Xem Nhiều 5/2022 # Mẫu Giấy Hẹn Lấy Sổ Đỏ, Đơn Sang Tên Quyền Sử Dụng Đất # Top Trend

Xem 15,543

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Giấy Hẹn Lấy Sổ Đỏ, Đơn Sang Tên Quyền Sử Dụng Đất mới nhất ngày 27/05/2022 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 15,543 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Sao Chụp Hồ Sơ Vụ Án Hình Sự Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Sao Chụp Hồ Sơ Vụ Án Hình Sự
 • Mẫu Đơn Xin Sao Chụp Tài Liệu Vụ Án Dân Sự, Đơn Xin Sao Chép Tài Liệu
 • Mẫu Đơn Xin Sao Chụp Tài Liệu ?
 • Mẫu Đơn Xin Sao Chụp Tài Liệu Vụ Án Dân Sự
 • Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách ghi các mẫu đơn xin sang tên hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tờ khai sang tên sổ đỏ, giấy hẹn khi mua bán, thừa kế nhà đất và thủ tục sang tên sổ đỏ.

  I. Các mẫu đơn và tờ khai trong hồ sơ làm thủ tục sang tên sổ đỏ gồm:

  – Đơn đề nghị đăng ký biến động đất đai (Mẫu số 09/ĐK/HGĐ, CN). (thường gọi là mẫu đơn xin sang tên sổ đỏ hay mẫu đơn xin sang tên quyền sử dụng đất)

  – Tờ khai lệ phí trước bạ (Mẫu số 01/LPTB)

  – Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (Mẫu số 03/BĐS-TNCN)

  – Tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (Mẫu số 01/TK-SDDPNN) (nếu là nhà ở, đất ở đô thị)

  – Bản khai lý lịch cá nhân

  – Mẫu Phiếu tiếp nhận và trả kết quả đăng ký, cấp giấy chứng nhận(Mẫu giấy hẹn lấy, trả sổ đỏ)

  Mẫu phiếu tiếp nhận như sau:

  Hướng dẫn cách ghi các mẫu đơn và tờ khai:

  1. Đơn đề nghị đăng ký biến động đất đai (mẫu đơn xin sang tên sổ đỏ hay mẫu đơn xin sang tên quyền sử dụng đất)

  Mục 1 (Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất) Ghi tên người đang đứng tên trên giấy chứng nhận sổ đỏ: (Ví dụ: Ông Nguyễn Văn A; Chứng minh nhân dân số: 123456789). Lưu ý: Kê khai theo đúng tên và địa chỉ như trên giấy chứng nhận đã cấp.

  Mục 2: Cần lưu ý Số vào sổ (thường chỉ có số, ví dụ: 1208) khác với số phát hành Giấy chứng nhận (có thêm chư và số, ví dụ: AB201346)

  Mục 3 (Nội dung biến động về) Ghi “Thay đổi chủ sở hữu”

  Mục 3.1: Ghi tên người đang đứng tên trên sổ đỏ (Ví dụ: Ông Nguyễn Văn A)

  Mục 3.2: Ghi tên người cần sang tên (Ví dụ: Ông Trần Xuân B

  – Mục 4 (Lý do biến động) Ghi: “Thay đổi thông tin về người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất”

  Mục 6 (Tình hình thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với thửa đất đăng ký biến động) Ghi: “Đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính hoặc đã đóng tiền sử dụng đất theo quy định”

  + Giấy chứng nhận đã cấp;

  + Bản sao chứng minh nhân dân.

  + Hóa đơn, phiếu nộp tiền…;

  Chú ý:

  Mẫu đơn này sử dụng trong các trường hợp: chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, góp vốn, xóa góp vốn, đổi tên người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất hoặc thông tin về giấy tờ pháp nhân, giấy tờ nhân thân; thay đổi địa chỉ; giảm diện tích thửa đất do sạt lở tự nhiên; thay đổi hạn chế quyền; thay đổi về nghĩa vụ tài chính về đất đai; thay đổi về tài sản gắn liền với đất so với nội dung đã đăng ký, cấp giấy chứng nhận, đính chính giấy chứng nhận.

  Lưu ý khi giao, nhận sổ đỏ:

  II. Hướng dẫn các bước sang tên sổ đỏ nhà đất

  Sau khi tiến hành mua, bán, chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế nhà, đất từ người này sang người khác, cần phải làm thủ tục sang tên (hay thay đổi tên) trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (thường gọi là sổ đỏ). Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế, các bên phải làm thủ tục kê khai sang tên.

  Thủ tục được tiến hành theo các bước như sau:

  Bước 1. Đặt cọc (áp dụng khi sang tên Sổ đỏ trong trường hợp chuyển nhượng)

  Trước khi lập hợp đồng chuyển nhượng, bên chuyển nhượng có quyền yêu cầu bên nhận chuyển nhượng đặt cọc một khoản tiền nhằm đảm bảo cho việc thực hiện nghĩa vụ thanh toán sau này. Trong thực tế, các bên chuyển nhượng thường lập hợp đồng đặt cọc tại tổ chức công chứng. Đây không phải là một thủ tục bắt buộc khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Tuy nhiên, đây là một biện pháp đảm bảo được pháp luật cho phép trong quá trình thực hiện giao dịch (Điều 328 BLDS 2022).

  Bước 2: Lập và công chứng hợp đồng chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho nhà, đất

  Các bên có nhu cầu mua, bán, tặng, cho, thừa kế nhà, đất đến cơ quan công chứng để ký kết hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở nhằm đảm bảo giá trị pháp lý trước khi làm thủ tục sang tên.

  – Hai bên đem theo các giấy tờ gồm Giấy chứng nhận QSDĐ; Giấy tờ tùy thân (CMND, thẻ CCCD, hộ chiếu); Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu còn độc thân hoặc Giấy đăng ký kết hôn nếu đã có gia đình; Sổ hộ khẩu.

  – Thông thường hợp đồng được lập thành 05 bản: 01 bản giao cho bên bán; 01 bản giao bên mua; 01 bản gửi cơ quan thuế; 01 bản gửi văn phòng nhà đất và 01 bản lưu cơ quan công chứng.

  – Cần thống nhất ghi rõ trong hợp đồng: bên nào phải thực hiện nghĩa vụ tài chính (nộp thuế và lệ phí), bên nào làm hồ sơ sang tên sổ đỏ.

  – Trường hợp người có nhà, đất đã chết mà không có di chúc thì những người được thừa kế tài sản làm văn bản khai nhận di sản thừa kế tại cơ quan công chứng.

  Bước 3: Mua hồ sơ, chuẩn bị các tài liệu bổ sung hồ sơ kê khai sang tên và nộp hồ sơ

  – Đơn đề nghị đăng ký biến động đất đai (Mẫu số 09/ĐK/HGĐ, CN) (do bên bán ký, trường hợp có thoả thuận trong hợp đồng về việc bên mua thực hiện thủ tục thì bên mua ký).

  – Tờ khai lệ phí trước bạ (Mẫu số 01/LPTB) (02 bản, do bên mua ký)

  – Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (Mẫu số 03/BĐS-TNCN) (02 bản, do bên bán ký. Riêng trường hợp cho tặng 04 bản).

  – Tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (Mẫu số 01/TK-SDDPNN) (nếu là nhà ở, đất ở đô thị)

  * Chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu gồm:

  – Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, tặng cho hoặc văn bản thỏa thuận phân chia di sản, khai nhận di sản đã được công chứng; (01 bản chính + 01 bản sao có chứng thực);

  – Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ) (bản chính + 01 bản sao có chứng thực);

  – CMND + Sổ hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng (bản chính để đối chiếu + 01 bản sao có chứng thực);

  – Các giấy tờ, tài liệu chứng minh nhân thân của người cho, người nhận, người được thừa kế (giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau) trong trường hợp tặng cho, thừa kế để được miễn thuế thu nhập cá nhân (Bản khai lý lịch cá nhân có xác nhận của chính quyền địa phương, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng nhân thân….);

  – 04 mẫu kê khai nói trên có những cột mục, nội dung kê khai mang thuật ngữ chuyên ngành nên khi ghi rất dễ bị sai (do không hiểu) hoặc ghi không đúng theo yêu cầu do đó cần phải hỏi kỹ cán bộ tiếp nhận hồ sơ để họ hướng dẫn chi tiết. Có thể ghi một lượt hết các mẫu, chỗ nào không hiểu rõ thì bỏ trống rồi mang đến nhờ cán bộ lấy bút chì chỉnh sửa, bổ sung nội dung. Sau khi chỉnh sửa xong thì mua một bộ hồ sơ khác về nhà ghi lại cho chính xác.

  – Trường hợp được thừa kế, cho tặng nhà đất thuộc diện thân nhân gia đình thì phải làm thêm một Bản kê khai lý lịch cá nhân, mang ra UBND xã, phường xác nhận. (tải mẫu khai lý lịch TẠI ĐÂY)

  3.2. Sau khi đã khai đầy đủ thông tin trong các mẫu và chuẩn bị xong các tài liệu như nêu trên thì người kê khai nộp lại hồ sơ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (hoặc bộ phận 1 cửa của UBND cấp huyện) để cán bộ tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, viết phiếu hẹn thời gian trả lại sổ đỏ mới đã được sang tên, điều chỉnh, tối đa là 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

  Lưu ý:

  Thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ được tính kể từ ngày nộp đầy đủ các chứng từ nộp thuế, lệ phí cho cơ quan tiếp nhận hồ sơ (không tính ngày nghỉ)

  Bước 4: Nộp lệ phí trước bạ; thuế thu nhập cá nhân và bổ sung vào hồ sơ kê khai

  4.1 Sau khi nhận hồ sơ hợp lệ (đã có giấy hẹn), cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ làm thủ tục chuyển hồ sơ cho Chi cục thuế Quận/huyện nơi có nhà, đất để cơ quan này tính số thuế thu nhập cá nhân, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; lệ phí trước bạ mà người làm thủ tục sang tên sổ đỏ phải nộp. Sau đó cơ quan thuế sẽ có thông báo nộp thuế, phí cho cá nhân. Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thông báo nộp thuế, phí thì người làm thủ tục sang tên phải đi nộp tiền. Các chứng từ nộp lệ phí trước bạ; nộp Thuế thu nhập cá nhân, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp gồm: Biên lai nộp tiền, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước hoặc phiếu thu hộ của Ngân hàng…;

  Lưu ý:

  Các khoản thuế, phí này được miễn đối với những đối tượng thuộc diện được tặng cho, thừa kế nhà đất nếu có hồ sơ chứng minh theo quy định của pháp luật.

  4.2 Nộp tiền thuế, phí xong, người làm hồ sơ sang tên phải nộp các chứng từ nộp tiền cho nơi tiếp nhận hồ sơ để bổ sung vào hồ sơ sang tên sổ đỏ. Thời hạn trả sổ đỏ mới (đã sang tên) được tính tối đa là 10 ngày kể từ ngày nhận đủ các chứng từ nộp thuế, lệ phí cho cơ quan tiếp nhận hồ sơ. Nếu chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của vợ hoặc chồng thành của chung vợ và chồng thì không quá 5 ngày (xem thời gian hoàn thành thủ tục tại Nghị định 01/2017 sửa đổi, bổ sung một số nghị định thi hành Luật Đất đai).

  Bước 5: Nộp lại giấy hẹn, trả tiền lệ phí và nhận sổ đỏ mới

  Người làm thủ tục sang tên sổ đỏ cầm theo CMND và giấy hẹn đến theo thời gian trên giấy hẹn, đóng tiền phí, lệ phí và nhận lại sổ đỏ mới (riêng bộ hồ sơ thì cơ quan tiếp nhận giữ lại)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Sang Tên Quyền Sử Dụng Đất
 • Mẫu Đơn Xin Yêu Cầu Rút Thi Hành Án Dân Sự Tiếng Việt
 • Rút Yêu Cầu Khởi Tố Vụ Án Hình Sự Và Quyền Được Yêu Cầu Lại
 • Mẫu Đơn Rút Yêu Cầu Khởi Tố Của Người Bị Hại
 • Mẫu Đơn Rút Tiền Đặt Cọc Năm 2022 ? Rút Tiền Đặt Cọc Mua Căn Hộ Như Thế Nào ?
 • Bạn đang xem bài viết Mẫu Giấy Hẹn Lấy Sổ Đỏ, Đơn Sang Tên Quyền Sử Dụng Đất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100