Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Quy Định Về Bảng Kê Kèm Theo Hóa Đơn Điện Tử Doanh Nghiệp Nên Biết ❣️ Top Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Quy Định Về Bảng Kê Kèm Theo Hóa Đơn Điện Tử Doanh Nghiệp Nên Biết ❣️ Top Trend

Xem 9,801

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Về Bảng Kê Kèm Theo Hóa Đơn Điện Tử Doanh Nghiệp Nên Biết mới nhất ngày 01/10/2022 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,801 lượt xem.

Viết Hóa Đơn Đỏ Taxi

Top 10 Mẫu Bông Tai Vàng 18K Dưới 1 Triệu Đẹp 2022

Hoa Tai Vàng Đá Quý Tự Nhiên

Dịch Vụ Thiết Kế Hóa Đơn Vat Lấy Ngay Tại Hà Nội

Vé Máy Bay Điện Tử Có Phải Lá Hóa Đơn Tài Chính Có Được Sử Dụng Để Kê Khai Thuế Gtgt?

Những quy định về bảng kê kèm theo hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp nên biết.

1. Những quy định về bảng kê đính kèm hóa đơn điện tử

Tuy nhiên, quy định trên chỉ áp dụng với hóa đơn giấy. Bởi hóa đơn giấy bị giới hạn bởi số lượng dòng của một hóa đơn. Vậy với hóa đơn điện tử thì sao?

Điển hình như Công văn số 78552/CT-TTHT của Cục Thuế TP Hà Nội, Công văn số 3474/CT-TTHT của Cục Thuế Bắc Ninh và Công văn 9984/ct-ttht của Cục thuế Bình Dương không cho phép việc lập bảng kê hóa đơn điện tử. Ngược lại, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh ban hành Công văn 8964/CT-TTHT cho phép đính kèm bảng kê hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử có được xuất kèm bảng kê hay không?

Như vậy, doanh nghiệp cần căn cứ vào quy định của Cơ quan Thuế nơi quản lý doanh nghiệp để nắm được thông tin cụ thể nhằm thực hiện đúng Luật. Trường hợp không nắm được thông tin, doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp để được hướng dẫn.

2. Hướng dẫn lập hóa đơn điện tử nhiều hơn 1 trang

2.1 Trường hợp không được phép lập bảng kê kèm theo hóa đơn điện tử

Cùng số hóa đơn với trang đầu tiên.

Trùng khớp các thông tin về tên công ty, địa chỉ, mã số Thuế của người bán. Nếu người mua là đơn vị Kế toán thì từ trang hóa đơn thứ hai trở đi cần có tên, địa chỉ và chữ ký người mua.

Trùng khớp về mẫu hóa đơn, ký hiệu hóa đơn với trang đầu tiên.

Kèm theo các ghi chú ở trang sau bằng tiếng Việt không có dấu ví dụ như “tiep theo trang truoc – trang a/b”. Trong đó b là số trang, a là số thứ tự của trang hóa đơn.

2.2 Trường hợp doanh nghiệp được sử dụng bảng kê kèm hóa đơn điện tử

Trường hợp doanh nghiệp thuộc khu vực Cơ quan Thuế chấp nhận bảng kê đính kèm hóa đơn điện tử thì có thể tham khảo cách thức lập hóa đơn và bảng kê như sau:

2.2.1 Nội dung ghi trên hóa đơn điện tử

Nội dung ghi trên hóa đơn điện tử phải đáp ứng một số yêu cầu theo quy định.

2.2.2 Nội dung thể hiện trên bảng kê

Doanh nghiệp có thể tự tạo mẫu hoặc thiết kế bảng kê phù hợp với hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, bảng kê cần đảm bảo các tiêu chí sau:

Đầy đủ tên người bán, địa chỉ và mã số Thuế của người bán.

Đầy đủ tên hàng hóa, số lượng, đơn giá và tiền hàng hóa. Trường hợp người bán nộp Thuế theo hình thức khấu trừ thì cần có mục tiền Thuế giá trị gia tăng.

Bảng kê kèm theo hóa đơn điện tử cần thể hiện rõ kèm theo hóa đơn số bao nhiêu và thời gian (Ngày, tháng, năm) cụ thể và có đầy đủ chữ ký người bán và người mua.

Trường hợp bảng kê nhiều trang thì cần đánh số thứ tự trang và đóng dấu giáp lai. Trang cuối cùng của bảng kê cần có chữ ký của người bán, người mua và đóng dấu như thể hiện trên hóa đơn.

Lập bảng kê theo đúng quy định của Pháp luật.

3. Phần mềm hóa đơn điện tử dễ sử dụng, uy tín nhất

E-invoice – giải pháp hóa đơn điện tử nhanh chóng, tiện lợi, dễ sử dụng cho doanh nghiệp.

Với E-invoice, doanh nghiệp có thể tạo lập hóa đơn với số dòng không giới hạn rất nhanh chóng và tiện lợi. Vì vậy, doanh nghiệp xóa bỏ được mối lo về sai phạm khi lập bảng kê kèm hóa đơn. Sử dụng E-invoice, không những việc tạo lập và phát hành hóa đơn nhanh chóng mà doanh nghiệp còn đảm bảo được tính hợp lệ của hóa đơn theo đúng quy định của Pháp luật.

Thủ Tục Xuất Hóa Đơn Bán Xe Ô Tô Cũ Như Thế Nào?

Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn Qua Mạng 2022

Giao Văn Phòng Phẩm Kèm Hóa Đơn Gtgt Đầy Đủ Tp.hcm, Bình Dương

Mẫu Biên Lai Thu Học Phí File Word Dễ Chỉnh Sửa

Mẫu Số 02/bkhđ/gsql Bảng Kê Hóa Đơn Thương Mại Hàng Hóa Xuất Khẩu, Nhập Khẩu Theo Thông Tư 38/2015/tt

Bạn đang xem bài viết Quy Định Về Bảng Kê Kèm Theo Hóa Đơn Điện Tử Doanh Nghiệp Nên Biết trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1832 / Xu hướng 1932 / Tổng 2032 thumb
🌟 Home
🌟 Top