Xem Nhiều 3/2023 #️ Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Năm 2022 # Top 9 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 3/2023 # Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Mới Nhất Năm 2022 # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Năm 2022 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Năm 2020 chứng kiến nhiều biến động trên thị trường BĐS toàn quốc, đặt biệt là sự bế tắc trong khâu pháp lý của các dự án đất nền cũng như căn hộ chung cư. Với thị trường nhà phố & cho thuê thì thị trường tăng trưởng khá tốt hứa hẹn sẽ bùng nổ trong 2021 này. Chính vì thế mà chúng tôi xin được cung cấp cho Quý khách hàng Mẫu Hợp đồng thuê nhà mới nhất năm 2021 chuẩn xác và Hợp đồng thuê nhà ngắn gọn nhất nhưng vẫn đầy đủ thông tin.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———o0o———

HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ

– Căn cứ Bộ luật dân sự của Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam năm 2015.

– Căn cứ nhu cầu và khả năng của các Bên;

Hôm nay, Ngày 01 Tháng 01 Năm 2021 tại Số nhà 01, Đường Trường Chinh, Phường  12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh chúng tôi gồm:

Ông: TRẦN HỒNG A   Sinh năm: 1983

CMND/CCCD/Hộ chiếu số: 789000xx do công an Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 01/01/2021

Hộ khẩu thường trú tại: Số nhà 01, Đường Trường Chinh, Phường  12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Cùng vợ là Bà: NGUYỄN HỒNG B   Sinh năm: 1983

CMND/CCCD/Hộ chiếu số: 789000xx do công an Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 01/01/2021

Hộ khẩu thường trú tại: Số nhà 01, Đường Trường Chinh, Phường  12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Ông: LÝ MỸ C Sinh năm: 1990

CMND/CCCD/Hộ chiếu số: 5679870xx do công an Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 01/01/2017

Hộ khẩu thường trú tại: S11/8, Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh.

Hai Bên tự nguyện cùng nhau lập và ký Hợp đồng này để thực hiện việc cho thuê nhà theo các thoả thuận sau đây:

ĐIỀU 1: DIỆN TÍCH CHO THUÊ VÀ MỤC ĐÍCH THUÊ

1.1 Bên A đồng ý cho Bên B thuê, Bên B đồng ý thuê của Bên A toàn bộ căn nhà tại địa chỉ: Số nhà 01, Đường Trường Chinh, Phường  12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Số: 1234567XX mang tên ông  TRẦN HỒNG A và bà NGUYỄN HỒNG B

1.2 Mục đích thuê: Để ở (hoặc hợp đồng thuê nhà kinh doanh)

ĐIỀU 2: THỜI HẠN THUÊ, GIA HẠN VÀ CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG

2.1 Thời hạn thuê là 12 (Mười hai) tháng, được tính bắt đầu từ ngày 01/01/2021 đến ngày 01/01/2021

2.2 Hợp đồng này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký

2.3 Hợp đồng sẽ đương nhiên chấm dứt khi xảy ra các trường hợp sau:

2.4 Hết thời hạn thuê hoặc không được gia hạn thuê theo quy định của Hợp đồng;

2.5 Nếu bên B không thanh toán tiền nhà sau 15 ngày đầu của mỗi đợt thanh toán thì bên A có quyền chấm dứt Hợp đồng và bên B không được bồi thường bất cứ một khoản chi phí nào.

2.6 Chấm dứt hợp đồng theo quy định của pháp luật;

2.7 Trường hợp bên A chấm dứt Hợp đồng trước thời hạn, bên A phải:

+ Thông báo cho bên B biết trước 01 tháng bằng văn bản.

+ Hoàn trả cho bên B số tiền thuê mà bên B đã trả trước cho khoảng thời gian bên B không sử dụng nhà (nếu có)

– Trường hợp bên B chấm dứt Hợp đồng trước thời hạn, bên B phải:

+ Thông báo cho bên A biết trước 30 ngày bằng văn bản

+ Thanh toán các chi phí tiện ích tính đến ngày bàn giao nhà

+ Được bên A hoàn trả số tiền nhà đã trả trước mà chưa sử dụng (nếu có)

2.8 Trường hợp một trong hai bên muốn chấm dứt Hợp đồng trước thời hạn thì Bên A được lấy lại tài sản trước thời hạn.

2.9 Việc một trong hai bên không thực hiện, thực hiện không đầy đủ hay thực hiện chậm các nghĩa vụ của mình theo Hợp đồng này sẽ không bị coi là vi phạm các nghĩa vụ đó hay là đối tượng để khiếu nại các nghĩa vụ đó nếu việc không thực hiện hay chậm trễ đó do thiên tai, động đất, chiến tranh và các trường hợp bất khả kháng theo quy định của pháp luật hiện hành.

ĐIỀU 3: GIÁ THUÊ, ĐẶT CỌC VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

3.1 Giá cho thuê: 10.000.000 VNĐ/ tháng (Bằng chữ: Mười triệu đồng một tháng)

Giá trên đã bao gồm tiền các loại thuế, phí theo quy định của pháp luật.

3.2 Tiền đặt cọc:

Bên B sẽ giao cho Bên A một khoản tiền là 10.000.000 VNĐ/ tháng (Bằng chữ: Mười triệu đồng một tháng) ngay sau khi ký hợp đồng này. Số tiền này là tiền đặt cọc để đảm bảm thực hiện Hợp đồng cho thuê nhà kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực.

Nếu Bên B đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không thực hiện nghĩa vụ báo trước tới Bên A thì Bên A sẽ không phải hoàn trả lại Bên B số tiền đặt cọc này.

Nếu Bên A đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không thực hiện nghĩa vụ báo trước tới bên B thì bên A sẽ phải hoàn trả lại Bên B số tiền đặt cọc và phải bồi thường thêm một khoản bằng chính tiền đặt cọc.

Vào thời điểm kết thúc Thời Hạn Thuê hoặc kể từ ngày Chấm dứt Hợp Đồng, Bên A sẽ hoàn lại cho Bên B số Tiền Đặt Cọc sau khi đã khấu trừ khoản tiền chi phí để khắc phục thiệt hại (nếu có).

3.3 Phương thức thanh toán bằng: Tiền mặt hoăc Chuyển khoàn

ĐIỀU 4: PHÍ DỊCH VỤ

4.2 Bên B trực tiếp thanh toán các chi phí sử dụng điện năng, nước, điện thoại, fax, internet và các dịch vụ khác theo khối lượng tiêu thụ hàng tháng với các nhà cung cấp và giá theo quy định của Nhà Nước.

ĐIỀU 5: QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BÊN A.

5.1 Nghĩa vụ của Bên A:

– Bàn giao tài sản cho bên thuê trong tình trạng vệ sinh sạch sẽ theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng;

– Bảo đảm cho Bên thuê sử dụng ổn định tài sản trong thời hạn thuê;

– Tạo điều kiện để cho Bên B hoạt động kinh doanh được thuận lợi như : Điện, nước theo quy định của pháp luật; Có trách nhiệm đăng ký sổ tạm trú cho bên B tại công an địa phương. Trước khi sổ tạm trú hết hạn, bên A phải có trách nhiệm gia hạn sổ tạm trú cho bên B khi bên B cung cấp đầy đủ các giấy tờ tùy thân.

5.2 Quyền của Bên A:

– Nhận đủ tiền thuê tài sản theo đúng kỳ hạn đã thỏa thuận;

– Cải tạo, sửa chữa, nâng cấp tài sản thuê khi được Bên B đồng ý;

ĐIỀU 6: QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BÊN B

6.1 Nghĩa vụ của Bên B:

– Sử dụng tài sản đúng mục đích đã thỏa thuận;

– Trả đủ tiền thuê tài sản đúng kỳ hạn đã thỏa thuận;

– Giữ gìn, sửa chữa những hư hỏng do mình gây ra;

– Tôn trọng quy tắc sinh hoạt công cộng;

– Trả tài sản cho bên A theo đúng thỏa thuận;

– Phải tự bảo quản tài sản của mình, bảo vệ tài sản chung, giữ gìn vệ sinh chung, an ninh trật tự chung, có trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy;

– Không được tự ý thay đổi, sửa chữa hiện trạng ban đầu của tài sản thuê nếu không được sự đồng ý của Bên A;

– Nếu gây ra những hư hỏng do lỗi chủ quan của Bên B thì Bên B phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại theo giá thị trường;

– Không được sử dụng tài sản thuê để kinh doanh trái phép, tàng trữ và sử dụng các mặt hàng cấm mà pháp luật quy định.

6.2 Quyền của Bên B:

– Nhận tài sản thuê theo đúng thỏa thuận.

ĐIỀU 7: GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP

Trong quá trình thực hiện Hợp đồng này, nếu phát sinh tranh chấp, các bên cùng nhau thương lượng giải quyết trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau; trong trường hợp không thương lượng được thì một trong hai bên có quyền khởi kiện để yêu cầu toà án có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật

ĐIỀU 8: CÁC ĐIỀU KHOẢN CHUNG

8.2 Mọi sửa đổi hoặc bổ sung Hợp đồng này phải được lập thành văn bản và được ký bởi đại diện của các Bên tham gia Hợp đồng.

8.3 Hiệu lực của từng điều khoản của Hợp đồng mang tính độc lập. Việc một vài điều khoản vô hiệu không làm ảnh hưởng đến hiệu lực của các điều khoản còn lại của Hợp đồng trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

BÊN CHO THUÊ (Bên A)

(Ký/ điểm chỉ, ghi rõ họ tên)

BÊN THUÊ (Bên B)

(Ký/ điểm chỉ, ghi rõ họ tên)

0/5

(0 Reviews)

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Thông Dụng Năm 2022

Mẫu hợp đồng thuê nhà dùng chung cho các trường hợp: thuê nhà trọ, thuê nhà làm văn phòng công ty, thuê nhà nguyên căn giữa các nhân với cá nhân đơn giản nhất mà vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của pháp luật dân sự. Khách hàng có thể tham khảo hoặc tải mẫu hợp đồng thuê nhà tại cuối bài viết.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc——————- 

HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ

Hôm nay, ngày… tháng … năm 20…, Chúng tôi gồm:BÊN CHO THUÊ  NHÀ (sau đây gọi tắt là Bên cho thuê)Họ và tên:CMND số: …..      Cấp ngày: ….    Nơi cấp: ….Hộ khẩu thường trú: ….Chỗ ở hiện tại: ….Là chủ sở hữu hợp pháp của căn nhà tại địa chỉ:…BÊN THUÊ NHÀ (sau đây gọi tắt là Bên thuê):Họ và tên:CMND số: …..      Cấp ngày: ….    Nơi cấp: ….Hộ khẩu thường trú: ….Chỗ ở hiện tại: ….Hai bên chúng tôi thống nhất ký kết hợp đồng thuê nhà ở với các nội dung sau đây:Điều 1. Đặc điểm chính của nhà cho thuê:1. Loại nhà : Nhà riêng lẻ2. Địa chỉ nhà : ….3. Diện tích cho thuê: ……m.4. Mục đích thuê: Làm văn phòng công tyĐiều 2. Giá cho thuê nhà, phương thức và thời hạn thanh toán1. Giá cho thuê nhà là ……………… VNĐ/01 tháng (Bằng chữ:……………………..).Giá cho thuê này đã bao gồm chi phí bảo trì nhà và các khoản thuế mà Bên cho thuê phải nộp cho Nhà nước theo quy định.2. Phương thức thanh toán: thanh toán bằng tiền Việt Nam thông qua hình thức: Tiền mặt, trả tiền hàng tháng.3. Thời hạn thanh toán: Bên thuê trả tiền thuê nhà ba tháng một lần vào ngày đầu tiên của tháng.Điều 3. Đặt cọcĐể đảm bảo thực hiện đúng hợp đồng này bên bên B đặt cọc cho bên A số tiền là …………………….VNĐ (Bằng chữ:…………………………………………………).Nếu như hai không thực hiện đúng điều khoản của hợp đồng này phải chịu phạt cọc là:……………………………VNĐ (Bằng chữ:………………………………………..)Bên B thanh toán cho bên A số tiền đặt cọc trên ngay khi ký hợp đồng này.Điều 4. Thời điểm giao nhận nhà và thời hạn cho thuê nhà.1. Thời điểm giao nhận nhà là ngày….tháng….năm 20…2. Thời hạn cho thuê nhà là …… năm  kể từ ngày…..tháng….. năm 2016 đến ngày ….tháng…. năm 20…Điều 4. Quyền và nghĩa vụ của Bên cho thuê1. Quyền của Bên cho thuê:a)  Yêu cầu Bên thuê trả đủ tiền thuê nhà theo đúng thỏa thuận đã cam kết;b) Yêu cầu Bên thuê thanh toán đủ số tiền thuê nhà (đối với thời gian đã thuê) và giao lại nhà trong các trường hợp các bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước thời hạn;d) Bảo trì, cải tạo nhà;đ) Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê theo quy định tại khoản 1 Điều 103 Luật Nhà ở 2014e) Yêu cầu Bên thuê trả lại nhà khi chấm dứt hợp đồng thuê theo quy định tại các khoản 1, 2, 4 và khoản 6 Điều 7 của hợp đồng này;2. Nghĩa vụ của Bên cho thuê:a) Giao nhà cho Bên thuê đúng thời gian quy định tại khoản 1 Điều 3 của hợp đồng này;b) Bảo đảm cho Bên thuê sử dụng ổn định nhà trong thời hạn thuê nhà;d) Trả lại số tiền thuê nhà mà Bên thuê đã trả trước trong trường hợp các bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước thời hạn;đ) Bảo trì, quản lý nhà cho thuê theo quy định của pháp luật về quản lý sử dụng nhà;Điều 5. Quyền và nghĩa vụ của Bên thuê1. Quyền của Bên thuê:a) Nhận nhà theo đúng thỏa thuận tại khoản 1 Điều 4 của hợp đồng này;b) Yêu cầu Bên cho thuê sửa chữa kịp thời các hư hỏng về nhà;c) Đơn phương chấm dứt hợp đồng theo quy định tại khoản 2 Điều 103 của Luật Nhà;2. Nghĩa vụ của Bên thuê:a) Trả đủ tiền thuê nhà theo đúng thời hạn đã cam kết trong hợp đồng;b) Sử dụng nhà đúng mục đích; có trách nhiệm sửa chữa phần hư hỏng do mình gây ra;c) Chấp hành đầy đủ các quy định về quản lý sử dụng nhà;d) Không được chuyển nhượng hợp đồng thuê nhà hoặc cho người khác thuê lạiđ) Chấp hành các quy định về giữ gìn vệ sinh môi trường và an ninh trật tự trong khu vực cư trú;e) Giao lại nhà và thanh toán đủ cho Bên B cho thuê số tiền thuê nhà còn thiếu trong trường hợp chấm dứt hợp đồng nêu tại các khoản 1, 2, 4 và khoản 6 Điều 7 của hợp đồng này.Điều 6. Chấm dứt hợp đồng thuê nhà Việc chấm dứt hợp đồng thuê nhà được thực hiện khi có một  trong các trường hợp sau:1. Hợp đồng thuê nhà hết hạn mà các bên không thỏa thuận ký tiếp;2. Các bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn;3. Nhà cho thuê không còn;4. Nhà cho thuê hư hỏng nặng có nguy cơ sập đổ hoặc nằm trong khu vực đã có quyết định thu hồi đất, giải phóng mặt bằng hoặc có quyết định phá dỡ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.5. Bên thuê nhà chết mà không có người đang cùng sinh sống;6. Khi một trong hai bên đơn phương chấm dứt hợp đồng theo quy định của pháp luật.Điều 7. Cam kết của các bên1. Bên cho thuê cam kết nhà cho thuê thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình, không có tranh chấp về quyền sở hữu, không bị kê biên để thi hành án hoặc để chấp hành quyết định hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (không thuộc diện bị thu hồi hoặc không bị giải tỏa); cam kết nhà ở đảm bảo chất lượng, an toàn cho bên thuê nhà.2. Bên thuê nhà đã tìm hiểu kỹ các thông tin về nhà ở thuê.3. Việc ký kết hợp đồng này giữa các bên là hoàn toàn tự nguyện, không bị ép buộc, lừa dối. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu cần thay đổi hoặc bổ sung nội dung của hợp đồng này thì các bên thỏa thuận lập thêm phụ lục hợp đồng có chữ ký của hai bên, phụ lục hợp đồng có giá trị pháp lý như hợp đồng này.4. Các bên cùng cam kết thực hiện đúng và đầy đủ các nội dung đã thỏa thuận trong hợp đồng.Điều 8. Giải quyết tranh chấpTrường hợp các bên có tranh chấp về nội dung của hợp đồng này thì hai bên cùng bàn bạc giải quyết thông qua thương lượng. Trong trường hợp các bên không thương lượng được thì có quyền yêu cầu Toà án nhân dân giải quyết theo quy định của pháp luật.Điều 9. Điều khoản cuối cùngHợp đồng này được lập thành 02 bản và có giá trị như nhau mỗi bên giữ một bản, có hiệu lực kể từ ngày ký./.

BÊN THUÊ(Ký, ghi rõ họ tên)BÊN CHO THUÊ(Ký, ghi rõ họ tên)

Tải mẫu hợp đồng thuê nhà file word: Tải về

Mẫu Chấm Dứt Hợp Đồng Thuê Nhà Trước Thời Hạn【 Mới Nhất 】

TẢI: MẪU THÔNG BÁO CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ TRƯỚC THỜI HẠN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

Hà Nội, ngày   tháng   năm 20….

THÔNG BÁO

Về việc chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước thời hạn

Hợp đồng thuê nhà ngày …./…./20…. giữa ông ……….. và ông ………… đã ký kết và thực hiện hợp đồng thuê nhà này. Theo nguyên tắc thì trong quá trình thực hiện hợp đồng thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết theo thỏa thuận của các bên trong hợp đồng. Tuy nhiên, qua quá trình thực hiện hợp đồng thì ông …………… đã không thực hiện theo đúng thỏa thuận đó.

Theo quy định tại Điều 498 Bộ Luật dân sự thì bên cho thuê nhà có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà nhà khi bên thuê có một trong các hành vi sau đây:

a) Không trả tiền thuê nhà liên tiếp trong ba tháng trở lên mà không có lý do chính đáng;

b) Sử dụng nhà không đúng mục đích thuê;

c) Cố ý làm nhà hư hỏng nghiêm trọng;

d) Sửa chữa, đổi hoặc cho người khác thuê lại toàn bộ hoặc một phần nhà đang thuê mà không có sự đồng ý bằng văn bản của bên cho thuê;

đ) Làm mất trật tự công cộng nhiều lần và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt bình thường của những người xung quanh;

e) Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh môi trường.

Căn cứ vào quy định nêu trên thì việc thuê nhà ở của ông …………… đã có hành vi “cho người khác thuê lại toàn bộ nhà đang thuê mà không có sự đồng ý bằng văn bản của bên cho thuê”.  Tôi nhận thấy rằng ông ………….. đã cho hành vi cho thuê lại ngôi nhà của tôi cho những cá nhân khác, hiện nay vẫn đang hiện diện trong ngôi nhà của tôi. Ông ………. đã không có bất cứ trao đổi nào với tôi nên tôi không thể hiện được quan điểm của tôi về về vấn đề.

Vì vậy trong trường hợp  này để bảo vệ quyền lợi cho mình tôi hoàn toàn có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà mà không phải bồi thường mà không phải bồi thường thiệt hại cho bên thuê nhà khi thời hạn thuê vẫn còn.

Người làm thông báo

(ký tên)

Một số thông tin về đơn thông báo chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước thời hạn

Không quá lạ khi nhiều người đang tìm kiếm đến mẫu công văn chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước thời hạn. Mẫu đơn này thường được tìm kiếm trong các trường hợp.

Thứ nhất, người thuê muốn chấm dứt hợp đồng với chủ do không đáp ứng các thỏa thuận.

Thứ hai, do người thuê không thực hiện đúng các quy định và chủ phải chấm dứt. 

Luật quy định về mẫu đơn chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng trước thời hạn

Bộ Luật dân sự tại điều 498 Khoản 1:

Bên cho thuê nhà có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Trong trường hợp

Bên thuê nhà không trả tiền thuê nhà trong khoảng thời gian 3 tháng

Bên thuê nhà không thực hiện đúng với mục đích thuê ban đầu.

Bên thuê nhà đang có dấu hiệu làm hư hỏng văn phòng nghiêm trọng.

Bên thuê nhà đang cho sửa lại toàn bộ văn phòng mà chưa thông qua chủ. 

Làm mất đi các trật tự công công và có sự ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt thường ngày.

Bên thuê có làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường sồng.

Tại điều 132:

Bên thuê văn phòng có thể chấm dứt hợp đồng trước thời hạn khi văn phòng không còn.

Văn phòng cho thuê đã bị hư hỏng nặng. Và nó đang có nguy cơ sụp đổ.

Bên cho thuê không đáp ứng những thỏa thuận ban đầu trong hợp đồng.

Bên cho thuê tăng các loại giá khác nhau lên mà không báo trước. Cụ thể là tăng tiền thuê lên mà không báo cho bên thuê trước 3 tháng

Bên cho thuê không thực hiện việc sửa chữa văn phòng khi thấy có sự hư hỏng nặng.

Có thể chấm dứt văn phòng trước thời hạn khi mà quyền sử dụng văn phòng bị hạn chế.

Như vậy, cả 2 bên đều có thể chấm dứt hợp đồng thuê trước thời hạn. Thế nhưng, trước khi chấm dứt 1 tháng, cả 2 bên đều phải có thông báo về việc chấm dứt hợp đồng cho đối phương. Đây cũng là việc bảo đảm quyền lợi cho cả hai bên khi chấm dứt hợp đồng.

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Đơn Giản Và Chính Xác Năm 2022

Hợp đồng thuê nhà được thể hiện về những nội dung cơ bản như sau: bên cho thuê, bên thuê, địa điểm thuê, giá tiền thuê, thời hạn thuê nhà và đồng thời cũng làm giảm thiểu những tranh chấp không đáng có về pháp luật trong khi thuê nhà. Vậy hợp đồng cho thuê nhà được soạn như thế nào?

Nay Invert sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả các mẫu hợp đồng thuê nhà đầy đủ điều kiện và thỏa thuận của cả 2 bên đúng theo quy định của pháp luật hiện hành. Hướng dẫn ghi chi tiết từng mục theo mẫu hợp đồng chính xác nhất. Tổng hợp các hợp đồng thuê nhà như sau:

2. Mẫu Hợp đồng thuê nhà làm văn phòng

3. Mẫu hợp đồng thuê căn hộ nhà chung cư

Mẫu hợp đồng thuê nhà chung cư – Nội dung chủ yếu trong hợp đồng thuê căn hộ nhà chung cư được quy định như sau: Tại hợp đồng thuê nhà chung cư

4. Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ mới nhất

Mẫu hợp đồng thuê nhà nhà trọ – Nội dung chủ yếu trong hợp đồng thuê nhà trọ được quy định như sau: Tải hợp đồng thuê trọ

5. Mẫu hợp đồng thuê nhà làm xưởng, kho bãi mới nhất

Mẫu hợp đồng thuê nhà nhà làm xưởng, kho bài mới nhất – Nội dung chủ yếu trong hợp đồng thuê nhà nhà làm xưởng, kho bài mới nhất được quy định như sau: Tải hợp đồng thuê nhà làm xưởng

6. Một mẫu hợp đồng cho thuê nhà bao gồm những gì?

Hợp đồng thuê nhà giữa các bên, tuy không có sự xác nhận của cơ quan nhà nước nhưng hợp đồng này vẫn có hiệu lực trước pháp luật. Tuy nhiên, do không được xác thực bởi cơ quan công chứng, để hợp đồng thuê nhà viết tay không phát sinh những tranh chấp

6.1 Một mẫu hợp đồng cho thuê nhà bao gồm những gì?

Để mẫu hợp đồng cho thuê nhà của bạn có được pháp luật công nhận thì căn cứ vào Bộ luật dân sự năm 2015; Luật nhà ở năm 2014; Luật kinh doanh bất động sản năm 2014

6.2. Nội dung cơ bản trong mẫu hợp đồng cho thuê nhà:

Thông tin các bên tham gia hợp đồng

Chi tiết về nhà cho thuê

Thời gian thuê nhà

Giá trị mẫu hợp đồng cho thuê nhà, phương thức thanh toán

Tiền đặt cọc cho thuê nhà: thông thường số tiền cọc sẽ là 1 – 2 tháng tiền nhà

Quyền và nghĩa vụ các bên

Thời gian hợp đồng cho thuê nhà có hiệu lực: Cần ghi rõ ràng và cụ thể ngày tháng năm.

Điều khoản về đơn phương chấm dứt hợp đồng cho thuê nhà

Các điều khoản, thỏa thuận khác

7. Lưu ý trong mẫu hợp đồng cho thuê nhà ở hiện nay

Điều khoản thoả thuận 2 bên thật chi tiết

Xác minh hiện trạng nhà, tài sản, trang bị trước khi ký

Thoả thuận rõ ràng trong điều khoản giá thuê

Mẫu hợp đồng thuê nhà ở do các bên thỏa thuận và phải được lập thành văn bản.

Mẫu hợp đồng thuê nhà ở không cần phải chứng thực, có thì càng tốt

Trong hợp đồng thuê nhà nên đính kèm văn bản thể hiện rõ tình trạng nhà ở khi bàn giao cho thuê. Đây là căn cứ để giải quyết tranh chấp phát sinh sau này. Theo pháp luật, Thanh toán trong hợp đồng thuê nhà không được dùng bằng ngoại tệ, nếu có thì được pháp luật công nhận và vô hiệu

8. Điều kiện nhà ở cho thuê

Ngồi nhà đang cho thuê không bị tranh chấp, không bị kê biên để thi hành án; Không nằm trong quyết định thu hồi đất, hoặc thuộc diên bị giải tỏa, đã có thông báo yêu cầu phá dỡ nhà. Nhà ở cho thuê phải bảo đảm chất lượng, an toàn, có đầy đủ hệ thống điện, cấp, thoát nước, bảo đảm vệ sinh môi trường.

Thêm một lưu ý giành cho bạn, nếu bạn có ý định cho thuê từ 6 tháng trở nên thì hợp đồng thuê nhà viết tay vẫn nên cần có sự chứng nhận của cơ quan công chứng để đảm bảo tính pháp lý

Bạn đang xem bài viết Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Năm 2022 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!