Xem Nhiều 11/2022 #️ Quy Trình Và Các Thủ Tục Khi Mua Bán Đất Thổ Cư / 2023 # Top 14 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 11/2022 # Quy Trình Và Các Thủ Tục Khi Mua Bán Đất Thổ Cư / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Trình Và Các Thủ Tục Khi Mua Bán Đất Thổ Cư / 2023 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thế nào là đất thổ cư?

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa khái niệm đất thổ cư và đất nền? Vậy đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư là cách gọi truyền thống để chỉ đất ở. Trên thực tế loại đất này trong quy định của pháp luật đất đai năm 2013 thì nó là nhóm đất thuộc đất phi nông nghiệp. Đất thổ cư này sẽ là đất ở tại đô thị và đất ở tại nông thôn.

Đất thổ cư là loại đất được nhà nước công nhận trên giấy chứng nhận quyền sở hữu và được ký hiệu đất ODT hoặc ONT. Các loại đất thổ cư này có thể xây dựng nhà ở, các công trình gắn liền phục vụ cho đời sống. Đồng thời, nó bao gồm loại đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất được xây dựng theo quy định của pháp luật.

Phân biệt đất nền và đất thổ cư

Đất nền và đất thổ cư là hai khái niệm khiến rất nhiều người nhầm lẫn bởi lẽ mọi người hay nói rằng đất nền và đất thổ cư thường đi liền với nhau. Chính điều đó khiến hai khái niệm này trở nên mơ hồ và khó hiểu hơn.

Đất nền là loại đất chưa chịu hoặc chịu ít sự tác động của con người như đào, san, lấp,… Tuy nhiên, về cơ bản, khi nói tới đất nền cũng chính là nói tới đất thổ cư dùng để xây nhà. Những công trình sinh hoạt phục vụ đời sống của con người.

Hiện nay, có nhiều dự án phân lô, tách lô để bán đất nền trên thị trường bất động sản. Đặc điểm nổi bật của đất nền dự án là cơ sở hạ tầng, hệ thống tiện ích, hệ thống giao thông đồng bộ và tiện lợi.

Những điều kiện để tiến hành thủ tục mua bán đất thổ cư

Để mua bán đất thổ cư thuận lợi và dễ dàng, tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra thì bạn cần lưu ý những điều kiện sau:

Mảnh đất bạn đang mua phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( sổ đỏ) được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Người thực hiện giao dịch với bạn phải là người có tên trong sổ đỏ hoặc là người được ủy quyền thực hiện giao dịch. Nếu được ủy quyền thì bạn cần kiểm tra tính pháp lý của hợp đồng ủy quyền đó.

Đảm bảo rằng mảnh đất bạn định mua hiện tại không xảy ra tranh chấp về đất đai với những người sử dụng đất liền kề hoặc những tranh chấp khác ( bạn có thể tra cứu trên internet, văn phòng công chứng hoặc hỏi thăm tại phòng địa chính, người sinh sống tại khu vực).

Tại thời điểm chuyển nhượng, mảnh đất không bị cơ quan có thẩm quyền dùng để kê biên nhằm mục đích để đảm bảo cho việc thi hành án.

Mảnh đất còn thời hạn theo quy định của pháp luật.

Nếu chung lô đất thì cần tách lô trước khi tiến hành chuyển nhượng.

Thủ tục cần thiết khi mua bán đất thổ cư

Những giấy tờ bên bán cần chuẩn bị

Khi đến cơ sở tiến hành chuyển nhượng để hoàn tất thủ tục mua bán đất thổ cư thì người bán cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định. Nếu được ủy quyền thực hiện giao dịch thì cần cung cấp hợp đồng ủy quyền hợp pháp.

Sổ hộ khẩu thường trú của cả vợ và chồng

Chứng minh thư, thẻ căn cước công dân có giá trị tại thời điểm chuyển nhượng của cả vợ và chồng.

Trích lục thửa đất.

Chứng từ nộp thuế đất.

Đơn đề nghị chuyển quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất

Những giấy tờ bên mua cần chuẩn bị

Để hoàn tất thủ tục mua bán đất thổ cư thì người mua cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân có giá trị tại tời điểm chuyển nhượng.

Hợp đồng ủy quyền mua hợp pháp nếu người mua không trực tiếp tham gia vào giao dịch mua bán.

Sổ hộ khẩu thường trú.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân với những trường hợp chưa kết hôn và giấy đăng ký kết hôn với những trường hợp đã kết hôn.

Quy trình mua bán đất thổ cư

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Hai bên mua và bán cần chuẩn bị các những giấy tờ như đã nêu trên để làm hộ sơ chuyển nhượng.

Hợp đồng chuyển nhượng cần phải được công chứng và chứng thực thì mới có được công nhận và có giá trị pháp lý. Vì vậy, hai bên cần đến văn phòng quản lý đất đai, UBND xã/phường, thị trấn hoặc văn phòng công chứng để tiến hành làm thủ tục. Nếu hợp đồng chuyển nhượng không được công chứng thì sẽ không được pháp luật công nhận và không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Bước 2: Kiểm tra và thẩm định hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của các bên tham gia thực hiện giao dịch thì văn phòng công chứng hoặc cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra và thẩm định các giấy tờ để đảm bảo những giấy tờ hai bên cung cấp đều hợp lệ và có giá trị pháp luật tại thời điểm chuyển nhượng.

Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thẩm tra hồ sơ, trích sao hồ sơ địa chính; gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính; chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với trường hợp phải cấp mới giấy chứng nhận.

Yêu cầu bổ sung giấy tờ nếu cần thiết để giao dịch diễn ra thuận lợi hơn.

Bước 3: Tiến hành làm hợp đồng chuyển nhượng

Văn phòng công chứng sẽ soạn thảo hợp đồng chuyển nhượng theo thỏa thuận của hai bên hoặc có thể hai bên soạn thảo rồi nộp tại văn phòng đăng ký. Hai bên sẽ xem lại và điều chỉnh sao cho hợp lý nhất và đảm bảo quyền lợi của cả 2 bên, đặc biệt đảm bảo về mặt pháp lý.

Sau khi đã thống nhất, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng mua bán đất thổ cư có sự chứng kiến, và công chứng của văn phòng đăng ký.

Bước 4: Sang tên sổ hồng

Sổ hồng nhà đất được xem là giấy tờ pháp lý có giá trị cao nhất về quyền sở hữu, quyền định đoạt… của chủ sở hữu. Sau khi đã có bộ giấy tờ đầy đủ của việc mua bán nhà đất, người mua cần tiếp tục thực hiện bước chuyển tên sổ đỏ để hoàn tất quá trình giao dịch của mình.

Các bước và công việc cần làm gồm có:

Lên chi cục thuế quận/huyện nơi quản lý nhà đất được giao dịch để kê khai thuế TNCN.

Nhận tờ khai của chi cục thuế và nộp tiền thuế TNCN kê khai vào kho bạc nhà nước.

Nhận biên lai đóng tiền của kho bạc, quay lại chi cục thuế để lấy giấy xác nhận đã thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước.

Mang toàn bộ hồ sơ lên phòng địa chính cấp quận/huyện nơi quản lý nhà đất giao dịch để nộp và làm thủ tục chuyển quyền/tên người sở hữu.

Bước 5: Thực hiện nghĩa vụ tài chính

Nếu trong hợp đồng không có thỏa thuận về bên nào có nghĩa vụ nộp thuế, lệ phí thì thông thường cả bên bán và bên mua sẽ có nghĩa vụ nộp thuế và lệ phí. Thông thường sẽ được tính như sau:

Người mua sẽ nộp lệ phí trước bạ:

Lệ phí trước bạ = 0,5% x khung giá đất

(Khung giá đất do ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố nơi có đất tại thời điểm chuyển nhượng theo quy định của pháp luật.)

Người bán sẽ nộp thuế thu nhập cá nhân theo cách tính như sau:

Thuế thu nhập cá nhân = 2% Giá chuyển nhượng (giá ghi trong hợp đồng).

Theo quy định Luật thuế thu nhập cá nhân năm 2007, sửa đổi năm 2012 thì bên chuyển nhượng có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên trên thực tế, hai bên có thể tự thỏa thuận bên nào có nghĩa vụ nộp thuế.

Bước 6: Nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Sau khi đã nộp thuế, chủ sử dụng đất nộp biên lai thu thuế, lệ phí trước bạ cho cơ quan quản lý đất đai để nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Thời hạn giải quyết theo quy định hiện hành khi hồ sơ hợp lệ thì trong thời hạn 15 ngày.

Quy Trình Và Thủ Tục Mua Bán Đất Thổ Cư Mới Nhất 2022 / 2023

Thủ tục mua bán đất thổ cư đã được quy định rõ ràng bởi các điều Luật cụ thể. Tìm hiểu rõ ràng về thủ tục và thực hiện theo đúng pháp luật không chỉ là trách nhiệm của bên mua và bán mà còn là căn cứ pháp lý chính xác để hạn chế những rủi ro không đáng có.

Thủ tục mua bán nhà đất thổ cư hay còn gọi là thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã được quy định rõ ràng trong điều luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gồm các bước như sau:

Đại diện bên mua và đại diện bên bán sẽ cùng tiến hành công chứng tại Văn phòng công chứng hoặc Ủy ban nhân dân xã, phường nơi tại nơi miếng đất thuộc quản lý hành chính (ví dụ khi mua miếng đất A có vị trí tại phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, người mua và người bán phải đến UBND phường Thụy Phương để tiến hành công chứng).

2 bên mua và bán có trách nhiệm tiến hành kê khai nghĩa vụ thuế tại Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện nơi thửa đất thuộc quyền kiểm soát. Căn cứ theo luật, hồ sơ kê khai nghĩa vụ thuế bao gồm: + Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản) + Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản) + Hợp đồng công chứng đã lập (01 bản) + Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản (01 bản sao đã công chứng) + Giấy chứng minh và hộ khẩu của cả bên mua và bên bán (02 bản sao đã công chứng)

Sau khi các giấy tờ được hoàn tất và thủ tục được chấp thuận, 2 bên mua và bán sẽ được nhận thông báo nộp thuế và tiến hành nộp thuế trong thời gian tối đa 10 ngày.

Khi toàn bộ giấy tờ được hoàn thành, 2 bên mua và bán hoàn thiện khoản thuế trong thời gian đã quy định, thủ tục sẽ chuyển đến nước kê khai sang tên quyền sử dụng đất.

Căn cứu theo Điều 100, Luật đất đai Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các giấy tờ cần phải nộp như sau: + Đơn đề nghị cấp sổ đỏ + Hợp đồng chuyển nhượng + Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bên bán + Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu bên mua (bản sao đã công chứng) + Giấp chứng nhận đã nộp tiền vào ngân sách nhà nước + Thời hạn giải quyết giất tờ kéo dài tối đa trong 15 ngày.

Xem tới đây chắc hẳn, bạn đang quan tâm đến: Cách tính giá đất chuẩn xác

II. Những lưu ý cần thiết khi giao dịch mua đất thổ cư

2.1 Không mua đất thổ cư không có sổ đỏ

Sổ đỏ chính là loại giấy tờ pháp lý cao nhất khẳng định tính hợp pháp của thửa đất trong quá trình mua bán. Dựa vào sổ đỏ, người mua không chỉ nắm rõ được chính xác những đặc điểm cơ bản của thửa đất, mà đây còn là giấy tờ quan trọng hàng đầu trong quá trình mua/bán/sử dụng trong tương lai.

2.2 Thông tin rõ ràng, chính xác

Ngay cả khi nắm chắc sổ đỏ trong tay, việc xác minh với bên thứ 3 có thẩm quyền vẫn là điều vô cùng cần thiết. Việc làm giả sổ đỏ, đo đạc sai giữa diện tích trong sổ đỏ với diện tích thực tế vẫn xuất hiện ngày một nhiều, gây khó khắn trong công tác xác nhận. Chính vì vậy, người mua cần đặc biệt tỉnh táo và cẩn trọng, kiểm tra, xác minh, tiến hành đo đạc chính xác để hạn chế tối đa những nhầm lẫn không đáng có.

Quy Trình 4 Bước Làm Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Đất Thổ Cư / 2023

Thủ tục sang tên sổ đỏ gồm bao nhiêu giai đoạn?

– Thủ tục sang tên sổ đỏ 2019 gồm có 3 giai đoạn chính: GĐ1: Nhận đặt cọc GĐ2: Công chứng GĐ3: Hoàn thiện bộ hồ sơ Mỗi bước để tiến tới hoàn tất thủ tục đều cần trải qua nhiều khâu, nhiều giai đoạn. Vì vậy, thời gian để sang tên sổ đỏ cũng mất thời gian dài, khoảng chừng 2-3 tháng

II. Chi tiết các bước sang tên sổ đỏ

3. Bước 3: Kê khai hồ sơ tài chính và hồ sơ sang tên Kê khai tài chính và làm thủ tục sang tên sổ đỏ

a. Kê khai hồ sơ tài chính – Kê khai hồ sơ tài chính cần có đầy đủ những giấy tờ sau: + 02 bản sao tờ khai lệ phí trước bạ có chữ ký của bên mua + 02 bản sao tờ khai thuế thu nhập cá nhân có kèm chữ ký của bên bán. Nếu trong trường hợp cho tặng thì cần 04 bản + 01 bản chính hợp đồng công chứng + 01 bản sao có công chứng của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà ở và tài sản đi kèm đất + 01 bản sao có chứng thực của cơ quan các cấp có thẩm quyền về chứng minh thư, sổ hộ khẩu (Cần mang bản chính đi đối chiếu) + Trong trường hợp tặng, cho hay thừa kế cần có giấy chứng minh quan hệ nhân thân giữa người cho và người nhận nhằm miễn phí thuế thu nhập cá nhân – Sau khi kê khai hồ sơ tài chính xong và nhận được thông báo của cơ quan chính quyền, trong thời gian 10 ngày cần phải nộp đầy đủ các khoản về nghĩa vụ tài chính, đó là: Thuế thu nhập cá nhân: Được tính bằng 2% tổng giá bán nhà hoặc 25% dựa trên thu nhập (giá bán sau khi đã trừ đi chi phí phát sinh và giá vốn ban đầu) khi có chứng từ chứng minh Lệ phí trước bạ: là khoản phí người sở hữu nhà, đất phải khai và nộp cho cơ quan thuế để đưa mảnh đất, ngôi nhà đó đi vào hoạt động. Nó được tính bằng 0,5 giá trị bánb. Kê khai hồ sơ sang tên sổ đỏ – Đối chiếu với Điều 9, ở khoản 2 thông tư 24/2014/BTNMT và điều 14 thông tư 02/2015/BTNMT, hồ sơ sang tên sổ đỏ cần có đầy đủ các giấy tờ sau: Khoản 2, điều 9: “a) Hợp đồng, văn bản về việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất; chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của vợ hoặc chồng thành của chung vợ và chồng theo quy định. Trường hợp người thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là người duy nhất thì phải có đơn đề nghị được đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của người thừa kế; b) Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp; c) Văn bản chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án đầu tư; d) Văn bản của người sử dụng đất đồng ý cho chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, góp vốn tài sản gắn liền với đất đối với trường hợp chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, góp vốn bằng tài sản gắn liền với đất mà chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất không đồng thời là người sử dụng đất.” Điều 14 “a) Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK ban hành kèm Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT; b) Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp; c) Văn bản của các thành viên trong hộ gia đình sử dụng đất đồng ý đưa quyền sử dụng đất của hộ gia đình vào doanh nghiệp đã được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật.” – Sau khi kê khai đầy đủ, bạn cần phải nộp các loại phí sau: + Lệ phí địa chính: 15.000 VNĐ/1 giao dịch + Lệ phí thẩm định: Tính bằng 0,15% giá trị sang tên chuyển nhượng (từ 100.000 – 5.000.000 VNĐ/giao dịch) + Lệ phí cấp sổ đỏ tùy từng trường hợp mà mức phí thu sẽ khác nhau 4. Bước 4: Nộp lệ phí và chờ lấy sổ Sau khi đã đóng xong lệ phí, việc bạn cần làm là chỉ đợi để lấy sổ. Thời gian nhận sổ dao động từ 10-15 ngày kể từ thời điểm nộp đầy đủ hồ sơ

III. Những lưu ý khi làm thủ tục sang tên sổ đỏ là gì?

Những lưu ý khi làm thủ tục sang tên sổ đỏ là: – Thủ tục sổ đỏ sẽ được nộp ở 1 trong 4 địa điểm sau: + Văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc huyện, xã, quận, thành phố… + Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện + Bộ phận một cửa tại những địa phương đã mở bộ phận này trong cơ quan công quyền + UBND cấp xã nơi có đất mà bạn đang sở hữu – Các loại lệ phí sẽ do 1 trong 2 bên nộp tùy vào từng loại phí: + Nếu là thuế thu nhập cá nhân: Người bán sẽ trả + Lệ phí trước bạ: Người mua trả + Phí thẩm định hồ sơ: Người mua trả

IV. Một số câu hỏi thường gặp khi làm thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất

a. Luật quy định thời gian sang tên sổ đỏ là 13 ngày. Nhưng khi tôi làm thì không nhận được kết quả đúng hẹn. Vậy thời gian thực tế sang tên sổ đỏ là bao nhiêu ngày? Thời gian sang tên sổ đỏ theo pháp luật quy định là không vượt quá 15 ngày. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan như lượng người sang tên đông, không đủ nhân lực phê duyệt….thì thời gian sang tên có thể chậm đi 2-3 ngày là chuyện bình thường b. Sang tên sổ đỏ mất bao nhiêu tiền? Sang tên sổ đỏ sẽ cần phải mất những khoản tiền lệ phí được quy định như sau: + Lệ phí địa chính: 15.000 VNĐ/1 giao dịch + Lệ phí thẩm định: Tính bằng 0,15% giá trị sang tên chuyển nhượng (từ 100.000 – 5.000.000 VNĐ/giao dịch) + Lệ phí cấp sổ đỏ + Phí công chứng: (Xem bảng)

Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Gồm Những Gì Quy Trình Thủ Tục Mua, Bán / 2023

2 thg 7, 2020 – Thủ tục mua bán nhà đất gồm cách kiểm tra thông tin để tránh rủi ro, hướng dẫn chi tiết các bước sang tên an toàn và hợp pháp, trong đó nêu …

Quy trình, thủ tục mua bán nhà đất 2020 – CafeLand.Vn

Các trình tự, quy trình, thủ tục mua bán nhà đất, có sổ hồng, sổ đỏ, chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất. … Thủ tục mua nhà gồm những gì?

Trình tự thủ tục, hồ sơ mua bán nhà đất? Các khoản thuế, lệ …

Xếp hạng: 4,3 · ‎3 phiếu bầu

Các bước làm thủ tục sang nhượng mua bán nhà đất

thegioiluat.vn › bai-viet › cac-buoc-lam-thu-tuc-sang-n…

Thủ tục sang nhượng, mua bán nhà đất vốn dĩ rất nhiêu khê và phức tạp. … hồ sơ cần giấy tờ gì, đi đến những đâu gây mất thời gian và xao nhãng công việc. … sơ xin tách thửa nhà đất đến Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, hồ sơ gồm:.

Trong quá trình tư vấn mua bán nhà đất cho các bên, bên mua và bên bán. … giao dịch (môi giới bất động sản) cần phải nắm rõ qui trình giao dịch, thủ tục pháp … đất và tài sản gắn liền trên đất gồm có: Nhà mặt phố, nhà Biệt thự, nhà liền kề.

Thủ tục mua bán, sang tên sổ đỏ nhà đất – Nhà đất Hưng Thịnh

nhadathungthinh.net › thong-tin-phap-ly › thu-tuc-mua…

– Chi phí: Các chi phí bao gồm lệ phí và thù lao công chứng. – Các giấy tờ cần chuẩn bị làm thủ tục. Bên bán (Bên chuyển nhượng) nhà đất:.

Hướng dẫn toàn bộ thủ tục mua bán nhà đất mới nhất

8 thg 11, 2019 · Tải lên bởi Tấc Đất Tấc Vàng

batdongsan.com.vn › thu-tuc-mua-ban-nha-dat

Thủ tục mua bán nhà đất đối với nhà đất có sổ đỏ, sổ hồng, công chứng, hợp … Khi bán nhà mà sổ đỏ cấp cho hộ gia đình, thủ tục gồm những bước gì và khi …

Bạn đang xem bài viết Quy Trình Và Các Thủ Tục Khi Mua Bán Đất Thổ Cư / 2023 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!