154 Phạm Văn Đồng. Quận Cầu Giấy. Hà Nội

(5) 40 Ô Chợ Dừa. Quận Đống Đa. Hà Nội

(6) 521M Nguyễn Trãi. Quận Thanh Xuân. Hà Nội

*Thái Bình

(7) Thị trấn Vũ Quý – Kiến Xương – Thái Bình

*Hồ Chí Minh

(8) 654 Luỹ Bán Bích. P.Tân Thành. Quận Tân Phú – Tp.HCM

(9) 65-67 Võ Thị Sáu. Phường 6. Quận 3 – Tp.HCM

Đắk Lắk

(10) 145 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

*Quảng Bình

(11) 54 Trần Hưng Đạo – Đồng hới – Quảng Bình

(12) 14 Quang Trung – Thị xã Ba Đồn – Quảng Bình

Bàn luận

Thủ Tục Và Chi Phí Đăng Ký, Ra Biển Xe Máy Điện Vinfast Klara Tại Hà Nội / 2023

Một trong những chiếc Vinfast Klara đã ra biển tại Hà Nội

Theo quy định tại khoản 3 Điều 53 Luật Giao thông đường bộ 2008 thì xe cơ giới phải đăng kí và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Cùng trong quy định này tại khoản 18 Điều 3 Luật Giao thông đường bộ 2008 thì: ” Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ gồm xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự.”

Như vậy, theo quy định này thì xe máy điện là loại xe thuộc xe cơ giới vì thế xe máy điện cần phải đăng kí và gắn biển số còn xe đạp điện không phải là xe cơ giới nên không cần phải đăng kí. Việc đăng kí xe máy – xe đạp điện được tiến hành theo các bước đơn giản, nhanh chóng với cơ chế 1 cửa.

Các bước để đăng ký xe máy điện Vinfast Klara như sau

Bước 1: Nộp thuế trước bạ tại cơ quan có thẩm quyền trong khu vực bạn sinh sống Tờ khai nộp thuế trước bạ dành cho xe máy điện

Đầu tiên, bạn cần mang hóa đơn VAT của chiếc xe Vinfast Klara cùng Chứng minh thư đến chi cục thuế thuộc quận/huyện nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú. Xin tờ khai nộp thuế trước bạ, sau khi điền các thông tin xong và được chi cục thuế duyệt, bạn có thể qua ngân hàng được chỉ định để đóng tiền vào ngân sách nhà nước. Sau khi hoàn thành việc nộp tiền vào ngân sách, bạn sẽ có biên lai thu tiền của thuế trước bạ.

Mức thuế trước bạ theo pháp luật:

– Xe có hóa đơn VAT thấp hơn 10.000.000 VNĐ sẽ có mức thuế là 400.000

– Xe có hóa đơn VAT lớn hơn mức 10.000.000 VNĐ sẽ có mức thuế là 600.000.

Thế nhưng, với Vinfast Klara theo như thực tế, phí trước bạ của chiếc xe sẽ đóng ở mức 5% giá trị trên hóa đơn mua bán xe tức là tương đương với mức 1.750.000 VNĐ cho mẫu A1 và 1.050.000 VNĐ cho mẫu xe A2. Đây được cho là mức áp dụng tương đương với xe máy phổ thông dành cho Vinfast Klara.

Vinfast Klara phiên bản A1 Bước 2: Đăng ký xe

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với Vinfast Klara, bạn có thể đến cơ quan công an đăng ký xe tại quận, huyện địa phương mình đăng ký hộ khẩu, xin tờ khai đăng ký xe máy điện và điền đầy đủ thông tin, cà số khung số máy chiếc xe của mình và dán vào tờ khai. Việc cà số xe máy điện các bạn có thể nhờ dịch vụ làm tại cổng các khu vực đăng ký một cách nhanh chóng và tiện lợi. Số khung của chiếc xe máy điện Vinfast Klara nằm ngay dưới yên nên rất dễ dàng để thực hiện việc cà số.

Sau đó, hoàn thành hồ sơ và nộp cho cơ quan đăng ký xe bao gồm các loại giấy tờ như sau:

– Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

– Tờ khai đăng kí biển số xe máy điện.

– Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.

Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng của Vinfast Klara

– Hóa đơn giá trị gia tăng (VAT) của chiếc xe đó.

– Chứng minh thư và sổ hộ khẩu bản gốc ( kèm thêm một bản photo )

Sau đó với Vinfast Klara, tiền đăng ký ra biển cho chiếc xe này tại Hà Nội là 1.500.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ chứ không phải ở mức 550.000 VNĐ thông thường như với xe máy điện thông thường. Sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục trên, các bạn sẽ nhận được một giấy hẹn lấy đăng ký và được cấp biển số ngay sau khi bấm biển.

Vinfast Klara phiên bản A1 sử dụng pin Lithium-ion là phiên bản cao cấp nhất của dòng xe máy điện Vinfast hiện tại.

Như vậy, với chiếc xe máy điện Vinfast Klara sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý để lăn bánh trên đường thì chúng ta sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng gần 4 triệu đồng. Với cách tính và ra biển như hiện tại đang được áp dụng với Vinfast Klara, khi chiếc xe máy điện này trở về mức giá niêm yết sau khi hết khuyến mãi 3 không của Vinfast thì con số phải bỏ ra để tậu được Vinfast Klara sẽ khá cao và sẽ tăng dần theo từng đợt tăng giá của Vinfast Klara.

Bạn đang xem bài viết Sinh Viên Học Tại Hà Nội Đăng Ký Biển Xe Máy Như Thế Nào? / 2023 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!