Xem Nhiều 2/2023 #️ Nhiều Khách Hàng Đồng Nai Làm Đơn Tố Cáo Địa Ốc Alibaba # Top 10 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Nhiều Khách Hàng Đồng Nai Làm Đơn Tố Cáo Địa Ốc Alibaba # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhiều Khách Hàng Đồng Nai Làm Đơn Tố Cáo Địa Ốc Alibaba mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đến ngày 24-9, đã có 263 khách hàng mua phải đất nền dự án “ma” của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (TP.Hồ Chí Minh) đến Công an Đồng Nai khai báo thông tin. Trong đó, có gần 20 khách hàng đã làm đơn tố cáo Alibaba lừa đảo.

Những dự án của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tại huyện Long Thành chỉ là những khu đất nông nghiệp do cá nhân đứng tên. Trong ảnh: “Dự án ma” của Alibaba tại xã Long Phước, huyện Long Thành. Ảnh: K.Minh

* Nhiều người trắng tay

Những khách hàng đến PC03 tố cáo Alibaba đều trong tâm trạng lo lắng, thất thần vì số tiền lớn đã đem đầu tư mua phải đất nền dự án khống, có nguy cơ mất trắng. Sau sự việc Tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh và Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thái Luyện bị bắt vào ngày 18-9-2019, nhiều khách hàng của Alibaba vẫn còn bàng hoàng chưa dám tin số tiền từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng của mình khó có khả năng đòi lại.

Đến ngày 24-9, Bộ Công an đã mời tổng giám đốc, giám đốc của gần 20 công ty con của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đến làm việc. Hầu hết những văn phòng của Alibaba và trụ sở các công ty con thuộc Alibaba tại Đồng Nai đều đã bị công an khám xét thu thập hồ sơ để phục  vụ cho công tác điều tra.

Ông N.V.T. ở phường Long Bình (TP.Biên Hòa) kể, cách đây hơn 1 năm, nhân viên của Alibaba nhiều lần gọi điện thoại tư vấn, mời gọi đầu tư, ông đã đem hơn 400 triệu đồng tiền tiết kiệm của gia đình đầu tư mua một nền đất của công ty này. Theo hợp đồng, khi chưa có đất giao cho khách, Alibaba sẽ trả lãi suất 2%/tháng. Nửa năm đầu, Alibaba trả tiền lãi khá đúng hẹn, sau đó kéo dài không trả, ông đến công ty để đòi lại tiền gốc nhưng trong khi Alibaba vẫn nhùng nhằng chưa trả thì xảy ra vụ việc Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT của công ty bị bắt. “Trước đây, tôi tự ý mang tiền đi đầu tư nên giờ đang rất lo lắng không biết nói sao với vợ con. Đây là số tiền của hai vợ chồng dành dụm cả hơn 10 năm mới có được” – ông N.V.T. nói.

Tương tự, bà H.T.P. ở phường Tam Hiệp (TP.Biên Hòa) bày tỏ: “Cuối năm 2018, tôi đầu tư 600 triệu đồng mua 2 nền đất tại dự án Alibaba Long Phước 16. Vừa qua nghe thông tin Alibaba không hề có dự án thực sự, tôi đến công ty đòi lại tiền vốn và lãi nhưng họ khất lần chưa trả. Hiện tôi đã làm đơn gửi PC03, tố cáo Alibaba và hy vọng cơ quan pháp luật sẽ thu hồi lại số tiền đã bị Alibaba lừa đảo chiếm đoạt”.

Tuy nhiên, hiện tại nhiều khách hàng vẫn “bán tín, bán nghi” tin vào lời của nhân viên Công ty cổ phần địa ốc Alibaba là nếu tố cáo công ty này lừa đảo thì sẽ không lấy lại được số tiền đã đầu tư. Đây cũng là lý do mà hơn 600 khách hàng Đồng Nai là nạn nhân mua phải dự án “ảo” của Alibaba vẫn còn lưỡng lự chưa đến cơ quan công an tố cáo.

* Không tố cáo sẽ mất quyền lợi

Đại tá Nguyễn Văn Thăng, Trưởng PC03 khẳng định, khách hàng mua phải đất nền dự án “ma” của Alibaba nếu không đến tố cáo sẽ mất quyền lợi của mình. Sau này, nếu các cơ quan chức năng có thu hồi tài sản của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và xem xét trả lại các nạn nhân thì những người không khai báo sẽ không được chi trả. “Tổng giám đốc và Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã bị bắt vì hành vi lừa đảo, các tài khoản của công ty này đã bị Bộ Công an phong tỏa nên các khách hàng của Alibaba hy vọng lãnh đạo công ty sẽ trả lại số tiền đã đầu tư là điều không thể” – Đại tá Thăng nhấn mạnh.

Hiện Công an tỉnh vẫn tiếp tục kêu gọi các nạn nhân của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba nên tiếp tục đến trụ sở của PC03 (số 1034, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) để tố cáo. Việc này sẽ giúp cho cơ quan công an sớm hoàn thành việc điều tra làm rõ những vi phạm của Alibaba để có hướng xử lý.

Bộ Công an cũng đã giao cho Công an TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận điều tra thiệt hại của những khách hàng bị Alibaba lừa mua đất nền các dự án “ma”, cũng như điều tra hành vi lừa đảo của Alibaba thông qua các công ty con, chi nhánh.

Chủ tịch UBND huyện Long Thành Võ Tấn Đức cho biết: “Chúng tôi đã phối hợp với Bộ Công an và Công an tỉnh khám xét các văn phòng, chi nhánh của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba trên địa bàn huyện. Mục đích là thu thập các tài liệu hỗ trợ cho công tác điều tra làm rõ vi phạm của Alibaba để xử lý”.

* 8 công ty con của Alibaba bị khám xét

Theo Công an tỉnh, ngoài việc thành lập 6 chi nhánh và văn phòng tại Đồng Nai (huyện Long Thành 3 điểm và TP.Biên Hòa 3 điểm) để “dụ” khách hàng, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba còn thành lập 8 công ty con tại Đồng Nai để lừa bán đất nền các dự án “ma” trên địa bàn tỉnh.

 

Những công ty con này gồm: Công ty cổ phần địa ốc Chiến Binh Thép, Công ty cổ phần bất động sản Big Bang, Công ty cổ phần địa ốc Tia Chớp, Công ty cổ phần bất động sản địa ốc Ali Land, Công ty cổ phần địa ốc Long Thành Capital, Công ty cổ phần Ali Xanh, Công ty cổ phần địa ốc và đầu tư phát triển 108 (7 công ty này có trụ sở chính tại ấp Tập Phước, xã Long Phước, huyện Long Thành) và Công ty cổ phần địa ốc Long Thành Ali (có trụ sở ở ấp 3, xã Phước Thái (huyện Long Thành).

Thông tin từ Bộ Công an, đến thời điểm này đã xác định được Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã bán 40 dự án “ma” tại 4 tỉnh, thành phố là Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận và TP.Hồ Chí Minh. Trong đó, Đồng Nai là nơi mà Alibaba rao bán nhiều dự án “ma” nhất với 29 dự án (huyện Long Thành 27 dự án, huyện Xuân Lộc 1 dự án và huyện Nhơn Trạch 1 dự án). Những vị trí Alibaba rao có dự án đều là những khu đất nông nghiệp, lâm nghiệp, giao thông… do cá nhân và hộ gia đình đứng tên. Ngoài việc thành lập các công ty con tại Đồng Nai, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba còn thành lập 12 công ty con ở những tỉnh, thành khác để lừa khách hàng.

Ông Nguyễn Hữu Nguyên, Phó giám đốc Sở Kế hoạch – đầu tư cho biết: “Đến thời điểm này, UBND tỉnh chưa cấp phép bất kỳ một dự án khu dân cư nào cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tại Đồng Nai”

Tiếp tục mở rộng điều tra về Alibaba

Theo Bộ Công an, đến nay đã có hơn 6.700 khách hàng mua đất nền của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và số tiền đưa cho công ty này là hơn 2.560 tỷ đồng. Riêng Đồng Nai có hơn 600 khách hàng mua đất của Alibaba, số tiền có thể lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Qua tìm hiểu của phóng viên Báo Đồng Nai, có nhiều khách hàng mua đất của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba thông qua các công ty con của công ty này như: Công ty cổ phần địa ốc Chiến Binh Thép, Công ty cổ phần địa ốc Tia Chớp…

Trên nhiều hợp đồng của khách hàng ký kết mua đất của các công ty con của Alibaba nhưng hóa đơn thu tiền là của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Nhiều khách hàng của Alibaba tại Đồng Nai cho biết, cách đây khoảng 3-4 tuần, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã thu hồi hợp đồng và chỉ giao cho khách hàng biên bản thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng đã chụp hình và photo lại hợp đồng đã ký kết với Alibaba và các công ty con.

Khánh Minh

Nhiều Khách Hàng “Sập Bẫy” Công Ty Alibaba Phải Đeo Khẩu Trang Viết Đơn Tố Cáo

Cơ quan công an bước đầu xác định có hơn 6.700 người có thể là nạn nhân của Công ty địa ốc Alibaba, với số tiền giao dịch hơn 2.500 tỷ đồng tại 40 dự án. Nhiều nạn nhân phải “che mặt” vì sợ người thân biết chuyện, ảnh hưởng đến gia đình.

Chiều 20/9, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an chúng tôi vẫn đang làm việc với Nguyễn Thái Luyện (SN 1985), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và Nguyễn Thái Lĩnh (SN 1989, em ruột Luyện), Tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu, công an xác định Luyện có vai trò cầm đầu, chỉ đạo Lĩnh dùng danh nghĩa cá nhân để nhận chuyển nhượng, thu gom lượng lớn đất nông nghiệp ở các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận…

Cụ thể, anh em Luyện lập 29 dự án ở tỉnh Đồng Nai, 9 dự án ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và 2 dự án ở tỉnh Bình Thuận. Dự án trái phép có diện tích lớn nhất là khu đất 13 hecta ở xã Châu Pha (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) của ông Nguyễn Ngọc Sự nhưng Công ty cổ phần địa ốc rao bán đất nền dưới tên dự án “Alibaba Tân Thành Center City 1”. Tính đến hết tháng 6/2019, công ty này đã ký hợp đồng bán đất nền cho hơn 6.700 khách hàng, chiếm đoạt số tiền hơn 2.500 tỷ đồng.

Khách hàng đeo khẩu trang viết đơn tố cáo

Theo Dân trí, tính đến chiều 20/9, có rất đông người ở các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận và trên địa bàn TP tìm đến trụ sở Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an TPHCM (đường 3/2, phường 14, quận 10) để hỏi thủ tục và làm đơn tố cáo Công ty cổ phần địa ốc Alibaba lừa đảo.

Nhiều người đeo khẩu trang hoặc đề nghị giấu tên khi tiếp xúc với PV vì sợ người thân biết chuyện, ảnh hưởng đến gia đình.

Một nạn nhân của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đeo khẩu trang kể lại sự việc.

Bên trong trụ sở công an, nhiều cán bộ điều tra hướng dẫn người dân viết đơn trình bày sự việc.

Bà N.T.T. (52 tuổi, quê Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết bà mua dự án đất nền của Công ty Alibaba ở Bà Rịa-Vũng Tàu và khi nghe tin lãnh đạo của công ty này bị bắt nên tìm đến trụ sở công an làm đơn trình báo. Theo bà T., bà mua lô đất với giá 350 triệu đồng và đã thanh toán cho Công ty Aibaba 321 triệu đồng.

Một phụ nữ khác giấu tên cho hay, do tin vào lời giới thiệu của người quen nên mua lô đất của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba với giá 950 triệu đồng trong vòng 12 tháng. “Tôi đóng được gần 700 triệu đồng thì thấy báo chí đăng tải vụ việc nên đến làm đơn tường trình với công an. Sự việc bây giờ như vậy rồi, tôi làm đơn để hi vọng cơ quan chức năng thu hồi giúp số tiền đã đóng”, nữ nạn nhân nói.

Theo người phụ nữ này, sau khi đóng được 4 tháng và muốn rút lại tiền thì nhân viên tìm cách dụ dỗ để tiếp tục đóng tiền. “Không tiếp tục đóng tiền thì sẽ mất trắng nên tôi phải vay mượn để đóng cho đủ 12 tháng”, người phụ nữ cho hay.

Theo thông tin của cơ quan chức năng, trong ngày hôm nay đã có hơn 500 người đến hỏi thủ tục tố cáo Công ty cổ phần địa ốc Alibaba lừa đảo. Qua đó, công an trực tiếp hướng dẫn, tiếp nhận đơn của hơn 100 người là khách hàng của công ty này.

Công an đã thu giữ nhiều xe ô tô tại Công ty Alibaba, trong đó có chiếc xe hiệu Range Rover trị giá hàng tỷ đồng.

Cũng trong ngày 20/9, Dân Việt đã đưa tin, Công an thu giữ nhiều xe ô tô, xe máy xịn hiệu Range Rover, Kia, Innova, SH và lượng lớn tiền mặt ở trụ sở công ty nằm ở đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Trong số các xe thu giữ có xe ô tô hiệu Range Rover trị giá hàng tỷ đồng. Chiếc xe này được Luyện dùng để đi tiếp khách, giao dịch.

Làm Sổ Đỏ Tại Đồng Nai

Đội ngũ Dịch vụ Làm sổ đỏ, hay dịch vụ giấy tờ đất đai Nhanh, trọn gói là dịch vụ được nhiều người quan tâm. Dịch vụ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và công sức với một mức chi phí hợp lý. chúng tôi chúng tôi với thời gian và kinh nghiệm có được trong lĩnh vực bất động sản đất nền, nhà phố, chung cư tại Đồng Nai, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách với dịch vụ làm sổ đỏ tại Đồng Nai. Dịch vụ do chúng tôi trực tiếp thực hiện sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức của quý khách.

Dịch vụ Làm sổ đỏ tại Đồng Nai của chúng tôi cam kết dịch vụ:

Hướng đến sự chuyên nghiệp trong nghiệp vụ và thái độ phục vụ, thời gian và sự rõ ràng đến quý khách, chúng tôi có một số cam kết dịch vụ như sau:

Dịch vụ sang tên sổ hồng, sổ đỏ, giấy tờ tay an toàn, uy tín, giá hợp lý

Dịch vụ làm sổ đỏ tại Đồng Nai của chúng tôi bao gồm:

Quý khách muốn được tư vấn về dịch vụ, xin mời liên hệ trực tiếp số điện thoại ở cuối bài viết, hoặc quý khách có thể để lại thông tin tại khung bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí dịch vụ cho quý khách (tư vấn miễn phí, không đặt dịch vụ không sao)

Quy trình thực hiện dịch vụ làm sổ đỏ tại Đồng Nai của chúng tôi gồm các bước:

Quý khách đặt dịch vụ mời liên hệ trực tiếp số HOTLINE: 0382.677.434 để được tư vấn thêm

Mọi thắc mắc về dịch vụ làm sổ đỏ tại Đồng Nai, quý khách có thể Chat trực tiếp với chúng tôi qua khung Chat phía dưới bên phải của trang này để được giải đáp hoặc có thể điền thông tin thắc mắc vào khung bên dưới

Chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn miễn phí cho quý khách (tư vấn miễn phí, không đặt dịch vụ không sao)

Trân trọng cảm ơn quý khách !

Dịch vụ sang tên sổ hồng, sổ đỏ, giấy tờ tay an toàn, uy tín, giá hợp lý

Muadatdongnai.com – Chuyên trang môi giới nhà đất dự án, nhà đất lẻ tại Đồng Nai. Tự hào là địa chỉ tin cậy của nhà đầu tư và người mua nhà ở hơn 5 năm qua. Mọi thông tin tại trang web này đều được kiểm chứng kỹ lưỡng trước khi đăng tải, quý khách có thể đăng ký nhận tin qua Email để được cập nhật nhanh nhất. Cảm ơn quý khách !

Chuyển Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Đơn Tố Cáo Khẩn Cấp Của Khách Hàng Cocobay

Chuyển cơ quan cảnh sát điều tra đơn tố cáo khẩn cấp của khách hàng Cocobay

Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đã chuyển đơn kêu cứu và tố cáo khẩn cấp của khách hàng tại dự án Cocobay sang cơ quan cảnh sát điều tra.

* Khách hàng Cocobay bức xúc vì chủ đầu tư đơn phương hủy hợp đồng mua bán

* Cocobay Đà Nẵng chi hơn 300 tỉ đồng xúc tiến du lịch nhưng không hiệu quả

* SHB và Đà Nẵng nói gì về vụ Cocobay

Toà án nhân dân TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này nhận được đơn kêu cứu và tố cáo khẩn cấp của một số người dân về sai phạm tại Tổ hợp dự án Cocobay Đà Nẵng do Công ty CP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô (viết tắt là Công ty Thành Đô) có địa chỉ tại đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội làm chủ đầu tư.

Cũng theo Toà án nhân dân TP Đà Nẵng, nội dung đơn của người dân không thuộc thẩm quyền giải quyết của Toà án nhân dân TP Đà Nẵng. Do vậy, Toà án nhân dân TP Đà Nẵng chuyển đơn của các ông, bà đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Trước đó, đại diện hơn 450 chủ sở hữu căn hộ khách sạn (condotel) dự án Cocobay Đà Nẵng đã làm đơn kêu cứu và tố cáo những dấu hiệu lừa dối khách hàng về tính chất các sản phẩm động sản, chào bán và vi phạm luật kinh doanh bất động sản, thuế… của Công ty Thành Đô trong quá trình thực hiện dự án Cocobay Đà Nẵng dẫn tới tình trạng hàng ngàn chủ sở hữu không có khả năng vay trả tiền mua condotel.

Theo nội dung đơn tố cáo trên, các chủ sở hữu nêu ra 6 sai phạm của chủ đầu tư. Trong đó, đáng chú ý là các sai phạm như: Công ty Thành Đô có dấu hiệu lừa dối khách hàng bằng việc vi phạm điều khoản ký kết tại Hợp đồng; Vi phạm về thu tiền vượt quá quy định, sử dụng tiền ứng trước không đúng mục đích đã cam kết và vi phạm không phát hành chứng thư bảo lãnh bàn giao nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định Luật Kinh doanh bất động sản; Chiến dụng vốn của khách hàng, bán sản phẩm không có thực…

Chủ đầu tư đơn phương chấm dứt hợp đồng

Ngày 18/2, Công ty Thành Đô đã gửi Thông báo việc chấm dứt hợp đồng mua bán đến một số khách hàng mua căn hộ tại dự án Cocobay Đà Nẵng. Văn bản được ký bởi ông Trần Văn Long, Trợ lý Chủ tịch HĐQT Thành Đô Nguyễn Đức Thành.

Vì vậy, căn cứ theo quy định của pháp luật và thỏa thuận tại Hợp đồng mua bán, Công ty Thành Đô thông báo: Chấn dứt hợp đồng mua bán căn hộ về việc mua bán căn hộ Tòa nhà Căn hộ Khách sạn Cổ Cò 1 – Coco Ocean Resort, Dự án Khu nghỉ dưỡng và Nhà ở cao cấp The Empire (Cocobay Đà Nẵng) kể từ ngày 18/2/2019.

Công ty Thành Đô cũng yêu cầu khách hàng liên hệ với công ty để giải quyết quyền lợi hợp pháp sau khi hợp đồng mua bán chấm dứt, chậm nhất vào ngày 25/2.

Về vấn đề này, luật sư cho rằng, việc chủ đầu tư thông báo thanh lý, hủy bỏ hợp đồng mua bán như trên là hành động đơn phương của doanh nghiệp. Còn nếu khách hàng không chấp nhận có thể đưa ra quyết định khởi kiện.

Hồng Khanh

Vietnamnet

Bạn đang xem bài viết Nhiều Khách Hàng Đồng Nai Làm Đơn Tố Cáo Địa Ốc Alibaba trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!