Phân nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu

Xác định nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu chính là xác định phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu. Đây là một bước khó nhất trong quá trình soạn thảo đơn đăng ký nhãn hiệu.

Chính vì vậy, việc xác định nhóm sản phẩm dịch vụ mang nhãn hiệu cần được chú trọng. Theo đó, việc phân loại này dựa trên bảng phân loại hàng hóa dịch vụ mà Cục sở hữu trí tuệ cung cấp chứ không phải sẽ dựa trên danh mục nhóm ngành đăng ký kinh doanh như nhiều người lầm tưởng.

★ Đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào để đúng pháp luật

★ Cách đăng ký nhãn hiệu độc quyền có lợi ích gì

 

Nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu là gì?

Nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu là lĩnh vực kinh doanh mà chủ sở hữu nhãn hiệu dự định đăng ký cho nhãn nhiệu để được độc quyền sử dụng nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ đó.

Khi đăng ký nhãn hiệu, bạn sẽ phải nêu rõ nhãn hiệu sẽ được đăng ký bảo hộ độc quyền cho nhóm sản phẩm, dịch vụ nào.

Ví dụ: Nhãn hiệu “Trung Nguyên” được đăng ký thương hiệu độc quyền cho nhóm sản phẩm cà phê.

Phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu tất cả sẽ phụ thuộc vào nhóm sản phẩm, dịch vụ mà nhãn hiệu dự định đăng ký, nhãn hiệu chỉ được sử dụng độc quyền trong lĩnh vực nhóm sản phẩm, dịch vụ đã đăng ký trừ khi nhãn hiệu đó là nhãn hiệu nổi tiếng

Phân nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam, có tất cả 45 nhóm sản phẩm dịch vụ để đăng ký nhãn hiệu. Các sản phẩm, dịch vụ này được liệt kê cụ thể trong 45 nhóm theo Bảng phân loại Nice 11. Cụ thể:

  • Từ nhóm 01-34 là nhóm về sản xuất.

Ví dụ như các sản phẩm hoá học dùng cho công nghiệp, khoa học, nhiếp ảnh, cũng như nông nghiệp, nghề làm vườn và lâm nghiệp; các loại nhựa nhân tạo dạng thô, chất dẻo dạng thô; phân bón; hợp chất chữa cháy; chế phẩm dùng để tôi, ram và hàn kim loại; chế phẩm để bảo quản thực phẩm; chất để thuộc da; chất dính dùng trong công nghiệp…

  • Nhóm 35 là nhóm về thương mại: gồm quảng cáo; quản lý kinh doanh; quản lý giao dịch; hoạt động văn phòng…
  • Từ nhóm 36-45 là nhóm về dịch vụ

Phân nhóm sản phẩm dịch vụ khi đăng ký nhãn hiệu là một trong những công việc khó khăn trong quá trình đăng ký nhãn hiệu. Phan Law sẽ hướng dẫn khách hàng phân nhóm danh mục sản phẩm khi đăng ký nhãn hiệu một cách phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất!

Phan Law là một công ty luật quốc tế với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến thức học thuật sâu rộng cùng chất lượng dịch vụ tốt nhất để cung cấp đầy đủ các dịch vụ pháp lý giúp thỏa mãn tối đa tất cả các lợi ích của bạn.

Chúng tôi có những chuyên gia chuyên giải quyết các vướng mắc trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, một trong số chính là về phân nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Với phương châm “HIỆU QUẢ MÀ TIẾT KIỆM”, chúng tôi mong muốn đồng hàng cùng bạn trên con đường xây dựng thương hiệu bền vững và uy tín.

Bạn đang xem bài viết Phân nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trên website Toiyeucogaihalan.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo Luật sở hữu trí tuệ 2013 Tư vấn về đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu đúng pháp luật Tìm hiểu về thời gian đăng ký nhãn hiệu hiện nay là bao lâu Tư vấn đăng ký logo hiệu quả, chính xác trong thời buổi hiện nay Tìm hiểu về phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiện nay là bao nhiêu Tìm hiểu về phí đăng ký bảo hộ logo cần đóng hiện nay Tư vấn về cách điền tờ khai đăng ký logo chuẩn hiện nay Tổng hợp các quy định về đăng ký bản quyền logo công ty Vì sao nên đăng ký logo độc quyền cho doanh nghiệp cà phê? Tư vấn cách đăng ký nhãn hiệu logo hiệu quả trong thời buổi hiện nay Tìm hiểu về phân nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu Tìm hiểu về hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền Tìm hiểu quy trình đăng ký nhãn hiệu sản phẩm năm 2019 Tìm hiểu về dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền Tìm hiểu thủ tục đăng ký logo quốc tế có nguồn gốc Việt Nam Tìm hiểu những vấn đề liên quan tới giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa Tìm hiểu khái quát về đăng ký nhãn hiệu và logo đúng pháp luật Tìm hiểu quy định về mẫu đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam được quy định như thế nào? Tìm hiểu khái quát về mẫu đăng ký logo công ty trong thời buổi hiện nay