Xem Nhiều 6/2023 #️ Mẫu Tờ Khai Xuất Nhập Cảnh Việt Nam # Top 10 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Mẫu Tờ Khai Xuất Nhập Cảnh Việt Nam # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Tờ Khai Xuất Nhập Cảnh Việt Nam mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việt Nam – Quốc gia có nền kinh tế đang phát triển, đồng thời nổi bật với nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, công nghiệp, dịch vụ. Đó là lý do khiến nước ta ngày càng thu hút người nước ngoài đến đầu tư, du lịch. Bài viết sau, dịch vụ làm visa uy tín sẽ hướng dẫn bạn điền mẫu tờ khai xuất nhập cảnh, giúp cho chuyến đi đến Việt Nam của bạn thành hiện thực.

Tờ khai xuất nhập cảnh là phiếu dùng để ghi lại thông tin của hành khách có ý định đến một đất nước hay một vùng lãnh thổ nào đó.

Người nhập cảnh là người nước ngoài mang giấy tờ xác định quốc tịch nước ngoài hoặc người không quốc tịch sẽ nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam.

Hội An – Điểm đến nổi tiếng tại Việt Nam thu hút hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước (Ảnh: Internet)

Địa điểm nhập cảnh là ở cửa khẩu biên giới hoặc ở sân bay. Cửa khẩu là nơi người nước ngoài được phép nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh. Cửa khẩu bao gồm cửa khẩu đường bộ, đường hàng không, đường thủy, đường sắt.

Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam cần phải có visa/ công văn nhập cảnh (trừ những công dân nước ngoài được miễn visa Việt Nam).

Tờ khai xuất nhập cảnh là một hạng mục quan trọng trong bộ hồ sơ xin visa Việt Nam. Bao gồm 2 loại sau:

Mẫu NA1 – Dành cho người nước ngoài tự xin visa vào Việt Nam (Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam).

Mẫu NA2 – Nếu người nước ngoài được cá nhân, tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh (tờ khai đề nghị xin công văn nhập cảnh).

Thông thường, tờ khai xuất nhập cảnh sẽ được tiếp viên hàng không phát cho bạn trên chặng bay đó. Và việc của bạn là điền thông tin vào tờ khai. Trường hợp bạn không nhận được tờ khai, bạn có thể xin tờ khai tại 1 trong 2 địa điểm sau:

Trước khi rời khỏi máy bay, bạn hãy đề nghị tiếp viên hàng không đưa cho bạn tờ khai, họ rất sẵn lòng giúp bạn.

Mẫu NA1 là tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam dành cho người nước ngoài. Người nước ngoài nếu muốn du lịch, làm việc tại Việt Nam cần làm đơn đề nghị xin cấp visa để đảm bảo quyền hợp pháp của mình. Tờ khai cần phải ghi rõ họ tên, thông tin cá nhân và của trẻ em đi cùng dưới 14 tuổi (nếu có).

Mẫu NA1 – Tờ khai xin cấp thị thực Việt Nam (Ảnh: Internet)

Mẫu tờ khai NA1 nêu rõ thông tin người khai, nơi làm việc, địa chỉ thường trú. Bên cạnh đó, mỗi form cần kèm theo hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế (nộp trực tiếp tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoặc đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế nơi nhận thị thực).

Hướng dẫn điền mẫu tờ khai NA1:

Mục 1: Tên của người nhập cảnh đã có công văn mời: Ghi tên bằng chữ in hoa theo chiều trên hộ chiếu.

Từ mục 2 đến mục 12 là thông tin cá nhân ghi bình thường.

Bạn cần lưu ý các mục sau:

Mục 13: Nếu trước đó đã đến Việt Nam thì bạn hãy ghi ngày nhập cảnh gần nhất.

Nếu chưa từng đến Việt Nam thì bỏ trống.

Mục 14: Ngày dự kiến nhập cảnh: ghi ngày bằng hoặc sau ngày được cho phép nhập cảnh trên công văn (phụ thuộc lịch trình của khách).

Mục 15: Mục đích nhập cảnh: Công tác, Du lịch, Đầu Tư, Thăm Thân (tùy mục đích trên công văn visa đã được cấp).

Mục 17: Bạn ghi Tên công ty bảo lãnh – địa chỉ (đối với người nhập cảnh làm việc, đầu tư).

Mục 18: Dành cho trường hợp bạn có dẫn theo trẻ nhỏ dưới 14 tuổi.

Mục 19: Chọn ô thị thực một lần (Single) hoặc nhiều lần (Multiple). Từ ngày… đến ngày….. (ghi theo thời hạn được cho phép trên công văn).

Lưu ý: Thông tin trong form bạn có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Ngoài ra, quý khách cũng có thể khai form bằng tiếng Việt không dấu.

Mẫu NA2 là đơn xin nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài được đính kèm trong hồ sơ pháp nhân của công ty, tổ chức bảo lãnh đề nghị cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Visa được cấp tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài hoặc sân bay quốc tế của Việt Nam.

Mẫu đơn NA2 được sử dụng trong thủ tục bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Trước khi làm thủ tục mời/ bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh, tổ chức bảo lãnh đủ tư cách pháp nhân phải gửi văn bản thông báo này cho Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh kèm các giấy tờ sau:

Bản sao chứng thực giấy phép hoạt động của doanh nghiệp hoặc quyết định của cơ quan thẩm quyền về việc thành lập tổ chức.

Giấy chứng nhận con dấu, chữ ký của người đại diện công ty theo pháp luật.

Hộ chiếu của người nước ngoài còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

Vietnam Booking đã giúp khách hàng xin thành công mẫu đơn NA2 (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn điền mẫu đơn NA2:

1. Mục đầu tiên, thông tin Tổ chức/Doanh nghiệp theo đăng ký kinh doanh.

2. Địa chỉ, số điện thoại.

3. Số công văn theo doanh nghiệp.

4. Tên cá nhân xin được vào Việt Nam, theo mặt hộ chiếu, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu và Chức vụ, nghề nghiệp.

5. Loại visa xin vào: 1 lần hoặc nhiều lần, ngày xin cấp vào, và ngày kết thúc visa.

6. Mục đích + địa phương người Nước ngoài sẽ đến + nơi dự kiến tạm trú + Công ty đón tiếp và quản lý.

7. Nơi xin lấy visa – thị thực.

Bạn biết đấy, bất cứ công ty lữ hành nào cũng có khả năng bảo lãnh bạn nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên, không ai đảm bảo rằng chất lượng dịch vụ công ty này tốt và mang lại quyền lợi cho khách hàng.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Vietnam Booking – Dịch vụ làm công văn nhập Việt Nam uy tín hàng đầu với trên 10 năm kinh nghiệm. Vietnam Booking là chỗ dựa vững chắc cho khách hàng khi xin thành công rất nhiều visa cho khách hàng đến các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ, xuất nhập cảnh vào Việt Nam,… Với uy tín và trách nhiệm cao, tỷ lệ đậu visa lên đến 99%.

Thông Tin Về Tờ Khai Xuất Nhập Cảnh I

Nếu thẻ xuất cảnh I-94 hoặc I-94W đã bị mất, quý khách nên viết thư tới Cục an ninh nội vụ CBP SUB, 1084 South Laurel Road, London, KY 40744 cung cấp các thông tin sau đây:

Ngày sinh và nơi sinh

Ngày đến Hoa Kỳ

Ngày rời Hoa Kỳ

Hãng hàng không hoặc hãng vận chuyển rời Hoa Kỳ vào ngày

Số hiệu chuyến bay hoặc tên của hãng tàu

Nếu xuất cảnh thông qua biên giới đường bộ, vui lòng điền “đường bộ” thay vì điền thông tin hãng vận chuyển.

Quý khách phải gửi kèm theo cả bằng chứng xuất cảnh như đã nêu bên trên.

Tôi gặp rắc rối khi nhập cảnh Hoa Kỳ

Bản gốc thẻ lên máy bay mà quý khách dùng để rời Hoa Kỳ;

Dấu xuất nhập cảnh trong hộ chiếu của quý khách chứng mình rằng quý khách đã nhập cảnh vào nước khác sau khi rời khỏi Hoa Kỳ (sao y tất cả các trang trong hộ chiếu, trừ những trang chưa sử dụng, bao gồm cả trang thông tin cá nhân có ảnh của quý khách);

Phiếu trả lương hoặc giấy biên nhận từ người sử dụng lao động chỉ rõ quý khách đã làm việc ở nước khác sau khi xuất cảnh khỏi Hoa Kỳ;

Chứng từ ngân hàng có đóng dấu ngày ghi rõ các lần giao dịch từ nước quý khách sinh sống để thấy quý khách đã đến một nước khác sau khi rời Hoa Kỳ;

Hồ sơ của trường học chỉ rõ việc quý khách tham gia học tập tại trường không nằm trên lãnh thổ Hoa Kỳ để thấy rõ quý khách đã ở một nước khác sau khi rời Hoa Kỳ;

Hoá đơn thẻ tín dụng đóng dấu ngày cùng với số thẻ quý khách dùng để mua sắm sau khi rời khỏi Hoa Kỳ để thấy rõ quý khách đã ở một nước khác sau khi rời Hoa Kỳ.

Vui lòng gửi bản sao hợp pháp hoặc chứng từ gốc nếu có. Nếu quý khách gừi chứng từ gốc, lưu ý giữ lại bản sao. Chứng từ gốc sẽ không được gửi trả lại.

Thông tin và mọi thắc mắc về vấn đề này xin gửi tới:

Customs and Border Protection 1300 Pennsylvania Ave Room 5.4.D Washington DC 22209 Attn: Passenger Operations

Hướng Dẫn Điền Tờ Khai Nhập Cảnh Mỹ I

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Mỹ I-94

Sau khi điền đầy đủ các thông tin của mình vào tờ đơn, hành khách phải giữ thật cẩn thận cho đến khi có mặt tại cửa khẩu nhập cảnh Mỹ. Tại đây, các nhân viên thanh tra của Cục an ninh nội địa, Cục hải quan và an ninh biên giới sẽ đề nghị bạn nộp tờ khai này. Trên phần này sẽ chứa các thông tin quan trọng như ngày bắt đầu nhập cảnh, thời gian lưu trú hợp pháp tối đa của bạn. Bạn phải luôn ghi nhớ những thông tin này.

Khi xuất cảnh, hành khách sẽ đưa lại lá đơn I-94 hoặc I-94W cho nhân viên của hãng hàng không để đăng ký rời khỏi Mỹ một cách hợp pháp. Theo đó, bộ phận chuyên trách của nhà vận chuyển sẽ tách bỏ đơn nhập cảnh ra khỏi hộ chiếu, điều này đảm bảo rằng họ sẽ thay bạn liên hệ với cơ quan quốc tịch và nhập cư Mỹ. Đây là một thủ tục không thể thiếu trong thủ tục khứ hồi của mọi công dân. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nộp lại mẫu I-94 tránh các trường hợp bị hủy visa và bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ ở lần tiếp theo.

+ Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như: Passport Việt Nam kèm visa, bộ hồ sơ được cấp bởi lãnh sự quán Hoa Kỳ, US Declaration Form.

+ Khi vào đến khu vực làm thủ tục khai báo nhập cảnh, bạn sẽ phải chọn đứng vào một trong 2 hàng sau: US Citizen (công dân Hoa Kỳ) và Non-Us Citizen (không phải Công dân Hoa Kỳ) hay Immigaration. Hành khách nào đi theo diện người nhà bảo lãnh thì có thể xếp vào hàng US Citizen dựa theo quy định US Citizen Family. Thường thì các đối tượng US Citizen sẽ được ưu tiên làm thủ tục nhanh hơn.

+ Diện di dân được miễn tờ khai I-94 sẽ phải thực hiện thêm các bước lăn tay, chụp hình và trả lời một số câu hỏi. Qua được bước này, bạn sẽ được các nhân viên chuyên trách dẫn đến khu vực dành riêng cho người di dân và làm tiếp thủ tục.

Trên là hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh vào Mỹ I-94. Nếu bạn là người lần đâu đi Mỹ hãy liên hệ với vé máy bay Traveltop để đặt vé máy bay. Hiện nay Traveltop đang có giá vé rất tốt cho các đường bay đến Mỹ thậm chí giá vé có thể hàng trăm đô so với khi bạn check giá tại nơi khác. Traveltop sẽ hướng dẫn bạn điền các thông tin cần thiết và đặc biệt hỗ trợ trực tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất hoàn toàn miễn phí để làm các thủ tục cho chuyến bay.

++ Kinh nghiệm quy trình thủ tục lần đầu nhập cảnh Mỹ

Mẫu Đơn Xin Thị Thực Việt Nam, Đơn Xin Cấp Visa Xuất Nhập Cảnh Tại Việ

Mẫu đơn xin thị thực Việt Nam khi được phê duyệt sẽ là bằng chứng hợp pháp để xác nhận cho cá nhân nào đó được phép xuất cảnh và nhập cảnh tại Việt Nam. Chính vì thế với những ai có nhu cầu làm các thủ tục nhập cảnh, xuất cảnh thì việc chuẩn bị đơn xin thị thực Việt Nam là rất cần thiết.

Các bạn tham khảo mẫu bài văn tả cánh đồng quê em lớp 5 để học hỏi được cách viết văn, trau dồi thêm vốn từ, hoàn thiện được kỹ năng viết văn cho mình, mẫu bài văn tả cánh đồng quê em lớp 5 được chúng tôi cung cấp là bài văn điển hình sẽ là tài liệu học văn vô cùng bổ ích dành cho các em.

Với những ai quan tâm đến hành chính và địa lý Việt Nam, các bạn có thể xem bản đồ hành chính Việt Nam mới nhất được chúng tôi cung cấp trên taimienphi, bản đồ hành chính Việt Nam gồm cả bộ phận đất liền và địa phận biển.

Các nội dung chính cần trình bày trong đơn xin thị thực Việt Nam bao gồm các thông tin cá nhân của người làm đơn là họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi sinh, quốc tịch gốc, quốc tịch hiện nay, tôn giáo, nghề nghiệp. Ngoài ra người làm đơn còn phải liệt kê các thông tin thân nhân của mình đầy đủ. Các thông tin cá nhân mọi người cần lưu ý trình bày theo đúng các thông tin trên giấy tờ tuy thân của mình do các cơ quan chức năng cung cấp.

Bạn đang xem bài viết Mẫu Tờ Khai Xuất Nhập Cảnh Việt Nam trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!