Xem Nhiều 2/2023 #️ Quy Trình Lãnh Sự Dành Cho Visa Định Cư Mỹ # Top 8 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Quy Trình Lãnh Sự Dành Cho Visa Định Cư Mỹ # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Trình Lãnh Sự Dành Cho Visa Định Cư Mỹ mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Định cư tại Mỹ là giấc mơ của rất nhiều người trên toàn thế giới bởi vì đây chính là miền đất hứa với những điều kiện tuyệt vời về chất lượng cuộc sống, giáo dục, sự nghiệp. Tuy nhiên, để đến được Mỹ, phần lớn các bạn phải trải qua một trình tự xin visa; và bài viết này chúng tôi sẽ trình bày về “Quy trình lãnh sự dành cho visa định cư Mỹ”. Quy trình này gồm 12 bước:

Bước 1: Gửi đơn xin nhập cư

Bước 2: Xử lý hồ sơ bởi NVC

Bước 3: Thanh toán phí

Bước 4: Mẫu Bảo trợ Tài Chính

Bước 5: Tài liệu chứng minh Tài Chính

Bước 6: Nộp đơn trực tuyến

Bước 7: Giấy tờ tùy thân

Bước 8: Quét các tài liệu

Bước 9: Nộp hồ sơ

Bước 10: Chuẩn bị phỏng vấn

Bước 11: Phỏng vấn người nộp đơn

Bước 12: Sau khi phỏng vấn

Bước 1: Nộp đơn xin nhập cư

Bạn là cá nhân muốn định cư tại Mỹ? Nếu thế bạn cần phải có người thân đủ tiêu chuẩn hoặc chủ lao động tương lai điền vào đơn I-130 (đơn Bảo lãnh thân nhân ngoại kiều) và nộp cho Sở Nhập tịch và Di Trú Mỹ (USCIS). Việc này có thể thực hiện qua thư điện tử hoặc nộp hồ sơ giấy trực tiếp. Nếu như người thân của đương đơn hiện đang ở trong Mỹ hoặc ngoài Mỹ thì sẽ có cách nộp đơn khác nhau được hướng dẫn rõ ràng trên trang web của Bộ Ngoại Giao Mỹ. Đơn xin nhập cư của bạn phải được USCIS chấp nhận trước khi được chuyển cho Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC).

Bước 2: Xử lý hồ sơ bởi NVC

Sau khi USCIS chấp thuận đơn của bạn, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến Trung tâm thị thực quốc gia (NVC) của Bộ Ngoại giao Mỹ để xử lý. Bước đầu tiên trong quá trình xử lý này là tạo hồ sơ trong hệ thống của NVC. Khi việc này hoàn tất, NVC sẽ gửi cho đương đơn Thư chào mừng bằng e-mail hoặc thư giấy trực tiếp. Với thông tin trong thư này, đương đơn có thể đăng nhập vào Consular Electronic Application Center (CEAC) của NVC để kiểm tra trạng thái, nhận tin nhắn và quản lý hồ sơ của mình.

Bước 3: Thanh toán phí

Sau khi nhận được Thư chào mừng của NVC người nộp đơn cần phải trả phí xử lý. Có hai loại phí xử lý:

Phí xử lý đơn xin thị thực nhập cư

Phí Bảo trợ Tài Chính

Bạn sẽ cần có số định tuyến ngân hàng và số tài khoản tiết kiệm từ ngân hàng có trụ sở tại Mỹ.

Để thanh toán lệ phí của bạn, hãy đăng nhập vào trường hợp của bạn trong CEAC và nhấp vào nút “Thanh toán ngay” (Pay now) dưới đơn Bảo trợ Tài Chính hoặc mục Phí IV trên trang tóm tắt.

Bước 4: Hoàn thành đơn Bảo trợ Tài Chính

Đơn Bảo trợ Tài Chính còn được gọi là đơn I-864, là tài liệu mà một cá nhân sẽ chịu trách nhiệm bảo trợ tài chính đối với người sắp tới sinh sống tại Mỹ. Người ký đơn là bạn và người bảo lãnh. Mẫu I-864 cần được hoàn thành; tuy nhiên nếu thu nhập của bạn không đủ, người bảo lãnh có thể đồng ý hoàn thành một số nội dung trong đơn I-864 cho bạn. Ký vào đơn này cũng đồng nghĩa với việc người bảo lãnh đồng ý sử dụng các nguồn lực của họ để hỗ trợ tài chính cho bạn và những người phụ thuộc.

Trách nhiệm tài chính của người bảo lãnh thường kéo dài cho đến khi đương đơn trở thành công dân Mỹ hoặc có thể được ghi có 40 quý làm việc (thường là 10 năm) theo Luật An sinh Xã hội.

Bước 5: Thu thập bằng chứng tài chính và các tài liệu hỗ trợ khác

Sau khi hoàn thành đơn Bảo trợ Tài chính, người bảo lãnh cần thu thập bằng chứng về tài chính của họ và các tài liệu hỗ trợ khác như tờ khai thuế, báo cáo thu nhập của cơ quan An sinh xã hội (SSA), các tài liệu chứng minh thu nhập hay tài sản, tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và bạn, tài liệu chứng minh tình trạng sống tại Mỹ của người bảo lãnh…

Bước 6: Hoàn thành đơn xin thị thực trực tuyến (DS-260)

Sau khi đương đơn thanh toán các khoản phí của mình và trạng thái trong CEAC được cập nhật thành ‘Đã thanh toán” (Paid), bạn và mỗi thành viên gia đình bạn sẽ đủ điều kiện nhập cư với nếu như bạn hoàn thành Đơn xin Visa Di dân và Đăng ký Người nước ngoài (đơn DS-260). Để hoàn thành đơn này, người nộp đơn cần đăng nhập vào hồ sơ của mình trong CEAC và nhấp vào “Bắt đầu ngay” (Start now) dưới mục IV.

Sau khi gửi đơn DS-260 trực tuyến, bạn phải in trang xác nhận và mang đến buổi phỏng vấn của mình.

Bước 7: Thu thập giấy tờ tùy thân

Sau khi hoàn thành đơn DS-260, bạn và mỗi thành viên gia đình di cư cùng PHẢI thu thập các giấy tờ tùy thân cần thiết để hỗ trợ cho đơn xin thị thực của bạn.

Giấy tờ tùy thân của đương đơn và các thành viên đi cùng PHẢI được cấp bởi cơ quan hành chính nhà nước có thẩm quyền. Đối với người nộp đơn đến từ Việt Nam cần chuẩn bị Giấy khai sinh, giấy chứng tử, giấy chứng nhận kết hôn, ly hôn, giấy chứng nhận con nuôi, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, lý lịch tư pháp và những tài liệu khác tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Bước 8: Quét (scan) các tài liệu

Yêu cầu khi quét các tài liệu như sau:

Kích thước và loại tệp đơn: Các loại tệp được chấp nhận bao gồm .pdf (ưu tiên), .jpg, và .jpeg.

Mỗi tệp riêng lẻ (tài liệu được quét) phải không lớn hơn 2 MB (megabyte). Nếu kích thước tài liệu lớn hơn 2 MB, hãy nén tệp.

Bản quét đáp ứng các điều kiện sau:

Có màu sắc.

Bao gồm mặt trước và mặt sau của bất kỳ tài liệu nào có tem, con dấu hoặc viết ở mặt sau.

Bao gồm một bản dịch được chứng thực của tài liệu của bạn với tài liệu gốc (bằng tiếng Anh) trong một tệp duy nhất. Rõ ràng, dễ dàng nhìn thấy và đọc, và không có phần nào của tài liệu bị cắt.

Định hướng để tài liệu có thể được đọc trên màn hình mà không cần phải xoay tài liệu.

Bước 9: Tải lên và gửi tài liệu được quét

Để gửi tài liệu, đương đơn cần đăng nhập vào CEAC và đi tới nút “Bắt Đầu Ngay” (Start Now) nằm trong “Đơn Bảo trợ Tài Chính và Giấy tờ tùy thân” (Affidavit of Support Documents and Civil Documents). Khi đã tải lên tất cả các tài liệu cần thiết cho từng phần, hãy nhấn vào “Gửi Tài Liệu” (Submit documents). Khi bạn nhấn vào “Gửi Tài Liệu”, hồ sơ của bạn sẽ được xếp hàng để xem xét tại Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC).

Khi NVC xem xét trường hợp của bạn, bạn sẽ nhận được email nêu một trong những điều sau đây:

Yêu cầu sửa chữa: Điều này có nghĩa là bạn cần phải thực hiện theo hướng dẫn để cung cấp thêm thông tin hoặc sửa tài liệu.

Hoàn thành tài liệu: Khi nhận được email này có nghĩa là trường hợp của bạn đã hoàn tất và chỉ cần chờ một cuộc hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Bước 10: Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

Sau khi Trung tâm thị thực quốc gia (NVC) sắp xếp cuộc hẹn phỏng vấn xin visa, NVC sẽ gửi cho đương đơn, người bảo lãnh và đại lý / luật sư của đương đơn (nếu có) một email thông báo ngày và giờ hẹn. Khi nhận được Thư mời phỏng vấn từ NVC, bạn phải thực hiện các bước sau TRƯỚC ngày phỏng vấn.

Hoàn thành việc kiểm tra sức khỏe

Đăng ký Dịch vụ Chuyển phát nhanh

Thu thập tài liệu cần thiết cho cuộc phỏng vấn

Hoàn thành bảng câu hỏi về gánh nặng xã hội: đơn DS-5540

Bước 11: Phỏng vấn

Trước buổi phỏng vấn, đảm bảo người nộp đơn và các thành viên đi cùng đã tuân theo các hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn của Lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Vào ngày và thời gian dự kiến của buổi hẹn phỏng vấn, hãy đến Lãnh sự quán Mỹ với trang in của Đơn xác nhận xin thị thực (DS-260) của bạn. Một viên chức lãnh sự sẽ phỏng vấn bạn (và những thành viên gia đình đi kèm) và xác định xem bạn có đủ điều kiện để nhận thị thực nhập cư hay không.

Tất cả các đối tượng cần tham gia sẽ được ghi tên trong Thư hẹn phỏng vấn mà bạn nhận được từ Trung tâm thị thực quốc gia (NVC).

Người nộp đơn có trách nhiệm mang tất cả các tài liệu bản gốc hoặc được chứng thực cần thiết đến cuộc phỏng vấn visa. Việc không mang tất cả các tài liệu cần thiết đến buổi phỏng vấn có thể gây ra sự chậm trễ hoặc từ chối thị thực. Nên bạn phải chú ý mang theo các tài liệu sau đây để phỏng vấn:

Thư hẹn – Thư hẹn phỏng vấn bạn nhận được từ NVC.

Hộ chiếu – Đối với mỗi người nộp đơn, hộ chiếu chưa hết hạn có hiệu lực trong sáu tháng sau ngày dự định nhập cảnh vào Mỹ.

Ảnh chụp – Hai bức ảnh màu giống hệt nhau cho mỗi ứng viên, phải đáp ứng các Yêu Cầu Chụp Ảnh Chung.

Trang xác nhận DS-260.

Tài liệu hỗ trợ – Các bản sao gốc hoặc được chứng nhận của tất cả các giấy tờ tùy thân mà bạn đã tải lên CEAC.

Tài liệu gốc của bạn sẽ được trả lại khi cuộc phỏng vấn đã hoàn tất. Bên cạnh đó, trong trường hợp vì một số lý do không mong muốn, bạn có thể thay đổi thời gian phỏng vấn.

Bước 12: Sau khi phỏng vấn

Nếu visa của bạn được chấp thuận, bạn sẽ được thông báo làm thế nào và khi nào hộ chiếu và visa sẽ được trả lại cho bạn. Visa nhập cư sẽ được đặt trên một trang trong hộ chiếu của bạn. Bạn cần xem lại thông tin được in ngay để đảm bảo không có lỗi. Trong trường hợp có bất kỳ lỗi chính tả hoặc tiểu sử, bạn phải liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ngay lập tức.

Đồng thời, đương đơn cần phải trả Phí định cư cho USCIS sau khi nhận được visa nhập cư và trước khi nhập cảnh tại Mỹ. USCIS sẽ không cấp Thẻ thường trú cho đến khi bạn đã trả phí.

Chú ý rằng bạn phải bay tới Mỹ và nhập cảnh vào Mỹ không muộn hơn ngày hết hạn thị thực được in trên thị thực của bạn. Một thị thực nhập cư thường có giá trị đến sáu tháng kể từ ngày cấp trừ khi Chứng nhận sức khỏe của bạn hết hạn sớm hơn, điều này có thể làm cho thị thực của bạn có giá trị dưới sáu tháng.

Nếu thị thực của bạn bị từ chối, bạn sẽ được nhân viên lãnh sự thông báo lý do tại sao bạn không đủ điều kiện để nhận visa.

SKT LawTracy Bui

Bài viết này thuộc sở hữu của SKT Law. Vui lòng trích dẫn nguồn khi chia sẻ hoặc sao chép bất kỳ phần nào trong bài viết này.

Dành Cho Người Định Cư Mỹ

Để nộp đơn xin quốc tịch Hoa Kỳ, bạn phải:

Có Thẻ Thường Trú Nhân (Xanh) trong ít nhất 5 năm

Đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện nhất định bao gồm

Ít nhất 18 tuổi tại thời điểm nộp đơn

Có khả năng đọc, viết và nói tiếng Anh cơ bản

Một người có phẩm chất đạo đức tốt

*Đã thực hiện đủ quá trình nhập quốc tịch bao gồm các bước:

Xác định tình trạng hội đủ điều kiện của bạn để trở thành một công dân Hoa Kỳ

Chuẩn bị và nộp mẫu N-400, đơn xin nhập quốc tịch

Thử nghiệm Nhập tịch Hoa Kỳ và phỏng vấn cá nhân

Tài nguyên hữu ích cho quốc tịch

Học tiếng Anh

Xem video về quá trình phỏng vấn và thử nghiệm

Thực hiện bài kiểm tra Nhập quốc tịch Hoa Kỳ

Những người định cư Mỹ muốn nhập quốc tịch , thì một trong những yêu cầu trong quá trình nhập quốc tịch Hoa Kỳ là thực hiện Kỳ thi Nhập tịch Hoa Kỳ.

Để chuẩn bị cho kỳ thi nhập quốc tịch, hãy kiểm tra các nguồn này:

Các tài liệu nghiên cứu thử nghiệm Nhập quốc tịch – bao gồm các tài liệu trợ giúp nghiên cứu cho cả bài kiểm tra về công dân và tiếng Anh.

Naturalization Self Test – công cụ nghiên cứu để giúp bạn kiểm tra kiến ​​thức về lịch sử và chính phủ của Hoa Kỳ.

Giấy chứng nhận quốc tịch và nhập quốc tịch

Chứng nhận quốc tịch và nhập tịch là bằng chứng về quốc tịch của bạn.

Có được Giấy chứng nhận quốc tịch hoặc Giấy chứng nhận nhập tịch

Xin giấy chứng nhận quyền công dân nếu bạn sinh ra ở nước ngoài với cha mẹ công dân Hoa Kỳ và họ không có Bản báo cáo Lãnh sự Sinh ở nước ngoài cho bạn trước khi bạn 18 tuổi.

Người nước ngoài nhận Giấy Chứng Nhận Nhập Tịch khi họ trở thành công dân Mỹ và được phép định cư Mỹ. Nhận bản sao Giấy chứng nhận Nhập tịch.

Thay thế chứng chỉ của bạn

Thay giấy chứng nhận quyền công dân hoặc giấy chứng nhận nhập tịch nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp.

Quốc tịch kép hoặc quốc tịch

Công dân kép (hoặc quốc tịch kép) có nghĩa là một người có thể là công dân Hoa Kỳ và của một quốc gia khác cùng một lúc. Luật Hoa Kỳ không yêu cầu một người chọn một quốc tịch hoặc một quốc tịch khác.

Nếu bạn là công dân của một nước khác và chỉ định cư Hoa Kỳ có thắc mắc về pháp luật, chính sách và nghĩa vụ quân sự của nước đó, hãy liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nước đó.

Để biết thông tin về quốc tịch kép từ quan điểm của một quốc gia khác, vui lòng liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nước đó.

Nếu bạn có quốc tịch hai lần và có kế hoạch đi du lịch hay định cư Hoa Kỳ, bạn phải sử dụng hộ chiếu Hoa Kỳ để vào và rời Hoa Kỳ.

Thông tin về từ bỏ hoặc mất quốc tịch Hoa Kỳ cũng có sẵn.

Một luật sư có giấy phép có thẩm quyền trong các vấn đề về quyền công dân có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc về tình huống của bạn. Một hiệp hội luật gia địa phương thường có thể cung cấp một giới thiệu tốt.

Thành lập Quốc tịch không có giấy khai sinh

Nếu bạn sinh ra ở Hoa Kỳ và không có giấy khai sinh nào trong hồ sơ, bạn sẽ cần một số tài liệu khác để chứng minh quốc tịch của bạn:

Một bức thư từ văn phòng hồ sơ sống còn trong tiểu bang bạn sinh ra và định cư Mỹ cùng với tên của bạn và những năm mà họ tìm kiếm giấy khai sinh của bạn.

Một lá thư không có ghi chép từ văn phòng hồ sơ sống. Bạn cũng cần có bằng chứng thứ hai về quyền công dân Hoa Kỳ để chứng minh sự ra đời của bạn ở Hoa Kỳ hay bạn đã từng định cư Mỹ..

Nếu bạn sinh bên ngoài Hoa Kỳ và cha mẹ của bạn ở Hoa Kỳ không đăng ký khai sinh tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ, bạn có thể nộp đơn xin hộ chiếu Hoa Kỳ, nhưng bạn sẽ cần:

Hồ sơ sinh ngoài nước của bạn cho thấy tên của cha mẹ bạn

Bằng chứng của cha mẹ (s) Quốc tịch Hoa Kỳ

Giấy chứng nhận kết hôn của cha mẹ

Nếu bạn sinh bên ngoài Hoa Kỳ và cha mẹ của Hoa Kỳ đã đăng ký khai sinh với Đại sứ quán Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DOS) sẽ có thể giúp bạn lấy bản sao Báo cáo Lãnh sự Sinh ở nước ngoài (mẫu đơn FS- 240)

Quyền công dân Hoa Kỳ đối với người sinh ra ở nước ngoài hoặc ở các lãnh thổ Hoa Kỳ

Bạn là công dân Hoa Kỳ nếu:

Bạn có giấy khai sinh do quốc gia hoặc lãnh thổ của Hoa Kỳ phát hành. Nếu bạn sinh ra ở lãnh thổ Hoa Kỳ, nhưng không có giấy khai sinh do lãnh thổ đó cấp, bạn có thể xác minh tình trạng công dân của mình bằng các tài liệu khác.

Bạn sinh bên ngoài Hoa Kỳ với ít nhất một phụ huynh công dân Hoa Kỳ và cha / mẹ của bạn đã ghi lại số sinh của bạn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở quốc gia đó:

Nếu ngày sinh được ghi lại trước ngày sinh nhật thứ 18 của bạn, Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán đã ban hành (các) phụ huynh của bạn Báo cáo Lãnh sự Sinh ở nước ngoài (CRBA hoặc Mẫu FS-240); tài liệu này là bằng chứng về quốc tịch của bạn. Tìm hiểu cách yêu cầu bản sao, sửa đổi, hoặc điều chỉnh bản báo cáo lãnh sự quán ở nước ngoài (CRBA hoặc Mẫu FS-240) từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DOS).

Nếu Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán không đưa ra Báo cáo Lãnh sự về Sự ra đời ở nước ngoài và bạn từ 18 tuổi trở lên, hãy tìm hiểu làm thế nào để có được Giấy chứng nhận Quốc tịch từ Cơ quan Di trú và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS). Tài liệu này là bằng chứng về quốc tịch của bạn và xem xét về sự định cư Mỹ của bạn.

Ngoài ra, chính phủ Mỹ còn tạo điều kiện hỗ trợ cho những người không đủ điều kiện nhập quốc tịch Mỹ trong một số trường hợp:

Người đạt tối thiểu 50 hoặc 55 tuổi tại thời điểm nộp đơn xin quốc tịch và đã có thẻ xanh trên 15 hoặc 20 năm.

Những người có khiếm khuyết về mặt thể chất và tinh thần đã được kiểm tra bởi các chuyên gia y tế.

Nếu người xin nhập tịch đã phục vụ quân đội Mỹ trong thời kỳ chiến tranh thì có thể nhập tịch mà không cần phải là thường trú nhân.

Công Dân Mỹ Bảo Lãnh Vợ Chồng Định Cư Mỹ

Nếu công dân Mỹ đang có dự định mở hồ sơ bảo lãnh cho vợ/chồng ở Việt Nam, thì đây có lẽ là bài viết cần thiết để có thể mở hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ cho vợ/chồng.

Nếu quí vị có vợ hoặc chồng là công dân quốc tịch Mỹ thì người vợ/chồng có thể mở hồ sơ bảo lãnh cho quí vị sang Mỹ đoàn tụ cùng, theo diện visa CR1/IR1.

Visa CR1/IR1 là gì?

Đây là visa định cư Mỹ áp dụng cho trường hợp người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ mở hồ sơ bảo lãnh cho vợ hoặc chồng tại Việt Nam định cư Mỹ.

Visa CR1: đương đơn được cấp visa CR1, và khi sang Mỹ, Đương đơn sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện, hay còn gọi đơn giản là thẻ xanh 2 năm

Visa IR1: khi được cấp visa IR1 và đương đơn sang Mỹ sẽ được cấp thường trú – thẻ xanh 10 năm.

Vậy khi nào viên chức lãnh sự sẽ cấp visa CR1? khi nào sẽ cấp visa IR1?

Trả lời: Viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào thời gian cuộc hôn nhân giữa công dân Hoa Kỳ và đương đơn, đồng nghĩa sẽ căn cứ vào thời gian trên giấy đăng kí kết hôn đến ngày đương đơn được cấp visa và nhập cảnh lần đầu tại hải quan Mỹ.

Bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ cần điều kiện gì?

Điều kiện để có thể mở hồ sơ theo diện vợ/chồng định cư Mỹ (CR1/IR1):

Người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ vào thời điểm nộp đơn mở hồ sơ, nếu hiện tại người bảo lãnh vẫn là thường trú nhân thì người bảo lãnh có thể mở hồ sơ theo diện Thường trú nhân thẻ xanh bảo lãnh vợ/chồng theo diện F2A

Cả hai đã đăng kí kết hôn và hôn nhân được pháp luật công nhận

Chứng minh được cả hai đã chấm dứt, không có bất kì ràng buộc với cuộc hôn nhân trước đây (nếu có)

Thời gian chờ đợi hồ sơ mất bao lâu?

Đối với hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ, thời gian chờ đợi hồ sơ tính từ lúc hồ sơ được mở nộp vào USCIS cho đến khi hoàn tất và nhận được thư mời phỏng vấn visa, trung bình từ 12 – 14 tháng. Trong đó:

Thời gian từ khi hồ sơ được nộp vào Sở Di Trú cho đến khi được chấp thuận chuyển sang NVC: trung bình 6 – 10 tháng

Thời gian hoàn tất hồ sơ tại NVC (6 bước): trung bình 4-6 tháng

Thời gian chờ đợi hờ sơ từ giai đoạn hồ sơ được NVC thông báo hoàn tất (complete) cho đến khi nhận được thư mời phỏng vấn: trung bình 2-3 tháng

Tôi có thể nộp đơn bảo lãnh cho vợ/chồng tôi đi Mỹ ở đâu?

Hiện tại, quí vị có thể nộp đơn mở hồ sơ bảo lãnh theo 2 hình thức:

Nộp đơn theo hình thức truyền thống, hồ sơ giấy, và gửi về địa chỉ:

Nếu vào thời điểm nộp đơn, người bảo lãnh đang ở ngoài Hoa Kỳ:For FedEx, UPS, and DHL deliveries:USCIS Attn: I-130 2501 S. State Hwy, 121 Business Suite 400 Lewisville, TX 75067

Nộp đơn bảo lãnh trực tuyến tại trang web Sở Di Trú:

Chi phí bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ hết bao nhiêu?

Nếu quí vị tự nộp đơn mở hồ sơ bảo lãnh thì các khoản phí quí vị cần phải nộp cho Chính phủ, bao gồm:

Phí mở hồ sơ bảo lãnh: $535

Phí giai đoạn hồ sơ được mở tại NVC: $120 (phí bảo trợ tài chính) và $325/đương đơn có tên trong hồ sơ bảo lãnh

Phí khám sức khỏe (giai đoạn chuẩn bị phỏng vấn): $240/đương đơn

Phí chích ngừa (giai đoạn chuẩn bị phỏng vấn): trung bình 1-2 triệu/đương đơn

Làm sao để được cấp visa bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ?

Để được cấp visa định cư Mỹ diện vợ chồng, hay còn gọi là diện kết hôn, quí vị cần:

Chứng minh cả hai đã kết thúc cuộc hôn nhân trước đó (nếu trước đây quí vị đã có cuộc hôn nhân khác), bằng cách: quyết định li dị, giấy chứng tử..v..v

Cả hai đã gặp nhau trực tiếp

Chứng minh mối quan hệ hôn nhân là thật và vẫn tiếp tục phát triển

Không có án tích hình sự

Sức khỏe tốt

Thủ tục tiến trình bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ

Tiến trình một hồ sơ bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ gồm các giai đoạn chính sau đây:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu và Nộp đơn mở hồ sơ bảo lãnh tại Sở Di Trú – USCIS

Giai đoạn 2: Khi hồ sơ có thông báo được mở, người bảo lãnh & đương đơn hoàn tất các bước tại NVC theo tiến trình visa để hồ sơ hoàn tất và lên lịch phỏng vấn

Giai đoạn 3: Nhận thư mời phỏng vấn và chuẩn bị các thủ tục trước khi phỏng vấn: khám sức khỏe – chích ngừa và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Danh sách giấy tờ cần thiết bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ

Giấy tờ người bảo lãnh:

Hình hộ chiếu

Hộ chiếu

Chứng nhận quốc tịch Mỹ

Bằng chứng kết thúc cuộc hôn nhân trước đó (nếu có): Quyết định li dị, Giấy chứng tử

Giấy tờ vợ/chồng ở Việt Nam

Hình hộ chiếu

Hộ chiếu

Khai sinh

Chứng nhận kết hôn với công dân Mỹ

Bằng chứng kết thúc cuộc hôn nhân trước đó (nếu có): Quyết định li dị, Giấy chứng tử

Giấy tờ con riêng đi cùng hồ sơ bảo lãnh

Hình hộ chiếu

Hộ chiếu

Khai sinh

Giấy ba/mẹ ruột đồng ý cho con đi định cư Mỹ theo mẹ/ba

Bằng chứng mối quan hệ vợ chồng

Các tin nhắn

Phiếu gửi tiền

Hóa đơn khách sạn

Các vé máy bay du lịch chung

Hình ảnh du lịch chung

Các bằng chứng đám cưới/đính hôn (nếu có): hình ảnh, hóa đơn, hợp đồng

Vé máy bay Mỹ – Việt Nam

Tùy từng trường hợp mối quan hệ thì sẽ có các bằng chứng mối quan hệ khác nhau

Nếu quí vị cần hỗ trợ thủ tục hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ cho đến khi vợ/chồng ở Việt Nam của quí vị ở Việt Nam được cấp visa Mỹ, quí vị vui lòng liên hệ:

Công ty Top Ten Immigration

Địa chỉ: 02-04 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình

Hotline: 0901 330 014

Website: www.tuvandinhcu.com.vn

Comments

Bảo Lãnh Định Cư Mỹ Diện Anh Chị Em

Diện F4 là một trong những diện bảo lãnh thân nhân có thời gian chờ lâu nhất hiện nay. Đối với nhiều người đây là diện bảo lãnh duy nhất họ có thể tham gia để đạt được ước mơ định cư Mỹ. Vì nhiều lý do người con diện bảo lãnh này không được đi cùng đương đơn chính. Vậy những nguyên nhân đó là gì?

Định cư Mỹ đoàn tụ cùng người thân luôn là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt là diện anh chị em sau khoảng thời gian chờ đợi hơn 10 năm. Bài viết sau sẽ giúp đương đơn diện F4 hiểu rõ hơn về diện bảo lãnh của mình.

Người được bảo lãnh tại Việt Nam có khả năng kinh tế dồi dào có nên tự bảo trợ tài chánh cho hồ sơ diện F4? Điều này có vi phạm điều nào của Luật Di Trú Hoa Kỳ không?

Du học và định cư tại Mỹ là hai chương trình với cách chứng minh mục đích khác nhau. Vì vậy nếu những đứa con đi kèm diện F4 sẽ khó được cấp thị thực du học khi có hồ sơ bảo lãnh diện F4 đang chờ được xét duyệt.

Em gái không đủ khả năng bảo trợ tài chánh, có thể nhờ chồng bảo lãnh gia đình chị gái ruột định cư Mỹ cùng không? Cùng Di Trú Và Quốc Tịch tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau:

Bảo lãnh định cư diện F-4 là diện bảo lãnh có thời gian chờ đợi lâu nhất (từ 12 – 13 năm). Đương đơn cần chuẩn bị thật kỹ tại giai đoạn phỏng vấn để không uổng phí thời gian chờ đợi. Bài viết dưới đề cập đến các vấn đề cần chú ý khi đi phỏng vấn.

Anh chị em ruột thịt đã không liên lạc với nhau trong nhiều năm vậy họ có còn đủ điều kiện để mở hồ sơ diện F4 hay không? Cùng Di Trú Và Quốc Tịch tham khảo bài viết sau để tìm câu trả lời.

Hơn một nửa danh sách chờ đợi trên toàn thế giới trong diện bảo lãnh F4, được bảo lãnh bởi anh chị em là công dân Hoa Kỳ. Những đương đơn diện này hiện nay phải chờ ít nhất 13 năm để được phỏng vấn xin chiếu khán.

Đáp ứng các yêu cầu về mặt pháp lý, đương đơn cũng chưa thể chắc chắn lấy được tấm vé thị thực định cư nếu không trả lời được các câu hỏi trong vòng phỏng vấn. Vì vậy đương đơn nên tìm hiểu trước câu hỏi dành cho diện F4.

Bạn đang xem bài viết Quy Trình Lãnh Sự Dành Cho Visa Định Cư Mỹ trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!