Xem Nhiều 6/2023 #️ Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Và Cách Viết Đúng Theo Quy Định # Top 7 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Và Cách Viết Đúng Theo Quy Định # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Và Cách Viết Đúng Theo Quy Định mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chia sẻ mẫu đơn ly hôn thuận tình và cách viết đơn ly hôn thuận tình để được tòa án công nhận.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình là một trong những mẫu văn bản được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Bởi vì đơn giản, khi cuộc sống vợ chồng không viên mãn, dẫn đến những bất đồng, cãi vã, nhất là khi có xung đột xảy ra mà không thể hòa giải được sẽ dẫn đến ly hôn. Vậy cách viết đơn ly hôn thuận tình như thế nào?

I. Mẫu đơn ly hôn thuận tình

Thông thường, một mẫu đơn thuận tình ly hôn sẽ bao gồm những nội dung sau:

Tên đơn

Các thông tin của vợ và chồng: họ tên, số CMND/CCCD/hộ chiếu, chỗ ở hiện tại,…

Thông tin về tình trạng hôn nhân của vợ chồng và lý do yêu cầu ly hôn

Thông tin về con chung và yêu cầu của vợ chồng

Thông tin về tài sản chung và yêu cầu của vợ chồng về việc chia tài sản

Thông tin về khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác

II. Ly hôn thuận tình là gì?

III. Cách viết mẫu đơn ly hôn thuận tình

1. Cách viết đơn ly hôn thuận tình

Cách viết đơn thuận tình ly hôn được thực hiện như sau:

– Thông tin về Tòa án có thẩm quyền giải quyết:

Người làm đơn cần ghi tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, cần lưu ý:

Nếu là Tòa án nhân dân cấp tỉnh thì ghi rõ Tòa án nhân dân tỉnh/thành phố nào

Nếu là Toà án nhân dân cấp huyện thì cần phải ghi rõ Tòa án nhân dân huyện nào thuộc tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nào

– Thông tin về vợ và chồng:

Người làm đơn cần nêu rõ thông tin về vợ và chồng, cụ thể:

Họ tên vợ và chồng viết bằng chữ in hoa, có dấu

Năm sinh của vợ chồng

Số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc số hộ chiếu (ghi rõ ngày cấp, nơi cấp) của hai vợ chồng

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của hai vợ chồng

Nơi ở hiện tại của hai vợ chồng

– Về lý do ly hôn:

Người làm đơn cần ghi rõ thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm kết hôn và lý do ly hôn. Cụ thể là các nguyên nhân khiến mâu thuẫn xảy ra, những phương pháp hòa giải mà một hoặc cả 2 bên đã áp dụng mà không thành.

– Về con chung:

Nếu chưa có con chung, bạn hãy ghi vào mục này là chưa có.

Trong trường hợp đã có con chung, bạn hãy ghi đầy đủ các thông tin như có mấy người con, họ tên, giới tính, ngày sinh,…

Sau đó, trình bày rõ sự thỏa thuận của hai vợ chồng về người trực tiếp nuôi dưỡng con, cấp dưỡng đối với từng con sau khi ly hôn.

– Về tài sản chung trong thời gian hôn nhân:

Nếu không có tài sản chung, bạn có thể viết vào mục này là “Không có”.

Nếu trong trường hợp đã có tài sản chung, nhưng hai vợ chồng đã tự thỏa thuận với nhau về việc phân chia tài sản và không cần Tòa án giải quyết thì không cần thống kê tài sản của hai vợ chồng trong đơn. Chỉ cần ghi rõ là Vợ chồng chúng tôi đã tự thỏa thuận và không yêu cầu Tòa án giải quyết.

– Về nợ chung và các nghĩa vụ tài chính khác trong thời kỳ hôn nhân:

Nợ chung là vấn đề mà hai vợ chồng cần quan tâm sau hôn nhân. Bởi việc này ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình giải quyết ly hôn. Những khoản nợ chung trong đơn ly hôn được hướng dẫn cụ thể như sau:

Nếu vợ chồng không có nợ chung, sẽ ghi vào trong đơn là: “Vợ chồng chúng tôi không cho ai vay nợ và cũng không nợ ai nên không yêu cầu Tòa án giải quyết”

Nếu vợ chồng có khoản nợ chung thì cần thống kê chi tiết, đầy đủ các khoản nợ chung, thời gian nợ, thời gian trả, tên tài sản nợ, người cho vay nợ, người làm chứng (nếu có), thỏa thuận với người trả nợ. Nếu không thỏa thuận được với bên cho vay nợ thì phần này sẽ do Tòa án xem xét và xử lý.

2. Đơn thuận tình ly hôn được sử dụng khi nào?

Đơn ly hôn thuận tình được sử dụng khi nào?

Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình được sử dụng trong các trường hợp như sau:

Hai vợ chồng cùng tự nguyện đồng ý chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa hai bên và cùng ký vào đơn ly hôn

Vợ chồng thỏa thuận được về người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn và nghĩa vụ cấp dưỡng cho con

Vợ chồng đã có thỏa thuận hoặc không yêu cầu Tòa án giải quyết về việc phân chia tài sản chung của vợ chồng

Đồng thời, việc thỏa thuận về các vấn đề như con cái, tài sản phải đảm bảo quyền lợi chính đáng của vợ và con.

3. Nộp mẫu đơn xin thuận tình ly hôn tại đâu?

Với đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn có thể nộp tại nơi cư trú của 2 vợ chồng là được.

Còn nếu trong trường hợp nơi cư trú khác nhau, hai vợ chồng có thể thỏa thuận đến tòa án nơi cư trú của chồng hoặc vợ để làm thủ tục.

Nhà Đất Mới vừa chia sẻ với bạn mẫu đơn ly hôn thuận tình và cách viết mẫu đơn này. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã có những thông tin, kiến thức đầy đủ nhất về vấn đề này.

Ann Tran – Ban biên tập Nhà Đất Mới

Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Thuận Tình Theo Quy Định Mới Nhất

Phamlaw hướng dẫn mẫu đơn xin ly hôn thuận tình mới nhất, chính xác nhất theo quy định viết mẫu đơn ly hôn đồng thuận của pháp luật hiện hành

Mặc dù hiện nay không có chuẩn về mẫu đơn ly hôn đồng thuận, thuận tình nhưng đa số các Tòa án đều có hướng dẫn cụ thể về mẫu đơn để người dân dễ dàng trong việc sử dụng. Tuy nhiên, dù có khác nhau trong cách trình bày thể hiện nội dung thì đơn ly hôn thuận tình cũng phải đảm bảo một số nội dung chính sau:

Nội dung của mẫu đơn xin ly hôn thuận tình:

Các bạn có thể đặt tên đơn theo nguyện vọng, mong muốn, nếu bạn chỉ yêu cầu ly hôn mà không yêu cầu giải quyết về mặt tài sản, con cái thì chỉ cần để tên “Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn”, ngược lại, nếu có các yêu cầu khác như vấn đề nuôi con, chia tài sản thì đơn ly hôn có thể đặt “Đơn yêu cầu công nhận Thuận tình ly hôn, nuôi con, chia tài sản khi ly hôn hoặc Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn và chia tài sản”. Về phần này, tùy theo nguyện vọng của mỗi cá nhân mà đặt tên đơn cho phù hợp.

Thứ hai, cơ quan nhận đơn: Người viết đơn cần ghi rõ tên cơ quan nhận đơn như Tòa Án nhân dân huyện A, Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng…Trường hợp hôn nhân có yếu tố nước ngoài thì Tòa án cấp tỉnh/thành phố là cơ quan có thẩm quyền thụ lý giải quyết.

Thứ ba, về thông tin cá nhân của vợ, chồng: Thông tin này bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, địa chỉ hộ khẩu thường trú và địa chỉ chỗ ở hiện của mỗi người. VD: Họ và tên chồng: Lê Mạnh Quân Sinh ngày 5/8/1980 CMND số 175319045….

Thứ tư, nội dung đơn: Ghi rõ thông tin thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm chung sống tại đâu và hiện tại có đang chung sống cùng nhau hay không, phần này thể hiện tình trạng quan hệ vợ chồng, mâu thuẫn và những nguyên nhân của mâu thuẫn…..Chúng tôi làm đơn này đề nghị Tòa án nhân dân giải quyết việc ly hôn thuận tình, chấm dứt tình trạng hôn nhân như hiện nay, cụ thể:

Về con chung: Hiện nay anh chị đã có con chung với nhau hay chưa, nếu có thì ghi rõ số con, tên tuổi, năm sinh và giới tính của con.

VD: Hiện đã có với nhau 2 con chung, 1 nam và 1 nữ:

– 1. Lê Thị Loan sinh năm 1996

– 2. Lê Văn Tân sinh năm 2002

Thỏa thuận về vấn đề ai sẽ là người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng nuôi con hàng tháng. VD: Chúng tôi đã thỏa thuận tôi là người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng nuôi con hàng tháng của chồng tôi để hỗ trợ tôi nuôi con là 3 triệu đồng và đến khi con đủ 18 tuổi.

Về tài sản chung: Liệt kê tài sản chung của hai vợ chồng và việc thỏa thuận phân chia tài sản. VD: Trong thời gian chung sống với nhau, chúng tôi đã tạo dựng được một số tài sản chung sau:

– 1 căn nhà trị giá 2 tỷ đồng

– 1 xe ô tô trị giá 500 triệu đồng….

Chúng tôi đã thỏa thuận chia đôi tài sản trên, mỗi người một nửa giá trị tài sản đó.

Hai bên có thể tự thỏa thuận với nhau về nhà ở trong trường hợp có nhà, nếu không có nhà thì ghi là không có.

Về phần vay nợ chung :

– Nếu không có nợ chung sẽ ghi vào trong đơn là “Không có” – Nếu có nợ chung thì cần thống kê đầy đủ, chi tiết số nợ chung cụ thể, thời gian trả, người cho vay, tên tài sản,…Thỏa thuận người trả nợ. Nếu không tự thỏa thuận, phần này sẽ do Tòa án xem xét và chỉ định người xử lý.

Sau khi xem xét lại toàn bộ nội dung đơn, vợ chồng chị thống nhất nội dung đơn và ký tên mình vào đơn đề nghị ly hôn thuận tình. Trước khi quyết định viết đơn xin ly hôn thuận tình, cả hai đều phải suy nghĩ thấu đáo, nghiêm túc để không hối hận về quyết định của mình. Trường hợp cả hai đã suy nghĩ kỹ lưỡng thì bạn có thể tham khảo cách viết đơn ly hôn như Công ty giới thiệu để Tòa án chấp nhận và giải quyết nguyện vọng của bạn. Đơn xin ly hôn thuận tình có thể viết tay hoặc đánh máy theo các nội dung trên đều được tòa án chấp nhận, trường hợp nếu không có đủ chữ ký của hai bên thì nó sẽ trở thành trường hợp đơn phương ly hôn.

DƯỚI ĐÂY LÀ MẪU ĐƠN LY HÔN THUẬN TÌNH THAM KHẢO . ĐƠN YÊU CẦU CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN,NUÔI CON, CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

Kính gửi: TOÀ ÁN NHÂN DÂN…….

Họ và tên chồng: chúng tôi ngày:…………………………………………

CMND số: …………………, do công an……… cấp ngày:……………………………

Hộ khẩu thường trú:………………………………………………………………………….

Chỗ ở hiện tại:……………………………………………………………………………………..

Họ và tên vợ: chúng tôi ngày:……………………………………………

CMND số: …………………, do công an……….. cấp ngày:…………………………………..

Hộ khẩu thường trú:…………………………………………………………………………….

Chỗ ở hiện tại:…………………………………………………………………………………………..

Xin trình bày với quý toà một việc như sau:

Hai chúng tôi đã kết hôn từ năm ………..có đăng ký kết hôn tại UBND xã/ phường ………

Chúng tôi làm đơn này yêu cầu Toà án nhân dân …………………………..công nhận thuận tình ly hôn, lý do:

Vì vậy, chúng tôi làm đơn này kính mong Quý Toà xem xét giải quyết cho chúng tôi được ly hôn, chấm dứt tình trạng hôn nhân như hiện nay, cụ thể:

Về con chung có (chưacó):…………………………………………………………….

Chúng tôi đã thoả thuận về người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng nuôi con hàng tháng như sau:

Về tài sản chung chúng tôi đã tự nguyện thoả thuận chia như sau: (ghi cụ thể mỗi người được chia sở hữu tài sản gì).

(Nếu không có tài sản chung thì ghi không có tài sản chung)

Về nhà ở chúng tôi đã tự nguyện thoả thuận như sau:…………….

Về vay nợ chúng tôi đã tự nguyện thoả thuận như sau:…………….

Kính đề nghị Quý Toà xem xét giải quyết. Địa danh, ngày….tháng….năm…..

Họ và tên chồng Họ và tên vợ

Trân trọng./.

Mẫu Đơn Ly Hôn Đơn Phương Và Cách Viết Đơn Đúng Quy Định

I. Mẫu đơn ly hôn đơn phương mới nhất

II. Khi nào xin ly hôn đơn phương?

Ly hôn đơn phương là tiến hành ly hôn theo yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng. Người vợ hoặc người chồng sẽ tiến hành làm thủ tục xin ly hôn đơn thuộc một trong các trường hợp sau:

Khi yêu cầu ly hôn không được bên còn lại đồng ý. Khi đó người có yêu cầu ly hôn cần phải yêu cầu Tòa án giải quyết thủ tục ly hôn theo hướng đơn phương ly hôn.

Hai bên đồng ý ly hôn nhưng không thỏa thuận được người trực tiếp nuôi. Pháp luật sẽ cho phép người vợ hoặc chồng được thỏa thuận phân chia tài sản chung hoặc sẽ tách yêu cầu phân chia tài sản chung của vợ hoặc chồng trong một vụ án độc lập với yêu cầu xin ly hôn, nhưng đối với việc phân định người nuôi con thì không. Việc giải quyết yêu cầu nuôi con sẽ phải thực hiện trước khi Tòa án giải quyết cho vợ chồng ly hôn. Do đó, dù hai vợ chồng thuận tình ly hôn nhưng không có vướng mắc về quyền nuôi con thì vẫn phải tiến hành ly hôn theo thủ tục đơn phương xin ly hôn.

Để được ly hôn đơn phương phải đáp ứng được các điều kiện của pháp luật

III. Cách viết mẫu đơn xin ly hôn đơn phương đúng pháp lý

Để Mẫu đơn phương ly hôn đơn phương của bạn được chấp thuận, trong quá trình soạn thảo bạn phải đảm bảo được các yếu tố sau:

Đưa ra căn cứ, bằng chứng cụ thể: Ví dụ đó là bằng chứng ngoại tình, bằng chứng về việc bạn bị ngược đãi… Đây sẽ là căn cứ để xác định bạn có đủ quyền để đề nghị xin ly hôn hay không.

Đưa ra yêu cầu nguyện vọng về quyền nuôi con, phân chia tài sản, các khoản nợ hợp lại: Mọi thông tin này bạn hãy nêu rõ quan điểm của mình. Nếu muốn giành quyền nuôi con sau ly hôn bạn phải chứng minh được con sống với bạn sẽ tốt hơn so với đối phương thế nào.

Bạn ghi rõ thông tin cơ bản của hai vợ chồng vào phần này. Những thông tin cơ bản này phải khớp với sổ hộ khẩu thường trú hoặc chứng minh nhân dân. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nêu thông tin về thời gian đăng ký kết hôn.

Bạn ghi rõ thời gian mà hai người kết hôn, khoảng thời gian mà hai người chung sống với nhau. Bạn cũng cần nêu rõ hiện tại hai người có chung sống với nhau không.

Bạn trình bày về tình trạng mâu thuẫn vợ chồng, nguyên nhân gây nên mâu thuẫn. Việc ly hôn của bạn đã từng thông qua hòa giải và có sự xác nhận của người thân hay cơ quan chính quyền địa phương chưa, nếu có có được ghi lại bằng văn bản không…

Trường hợp hai người đang ở riêng bạn cần phải trình bày rõ khoảng thời gian mà hai người bắt đầu không sống chung với nhau là từ khi nào.

Bạn nêu rõ thông tin con chung của hai người. Bao gồm ngày tháng năm sinh, đồng thời sẽ nhấn mạnh quyền được đề nghị nuôi con lúc này. Trường hợp hai người chưa có con chung thì điền là “Không có”

Thông tin về con chung là yêu cầu bắt buộc trong mẫu đơn xin ly hôn đơn phương

Đây là phần mà tòa án sẽ làm căn cứ để phân chia tài sản. Do đó bạn cần nêu rõ mọi thông tin tài sản, giá trị thực tế và đề nghị phân chia tài sản. Trường hợp hai người đã thống nhất được việc phân chia tài sản thì cần nêu rõ tại mục này.

Bạn cần nêu rõ thông tin về nhà đất là tài sản chung của hai người, thông tin này sẽ gồm: Mua hoặc xây năm nào, Giá lúc mua là bao nhiêu, diện tích và giá hiện nay… Trường hợp nếu như hai bên chưa đồng thuận trong việc phân chia tài sản, thì bạn hãy nêu nguyện vọng của bản thân về việc phân chia tài sản và căn cứ khi đưa ra mong muốn này.

Nếu hai người có món nợ chung thì hãy liệt kê những món nợ chung, chủ nợ là ai, thời gian cần phải trả nợ là khi nào?…

Bạn có thể bổ sung các thông tin khác được cho là lợi thế trong việc giải quyết ly hôn. Những thông tin bổ sung này không được trùng lặp với các thông tin đã khai ở trên.

Cách Viết Đơn Ly Hôn Thuận Tình Tại Tand Huyện Chương Mỹ Theo Quy Định Mới Nhất – Ly Hôn Trọn Gói

Không ai có thể phủ nhận được những giá trị tuyệt vời mà hôn nhân mang lại. Nhưng cũng không ai có thể khẳng định rằng cuộc hôn nhân nào cũng luôn luôn trọn vẹn và hạnh phúc. Vì vậy đối với những cuộc hôn nhân trở thành gánh nặng cho mỗi bên, ly hôn sẽ trở thành sự giải thoát. Tuy nhiên những vấn đề pháp lý xoay quanh việc ly hôn vẫn luôn là một trong những nội dung mà bạn đọc quan tâm. Trong nội dung bài tư vấn, Luật Tuệ An sẽ cung cấp cho các bạn Cách viết đơn ly hôn thuận tình tại TAND huyện Chương Mỹ theo quy định mới nhất.

Căn cứ theo quy định của pháp luật, Luật Tuệ An chúng tôi xin tư vấn về những nội dung sau:

Cơ sở pháp lý

Mẫu đơn ly hôn thuận tình tại TAND huyện Chương Mỹ

Đơn ly hôn thuận tình tại TAND huyện Chương Mỹ cần có những nội dung gì

Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn thuận tình TAND huyện Chương Mỹ

Luật Tuệ An – Tổng đài tư vấn luật miễn phí 24/7: 1900.4580. Văn phòng luật uy tín tại Hà Nội. – Luật sư uy tín chuyên nghiệp.

Cơ sở pháp lý

Luật Hôn nhân và gia đình 2014

Nghị quyết 04/2018/NQ-HĐTP (Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự)

Mẫu đơn ly hôn thuận tình tại TAND huyện Chương Mỹ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————o0o————–

ĐƠN YÊU CẦU CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN, NUÔI CON, CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

Kính gửi: TOÀ ÁN NHÂN DÂN QUẬN…………………… – TP: ……………………..

Họ và tên chồng: ………………………………………… Sinh ngày: ……………………

CMND số: ……………………….. Do công an……………… Cấp ngày: ……………..

Hộ khẩu thường trú: ……………………………………………………………………….

Chỗ ở hiện tại: ………………………………………………………………………………

Họ và tên vợ: ……………………………………….Sinh ngày: …………………………..

CMND số:………… do công an cấp ngày: ……………………………………………….

Hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại: ………………………………………………………………………………

Xin trình bày với quý toà một việc như sau:

Hai chúng tôi đã kết hôn từ năm……………………….. có đăng ký kết hôn tại UBND phường………………………………………………………………………………………………………..

Chúng tôi làm đơn này yêu cầu Toà án nhân dân …………………………………….công nhận thuận tình ly hôn, lý do: ………………………………………………………………

Vì vậy, chúng tôi làm đơn này kính mong Quý Toà xem xét giải quyết cho chúng tôi được ly hôn, chấm dứt tình trạng hôn nhân như hiện nay, cụ thể:

1. Về con chung: có (chưa có):

…………………………………………………………………………………………………………………….

Chúng tôi đã thoả thuận về người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng nuôi con hàng tháng như sau:

…………………………………………………………………………………………………………………….

2. Về tài sản chung: chúng tôi đã tự nguyện thoả thuận chia như sau: (ghi cụ thể mỗi người được chia sở hữu tài sản gì).

…………………………………………………………………………………………………………………….

 (Nếu không có tài sản chung thì ghi không có tài sản chung)

3. Về nhà ở: chúng tôi đã tự nguyện thoả thuận như sau:

…………………………………………………………………………………………………………………….

(Nếu không có nhà ở thì ghi không có)

4. Về vay nợ: chúng tôi đã tự nguyện thoả thuận như sau:

…………………………………………………………………………………………………………………….

(Nếu không có vay nợ thì ghi không có)

Kính đề nghị Quý Toà xem xét.

…………,Ngày…tháng…năm 20…

HỌ VÀ TÊN CHỒNG (ký, ghi rõ họ tên) HỌ VÀ TÊN VỢ (ký, ghi rõ họ tên)

Bạn có thể tải mẫu đơn ly hôn thuận tình Tại đây.

Đơn ly hôn thuận tình tại TAND huyện Chương Mỹ cần có những nội dung gì?

Theo quy định của pháp luật thì trường hợp thuận tình ly hôn là trường hợp vợ chồng phải đạt được thỏa thuận về cả 3 vấn đề là nhân thân (quan hệ vợ chồng), vấn đề con cái, vấn đề tài sản chung và nợ chung. Chỉ khi không có tranh chấp Tòa án mới giải quyết theo thủ tục giải quyết việc dân sự về công nhận thuận tình ly hôn. Theo đó, các nội dung cần được bảo đảm trong đơn ly hôn thuận tình tại Tòa án nhân dân huyện Chương Mỹ bao gồm:

Thông tin cá nhân của hai vợ chồng;

Thông tin về tình trạng hôn nhân của vợ chồng và lý do yêu cầu ly hôn;

Thỏa thuận của vợ chồng về vấn đề con chung;

Thỏa thuận của vợ chồng về vấn đề chia tài sản chung và nợ chung.

Ở mẫu đơn ly hôn thuận tình này, cả hai vợ chồng cần xác nhận nội dung các vấn đề nêu trên, ký và ghi rõ họ tên của mình vào đơn.

Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn thuận tình TAND huyện Chương Mỹ

Thứ nhất, về thông tin cơ bản

Ở mục Kính gửi, đối với ly hôn thuận tình thì Tòa án có thẩm quyền giải quyết trong trường hợp này sẽ là Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi vợ hoặc chồng bạn đang cư trú (có thể là nơi có hộ khẩu thường trú hoặc nơi đăng ký tạm trú) hoặc nơi làm việc. Tức ở đây, vợ hoặc chồng bạn phải có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú hoặc làm việc trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Ở mục thông tin, phần này cần điền đầy đủ và chính xác thông tin về họ tên, năm sinh, hộ khẩu thường trú, địa chỉ tạm trú và CMND của cả hai vợ chồng.

Ở mục lý do ly hôn: Phần này trình bày rõ thời điểm kết hôn là khoảng thời gian nào, địa điểm đăng ký kết hôn tại đâu sau đó trình bày về sự việc bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn của hai vợ chồng bạn. Thông thường sẽ có những lý do như: Do tính cách không hòa hợp, vợ chồng tôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ nhau, có những lúc không hề nói chuyện với nhau suốt một thời gian dài. Tình cảm vợ chồng dần dần nhạt phai, mâu thuẫn ngày càng tăng lên, mặc dù gia đình và hai bên cũng nhiều lần chủ động hòa giải nhưng không đi đến kết quả,…

Thứ hai, về con chung

Nếu không có con chung thì ghi: Không có

Nếu có con chung thì trình bày rõ họ tên, ngày tháng năm sinh; và thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con như thế nào? Mức cấp dưỡng dành cho con hằng tháng ra sao?

Ví dụ:

Vợ chồng chúng tôi có 01 con chung là cháu: Nguyễn Văn A, sinh ngày 20/10/2018. Vợ chồng chúng tôi thống nhất thỏa thuận cháu Nguyễn Văn A sẽ do mẹ là chị Hoàng Thị B trực tiếp chăm sóc nuôi dưỡng. Bố là anh Nguyễn Văn C có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con với số tiền là: 3.000.000VNĐ/tháng.

Trường hợp không yêu cầu cấp dưỡng có thể ghi: Vợ chồng chúng tôi tự thỏa thuận về mức cấp dưỡng và không yêu cầu Tòa án giải quyết.

Thứ ba, về tài sản chung

Nếu không có tài sản chung thì ghi: Không có

Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia,… 

Ví dụ:

Vợ chồng chúng tôi có những tài sản chung bao gồm:

+ Một mảnh đất tại địa chỉ… (Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất số…..mang tên….) trị giá….

+ Một xe ô tô… mang biển kiểm soát… trị giá…

Hai vợ chồng tôi thống nhất phân chia như sau: Ông Nguyễn Văn C sẽ nhận phần tài sản là quyền sử dụng đất còn bà Hoàng Thị B sẽ nhận phần tài sản là chiếc ô tô…

Thứ tư, về nợ chung

Nếu không có nợ chung thì ghi: Không có

Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và thỏa thuận phân chia nghĩa vụ trả nợ trong đơn.

Ví dụ:

Vợ chồng chúng tôi có khoản nợ chung như sau:

Khoản nợ 100.000.000VNĐ, tại ngân hàng…. Hai vợ chồng đứng tên vay, thời hạn trả nợ… 

Vợ chồng chúng tôi thống nhất mỗi bên sẽ có nghĩa vụ thanh toán 1 nửa khoản nợ…

Sau khi điền đầy đủ các nội dung có trong mẫu đơn ly hôn theo hướng dẫn trên, cả hai vợ chồng cần xem xét kĩ lại các nội dung đã thỏa thuận, sau đó nếu không có thay đổi gì, cả hai cùng ký xác nhận vào đơn và nộp đơn tại bộ phận một cửa Tòa án nhân dân huyện Chương Mỹ chờ Tòa giải quyết.

Hãy chọn Luật Tuệ An đồng hành cùng với bạn – ly hôn nhanh với Luật Tuệ An

Nếu bạn đang trăn trở hay gặp phải những vấn đề vướng mắc, khó khăn khi ly hôn:

Bạn muốn ly hôn nhanh chỉ trong 01 ngày?

Bạn muốn giành quyền nuôi con?

Vợ chồng bạn có sự tranh chấp tài sản khi ly hôn?

Bạn muốn ly hôn với thủ tục nhanh gọn tiết kiệm thời gian?

Bạn muốn bảo vệ tối đa quyền lợi của mình khi ly hôn?

………..

Hãy chọn Luật Tuệ An cùng đồng hành với bạn. Cùng bạn giải quyết việc ly hôn một cách hiệu quả, nhanh chóng và tối ưu quyền lợi nhất.

Tại sao nên chọn Luật Tuệ An cùng bạn ly hôn nhanh?

Luật Tuệ An có đầy đủ các dịch vụ tư vấn giải quyết ly hôn

Với mong muốn tối đa hóa lợi ích của khách hàng, tối ưu hóa thời gian và giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng nhất, Công ty Luật Tuệ An chuyên cung ứng các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp về hôn nhân và gia đình, đặc biệt là dịch vụ ly hôn một cách đầy đủ và toàn diện nhất.

Dịch vụ pháp lý về thủ tục ly hôn thuận tình

Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ;

Soạn thảo hồ sơ, đơn yêu cầu ly hôn;

Thay mặt nộp hồ sơ tại Tòa án có thẩm quyền;

Theo dõi hồ sơ, bổ sung hồ sơ khi cần thiết;

Tư vấn làm thủ tục ly hôn nhanh;

Dịch vụ pháp lý về thủ tục ly hôn đơn phương

Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ;

Soạn thảo hồ sơ, đơn yêu cầu ly hôn;

Thay mặt nộp hồ sơ tại Tòa án có thẩm quyền;

Đội ngũ Luật sư uy tín – chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giúp bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng trong tranh chấp tài sản và quyền nuôi con hay cấp dưỡng

Tư vấn làm thủ tục đơn phương ly hôn nhanh

Đội ngũ luật sư UY TÍN – CHUYÊN MÔN CAO – GIÀU KINH NGHIỆM

Công ty Luật Tuệ An là công ty Luật hàng đầu cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp cho cá nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Luật Tuệ An có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, với 30 luật sư, chuyên gia cao cấp đã và đang công tác tại các cơ quan tư pháp như Viện Kiểm Sát nhân dân các cấp; Tòa án Nhân dân các cấp; các giảng viên, chuyên gia pháp lý hàng đầu và gần 30 chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực pháp lý, đặc biệt trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Tôn chỉ hoạt động của Luật Tuệ An

LUẬT TUỆ AN LUÔN LÀ ĐỐI TÁC TIN CẬY CỦA BẠN

+ Luật Tuệ An luôn tôn trọng khách hàng, thân chủ, coi quyền lợi của khách hàng như quyền lợi của chính mình.

+ Tối ưu hóa lợi ích tối thiểu chi phí cho mỗi dịch vụ tư vấn, tham gia tố tụng.

+ Luôn đồng hành và chịu trách nhiệm cao; luôn tiên phong trong cập nhật kiến thức pháp luật mới; phục vụ tốc hành, an toàn, kết quả chính xác cho quý khách hàng.

Công Ty Luật Tuệ An ” VỮNG NIỀM TIN -TRỌN CHỮ TÍN“

Mọi gặp khó khăn trong các vấn đề pháp lý hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp miễn phí 24/7 mọi lúc mọi nơi. Tổng đài Luật sư tư vấn hôn nhân và gia đình – tư vấn miễn phí: 1900.4580.

Bạn đang xem bài viết Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Và Cách Viết Đúng Theo Quy Định trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!