Xem Nhiều 12/2022 #️ Muốn Đạt Điểm Cao Bài Thi Ielts Writing Task 1 Bạn Phải Nắm Rõ Những Điều Này (Phần 1) / 2023 # Top 20 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Muốn Đạt Điểm Cao Bài Thi Ielts Writing Task 1 Bạn Phải Nắm Rõ Những Điều Này (Phần 1) / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Muốn Đạt Điểm Cao Bài Thi Ielts Writing Task 1 Bạn Phải Nắm Rõ Những Điều Này (Phần 1) / 2023 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với bài thi IELTS Writing Task 1, mục đích của ban giám khảo chính là đánh giá khả năng ngôn ngữ của thí sinh. Các tiêu chí đánh giá xoay quanh nội dung bài viết, cách trình bày bài viết của thí sinh, cách diễn đạt và sự liên kết giữa các ý với nhau. Vì vậy điều đầu tiên và quan trọng nhất các bạn cần nắm rõ chính là yêu cầu, cấu trúc và cách tính điểm của bài IELTS Writing Task 1 chuẩn là như thế nào.

1. Tiêu chí cho điểm của giám khảo:

 Hình 1: Tiêu chí đánh giá điểm cho bài thi IELTS Writing

Có 4 tiêu chí mà giám khảo dựa vào để cho điểm các thí sinh:

A. Task response:

Đối với tiêu chí Task response khi đọc bài của bạn giám khảo sẽ tự hỏi “How well the candidate answer the question?”. Điều này có nghĩa bạn phải trả lời đầy đủ, trả lời đúng thông tin từ đề bài, biết cách chọn lọc những điểm đặc trưng của đối tượng đề bài cho, có cái nhìn tổng quan về xu hướng. 

B. Coherence and cohesion: 

Tiêu chí này đánh vào cách tổ chức thông tin của bạn như: mạch lạc, trôi chảy logic, sử dụng từ nối hợp lý.

C. Lexical resource:

Thí sinh có vốn từ vựng phong phú và biết cách vận dụng linh hoạt, chính xác hay không?

D. Grammatical range and accuracy:

Thí sinh biết cách sử dụng chính xác và đa dạng cấu trúc ngữ pháp. 

2. Yêu cầu chung: 

Trong khoảng thời gian 20 phút, các thí sinh IELTS cần phải viết ít nhất 150 từ. Các bạn nên viết từ 150 đến 180 từ cho bài thi Writing Task 1 (ít hơn 150 từ bạn sẽ bị trừ điểm). Khi hoàn thành bài viết bạn không nên đếm số từ mình đã viết vì việc này khá tốn thời gian (nên đếm số dòng hoặc số câu, ước lượng viết mỗi câu/mỗi dòng 10 từ sẽ dễ dàng cho bạn trong việc ước lượng số từ đã viết được). 

Hướng Dẫn Viết Bài Ielts Writing Task 1 Đạt Điểm Cao / 2023

Writing là một kỹ năng quan trọng trong các bài thi IELTS. Phần Writing Task 1 có nhiều dạng khác nhau. Ở bài này, Etrain sẽ hướng dẫn bạn làm bài thi IELTS Writing Task 1 giúp bạn đạt được điểm tốt.

Những điều cần biết về IELTS Writing Task 1

Phần này sẽ chiếm của bạn 20 phút trong tổng số thời gian thi. Bạn sẽ viết đoạn văn tối thiểu 150 từ.

Bạn cần hiểu đặc điểm của từng dạng bài để viết cho đúng, logic. Họ cũng có thang điểm cho từng ý mà bạn đưa ra. Việc của bạn là đáp ứng càng đủ và chính xác càng tốt.

7 dạng câu hỏi trong IELTS Writing Task 1

Dạng 1: Table

Bài này thường có dạng bảng với các cột và dòng chứa hạng mục và số liệu tương ứng, chúng thường nhiều và dễ nhầm lẫn.

Hãy highlight những con số nổi bật nhất như số lớn nhất/ thấp nhất trong hàng/ cột để so sánh chúng. Không cần so sánh những con số ở mức giữa vì sự chênh lệch không đáng kể.

Chú ý sử dụng đúng thì. Đối với những năm trước thời điểm bạn viết: sử dụng thì quá khứ đơn; Sau thời điểm bạn viết: sử dụng thì tương lai đơn hoặc hiện tại đơn, kết hợp bị động với động từ expect, predict.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp bài bar chart dạng group yêu cầu mô tả và so sánh những nhóm hạng mục với nhau.

Hãy tìm điểm chung và điểm khác biệt chính cho các thanh trong biểu đồ.

Tìm điểm nổi bật: điểm có giá trị cao nhất, thấp nhất trong số các hạng mục.

Chú ý đến màu sắc và độ dài hoặc độ rộng của từng cột. Đặc biệt là trong Bar Chart dạng group.

Dạng 3: Line Graph

Line Graph hay còn gọi là biểu điều đường bao gồm một hay nhiều đường diễn tả sự thay đổi của một hay nhiều hạng mục trong khoảng thời gian nhất định.

Line Graph cũng gồm 2 trục, những đường biểu thị lên xuống theo các điểm giá trị và có màu khác nhau để phân biệt.

Nêu tổng quan của biểu đồ, không cần nêu những số liệu cụ thể.

Ở phần detail paragraphs, bạn cần nêu cụ thể số liệu, sự thay đổi lên điểm cao nhất, thấp nhất, điểm tăng/ giảm đột ngột…, so sánh giữa các hạng mục/ nhóm hạng mục nổi bật nhất.

Dạng 4: Pie Chart

Pie Chart là biểu đồ tròn gồm một hay nhiều hình tròn biểu thị thông tin và số liệu về các hạng mục qua các năm hoặc so sánh giữa các hạng mục với nhau. Trong 1 biểu đồ tròn, những số liệu được chia thành các bánh với tỉ lệ % cộng lại đúng bằng 100%.

So sánh những điểm nổi bật khác nhau giữa các phần trong chart và giữa các chart với nhau.

Thông số trong pie chart là phần trăm hoặc số liệu chính xác. Không dùng mức xấp xỉ hay khoảng để miêu tả.

Dạng 5: Process

Đây là dạng bài khó, nó biểu thị một quy trình sản xuất hay tự nhiên nào đó, đòi hỏi bạn không chỉ cần có kỹ năng đọc process mà còn phải có kiến thức cơ bản để hiểu sự vận hành của chúng.

Xác định quy trình gồm bao nhiêu bước, bước đầu tiên và cuối cùng là gì.

Mô tả những thay đổi quan trọng trong suốt quá trình.

Không được bỏ qua bước nào, vì sẽ làm ngắt quãng sự liên tục của quy trình.

Sử dụng thì đúng:

Manufacturing process: hiện tại đơn bị động

Natural process: hiện tại đơn chủ động

Sử dụng từ chỉ các bước như in the first step, the following step, the next stage…

Dạng 6: Map

Như tên gọi, dạng bài này yêu cầu mô tả bản đồ về một vị trí hay địa điểm nào đó và là dạng bài khó nhất trong Writing Task 1.

Sử dụng từ vựng chuyên sâu về tả map, vị trí và những cảnh vật xung quanh (Facilities, buildings, trees…)

So sánh những thay đổi nổi bật của vị trí qua các năm. Bạn nên bắt đầu bằng những thay đổi chung (phần overview) và đi sâu vào những thay đổi của từng khu vực (detail).

Chia bản đồ thành những khu vực lớn để dễ dàng miêu tả hơn.

Một số động từ dùng để miêu tả như show, exhibit, illustrate, demonstrate . Lưu ý chia thì bị động vì các công trình này không tự sinh ra được.

Miêu tả điểm nổi bật nhất của từng chart/ graph. Sau đó đi sâu vào chi tiết những hạng mục quan trọng.

Cần chú ý những thông tin như số liệu cao/ thấp nhất, nhóm thông tin lại để dễ dạng miêu tả.

Có cần viết conclusion cho IELTS Writing task 1 hay không?

Writing Task 1 là những bài có số liệu thực tế, thật sự không cần thiết cho một Conclusion. Vì bạn đã có một phần Overview là đủ để đem đến cái nhìn tổng quan nhất cho bài viết rồi. Outline gợi ý gồm:

Ban biên tập: Etrain – Blog học IELTS hàng đầu.

12 Lưu Ý Quan Trọng Để Đạt Ielts Writing Task 2 Đạt Điểm Cao / 2023

Trước hết, các bạn cần nắm được những thông tin cơ bản nhất về phần thi IELTS Writing task 2.

Bài luận trong Task 2 IELTS sẽ có 4 phần cơ bản, đó là:

Introduction: Mở bài

Supporting Paragraph 1: Thân bài 1

Supporting Paragraph 2: Thân bài 2

Conclusion: Kết luận

Cấu trúc trên nhìn có vẻ đơn giản nhưng bạn cần luyện tập rất nhiều để có thể viết linh hoạt các topic khác nhau. Mỗi phần cần có một ý riêng, giải thích và đem ví dụ chi tiết để trình bày quan điểm phù hợp nhất. Đặc biệt, bạn cần chú ý dùng những từ nối hay các loại từ liên kết khác để các phần trên liền mạch nhau.

Viết một bài luận có độ dài tối thiểu là 250 chữ

Câu hỏi ở phần thi này sẽ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ những vấn đề cuộc sống đời thường đến các vấn đề về giáo dục, y tế, môi trường,…

Vậy tiêu chí chấm điểm của phần thi này là gí? Người chấm bài sẽ dựa vào 4 yếu tố sau đây để đánh giá bài làm của bạn:

Bạn cần trả lời đủ các yêu cầu, đưa ra ý kiến sau đó giải thích và đưa ra ví dụ chứng minh ý kiến đó. Sự chính xác và logic sẽ giúp bài viết của bạn được người chấm bài đánh giá cao đấy!

Những bài điểm cao đều có điểm chung đó là sự logic và mạch lạc, liên kết ý tốt. Khi viết bài, bạn phải có đủ mở bài và kết bài, phân chia đoạn hợp lý. Mỗi đoạn chỉ nên nêu một ý để tránh kéo dài lan man. Bên cạnh đó, trong Task 2, bạn cần dùng nhiều từ đồng nghĩa để bài viết đa dạng và không bị lặp.

Nếu bạn sử dụng từ vựng phong phú, đặc biệt là dùng nhiều từ đồng nghĩa thì chắc chắn bài làm của bạn sẽ đạt điểm cao đấy!

Grammatical Range and Accuracy: Ngữ pháp chính xác và đa dạng

Trước khi viết hay, bạn cần viết đúng ngữ pháp trước. Bên cạnh đó, người chấm bài sẽ đánh giá cao những bài sử dụng đa dạng câu đơn, câu ghép và các cấu trúc ngữ pháp khác.

2. Các vấn đề quan trọng trong IELTS Writing Task 2

Các lưu ý khi làm bài

Bạn phải viết hoàn chỉnh câu, không được viết tóm tắt hoặc gạch đầu dòng

Không chép lại những cụm từ xuất hiện trong đề bài hoặc toàn bộ đề bài. Giám khảo cho rằng bạn đang sao chép và đánh giá thấp khả năng dùng từ của bạn.

Bạn có thể gạch chân các key words và viết trước dàn ý vào tờ đề (question sheet). Điều này không hề ảnh hưởng đến bài làm của bạn.

Chú ý

Dù cho topic có quen thuộc và bạn đã gặp ở đâu đó khi luyện tập thì bạn vẫn phải đọc đề bài thật cẩn thận.

Phân tích kỹ đề bài và các câu hỏi.

Đưa ngay ra các ý tưởng (brainstorm) mà bạn nghĩ ra.

Sắp xếp ý tưởng vào các phần sao cho phù hợp.

Phải lập dàn bài trước khi viết hoàn chỉnh.

Mặc dù task 2 có độ khó cao hơn task 1 nhưng bạn không cần phải viết quá hay và chau chuốt phần này.

Bài viết của bạn chỉ cần đảm bảo có cấu trúc phù hợp và logic tùy theo đề bài. Ngoài ra, hãy nhớ viết đúng ngữ pháp và sử dụng đa dạng từ vựng. Với cách làm này, bạn sẽ chinh phục được mọi đề thi của task 2.

3. Các dạng đề phổ biến trong bài viết Task 2

To what extent do you agree or disagree?

: The number of people suffering from health problems because of excess consumption of junk food is increasing some countries. Therefore, it has become imperative for governments to impose a higher tax on this kind of food.

Bạn đồng ý hay không đồng ý ở mức độ nào?

Với đề bài trên, ý kiến được đưa ra để bàn luận là: Số người gặp vấn đề về sức khỏe vì tiêu thụ quá nhiều đồ ăn vặt đang gia tăng ở một số quốc gia. Do đó, việc các chính phủ áp thuế cao hơn đối với loại thực phẩm này đã trở nên rất cấp thiết.

Để giải quyết đề bài này, bạn có thể trả lời theo 3 cách:

Hoàn toàn đồng ý: Bạn cần đưa ra lý lẽ và dẫn chứng chứng minh sự can thiệp của chính phủ sẽ giúp giảm lượng người bị ảnh hưởng sức khỏe vì đồ ăn vặt.

Hoàn toàn không đồng ý: Bạn có thể chứng minh rằng nên tập trung vào thay đổi nhận thức của người dân hơn là tăng thuế đồ ăn vặt.

Nửa đồng ý nửa không đồng ý: Bạn kết hợp chứng minh những mặt đúng và sai của ý kiến trên.

: Some people believe that children should be encouraged to have a sense of competition. On the other hand, others consider cooperation more important to make them good adults. Discuss both these views and give your opinion.

Đề bài trên có 2 quan điểm chính: Some people believe that children should be encouraged to have a sense of competition” và “others consider cooperation more important to make them good adults” . Trong bài làm, bạn cần giải thích tại sao có sự trái ngược này và nêu ra quan điểm mà bạn cho là đúng.

Đây được coi là dạng đề dễ nhất của phần thi IELTS Writing Task 2. Đề bài sẽ đưa ra 1 hiện tượng nào đó, yêu cầu bạn nêu nguyên nhân, mức độ ảnh hưởng và tìm ra hướng giải quyết. Tuy nhiên, đề thi thật thường chỉ đưa ra 2 trên 3 yêu cầu để bạn trả lời. Bạn nên chia mỗi yêu cầu thành 1 đoạn trong bài làm.

: The internet has changed the way people share and consume information, but it has also generated challenges that did not exist previously. What are the most important issues relating to the Internet, and what solutions can you offer?

Dạng đề này vẫn còn khá mới với 2 câu hỏi và yêu cầu bạn trả lời, giải thích lần lượt từng câu. Thời gian gần đây, các đề task 2 thường xuất hiện dạng đề thú vị này. Tuy nhiên, dạng đề này không quá khó, bạn chỉ cần trả lời lần lượt từng câu hỏi là được.

: Most people’s lives revolve around money. Despite the fact that some individuals believe it is more significant than others. What, in your opinion, are the proper uses of money? What more elements are necessary for a happy life?

Đề bài: More and more people want to buy clothes, cars and other items with famous brands. What are the reasons? Do you think it is a positive or negative development?

The trend of purchasing items with a well-known label is a major topic of concern in today’s society. This happens because people often associate a famous brand with quality, and sometimes because most of their peers are using the same products. As far as this is concerned, the positive aspects are more significant than the negative ones.

Popular brand names often attract a great number of customers. This is primarily because products with major brands are often of great quality and reliability. In today’s world, negative feedback can be spread so fast that these brands have to try their best not incur any criticism which can ruin their reputation. In addition to this, some people purchase items with a well-known name because they want to be a member of the society of people using that product. Apple, for example, has successfully built a community of hundreds of millions of users of the iOS operating system. The consequence of this is that new smartphone users are likely to choose an Apple one so that they have access to the aforementioned community, which means they can communicate and interact with other Apple product users effectively.

In conclusion, the two most prominent reasons as to why people purchase products from famous companies are product quality assurance and the desire to be a part of a community owning and using the same range of items. This development is positive to society at large, despite the only drawback being the chance it may turn a company into a monopolistic one. I predict that this trend will continue into the future, and consumers may thrive in a society where the quality of every single product is standardized, which is guaranteed by its brand name.

Đề bài: It is expected that there will be a higher proportion of older people than that of young people in many countries in the future. Do you think it is a positive or negative development?

An aging population is a major topic of concern in many nations. Although there are some negative aspects of the majority of citizens having a longer life, there are compelling reasons as to why this is overall a desirable trend.

The expected increase in life expectancy may be conducive to several social consequences. The first problem that derives from a greying population is that governmental spending on elderly benefits is likely to rise, which places a financial burden onto the state budget. If this happens in countries with limited financial resources such as Vietnam, the government may have to raise the tax to compensate this spending, which transfers the aforementioned burden onto taxpayers. The economy, in addition to this, will suffer from a shortage of human resources as soon as senior employees retire from their jobs and there are not enough young workers to replace them. In other words, the anticipated rise in the proportion of elder citizens is likely to threaten the operations of thousands of companies.

Đề bài: People should look after their health for personal benefits, rather than a duty for a society. What extent do you agree or disagree?

It has been argued that people today should care for their own personal health purely to enjoy the personal benefits that are gained from having good health, rather than as a duty to others in their society. Personally I believe that people should take good care of their health not only to reap the associated benefits, but also as a way of helping to uplift the lives of the citizens within their own cities and countries.

Many people claim that the secret to a happy life is through achieving and maintaining good health, and I also stand by this notion. When someone experiences good physical and mental health they are able to enjoy their life to the fullest. Good health allows people to pursue their hopes and dreams and enjoy human relationships with family and friends. Without good mental and physical health, these ideals are difficult to attain.

In addition to this, today, people are suffering from mental and physical sickness and diseases more so than ever before. This, in turn, causes a heavy load on a country’s healthcare industry and causes large financial burdens to the country’s national budget, which comes at the cost of the tax paying citizens. If people were to look after their health better, it would reduce such financial burdens and the money could then be spent on other services that would benefit the quality of life for the society as a whole.

In conclusion, I firmly believe that all people should strive to achieve and maintain the highest levels of health possible not only so that they can be happy and enjoy their own life, but also so that they can contribute towards a more happy and healthy society around them.

5. 12 TIPS giúp Writing Task 2 đạt điểm cao

Nếu bạn muốn bài làm đạt điểm cao, hãy nhớ 12 tips sau đây:

Cách trình bày bài luận: Trình bày theo dạng khối, không lùi đầu dòng, các đoạn cách nhau một dòng để dễ chỉnh sửa.

Không viết tắc các từ như: you’re, shouldn’t, don’t, can’t,…Chỉ nên viết tắt những từ phổ biến và được chấp nhận rộng rãi như USA, KFC, UFO, FBI, IQ,…

Dùng dấu ngoặc kép khi muốn nhấn mạnh vào tên một tác phẩm, ví dụ “ABC”. Bạn không được dùng dùng dấu ba chấm (…) mà thay thế bằng “to name but a few” hoặc “and so on”.

Không nên sử dụng quá nhiều đại từ “I” hoặc tính từ sở hữu “my” để giữ tính khách quan cho bài viết.

Bạn nên tham khảo các bài luận mẫu được viết biết người uy tín. Hãy đảm bảo rằng bài luận của bạn đáp ứng cả 4 tiêu chí chấm điểm, có bố cục chuẩn, số từ đúng quy định, không sử dụng nhiều từ vựng “màu mè” hoặc có cách diễn đạt dài dòng.

Hãy thường xuyên cập nhật những đề thi mới nhất trên các diễn đàn, hội nhóm học IELTS.

Bạn nên sử dụng nhiều từ nối để việc chuyển ý mạch lạc hơn

Hãy nhớ rằng đây là bài viết học thuật. Vì vậy bạn cần tránh sử dụng từ lóng, từ chuyên ngành và ngôn ngữ đời thường. Ngoài ra, nên hạn chế cách viết cảm xúc hoặc khẳng định tuyệt đối.

Bạn không nên học thuộc lòng và đưa văn mẫu vào bài thi. Lỗi này sẽ bị giám khảo trừ điểm rất nặng đấy!

Ngoài quan điểm cá nhân, bạn cần đưa ra những ý kiến đối lập để tăng tính tranh luận cho bài làm.

Hãy thống nhất cách viết kiểu Anh hay Mỹ, tránh lẫn lộn khi làm bài.

Cuối cùng, bạn phải phân chia hợp lý thời gian làm bài: 2-7 phút lập dàn ý, 25-32 phút viết bài và 5 phút cho việc kiểm tra.

Hướng Dẫn Viết Bài Ielts Writing Task 1 / 2023

Thí sinh thi IELTS được khuyến cáo rằng chỉ nên dành 20 phút cho bài IELTS writing task 1, và đây cũng có thể nói là bài “kiếm điểm” cho họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được điểm số cao cho bài này vì chưa biết phân tích câu hỏi, tìm ý cũng như trình bày các ý một cách hiệu quả. Vậy hôm nay, tôi sẽ đưa ra cho các bạn một vài gợi ý, hướng dẫn cụ thể, hi vọng hữu ích đối với tất cả các bạn đã và đang ấp ủ giấc mơ thi IELTS và đạt điểm cao.

Hướng dẫn chung

Bạn chỉ nên dành thời gian cho bài IELTS writing task 1 là 20 phút với số lượng từ tối thiểu viết được là 150 từ (khoảng 9-13 câu). Các tiêu chí để đánh giá bài viết của bạn là:

Task Achievement (TA): Hoàn thành nhiệm vụ – trả lời được yêu cầu của đề.

Coherence and Cohesion (CC): Có kết nối và mạch lạc, các ý liên kết với nhau một cách logic.

Lexical Resource (LR): Sử dụng từ vựng một cách phong phú.

Grammatical Range and Accuracy (GRA): Sử dụng nhiều và đúng các cấu trúc ngữ pháp.

Các dạng đề thường gặp

Người ta đã thống kê được tỉ lệ sử dụng các dạng biểu đồ khác nhau trong IELTS writing task 1 như sau:

Table (bảng biểu): 32%

Line graph (biểu đồ đường) và bar graph (biểu đồ cột ngang): 18%

Pie chart (biểu đồ tròn): 16.5%

Diagram (giản đồ, lược đồ): 16%

Column graph (biểu đồ cột dọc): 15%

Process (quá trình sản xuất hay phát triển): 12%

Map (bản đồ): 6%

Combined charts (biểu đồ hỗn hợp): ví dụ như hai biểu đồ cột hay một biểu đồ cột với một biểu đồ đường, hoặc biểu đồ bao gồm cả cột và đường trên cùng một biểu đồ. Đây cũng là một dạng đề được dùng phổ biến trong thi IELTS writing task 1.

Dàn bài chung

Dàn bài chung cho IELTS writing task 1 gồm 3 – 4 phần chính:

Introduction (mở bài).

Overview (tổng quan) – phần này có thể cho cùng vào phần mở bài.

Main part 1 (Thân bài 1).

Main part 2 (Thân bài 2).

Chú ý: phần conclusion – kết bài có thể có hoặc không, không bắt buộc. Tùy theo thời gian mà bạn còn sau khi đã viết tất cả các phần trên mà bạn nên cân nhắc có nên viết kết bài cho task 1 này không.

Hướng dẫn viết mở bài chi tiết

Điều mà các bạn cần ghi nhớ rõ nhất khi viết bài IELTS writing task 1 là: paraphrase the question – viết lại câu hỏi theo cách khác, dùng ngôn ngữ của bạn, không sao chép toàn bộ câu chữ từ câu hỏi vào bài, chỉ giữ lại ý chính của câu hỏi đó.

Ví dụ: đề bài “The pie chart shows the main reasons for migration to and from the UK in 2007″, bạn cần gạch chân một số từ quan trọng – key words – để dùng từ cùng nghĩa – synonyms thay thế cho chúng. Các key words mình đã gạch chân trong đề bài trên. Như vậy, bạn có thể viết lại câu trên như sau, chú ý đến các synonyms mình đã dùng: “The pie chart illustrates the primary reasons that people came to and left the UK in 2007″. Không khó đúng không các bạn?

Loại biểu đồ (đóng vai trò là chủ ngữ trong câu)

Động từ chính (chia động từ cho hợp chủ ngữ)

Mệnh đề danh ngữ theo sau đó

The chartThe graph

The table

The figures

The statistics

ShowIndicate

Illustrate

Provide

Present

Reveal

Demonstrate

Compare

The number chúng tôi proportion of…

Information on…

Data on….

That…

Cách tìm ra ý để viết mở bài

Nhìn biểu đồ, cố gắng tìm ra một hay hai điểm đáng chú ý nhất của biểu đồ.

Viết từ 1 – 2 câu tóm tắt lại hai đặc điểm ấy.

Cố gắng không đưa số liệu cụ thể vào phần này (để lại sẽ viết ở phần thân bài).

Ví dụ một số từ ngữ gợi ý cho việc viết câu tổng quan về đặc điểm chính của biểu đồ: “Overall, It is evident/ obvious/ apparent/ clear that…“

Hướng dẫn chi tiết viết thân bài

Chọn lọc, thu thập, tóm tắt thông tin quan trọng.

Chú ý miêu tả bao gồm cả số liệu (được cung cấp trong đề bài).

So sánh các thông tin với

Một số từ ngữ chỉ sự thay đổi nên được sử dụng trong IELTS writing task 1

Chủ ngữ

Động từ chỉ sự thay đổi (thường được dùng ở thì quá khứ đơn)

Trạng từ nhấn mạnh

Khoảng thời gian

The number of (cars)

SuddenlyRapidly

Significantly

Dramatically

Sharply

Steadily

Smoothly

Gradually

Slightly

From June to SeptemberOR

Between June and September

Phân bổ thời gian làm bài (chiến thuật 5-5-10)

: Đọc kỹ câu hỏi, phải chắc chắn là bạn hiểu biểu đồ đề bài đưa ra. Viết phần mở bài bằng cách paraphrase câu hỏi (5 phút).

Miêu tả chi tiết cụ thể biểu đồ. Cố gắng chia thành 2 khổ để bố cục bài viết được rõ ràng, mạch lạc hơn. (10 phút) (Tips: Có thể dành 5 phút cho mỗi khổ).

Các lỗi sai thường gặp

Copy 100% câu hỏi của đề bài để viết introduction.

Không chia bài viết thành từng đoạn.

Không viết câu tổng quan – overview.

Miêu tả riêng rẽ tất cả số liệu hiển thị trên biểu đồ.

Dành nhiều hơn 20 phút để làm task

Sử dụng các câu thể hiện quan điểm cá nhân.

Bạn đang xem bài viết Muốn Đạt Điểm Cao Bài Thi Ielts Writing Task 1 Bạn Phải Nắm Rõ Những Điều Này (Phần 1) / 2023 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!