Xem Nhiều 2/2023 #️ Mẫu Giấy Đề Nghị Thanh Toán Bản # Top 9 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Mẫu Giấy Đề Nghị Thanh Toán Bản Mới Nhất # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Giấy Đề Nghị Thanh Toán Bản mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giấy đề nghị thanh toán? Tại sao chúng ta lại cần sử dụng đến loại giấy này? Thực tế có rất nhiều trường hợp chúng ta bỏ khoản tiền ra chi cho tập thể nhưng lại chưa được thanh toán. Thậm chí khoản tạm ứng vẫn chưa được nhận. Lúc này bạn cần thực hiện làm thủ tục thanh toán đề nghị chi trả với bộ phận kế toán.

Để nhận lại số tiền bạn đã ứng trước, bạn cần sử dụng đến giấy đề nghị có đi kèm với các chứng từ đã thanh toán. Tuy nhiên, bạn chưa có kinh nghiệm ghi giấy đề nghị và nên tham khảo mẫu giấy nào? Bạn đừng lo lắng vì bài viết sẽ cho bạn câu trả lời chuẩn nhất.

Khái niệm về giấy đề nghị thanh toán

Giấy đề nghị thanh toán là một loại giấy tờ giúp người ứng tiền chi trả có thể được thanh toán lại toàn bộ các khoản khi có chứng từ, hóa đơn đi kèm đầy đủ. Vì vậy chúng được coi là công cụ vô cùng hữu ích để đội ngũ nhân viên, người lao động được nhận thanh toán nhiều khoản như:

Số tiền đã bỏ ra chi trả nhưng chưa được tạm ứng hoặc thanh toán.

Tập hợp lại toàn bộ khoản đã chi trả có gắn liền với chứng từ (nếu có)

Làm thủ tục thanh toán, làm căn cứ để thanh toán và ghi vào sổ kế toán.

Trách nhiệm khi viết giấy đề nghị thanh toán

Sau quá trình mua hàng hoặc chi trả các khoản nằm trong nhiệm vụ được giao, người chi cần lập giấy tờ đề nghị thanh toán.

Giấy này sẽ được chuyển đến phòng kế toán trưởng tại cơ quan, đơn vị để xem xét. Sau đó, họ sẽ đề nghị lên người có quyền hạn để duyệt chi (giám đốc, người được ủy quyền,…)

Sau khi có được quyết định của người có thẩm quyền duyệt chi, kế toán sẽ thực hiện lập phiếu chi. Phiếu này sẽ được đi liền với giấy đề nghị thanh toán. Cuối cùng chuyển cho thủ quỹ để thực hiện việc chi trả.

Một số nội dung cần có trong giấy tờ đề nghị thanh toán

Tên đơn vị, bộ phận được ghi rõ ràng và đầy đủ ở vị trí trên cùng phía góc trái biểu mẫu.

Họ tên đầy đủ của người chi tiền mua đồ.

Tên bộ phận đề nghị hoàn thành thanh toán cho người chi.

Nội dung chính ghi trong mẫu giấy tờ cần chi tiết, rõ ràng. Chúng đáp ứng yêu cầu chung của văn bản pháp luật.

Trong giấy đề nghị để được thanh toán cần ghi đúng số lượng chứng từ gốc kèm theo.

Số tiền đề nghị để thanh toán được viết bằng số và chữ rõ ràng.

Sau khi ghi rõ và đầy đủ mọi thông tin cần thiết, người chi sẽ ký và ghi họ tên đầy đủ. Sau đó, bạn cần chuyển giấy tờ này đến bộ phận kế toán trưởng và người điều hành doanh nghiệp. Họ sẽ xem xét và đưa ra quyết định duyệt chi. Bên cạnh đó, họ sẽ căn cứ theo quyết định của người có quyền hành để lập phiếu chi đề nghị thủ quỹ xuất quỹ thanh toán.

Cách viết giấy đề nghị thanh toán

Góc trên cùng bên trái của giấy cần ghi rõ toàn bộ đơn vị hay bộ phận. Giấy này sẽ được viết 1 liên bởi người đề nghị thanh toán. Sau đó, giấy được gửi đến người có vị trí điều hành cao nhất. Hoặc bạn cũng có thể gửi đến người có nghĩa vụ duyệt chi.

Người lập giấy tờ đề nghị thanh toán cần ghi rõ đầy đủ tên họ, địa chỉ. Cụ thể là bạn thuộc cơ quan, bộ phận hay đơn vị nào. Kèm với đó là số tiền đề nghị được thanh toán kèm số và chữ.

Nội dung thanh toán: Cần ghi rõ ràng nội dung đề nghị thanh toán

Có ghi chuẩn xác số lượng chứng từ đi kèm

Bạn cần lập giấy tờ này sau khi thực hiện việc mua hàng hoặc chi tiêu những khoản nằm trong nhiệm vụ được giao. Trước khi tiến hành lập giấy tờ, bạn cần tham khảo một số mẫu mới nhất hiện nay. Từ đó, quá trình viết sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Một vài mẫu giấy đề nghị thanh toán mới nhất

Mẫu giấy đề nghị thanh toán về kinh phí đào tạo

Trong form giấy này, các nội dung chính bao gồm:

Tên của cơ sở dạy nghề

Số tài khoản

Ngân hàng

Số

Nội dung trong đơn chi tiết như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

ĐỘC LẬP- TỰ DO- HẠNH PHÚC

———————–

… Ngày… tháng… năm

ĐƠN ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN KINH PHÍ ĐÀO TẠO

Kính gửi:

Cơ sở dạy nghề… đề nghị … Lý do đào tạo…

Họ, tên học viên:

Công ty:

Nghề được đào tạo:

Thời gian hoàn thành đào tạo:

Mức học phí đào tạo trong một tháng:

Tổng số tiền chi trả đào tạo:

Ý kiến thẩm định đơn vị có thẩm quyền

( Ký và ghi rõ đầy đủ họ tên )

Mẫu giấy tờ đề nghị thanh toán chung

Thực tế, trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực đều diễn ra các khoản chi trả ứng trước. Đây là lý do xuất hiện mẫu giấy đề nghị thanh toán chung. Từ đó, bạn có thể ứng dụng mẫu này trong đa dạng tình huống.

Ngoài 2 mẫu trên, bạn có thể tham khảo và tải về một số mẫu mới như:

Mẫu đề nghị thanh toán chung thường được sử dụng:

Mẫu số 05-TT theo thông tư số 133/2016/TT-BTC

Mẫu C42-BB theo thông tư số 107/2017/TT-BTC

Mẫu C43-BB theo thông thư 79/2019/TT-BTC

Tải trọn bộ mẫu đề nghị thanh toán

Mẫu Giấy Đề Nghị Thanh Toán Đúng Chuẩn 2022

Cùng mạng việc làm JobNow tham khảo ngay mẫu giấy đề nghị thanh toán mới nhất!

Mẫu giấy đề nghị thanh toán được hiểu như thế nào?

Giấy đề nghị thanh toán là một loại giấy tờ thường được dùng trong các trường hợp rằng cá nhân muốn cơ quan, tổ chức thanh toán khoản tiền đã chi nhưng chưa được thanh toán. Trong mẫu giấy đề nghị thanh toán tiền này cần có đính kèm các khoản chi, chứng từ để được thanh toán.

Như đã nêu rõ ở trên, mẫu giấy đề nghị thanh toán tiền sẽ được dùng trong các trường hợp mà cá nhân đã dùng tiền túi cho công ty! Sau khi chi tiêu khoản đó cho công ty. Bạn cần phải làm mẫu đơn này để đề nghị thanh toán! Trường hợp dùng thứ hai đó là đối với công ty thanh toán chậm cho nhân viên. Các nhân viên phải là mẫu này để đòi quyền lợi, sớm ngày nhận lương cho mình.

Giấy đề nghị thanh toán thường được dùng nhiều trong các công việc văn phòng. Ở các công ty, doanh nghiệp, kế toán và người đề nghị phải rạch ròi trong vấn đề này. Việc viết đầy đủ các khoản chi cũng như đính kèm chứng từ sẽ tăng lên tính xác thực cho bạn! Và tất nhiên, cũng vì điều này bạn sẽ nhanh chóng được thanh toán hơn!

Cách viết giấy đề nghị thanh toán? Cách trình bày giấy đề nghị thanh toán.

Ở bất kỳ mẫu giấy đề nghị thanh toán mới nhất hay cũ nhất đều có sự quy định trong cách viết.

Góc bên trái của tờ giấy đề nghị thanh toán bạn cần phải viết rõ ra tên đơn vị, bộ phận. Giấy đề nghị thanh toán tiền do người đề nghị viết 1 liên và ghi rõ gửi cho ai. Thường gửi cho bộ phận người có trách nhiệm xét duyệt.

Người đề nghị thanh toán cũng cần phải viết rõ ra tên họ, địa chỉ và số tiền cũng như các khoản cần thanh toán. Viết rõ bằng chữ và bằng số.

Ghi rõ nội dung cần thanh toán là gì và đề nghị thanh toán trong khoảng thời gian như thế nào?

Giấy đề nghị cũng phải ghi rõ các số lượng chứng từ gốc.

Sau đó, giấy đề nghị thanh toán này sẽ được chuyển đến cho kế toán trưởng xét và ý kiến đề nghị lên giám đốc. Căn cứ vào quyết định của người giám đốc, người kế toán sẽ tiến hành lập phiếu chi kèm theo giấy đề nghị thanh toán. Bộ phận này tiếp tục chuyển đến cho thủ quỹ làm khâu thủ tục và trích thanh toán cho bạn!

Các nội dung trình bày rõ ràng trong giấy đề nghị thanh toán tạm ứng, hợp đồng

Trên mẫu giấy đề nghị thanh toán cần phải ghi rõ đơn vị là cơ quan tổ chức đang công tác tại địa chỉ nào.

Ghi rõ tên, địa chỉ làm việc cũng như đơn vị công tác, chức vụ của người lập giấy đề nghị thanh toán như thế nào?

Nội dung thanh toán: Các khoản cần thanh toán, số lượng của từng khoản, số tiền từng khoản…. Việc này sẽ khiến cho người tiếp nhận đơn đề nghị thanh toán dễ xử lý và xác nhận hơn! Đừng quên bỏ vào các chứng từ gốc để tránh việc thất lạc, tăng tính xác nhận đối chiếu.

Cách trình bày giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 200

>> Tải ngay mẫu giấy đề nghị thanh toán mới nhất <<

Cũng giống như cách trình bày giấy đề nghị thanh toán khác. Cách trình bày giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 200 cần phải có đầy đủ các nội dung và được trình bày như sau:

Ghi rõ đơn vị, địa chỉ

Ngày tháng năm đề nghị bên góc phải đơn

Kính gửi cho ai?

Họ tên người đã đề nghị?

Nội dung thanh toán là gì?

Số tiền cần thanh toán là bao nhiêu?

Đính kèm các số chứng từ

Họ tên, chữ ký của người làm giấy đề nghị.

Cách trình bày giấy thanh toán theo thông tư 107

Một số mẫu giấy đề nghị thanh toán

Ở mục này chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một số mẫu giấy đề nghị thanh toán. Các mẫu bao gồm mẫu đề nghị thanh toán hợp đồng, tạm ứng…

Một số lưu ý khi làm giấy đề nghị thanh toán gửi khách hàng

Giấy đề nghị thanh toán cực kỳ quan trọng. Đây là tờ giấy khiến bạn lấy lại được số tiền của mình hoặc lấy được tiền chi tiêu cho dự án. Bởi vậy, nếu như có bất kỳ sự sai sót nào thì đó cũng là tổn thất cho bạn!

Thứ nhất, giấy đề nghị thanh toán phải được lập khi bạn đã thực hiện chi tiêu cho những nhiệm vụ đã được giao. Chi tiêu với số tiền cụ thể và có mục đích.

Thứ hai, giấy đề nghị này phải chuyển cho kế toán trưởng để được soát xét! Sau đó, họ sẽ ghi lại ý kiến đề nghị và chuyển lên bộ phận giám đốc ký duyệt. Căn cứ vào các quyết định của giám đốc bạn sẽ được thủ quỹ thanh toán

Thứ ba, đừng bao giờ không kèm theo các chứng từ khi đề nghị. Các chứng từ gốc sẽ đem đến tính xác thực cũng như rõ ràng và dễ được xác nhận hơn!

Mẫu Đơn Đề Nghị Đổi Giấy Phép Lái Xe Mới Nhất

Mẫu đơn đổi giấy phép lái xe mới nhất được ban hành kèm theo Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15 tháng 4 năm 2017 của Bộ Giao Thông vận tải. Đây là mẫu đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe cơ giới đường bộ hay mẫu đơn xin đổi giấy phép lái xe hoặc mẫu đơn cấp đổi giấy phép lái xe do cá nhân người lái xe nước ngoài lập ra và trực tiếp điền thông tin, gửi Tổng Cục Đường bộ Việt Nam hay Sở Giao thông vận tải tỉnh/ thành phố tại Việt Nam.

Cách điền mẫu đơn đổi giấy phép lái xe mới nhất

Người nước ngoài cần phải điền đầy đủ các thông tin sau vào đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe:

– Họ và tên;

– Quốc tịch;

– Ngày tháng năm sinh;

– Nơi cư trú;

– Số hộ chiếu và ngày cấp hộ chiếu;

– Số, cơ quan và ngày cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ hiện tại;

– Lý do xin đổi giấy phép lái xe;

Hồ sơ kèm mẫu đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe

– Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài đã được công chứng;

– Bản sao hộ chiếu (phần họ tên và ảnh; trang thị thực nhập cảnh);

– Bản sao chụp một trong các giấy tờ sau đây: thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam.

Mẫu đơn đổi giấy phép lái xe mới nhất

MẪU ĐƠN ĐỀ NGHỊ ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ (ngày 15 tháng 4 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải) CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM Independence – Freedom – Happiness ĐƠN ĐỀ NGHỊ ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ APPLICATION FORM FOR EXCHANGE OF DRIVER’S LICENCE Ban hành kèm theo Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT

(Dùng cho người nước ngoài) – (For Foreigner only)

Kính gửi (To): Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Sở Giao thông vận tải…)

Directorate for Road of Viet Nam (Transport Department…)

Tôi là (Full name):……………………………………………………………………………………………

Quốc tịch (Nationality):…………………………………………………………………………………….

Ngày tháng năm sinh (Date of birth):………………………………………………………………….

Hiện cư trú tại (Permanent Address):………………………………………………………………….

Số hộ chiếu (Passport No.):……………………………………………………………………………….

Cấp ngày (Issuing date): ngày (date):…….. tháng (month)………. năm (year)…………….

Hiện có giấy phép lái xe cơ giới đường bộ số (Current Driving Licence No.):…………

Cơ quan cấp (Issuing Office):…………………………………………………………………………….

Tại (Place of issue):………………………………………………………………………………………….

Cấp ngày (Issuing date): ngày (date):……. tháng (month)……… năm (year)………………

Lý do xin đổi giấy phép lái xe (Reason of application for new driving licence):………

………………………………………………………………………………………………………………………

Định cư lâu dài tại Việt Nam/không định cư lâu dài tại Việt Nam (Long time of staying in Viet Nam/Short time of staying in Viet Nam).

Gửi kèm theo đơn gồm có (Documents enclosed as follows):

– Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài đã được công chứng (Translation of current foreign driving licence with notation);

– Bản sao hộ chiếu (phần họ tên và ảnh; trang thị thực nhập cảnh) [Copy of passport

(included pages: full name, photograph, valid visa)].

…………, ngày (date)…… tháng (month)…… năm (year)….. NGƯỜI LÀM ĐƠN (Signature and Full name) (APPLICANT)

I certify that all the information included in this application and attached documents is correct and true.

http://www.mediafire.com/file/nbgn6b3q6iaxbzf/mau-don-de-nghi-doi-giay-phep-lai-xe-co-gioi-cho-nguoi-nuoc-ngoai-thong-tu-12-2017.docx/file http://www.mediafire.com/file/czm5xhmv11p17mm/mau-don-de-nghie-doi-giay-phep-lai-xe-co-gioi-duong-bo.pdf/file

Tải mẫu đơn cấp đổi giấy phép lái xe

Mẫu Giấy Đề Nghị Tạm Ứng Mới Nhất Và Hướng Dẫn Chi Tiết

Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 21 Thông tư 133/2016/TT-BTC , khoản tạm ứng là khoản tiền hoặc vật tư do doanh nghiệp giao cho người nhận tạm ứng để thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh hoặc giải quyết một công việc nào đó được phê duyệt.

Người nhận tạm ứng phải là người lao động làm việc tại doanh nghiệp. Đối với người nhận tạm ứng thường xuyên (thuộc các bộ phận cung ứng vật tư, quản trị, hành chính) phải được người có thẩm quyền (Giám đốc/Tổng giám đốc) chỉ định bằng văn bản.

Trên cơ sở này, có thể coi giấy đề nghị tạm ứng là căn cứ để xét duyệt tạm ứng, làm thủ tục kế toán và xuất quỹ cho người lao động giải quyết công việc (tạm ứng thanh toán) hoặc cho mục đích cá nhân của người đó (tạm ứng lương).

– Khi hoàn thành công việc được giao, người nhận tạm ứng phải lập bảng thanh toán tạm ứng (kèm theo chứng từ gốc) để thanh toán toàn bộ (theo từng lần, từng khoản) số tạm ứng đã nhận, đã sử dụng và chênh lệch (nếu có).

Góc trên bên trái của Giấy đề nghị tạm ứng ghi rõ tên đơn vị, tên bộ phận mà người xin tạm ứng làm việc.

– Tạm ứng tiền công tác phí từ ngày 08/4/2019 đến ngày 11/4/2019 tại chi nhánh X, thành phố Y;

7. Giấy đề nghị tạm ứng được chuyển cho phụ trách bộ phận ký xác nhận và kế toán trưởng xem xét, nêu rõ ý kiến đề nghị người có thẩm quyền duyệt chi. Căn cứ quyết định của người có thẩm quyền, kế toán lập phiếu chi kèm theo giấy đề nghị tạm ứng và chuyển cho thủ quỹ làm thủ tục xuất quỹ.

Bạn đang xem bài viết Mẫu Giấy Đề Nghị Thanh Toán Bản trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!