Xem Nhiều 5/2023 #️ Mẫu Đơn Xin Việc Chuẩn Nhất 2022 Và Hướng Dẫn Cách Viết # Top 14 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 5/2023 # Mẫu Đơn Xin Việc Chuẩn Nhất 2022 Và Hướng Dẫn Cách Viết # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Đơn Xin Việc Chuẩn Nhất 2022 Và Hướng Dẫn Cách Viết mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc dựa trên Word giống như sơ yếu lý lịch tự thuật, CV xin việc và bản sơ yếu lý lịch là những tài liệu không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc. Với một mẫu đơn xin việc chuẩn nhất và thuyết phục cùng với mẫu sơ yếu lý lịch đầy đủ, hấp dẫn sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Loại đơn này là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong hồ sơ xin việc của mỗi ứng viên và là công cụ kết nối người xin việc với nhà tuyển dụng. Đó là lý do tại sao bạn cần thể hiện sơ yếu lý lịch của mình thật khác biệt và ấn tượng so với các ứng viên khác để nâng cao cơ hội việc làm.

Đơn xin việc có tầm quan trọng không nhỏ đối với quyết định của nhà tuyển dụng. Việc bạn có được mời làm việc hay không phụ thuộc một phần vào việc hồ sơ của bạn có được chấp nhận cao hay không. Vì vậy, nếu bạn không đưa ra cách viết đơn xin việc ấn tượng, bạn sẽ không có cơ hội được nhận vào một công ty lớn.

Nội dung cần biết khi viết đơn xin việc viết tay

Thông thường của một mẫu đơn xin việc đều có những thông tin đầy đủ và nội dung quan trọng, bạn nên tìm hiểu thật kĩ trước khi sở hữu một lá đơn viết tay chuẩn, hãy áp dụng các tiêu chí sau để có thêm tư liệu hữu ích nào.

Nói rõ cách thức và thời điểm bạn xem thông tin tuyển dụng của công ty là ở đâu?

Cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ như số điện thoại, gmail, địa chỉ vào cuối đơn xin việc viết tay. Chú ý và kiểm tra kỹ các thông tin trong đơn về lỗi chính tả, đừng để bản thân bị đánh giá thấp, thiếu chuyên nghiệp về những lỗi nhỏ nhặt như vậy.

Đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch của bạn bao gồm cả ba phần như: Mở bài, thân bài và kết bài.

Cách viết đơn xin việc chuẩn và phổ biến hiện nay

Đầu tiên là lời chào: Kính gửi ông/bà…

Phần giới thiệu: Bạn viết một đoạn ngắn giới thiệu về bản thân và công việc bạn muốn ứng tuyển.

Đoạn giữa: Hãy viết vài câu nói về những kỹ năng và kinh nghiệm thực sự mà bạn thực sự đáp ứng được yêu cầu công việc đang ứng tuyển. Tiếp theo là sự hiểu biết của bạn về công ty và sự phù hợp của bạn với doanh nghiệp. Cuối cùng là khuyến khích nhà tuyển dụng đọc sơ yếu lý lịch của bạn, kết thúc bằng lời kêu gọi hành động (chẳng hạn như một cuộc phỏng vấn). Nên nhớ hãy để lại số điện thoại và email liên hệ của bạn.

Kết thư: Sử dụng các cụm từ như “Trân trọng”, “Chân thành”… và ký tên của bạn.

Nội dung đơn xin việc

Thể hiện mong muốn làm việc thực sự tại công ty, cho thấy bạn đã tìm hiểu kỹ lưỡng và thấy mình hoàn toàn phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng.

Hãy liệt kê chi tiết tư liệu về bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, chuyên môn và những thành tích đặc biệt của bạn đã đạt được trước đó. Hãy nói một cách đơn giản, ngắn gọn, tránh viết dài dòng lặp lại nhiều lần hoặc chỉ thích nhấn mạnh thành tích cá nhân của bạn.

Cuối cung bạn nên thể hiện sự chờ đợi tín hiệu từ các nhà tuyển dụng, đề nghị họ gửi thông tin hồi âm để có thể đến trực tiếp phỏng vấn, thi viết…

Hướng dẫn cách trình bày đơn xin việc ghi điểm nhà tuyển dụng

Hãy viết một cách ngắn gọn, súc tích trên một mặt giấy A4 để nhà tuyển dụng thuận tiện theo dõi, nên tránh tình trạng viết dài đến 2 – 3 trang vì có thể họ không đủ kiên nhẫn để đọc hết những thông tin bạn viết.

Bạn nên chọn một phông chữ phổ biến, dễ đọc và chỉ sử dụng phông chữ đó cho toàn bộ văn bản. Thống nhất về kích thước phông chữ, tránh phông chữ to nhỏ khác nhau hoặc sử dụng quá nhiều phông chữ sẽ gây rối mắt, thiếu sự chuyên nghiệp.

Phần này khá quan trọng, sau khi có mẫu đơn hoàn chỉnh bạn nên kiểm tra thật kỹ về các lỗi chính tả, dấu câu và tuyệt đối không nên viết sai chính tả, câu văn lủng củng, ngữ pháp sai để tránh gây mất thiện cảm cho bộ hồ sơ.

Một số lưu ý khi viết thư xin việc

Nếu là sinh viên mới ra trường, bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin việc trên. Tuy nhiên, nếu bạn là một người đã có kinh nghiệm, đang làm một công việc nào đó, bạn sẽ phải viết đơn xin nghỉ việc trước khi nộp đơn xin việc mới.

Nếu có thể bạn nên gửi trực tiếp cho người có toàn quyền tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp đang ứng tuyển. Đa phần hiện tại, các công ty đều có nhân sự phụ trách tuyển dụng riêng nên việc gửi trực tiếp đến người có toàn quyền tuyển dụng bạn sẽ có cơ hội cao hơn, thay vì bạn gửi mông lung đến các phòng hành chính nhân sự hoặc phòng tuyển dụng.

Nếu bạn có thông tin chi tiết về người phụ trách tuyển dụng, hãy bắt đầu bằng cách chào họ bằng chính tên của người đó, chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng cũng tạo được ấn tượng tốt.

Download các mẫu đơn xin việc chuẩn file word mới nhất 2021

Đơn xin việc viết tay

⇒ Tải Ngay Mẫu Này ⇐

Đơn xin việc file word

⇒ Tải Ngay Mẫu Này ⇐

Đơn xin việc đơn giản

⇒ Tải Ngay Mẫu Này ⇐

Đơn xin việc chuyên nghiệp

⇒ Tải Ngay Mẫu Này ⇐

Đánh Giá post

Tải Mẫu Đơn Xin Việc Chuẩn Và Hướng Dẫn Cách Viết

Hiện nay trên mạng có rất nhiều mẫu đơn xin việc khác nhau, bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin việc viết tay, đánh máy, tiếng Việt, tiếng Anh, mẫu đơn xin việc theo nghành nghề cụ thể…

Để đơn giản hóa quá trình viết và để làm cho việc ứng tuyển trở nên dễ dàng và hiệu quả, bạn cũng có thể tải mẫu đơn xin việc và sử dụng kiến ​​thức hiện có của mình để hoàn thành ứng dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Về cơ bản, đây là nơi bạn thể hiện mong muốn làm việc cũng như thể hiện rằng bạn hiểu về các cơ quan và doanh nghiệp và cung cấp khả năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Trong đơn bạn nên sử dụng những từ ngữ thân mật và sinh động để thể hiện cá tính của mình, đặc biệt là bạn cần tuân theo các quy định chung trên mẫu đơn nhưng bạn vẫn tạo ấn tượng với phong cách của riêng bạn.

Một số nơi yêu cầu đơn viết tay, bạn cần tập trung viết có bố cục rõ ràng, đủ ý, dễ đọc là ổn thôi.

2. Cần làm nổi bật đơn xin việc để tăng khả năng trúng tuyển

Viết đơn trên một trang giấy A4;

Xem xét các nhu cầu của nhà tuyển dụng sau đó cân nhắc các kỹ năng của bạn để đưa ra lý do thuyết phục;

Nghành nghề công ty phù hợp với khả năng của bạn;

Câu văn mạch lạc, rõ ràng, đủ ý, không dùng câu dài, phức tạp, nhiều thuật ngữ.

Thể hiện bản thân tự tin nhưng không phô trương.

Mở đầu bằng tiêu ngữ sau đó là tiêu đề rồi đến kính gửi. Ghi rõ tên người nhận (nếu như tên có trong thông báo tuyển dụng), thuộc bộ phận nào, công ty gì.

Giới thiệu về tên, địa chỉ, số điện thoại, email của bản thân và vị trí muốn ứng tuyển. (Có thể thêm phần tìm thấy công việc ở đâu, qua ai giới thiệu).

Nêu những điểm nổi bật của bạn, bao gồm: bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng, lý do phù hợp với công việc đang ứng tuyển.

Ghi rõ kinh nghiệm, kỹ năng mềm tạo nên sự khác biệt phù hợp với yêu cầu vị trí, nêu rõ những điều bạn có thể đóng góp cho công ty nếu trúng tuyển.

Nhấn mạnh mong muốn ứng tuyển vào vị trí công việc và lịch sự đưa ra yêu cầu phỏng vấn từ nhà tuyển dụng.

Cảm ơn nhà tuyển dụng đã đọc thư và mong muốn hồi âm, đồng thời đề rõ ngày tháng làm đơn và ký, ghi rõ họ tên

3. Một số lỗi thường gặp khi viết đơn xin việc

Mặc dù có các mẫu đơn xin việc cụ thể, nhưng hầu hết các bạn vẫn mắc phải những lỗi khi viết đơn xin việc sau đây:

Những người đọc đơn ứng tuyển của bạn có thể nghĩ rằng bạn cẩu thả hoặc quá lười biếng khi xem xét đơn của bạn.

Quên thay thế tên công ty và vị trí ứng tuyển

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc và nộp đơn vào nhiều công ty cùng một lúc, bạn cũng nên chú ý và thay thế tên công ty, chức danh công việc bạn nộp đơn.

Quá khiêm tốn hoặc quá tự tin

Đây cũng không phải là một cách hay, nếu bạn không thể hiện bản thân, rất khó để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn cũng nên nói những gì bạn đã đạt được, bằng sự tự tin của bạn cùng với dẫn chứng cụ thể.

Ngược lại, không ít ứng viên thích thể hiện mình với những lời nói khoe khoang về sự tài giỏi hay kỹ năng, điều này cũng làm nhà tuyển dụng không mấy hài lòng.

Điều nà là tối kỵ, đừng bao giờ nói dối về bất kỳ điều gì.

Đề cập đến việc tạo sao lại bỏ công việc cũ

Trong đơn, nhà tuyển dụng chỉ muốn có thông tin hiện tại ngắn gọn và đầy đủ, còn thông tin về bạn nghỉ việc không quan trọng lắm.

Liệt kê một danh sách dài những người tham khảo

Đây là điều mà nhà tuyển dụng không chú ý nhiều, vì vậy bạn có thể dành chỗ cho các vấn đề khác tốt hơn.

Với thông tin và một số yếu tố cần thiết để hoàn thành đơn ứng tuyển được đề cập ở trên, hy vọng giúp bạn hoàn thành đơn xin việc hoặc CV một cách nhanh chóng và đúng cách.

Hướng Dẫn Cách Viết Mẫu Email Xin Việc Chuẩn

– Đây là thứ nhà tuyển dụng đọc đầu tiên

– Nó giúp nhân viên hành chính nhanh chóng biết tài liệu này là gì

– Giúp bạn đưa ra nguyên do của việc bạn ứng tuyển

– Tạo ấn tượng cho CV của bạn

Thư xin việc sẽ nhấn mạnh thêm kỹ năng và những kinh nghiệm của bạn. Sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được những mong muốn của bạn đối với công việc. Cũng như khả năng đóng góp của bạn cho công ty. Điều đó sẽ giúp bạn trở nên khác biệt với các ứng viên khác. Và tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Vì thế, thư xin việc cần được viết một cách nghiêm túc.

* Các quy tắc viết thư xin việc

– Với những công việc khác nhau, bạn phải viết những bức thư xin việc khác nhau

– Địa chỉ người nhận phải chính xác

– Ngày tháng phải chính xác

– Thư xin việc không dài quá 1 trang A4

– Thư phải được trình bày đẹp

– Bạn nên viết thư xin việc bằng tay, trừ khi có yêu cầu đánh máy vi tính

Thư xin việc của bạn cần có những nội dung sau:

– Chức vụ của họ

– Địa chỉ của họ

– Tên, địa chỉ và số điện thoại của bạn

– Lời chào đầu (Ví dụ: “Kính gửi ông/bà A”)

– Ở câu đầu tiên, cần phải nêu về:

– Công việc mà bạn ứng tuyển

– Một vài câu gây sự chú ý (sử dụng những cụm từ thể hiện năng lực)

– Một vài câu giải thích tại sao công ty/ công việc này lại phù hợp với bạn

– Một lời đề nghị được hồi âm lịch sự

– Chữ ký của bạn và tên bạn ở cuối thư

Một số điều cần lưu ý khi gửi email xin việc

Ngày nay việc viết email xin việc đã trở nên rất phổn biến. Thay vì phải viết bằng tay và chạy đi khắp nơi để gửi hồ sơ. Thì việc ngồi nhà viết email và gửi thư điện tử quả thật đã mang đến cho chúng ta và nhà tuyển dụng rất nhiều thuận tiện. Tiết kiệm thời gian và chi phí. Có thể thấy, với những người đã có kinh nghiệm thì việc viết email xin việc không phải là một việc quá phức tạp. Nhưng với những người lần đầu làm việc này thì quả thật còn nhiều bỡ ngỡ và chưa quen. Để email xin việc của bạn được nhà tuyển dụng chú ý, bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

Tên email của bạn cần thể hiện sự nghiêm túc

Trước tiên bạn cần phải xác định rằng, đây là một email dùng để xin việc làm. Là một công cụ thể hiện một phần bản thân bạn đã chín chắc trưởng thành hay chưa. Cho nên tên tên của email dùng để xin việc phải thể hiện được sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của mình. Thay vì những email đáng yêu kiểu cunconbietyeu@gmail.com, hay bonmatmongmo@yahoo.com . Thì bạn nên lập một email có chứa tên bạn có thể kèm một vài con số như năm sinh. Ngày sinh chẳng hạn như: hoanguyen1998@gmail.com hay lehuy137@gmail.com  sẽ khiến cho nhà tuyển dụng chú ý đến bạn nhiều hơn. Không chỉ vậy, thông qua những tên email đơn giản như vậy. Nhà tuyển dụng cũng cảm thấy thoải mái hơn và dễ nhớ hơn, ấn tượng hơn với bạn

Tên hiển thị email

Chữ ký trong email

Tiêu đề email

Ví dụ: Hoàng Minh Đức – Ứng tuyển vị trí chuyên viên thiết kế….

Cách viết email xin việc hiệu quả

Giống như các thư xin việc thông thường, trình tự viết một email xin việc bao gồm các bước sau:

Ví dụ: Kính gửi bà Nguyễn Thị Hồng Vân – Giám đốc nhân sự Công ty CP XYZ

           Tôi muốn dự tuyển vào vi trí nhân viên X của công ty ….

Đoạn kết: Hãy thể hiện bạn rất mong được gặp nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất để bạn trình bày rõ hơn kinh nghiệm của mình và những yêu cầu cụ thể của công việc. Cuối cùng kết thúc thư xin việc bằng từ “Trân trọng”.

Một số mẫu Email xin việc chuẩn nhất phù hợp mọi ngành nghề

Mẫu 1

Họ và tên: ……………………………………………………………………………………………………………………….

Địa chỉ nhà hiện tại: ………………………………………………………………………………………………………….

Số điện thọai: ………………………………………………………………………………………………………………….

Ngày/tháng /năm………………………………………………………………………………………………………………

Mr/Ms. (Họ và tên đầy đủ) ……………………………………………………………………………………………….

Chức vụ/Nghề nghiệp: ……………………………………………………………………………………………………..

Tên công ty: ……………………………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ công ty: ……………………………………………………………………………………………………………….

Kính gửi: (Họ và tên của người mà bạn cần liên hệ trực tiếp) ……………………………………………….

Thưa ông/bà…………………………………………………………………………………………………………………….

Thông qua báo ……………………, tôi được biết Quý Công ty đang cần tuyển ………………… tôi mong muốn được thử sức mình trong môi trường làm việc hết sức năng động của Quý Công ty. Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vai trò này tại công ty ………

Như đã đề cập trong hồ sơ đính kèm, tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty ………………….. ở vị trí ………………………… Ngoài ra, tôi còn có kinh nghiệm về ……………………….. trong suốt thời gian làm việc với công ty …………………… chuyên kinh doanh ………………………….. Là một trong mười sinh viên tốt nghiệp hàng đầu của Trường ……………………………, tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực ………………. của mình.

Thêm vào đó, tôi có một năm kinh nghiệm làm việc cho một công ty ………………… ở vị trí ………………………… sau khi tốt nghiệp. Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu của Quý Công ty.

Cám ơn ông/bà đã dành thời gian quý báu để xem xét thư xin việc này. Tôi rất mong ông/bà có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí …………………………… của công ty.

Xin cảm ơn!

Trân trọng

………………

(Ký và ghi rõ họ tên)

Mẫu 2

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                                     Độc Lập- Tự Do- Hạnh Phúc

                                                               ĐƠN XIN VIỆC

                                 Kính gởi: Ban lãnh đạo công ty may Việt Tiến

Tôi tên: …………………………………………………………………………….

Sinh ngày: …………………………………………………………………………

Tôi được biết quí công ty đang có nhu cầu tuyển dụng Nhân viên bán hàng, và vị trí quí công ty đang tuyển dụng đòi hỏi sự năng động, vui vẻ, nhạy bén và sáng tạo, nhiệt tình và trung thực, kĩ năng thiết lập giao dịch, khả năng tự tin trong giao tiếp.

Tôi hiện là sinh viên năm thứ hai, ngành “Quản trị kinh doanh” của trường đại học Cần Thơ. Trong quá trình học tập, tôi đã cố gắng phát triển toàn diện các kĩ năng giao tiếp và học hỏi, tham gia rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt trong môi trường đoàn, hội sinh viên, đúc kết kinh nghiệm trong thời gian làm các công việc bán thời gian.

Tôi hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí quí công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có tinh thần đoàn kết nội bộ và hỗ trợ đồng nghiệp trong quá trình làm việc, hòa đồng với tập thể, có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm, cũng như có khả năng làm việc trong môi trường có áp lực cao. Đây chính là những kĩ năng mà tôi đúc kết được qua quá trình học tập, làm việc từ trước đến nay.

Vì những kĩ năng, kinh nghiệm nêu trên, tôi tin rằng tôi có thể đáp ứng được yêu cầu của quí công ty.

Tôi cũng xin cam đoan chấp hành nghiêm chỉnh mọi qui định của quí công ty và hoàn thành tốt công việc được phân công.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ xin việc này, xin vui lòng liên lạc số điện thoại 0933 …….

Xin chân thành cám ơn và trân trọng kính chào.

                                                                                         …. , ngày  tháng  năm 202

                                                                                                        Người làm đơn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….o0o…….

Mẫu 3

ĐƠN ỨNG TUYỂN

 Kính gửi: …………………………………………………………………………..

Tên tôi là:……………………………………………………………………………

Sinh năm :…………………………………………………………………………….

Địa chỉ :……………………………………………………………………………..

Qua thông tin đăng trên ………. tôi được biết hiện nay quý Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở vị trí Chuyên viên kinh doanh. Tôi nhận thấy mình có đủ năng lực, trình độ phù hợp với vị trí  này nên tôi viết đơn ứng tuyển gia nhập đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của Quý Công ty.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học ….. Sau khi tốt nghiệp tôi làm việc ở vị trí Nhân viên kinh doanh tại Công ty hàng tiêu dùng nhanh DEF. Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng học hỏi, tôi cố gắng làm việc và đã đạt một số thành tích đáng kể như: Nhân viên giỏi năm 2015, 2016; thành tích mới nhất là “Nhân viên xuất sắc của quý I” năm 2018 với doanh số vượt 150%. (có chứng nhận đi kèm).

Ngoài học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp tôi luôn trao dồi kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh bằng các khóa đòa tạo ngắn hạn như Kỹ năng bán hàng, Quản lý và chăm sóc khách hàng, Nắm bắt tâm lý khách hàng…

Tôi có tích cách hướng ngoại, năng động, nhạy bén, tự tin trong giao tiếp rất phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.

Với kiến thức, kinh nghiệm và những kỹ năng nêu trên tôi tin rằng có thể đáp ứng được yêu cầu của Quý công ty.. Tôi rất mong Quý Công ty có thể sắp xếp cho tôi có 1 buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: …

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

                                                     Hồ Chí Minh, ngày ….. tháng ….. năm

Người làm đơn

Mẫu 4

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập- Tự Do- Hạnh Phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban giám đốc Công ty SSC

cùng bộ phận tuyển dụng nhân sự công ty.

Tên tôi là: ………………………………………………………………………….

Tôi có đọc được thông tin tuyển dụng của công ty qua một số trang mạng và được biết công ty đang có nhu cầu tuyển dụng bổ sung vị trí Nhân viên kinh doanh. Tôi cảm thấy công việc đó rất phù hợp với mong ước và trình độ chuyên môn của mình. Tôi rất mong được quý công ty bớt chút thời gian xem xét nguyện vọng ứng tuyển này của mình.

Tồi vừa tốt nghiệp trường Đại học Cần Thơ vào tháng 2/2014 chuyên ngành quản trị kinh doanh. Mặc dù tôi chưa chính thức làm việc với vị trí nhân viên kinh doanh tại Doanh nghiệp nào nhưng với tinh thần ham học hỏi và quá trình đi thực tập tôi cũng đã được tiếp xúc với môi trường Doanh nghiệp thực tế, Cộng thêm nữa là tôi đã tham gia một khóa học thực hành bán hàng qua mạng thực tế tại Công ty nên tôi rất tin tưởng vào khả năng của bản thân mình có thể làm tốt được ví trí Nhân viên kinh doanh mà công ty đang tuyển dụng. Tôi rất mong muốn được làm việc tại công ty mình để có cơ hội phát triển được khả năng của bản thân, vận dụng được những kiến thức – kỹ năng mà mình đã được học. Để có thể săn sàng ứng tuyển cho vị trí này tôi đã trang bị cho mình khả năng sử dụng máy tính thành thạo, như Microsoft Word, Excel, Powerpoint,…Dù là làm việc nhóm hay độc lập tôi sẽ luôn có trách nhiệm.

Vì vậy, rất mong công ty sẽ cho tôi cơ hội được cống hiến được làm việc tại công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                                                                  Hồ Chí Minh, ngày  tháng  năm 201

                                                                                                    Người viết đơn

                                                                                        ……………………………….

                                                                                                                 

                                                                                                     Số điện thoại:    

                                                                                                             Mail:

Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Xin Việc Bác Sĩ Cực Chuẩn Và Chi Tiết

Hẳn nhiều bạn sẽ đặt câu hỏi ngay khi thấy tiêu đề bài viết này: “Bác sĩ mà cũng phải viết đơn xin việc á?” Đương nhiên rồi, công việc bác sĩ cũng tương tự như bao ngành nghề khác, cũng phải viết đơn và làm thủ tục theo đúng quy trình pháp luật. Với những bác sĩ muốn làm việc ở các bệnh viện tư nhân, bệnh viện quốc tế thì càng cần phải để ý đến cách viết đơn xin việc.

Đơn xin việc bác sĩ là đơn bày tỏ nguyện vọng, suy nghĩ, mong muốn làm việc của bác sĩ và gửi đến các cơ quan, bệnh viện công hoặc tư nhân. Không chỉ đơn thuần là một văn bản hành chính, đơn xin việc bác sĩ còn mang nhiều ý nghĩa hơn những gì bạn thường nghĩ.

Trước hết, đơn xin việc là biểu hiện thái độ nghiêm túc của người làm đơn với công việc mà mình đang muốn xin vào. Thứ hai, đơn xin việc cho thấy trách nhiệm và lời cam đoan của người làm đơn. Hay nói cách khác là nghĩa vụ của bác sĩ, nghĩa vụ của nghề được người đó tự nguyện tuân theo. Thứ ba, đơn xin việc bác sĩ sẽ thể hiện ra những lý do vì sao bạn muốn xin vào công việc này, bạn biết đến nơi này do đâu. Cuối cùng, đơn xin việc bác sĩ sẽ cung cấp cho bộ phận nhân sự những thông tin cơ bản về bạn và khả năng, trình độ, kiến thức của bạn trong công việc này.

2. Hướng dẫn cách viết đơn xin việc bác sĩ cực chuẩn

Thông thường, đơn xin việc sẽ được chia bố cục thành 3 phần. Tương tự như vậy, đơn xin việc bác sĩ cũng gồm 3 mục chính.

Vì đơn xin việc cũng là một kiểu văn bản hành chính nên đơn xin việc luôn mở đầu bằng quốc hiệu, tiêu ngữ và tên lá đơn. Trong đó, quốc hiệu “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM” và tên “ĐƠN XIN VIỆC” luôn luôn viết in hoa, không viết chữ thường hoặc chỉ viết hoa chữ cái đầu mỗi câu vì như vậy sẽ không nổi bật và không đúng cách trình bày. Đồng thời, đơn xin việc cần tách ra giữa giấy, không dính liền với chữ quốc hiệu, tiêu ngữ.

Một số đơn xin việc bác sĩ có thể đính kèm ảnh chân dung để nhân sự có thể dễ nhận diện ứng viên trong ngày phỏng vấn. Các bức ảnh chân dung nên giới hạn trong kích cỡ 3×4 hoặc 4×6, ảnh phải để nghiêm túc, không để ảnh chụp tự sướng mà làm mất sự trang trọng, nghiêm túc.

Phần thân đoạn đơn xin việc

Sau tên đơn xin việc, bạn cần đảm bảo những nội dung như sau:

+ Kính gửi (tên người hoặc đơn vị, bệnh viện nhận đơn).

+ Ngày, tháng, năm sinh của người làm đơn.

+ Địa chỉ/Hộ khẩu thường trú.

+ Lý do biết đến cơ quan, bệnh viện.

+ Bày tỏ nguyện vọng và lý do viết đơn xin việc bác sĩ.

+ Liệt kê những kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng phù hợp với công việc bác sĩ.

Trong đơn xin việc bác sĩ, bạn không nên ghi cụ thể tên người nhận đơn vì nguyện vọng xin việc của bạn còn được kiểm soát bởi quyết định của rất nhiều người. Do đó, bạn có thể ghi trong đơn xin việc là “Kính gửi: Ban giám đốc bệnh viện X – Đồng kính gửi phòng quản lý nhân sự”.

Sang phần thông tin cá nhân cơ bản như họ tên, ngày sinh, địa chỉ thì không có gì quá phức tạp. Tuy nhiên, email mà bạn điền trong đơn xin việc phải chính xác và nghiêm túc. Không nên để những email có cái tên dài, khó nhớ hoặc đọc lên nghe trẻ con. Chẳng hạn: bacsideptrai@gmail.com, hmn123@gmail.com là những email không nên điền trong đơn xin việc.

Đến lý do biết tới bệnh viện và lý do viết đơn xin việc bác sĩ thì bạn có thể gộp lại thành một đoạn thông tin. Bạn có thể trình bày những chi tiết ấy như sau:

“Qua thông tin trên báo/website…tôi được biết Quý bệnh viện đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí Bác sĩ chuyên khoa…(Mắt/Tai Mũi Họng/Răng hàm mặt,…). Tôi nhận thấy mình có đủ trình độ và kỹ năng phù hợp với vị trí Bác sĩ chuyên khoa Z nên tôi viết đơn này xin được gia nhập đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình của bệnh viện.

Còn với các kinh nghiệm, kiến thức, hoạt động cụ thể, bạn nên viết một câu dẫn trước rồi liệt kê sau. Bạn có thể đánh số hoặc gạch đầu dòng các đầu mục để lá đơn trông dễ nhìn hơn và có độ thoáng. Chẳng hạn:

“Tôi tin rằng với trình độ, kiến thức và kỹ năng sau đây, tôi hoàn toàn phù hợp với yêu cầu công việc và văn hóa của bệnh viện X:

+ Tốt nghiệp bằng Giỏi, chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình, Đại học Y Hà Nội.

+ Đã có kinh nghiệm 1 năm công tác tại Bệnh viện Y.

Phần kết thúc đơn xin việc

Trong cuối đơn xin việc, bao giờ cũng có lời cam đoan, lời cảm ơn và chữ ký của người viết đơn xin việc. Lời cam đoan và lời cảm ơn tách ra thành một dòng riêng. Chữ ký sẽ viết lệch về góc dưới cùng bên phải lá đơn, ngay sau lời cảm ơn. Trước khi ký, cần ghi rõ địa điểm và thời gian viết đơn xin việc bác sĩ.

Nếu bạn cảm thấy bí từ khi viết lời cam đoan, bạn có thể tham khảo theo mẫu sau:

“Tôi xin cam đoan những gì nêu trên là đúng sự thật, nếu có sai lệch, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật”.

3. Một số lưu ý trong quá trình viết đơn xin việc bác sĩ

Khi đã hoàn thành xong những thông tin chính cần điền trong đơn xin việc bác sĩ, bạn cần chú ý một số chi tiết sau đây để lá đơn hoàn thiện hơn và tránh những lỗi sai lầm đáng tiếc không nên có.

Đầu tiên, quan sát về hình thức của lá đơn. Hãy giữ cho lá đơn của bạn luôn phẳng, không cong mép hay bị gập góc, không viết hai kiểu mực trên cùng một lá đơn. Đơn xin việc dù nhiều thông tin cũng chỉ nên gói gọn vào một trang A4, không nên chạy sang tờ thứ hai vì người đọc không có thời gian để đọc kỹ, họ chỉ lướt qua những thông tin chính được đề cập ngay từ trang đầu.

Thêm nữa, font chữ nên rõ ràng (nếu tạo đơn online), viết dễ nhìn, giữa các dòng có khoảng cách nhất định và không chênh lệch quá nhiều. Không được viết sai chính tả, để ý cách đặt dấu câu phù hợp và cách dùng từ. Tuy bác sĩ là nghề không yêu cầu cao về văn nói hay văn viết nhưng những thứ cơ bản trong cuộc sống, phục vụ cho công việc hành chính thì cần phải hiểu được.

Cuối cùng, hãy phân biệt CV và đơn xin việc một cách rõ ràng. Rất nhiều ứng viên cứ nghĩ hai loại giấy tờ này là một nhưng thực ra là không phải. Bởi vì CV yêu cầu bạn bắt buộc phải có ảnh chân dung, liệt kê chi tiết những hoạt động, dự án mà bạn đã từng tham gia, kinh nghiệm, chứng chỉ, kỹ năng, trình độ học vấn,… Trong khi đó, đơn xin việc bác sĩ chỉ xoáy sâu vào lý do bạn đi xin việc và không yêu cầu bạn phải ghi quá chi tiết về kinh nghiệm hay kiến thức, kỹ năng của bản thân. Lý do xin việc càng dài thì càng cho thấy tinh thần cầu tiến và sự nhiệt huyết của bạn trong công việc.

4. Tải mẫu đơn xin việc bác sĩ ở đâu?

Hiện nay, các ứng viên thường tạo đơn xin việc theo hai cách phổ biến: viết tay hoặc tạo đơn online. Viết đơn xin việc bằng tay là cách thức truyền thống. Tuy nhiên, trong quá trình viết tay sẽ không tránh khỏi những lần sai sót và thiếu ý. Thậm chí, lá đơn của bạn còn bị tẩy xóa, chỉnh sửa lung tung, làm xấu hình thức lá đơn và dễ gây mất điểm khi đi xin việc.

Do đó, bạn nên tạo đơn xin việc bác sĩ bằng phương thức tải mẫu đơn xin việc online. Tạo đơn xin việc bác sĩ online không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian viết tay mà còn dễ làm, dễ thao tác và đảm bảo đủ ý, thông tin chính xác, không sót ý. Hơn nữa, hình thức của đơn xin việc cũng gây thiện cảm hơn vì cách trình bày các đầu mục rõ ràng, khoa học, theo thứ tự và chi tiết. Ngay cả những bạn lần đầu mới viết đơn cũng có thể tạo được đơn xin việc chuyên nghiệp dựa vào những gợi ý của mẫu đơn online.

Chỉ cần vài giây tra cứu trên mạng, bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả hiển thị các trang web hỗ trợ tạo đơn xin việc online. Trong đó, một trong những trang web uy tín chuyên hỗ trợ ứng viên tạo đơn xin việc phải kể đến website chúng tôi

Ngay sau khi truy cập vào giao diện chính thức của chúng tôi bạn hãy chọn “MẪU CV” ở trên khung tính năng hiển thị trên cùng màn hình. Sau đó, bấm tiếp vào “Đơn Xin Việc”. Một danh sách các đơn xin việc chung hoặc đơn xin việc theo từng ngành nghề sẽ hiện ra để bạn tha hồ lựa chọn.

Khi đã tải về được đơn xin việc mà bạn cảm thấy ưng ý, bạn chỉ cần thay đổi thông tin cá nhân, chèn ảnh chân dung vào và bấm lưu là sẽ có ngay đơn xin việc bác sĩ của riêng bạn rồi. Trước buổi phỏng vấn, bạn có thể in đơn xin việc này ra giấy và kẹp vào hồ sơ để hoàn thành thủ tục đi xin việc.

Bạn đang xem bài viết Mẫu Đơn Xin Việc Chuẩn Nhất 2022 Và Hướng Dẫn Cách Viết trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!