Xem Nhiều 6/2023 #️ Quy Trình Apply Học Bổng Csc # Top 10 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Quy Trình Apply Học Bổng Csc # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Trình Apply Học Bổng Csc mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC) là gì

Học bổng Chính phủ Trung Quốc (中国政府奖学金) có tên tiếng anh là Chinese Scholarship Council (CSC) là một chương trình học bổng được cung cấp bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc để hỗ trợ sinh viên và các  học giả từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và nghiên cứu, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân Trung Quốc và nhân dân thế giới, đồng thời phát triển trao đổi và hợp tác giữa Trung Quốc và các nước khác trong lĩnh vực giáo dục, khoa học và công nghệ, văn hóa, kinh tế và thương mại.

Học bổng CSC China hiện đang mở cho các khóa học cấp bằng Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ  trong các chuyên ngành khác nhau được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Trung Quốc tại các trường Đh Trung Quốc

Lợi ích của học bổng CSC

HệSố tiền trợ cấp (RMB)Số tiền quy ra VNĐĐại học2500 tệ8,5 triệuThạc sĩ3000 tệ10 triệuĐại học3500 tệ11,5 triệu

Ngôn ngữ lên lớp: Tùy theo khả năng của người xin, có thể học bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG CSC

Loại học bổngThời gian họcBổ túc tiếng HánĐộ tuổi yêu cầuHọc lựcHệ Đại học4-5 năm1-2 nămDưới 25 tuổiĐã tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang học lớp 12Hệ Thạc sĩ2-3 năm1-2 nămDưới 35 tuổiĐã tốt nghiệp ĐH hoặc đang là sviên năm cuốiHệ Tiến Sĩ3-4 năm1-2 nămDưới 40 tuổiCó bằng Thạc sĩ hoặc học Thạc sĩ năm cuối

Không phải là công dân Trung Quốc

Điểm kết quả học tập Khá trở lên

Độ tuổi giới hạn:

Cử nhân: dưới 25 tuổi

Thạc sĩ: dưới 35 tuổi

Tiến sĩ: dưới 40 tuổi

Chứng chỉ HSK ( chưa có sẽ học 1 năm tiếng )

Sức khỏe tốt, không có tiền án, tiền sự

Hồ sơ xin học bổng Chính phủ Trung Quốc (Học bổng CSC)

CHÚ Ý:– Tất cả giấy tờ phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh vì thể cần đưa đi dịch thuật công chứng, nếu là giấy tờ song ngữ thì không cần.– Bộ hồ sơ gửi cho trường bao gồm 2 bộ:  – 1 là bản gốc như trên (trường giữ)– 2 là bản sao của bộ trên (để gửi lên CSC)

Thời điểm nào thì có kết quả học bổng CSC

Kết quả của học bổng CSC thường sẽ có từ ngày 10/7 đến ngày 20/7 hàng năm 

Không giống với những loại học bổng khác, kết quả của học bổng CSC không có trạng thái đỗ trên hệ thống apply, chính vì thế các bạn phải theo dõi thông tin thông báo về việc đỗ học bổng CSC chính thức trên trang trường của mình.

Sau khi có kết quả chính thức, trường tiến hành gửi emai để thông báo cho học sinh đã trúng tuyển, yêu cầu học sinh, sinh viên xác nhận lại thông tin để gửi giấy báo. Lưu ý “ở bước này các bạn có thể thay đổi địa chỉ nhận giấy báo theo ý muốn”

Trường tiến hành gửi bộ giấy báo nhập học theo địa chỉ đã đăng ký.

Mẫu Đơn Xin Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc Csc Năm 2022

Học bổng chính phủ Trung Quốc CSC năm 2019

Học bổng CSC là gì?

Học bổng CSC là gói học toàn phần do chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cấp cho công dân ngoại quốc (bao gồm học sinh, sinh viên và giáo viên) đến học tập và nghiên cứu tại Trung Quốc. Các gói học bổng được xét duyệt thông qua Ủy ban quản lý ngân sách du học quốc gia (国家留学基金管理委员会 – Viết tắt tiếng Anh là CSC) – một tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc. Các sinh viên đăng ký thành công học bổng chính phủ Trung Quốc sẽ được miễn gần như toàn bộ chi phí cho học tập và sinh hoạt tại Trung Quốc.

Điều kiện xin học bổng chính phủ Trung Quốc:

Là công dân nước ngoài (không phải là công dân Trung Quốc) Có sức khỏe căn bản tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh hiểm nghèo Có thành tích tốt trong học tập Tuân thủ pháp luật Trung Quốc, tôn trọng phong tục tập quán của người Trung Quốc.

Hồ sơ xin học bổng hệ đại học:

Hộ chiếu (bản photo mặt trước có ảnh và thông tin cá nhân, không cần công chứng). Bằng tốt nghiệp cấp 3 (nếu đang học lớp 12 thì cần xin giấy đảm bảo tốt nghiệp đúng thời hạn của hiệu trưởng, dịch thuật và công chứng) Học bạ (bảng điểm) dịch thuật và công chứng. (nếu đang học lớp 12 thì cần phải có bảng điểm năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) Kế hoạch học tập (khoảng 800 chữ bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh) Giấy khám sức khỏe tiếng Trung-Anh theo form quy định. Bằng HSK cấp 4 trở lên (*), bằng IELTS…(*) Giấy nhận xét của giáo viên về bản thân (*) Giấy chứng nhận tham gia hoạt động, thành tích cuộc thi…(*)

Hồ sơ học bổng chính phủ Trung Quốc gồm có:

Đơn xin học bổng:

Thông qua hệ thống đăng ký học bổng tại chúng tôi người xin hoàn thành đăng ký online có thể in được đơn đăng ký trên hệ thống và lấy đó làm đơn đăng ký.

Đơn xin học bổng từ trường:

Một số trường Đại học có hệ thống đăng ký và quản lý riêng vì thế đòi hỏi người xin phải đăng ký trên cả hệ thống của trường và yêu cầu có thêm đơn xin học bổng từ trường (in từ hệ thống đăng ký), các bạn tự tìm hiểu trên web trường và bổ sung thêm đơn này.

Ảnh 4×6 nền trắng: 4 ảnh

Bằng tốt nghiệp (Bản dịch công chứng):

Tùy vào bạn xin học bổng hệ gì thì sẽ nộp bằng của yêu cầu học lực tương ứng. Nếu đang là sinh viên năm cuối thì nộp giấy xác nhận sinh viên.

Bảng điểm (học bạ):

Nếu đang là học sinh, sinh viên năm cuối thì nộp bảng điểm tạm thời tính đến hết kỳ học hiện tại. Bảng điểm có thể không cần công chứng tuy nhiên phải là bản dịch và có dấu của Trường, tốt nhất vẫn nên dịch thuật công chứng.

Kế hoạch học tập (tiếng Anh hoặc Trung):

xin học bổng hệ Đại học không được ít hớn 200 từ, hệ Thạc sĩ trên 800 từ.

Thư giới thiệu:

hệ Đại học chỉ cần 1 thư giới thiệu tuy nhiên có 2 càng tốt, hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ phải có 2 thư giới thiệu của 2 Giáo sư hoặc phó Giáo sư.

Giấy khám sức khỏe mẫu Trung Quốc :

Các chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có):

Chứng chỉ HSK, IELTS, TOEFL

Các bằng khen giấy khen (nếu có).

Nếu người xin dưới 18 tuổi cần phải có giấy bảo lãnh của người đang sống tại Trung Quốc Ngoài ra: Một số trương yêu cầu Giấy xác nhận dân sự, và chứng minh tài chính, các bạn cần chú ý yêu cầu của trường để cung cấp đủ bộ hồ sơ.

Mẫu đơn xin học bổng chính phủ Trung Quốc 2019:

Link tải mẫu đơn :

Đọc nhiều tuần qua:

Chương Trình Học Bổng Bậc Đại Học Panasonic Năm 2022

Từ tháng 4/2020 đến hết tháng 6/2020, Panasonic Việt Nam chính thức nhận hồ sơ đăng ký chương trình học bổng toàn phần bậc đại học Panasonic 2020. Chương trình trao tặng 15 suất học bổng trị giá 30,000,000 VND cho 15 sinh viên ưu tú đang theo học chính quy tại tất cả các trường đại học trên cả nước.

Nhằm mở rộng cơ hội để sinh viên xuất sắc và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận hỗ trợ tài chính thiết thực, sẵn sàng cho hành trang sự nghiệp tương lai, kể từ năm 2019, chương trình áp dụng cho sinh viên của tất cả các chuyên ngành tại các trường đại học trên cả nước, với số lượng tăng từ 10 lên 15 suất, cùng cơ hội tham gia các khóa đào tạo do các chuyên gia của Panasonic Việt Nam thực hiện. Điều này giúp các bạn sinh viên phát triển toàn diện, hội nhập vào nguồn nhân lực chất lượng cao, không ngừng đóng góp cho sự tiến bộ xã hội và phát triển bền vững của Việt Nam.

Điều kiện tham gia: 

Là công dân Việt Nam 

Sinh viên đang theo học chính quy tại các trường đại học ở Việt Nam, ưu tiên các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ, và kinh tế 

Thành tích học tập đáp ứng một trong hai điều kiện sau :

– Đối với sinh viên giỏi : Có tổng điểm trung bình tích lũy các năm học đại học : từ 8.0 (theo thang điểm 10) hoặc 3.2 (theo thang điểm 4) trở lên – Đối với sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn: có tổng điểm trung bình tích lũy các năm học đại học : từ 7.0 (theo thang điểm 10) hoặc 2.5 (theo thang điểm 4) trở lên. Gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn với tổng thu nhập dưới 42 triệu VND/ năm 

Số lượng học bổng: 15 (trên toàn quốc) 

Nội dung học bổng: 

Học bổng cho một năm học trị giá 30,000,000 VNĐ 

Hồ sơ dự tuyển: 

1. Đơn xin cấp học bổng ( Mẫu 1)

2. Thư giới thiệu của Khoa/Trường Đại học (Mẫu 2)

3. Bảng điểm của tất cả các năm học ( có xác nhận của nhà trường)

4. Bản sao có công chứng các văn bằng, giấy khen, giấy chứng nhận các giải thưởng (nếu có)

5. 01 (một) bản sao CMT hoặc hộ chiếu

6. 02 (hai) ảnh 4×6 (được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây)

7. Đối với trường hợp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hồ sơ yêu cầu thêm: Giấy tờ chứng minh tổng thu nhập gia đình dưới 42 triệu VND/ năm ( hoặc 3,5 triệu VND/tháng) từ địa phương hoặc bản sao có công chứng sổ hộ nghèo/ hộ cận nghèo 

Để tải các mẫu đơn, vui lòng truy cập website:  https://www.panasonic.com/vn/corporate/sustainability/panasonic-scholarship- program.html#.WrHVRejFLIU 

hoặc liên hệ Fanpage: https://www.facebook.com/Panasonic.vietnam.group.careers 

Cách thức nộp hồ sơ dự tuyển (một trong hai cách thức sau): 

Nộp hồ sơ qua đường bưu điện về Văn phòng Học bổng Panasonic Việt Nam 

Địa chỉ gửi hồ sơ: 

VĂN PHÒNG HỌC BỔNG PANASONIC VIỆT NAM Địa chỉ: Lô J1-J2 KCN Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội Tel: +84 24 3 9550 111 Fax: +84 24 3 9550 144 

Văn phòng học bổng Panasonic Việt Nam 

Công ty TNHH Panasonic Việt Nam 

Địa chỉ: Lô J1-J2, Khu công nghiệp Thăng Long, Huyện Đông Anh, Hà Nội 

Điện thoại: 024-3955-0111, số máy lẻ: 1310/1204

Nộp hồ sơ trực tuyến qua email: [email protected] (nén hồ sơ dưới định dạng zip hoặc rar trước khi gửi)

Thời hạn nộp hồ sơ: trước ngày 30/06/2020 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Văn phòng học bổng Panasonic Việt Nam 

Công ty TNHH Panasonic Việt Nam 

Địa chỉ: Lô J1-J2, Khu công nghiệp Thăng Long, Huyện Đông Anh, Hà Nội 

Điện thoại: 024-3955-0111, số máy lẻ: 1310/1204 

Email: [email protected] 

Fanpage: https://www.facebook.com/Panasonic.vietnam.group.careers 

Website: https://www.panasonic.com/vn/consumer/hoc-bong-panasonic-2020-chinh-thuc-mo-don.html

Thông Tin Về Các Chương Trình Học Bổng Du Học Đài Loan

THÔNG TIN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

     DU HỌC ĐÀI LOAN

I. HỌC BỔNG CỦA TRƯỜNG

Mỗi trường có chính sách học bổng riêng cập nhật theo thông tin tuyển sinh mỗi kỳ học.

II . HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ MOE – Đối tượng là học sinh sinh viên của nước có quan hệ ngoại giao với Đài Loan. 1. HỌC BỔNG BỘ GIÁO DỤC: Ngôn ngữ, Đại học, nghiên cứu sinh 1.1.Học bổng ngôn ngữ: Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng: 01/02-30/04 hàng năm.

Nội dung Học Bổng: cấp tối đa 25000 nghìn tệ/tháng. Cấp tối đa 1 năm (Tuy nhiên tùy vào số lượng ứng viên xin học bổng năm đó mà số tháng được cấp học bổng cũng sẽ được xem xét và thể hiện trong Chứng nhận học bổng)

Điều kiện xét duyệt và giấy tờ cần thiết khi xin học bổng:

Điều kiện xét duyệt:

Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam. Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.

+ Kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài, mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc.

+ Đang theo học tiếng Hoa hoặc học vị tại Đài Loan.

+ Từng nhận học bổng tiếng Hoa hoặc học bổng Đài Loan.

+ Trong thời gian học tiếng Hoa tại Đài Loan đồng thời là sinh viên nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.

+ Đồng thời nhận thêm học bổng của các cơ quan chính phủ Đài Loan hoặc học bổng của các trường Đại học Đài Loan.

Các giấy tờ cần thiết:

+ Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin “Học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục” (dán kèm 1 ảnh 4×6 chụp trong 3 tháng gần nhất) + Một bản photo CMND hoặc hộ chiếu và 1 bản photo hộ khẩu. + Một bản photo bằng tốt nghiệp và bảng điểm đã được dịch thuật công chứng có đóng dấu xác nhận của Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam. + Một bản photo chứng chỉ năng lực Hoa ngữ Tocfl 1 trở lên hoặc bảng điểm năng lực tiếng Anh quốc tế. + Một bản photo giấy thông báo nhập học của trung tâm tiếng Hoa của trường Đại học Đài Loan được cấp phép hoặc 1 bản photo mẫu đơn xin nhập học đã điền đầy đủ thông tin. + Hai thư giới thiệu của giáo viên hoặc lãnh đạo nơi đang công tác. + Kế hoạch học tập.

Tiêu chí đánh giá: – Kế hoạch học tập – Thành tích học tập – Năng lực ngoại ngữ – Thư giới thiệu – Khả năng thể hiện khi phỏng vấn

Thời gian nhận học bổng trong năm: Từ 01/09-31/08 năm tiếp theo. – Trước ngày 10 hàng tháng, các Trung tâm Tiếng Hoa sẽ dựa vào thời gian lên lớp cũng như thành tích học tập của sinh viên để phát tiền học bổng. Chỉ duy nhất tháng học bổng đầu tiên, phải sau khi sang Đài Loan 1-2 tháng , Bộ Giáo dục mới bắt đầu phát tiền học bổng. – Khi học sinh nhận được học bổng, trước tháng 6 năm sau phải đạt được tocfl 2 mới được xét tiếp.

NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG PHẢI TUÂN THỦ:

Người nhận học bổng phải tự xin vào học tiếng Hoa tại các trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong trường Đại học theo quy định của Bộ giáo dục Đài Loan.

Mỗi tuần phải học ít nhất 15 giờ những môn bắt buộc, không bao gồm tham quan văn hóa, diễn thuyết chuyên đề và những hoạt động tự học khác. Trong 1 tháng người học vắng học trên 12 giờ đối với những môn bắt buộc, sẽ bị ngưng cấp học bổng 1 tháng. Trong hai kỳ liên tiếp điểm trung bình thấp hơn 80 sẽ bị hủy tư cách nhận học bổng.

Đối với những người nhận học bổng trong thời gian 1 năm, người học phải học ít nhất trên một học kỳ (mùa) trong đợt nhập học đầu tiên, có thể dựa theo quy định của các trung tâm tiếng Hoa, sau khi xin được giấy báo nhập học có thể làm thủ tục chuyển trường. Trong thời gian nhận học bổng, chỉ được chuyển trường 1 lần. Đối với những người nhận học bổng dưới 1 năm, không được xin chuyển trường.

Phẩm chất đạo đức, thành tích học tập không tốt và thời gian lên lớp của người nhận học bổng không phù hợp với quy định, sẽ ngừng cấp và hủy bỏ học bổng này. Tháng cuối cùng trong thời gian nhận học bổng, nếu về nước sớm mà tháng đó giờ lên lớp thiếu vượt quá 12 giờ, thì người nhận học bổng phải trả lại tiền học bổng của tháng đó.

Ứng viên không được đi làm thêm. Nếu bị phát hiện, trường đang theo học sẽ hủy tư cách nhận học bổng, đồng thời sẽ bị truy thu lại tiền học bổng đã phát trước đó.

Đối với những người nhận học bổng với thời gian trên 6 tháng, đều phải tham gia bảo hiểm y tế toàn dân. Trước khi tham gia loại bảo hiểm này, nên mua các loại bảo hiểm khác hoặc bảo hiểm tai nạn sinh viên, phí bảo hiểm Trung tâm ngoại ngữ sẽ trừ vào tiền học bổng.

Đối với ứng viên nhận học bổng từ 6 tháng trở lên, phải chuẩn bị giấy khám sức khỏe, xin visa cư trú Đài Loan; những ứng viên nhận học bổng dưới 6 tháng, chỉ xin visa ngắn hạn thì không cần nộp giấy khám sức khỏe. Chi phí làm visa do ứng viên nhận học bổng tự chi trả.

Những ứng viên nhận học bổng 9 tháng trở lên, sau khi đến Đài Loan du học, phải tham gia Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ (TOCFL) phải đạt từ cấp 3 (Cấp Tiến cấp) trở lên (lệ phí thi do người nhận học bổng tự chi trả), đồng thời trước khi kết thúc thời gian nhận học bổng 1 tháng phải nộp giấy chứng nhận đạt yêu cầu hoặc bảng điểm; người không nộp sẽ bị ngừng phát học bổng 1 tháng. Giấy chứng nhận hoặc bảng điểm này nếu nộp ngay tại thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng, sau khi đến Đài Loan du học không cần tham gia lại kỳ thi này.

1.2  Đối với sinh viên Đại học và nghiên cứu sinh – Học bổng Đài Loan: Đối tượng: Học các chương trình học vị, thời gian nhận học bổng như sau: +Đại học: 4 năm +Thạc sĩ: 2 năm +Tiến sĩ: 4 năm Tổng số năm được nhận học bổng Đài Loan không quá 5 năm.

Thời gian xét duyệt: 01/02-30/04 hàng năm. Tháng 6 thông báo kết quả. Tháng 9 nhập học.Thời gian nhận học bổng trong năm: Từ 01/09 hàng năm-31/08 năm tiếp theo. – Thời gian cấp sinh hoạt phí: Từ tháng đầu tiên Ứng viên sang Đài Loan nhập học cho đến hết thời hạn nhận học bổng, hoặc kết thúc cấp kinh phí học bổng khi Ứng viên tốt nghiệp, bảo lưu hoặc nghỉ học –  Học phí và một phần chi phí khác: Học phí và chi phí khác (bao gồm phí học phần và tạp phí căn bản). Mỗi học kỳ tiền học phí và một phần chi phí khác trong khoảng 40,000 Đài tệ (tương đương 1,290 USD) sẽ do Bộ giáo dục Đài Loan hỗ trợ, nếu vượt quá 40,000 Đài tệ, phần vượt quá đó sẽ do Ứng viên tự đóng cho trường đang theo học. Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học bổng tự chi trả. –  Hỗ trợ sinh hoạt phí: Bộ giáo dục hỗ trợ cho Ứng viên đại học mỗi tháng 15,000 Đài tệ (khoảng 500 USD), nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ mỗi tháng 20,000 Đài tệ (khoảng 670 USD).

Điều kiện xét duyệt và các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng:

Điều kiện xét duyệt:

Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam. Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích học tập khá, phẩm chất đạo đức tốt.

+ Kiều bào của Trung Hoa Dân Quốc tại nước ngoài hoặc mang quốc tịch Trung Hoa Dân Quốc.

+ Đã bảo lưu kết quả học tập tại Đài Loan, hoặc đã đăng ký nhập học tại các trường Đại học Đài Loan. Nhưng nếu sinh viên sắp tốt nghiệp tham gia học bổng này để xin cấp học cao hơn thì không bị hạn chế.

+ Đã từng học tại Đài Loan cùng cấp học vị muốn xin trong học bổng này.

+ Là sinh viên nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài.

+ Tổng thời gian nhận học bổng này của các cấp học vị với tổng thời gian quá 5 năm

+ Từng bị hủy tư cách nhận học bổng Đài Loan hoặc học bổng tiếng Hoa Bộ giáo dục Đài Loan.

+ Trong thời gian học tập tại Đài Loan đồng thời nhận thêm học bổng của các cơ quan chính phủ Đài Loan hoặc học bổng của các trường Đại học Đài Loan. Trong đó không tính bao gồm phần học phí trường cam kết chi trả nếu vượt quá mức quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan trong chương trình học bổng này.

Các ứng viên chiếu theo quy định xin nhập học của các trường Đại học công lập và dân lập Đài Loan để nộp hồ sơ xin giấy báo nhập học.

Các ứng viên tham khảo Danh sách các trường Đại học Đài Loan ưu đãi học phí cho học sinh.

Các ứng viên tham khảo Danh sách các chương trình học bằng tiếng Anh.

Những giấy tờ cần thiết:

Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin “Học bổng Đài Loan” (dán kèm 01 ảnh 4×6 chụp trong 3 tháng gần nhất).

01 bản photo giấy CMND hoặc hộ chiếu và 01 bản photo hộ khẩu

01 bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm đã được các phòng công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa có đóng dấu xác nhận của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam.

01 bản photo những giấy tờ xin nhập học tại các trường Đại học công và dân lập Đài Loan (ví dụ: mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin xin nhập học, thư thông báo nhập học của trường, biên lai nộp hồ sơ sang trường Đài Loan…).

Photo Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ: Những sinh viên xin học chương trình bằng tiếng Hoa, phải nộp Chứng chỉ hoặc bản photo bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL ( Test of Chinese as a Foreign Language) cấp 3 (cấp Tiến cấp) trở lên và cần nộp cả bản chính để đối chiếu, sau khi hoàn tất sẽ hoàn trả lại (Không chấp nhận Chứng chỉ HSK). Những sinh viên xin học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, phải nộp bản photo Chứng chỉ Anh văn TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên, hoặc những chứng chỉ Anh văn khác được quốc tế công nhận (như IELTS 5.5, TOEIC600). Chứng chỉ phải còn hiệu lực.

Hai thư giới thiệu của hiệu trưởng, giáo sư hoặc giáo viên hướng dẫn, lãnh đạo nơi đang công tác.

Những ứng viên xin học bổng bằng tiếng Anh phải căn cứ theo Danh sách các chương trình học bằng tiếng Anh để lựa chọn chương trình học phù hợp. Nếu xin học các chương trình bằng tiếng Anh không thuộc phạm vi đề cập trong danh sách trên, ứng viên phải tự liên hệ với trường Đại học mà mình đăng ký xin cấp Giấy xác nhận chương trình học đó được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Kế hoạch học tập.

Tiêu chí đánh giá: – Kế hoạch học tập – Thành tích học tập – Năng lực ngoại ngữ – Thư giới thiệu – Khả năng thể hiện khi phỏng vấn Chú ý: Nếu tính theo thang điểm GPA với tổng điểm trung bình chung cao nhất là 4.5, thì sinh viên đi học đại học phải có tổng điểm trung bình chung đạt 3 điểm trở lên, học thạc sĩ phải có tổng điểm trung bình chung đạt 3.5 điểm trở lên

NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG PHẢI TUÂN THỦ:

Ngoài những phí trợ cấp mà Bộ giáo dục và các trường hỗ trợ ra, sinh viên nhận học bổng phải tự đóng những chi phí cần đóng khác, nếu người có kinh tế khó khăn, có thể xin với trường đang theo học trừ những chi phí đó vào tiền hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng.

Ứng viên phải chuẩn bị “Giấy khám sức khỏe” và “Chứng nhận học bổng Đài Loan”, đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội xin visa cư trú, ứng viên được miễn chi phí làm visa.

Ứng viên khi học tập tại trường, thành tích học tập và thời gian vắng học nếu không phù hợp với tiêu chuẩn của nhà trường, dựa vào quy định của các trường có thể ngừng phát hoặc hủy bỏ tư cách nhận học bổng này.

Ứng viên nhận học bổng Đài Loan không được đồng thời nhận học bổng khác của Chính phủ Đài Loan hoặc học bổng của trường, nếu có vi phạm, sẽ hủy bỏ tư cách nhận học bổng này, đồng thời truy thu tiền trợ cấp sinh hoạt phí và tiền tạp phí đã cấp trước đó.

Theo quy định Ứng viên phải tham gia bảo hiểm y tế toàn dân của Đài Loan, trước khi tham gia loại bảo hiểm này, nên mua các loại bảo hiểm xã hội khác hoặc bảo hiểm sinh viên.

Ứng viên nhận học bổng này, không được đi thực tập nước ngoài với thân phận trao đổi sinh viên hoặc sinh viên trong chương trình liên kế Nếu bị phát hiện sẽ bị hủy tư cách học bổng, không được tiếp tục nhận học bổng. Nếu vì chương trình học của trường quy định phải đi nước ngoài thực tập, thì sẽ không bị hủy tư cách nhận học bổng. Nhưng thời gian đi thực tập tại nước ngoài sẽ không được nhận tiền tạp phí và tiền trợ cấp sinh hoạt phí.

Ứng viên ngoài việc đi thực tập do môn học bắt buộc ra, không được đi làm thêm. Nếu bị phát hiện, trường đang theo học sẽ hủy tư cách nhận học bổng, đồng thời sẽ bị truy thu lại tiền học bổng đã phát trước đó.

Đơn xin học bổng và giấy báo nhập học từ các trường Đại học của các ứng viên không được giả mạo, bôi xóa hay làm giả, nếu vi phạm sẽ bị đình chỉ tư cách nhận học bổng và ứng viên đó cũng phải hoàn trả lại học phí và các chi phí khác do học bổng trợ cấp từ ngày bắt đầu nhận đến ngày bị đình chỉ.

Thành tích học tập của ứng viên phải đạt mức quy định như sau, mới được tiếp tục nhận học bổng:

Đại học thấp nhất là 70 điểm, nghiên cứu sinh thấp nhất là 80 điểm; Nếu mức điểm của các trường cao hơn, thì sẽ căn cứ vào mức điểm của các trường.

Ứng viên học tiến sĩ, bắt đầu năm thứ 3, cách tính điểm và mức điểm cơ sở sẽ do các trường quy định.

Những quy định khi ứng viên chuyển ngành, chuyển trường như sau:

Ứng viên phải hoàn thành từ một học kỳ trở lên tại trường đã xin nhập học, sau khi thông qua sự đồng ý của trường đang theo học và trường muốn chuyển, đồng thời phải tuân theo quy định chuyển ngành, chuyển trường của các trường. Trong suốt thời gian nhận học bổng, ứng viên chỉ được chuyển ngành, chuyển trường duy nhất một lần và phải tương đương với học vị được cấp học bổng.

Ứng viên muốn chuyển ngành, chuyển trường không cùng cấp đang theo học, bắt buộc phải nộp hồ sơ xin lại từ đầu, không được tiếp tục nhận học bổng để chuyển sang chương trình học không cùng cấp.

Ứng viên phải phối hợp với những chính sách của Bộ Giáo dục dành cho Học bổng Đài Loan, tham gia học ngôn ngữ, tìm hiểu văn hóa, tham gia các hoạt động giao lưu học thuật.

DANH SÁCH TT TIẾNG HOA ĐƯỢC CẤP HỌC BỔNG

地區 單位名稱 網      址 通訊地址

北部 國立中央大學 語言中心 http://www.lc.ncu.edu.tw/main/clp/ 桃園縣中壢市中大路300號

北部 國立臺北教育大學 華語文中心 http://r9.ntue.edu.tw/ 臺北市和平東路二段134號  行政大樓700C辦公室

北部 國立臺灣大學文學院 語文中心中國語文組 http://homepage.ntu.edu.tw/~cld222/ 臺北市大安區辛亥路二段170號2樓222辦公室

北部 國立臺灣大學 文學院國際華語研習所 http://iclp.ntu.edu.tw 臺北市大安區辛亥路二段170號語文中心4樓國際華語研習所

北部 國立臺灣師範大學 國語教學中心 http://www.mtc.ntnu.edu.tw/ 臺北市大安區和平東路一段162號 博愛樓6樓

北部 國立交通大學 語言中心華語組 http://mandarin.nctu.edu.tw/ 新竹市大學路1001號

北部 國立政治大學 華語文教學中心 http://mandarin.nccu.edu.tw/ 臺北市文山區指南路二段64號 國際大樓

北部 中國文化大學推廣部 華語中心 http://mlc.sce.pccu.edu.tw 臺北市建國南路二段231號4樓406室

北部 淡江大學 成人教育部華語中心 www.clc.tku.edu.tw chinesecenter.weebly.com 臺北市金華街199巷5號

北部 輔仁大學 華語文中心 http://www.lc.fju.edu.tw/ 新北市新莊區中正路510號

北部 銘傳大學 華語訓練中心 http://mscc.mcu.edu.tw/ 臺北市士林區基河路130號3樓J309辦公室

北部 開南大學 華語中心 http://clc.knu.edu.tw/index.php/zh/ 校本部: 桃園縣蘆竹鄉開南路1號

北部 開南大學 華語中心 http://clc.knu.edu.tw/index.php/zh/ 臺北中心:臺北市中正區濟南路一段6號

北部 中原大學 推廣教育中心華語中心 http://mlc.cycu.edu.tw/wSite/mp?mp=1304 中壢市中北路200號  推廣教育中心

北部 中華大學 華語中心 http://international.chu.edu.tw/ 新竹市五福路二段707號

北部 臺北城市科技大學 華語中心 http://www.ssw.tpcu.edu.tw/bin/home.php 臺北市北投區學園路2號

北部 中華科技大學語言中心 http://aca.cust.edu.tw/language/chinese/index.html 臺北市南港區研究院路三段245號

北部 龍華科技大學華語文中心 http://www.lhu.edu.tw/m/ctc/chinese/index.html 桃園縣龜山鄉萬壽路一段300號

北部 東吳大學 華語教學中心 http://mandarin.scu.edu.tw/bin/?Lang=zh-tw 臺北市士林區臨溪路70號寵惠堂3樓A305室華語教學中心

北部 桃園創新技術學院 語言中心華語教學組 http://cls.tiit.edu.tw/ 32091桃園市中壢區中山東路三段414號

北部 南亞技術學院 語言中心華語教學組 http://cls.tiit.edu.tw/ 32091桃園市中壢區中山東路三段414號

北部 國立聯合大學 華語文中心 http://www.nuu.edu.tw/UIPWeb/wSite/mp?mp=120 地址: 36063 苗栗市南勢里聯大2號

北部 實踐大學 華語中心

SHIH CHIEN UNIVERSITY CHINESE LANGUAGE CENTER

104 台北市中山區大直街70號

北部 國立臺北科技大學 華語文中心 http://cltc.ntut.edu.tw/files/11-1143-7729-1.php 10608 台北市忠孝東路三段一號

北部 世新大學 華語文教學中心 http://ctc.web.shu.edu.tw/ 116 台北市木柵路一段17巷1號

北部 國立清華大學 華語中心 http://clc.web.nthu.edu.tw/bin/home.php 30013 新竹市光復路二段101號

北部 國立臺灣海洋大學 華語中心 http://ctam2014.ntou.edu.tw/bin/home.php 202 基隆市中正區北寧路2號

北部 萬能科技大學 華語教學中心 http://administration.vnu.edu.tw/clc/3175 32061 桃園市中壢區萬能路1號

北部 國立臺灣戲曲學院 華語文中心 http://b021.tcpa.edu.tw/bin/home.php 11464 台北市內湖路二段177號

中部 東海大學 華語中心 http://clc.thu.edu.tw/main.php 台中市西屯區臺灣大道四段1727號 語文館103室

中部 逢甲大學 華語文教學中心 http://www.clc.fcu.edu.tw 臺中市西屯區文華路100號

中部 靜宜大學 華語文教學中心 http://www.clec.pu.edu.tw/chinese/Default.aspx 臺中市沙鹿區臺灣大道七段200號

中部 國立臺中教育大學 華語文中心 http://clc.ntcu.edu.tw/ 40306臺中市西區民生路140號

中部 國立嘉義大學 語言中心華語組 http://140.130.204.81 嘉義市新民路580號 B棟3樓 D02-302

中部 建國科技大學 語言中心華語組 http://lc.ctu.edu.tw 彰化市介壽北路一號

中部 國立中興大學 語言中心華語班 http://cp.nchu.edu.tw/ 402臺中市南區國光路250號

中部 國立彰化師範大學 語文中心華語文組 http://lc.ncue.edu.tw 500彰化市進德路一號

中部 朝陽科技大學 語言中心華語教學組 http://www.flc.cyut.edu.tw/FLC_web/Ch/Chinese.aspx 41349 台中市霧峰區吉峰東路168號

中部 明道大學 國際事務處語文中心 http://www.mdu.edu.tw/mtc/ch/index.html 52345 彰化縣埤頭鄉文化路369號

南部 國立高雄師範大學 語文教學中心 http://www.nknu.edu.tw/~clct/ 高雄市苓雅區和平一路116號

南部 國立成功大學 文學院華語中心 http://kclc.ncku.edu.tw 臺南市大學路1號

南部 國立中山大學 華語教學中心 http://clc.nsysu.edu.tw/main.php 高雄市鼓山區蓮海路70號

南部 國立高雄大學 語文中心華語文教學組 http://www2.nuk.edu.tw/clc/ 811高雄市楠梓區高雄大學路700號

南部 國立屏東大學 語言中心華語組 http://lcc.nptu.edu.tw/bin/home.php(中文) http://www.lcc.nptu.edu.tw/bin/home.php?Lang=en (英文) 屏東市林森路1號

南部 南台科技大學 華語中心 http://clc.stust.edu.tw/ 臺南市永康區尚頂里南台街1號

南部 文藻外語大學 華語中心  http://c040.wzu.edu.tw 高雄市三民區民族一路900號

南部 國立屏東科技大學 華語文中心 http://clc.npust.edu.tw/bin/home.php 912屏東縣內埔鄉學府路1號

南部 義守大學 語文中心華語組 http://www.isu.edu.tw/clc 高雄市大樹區學城路一段1號

南部 高苑科技大學 華語文中心 http://www.oia.kyu.edu.tw/clc/ 82151高雄市路竹區中山路1821號

南部 崑山科技大學 華語中心 http://www.ksu.edu.tw/cht/unit/D/T/NC/MLC/ 71003臺南市永康區大灣路 949 號

南部 臺灣首府大學 華語中心 http://www.tsu.edu.tw/a/webs/index.php?account=Chinese 72153臺南市麻豆區南勢里168號

南部 南榮科技大學 華語文中心 http://www.nju.edu.tw/njclc/ 臺南市鹽水區朝琴路178號

南部 南華大學 華語中心 http://oica2.nhu.edu.tw/page4/super_pages.php?ID=page401 622 嘉義縣大林鎮中坑南華路一段55號

南部 樹德科技大學 語文中心華語組 http://www.lcc.stu.edu.tw/main.php 82445 高雄市燕巢區橫山路59號

東部 慈濟大學 華語中心 http://www.language.tcu.edu.tw/ 花蓮市介仁街67號

東部 佛光大學 國際暨兩岸事務處華語教學中心 http://www.fgu.edu.tw/~chinlang/clic.htm 宜蘭市中山路三段257號

東部 國立東華大學 華語文中心 http://www.clc.ndhu.edu.tw/bin/home.php 974 花蓮縣壽豐鄉志學村大學路二段1號

Để tìm hiểu thông tin chi tiết, chính sách học bổng, tư vấn hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin học bổng vui lòng liên hệ Trung tâm du học quốc tế Nhân Hòa.

Bạn đang xem bài viết Quy Trình Apply Học Bổng Csc trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!