Xem Nhiều 2/2023 #️ Những Thay Đổi Của Mẫu Đơn I # Top 8 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Những Thay Đổi Của Mẫu Đơn I # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Thay Đổi Của Mẫu Đơn I mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I – 130 là mẫu đơn rất phổ biến, dùng để làm đơn bảo lãnh người thân của mình định cư tại Mỹ. Tuy nhiên, Sở di trú đã có nhiều thay đổi mới về quy định cũng như nội dung của mẫu đơn này. Bài viết những thay đổi của mẫu đơn I -130 theo luật Di trú Mỹ sẽ chia sẻ đến bạn đầy đủ thông tin chi tiết, giúp bạn có cơ sở để chuẩn bị hồ sơ tốt nhất.

Cuộc sống nước Mỹ văn minh hiện đại, luôn là giấc mơ định cư của hàng triệu công dân trên toàn thế giới. Tuy nhiên, hồ sơ xét duyệt xin visa Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng, một sai sốt nhỏ của hồ sơ cũng khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Vì thế, ta cần phải chú ý cập nhập thông tin và đầu tư nhiều hơn vào việc chuẩn bị hồ sơ cần thiết.

1. Mẫu đơn I – 130 là gì?

Theo quy định của Luật di trú, I – 130 là mẫu đơn dùng để công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân (thẻ xanh) nộp để bảo lãnh các thành viên trong gia đình của mình qua Mỹ định cư.

I – 130 là mẫu đơn công dân Mỹ dùng để bảo lãnh gia đình

2. Sở di trú thay đổi mẫu đơn I – 130

Trước đây, Sở di trú Mỹ sử dụng mẫu đơn ấn bản ngày 23/12/216. Tuy nhiên, bắt đầu từ 28/04/2017, tất cả công dân sang Mỹ định cư phải sự dụng mẫu đơn I – 130 theo ấn bản 27/2/2017.

Mẫu đơn theo ấn bản mới được cập nhật có một số lưu ý như sau:

STT

NGƯỜI BẢO LÃNH

YÊU CẦU

1

Người bảo lãnh là công dân Mỹ

Mỗi đương đơn phải điền một mẫu đơn I -130

2

Người bảo lãnh là thường trú nhân

Đương đơn chính điền một mẫu đơn I – 130, con cái là người đi kèm không phải điền mẫu đơn

3

Khi chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng theo mẫu đơn I – 130 ấn bản 27/02/2017

Người được bảo lãnh phải nộp thêm mẫu đơn I – 130

4

Bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng theo mẫu đơn I – 130 ấn bản 23/12/2016

Người bảo lãnh và đương đơn nộp kèm mẫu đơn G – 325A, không được nộp mẫu đơn G – 325.

5

Mẫu đơn D – 1145

Là mẫu đơn dùng để nhận thông báo từ Sở di trú

Lưu ý : 

Sau khi có mẫu đơn I -130, đương đơn điền đầy đủ thông tin cá nhân và ký tên vào mẫu đơn. 

Điền đầy đủ thông tin, để nhận thông báo qua email hoặc tin nhắn điện thoại từ Sở di trú G-1145

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh gia đình định cư Mỹ:

Làm hộ chiếu cho tất cả thành viên trong gia đình.

Chuẩn bị các giấy tờ dân sự như: giấy khai sinh, hộ chiếu, 2 tấm hình 5x5cm, CMND, đăng ký kết hôn (nếu có), li dị (nếu có), sổ hộ khẩu…

Thay Đổi Mới Nhất Về Đơn I

Tóm tắt nội dung bài viết

Vì sao đơn I-829 quan trọng?

là một trong những chương trình định cư khá đặc biệt của Mỹ, nó không chỉ giúp nhà đầu tư nước ngoài và gia đình lấy được thẻ thường trú nhân Hoa Kỳ mà còn mang đến nguồn vốn hấp dẫn cho các nhà phát triển dự án tại Mỹ. Chương trình trải qua 2 giai đoạn chính là đơn I-526 (hồ sơ xin thẻ xanh có điều kiện) và đơn I-829 (hồ sơ xin thẻ xanh vĩnh viễn). Nếu I-526 là mẫu đơn chính thức đánh dấu cột mốc quan trọng để xin visa nhập cư thì đơn I-829 được biết đến là bước cuối cùng để các nhà đầu tư EB-5 trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ.

Rủi ro gì nếu không được duyệt đơn I-829?

Cần làm gì để được phê duyệt đơn I-829?

Nhà đầu tư EB-5 phải nộp đơn I-829 cho USCIS trong vòng 90 ngày cuối trong giai đoạn hai năm thường trú có điều kiện. Tình trạng cư trú có điều kiện của’s đương đơn sẽ được gia hạn trong quá trình xử lý đơn I-829. Đơn xin I-829 cần được nộp trong vòng từ 21 đến 24 tháng của giai đoạn cư trú hai năm có điều kiện của’s nhà đầu tư nếu không họ sẽ không được cấp thẻ xanh thường trú.

Nhà đầu tư theo chương trình EB-5 cần cung cấp nhiều bằng chứng trong đơn I-829 chứng minh rằng họ đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chương trình EB-5.

Xử lý đơn I-829 ở đâu?

Đơn I-829 được gửi tới Trung tâm Dịch vụ California thuộc USCIS. Phí nộp đơn là 3.750 đô la và 85 đô la phí sinh trắc. Đơn I-829 thường được lập với sự hỗ trợ từ luật sư di trú EB-5. Thời gian xử lý đơn I-829 tối thiểu mất 6 tháng. Có thể sẽ cần phỏng vấn tại văn phòng của USCIS hoặc thêm thông tin sau khi đơn được xử lý. Đơn I-829 thường được lập và nộp bởi luật sư di trú, người giải quyết các vấn đề về EB-5.

Tóm tắt Đơn I-829

Xóa bỏ các điều kiện của thường trú

Theo phê duyệt nhà đầu tư và những người phụ thuộc được cấp thẻ xanh mười năm, làm mới vô thời hạn.

Được nộp bởi luật sư di trú

3.750 đô la cho phí nộp đơn và 85 đô la phí sinh trắc

Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) vừa có những thông báo mới nhất về việc thay đổi quy trình nhận đơn I-829 và tăng thời gian gia hạn thẻ xanh có điều kiện từ 12 tháng lên 18 tháng.

Ngày 12.06.2018, Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ đã ra thông báo rằng các nhà đầu tư nộp đơn I-829 nhằm loại bỏ điều kiện thẻ xanh giờ đây sẽ được cấp thông báo nhận đơn – được xem là bằng chứng để tiếp tục xin gia hạn thẻ xanh thêm 18 tháng tính từ sau ngày hết hạn của thẻ xanh có điều kiện. Sự thay đổi này cũng sẽ được áp dụng cho trường hợp loại bỏ điều kiện thẻ xanh theo diện kết hôn thông qua đơn I-751.

Thời gian gia hạn thẻ xanh có điều kiện chính thức tăng từ 12 lên 18 tháng

Thời gian gia hạn thẻ xanh có điều kiện chính thức tăng từ 12 lên 18 tháng từ ngày 11.06.2018

Sự thay đổi tích cực này sẽ giúp cho quy trình loại bỏ điều kiện thẻ xanh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Theo số liệu thống kê gần đây cho thấy, thời gian xử lý đơn I-829 là khá lâu khi mất khoảng từ 29 đến 37,5 tháng. Chính sách mới cập nhật của Sở Di trú Hoa Kỳ cũng đã làm rõ việc các nhà đầu tư với thẻ xanh có điều kiện đã hết hạn sẽ được đóng một con dấu vào hộ chiếu để thể hiện tình trạng di trú của họ trong khi chờ xét duyệt đơn I-829. Do vậy, hai sự thay đổi tích cực này khi kết hợp với nhau sẽ giúp giảm thiểu các khó khăn về mặt hành chính và thời gian xử lý hồ sơ khá lâu như hiện nay.

Email từ Sở Di trú Hoa Kỳ USCIS

Tin vui dành cho những người đang phải đối mặt với thời gian xử lý đơn I-829 lâu:

“Kể từ ngày 11 tháng 6 năm 2018, những đương đơn nộp đơn I-751 và đơn I-829 – đơn loại bỏ điều kiện thẻ xanh sẽ được nhận một thông báo I-797, thông báo này có thể được sử dụng thay cho đơn I-551 – thẻ xanh, được xem như một bằng chứng cho việc gia hạn tình trạng thẻ xanh thêm 18 tháng kể từ ngày hết hạn thẻ xanh của họ.

Chúng tôi thay đổi từ 12 tháng lên 18 tháng vì thời gian xử lý hồ sơ hiện nay dành cho đơn I-751 và đơn I-829 đã tăng vượt mức trong năm vừa qua.

Thêm vào đó, chúng tôi sẽ ban hành đơn thông báo I-797 mới cho những thường trú nhân có điều kiện mà đơn I-751 hoặc I-829 của họ vẫn đang trong tình trạng chờ xét kể từ ngày 11 tháng 6 năm 2018. Những đơn I-797 này cũng sẽ được xem như bằng chứng gia hạn tình trạng cư trú thêm 18 tháng kể từ ngày đương đơn hết hạn thẻ xanh có điều kiện.

Thông tin cập nhật mới nhất 2019 về phê duyệt đơn I-829

Theo Matthew Galati

[HOT NEWS] Tin tức đầu tư định cư EB-5 mới nhất 2019

Đầu tư EB-5 – Lợi thế cho tương lai con cái & Vị thế gia đình

Số liệu Thống kê Sử dụng Visa & Dữ liệu/Chi tiết Đặc biệt về Xu hướng EB-5 (Visa EB-5) từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Mẫu Đơn Xin Thay Đổi Chủ Hộ Khẩu

Đơn xin thay đổi chủ hộ khẩu có những nội dung gì?

Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (mẫu HK02) được ban hành kèm Thông tư 36/2014/TT-BCA gồm những nội dung sau:

Thông tin người viết phiếu báo (Họ tên, số CMND, địa chỉ thường trú, chỗ ở hiện nay,…)

Thông tin về người có thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu

Nội dung thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu

Ý kiến của chủ hộ

Người viết phiếu báo

Xác nhận của công an

Cách viết đơn xin thay đổi chủ hộ khẩu

Thông tin người viết phiếu báo, người có thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu

Tại mục Nội dung thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu:

Ghi tóm tắt nội dung thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu. Ví dụ: đăng ký thường trú, tạm trú; thay đổi nơi đăng ký thường trú, tạm trú; tách sổ hộ khẩu; điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu …

Tại mục Ý kiến của chủ hộ:

Ghi rõ ý kiến của chủ hộ là đồng ý cho đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú hoặc đồng ý cho tách sổ hộ khẩu; chủ hộ ký và ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm.

Nếu chủ hộ chết hoặc ra nước ngoài thì có thể lấy ý kiến của các thành viên còn lại trong hộ gia đình

Tại mục Xác nhận của Công an

Trường hợp xác nhận việc trước đây đã đăng ký thường trú thì cơ quan Công an có thẩm quyền đăng ký thường trú xác nhận việc trước đây đã đăng ký thường trú.

Nội dung xác nhận gồm: các thông tin cơ bản của từng nhân khẩu; địa chỉ đã đăng ký thường trú; họ và tên chủ hộ đã đăng ký thường trú (nếu có); ngày, tháng, năm chuyển đi hoặc xóa đăng ký thường trú;

Hồ sơ cần có, thủ tục tiến hành

Đối với các trường hợp quy định tại điểm a, b, c và d khoản 1 Điều 22 Luật Cư trú 2006, những người đại diện khác của hộ gia đình phải đến làm thủ tục xóa đăng ký thường trú.

Thời hạn là trong vòng 60 ngày kể từ khi có người thuộc diện xóa đăng ký thường trú .(khoản 2 Điều 11 Thông tư 35/2014.TT-BCA)

Theo khoản 1 Điều 29 Luật Cư trú 2006, người đến làm thủ tục thay đổi chủ hộ phải chuẩn bị hồ sơ gồm:

Sổ hộ khẩu;

Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

Ý kiến của chủ hộ hoặc người khác trong gia đình về việc thay đổi chủ hộ.

Giấy tờ chứng minh thuộc một trong các trường hợp xóa đăng ký thường trú.

Nộp hồ sơ tại:

Đối với thành phố trực thuộc Trung ương thì nộp hồ sơ tại Công an huyện, quận, thị xã;

Đối với tỉnh thì nộp hồ sơ tại Công an xã, thị trấn thuộc huyện, Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Thông thường trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ điều chỉnh, bổ sung những thay đổi trong sổ hộ khẩu cho Quý khách.

Trân trọng.

Mẫu Thông Báo Thay Đổi Thông Tin Hóa Đơn

Căn cứ vào Khoảng 2, điều 9, Thông tư 39/2014/TT-BTC của Bộ tài chính như sau: ” Nội dung Thông báo phát hành hóa đơn gồm: tên đơn vị phát hành hóa đơn, mã số thuế, địa chỉ, điện thoại, các loại hóa đơn phát hành (tên loại hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, ngày bắt đầu sử dụng, số lượng hóa đơn thông báo phát hành (từ số… đến số…)), tên và mã số thuế của doanh nghiệp in hóa đơn (đối với hóa đơn đặt in), tên và mã số thuế (nếu có) của tổ chức cung ứng phần mềm tự in hóa đơn (đối với hóa đơn tự in), tên và mã số thuế (nếu có) của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử (đối với hóa đơn điện tử); ngày lập Thông báo phát hành, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật và dấu của đơn vị.

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng hóa đơn và việc chấp hành quy định về quản lý, sử dụng hóa đơn của tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan thuế quản lý trực tiếp xác định số lượng hóa đơn được thông báo phát hành để sử dụng từ 3 tháng đến 6 tháng tại Thông báo phát hành hóa đơn của tổ chức, doanh nghiệp. Trường hợp các ngân hàng, tổ chức tín dụng và các chi nhánh ngân hàng, tổ chức tín dụng sử dụng chứng từ giao dịch kiêm hóa đơn thu phí dịch vụ tự in thì gửi Thông báo phát hành hóa đơn kèm theo hóa đơn mẫu đến cơ quan thuế quản lý, đăng ký cấu trúc tạo số hóa đơn, không phải đăng ký trước số lượng phát hành. Đối với các số hóa đơn đã thực hiện thông báo phát hành nhưng chưa sử dụng hết có in sẵn tên, địa chỉ trên tờ hóa đơn, khi có sự thay đổi tên, địa chỉ nhưng không thay đổi mã số thuế và cơ quan thuế quản lý trực tiếp, nếu tổ chức kinh doanh vẫn có nhu cầu sử dụng hóa đơn đã đặt in thì thực hiện đóng dấu tên, địa chỉ mới vào bên cạnh tiêu thức tên, địa chỉ đã in sẵn để tiếp tục sử dụng và gửi thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp (mẫu số 3.13 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này). Trường hợp có sự thay đổi địa chỉ kinh doanh dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp, nếu tổ chức có nhu cầu tiếp tục sử dụng số hóa đơn đã phát hành chưa sử dụng hết thì phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế nơi chuyển đi và đóng dấu địa chỉ mới lên hóa đơn, gửi bảng kê hóa đơn chưa sử dụng (mẫu số 3.10 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này) và thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan thuế nơi chuyển đến (trong đó nêu rõ số hóa đơn đã phát hành chưa sử dụng, sẽ tiếp tục sử dụng). Nếu tổ chức không có nhu cầu sử dụng số hóa đơn đã phát hành nhưng chưa sử dụng hết thì thực hiện hủy các số hóa đơn chưa sử dụng và thông báo kết quả hủy hóa đơn với cơ quan thuế nơi chuyển đi và thực hiện thông báo phát hành hóa đơn mới với cơ quan thuế nơi chuyển đến. Trường hợp có sự thay đổi về nội dung đã thông báo phát hành, tổ chức kinh doanh phải thực hiện thông báo phát hành mới theo hướng dẫn tại khoản này.”

Đại lý thuế Công Minh xin được chia sẻ mẫu thông báo thay đổi thông tin hóa đơn khi có sự thay đổi tên công ty, địa chỉ nhưng không thay đổi mã số thuế và cơ quan thuế, nếu có nhu cầu sử dụng tiếp:

Mẫu: TB04/AC (Ban hành kèm theo Thông tư

Tên đơn vị phát hành hóa đơn…………………………………………………………

Mã số thuế:…………………………………………………………………………………….

Địa chỉ trụ sở chính:………………………………………………………………………..

Điện thoại:………………………………………………………………………………………

Ngày……..tháng……..năm…………., (tổ chức, cá nhân) đã có thông báo phát hành hóa đơn. Nay (tổ chức, cá nhân) đăng ký thông tin thay đổi như sau:

Thông tin đơn vị chủ quản (trường hợp tổ chức, cá nhân dùng hóa đơn của đơn vị chủ quản đặt in, tự in):

– Tên đơn vị: – Mã số thuế: số 39/2014/TT-BTC ngày NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT (Ký, đóng dấu và ghi rõ họ tên) 31/3/2014 của Bộ Tài chính

THÔNG BÁO ĐIỀU CHỈNH THÔNG TIN

TẠI THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HÓA ĐƠN (Dành cho tổ chức, cá nhân kinh doanh phát hành hóa đơn đặt in, tự in)

…….., ngày………tháng………năm………

Các bạn tham khảo bài viết xử lý hóa đơn

Đăng ký nhận bản tin

Nhận thông báo về luật, thông tư hướng dẫn, tài liệu về kiểm toán, báo cáo thuế, doanh nghiệp

Bạn đang xem bài viết Những Thay Đổi Của Mẫu Đơn I trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!