Xem Nhiều 5/2023 #️ Mẫu Đơn Xin Thực Tập Chuẩn Bạn Nên Biết # Top 7 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 5/2023 # Mẫu Đơn Xin Thực Tập Chuẩn Bạn Nên Biết # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Đơn Xin Thực Tập Chuẩn Bạn Nên Biết mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một bộ hồ sơ xin thực tập gồm những gì?

Đơn xin thực tập

Một CV thật đẹp và gây chú ý

CV là bảng mô tả ngắn gọn về bản thân, về kinh nghiệm, trình độ học vấn cũng như các kỹ năng của bạn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tạo CV để tìm việc làm, tham khảo ngay.

Sơ yếu lý lịch có công chứng.

Nếu ra ngoài hiệu sách mua một bộ hồ sơ xin việc bạn sẽ bắt gặp 2 tờ giấy sơ yếu lý lịch. Đây là một loại giấy tờ bắt buộc sau đơn xin thực tập. Sơ yếu lý lịch thì các bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin và phải xin mộc xác nhận địa phương. Nếu phỏng vấn thì chỉ cần mang bản sơ yếu lý lịch photo. Còn nếu đã được nhận vào làm việc thì bạn sẽ cần nộp thêm bản đã công chứng.

Bảng điểm

Bảng điểm cũng là giấy tờ cần có trong hồ sơ. Nhà tuyển dụng có thể căn cứ vào đây để có các đánh giá một vài tiêu chí về kiến thức cũng như chuyên môn của bạn, xem bạn có phù hợp với công việc này hay không.

Giấy giới thiệu thực tập

Mẫu giấy này có thể xin trực tiếp tại trường bạn đang theo học. Giảng viên hoặc chính phòng đào tạo của trường sẽ cấp cho bạn tờ giấy này. Loại giấy này đi cùng với đơn xin thực tập của bạn sẽ mang lại độ tin cậy cao hơn.

CMND & Giấy khám sức khỏe

Bằng cấp và chứng chỉ (nếu có)

Nếu bạn có bất kỳ bằng cấp hoặc chứng chỉ nào ngoài chương trình đào tạo của trường, những trung tâm bạn theo học có cấp bằng, bạn hoàn toàn có thể cho vào hồ sơ của mình. Đây sẽ là điểm cộng của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Mẫu Đơn Xin Thực Tập Chuẩn Sinh Viên Cần Biết

Đối với các sinh viên năm cuối hệ đại học hay cao đẳng thì việc đi thực tập luôn được nhà trường khuyến khích hay tạo điều kiện, không chỉ giúp các bạn làm quen với môi trường làm việc tại các công ty, mà còn có thêm các kiến thức về chuyên môn, chuyên ngành giúp cho quá trình tìm việc nhanh chóng và thuận lợi hơn!

Các doanh nghiệp hiện nay thường hỗ trợ nhiều cho các bạn sinh viên năm cuối, mới tra trường, sẵn sàng đón nhận và đào tạo giúp các bạn có thể làm quen với các công việc, tuy vậy bạn cũng cần có chuẩn với các thông tin rõ ràng, giúp công ty nắm được các thông tin cá nhân, ngành học hay mục đích thực tập.

1. Mẫu đơn xin thực tập chuẩn cho sinh viên

>>> Click để tải ngay trọn bộ mẫu đơn xin thực tập chuẩn nhất

2. Các thông tin cần thiết trong đơn xin đi thực tập chuẩn

Người quản lý sẽ cần nắm được các thông tin của sinh viên cùng với nguyện vọng về ngành nghề muốn thực tập để sắp xếp công việc và người hỗ trợ phù hợp. Trong đơn xin việc đi thực tập nên cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn, lịch sự.

Do đó trong đơn xin thực tập sinh viên cần cung cấp đầy đủ các thông tin sau:

Kính gửi: Tên đơn vị, công ty, doanh nghiệp mong muốn được thực tập

Các thông tin cá nhân sinh viê: Về họ tên, sinh viên của trường nào và ngành học chính là gì, hệ đào tạo, thông tin liên hệ cần có như số điện thoại, email và địa chỉ liên lạc.

Nội dung xin thực tập: Ngành nghề mong muốn được thực tập, thời gian thực tập, đơn vị hay phòng ban muốn thực tập.

Nội dung cam kết và xác nhận của trường, khoa đang theo học.

Trên đây là các thông tin cơ bản trong một mẫu đơn xin thực tập, trong đơn bạn cần cung cấp một ảnh thẻ theo chuẩn và nên nhớ ký tên.

>>> Ngoài mẫu đơn xin thực tập chuẩn cho sinh viên, các bạn có thể tải rất nhiều mẫu đơn chuẩn khác thuộc lĩnh vực học tập như đơn xin chuyển trường hay đơn xin nghỉ phép và các văn bản, hóa đơn, biên lai,… để phục vụ cho công việc, kinh doanh tại Timviec365.vn đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

3. Thực tập là gì? Tại sao sinh viên năm cuối cần đi thực tập

Thực tập là quá trình làm việc tại các công ty doanh nghiệp với tính chất học hỏi, áp dụng những kiến thức được học trong trường để xử lý các công việc, qua đó giúp sinh viên tiếp thu các kỹ năng, kiến thức cần thiết trong môi trường làm việc thực tế, giúp các sinh viên sau khi ra trường có thể làm được các công việc mà những công ty yêu cầu.

Việc thực tập của các sinh viên có thể bắt buộc hoặc không, tuy nhiên nên đi thực tập trước khi ra trường. Thời gian thực tập có thể 1 tháng hoặc dài hơn, sau qua trình thực tập các sinh viên cần có báo cáo kết quả và nhận xét của đơn vị thực tập gửi về nhà trường để hoàn tất khóa luận tốt nghiệp, làm thủ tục, hồ sơ ra trường.

Kinh nghiệm khi thực tập thực sự cần thiết cho những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc bởi đây chính là giai đoạn mà bạn cần hình dung về môi trường làm việc, khả năng làm việc của bản thân. Đồng thời nếu bạn thực tập tại môi trường tốt và cảm thấy bản thân phù hợp với một trí mà bản thân yêu thích thì cũng hoàn toàn có thể chuẩn bị mẫu hồ sơ xin việc ứng tuyển ngay chính tại công ty/doanh nghiệp sau khi kết thúc kỳ thực tập.

>>> Click để tải ngay trọn bộ mẫu đơn xin thực tập chuẩn nhất

4. Kinh nghiệm sinh viên nên làm gì trong khi thực tập

Thực tập là một cơ hội tốt để các sinh viên áp dụng những kiến thức đã được giảng dạy trong trường để xử lý công việc, học hỏi các kỹ năng cần thiết, tác phong làm việc trong môi trường công ty, doanh nghiệp. Đừng ngại che giấu những khuyết điểm, những kiến thức còn thiếu, hãy chủ động trong các mối quan hệ với các anh chị đồng nghiêp hay người quản lý, đây là nguồn kiến thức, kinh nghiệm tốt nhất dành cho các sinh viên.

Tập làm quen với tác phong làm việc, các xử lý công việc, làm việc nhóm, kỹ năng báo cáo và thực hiện công việc theo kế hoạch, chủ động ghi chép lại tất cả các thông tin mới, hữu ích, hỏi những điều còn thắc mắc, điều này không chỉ giúp ghi nhớ nhanh hơn mà những người quản lý và các anh chị đồng nghiệp sẽ yêu mến bạn và hỗ trợ một cách nhiệt tình.

Học cách cảm ơn, đây là kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, khi bạn được hỗ trợ một thông tin hay công việc nào đó, hãy đưa ra những lời cảm ơn chân thành, nhưng cũng đúng mức để được yêu quý chứ không phải để bị đánh giá là giả dối, thiếu sự chân thành.

Sau quá trình thực tập, sinh viên đã có cho mình những kinh nghiệm cần thiết để làm việc trong môi trường công ty. Lúc này, với những kinh nghiệm đã thực tập ở vị trí đó, bạn có thể nộp mau CV của mình tới các công ty khác để tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Còn nếu may mắn, quá trình thực tập, sinh viên thể hiên được đúng những năng lực của mình, thì có thể được giữ lại công ty làm việc sau khi ra trường, lúc này bạn không còn cần phải lo lắng về việc cv online sao cho hoàn hảo để xin việc nữa.

Trên đây là cũng như những chia sẻ của Timviec365.vn về việc đi thực tập của các sinh viên, hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với các bạn.

>>> Cộng tác viên cũng là một trong những công việc được nhiều bạn sinh viên lựa chọn làm công việc thực tập. Để có được công việc phù hợp nhất thì ngoài tìm nơi thích hợp bạn cũng nên có những hiểu biết về hợp đồng cộng tác viên để phòng bị trong quá trình xin việc khi bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm.

>>> Giấy xin phép nghỉ học là một văn bản đã quá quen thuộc với học sinh, sinh viên và được sử dụng rộng rãi, tải ngay về để dùng khi cần các bạn nhé.

Tác giả: Timviec365.vn

Các Mẫu Đơn Xin Thực Tập Chuẩn, Thường Dùng

Đã trở thành thông lệ, với các bạn sinh viên năm cuối, ngoài nỗi lo làm bài bảo vệ tốt nghiệp còn phải đối mặt với việc bắt đầu xin đi thực tập để làm báo cáo cũng như khóa luận. Thực tế, sinh viên của nhiều trường đại học phải tự mình tìm nơi để thực tập, nếu không tìm được thì nhà trường sẽ giới thiệu một đơn vị thực tập cho sinh viên. Nhưng các bạn biết đấy, để vào được một công ty, bạn phải vượt qua “vòng gửi xe” tức là phải có một đơn xin việc chuẩn và ấn tượng gây sự chú ý và khả năng cao bạn sẽ được đơn vị cũng như công ty tạo điều kiện cho bạn thực tập. Đồng thời đây cũng là một trong những yếu tố giúp người xem đánh giá được một cách chung nhất về sinh viên. Có lẽ không ít bạn trong suốt những năm tháng sinh viên phải tất bật với chuyện học hành, kiểm tra hay trải nghiệm với công việc làm thêm, cho nên nhiều bạn sẽ bỡ ngỡ với lá đơn xin này bởi chỉ hình dung ra bố cục của chúng nhưng chưa biết cách viết một đơn xin thực tập chuẩn như thế nào để ứng tuyển cho một công ty.

Hướng dẫn cách viết một mẫu đơn xin thực tập.

Thông thường một đơn xin việc chuẩn gồm các mục sau:

+ Kính gửi: Trong phần này bạn ghi rõ tên cơ quan, tổ chức bạn muốn thực tập.

+ Tôi tên, Giới tính, Ngày sinh, CMTND, Ngày cấp, Địa chỉ liên lạc, Số điện thoại liên lạc, Sinh viên trường, Khoa, Lớp, Hệ đào tạo: đây là những thông tin các nhâ cần phải diễn rõ ràng, chính xác và đầy đủ.

+ Nay tôi làm đơn này với mong muốn được [tên công ty, tổ chức xin thực tập] tiếp nhận bố trí thực tập để hoàn tất chương trình học.

+ Lời cam kết nếu được nhận thực tập

+ Kí tên, dán ảnh và chờ ý kiến phản hồi của công ty đó.

cac-mau-don-xin-thuc-tap-chuan-thuong-dung.rar

Đơn Xin Ra Khỏi Đảng Và Những Thông Tin Tổng Quan Bạn Nên Biết

Có thể nói được đứng trong hàng ngũ Đảng luôn là niềm mong ước của rất nhiều người. Thế nhưng thực tế cũng có nhiều trường hợp xin được ra khỏi hàng ngũ Đảng. Trong phạm vi này chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết về thủ tục và đơn xin ra khỏi Đảng theo Điều lệ Đảng.

I. Cơ sở Pháp Lý

Điều lệ Đảng Cộng Sản VN

Hướng dẫn 01-HD/TW

II. Chi tiết các trường hợp xin ra khỏi Đảng

Trên thực tế việc nộp đơn xin ra khỏi Đảng không phải trường hợp nào cũng làm. Theo đó có 2 trường hợp chính được áp dụng phổ biến hiện nay. Bao gồm xin ra khỏi Đang theo hình thức tự nguyện và bị khai trừ vì vi phạm Điều Lệ đảng. Chi tiết 2 trường hợp như sau:

Đảng viên làm bản tự kiểm điểm. Đồng thời tự kiểm điểm bản thân trước chi bộ. Nếu Chi bộ yêu cầu đến lần 3 và đảng viên không làm hoặc không dự họp thì Chi bộ vẫn xem xét để xử lý đảng viên.

Trường hợp đảng viên cố tình không thực hiện lập bản kiểm điểm thì Chi bộ sẽ áp dụng ngay quy trình xóa tên.

Theo đó những hành vi được xem xét vào trường hợp bị trục xuất ra khỏi hàng ngũ Đảng. Chi tiết các hành vi được quy định rõ tại Điều 8 của Điều lệ ĐCSVN. Cụ thể tại Khoản 1 nêu rõ các hành vi đó là:

Đảng viên bỏ sinh hoạt chi bộ

Đảng viên không đóng Đảng phí trong vòng 3 tháng của năm dù không có lý do chính đáng

Đảng viên giảm sút ý chí.

Đảng viên không làm nhiệm vụ của Đảng

Đảng viên đã được chi bộ giáo dục nhưng không tiến bộ

Trường hợp 2: Đảng viên tự nguyện xin ra khỏi Đảng

Bên cạnh vi phạm các điều lệ của Đảng thì Đảng viên cũng có thể tự nguyện nộp đơn xin ra khỏi Đảng. Đây là trường hợp dù Đảng viên không vi phạm các điều khoản về hành vi bị trục xuất ra khỏi Đảng.

Tuy nhiên để tự nguyện xin ra khỏi Đảng thì còn có quy định về việc xem xét có cho đảng viên ra khỏi Đảng hay không. Cụ thể theo Hướng dẫn 01- HD/TW thì Chi bộ sẽ xem xét cho Đảng viên ra khỏi Đảng nhưng chỉ áp dụng với Đảng viên chưa từng vi phạm về tư cách. Nếu vi phạm tư cách Đảng viên thì Chi bộ sẽ phải xử lý kỷ luật sau đó mới xét cho ra khỏi Đảng. Chi tiết tại Mục 11 Tiểu mục 11.2.

III. Mẫu đơn xin ra khỏi Đảng theo quy định năm 2021

Mẫu đơn xin ra khỏi Đảng viết như thế nào là đúng. Về cơ bản mẫu đơn này không quá phức tạp như bạn nghĩ. Đa phần chỉ gói gọn trong 3 phần chính. Theo quy định đề ra thì nội dung của mẫu đơn phải được soạn thảo đúng chuẩn như sau:

1. Phần mở đầu

Khác với các mẫu đơn khác ở phần mở đầu thường là phần quốc hiệu tiêu ngữ thì giờ đây lại khác. Cụ thể mở đầu sẽ là Đảng Cộng Sản Việt Nam. Sau đó ghi thêm thông tin ngày tháng năm làm mẫu đơn. Ngay phía dưới là tên đơn. Đó là mẫu ĐƠN XIN RA KHỎI ĐẢNG. Cuối phần mở đầu là gửi đến cho đối tượng nào. Và đó chính là Chi bộ Đảng thuộc đảng bộ xã, huyện, tỉnh thành nào? Chi tiết soạn thảo bạn có thể tham khảo như hình sau.

2. Thông tin Đảng Viên

Sau khi hoàn thành xong phần mở đầu sẽ tới phần thông tin cá nhân của Đảng Viên. Tại đây người làm đơn cần cung cấp đầy đủ các thông tin thiết yếu sau trong mẫu đơn của mình.

Họ tên Đảng viên

Đơn vị công tác

Là đảng viên của chi bộ nào

Đảng bộ thuộc xã nào

Ngày vào Đảng lúc nào? Gi rõ thông tin chính xác

Ngày chính thức kết nạp Đảng lúc nào?

Số thẻ đảng viên là bao nhiêu

3. Lý do xin ra khỏi Đảng

Trong đơn xin ra khỏi Đảng nhất định phải trình bày được lý do xin ra khỏi Đang. Tại đây bạn soạn thảo đầy đủ, chi tiết lý do vì sao. Nếu là tự nguyện xin ra cũng nêu rõ tại sao? Lý do gì? Càng chi tiết càng nâng cao khả năng xét duyệt từ Chi bộ Đảng ủy.

Căn cứ vào từng trường hợp cụ thể mà Đảng viên đưa ra những lý do cụ thể cho mình. Và để bạn có cái nhìn cụ thể hơn chúng tôi xin đưa ra ví dụ minh họa cụ thể như sau để bạn có thể tham khảo cho mình.

4. Phần cuối của đơn

Lưu ý đối với trường hợp bị khai trừ khỏi Đảng thì ban thường vụ sẽ ban ra quyết định cho ra khỏi Đảng dành cho đảng viên vi phạm. Đây là trường hợp Đảng viên không cần soạn thảo đơn. Thay vào đó ban thường vụ sẽ ra quyết định khai trừ theo quy định của Điều lệ Đảng.

IV. Kinh nghiệm khi soạn thảo đơn xin ra khỏi Đảng

Một khi soạn thảo đơn xin ra khỏi Đảng cần được đảm bảo đúng chuẩn chất lượng. Theo đó để tránh những sai sót xảy ra bạn cần bỏ túi cho mình các lưu ý cần thiết. Đây là điều cần thiết bạn tuyệt đối không nên bỏ qua để nâng cao sự hoàn thiện cho mẫu đơn. Cụ thể các lưu ý như sau:

Ghi rõ ngày tháng năm lập đơn

Trong đơn phải sử dụng câu chữ, giọng điệu đứng đắn, lịch sự và có sự tôn trọng.

Các thông tin sử dụng phải đảm bảo sự chính xác, rõ ràng. Tuyệt đối không được dối trá. Nhất là đối với việc trình bày lý do.

V. Trình tự, thủ tục xin tự nguyện ra khỏi Đảng

Thủ tục xin tự nguyện ra khỏi Đảng trên thực tế không phức tạp như bạn nghĩ. Thay vào đó thủ tục chỉ gói gọn trong vòng 3 bước cơ bản. chúng tôi đã giải đáp như sau:

Bước 1:

ĐV một khi có ý định xin ra khỏi Đảng thì cần tiến hành báo cáo đến chi bộ Đảng thuộc địa phận mình sinh hoạt. Sau đó ĐV chuẩn bị làm đơn xin ra khỏi Đảng. Đơn cần đảm bảo lý do rõ ràng vì sao xin rút lui khỏi hàng ngũ ĐV.

Bước 2:

Sau khi chuẩn bị được đơn thành công ĐV nộp đơn lên cán bộ Chi bộ có thẩm quyền. Chi bộ đảng ủy xem xét cẩn thận đơn có đáp ứng đủ điều kiện hay không. Sau đó báo cáo lên cấp ủy có thẩm quyền quyết định. Cấp ủy kiểm tra xem xét quyết định cho ra khỏi Đảng nếu đáp ứng yêu cầu. Đồng thời tiến hành thủ tục xóa tên trong danh sách ĐV.

Bước 3:

 Đảng ủy cơ sở được ủy quyền sẽ bắt đầu khai trừ Đảng viên theo quyết định từ cấp trên. Đảng ủy cũng thông báo đến ĐV viên biết kết quả chấp thuận. Ban chấp hành sẽ ra 1 quyết định chấp thuận xin ra khỏi Đảng. Ngoài ra nếu ĐV có nhu cầu xin cấp giấy xác nhận tuổi Đảng thì cấp thẩm quyền cũng chấp thuận cho người đó.

VI. Giải đáp cùng chuyên gia

1. Đơn xin ra khỏi Đảng viết tay hay đánh máy là chuẩn xác?

Về cơ bản đơn xin được ra khỏi Đang không có quy định nào bắt buộc phải viết tay hoặc là đánh máy.  Do đó bạn hoàn toàn có thể soạn thảo mẫu đơn thế nào cũng được. Chỉ riêng một số chi bộ có những quy định riêng thì Đảng viên có thể làm đơn theo yêu cầu.

Tuy nhiên khi viết tay hay là đánh máy thì đơn phải đảm bảo các nội dung chính xác theo yêu cầu. Đặc biệt bạn cần trình bày logic, lỗi chính tả không thể hiện rõ nét được sự hoàn thiện của một lá đơn.

2. Làm đơn ra khỏi Đảng rồi liệu có được kết nạp lại Đảng nữa không?

Về cơ bản khi đã xin ra khỏi Đảng nhưng ĐV vẫn muốn kết nạp lại thì vẫn được chấp thuận. Tuy nhiên chỉ chấp nhận kết nạp lại đúng 1 lần. Song cũng có trường hợp không được Đảng chấp thuận. Cụ thể như sau:

Được chấp thuận khi đáp ứng các điều kiện cụ thể

Để có thể được nhận lại vào Đảng thì ĐV cần đáp ứng các điều kiện đề ra. Chi tiết điều kiện được quy định sẵn tại Quy định 29 – QĐ/TW 2016. Cụ thể tại mục 3.5 căn cứ mục 3.5.1 thì các điều kiện được nêu ở đây chính là:

Có đầy đủ những điều kiện cũng như tiêu chuẩn của một người vào Đang. Quy định ở Điều 1 của Điều lệ Đảng.

Đáp ứng được thời gian quy định. Thời gian quay lại phải thấp nhất là 36 tháng tính từ lúc ra khỏi Đảng. Riêng đối với người bị án hình sự về tội ít nghiêm trọng thì phải sau 60 tháng tính từ lúc được xóa án tích.

Phải làm đơn xin được kết nạp lại Đảng

Được ban thường vụ tỉnh, thành ủy đồng ý. Việc đồng ý phải được lập thành văn bản.

Thực hiện đúng các thủ tục nêu ở Khoản 1, 2, 3 Điều 4. Thuộc Điều lệ Đảng.

Trường hợp không được chấp thuận vào Đảng

Các trường hợp được xem xét là không thể nhận kết nạp lại Đảng cụ thể là:

Tự bỏ sinh hoạt Đảng

Gây mất đoàn kết nội bộ 

Bị kết án vì tham nhũng

Bị kết án từ tội nghiêm trọng trở lên

Làm đơn xin ra Đảng

Lời kết

Vậy qua giải đáp của sanluat.com ắt hẳn bạn cũng thấy rằng để làm đơn xin ra khỏi Đảng không quá phức tạp phải không? Chắc chắn nếu bạn áp dụng hướng dẫn soạn thảo trên thì không gì là không thể.

Bạn đang xem bài viết Mẫu Đơn Xin Thực Tập Chuẩn Bạn Nên Biết trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!