Mẫu Đơn Đề Nghị Đổi Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe Mới Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Đơn Đề Nghị Đổi Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,861 lượt xem.

Cở sở pháp lý của mẫu đơn đề nghị đổi cấp lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Mẫu đơn đề nghị đổi cấp lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài được ban hành kèm theo Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15 tháng 4 năm 2020-2021-2021 của Bộ Giao Thông vận tải. Đây là mẫu đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe cơ giới đường bộ do cá nhân người lái xe nước ngoài lập ra và trực tiếp điền thông tin vào mẫu.

Nơi nộp mẫu đơn đề nghị đổi cấp lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Bạn có thể nộp đơn đề nghị đổi cấp lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải tỉnh/thành phố – nơi gần nhất với bạn.

Tại TPHCM, bạn sẽ nộp đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe tại Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể:

– Địa chỉ: 63 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Quận 1 Tp.Hồ Chí Minh

– Điện thoại: (84-8) 38.290.451

– Số Fax: (84-8) 38.290.458

– Website: http://sgtvt.hochiminhcity.gov.vn/Pages/default.aspx

Cách điền mẫu đơn đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Người nước ngoài cần phải điền đầy đủ các thông tin sau vào đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe:

– Họ và tên;

– Quốc tịch;

– Ngày tháng năm sinh;

– Nơi cư trú;

– Số hộ chiếu và ngàycấp hộ chiếu;

– Số, cơ quan và ngày cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ hiện tại;

– Lý do xin đổi giấy phép lái xe;

Mẫu đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe phải kèm theo những tài liệu gì để hoàn chỉnh hồ sơ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài?

– Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài đã được công chứng;

– Bản sao hộ chiếu (phần họ tên và ảnh; trang thị thực nhập cảnh);

– Bản sao chụp một trong các giấy tờ sau đây: thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam.

Như vậy, ngoài mẫu đơn đề nghị cấp đổi giấy phép lái xe, bạn cần phải chú ý chuẩn bị những tài liệu trên để hoàn chỉnh hồ sơ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài. Nếu thiếu một trong những tài liệu này thì hồ sơ của bạn sẽ không được chấp thuận bởi cơ quan chức năng. Do đó, bạn cần lưu ý chuẩn bị thành phần hồ sơ đầy đủ, đảm bảo thông tin chính xác và logic với nhau.

Thông tin cần lưu ý khi đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

* Trước khi đổi giấy phép lái xe, bạn cần chú ý kiểm tra các thông tin sau đây:

– Người nước ngoài có thời gian cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam từ 03 tháng trở lên;

– Giấy phép lái xe nước ngoài còn đủ các yếu tố cần thiết: Còn thời hạn sử dụng, hạng xe được phép điều khiển, không có biểu hiện tẩy xóa hoặc rách nát, không có sự khác biệt về nhận dạng;

– Không đổi giấy phép lái xe tạm thời của nước ngoài, giấy phép lái xe quốc tế.

* Trong quá trình thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài, bạn cần lưu ý:

– Sở Giao thông vận tải tỉnh/thành phố sẽ chụp ảnh, và bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu còn thời hạn sử dụng, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam và giấy phép lái xe nước ngoài để đối chiếu.

Xem và tải download mẫu đơn đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài chính xác và mới nhất hiện nay

Để xem toàn bộ mẫu đơn đề nghị đổi cấp lại giấy phép lái xe, CLICK XEM NGAY

Những link dự phòng Để tải mẫu đơn cấp đổi giấy phép lái xe

http://www.mediafire.com/file/c2gfeecy4w7zcf4/mau-don-de-nghi-doi-giay-phep-lai-xe-co-gioi-cho-nguoi-nuoc-ngoai-thong-tu-12-2017.pdf/file http://www.mediafire.com/file/299ahmjtkxq9ehk/mau-don-de-nghi-doi-giay-phep-lai-xe-co-gioi-cho-nguoi-nuoc-ngoai-thong-tu-12-2017.doc/file

Như vậy, mẫu đơn đề nghị đổi cấp lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài cũng khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện. Nếu gặp khó khăn gì thì hãy liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Bởi chúng tôi hiểu quy định pháp luật, nắm rõ quy trình xử lý và có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục hành chính dành cho người nước ngoài. Hãy tin tưởng và giao lại những việc mà bạn cảm thấy mình không rõ ràng và dành thời gian nhiều hơn cho việc mà bạn quan tâm nhất.

Bạn đang xem bài viết Mẫu Đơn Đề Nghị Đổi Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!