Xem Nhiều 2/2023 #️ Nhớ Chữ Hán Nhanh Và Lâu Làm Thế Nào? # Top 10 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Nhớ Chữ Hán Nhanh Và Lâu Làm Thế Nào? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhớ Chữ Hán Nhanh Và Lâu Làm Thế Nào? mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới thiệu Trung Quốc Sơ lược về đất nước Trung Quốc Giới thiệu chung về đất nước Trung Quốc Tên nước: Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa (The People’s Republic of China) Thủ đô: Bắc Kinh Ngày quốc khánh: 01-10-1949. Vị trí địa lý: Trung Quốc nằm ở phần nử

第九课 苹果一斤多少钱 生词: 1. 买mǎi ( mãi ) : mua 卖mài ( mại ) : bán 你买什么? nǐ mǎi shén me ? 我买水果 wǒ mǎi shuǐ guǒ 你买什么水果? nǐ mǎi shén me shuí guǒ 我买苹果 wǒ mǎi píng guǒ 苹果有两种, 一种是5块一斤, 一种是3块一斤 píng guǒ yǒu l

Tin tức mới

1. Bộ công an 公安部 Gōng’ān bù 2. Bộ trưởng công an 公安部长 Gōng’ān bùzhǎng 3. Ty công an tỉnh 省公安厅 Shěng gōng’ān tīng 4. Giám đốc công an tỉnh 厅长 Tīng zhǎng 5. Phó giám đốc công an tỉnh 副厅长 Fù tīng zhǎng 6. Công an thành phố 市公安局 Shì gōng&#39

Cách Nhớ Chữ Hán Nhanh Và Dễ Dàng Hơn 50% So Với Học Thông Thường

Để học tốt chữ Hán yếu tố quyết định nhất là các bạn cần chăm chỉ, kiên trì, nhất là thời gian đầu. Ngoài ra học đúng phương pháp và nắm được một số mẹo nhỏ trong quá trình học cũng giúp các bạn tiến tới thành công nhanh hơn trong việc học tiếng Trung.

1. Một số bí kíp nhớ chữ Hán hiệu quả

Bước 1. Học các nét cơ bản và quy tắc viết chữ Hán

Cố gắng ghi nhớ tên và ý nghĩa của các bộ thủ thường xuất hiện trong tiếng Hán, vì nhớ được chúng, các bạn sẽ nhanh chóng học thuộc được các chữ Hán khác.

Khi học chữ Hán bạn cố gắng tưởng tượng theo cách của mình sao cho dễ nhớ nhất. Ví dụ chữ “ 吃” có nghĩa là ăn, bạn có thể tưởng tượng bộ Khẩu 口 là cái miệng , thức ăn đưa vào miệng và xuống dạ dày có hình thù giống  bộ Ất 乙

Bước 2. Tập hợp và ghi nhớ các bộ thủ phổ biến

Đa số chữ Hán đều cấu tạo từ nhiều bộ thủ, tiếng Trung có tất cả 214 bộ thủ, mỗi bộ thủ đều mang một ý nghĩa riêng, việc nắm vững được các bộ thủ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học và ghi nhớ chữ Hán. Bộ thủ có thể thể hiện ý nghĩa (biểu nghĩa) của chữ hoặc thể hiện âm đọc (biểu âm) cuả chữ, vì thế có thể dựa vào bộ thủ để phán đoán nghĩa và âm đọc.

Ví dụ biểu nghĩa:

Ví dụ biểu âm:

– Những chữ có bộ 生 như 牲, 笙, 栍, 泩, 苼, 狌 đều được đọc là “shēng”.

– Những chữ có bộ 青 như 清, 请, 情, 晴 đều mang cùng thanh mẫu vận mẫu “qing”, chỉ khác nhau thanh điệu.

Bước 3: Luyện tập hàng ngày

Đối với các bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, học từ mới đến đâu các bạn phải luyện viết từ mới tới đó. Đồng thời, vừa viết vừa phải suy nghĩ trong đầu về nét, về bộ mình đang viết, đừng đưa ngòi bút trong vô thức mà phải tư duy theo kết cấu của chữ Hán theo cách phân tích bên trên.

2. Một số phương pháp nhớ chữ Hán

1. Phương pháp chiết tự

Có nghĩa là “tách chữ để nhớ chữ”. Chiết tự chính là phân tích chữ một cách linh hoạt và sáng tạo theo một tư duy logic nhất định giúp chúng ta nhớ chữ lâu hơn. Ví dụ:

– Chữ 休 nghĩa là “nghỉ ngơi”, chữ này được ghép từ chữ 人(người) và chữ 木(cây), như vậy chữ 休 có nghĩa là người dựa vào gốc cây ngồi nghỉ.

– Chữ 好 có nghĩa là “tốt”, được ghép bởi chữ 女 (phụ nữ) và chữ 子 (con trai), theo quan niệm phong kiến của Trung Quốc, phụ nữ sinh được con trai mới là tốt.

2. Phương pháp nhớ chữ Hán qua thơ

Người Việt đã sáng tạo nên những câu thơ, câu văn vần mô tả chữ để ghi nhớ chữ Hán lâu hơn. Ví dụ:

Chữ 德 gồm: bộ chim chích hay nhân kép (彳), thập (十), tứ (四), nhất (一) và tâm (心), được miêu tả qua hai câu thơ:

Chim chích (彳) mà đậu cành tre

Thập (十) trên tứ (四) dưới nhất (一) kề liền tâm (心).

VD :  “Chim chích mà đậu cành tre

“Cô kia đội nón chờ ai

“Hai người núp một gốc cây

3. Nhớ chữ Hán qua chữ Hình thanh (Hài thanh)

Trong chữ Hán có khoảng gần 80% là chữ Hình thanh, chữ hình thanh là chữ mà trong đó có một bộ thủ đại diện cho nghĩa, một bộ thủ đại diện cho âm đọc. Khi ta nắm được ý nghĩa các bộ thủ và âm đọc của nó thì ta có thể dễ dàng suy luận và ghi nhớ được các chữ Hán khác.

Ví dụ:

Ta đã học được chữ “马 mă” nghĩa là con ngựa. Thì khi ta học chữ “妈妈 Māma” nhanh hơn, vì mẹ là con gái, nên có bộ 女, cách phát âm từ 妈妈 cũng gần giống “ma”, Như vậy chữ 妈 là chữ Hình thanh, trong đó bộ “女nữ” đại diện cho nghĩa chỉ con gái, bộ “马 mã” đại diện cho thanh vì có âm đọc gần giống nhau

Tương tự ta có: 吧、爸、把…đều là chữ Hình thanh. Chữ “爸 bà” có bộ Phụ nói về bố, và chữ 巴 chỉ cách phát âm là “ba”

4. Sử dụng giấy nhớ

5. Đi học tại trung tâm

Tiếng Trung Thượng Hải luôn được học viên đánh giá là điạ chỉ học tiếng Trung uy tín và chất lượng tại Hà Nội. Với phương pháp dạy và luyện tập, học là thực hành luôn, với chương trình học riêng cho từng cấp độ từ các lớp Hán ngữ cơ bản tới nâng cao. Đội ngũ giáo viên dày kinh nghiệm, tâm huyết với nghề luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ học viên, hướng dẫn học chi tiết, dễ hiểu, truyền thụ các phương pháp học hay, giúp bạn thêm tự tin trong việc học tiếng Trung.

6. Học chữ Hán qua thích thư Pháp

Cuối cùng là ở chính bản thân các bạn, hãy kiên nhẫn, và chăm chỉ. Mỗi ngày dành một chút thời gian để luyện viết và đọc chữ Hán, sau một thời gian chăm chỉ học, bạn sẽ phát hiện ra chữ Hán càng học càng dễ.

GIÁO TRÌNH VÀ TÀI LIỆU HỌC TIẾNG TRUNG HIỆU QUẢ

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI HỌC TIẾNG TRUNG

ĐỐI CHIẾU CHỮ HÁN PHỒN THỂ VÀ GIẢN THỂ

CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

CÁC FONT CHỮ HÁN ĐẸP

Cách Viết Chữ B Thường Và Hoa Đơn Giản, Nhớ Lâu

Cách viết chữ b thường

Chữ b thường có đặc điểm như thế nào? Cấu tạo của chữ b có gì nổi bật? Cách viết chữ b có những gì cần lưu ý? Đó là những câu hỏi mà bố mẹ nên giúp bé tìm hiểu trước khi bắt tay vào viết.

Việc trang bị, trau dồi cho trẻ những kiến thức lý thuyết sẽ giúp quá trình thực hành dễ hơn. Bé nhận biết hình ảnh và quy trình các nét chữ nhanh chóng, không bị nhầm lẫn sai sót.

Chữ b thường có đặc điểm: Cao 5 li, 6 đường kẻ ngang. Viết 1 nét.

Cấu tạo: Nét viết chữ b là kết hợp của hai nét cơ bản đó là khuyết xuôi và móc ngược phải có biến điệu. Cuối nét chữ b kéo dài rồi lượn vào, tạo vòng xoắn nhỏ.

Cách viết: Đặt bút trên đường kẻ 2, viết nét khuyết xuôi. Đầu nét khuyết chạm vào đường kẻ 6, nối liền với nét móc ngược phải. Chân nét móc chạm đường kẻ 1, kéo dài chân nét móc tới đường kẻ 3 thì lượn sang trái. Tới đường kẻ 3 thì lượn bút trở lại sang phải, tạo vòng xoắn nhỏ ở cuối nét. Dừng bút ở gần đường kẻ 3.

Cách viết chữ b hoa

Chữ B hoa và b thường có chung đặc điểm là cao 5 li, 6 đường kẻ ngang. Tuy nhiên chữ B hoa cần phải viết 2 nét.

Cấu tạo chữ B hoa: Nét 1 gần giống nét móc ngược trái nhưng phía trên hơi lượn sang phải. Dấu móc cong vào phía trong.

Nét 2, kết hợp của 2 nét cơ bản nối liền nhau. Đó là nét cong trên và nét cong phải. Chúng tạo thành vòng xoắn nhỏ giữa thân chữ.

Cách viết chữ b hoa chính xác như sau:

Nét 1, đặt bút trên đường kẻ 6, hơi lượn bút sang trái viết nét móc ngược trái. Nét móc cong vào phía trong. Nét 1 dừng bút trên đường kẻ 2.

Nét 2, từ điểm dừng của nét 1, lia bút lên đường kẻ 5 bên trái nét móc. Sau đó, viết tiếp nét cong trên và cong phải liền nhau. Tạo vòng xoắn nhỏ gần giữa thân chữ dưới đường kẻ 4. Dừng bút ở khoảng đường kẻ 2 và đường kẻ 3.

Chú ý khi viết chữ B

Khi viết chữ B hoa ở nét 2 bạn cần chú ý. Nét cong cần lượn đều và cân đối. Nửa cong dưới vòng sang bên phải rộng hơn nửa cong trên.

Mình Đã Luyện Viết Chữ Hán Đẹp Như Thế Nào?

Là sinh viên năm 2 trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Quỳnh đã đam mê Tiếng Trung và tìm tòi tự học từ năm lớp 12. Rồi từ đó, cơ duyên với Tiếng Trung ngày càng sâu đậm và đưa bạn đến Tiếng Trung Cầm Xu, trở thành 1 thành viên của lớp Tiếng Trung Nâng Cao C66- Cơ sở Thái Hà.

Quỳnh luôn là một học viên tài năng của lớp, không những chữ đẹp mà học vô cùng giỏi. Cô nàng đã vượt qua bài thi thử cuối kỳ HSK4 của trung tâm với số điểm 262/300, có thể sub các video, bài hát mà bạn ấy thích (bật mí là cô nàng còn có IELTS 6.5 đó). Ngôn ngữ nào cũng giỏi, thật đáng ngưỡng mộ phải không? Học giỏi, chữ đẹp lại còn xinh gái, ‘’con nhà người ta’’ là đây chứ đâu!

Ở lớp Tiếng Trung Nâng Cao C66, Quỳnh luôn được mọi người gọi là ‘’Cô nương chữ đẹp’’ vì mỗi lần nhìn thấy vở viết bài của Quỳnh hay những lúc lên bảng kiểm tra từ vựng, mọi người đều phải trầm trồ nét chữ của cô nàng. Chữ của bạn rõ ràng, tự nhiên và rất uốn lượn. Qủa thật là một nét chữ mà bao người học Tiếng Trung mơ ước.

Cứ ngỡ đằng sau những nét chữ ngay ngắn, gọn gàng ấy là rất nhiều cách luyện viết cầu kỳ và thời gian luyện viết nhiều nhưng không, Quỳnh chia sẻ cách viết chữ Hán đẹp của bản thân vô cùng đơn giản mà ai cũng sẽ áp dụng được.

Học thuộc quy tắc viết các nét cơ bản

Quỳnh chia sẻ rằng để nét chữ của mình không bị gãy mà vô cùng tự nhiên và trơn tru thì bí quyết số 1 đó là phải học thuộc làu làu các quy tắc viết các nét cơ bản ( sổ trước mác sau, trên trước dưới sau,..). Các quy tắc viết không nhiều, nên chỉ cần vừa học vừa thực hành là sẽ nhớ rất nhanh.  Rồi sau đó, khi viết 1 chữ, chúng ta sẽ vừa nhẩm các quy tắc vừa viết theo những quy tắc đó. Mới đầu, các bạn sẽ thấy viết rất chậm và cứng nhưng dần dần tay viết chữ sẽ không còn gượng gạo nữa mà thay vào đó sẽ vô cùng trơn tru và liền mạch.

Viết nhật ký hàng ngày

Luyện viết hàng tuần

Trong bước đường thành công không thể thiếu sự kiên trì và chăm chỉ. Nếu muốn làm tốt 1 thứ gì đó thì chắc chắn bạn phải luyện tập nó nhiều lần. Bí quyết số 2 đó là Quỳnh sẽ dành ra 2 tiếng Chủ Nhật hàng tuần để luyện viết. Nếu như nhiều bạn thường đặt mục tiêu mỗi ngày thì Quỳnh lại chỉ dành ra 2 tiếng mỗi tuần mà thôi. Quỳnh chia sẻ đó là một mức thời gian đủ cho việc luyện tập viết của cô nàng. 2 tiếng này bạn không luyện viết bằng cách chép lại bài khóa hya các đoạn văn mà là luyện viết từng chữ một trong quyển tập viết. Như vậy sẽ giúp bạn khắc sâu các quy tắc viết để ‘’viết đúng viết chuẩn’’ chứ không phải ‘’vẽ chữ’’.

———————————————————————————–

Xem lịch khải giảng mới nhất của Tiếng Trung Cầm Xu tại đây 

Youtube: https://www.youtube.com/user/omaicay90

Facebook: Tiếng Trung Cầm Xu – Dạy phát âm chuẩn nhất Hà Nội

Bạn đang xem bài viết Nhớ Chữ Hán Nhanh Và Lâu Làm Thế Nào? trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!