Xem Nhiều 12/2022 #️ Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài / 2023 # Top 14 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài / 2023 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Download Đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài – Xác nhận thông tin tạm trú cho người nước ngoài

Nguyễn Thuý Thanh

Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài dành cho các đối tượng là người nước ngoài muốn cư trú tại Việt Nam bởi nhiều lý do khác nhau. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú dành cho người nước ngoài nhằm đảm bảo tính hợp pháp về việc lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam, để họ yên tâm học tập hoặc công tác đặc biệt trong hình hình xuất nhập cảnh và quản lý dân cư đang rối ren như hiện nay.

Đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài có nội dung tương tự vơi mẫu đơn xin xác nhận tạm trú thông thường, dành cho các công dân trong nước. Người khai đơn cần trình bày tên, ngày sinh, số Chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ thường trú, chỗ ở hiện tại… Thường thì người nước ngoài thuê nhà ở hoặc có nhà riêng tại Việt Nam sẽ được công an hướng dẫn đầy đủ các thủ tục xin tạm trú, tạm vắng.

Liên kết tải về – [445 KB]

Nếu như các bạn đang có nhu cầu chuyển đến một nơi ở mới để tiện cho việc học tập hoặc làm việc, các bạn có thể tham khảo cách viết đơn xin xác nhận tạm trú để hoàn tất những nội dung có trong Đơn xin xác nhận tạm trú, giúp hoàn tất thủ tục theo đúng yêu cầu, quy định chung hiện nay.

Xu hướng hiện nay, gửi mẫu Đơn xin việc tiếng anh chuẩn sẽ làm nhà tuyển dụng ấn tượng, đánh giá cao bạn dù nhà tuyển dụng không yêu cầu, do đó, trau dồi cách viết Đơn xin việc tiếng anh không bao giờ là thừa, đặc biệt là khi bạn ứng tuyển vào công ty nước ngoài.

Mẫu Đơn Xác Nhận Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài / 2023

Mục đích của việc xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Việc xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam với mục đích chứng minh người nước ngoài và chủ sở hữu của các cơ sở cư trú chấp hành và tuân thủ, thực hiện đúng nghĩa vụ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Bên cạnh đó, đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài còn được dùng để thực hiện một số thủ tục như làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài, làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài, gia hạn visa Việt Nam.

Đối với một số trường hợp người nước ngoài không thể xuất trình giấy xác nhận tạm trú cho người nước ngoài vì lý do khách quan thì người nước ngoài phải nộp công văn giải trình rõ lý do không thể xuất trình giấy xác nhận tạm trú cùng với bản sao hợp đồng thuê nhà để cơ quan nhà nước có thể dựa vào làm căn cứ quản lý việc tạm trú.

Điều kiện xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam hợp pháp theo quy định pháp luật: có visa Việt Nam hoặc công văn nhập cảnh

Người nước ngoài có nơi cư trú hợp pháp theo quy định pháp luật

Người nước ngoài đã thông báo tạm trú cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Những lưu ý khi xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Để có thể xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Người nước ngoài có hoạt động tạm trú trên lãnh thổ Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú nơi mình đang ở để khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú.

Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của các cơ sở lưu trú có trách nhiệm phải điền đầy đủ nội dung của mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài và nộp trong thời hạn 12 giờ hoặc đối với địa bàn vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến cơ sở lưu trú.

Đối với những cơ sở lưu trú, du lịch là khách sạn thì phải khai báo thông tin tạm trú của người nước ngoài.

Mẫu đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

(1) Cơ sở lưu trú du lịch, nhà khách, khu nhà ở cho người nước ngoài làm việc, lao động, học tập, thực tập, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, nhà riêng, hoặc cơ sở lưu trú khác theo quy định của pháp luật

(2) Ghi rõ số, loại hộ chiếu (phổ thông, công vụ…)

(3) Nếu nhập cảnh theo diện miễn thị thực thì ghi “Miễn thị thực”; nhập cảnh bằng giấy tờ khác thì ghi rõ theo thứ tự: loại giấy tờ (thị thực, thẻ tạm trú, giấy miễn thị thực, thẻ ABTC), số, thời hạn, ngày cấp, cơ quan cấp

(4) Ghi ngày, tháng, năm, cửa khẩu nhập cảnh lần gần nhất.

Đơn Xin Xác Nhận Tạm Trú Của Người Nước Ngoài / 2023

Đơn xin xác nhận tạm trú của người nước ngoài – Người nước ngoài khi gia hạn visa hoặc xin cấp lý lịch tư pháp phải xin giấy xác nhận tạm trú tại chỗ ở hiện tại của công an phường, xã nơi ở. Kể từ 01/07/2015 kinh doanh cho người nước ngoài thuê nhà không còn là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện nên việc xin xác nhận tạm trú cũng trở nên đơn giản.

Tư vấn khai báo tạm trú cho người nước ngoài miễn phí qua điện thoại

Hình thức khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Hiện tại chủ nhà, khách sạn được lựa chọn một trong hai hình thức khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại chỗ ở hiện tại: 1 là khai báo online và 2 là khai báo trực tiếp tại công an quản lý tạm trú địa phương. Sau khi khai báo tạm trú thì người nước ngoài được quyền xin giấy xác nhận tạm trú để thực hiện các giấy tờ các nhân như xin lý lịch tư pháp, thủ tục về visa Việt Nam, thẻ tạm trú.

Hồ sơ xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

1. Bản photo hộ chiếu còn visa tại Việt Nam.

2. Hợp đồng thuê nhà.

3. Bản sao giấy phép hộ kinh doanh có ngành nghề: Cho người nước ngoài thuê nhà.

Sử dụng giấy xác nhận tạm trú trong các thủ tục nào?

Người nước ngoài phải xuất trình giấy xác nhận tạm trú tại chỗ ở hiện tại khi: Gia hạn visa, xin cấp thẻ tạm trú, xin cấp lý lịch tư pháp tại Việt Nam và thủ tục bổ nhiệm người nước ngoài làm giám đốc doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trường hợp vì một lý do khách quan mà người nước ngoài không thể xuất trình giấy xác nhận tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước thì người nước ngoài phải làm công văn giải trình rõ lý do đồng thời photo hợp đồng thuê nhà hiện có để cơ quan nhà nước làm căn cứ quản lý việc tạm trú của người nước ngoài.

Đơn Xin Xác Nhận Lưu Trú Cho Người Nước Ngoài / 2023

Đơn xin xác nhận lưu trú cho người nước ngoài là gì? Đó có phải là Phiếu khai báo tạm trú hay không? Thủ tục thực hiện xác nhận lưu trú cho người nước ngoài như thế nào?

Đơn xin xác nhận lưu trú cho người nước ngoài

Đơn xin xác nhận lưu trú là mẫu đơn được cung cấp cho người nước ngoài khi thực hiện thủ tục khai báo thông tin tạm trú của người nước ngoài bằng Phiếu khai bao tạm trú đươc quy định tại Thông tư 53/2016/TT-BCA.

Điều 7. Khai và chuyển Phiếu khai báo tạm trú

1. Người khai báo tạm trú liên hệ trực ban Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an (sau đây gọi chung là Công an cấp xã) để được cung cấp mẫu Phiếu khai báo tạm trú

2. Người khai báo tạm trú ghi thông tin vào Phiếu khai báo tạm trú và chuyển trực tiếp Phiếu khai báo tạm trú cho trực ban Công an cấp xã nơi có cơ sở lưu trú trong thời hạn 12 giờ, đối với địa bàn vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến đăng ký tạm trú.

3. Phiếu khai báo tạm trú có thể gửi trước qua fax hoặc thông báo thông tin qua điện thoại đến trực ban Công an cấp xã trước khi chuyển Phiếu khai báo tạm trú theo thời hạn quy định tại khoản 2 Điều này.

Điều 8. Tiếp nhận Phiếu khai báo tạm trú

1. Trực ban Công an cấp xã tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài được khai báo bằng Phiếu khai báo tạm trú 24 giờ/07 ngày.

2. Trực ban Công an cấp xã kiểm tra Phiếu khai báo tạm trú, nếu chưa khai đầy đủ thì yêu cầu khai bổ sung ngay, thực hiện xác nhận, sao chụp hoặc ghi lại các thông tin đã tiếp nhận vào sổ trực ban và trả ngay Phiếu khai báo tạm trú cho người khai báo tạm trú; thông báo cho đồn biên phòng nơi có cơ sở lưu trú nếu người nước ngoài tạm trú tại các cơ sở lưu trú thuộc khu vực biên giới.

Đơn xin xác nhận lưu trú cho người nước ngoài có nội dung gì?

Đơn xin xác nhận lưu trú cho người nước ngoài có các nội dung chính như sau:

Thông tin cơ sở lưu trú: Tên, địa chỉ, điện thoại của cơ sở lưu trú. Cơ sở lưu trú trong trường hợp này có thể là Cơ sở lưu trú du lịch, nhà khách, khu nhà ở cho người nước ngoài làm việc, lao động, học tập, thực tập, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, nhà riêng, hoặc cơ sở lưu trú khác theo quy định của pháp luật.

Ngày xác nhận tạm trú của công an Phường;

Thông tin của người nước ngoài được xác nhận tạm trú: Họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh;

loại hộ chiếu và phải ghi rõ số, loại hộ chiếu (phổ thông, công vụ…);

Loại, thời hạn, số, ngày cấp, cơ quan cấp thị thực.Nếu nhập cảnh theo diện miễn thị thực thì ghi “Miễn thị thực”; nhập cảnh bằng giấy tờ khác thì ghi rõ theo thứ tự: loại giấy tờ (thị thực, thẻ tạm trú, giấy miễn thị thực, thẻ ABTC), số, thời hạn, ngày cấp, cơ quan cấp;

Ngày, cửa khẩu nhập cảnh, Ghi ngày, tháng, năm, cửa khẩu nhập cảnh lần gần nhất;

Mục đích nhập cảnh;

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Thủ tục làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài ở Việt Nam

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

Mail: tuvanltl@gmail.com

Bạn đang xem bài viết Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài / 2023 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!