Xem Nhiều 2/2023 #️ Quản Lý Đơn Bán Hàng # Top 8 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Quản Lý Đơn Bán Hàng # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quản Lý Đơn Bán Hàng mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đặc trưng của quản lý đơn đặt hàng trong Ecount là có thể liên kết nhanh chóng với đơn đặt mua, mua hàng, sản xuất, báo giá, bán hàng (xuất kho) chỉ với một đơn đặt hàng của khách hàng. Nhờ đó có thể thực hiện quản lý tồn kho một cách có hệ thống.

Có thể cài đặt mẫu in đơn đặt hàng theo mẫu riêng của doanh nghiệp.

Có thể nhận đơn đặt hàng từ khách hàng hoặc đại lý thông qua hệ thống đặt hàng online riêng của Ecount.

Tính năng quan trọng

Thiết lập mẫu biểu đơn đặt hàng

Có thể thiết lập mẫu in đơn bán hàng hoặc màn hình nhập/xuất theo như mong muốn của doanh nghiệp.

Đơn bán có thể xuất ra PDF, excel và có thể gửi fax, mail cho người phụ trách.

Có thể áp dụng báo giá đã chốt với khách hàng và tạo đơn bán hàng một cách nhanh chóng.

Có thể liên kết toàn bộ thông tin của đơn bán hàng với lệnh sản xuất, đơn đặt mua, mua hàng (nhập kho), bán hàng (xuất kho),…

Có thể liên kết bài viết đã đăng ký ở menu công việc với phê duyệt điện tử hoặc đính kèm rồi có thể cài đặt các bước phê duyệt và có thể nhận thông báo vào ngày giao hàng thông qua liên kết với việc quản lý lịch trình.

Sử dụng hệ thống đặt mua/ bán online

Là hệ thống có thể hỗ trợ khách hàng, đại lý đặt hàng trực tuyến với doanh nghiệp của bạn mà không phải email, fax hoặc gọi điện mỗi khi cần đặt hàng.

Doanh nghiệp có thể kiểm tra đơn đặt hàng mà khách đã đặt theo thời gian thực.

Ở màn hình quản trị có hỗ trợ doanh nghiệp phê duyệt đơn đặt hàng của khách trước khi tiếp tục tiến hành các bước xử lý đơn hàng tiếp theo.

Ngoài báo cáo của đơn hàng thì khách hàng có thể kiểm tra báo cáo tồn kho, công nợ, sổ cái hoặc hóa đơn bán hàng ở hệ thống đặt mua/ bán online (nếu được doanh nghiệp cho phép).

File Excel Quản Lý Bán Hàng Đơn Giản

15/09/2020 19:05:37

Đối với các cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ, công việc quản lý bán hàng sẽ đòi hỏi sự đơn giản và nhanh chóng. Do đó quản lý bán hàng bằng Excel là một phương pháp được nhiều chủ cửa hàng sử dụng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn quản lý bán hàng đơn giản bằng Excel một cách hiệu quả nhất.

1. Mục tiêu cần có của việc quản lý bán hàng đơn giản bằng Excel

Cũng như những công cụ quản lý bán hàng khác, file Excel được sử dụng với mục đích giúp theo dõi và kiểm soát các hoạt động bán hàng nhanh chóng và thuận tiện nhất. Để đạt được kết quả tốt nhất với file Excel quản lý bán hàng đơn giản, chủ cửa hàng cần hiểu được những mục tiêu của cách quản lý này.

1.2. Thống kê được doanh thu, chi phí, lợi nhuận

Một mục tiêu khác khi sử dụng file Excel quản lý bán hàng đơn giản đó là thống kê được doanh thu, chi phí và lợi nhuận của cửa hàng. Những số liệu này phải được thể hiện đầy đủ và chi tiết theo từng ngày, từng tháng hay từng quý. Bởi chỉ khi có được dữ liệu doanh thu, chi phí, lợi nhuận, chủ cửa hàng mới biết được chính xác tình hình bán hàng cửa hàng. Từ đó chủ cửa hàng có thể điều chỉnh cũng như lên kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất.

2. Hướng dẫn sử dụng file Excel quản lý bán hàng đơn giản

2.1. Download file Excel quản lý bán hàng đơn giản

Tổng hợp các mẫu file Excel MIỄN PHÍ khác:

Các mẫu file Excel khác: Tổng hợp các mẫu file quản lý dành cho cửa hàng bán lẻ

2.2. Hướng dẫn sử dụng file Excel quản lý bán hàng

Để bắt đầu sử dụng file Excel quản lý bán hàng, chủ cửa hàng sẽ cần xây dựng các phần chính của file, bao gồm:

Nếu chủ shop đi tìm một phần mềm quản lý kho miễn phí vĩnh viễn thì hãy dùng ngay Excel. Đối với mỗi giao dịch phát sinh, chủ cửa hàng sẽ cần nhập các thông tin dưới dạng bảng kê hay nhật ký. Điều này sẽ giúp việc theo dõi và quản lý đơn giản và thuận lợi hơn. Mục này cần bao gồm những thông tin:

Để xem báo cáo về nhập xuất tồn hàng hóa trong cửa hàng, bạn sẽ cần sử dụng một số hàm Excel đơn giản như VLOOKUP, SUM, SUBTOTAL, SUMIF HAY SUMIFS. Bên cạnh đó, file Excel còn tích hợp tính năng xem theo thời gian giúp chủ cửa hàng dễ dàng theo dõi báo cáo mà không phải tạo file theo từng tháng.

Với phần này, chủ cửa hàng sẽ cần thống kê doanh thu từ hoạt động bán hàng của cửa hàng cũng như các loại chi phí phát sinh. Sau đó sử dụng hàm trong Excel để tìm ra lợi nhuận từ doanh thu và chi phí. Nhờ đó, chủ cửa hàng sẽ dễ dàng kiểm soát tình hình bán hàng của cửa hàng mà không cần mất quá nhiều thời gian cho việc kiểm kê sổ sách kế toán.

3. Những lựa chọn khác khi không quản lý bán hàng bằng Excel

Bên cạnh phương pháp quản lý bán hàng bằng Excel, chủ cửa hàng vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác cho công việc quản lý bán hàng. Trong đó 2 phương pháp được nhắc đến khá nhiều đó là quản lý bằng sổ sách và quản lý bằng phần mềm.

3.1. Quản lý bán hàng bằng sổ sách

Đây là cách quản lý bán hàng thường được áp dụng bởi những cửa hàng nhỏ có hoạt động kinh doanh đơn giản. Tuy nhiên đây là phương pháp có nhiều bất cập và hạn chế, không còn được ưa chuộng trong kinh doanh hiện đại ngày nay. Đầu tiên quản lý bằng sổ sách rất cồng kềnh và khiến chủ cửa hàng tốn nhiều thời gian, công sức khi làm việc. Bên cạnh đó, nó hoàn toàn không có tính bảo mật, sổ sách có thể bị trộm hoặc bị hư hại, khiến cửa hàng mất hoàn toàn dữ liệu. Hơn nữa, trong trường hợp có sai sót xảy ra, việc rà soát số liệu cũng như thay đổi sẽ rất khó khăn và bất tiện..

3.2. Quản lý bán hàng bằng phần mềm

Hiện tại phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG. Phần mềm bán hàng KiotViet giúp bạn hoàn toàn THẢNH THƠI bán hàng:

MIỄN PHÍ đăng ký dùng thử

Video 2 phút giới thiệu qua về tính năng của KiotViet

File Excel quản lý bán hàng đơn giản được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn bởi sự đơn giản và tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn phương pháp quản lý bán hàng bằng phần mềm để giúp công việc quản lý nhanh chóng và thuận tiện hơn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn và áp dụng phương pháp quản lý phù hợp cho cửa hàng.

Những Điều Nhân Viên Quản Lý Đơn Hàng Shop Bán Lẻ Cần Biết

30/10/2018 16:46:02

Đối với các cửa hàng bán lẻ, việc quản lý đơn hàng là vấn đề luôn được quan tâm bởi nó có ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh. Cũng bởi vì vậy, nhân viên quản lý đơn hàng là một vị trí không thể thiếu trong các cửa hàng.

1. Nhân viên quản lý đơn hàng là gì?

Nhân viên quản lý đơn hàng là người có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý thông tin đặt hàng của khách hàng, từ đó thực hiện đóng gói và giao hàng đúng với yêu cầu của khách hàng. Những công việc chính của nhân viên quản lý đơn hàng trong các shop bán lẻ đó là:

Tiếp nhận và xử lý thông tin đơn hàng

Soạn đơn hàng, lên kế hoạch đóng gói và giao hàng theo đúng yêu cầu

Quản lý và đảm bảo chất lượng đơn hàng

Theo dõi tiến độ thực hiện đơn hàng

2. Các tiêu chuẩn cần có của một nhân viên quản lý đơn hàng

Với những công việc trên, nhân viên quản lý đơn hàng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các cửa hàng. Đặc biệt khi cửa hàng ngày càng phát triển với công việc trở nên phức tạp thì vị trí công việc này sẽ giúp hoạt động kinh doanh được diễn ra ổn định và suôn sẻ hơn. Nếu muốn trở thành một nhân viên quản lý đơn hàng, bạn cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau.

Nền tảng kiến thức toán học và khả năng tư duy logic

Bên cạnh đó, khả năng tư duy logic cũng giúp ích rất nhiều khi đảm nhiệm công việc xử lý đơn hàng.

Thành thạo trong thao tác trên máy tính

Đây là một tiêu chuẩn bắt buộc để có thể hoàn thành nhiệm vụ của người quản lý đơn hàng tại cửa hàng, đặc biệt khi công việc kinh doanh ngày càng trở nên phức tạp hơn.

Khi làm việc ở vị trí quản lý đơn hàng, bạn sẽ cần phải tiếp xúc với khách hàng hàng ngày thông qua nhiều kênh từ trực tiếp đến gián tiếp. Chính vì vậy kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn khi xử lý thông tin khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lắng nghe các khiếu nại về đơn hàng và tìm ra hướng giải quyết những vấn đề đó. Kỹ năng giao tiếp sẽ đưa đến lợi thể giúp bạn có thể lắng nghe và đưa ra những giải pháp hiệu quả nhất cho khách hàng.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

MIỄN PHÍ dùng thử

3. Làm sao để nhân viên quản lý đơn hàng làm việc hiệu quả?

Những gợi ý sau sẽ giúp những nhân viên quản lý đơn hàng tại các cửa hàng thực hiện tốt công việc của mình và đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

Khi công việc kinh doanh của cửa hàng ngày càng phát triển, khối lượng các đơn hàng cũng ngày một nhiều hơn. Trong quá trình kinh doanh, mức độ phức tạp của các đơn hàng đưa đến yêu cầu về thứ tự ưu tiên trong vận chuyển.

Nhân viên đơn hàng cần có phương pháp sắp xếp các đơn hàng này theo mức độ ưu tiên nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo tiến độ giao hàng. Nếu không lọc đơn hàng, bạn có thể sẽ gặp tình trạng nhầm lẫn các đơn hàng của khách hàng cũ hoặc không giao hàng đúng thời gian, đưa đến nhiều ảnh hưởng xấu cho cửa hàng.

Đối với các nhân viên quản lý đơn hàng, hàng tồn kho là một yếu tố phải luôn theo dõi sát sao bởi nó có thể ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất và vận chuyển. Chỉ khi nắm rõ tình trạng hàng tồn kho, nhân viên mới có thể tạo các đơn hàng một cách chính xác nhất và hạn chế các vấn đề như thiếu hàng hay hàng không đảm bảo chất lượng.

Chính vì vậy, để quản lý đơn hàng hiệu quả, trước hết nhân viên nên theo dõi sát sao tình hình hàng tồn kho cũng như thông tin xuất nhập hàng hóa trong từng giai đoạn.

Xử lý quá trình vận chuyển nhanh chóng

Khách hàng luôn yêu cầu đơn hàng được vận chuyển nhanh với mức chi phí hợp lý nhất. Nếu nhân viên không xử lý đơn và giao hàng nhanh chóng, nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu và không tin tưởng vào cửa hàng.

Do đó, nhân viên xử lý đơn hàng luôn cần phải có phương pháp xử lý thông tin hiệu quả và lựa chọn cách thức vận chuyển phù hợp với từng đơn hàng để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Sử dụng phần mềm hiện đại

Bên cạnh đó, việc tự động hóa cũng giúp các bộ phận khác thuận tiện hơn trong quá trình làm việc cùng bộ phận bán hàng. Chính vì thế nhân viên quản lý đơn hàng cần phải biết cách sử dụng phần mềm hiện đại và ứng dụng nó một cách nhuần nhuyễn nhất, từ đó đạt được hiệu quả trong công việc cao hơn.

Hoạt động quản lý đơn hàng không chỉ có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thông tin kịp thời và chính xác còn giúp việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các nhân viên quản lý đơn hàng hiểu rõ hơn về công việc cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

KiotViet – Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

Dùng thử miễn phí

Tổng Quan Về Báo Cáo Bán Hàng Nhà Quản Lý Nên Biết

Đối với mỗi doanh nghiệp từ bán hàng B2B đến B2C đều cần có báo cáo mỗi quý, tháng và năm để có thể theo dõi doanh số từ nhân viên mới bán hàng như thế nào đến những nhân viên cốt cán của công ty có đạt được chỉ tiêu hay không. Và như là một người quản lý rõ ràng bạn sẽ muốn nắm toàn bộ hoạt động của đội ngũ mình và báo cáo là phần không thể tách rời cho dự định này.

Hãy tìm hiểu xem mức độ quan trọng của báo cáo bán hàng để bạn có thể tạo ra cho doanh nghiệp mình một báo cáo chỉnh chu và chính xác nhất.

Báo cáo bán hàng là gì và tại sao lại cần nó?

Quản lý đội ngũ bán hàng không chỉ tăng thêm doanh số vào cuối tuần, tháng, hoặc quý. Một trong những yếu tố làm cho người quản lý bán hàng hiệu quả là hiểu biết về quy trình bán hàng : bao nhiêu lần liên lạc, hoặc hoạt động có thể đi đến chốt đơn hàng; hay một đơn hàng sẽ mất bao lâu trên quy trình bán hàng ( sales pipeline),và bạn cũng có thể kiểm soát được đơn hàng đang được đặt ở đâu. – Và quy trình sẽ liên tiếp cho những đơn hàng khác theo trình tự đó.

Báo cáo bán hàng là nơi mà các nhà quản lý bán hàng có thể có được insight về quy trình và các hoạt động, chiến lược và phân tích bán hàng thành công. Nó tạo ra một quy trình theo dõi thông tin ở mọi bước bán hàng và phân tích dữ liệu doanh nghiệp của bạn phát triển nhất ở giai đoạn nào của quy trình và đồng thời cũng xác định giai đoạn nào cần cải thiện cùng với chiến lược bán hàng.

Có nhiều chỉ số để đo lường sự tăng trưởng của doanh nghiệp hơn là dựa vào doanh thu bạn có, bạn cần phải xác định điều gì đang thúc đẩy doanh số để tìm ra cách duy trì chúng khi thị trường của bạn phát triển.

Khi bạn có insight đằng sau những con số dữ liệu và kết quả, bạn sẽ có sự thấu hiểu rõ ràng hơn về đội ngũ bán hàng của mình để có thể đưa ra nỗ lực số lượng sản suất đối với sản phẩm, hay chất lượng trong ngành dịch vụ, thời gian, nhu cầu việc làm, giá cả, và những điều cần thiết khác làm cho doanh nghiệp của bạn phát triển.

Cụ thể hơn thì báo cáo bán hàng có thể giúp bạn trả lời những câu hỏi này và nhiều hơn thế nữa:

Tại sao đội ngũ của bạn có nhiều khách hàng tiềm năng nhưng không chốt được đơn hàng?

Tại sao chỉ có một nhân viên có thể phá vỡ kỷ luật bán hàng còn những nhân viên khác không thể đưa đơn hàng qua giai đoạn thứ hai của quy trình bán hàng?

Bạn đang trên đường chạm đến mục tiêu hàng năm của mình hay bạn cần phải điều chỉnh quyết liệt cho quy trình bán hàng của mình?

Thêm vào đó, hãy nhớ các nhân viên bán hàng có xu hướng thích sự cạnh tranh ít hơn, vì thế bạn hãy cho họ thấy mối tương quan của họ với những người khác thay vì cạnh tranh có thể thúc đẩy hiệu suất cao hơn cho đội ngũ của bạn.

Nên báo cáo về cái gì, làm như thế nào, và tần suất ra sao?

Số liệu bán hàng là chỉ số có thể đo lường cho bạn biết từng khía cạnh của hoạt động bán hàng của bạn đang diễn ra như thế nào và liệu bạn có thể đạt được mục tiêu của mình hay không. Các chỉ số giúp bạn làm rõ những giai đoạn nào có hiệu suất tốt và cũng như hiệu suất kém.

Đây là một vài dữ liệu cơ bản bạn có thể sử dụng khi bắt đầu với việc làm báo cáo của mình:

Số đơn hàng trong quy trình bán hàng: nó là tổng số đơn hàng bạn có hay khách hàng tiềm năng, không chỉ quan trọng để biết họ đến từ công ty nào, và khi nào thì có thể chốt đơn hàng và thu lợi nhuận về cho doanh nghiệp.

Gía trị đơn hàng: số lượng hợp đồng bán hàng có giá trị khác nhau phụ thuộc vào các nhân tố, nhưng bạn cần xác định giá trị đơn hàng trong quy trình bán hàng của bạn để dự đoán bán hàng và chiến lược nhanh chóng.

Tỷ lệ chuyển đổi (tỷ lệ chốt đơn): xác định số đơn hàng trung bình mà bạn cần chốt một đơn hàng dựa trên kết quả trước đó.

Vận tốc bán hàng (thời gian chu kỳ bán hàng): Vận tốc bán hàng đề cập đến thời gian trung bình để khách hàng tiềm năng đi vào quy trình bán hàng và trải qua từng giai đoạn bán hàng đến khi chốt đơn hàng.

Bạn nên đặt ra các mục tiêu cho từng giai đoạn của quy trình bán hàng, nó có thể gặp khó khăn khi tìm để có thể đạt những mục tiêu đó khi bạn mới bắt đầu nhưng hãy nhớ kết quả không phải đến liền chỉ sau 1 đêm vì đó là một quá trình. Sau khi bạn theo dõi các hoạt động trong một thời gian, bạn nên bắt đầu nhìn vào giá trị trong báo cáo bán hàng của bạn.

Làm thế nào để quản lý báo cáo quản lý bán hàng?

Trong thời đại kỹ thuật số lên ngôi các doanh nghiệp luôn muốn sử dụng công cụ tiện ích như CRM tận dụng khả năng báo cáo tích hợp để doanh nghiệp có thể theo dõi nhất quán và trực quan dữ liệu của bạn.

Với báo cáo cho phép bạn thấy tổng quan về các hoạt động bán hàng và nhanh chóng thấy được đội ngũ bán hàng của bạn đang hoạt động như thế nào, so sánh kết quả của họ và cũng như xác định những cơ hội để cải thiện tình trạng bán hàng của doanh nghiệp. Nếu bạn chưa sẵn sàng sử dụng CRM thì bạn cũng có thể tạo báo cáo trên Excel.

Khi có một quy trình chuẩn chỉnh này nằm trong một nơi thì người quản lý không cần phải giám sát các hoạt động của đội ngũ trong thực tế mất thời gian. Cách hiệu quả nhất vẫn là tiến hành phân tích định tính cũng như định lượng và báo cáo xác nhận quy trình bán hàng của bạn. Cuối cùng bạn dựa trên đó để đặt câu hỏi với nhóm của bạn nếu thực sự muốn cải thiện những thiếu sót cho thấy trong báo cáo.

Đặc biệt hơn, bạn phải giúp đội ngũ của bạn đưa ra những lời khuyên khi đã có báo cáo vì họ cũng có khả năng không hiểu tại sao lại có những vấn đề đang diễn ra trong giai đoạn như vậy khi nhìn vào báo cáo.

Với những gì một báo cáo bán hàng có thể mang lại giúp doanh nghiệp bạn khắc phục những điểm yếu trong một quy trình bán hàng. Các doanh nghiệp có thể xem xét áp dụng hệ thống CRM trong thời đại “4.0” này để tiết kiệm thời gian và bắt kịp xu hướng thị trường nâng cao giá trị doanh nghiệp.

Bạn đang xem bài viết Quản Lý Đơn Bán Hàng trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!