Xem Nhiều 6/2023 #️ Mẹo Viết Đơn Xin Việc 2022 # Top 9 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Mẹo Viết Đơn Xin Việc Mới Nhất 2022 # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Viết Đơn Xin Việc 2022 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có cần viết một lá đơn để xin việc không? Hầu hết các nhà tuyển dụng đều đưa ra câu trả lời là có. Ngay cả trong những trường hợp hiếm hoi khi người sử dụng lao động không yêu cầu đơn xin việc viết tay hay viết trên máy tính. Viết một văn bản sẽ giúp bạn làm nổi bật kỹ năng và thành tích của bạn và thu hút sự chú ý của người quản lý thuê.

Đơn xin việc, còn được gọi là công cụ đưa bạn tiến thêm một bước đến vị trí ứng tuyển nên nó cần được gửi hoặc tải lên cùng với hồ sơ xin việc của bạn. Trong khi hồ sơ của bạn cung cấp một lịch sử về kinh nghiệm làm việc của bạn và phác thảo các kỹ năng và thành tích của bạn, đơn xin việc bạn gửi đến chủ nhân giải thích tại sao bạn đủ điều kiện cho vị trí đó và nên được chọn phỏng vấn.

Cách bắt đầu viết đơn xin việc

Viết một lá đơn xin việc rất khác với một email nhanh cho một người bạn hoặc một lời cảm ơn cho người thân. Thuê người quản lý và người phỏng vấn tiềm năng có những kỳ vọng nhất định khi nói đến cách trình bày và xuất hiện của bức đơn, từ chiều dài không quá một trang đến kích thước phông chữ và kiểu để giãn cách chữ:

Độ dài: Đơn ứng dụng không được dài quá một trang.

Định dạng và lề trang: Đơn ứng dụng phải có khoảng cách đơn với khoảng cách giữa mỗi đoạn. Sử dụng khoảng 1″ lề và căn chỉnh văn bản của bạn ở bên trái, là căn chỉnh chuẩn cho hầu hết các tài liệu.

Phông chữ: Sử dụng phông chữ truyền thống như Times New Roman, Arial hoặc Calibri. Kích thước phông chữ phải từ 12 đến 14.

Nội dung của đơn xin việc

Tiêu đề: Đơn yêu cầu phải bắt đầu bằng cả thông tin liên hệ của bạn và của chủ nhân (tên, địa chỉ, số điện thoại, email), sau đó là ngày. Nếu đây là một email thay vì một lá đơn thực tế, hãy bao gồm thông tin liên lạc của bạn ở cuối chữ cái, sau chữ ký của bạn.

Đây là lời chào lịch sự của bạn theo kiểu phổ biến nhất là ” Kính gửi: Ông/Bà” theo sau là họ của người đó. Trước mỗi lời chào này bạn cũng cần chú ý có đầy đủ phần Quốc hiệu và Tiêu ngữ cũng như mở là Đơn Xin Việc.

Kết thúc lá đơn bạn nên có một lời cảm ơn trịnh trọng và thể hiện mong muốn được làm việc với họ. Ví dụ kết thúc: Tôi xin chân thành cảm ơn ông/bà đã đọc lá đơn này. Mong sẽ được gặp mặt sớm nhất. Bạn cũng nên bổ sung cho kết thúc bằng chữ ký của bạn, viết tay, theo sau là tên đã nhập của bạn. Nếu đây là một đơn xin việc gửi dạng email, chỉ cần bao gồm tên đã nhập của bạn, sau đó là thông tin liên hệ của bạn.

Mẹo viết đơn xin việc hiệu quả

Luôn viết một cái dơn việc mới là cách tốt nhất bạn nên làm khi ứng tuyển trừ khi một công việc đăng cụ thể nói rằng không gửi một lá đơn của ứng dụng hoặc đơn xin việc, bạn nên luôn luôn gửi một. Ngay cả khi công ty không yêu cầu một lá đơn của đơn, nó không bao giờ đau đớn để bao gồm một. Nếu họ yêu cầu bạn gửi một lá đơn, hãy đảm bảo thực hiện đúng các hướng dẫn (ví dụ: họ có thể yêu cầu bạn gửi đơn dưới dạng tệp đính kèm email hoặc nhập trực tiếp vào hệ thống ứng dụng trực tuyến của họ). Các hướng dẫn ứng dụng sau đây là bước đầu tiên để được chọn cho một cuộc phỏng vấn.

Sử dụng định dạng đơn xin việc bao gồm thông tin liên hệ của bạn ở đầu, ngày và thông tin liên hệ. Hãy chắc chắn thông tin của bạn được trình bày thật gọn gàng và sắp xếp nổi bật để có thể thu hút ngay nhà tuyển dụng. Thành hay bại của cơ hội việc làm chính là ở bước đầu tiên này của bạn. Thế nên điều quan trọng nhất khi viết đơn xin việc là phải có một phần mở đầu sáng và đủ nội dung cần có với mỗi nhà tuyển dụng.

Trong suốt bức đơn, hãy tập trung vào cách bạn sẽ có lợi cho công ty. Cung cấp các ví dụ cụ thể về thời gian khi bạn thể hiện kỹ năng hoặc khả năng hữu ích cho công việc, đặc biệt là những công việc được liệt kê trong bài đăng hoặc mô tả công việc. Nếu có thể, hãy bao gồm các ví dụ về thời điểm bạn thêm giá trị cho một công ty. Các giá trị số cung cấp bằng chứng cụ thể về kỹ năng và thành tích của bạn.

Đọc lại danh sách công việc, khoanh vùng bất kỳ từ khóa nào (chẳng hạn như kỹ năng hoặc khả năng được nhấn mạnh trong danh sách). Cố gắng bao gồm một số từ đó trong đơn xin việc của bạn. Điều này sẽ giúp người sử dụng lao động thấy rằng bạn phù hợp với công việc. Giữ đơn của bạn dưới một trang dài, không quá bốn đoạn văn. Chủ nhân có nhiều khả năng đọc một bức đơn ngắn gọn hơn. Nhà tuyển dụng có khả năng bỏ qua một ứng dụng với rất nhiều lỗi. Vì vậy, hãy đọc qua đơn xin việc của bạn, và nếu có thể, hãy nhờ một người bạn hoặc cố vấn nghề nghiệp xem xét đơn. Đọc cho bất kỳ lỗi ngữ pháp hoặc lỗi chính tả nào.

Mẹo Viết Đơn Xin Việc Quản Lý Nhà Hàng Gây Ấn Tượng

17/10/2018 10:11:04

Nếu bạn là một ứng viên đang nhắm đến vị trí quản lý nhà hàng thì những chia sẻ sau sẽ giúp bạn có một đơn xin việc quản lý nhà hàng ấn tượng với nhà tuyển dụng. Gây ấn tượng từ bước đầu tiên bằng cách viết đơn xin việc vào nhà hàng sẽ giúp bạn có những cơ hội công việc tuyệt vời đấy.

1. Công việc chính của người quản lý nhà hàng

Vì vậy để có thể viết đơn xin việc quản lý nhà hàng một cách ấn tượng và cuốn hút, trước hết bạn cần hiểu rõ về công việc của những người ở vị trí này.

Đề xuất tuyển dụng các vị trí nhân viên

Tham gia tuyển chọn đào tạo nhân viên mới

Sắp xếp công việc cho nhân viên hàng tuần và điều chỉnh nếu cần thiết

Đánh giá kết quả công việc của nhân viên định kỳ

Theo dõi tình hình doanh thu hàng ngày

Cùng với kế toán cân đối các hạng mục doanh thu và chi phí

Trực tiếp theo dõi và ký duyệt mua thực phẩm

Kiểm tra và xác nhận lượng hàng hóa xuất kho hàng ngày

Xử lý hàng hóa bị hư hỏng

Tuy mỗi nhà hàng có quy mô lớn nhỏ và mục tiêu kinh doanh khác nhau, nhưng nhìn chung quản lý nhà hàng đều cần phải đảm nhiệm những công việc sau:

Theo dõi lượng khách đặt bàn hàng ngày

Kiểm tra việc chuẩn bị của nhà bếp và nhân viên phục vụ

Cùng bộ phận nhà bếp theo dõi, điều chỉnh thực đơn

Điều động nhân viên thực hiện công việc

Xây dựng kế hoạch hoạt động theo tuần, tháng cho các bộ phận

Tổ chức thực hiện công việc đúng yêu cầu

1.4. Điều hành công việc nhà hàng:

Trực tiếp giải quyết các sự cố phát sinh trong quá trình làm việc

Theo dõi, phát hiện khiếu nại và xử lý khiếu nại của khách hàng

Đánh giá mức độ thỏa mãn của khách hàng

1.5. Giải quyết sự cố, khiếu nại:

1.6. Xây dựng quy trình quản lý bán hàng

Để quản lý nhà hàng một cách hiệu quả nhất, quy trình quản lý bán hàng là một yếu tố không thể thiếu. Là người chịu trách nhiệm kiểm soát hoạt động nhà hàng, người quản lý cũng là người phải xây dựng quy trình này.

Tuy nhiên để thiết lập được một quy trình cụ thể sẽ tốn khá nhiều thời gian và nguồn lực, vì vậy hiện nay người quản lý thường sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nhằm đơn giản hóa việc quản lý.

Với những công việc trên, người quản lý nhà hàng luôn là người chịu trách nhiệm chính cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Vì vậy, yêu cầu của vị trí này luôn rất cao về chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm cũng như tố chất cần thiết.

Để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng và tạo được lợi thế so với các ứng viên khác, trước hết bạn cần một đơn xin việc quản lý nhà hàng thật thuyết phục và cuốn hút.

Khi viết đơn xin việc, đặc biệt với vị trí quan trọng như quản lý, bạn cần lưu ý những điều sau:

2.1 Nên bắt đầu đơn xin việc bằng tóm tắt về bằng cấp

Để khiến đơn xin việc của bạn được nổi bật, phần mở đầu là rất quan trọng. Bạn nên nêu tóm tắt về bằng cấp chuyên môn cũng như bằng cấp về các kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ và tin học văn phòng. Phần này bạn cần trình bày cụ thể và rõ ràng về hệ đào tạo, tên trường, tên chứng chỉ và năm hoàn thành.

2.2 Liệt kê chi tiết về kinh nghiệm và điểm mạnh nghề nghiệp

Đặc biệt đối với vị trí quản lý nhà hàng có yêu cầu khá cao về kinh nghiệm cũng như kỹ năng, vì vậy việc bạn miêu tả về những ưu điểm này sẽ tạo ấn tượng tốt cho người tuyển dụng.

Khi viết đơn xin việc, một điều bạn không thể bỏ qua là bố cục cũng như cách trình bày đơn vì nó cũng là một điểm khiến nhà tuyển dụng chú ý. Bạn nên sắp xếp mẫu đơn xin việc nhà hàng phải các phần của đơn một cách rõ ràng, cụ thể và cân đối nhất.

Nên lựa chọn kiểu chữ lịch sự, không quá kiểu cách nhằm đảm bảo tính chất quan trọng của đơn xin việc. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế các khoảng trống không cần thiết trong đơn bằng cách chọn cỡ chữ phù hợp.

Đơn xin việc tốt sẽ giúp bạn bước đầu ghi được những dấu ấn tốt trong mắt nhà tuyển dụng trước khi đến các vòng tuyển dụng sau. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được một đơn xin việc quản lý nhà hàng ấn tượng và thuyết phục nhất.

KiotViet – Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

Dùng thử miễn phí

Mẹo Viết Đơn Xin Việc Cho Người Ít Kinh Nghiệm Tạo Ấn Tượng

Đơn xin việc như chúng ta đã biết là một thành phần quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc. Cách làm đơn xin việc đòi hỏi đúng mẫu của một lá đơn xin việc, trình bày đúng. Đối với những người ít kinh nghiệm thì cần phải tìm hiểu kỹ cách viết đơn sao cho đúng nhất. Cách điền đơn xin việc trong đúng sẽ giúp bạn được nhận việc.

Form đơn xin việc bao gồm những mục cơ bản của một lá đơn bình thường. Người làm đơn sẽ kê khai những thông tin cá nhân, khoảng thời gian có việc làm,…. Thêm vào đó là những lời cam đoan và kết thúc là lời cảm ơn. Một tờ đơn xin việc chuẩn sẽ được viết theo những mục trên. Khi một tờ đơn đầy đủ các thông tin sẽ tạo được một sự chấp nhận từ nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn viết đơn xin việc đúng chuẩn

Hướng dẫn viết đơn xin việc giúp cho bạn chắc chắn hơn trong quá trình viết đơn. Trong khi viết đơn bạn có thể dùng sai cách ghi đơn xin việc, không đúng với mẫu. Điều này có thể dẫn đến một ảnh hưởng rất xấu đến quá trình xin việc của bạn. Người nhận đơn sẽ cho rằng bạn không đủ khả năng để được nhận vào công ty.

Để cho bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc viết đơn, sau đây là những bước cơ bản. Để viết một mẫu đơn xin việc đơn giản cần có đầy đủ các mục và phần chữ ký. Hướng dẫn làm đơn xin việc gồm những thao tác rất đơn giản như sau:

Bước 1: Điền theo thứ tự các mục trong đơn

Bước 2: Điền đúng và chính xác các thông tin

Bước 3: Ghi ra những kinh nghiệm việc làm trước đó (nếu có)

Bước 4:Ký xác nhận người làm đơn

Như vậy qua 4 bước trên bạn sẽ viết được một mẫu đơn xin việc đúng chuẩn. Cho dù bạn có ít kinh nghiệm viết đơn đi chăng nữa thì đây là những bước rất phổ biến.

JobNow- mẫu đơn xin việc đúng chuẩn

JobNow là một website sẽ cung cấp cho bạn những mẫu đơn xin việc chuẩn nhất. Ngoài ra còn chỉ cho bạn về cách viết đơn xin việc làm hiệu quả nhất khi đi xin việc. JobNow chuyên đưa ra nhưng lời khuyên, mẫu đơn tốt nhất cho nhưng người có ít kinh nghiệm viết đơn. Trên website còn có hướng dẫn viết đơn xin việc chi tiết nhất cho bạn.

Đến với JobNow bạn sẽ được tiếp cận với những cách viết đơn xin việc ấn tượng. Mọi mẫu đơn xin việc đều được đăng tải hằng ngày với sự chi tiết và chính xác. Với JobNow bạn sẽ biết thêm về nhiều mẫu đơn nào có sự tối ưu khi đi xin việc. Chỉ ra cách điền đơn xin việc chuẩn và có hiệu quả khiến bạn được nhận việc làm.

Mẫu Đơn Xin Thôi Việc Đơn Xin Nghỉ Việc Viết Tay Mới Nhất 2022

Giới thiệu

Mẫu đơn xin thôi việc viết tay chuẩn năm 2017

Hiện nay khi nhu tuyển dụng cũng như nhu cầu tìm việc cao, mà giới trẻ lại rất ít khi hài lòng với việc ngồi 1 nơi để làm 1 công việc trong khoảng thời gian dài, trừ khi công việc đó thực sự đáp ứng được nhu cầu về vật chất cũng như đúng với niềm đam mê. Chính vì vậy “nhảy việc” là việc thường xuyên xảy ra, thủ tục xin thôi việc là thủ tục bắt buộc trước khi nghỉ việc ở 1 công ty. Bạn phải viết đơn thôi việc như thế nào, rất đơn giản hãy tải mẫu đơn thôi việc này sau đó tải mẫu CV xin việc để bắt đầu nộp hồ sơ vào nơi phù hợp với nhu cầu cũng như của bản thân.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ——-***——

ĐƠN XIN THÔI VIỆC

Kính gửi: Ban lãnh đạo Công ty ……… Trưởng phòng …………….

Tên tôi là: …………………………………….

Bộ phận làm việc: …………………………

Tôi rất lấy làm tiếc vì sẽ không còn làm việc tại Công ty …………. trong thời gian sắp tới. Tôi quyết định nhận vị trí công việc mới để tìm thêm cơ hội phát triển mới, phù hợp với chuyên môn và khả năng làm việc của tôi.

Tôi thực sự lấy làm vinh dự lớn được làm việc tại đây trong suốt X năm. Trong quá trình làm việc tại đây, Công ty đã cho tôi có được may mắn làm việc với những đồng nghiệp tốt cùng với một môi trường làm việc tốt. Tôi xin chân thành cảm ơn Công ty đã tin tưởng tôi trong suốt thời gian vừa qua và chúc cho Công ty chúng ta sẽ đạt được những thành công như mong muốn.

Vậy tôi làm đơn này xin được nghỉ việc từ ngày ………………. Tôi sẽ bàn giao công việc của mình một cách đầy đủ và có trách nhiệm.

Rất mong được sự giúp đỡ của Ban lãnh đạo Công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn! Download văn bản để xem thêm chi tiết.

Hướng dẫn

Cách viết đơn xin nghỉ việc

Lời khuyên đầu tiên mà mình muốn đưa ra là nếu bạn mới chỉ có ý định thôi việc, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Bởi mỗi người chỉ có một số lần nhất định để thay đổi công việc. Trừ khi bạn là người có xu hướng nhảy việc liên tục, không hướng tới sự ổn định trong nghề nghiệp. Thêm nữa, các nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ để tâm tới một CV mà cứ vài ba tháng hay nửa năm lại nhảy việc một lần. Tính gắn bó là một tiêu chí các công ty rất quan tâm khi tuyển người. Còn nếu bạn đã quyết định xong, bạn sẽ viết đơn xin nghỉ việc với các phần như sau:

Trình bày rõ bạn muốn xin nghỉ việc kể từ ngày/tháng/năm nào.

Lý do xin nghỉ việc

Bàn giao công việc: cho ai, ở bộ phận nào, nội dung các công việc được bàn giao

Bày tỏ sự cảm ơn tới công ty, ban giám đốc trong suốt quá trình làm việc

Đề nghị Ban Giám đốc xem xét và giải quyết

Lưu ý, Lý do xin nghỉ việc có thể là:

Lương thấp, công việc nhàm chán, môi trường làm việc không phù hợp, hoặc do sếp quá khó tính

Cần thời gian tập trung vào việc học hành, nâng cao kiến thức

Bạn có một dự án, một hướng đi riêng để tự do phát triển

Bạn muốn tìm đến một môi trường mới để thử thách bản thân

Lý do phổ biến mà đa số các bạn ghi vào đều là “bận việc gia đình”. Nhưng nhiều khi bạn cũng nên chân thật một chút. Mình biết có một số bạn xin nghỉ và đề cập rõ với sếp rằng “em cần một công việc mới mà lương đủ để chu cấp cho cuộc sống”. Vậy là sếp sẵn sàng tăng lương gấp đôi để giữ chân bạn lại, vì đôi khi họ quá bận để nhớ rằng phải tăng lương cho những ai làm tốt. Hoặc bạn muốn nghỉ việc để xây dựng dự án của riêng mình, cũng có thể nói rõ với sếp vì đó là một việc đáng tự hào, và biết đâu sếp của bạn lại quan tâm và trở thành đối tác sau này của bạn.

Chốt lại là, du thế nào thì bạn cũng nên dành thời gian để viết một lá đơn xin nghỉ việc tươm tất, hợp tình hợp lý. Nó giống như một lời chào tạm biệt hay mà khi bạn đi rồi sẽ để lại ấn tượng (tốt hoặc xấu) cho người ở lại.

Quy trình nghỉ việc

Một quy trình thôi việc thông thường sẽ bao gồm các bước như sau:

Gửi đơn xin thôi việc cho sếp trực tiếp của bạn (cc cho cả người phụ trách Nhân sự của công ty). Bạn nhớ đọc kỹ lại Hợp đồng lao động của bạn ký với công ty, hợp đồng có thời hạn thì gửi đơn trước 30 ngày, không có thời hạn báo trước 45 ngày.

Trên thực tế, nếu bạn cần nghỉ ngay để chuyển sang công việc mới, bạn có thể nói chuyện với sếp trực tiếp của mình để bày tỏ nguyện vọng, nếu được sếp chấp thuận thì không nhất thiết phải đợi 30-45 ngày sau. Thường thì cũng không ai muốn níu kéo từng đấy thời gian một khi bạn đã muốn ra đi.

Thời gian xem xét và giải quyết đơn nghỉ của bạn không quá 3 ngày. Khi được xác định cho nghỉ việc, phòng nhân sự sẽ chuyển đơn xin nghỉ việc cho giám đốc duyệt.

Thanh lý hợp đồng: gồm các nội dung như sau

Hoàn thành các công việc cần thực hiện trước khi nghỉ việc theo biên bản bàn giao công việc

Biên bản bàn giao các công cụ dụng cụ cho Quản lý bộ phận

Biên bản bàn giao hồ sơ theo mẫu đính kèm quy trình này

Bản cam kết nghỉ việc

Quyết định nghỉ việc: sau khi hoàn thiện bước Thanh lý hợp đồng, bạn sẽ nhận được Quyết định nghỉ việc do Giám đốc ký. Với bạn nào đã có sổ Bảo hiểm xã hội thì công ty cũng sẽ trao trả luôn.

Thanh toán các chế độ còn lại: phòng Kế toán và Hành chính nhân sự sẽ phối hợp với nhau để thanh toán các khoản còn lại cho bạn như lương, phụ cấp tính đến thời điểm nghỉ ghi trong quyết định nghỉ việc.

Vậy là hoàn thiện một quy trình nghỉ việc. Tới đây thì bạn có thể thu dọn đồ đạc, chào tạm biệt đồng nghiệp để tham gia vào một môi trường mới rồi.

Bạn đang xem bài viết Mẹo Viết Đơn Xin Việc 2022 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!