Xem Nhiều 2/2023 #️ Mẹo Làm Bài Thi B1 Preliminary (Pet) Format 2022 (2): Phần 1 Bài Thi Viết – Writing – Aspect # Top 2 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Mẹo Làm Bài Thi B1 Preliminary (Pet) Format 2022 (2): Phần 1 Bài Thi Viết – Writing – Aspect # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Làm Bài Thi B1 Preliminary (Pet) Format 2022 (2): Phần 1 Bài Thi Viết – Writing – Aspect mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

PHẦN 1 BÀI THI VIẾT – WRITING

Từ tháng 1/2020, phần 1 bài thi Viết B1 Preliminary( (PET) sẽ thay đổi dạng câu hỏi. Phần 1 bài thi Viết trước đây sẽ là hoàn thành những câu văn thiếu vài chữ bằng từ gợi ý mà vẫn giữ nguyên ý nghĩa so với câu văn cho sẵn trong đề bài. Ở phần 1 theo bài thi Viết từ tháng 1/2020, bạn sẽ phải viết một email khoảng 100 từ phản hồi cho email của đề bài dựa trên những  ghi chú gợi ý. Do theo format mới, bài thi Viết được tách riêng so với bài thi Đọc – Viết trước đây nên thời gian của bài thi Viết là 45 phút, bạn nên dành tối đa 15 – 20 phút cho phần 1 này.

Phần 1 bài thi Viết B1 Preliminary trước ngày 1/1/2020

Phần 1 bài thi Viết B1 Preliminary sau ngày 1/1/2020

Trước khi bắt đầu viết, bạn hãy đọc qua toàn bộ email của đề bài và tự đánh dấu những ghi chú của bạn để trả lời các ghi chú gợi ý của đề bài. Hãy cố sử dụng vốn từ của bạn để viết lại (paraphrase) những thông tin có trong email đề bài thay vì chép lại. Trong khi viết, hãy nhớ viết về những ghi chú của đề bài. Sau khi bạn viết xong, hãy đọc lại bài viết của mình để kiểm tra chính tả và ngữ pháp.

Để có được một bài viết tốt, đầu tiên bạn hãy đọc qua toàn bộ email của đề bài và các ghi chú gợi ý. Tìm cách diễn đạt khác cho những thông tin đã có sẵn trong đề bài.  Hãy nhớ viết đầy đủ về tất cả ghi chú được gợi ý. Và cuối cùng, bạn đang viết một cái email nên hãy đảm bảo hình thức của bài viết đáp ứng được yêu cầu này.

Học viện Ngôn ngữ Cambridge.

Hãy gửi yêu cầu tư vấn của bạn cho chúng tôi

Bí Quyết Làm Phần Thi Writing Bài Thi B1 Preliminary (Pet)

Một số thông tin về phần thi Viết – Writing của B1 Preliminary (PET) phiên bản 2020

Một số lưu ý chung khi làm phần thi Writing

1. Thí sinh phải viết rõ ràng để giám khảo có thể đọc bài viết của họ một cách dễ dàng. Điều quan trọng nhất là chữ viết rõ ràng, thí sinh có thể viết chữ in hoa, in thường… đều được.

2. Nên đặt mục tiêu viết số từ bằng với số từ được yêu cầu. Điều này đảm bảo thí sinh không bỏ sót thông tin quan trọng (ví dụ, điểm nội dung trong Phần Viết 1) cũng như loại trừ khả năng thông điệp mà thí sinh muốn truyền tải trở nên không rõ ràng bởi có những chi tiết thừa.

3. Nên luyện tập kỹ năng viết đều đặn.

4. Với yêu cầu viết email:

Thí sinh nên thực hành viết cho người bạn quen qua mạng thường xuyên.

Người viết nên đọc và lưu ý tới cách bố cục của email, bao gồm ngôn ngữ thường được sử dụng cho phần mở – kết email.

5. Với yêu cầu viết bài báo:

Thí sinh nên đọc các bài báo, ví dụ trên tạp chí, trên mạng. Thí sinh có thể sử dụng những bài báo này để xác định văn bản giống bài báo có cấu trúc như thế nào, ngôn ngữ đặc trưng là gì.

6. Với yêu cầu viết câu chuyện:

Thí sinh nên thường xuyên lập dàn ý và thực hành viết truyện ngắn ở lớp, ở nhà.

Thí sinh nên đọc các câu chuyện ngắn, ví dụ, những truyện đã được giản lược bằng tiếng Anh. Nhờ đó, thí sinh hiểu cách mở đầu, triển khai và kết thúc một câu chuyện như thế nào.

Hướng dẫn chi tiết các phần thi Viết

Phần 1

Nhiệm vụ:

Thí sinh phải trả lời câu hỏi dưới dạng thông tin đầu vào khoảng 100-120 từ.

Thông tin đó thường là một bản đánh giá tiêu chuẩn, một email và chuỗi 4 gợi ý dưới dạng ghi chú bằng cách đường gạch nối với phần văn bản phù hợp trong email.

Thí sinh được cho ngữ cảnh, người mà họ cần viết và gửi email cho, lý do viết email và 4 điểm nội dung chính.

Thí sinh phải đảm bảo 4 nội dung này trong email phản hồi gồm khoảng 100 từ.

Thí sinh phải thể hiện được khả năng sử dụng ngôn ngữ tuỳ theo mục đích. Ví dụ: để đồng ý, phản đối, đưa ra quan điểm, đưa ra lời đề nghị hay để giải thích.

Cách làm:

Trước khi viết email phản hồi, thí sinh nên chắc chắn hiểu rõ đối tượng mình sẽ gửi email, lý do viết email và cần nhắc tới những vấn đề gì trong thư.

Thí sinh nên đọc kỹ email cho trước và đảm bảo không bỏ sót bất cứ nội dung nào trong 4 nội dung được yêu cầu.

Không nên học tủ một bài viết nào bởi nó có thể không phù hợp với yêu cầu trong phần thi.

Thí sinh nên thực hành lập dàn ý cẩn thận trước khi viết để đảm bảo phần viết của mình có bố cục tốt, chứa thông tin tương xứng.

Thí sinh nên thực hành viết theo thời gian quy định của bài thi, với độ dài được yêu cầu.

Nếu được, nên thực hành đọc bài viết của mình và người khác, đánh giá xem có thực hiện đúng theo yêu cầu bài thi không, chỉ ra những điểm đã viết tốt, những điểm cần cải thiện.

Sau khi viết xong, thí sinh nên đọc lại bài để đảm bảo ý nghĩa rõ ràng, đầy đủ.

Cách đánh giá bài viết

Bài viết của thí sinh trong phần 1 được đánh giá dựa theo 4 tiêu chí: Nội dung, Hiệu quả giao tiếp, Cách tổ chức/bố cục và Ngôn ngữ.

Thí sinh nên đặt mục tiêu sử dụng nhiều thì, nhiều cách diễn đạt, từ vựng, ngay cả khi có thể mắc phải một vài lỗi nhỏ. Quan trọng là phải thể hiện được khả năng sử dụng ngôn ngữ phong phú và cho thấy sự nghiêm túc, hứng thú trong quá trình vận dụng tiếng Anh để trả lời các câu hỏi.

Những lỗi nhỏ không ảnh hưởng tới ý nghĩa, nội dung chung của bài viết không nhất thiết bị trừ điểm. Đó là các lỗi như chính tả, ngữ pháp hay chấm câu. Tuy nhiên, những lỗi gây gián đoạn mạch thông tin trong bài viết sẽ bị xem xét kỹ hơn.

Phần 2

Nhiệm vụ:

Thí sinh chọn viết 1 bài báo hoặc 1 câu chuyện. Độ dài khoảng 100 từ.

Với câu chuyện, thí sinh được cho sẵn câu đầu tiên của truyện. Thí sinh phải tiếp tục câu chuyện với mối liên hệ rõ ràng tới câu đầu.

Cách làm:

Thí sinh nên thực hành lập dàn ý cẩn thận trước khi viết để đảm bảo bài viết của mình có bố cục chặt chẽ, nội dung tương xứng với câu hỏi.

Thí sinh cũng nên thực hành viết theo thời gian quy định của bài thi, với số từ được yêu cầu.

Nếu có thể, nên thực hành tự đánh giá bài viết của mình và của người khác, chỉ ra điểm tốt và điểm còn hạn chế về ngôn ngữ, bố cục…

Khi viết truyện, thí sinh nên đặc biệt chú ý tới bất cứ tên riêng hay đại từ được sử dụng trong câu đầu tiên và đảm bảo câu chuyện của mình tiếp nối mạch đó. Ví dụ, nếu câu chuyện bắt đầu bằng ngôi thứ ba thì phần nội dung còn lại cũng phải được kể theo đúng ngôi thứ ba.

Cách đánh giá bài viết

Các tiêu chí đánh giá bài viết bao gồm: Nội dung, Hiệu quả giao tiếp, Cách tổ chức/bố cục và Ngôn ngữ.

Thí sinh nên đặt mục tiêu sử dụng nhiều thì, nhiều cách diễn đạt, từ vựng, ngay cả khi có thể mắc phải một vài lỗi nhỏ. Quan trọng là phải thể hiện được khả năng sử dụng ngôn ngữ phong phú và cho thấy sự nghiêm túc, hứng thú trong quá trình vận dụng tiếng Anh để trả lời các câu hỏi.

Những lỗi nhỏ không ảnh hưởng tới ý nghĩa, nội dung chung của bài viết không nhất thiết bị trừ điểm. Đó là các lỗi như chính tả, ngữ pháp hay chấm câu. Tuy nhiên, những lỗi gây gián đoạn mạch thông tin trong bài viết sẽ bị xem xét kỹ hơn.

Cấu trúc và tài liệu ôn luyện bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh B1 Preliminary (PET)

Cấu trúc bài thi Cambridge B1 PET từ năm 2020 thay đổi như thế nào so với trước?

Các chứng chỉ Cambridge KET, PET, FCE, CAE (trình độ A2, B1, B1, C1) cho học sinh THCS, THPT, sinh viên

Tổng quan về kỳ thi English Cambridge YLE (Cambridge Starters, Movers, Flyers)

Cần ôn luyện kiến thức, kỹ năng gì để làm tốt các bài thi tiếng Anh Cambridge?

B1 Preliminary: How To Write An Article

This post will explain the best ways of writing an article for the PET exam as set out in the 2020 changes to the B1 Preliminary from Cambridge Exam English… it will provide useful phrases, example texts and example questions for you to practice at home.

WHAT IS AN ARTICLE?

An article is a text that expresses your opinion and knowledge about something. It should be an entertaining text that gets the readers attention and informs them.

THE STRUCTURE OF AN ARTICLE IS SIMPLE:

WHAT DO YOU NEED TO DO?

The 2020 version of the B1 Preliminary involves writing two texts of 100 words. You need to write an email, and then either an article or a stroy. You have the choice between the two, do not write both of them. For more information on how to write an article, see this post.

The examiners are looking at the following criteria:

All of the content in the writing should be aimed at answering the question. It should be easy to understand and also take into account who is reading it. E.g. if it is a letter to a friends, it must be informal and familiar.

The organisation aspect of the evaluation refers to how clearly you present your ideas. If it is a letter, it must resemble a letter. You need to do it with paragraphs, the paragraphs must not be too short and they need to be set into separate topics. If you write a story it can be all in one paragraph but it needs to include a beginning, middle and end.

This part of the assessment focuses on the use of vocabulary and grammar. You need to show flexibility in their use and also include cohesive devices (X5) such as because, as, but, however, for example, like, and, in addition etc. To get a good grade in this part your grammar and vocabulary need to be accurate, appropriate and easy to understand.

Communicative achievement

They are looking at communication of ideas; it must be clear, relevant to the question and the target reader, use good simple language with some complex grammar.

For some simple ideas on how to improve your writing, see 5 Simple Ways to Improve your Written English

Structure of an article:

Separate each part into a separate paragraph.

Beginning:

Engage the reader and make them want to read more, you can begin with a question or a general opinion

Middle:

State your main points and relate them to personal experiences and opinions

Ending:

Summarize your main points but make an overall point to make the reader think they have learned something from reading the article

Suggested grammar structures:

Impersonal passive: It is said that HBO make the best movies in the world.

Modal verbs: It might be a good idea to take your time.

Conditionals: If I were you, I would watch it at the cinema.

Relative clauses: I know someone who lives in that area.

Wish: I wish I could eat chocolate every day.

Example of a question:

You see this post on an English language website

Write an article about these questions. The best articles will be published on the site.

Example answer:

The most interesting way to spend your free time

Have you ever thought about the best way to spend your free time? If you want to know the key to making the most of your leisure time, this article is a must read.

Instead of turning on the TV every time you get home, why not try picking up a book. Reading is a great way to relax and it is also a fantastic way to open your mind. There is nothing like looking forward to getting home and reading a book that you are into. It helps you unwind, improve your imagination and it can even help you to learn a foreign language.

I have no doubt that reading will improve your life. If I were you,I would choose a new book today!

Useful language: Use these key phrases to answer the questions in the task

Involving the reader

Try to use extreme adjectives instead of intensifiers

Very good = awesome, excellent, fantastic

Very bad = awful, terrible, disturbing

Making recommendations and suggestions:

It would be a good idea to…

Wouldn’t it be better to…?

Why don’t we…?

What about… ?

How about… ?

Shouldn’t we… ?

Let’s consider…

Why not… ?

Bí Quyết Làm Tốt Phần Thi Writing Của Bài Thi Cambridge A2 Key (Ket)

Một số thông tin về phần thi Viết – Writing của A2 Key (KET) phiên bản 2020

Một số lưu ý chung khi làm phần thi Writing

Thí sinh cần dành đủ thời gian để hoàn thành phần 6, phần 7 Viết, chiếm 30 điểm trong tổng số 60 điểm bài thi Đọc – Viết. Gợi ý là 20 phút với phần Viết, 40 phút cho phần Đọc.

Thí sinh phải có chữ viết rõ ràng để giám khảo không gặp khó khăn gì khi đọc bài viết của thí sinh. Điều quan trọng nhất là phải rõ ràng, còn lại, thí sinh có thể viết chữ hoa hoặc thường. Khoảng cách giữa các chữ có thể thoải mái.

Trong phần 6, phần 7 Viết, thí sinh nên đặt mục tiêu viết tới số lượng từ theo yêu cầu. Điều này đảm bảo thí sinh không bỏ sót những thông tin quan trọng (ví dụ, một điểm nội dung trong phần 6, phần 7); thông điệp đưa ra là rõ ràng và không đưa vào bất cứ thông tin bất tương xứng nào.

Thí sinh nên luyện tập đủ nhiều 2 dạng viết này trước khi tham gia bài thi.

Thí sinh nên thường xuyên viết cho bạn quen qua thư mà chưa từng gặp mặt (penfriends) hoặc bạn quen qua mạng (e-pals).

Thí sinh nên đọc và chú ý tới bố cục của một e-mail, bao gồm ngôn ngữ đặc trưng và các cụm từ được dùng để mở đầu và kết thúc e-mail

Thí sinh nên lập dàn ý và viết truyện ngắn thường xuyên, ở nhà cũng như ở lớp.

Thí sinh nên đọc các câu chuyện ngắn. Thí sinh có thể sử dụng những truyện này để biết cách các câu chuyện mở đầu, diễn biến và kết thúc như thế nào.

Hướng dẫn cách làm chi tiết cho từng phần thi Writing

Viết phần 6

Trong phần này, thí sinh phải viết một đoạn gồm 25 từ hoặc nhiều hơn. Ví dụ, 1 giấy nhắn hoặc e-mail.

Cách giải quyết:

Thí sinh nên đọc kỹ hướng dẫn.

Thí sinh cần xác định loại văn bản cần viết là gì và đối tượng gửi đến là ai.

Thí sinh nên xem xét loại thông tin nào cần để viết đoạn.

Thí sinh nên phản hồi với cả 3 gợi ý.

Thí sinh nên viết nháp vào giấy nháp trước khi viết đoạn chính thức vào bài thi.

Tiêu chí đánh giá:

Phần 6 Viết kiểm tra khả năng của thí sinh trong việc viết văn bản ngắn với mục tiêu giao tiếp thực tế.

Người chấm sẽ đánh giá bài viết thí sinh theo các mục: Nội dung, Ngôn ngữ và Bố cục.

Viết phần 7:

Trong phần này, thí sinh phải viết một câu chuyện ngắn gồm 35 từ hoặc nhiều hơn dựa trên 3 tranh gợi ý.

Cách giải quyết:

Thí sinh nên đọc kỹ hướng dẫn.

Thí sinh cần nhìn vào bức tranh/ảnh và xác định 3 sự kiện chính của câu chuyện.

Thí sinh nên xem xét loại thông tin nào cần thiết cho bài viết.

Thí sinh nên viết nháp trước khi viết đoạn chính thức vào tờ trả lời.

Tiêu chí đánh giá:

Phần Viết 7 kiểm tra khả năng viết câu chuyện ngắn của thí sinh.

Người chấm sẽ đánh giá bài viết thí sinh theo các mục: Nội dung, Ngôn ngữ và Bố cục.

Làm thế nào để tôi cải thiện kỹ năng viết?

Viết các tin nhắn hoặc e-mail ngắn cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Khuyến khích họ viết hồi âm.

Học cách thể hiện các nội dung trong bài viết như cung cấp thông tin, đưa ra lời mời, gợi ý, cảm ơn, xin lỗi.

Thực hành viết các đoạn ít nhất 25 từ (phần 6 của bài thi Viết), nhờ đó, bạn biết rằng, đoạn văn với số lượng từ thế này trông sẽ ra sao.

Tìm các bức tranh/ảnh trong sách giáo khoa hoặc trên mạng có thể tạo thành một câu chuyện (phần 7 của bài thi Viết). Trước hết, kể câu chuyện, sau đó, viết ra giấy. Viết ít nhất 35 từ, nhờ đó, bạn có thể biết đoạn văn với số lượng từ thế này trông sẽ ra sao.

Xem câu trả lời mẫu trong sách giáo khoa để biết câu trả lời tốt ở trình độ A2 là như thế nào.

Thực hành viết trong giới hạn thời gian như bài thi.

Đảm bảo bạn viết về tất cả 3 câu hỏi trong phần 6 Viết và 3 bức tranh/ảnh trong phần 7 Viết. Ngoài ra, hãy chắc chắn bài viết của bạn có trật tự logic, các câu kết nối với nhau mượt mà.

Luôn kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp và từ vựng.

Bạn đang xem bài viết Mẹo Làm Bài Thi B1 Preliminary (Pet) Format 2022 (2): Phần 1 Bài Thi Viết – Writing – Aspect trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!