Xem Nhiều 2/2023 #️ Mẫu Đơn Đăng Ký Tham Gia Chương Trình Bạn Muốn Hẹn Hò # Top 7 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Mẫu Đơn Đăng Ký Tham Gia Chương Trình Bạn Muốn Hẹn Hò # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Đơn Đăng Ký Tham Gia Chương Trình Bạn Muốn Hẹn Hò mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đang độc thân? Bạn muốn hẹn hò? Muốn tìm một nửa yêu thương cho mình? Hãy nhanh tay đăng ký tham gia chương trình “Bạn muốn hẹn hò” phát sóng trên kênh HTV7, vào lúc 15h20 Chủ nhật và 22h35 thứ Hai hàng tuần.

Đối tượng tham gia là tất cả các bạn nam, nữ độc thân từ 22 tuổi trở lên. Sau đó, tải mẫu đơn đăng ký tham gia chương trình Bạn muốn hẹn hò, điền đầy đủ thông tin cá nhân, giới thiệu về bản thân, nêu ra lý do độc thân…. Chờ lịch phỏng vấn, để tìm đối tượng phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể tham gia dịch vụ tìm bạn bốn phương Tinder, để tìm cho mình nửa kia phù hợp.

BẢN ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH BẠN MUỐN HẸN HÒ

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Họ và tên: …………………………………………………………

Ngày tháng năm sinh: ………………………………………….

Giới tính: ………………………………………………………….

Chiều cao: ………….. Cân nặng: …………………………….

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tải game crack việt hoá tại:

Điện thoại liên hệ: ……………………………………………..

Mail: ………………………………………………………………..

Facebook: ………………………………………………………..

Địa chỉ hiện tại: ……………………………………………….

Quê quán: ……………………………………………………….

Nghề nghiệp: …………………………………………………..

Bạn biết thông tin từ chương trình từ đâu: ……………………………………………………………………….

GIỚI THIỆU BẢN THÂN

Tình trạng hiện tại (Độc thân, li thân, li dị,…)

………………………………………………………………………………………………………………………………..

Lí do độc thân:

………………………………………………………………………………………………………………………………..

Đặc điểm &Tính cách:( bạn tự nói về mình)

-…………………………………………………………………………………………………………………………………

Ưu điểm – Sở trường:

-…………………………………………………………………………………………………………………………………..

Nhược điểm – Sở đoản:

-…………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Sở thích:

-……………………………………………………………………………………………………………………………………………

Quan niệm về tình yêu:

-…………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Mẫu người yêu:

-…………………………………………………………………………………………………………………………………………

Bạn thích người nổi tiếng nào nhất? Hay bạn muốn người yêu mình giống người nổi tiếng nào nhất?

-………………………………………………………………………………………………………………………………………….

CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Bạn đã yêu bao giờ chưa? (bao gồm cả tình yêu đơn phương hay tình yêu giấu kín) Nếu có thì đã qua bao nhiêu mối tình?

-……………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Hãy kể lại một(hoặc 2) mối tình của bạn mà bạn thấy là đáng nhớ nhất, sâu sắc nhất: (2 bạn biết nhau như thế nào? Ai là người tỏ tình? Tỏ tình như thế nào? 2 người đã có kỷ niệm nào đáng nhớ? Vì sao 2 bạn chia tay?)

……………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………………………………….

Cười Nghiêng Ngả Với Chàng Trai Làm ‘Đơn Xin Yêu’ Gửi Bạn Gái Trong ‘Bạn Muốn Hẹn Hò’

Cặp đôi Hoài Mộng – Ngọc Thảo đem đến cho khán giả “Bạn muốn hẹn hò” nhiều ấn tượng sâu sắc với những điều hài hước, thú vị.Chiều 19/3, tập 253 chương trình “Bạn muốn hẹn hò” chính thức được phát sóng. Ở tập này, người xem vô cùng ấn tượng với chàng trai có cái tên đặc biệt – Cao Huy Hoài Mộng cùng tấm thiệp “Đơn xin yêu” gửi tới “người ấy”.

Hoài Mộng – 32 tuổi, đến từ Gò Công (Tiền Giang), đang theo học lớp trang điểm nail (làm móng). Chàng trai gây ấn tượng với khán giả ở diện mạo điển trai, phong cách lịch lãm, ăn nói lanh lợi. Châu Ngọc Thảo (25 tuổi) là nhân viên PG – tư vấn bán hàng, hiện sống và làm việc tại TP. HCM. Thảo thu hút người đối diện với ngoại hình xinh xắn, dễ thương.

Hoài Mộng – Ngọc Thảo

Ở tập này, chàng trai Hoài Mộng khiến Quyền Linh – Cát Tường cùng khán giả vô cùng thích thú trước bức thiệp với chủ đề “Đơn xin yêu” gửi tới bạn gái. Nội dung lá đơn, chàng trai hứa hẹn: “Nếu được bạn gái nhận lời yêu sẽ nghiêm túc thực hiện những “yêu sách hẹn hò” đối phương đề ra, dưới sự chứng kiến của “ông tơ, bà nguyệt” – Quyền Linh – Cát Tường…” khiến khán giả trường quay bật cười.

Cặp đôi Hoài Mộng – Ngọc Thảo trong Bạn muốn hẹn hò.

Khi bị “ông mai” Quyền Linh liên tục hỏi xoáy vấn đề giới tính bởi là con trai nhưng có cái tên ấn tượng và học trang điểm, Hoài Mộng thổ lộ: “Đây cũng là lý do cho đến giờ em vẫn còn độc thân. Tiêu chí của em là bạn gái phải tin tưởng tuyệt đối vào giới tính của mình”.

Chia sẻ lý do đam mê với nghề làm nail, anh chàng cho biết: “Trước đó em từng trải qua nhiều nghề và hiện tại muốn có định hướng cho riêng mình. Hơn nữa nghề nail được sử dụng rất phổ biến ở nước ngoài và em muốn nó được phát triển tại Việt Nam…”.

Hoài Mộng đặt ra tiêu chí “Bạn gái phải tin tưởng tuyệt đối 100% vào giới tính của mình”.

Về phía Ngọc Thảo, cô chia sẻ trang điểm, làm nail là niềm đam mê và cô dự định học thêm nghề này. Vì điều này, Hoài Mộng lanh lợi chia sẻ đó là lý do để anh quyết định học làm “nail” khiến khán giả chương trình đồng loạt ồ lên.

Khi được bạn gái hỏi vấn đề có lấy phí không nếu cô theo chàng học – Hoài Mộng khiến Cát Tường hú hồn khi đáp lời ” Để anh coi đã“. Ngay sau đó, chàng trai nhanh chóng chấn chỉnh: “Nếu là bạn bè thì chắc giảm 50%, còn xa hơn nữa anh trả tiền lại”.

Hoài Mộng nhanh chóng “sốc lại tinh thần” cho đối phương và MC Cát Tường.

Với bản thân, Thảo nhận xét mình là người vui vẻ, hoạt bát nhưng có tật xấu là nóng tính. “Trong cơn giận, đồ vật chén đĩa để trước mặt là em có thể quăng đi mà không cần quan tâm về sau”, Thảo chia sẻ.

Trong khi đó, Hoài Mộng nhận mình là người dịu dàng, tỉ mỉ khi được mẹ Ngọc Thảo “chấm điểm” và bà cũng thừa nhận: ” Tính cách Thảo không được dịu dàng, tỉ mỉ lắm“. Bà hi vọng con rể tương lai có thể chấp nhận được tính cách này của con gái.

Nhược điểm của Ngọc Thảo là dễ nóng tính.

Bức màn kéo lên, Hoài Mộng tặng riêng “bà mai” Cát Tường một bó hoa. Còn Ngọc Thảo, anh đặc biệt trao tặng một vòng hoa kết sẵn. Khi được Quyền Linh – Cát Tường vui tính gợi ý: “Có cần kiểm tra gì ở bạn nam không? Nói gì thì nói, đừng để bên ngoài lấn áp bên trong. Phải hết sức tỉnh táo” . Ngọc Thảo thẳng thắn: “Em thì em thấy được rồi không cần test”.

Cặp đôi Hoài Mộng – Ngọc Thảo

Cuối cùng, cả hai đều bấm nút hẹn hò. Đặc biệt, đại diện “nhà trai” – MC Quyền Linh tiến tới đưa tấm thiệp “Đơn xin yêu” được Hoài Mộng chuẩn bị trước đó cho Ngọc Thảo. Sau đó Quyền Linh thay mặt “quan viên hai họ” đọc lá đơn dưới sự chứng kiến của tất cả mọi người.

Quyền Linh đọc “tâm thư” Hoài Mộng gửi tới người bạn đời tương lai.

Cách Đưa Ra Lời Mời Đi Chơi, Hẹn Hò Trong Tiếng Anh

I. Cách mời đi ăn uống

Ex: Would you like to go out to dinner with me? (Bạn có muốn ra ngoài ăn tối với tôi không?)

Will you come to our dinner tonight? (Bạn sẽ tới ăn cơm tối với chúng tôi chứ?)

I was wodering if you’d have dinner with me (Tôi đang tự hỏi không biết bạn có muốn ăn tối với tôi không)

I have heard about a new Japan restaurant in our area. Do you want to have lunch in that restaurant with me?

(Tôi có nghe nói về một nhà hàng Nhật Bản mới mở ở khu chúng ta. Bạn có muốn ăn trưa với tôi ở nhà hàng đó không?)

1. Would you like to grab the coffee tomorrow? Khi bạn sử dụng động từ “grab” trong lời mời nó sẽ làm cho lời mời của bạn nghe khá là thông thường, không quá nặng nề, người nghe sẽ không bị áp lực khi nghe một lời mời đi uống cà phê kiểu vậy, và xác suất mà họ nhận lời mời của bạn sẽ cao hơn

2. Are you free for a coffee sometime in the next few days? Đây là một câu hỏi mở và một lần nữa, là một câu hỏi thông thường. Bạn không đặt ra một thời gian cụ thể nào cả (ví dụ tomorrow, this weekend, Thursday,…) mà bạn để đó như một lời ngỏ (sometime in the next few days). Họ có thể chọn bất kì thời gian nào mà họ thấy hợp lý và thoải mái nhất, và các bạn sẽ có một buổi cà phê thực sự vui vẻ đây.

3. Are you up for a coffee after lunch/dinner? “To be up for something” có nghĩa là sẵn sàng để làm một việc gì đó. Câu hỏi này hơi trực tiếp bởi vì bạn có cho một khoảng thời gian cụ thể (after lunch) nhưng bằng việc sử dụng “to be up for”, nó sẽ làm cho câu hỏi của bạn nghe nhẹ nhàng và giản dị hơn.

ĐOẠN HỘI THOẠI MINH HỌA

Robert: Hey, Alisha. Are you hungry now? (Này, Alisha. Cô có đói không?)

Alisha: No. Are you hungry? Have you had breakfast yet? It just 9:30 AM (Không. Anh đói à? Anh ăn sáng chưa vậy? Mới 9 giờ 30 thôi mà)

Robert: Yes, I have had breakfast already but it is not enough for my stomach. Do you want to have lunch with me? (Có, tôi ăn sáng rồi nhưng mà nó không đủ cho dạ dày của tôi. Cô có muốn đi ăn trưa với tôi không?)

Alisha: Oh, sorry. I’m in diet (Xin lỗi. Tôi đang ăn kiêng)

Robert: Come on. You’re very slim and beautiful. Please have lunch with me. I know a new restaurant in Sabtain street. Food in there is really good, I swear

(Thôi mà. Cô đã rất thanh mãnh và xinh đẹp rồi. Làm ơn hãy ăn trưa với tôi đi. Tôi biết một nhà hàng mới mở trên đường Sabtain. Đồ ăn ở đó ngon tuyệt, tôi thề luôn đấy)

Alisha: Hmm. Okay. Which restaurant? (Thôi được rồi. Nhà hàng nào vậy?)

Robert: French restaurant. You like French food, don’t you? (Nhà hàng Pháp. Cô thích đồ ăn Pháp mà phải không?)

Alisha: Yes. What do think if we have a cup of coffe after lunch? (Đúng. Anh nghĩ sao nếu chúng ta đi uống cà phê sau khi ăn trưa?)

Robert: Great. I like it so much (Tuyệt. Tôi thích lắm)

II. Cách mời, rủ đi chơi

Đi chơi ở đây có thể là đi xem phim, đi xem nhạc kịch, đi picnic hay thậm chí là đi du lịch. Việc “rủ rê” ai đó đi chơi không quá khó, trước tiên chúng ta nên quyết định ngày giờ đi chơi, sau đó dò hỏi xem họ có công việc gì bận vào thời gian đó hay không.

Ex: Do you have any plans this weekend? (Bạn có kế hoạch gì cho cuối tuần này chưa?)

Tomorrow is a holiday, we don’t have to work. What’s your plan? (Ngày mai là nghỉ lễ rồi, chúng ta không cần phải làm việc. Kế hoạch của bạn là gì vậy?)

Are you free tonight? (Tối nay bạn có rảnh không?)

Do you have some free time tomorrow? (Ngày mai bạn có rãnh không?)

Sau đó bạn hãy đưa ra lời mời nếu người đó nói là có thời gian

Ex: Why don’t we go to the movies tonight? (Tại sao chúng ta không đi xem phim vào tối nay nhỉ?)

What do you think about travelling to Thailand with me in this vacation?

(Bạn nghĩ gì nếu chúng ta cùng đi du lịch Thái Lan trong kì nghỉ này?)

Let’s go camping, don’t just stay home and watch television all day (Chúng ta đi cắm trại đi, đừng có ở nhà và xem tivi cả ngày)

I’ll organize a party at weekend. Do you interested? (Tôi sẽ tổ chức một bữa tiệc vào cuối tuần. Bạn có hứng thú không?)

I have 2 tickets of Lady Gaga concert. Do you want to come with me? (Tôi có 2 vé của buổi biểu diễn của Lady Gaga. Bạn có muốn đi cùng tôi không?)

Let’s go for a movie (Đi xem phim đi)

ĐOẠN HỘI THOẠI MINH HỌA

Nina: Hi Lily. Long time no see. How are you? (Chào Lily. Lâu quá không gặp. Cậu khỏe không?)

Lily: I’m doing great. How about you? (Tớ khỏe lắm. Còn cậu thì sao?)

Nina: I’m great too. Do you have any plans tonight? (Tớ cũng khỏe. Cậu có kế hoạch gì cho tối nay chưa?)

Lily: No, not really. Why? (Chưa, tớ chưa có kế hoạch nào cả. Sao vậy?)

Nina: You know, it’s been a long time since we have met each other. Why don’t we go out for dinner or something? (Cậu biết đó, lâu lắm rồi chúng ta mới gặp lại nhau. Sao chúng ta không ra ngoài ăn tối hay gì đó đi?)

Lily: Dinner? Oh, I think I can’t. I have a night shift tonight (Ăn tối ư? Ôi, tớ nghĩ là tớ không đi được. Tớ có một ca trực tối nay)

Nina: What time will you finish work? (Mấy giờ thì cậu tan làm?)

Lily: Around 9 o’clock (Khoảng 9 giờ)

Nina: 9 o’clcok. It’s not too late. Let’s go for a movie (9 giờ. Không trễ lắm. Đi xem phim đi)

Lily: Hmmm. Okay. Do you know which movie they show tonight? Because I don’t like comedy movie (Ừ, được rồi. Cậu có biết tối nay người ta chiếu phim gì không? Bởi vì tớ không thích phim hài)

Nina: Don’t worry, we’ll find a romantic movie or fiction movie. I have to go now. See you then (Đừng lo, chúng ta sẽ tìm một bộ phim tình cảm lãng mạn hoặc hành động. Tớ phải đi bây giờ. Hẹn gặp lại cậu sau)

Lily: Okay. Bye Nina (Tạm biệt Nina)

III. Hẹn hò

Chủ đề hẹn hò có vẻ rất được các bạn nam quan tâm. Đầu tiên bạn cũng dò hỏi xem người đó có rảnh hay đã có kế hoạch gì chưa

Ex: What are you doing this weekend? What are you up to this weekend? (Em làm gì vào cuối tuần này?)

Sau đó hãy đưa ra lời đề nghị của bạn nhưng đừng khiến cho bản thân trông thật xấu hổ khi nói: Do you want to come on a date with me?

Mà thay vào đó bạn hãy nói: Do you want to meet up for a drink sometime? (Em có muốn hôm nào đó chúng mình cùng đi uống không?)

Bởi vì khi bạn dùng từ “sometime”, nó đã cho bạn một sự lựa chọn. Nếu đối phương cảm thấy hứng thú với ý tưởng của bạn thì bạn có thể sắp xếp thời gian. Còn nếu họ không chắc là mình có thích hay không thì coi như đây chỉ là một kế hoạch “mơ hồ” mà thôi.

Do you fancy meeting up sometime outside work? (Em có muốn đi đâu đó sau khi xong việc không?)

If you’d like to meet up sometime, let me know

I was thinking I might go to the cinema tomorrow. Would you like to join me? (Anh đã suy nghĩ về việc đi xem phim vào ngày mai. Em có muốn đi cùng anh không?)

Hoặc: I was thinking I might go to the cinema tomorrow. If you’d like to join me, feel free. (Anh đã suy nghĩ về việc đi xem phim vào ngày mai. Nếu em muốn đi cùng anh thì anh rất vui)

I was thinking I might go to the cinema tomorrow if you fancy it. (Anh đã suy nghĩ về việc đi xem phim vào ngày mai nếu em cảm thấy hứng thú thì chúng ta cùng đi đi)

I was wondering if you’d have dinner with me (Anh tự hỏi không biết em có muốn đi ăn tối với anh không)

Bạn có thể đưa cho người khác số điện thoại của mình, cách này dễ hơn bạn hỏi người đó số điện thoại của họ. Có thể họ không chắc là có thích bạn hay không, bằng cách này, bạn có thể cho họ thêm thời gian để suy nghĩ. Nhưng hãy cẩn trọng với người bạn cho số điện thoại và đừng viết số điện thoại lên tay nha, đây là một sai lầm rất “cổ điển”

Ex: Why don’t I give you my mobile phone number? (Sao anh không cho em số điện thoại của anh nhỉ?)

Let me give you my mobile number. (Để anh cho em số điện thoại nha)

Nếu bạn vẫn muốn xin số điện thoại của đối phương thì có thể hỏi

Ex: What’s your phone number? (Số điện thoại của em là?)

Could I take your phone number? (Anh lấy số điện thoại của em được chứ?)

Khi cuộc hẹn kết thúc, nếu bạn muốn đưa người đó về nhà hãy nói

Ex: Can I walk/drive you home? (Anh đưa em về nhà được không?)

Bạn có thể cảm ơn về cuộc hẹn bằng những câu như:

Ex: I had a great dinner. Thank you so much. (Em đã có một bữa tối rất tuyệt. Cảm ơn anh rất nhiều)

Thanks, it was a romantic evening and I like it so much (Cảm ơn, nó thực sự là một buổi tối lãng mạng, em thích nó lắm)

ĐOẠN HỘI THOẠI MINH HỌA

Steve: Hi Emma. How do you doing? (Chào Emma. Em khỏe không?)

Emma: I’m doing great. What about you? (Em khỏe. Còn anh thì sao?)

Steve: Yeah, me too. What are you up to this weekend? (Anh cũng khỏe. Cuối tuần này em làm gì?)

Emma: I don’t know. Why? (Em không biết nữa. Sao vậy?)

Steve: I was wodering if you’d like have dinner with me this Saturday? (Anh tự hỏi không biết em có muốn đi ăn tối với anh vào thứ Bảy không?)

Emma: Saturday night? I’m afraid not. I have to have dinner with my family. It’s been two weeks since the last times I came home. You know, sorry (Tối thứ Bảy à? Em e là không. Em phải ăn tối với gia đình. Đã hai tuần rồi em không về nhà. Anh biết đó, em xin lỗi)

Steve: It’s okay. What about Sunday? Lot of my old friends and I will organize a small party at home. If you want to join me, feel free. (Không sao. Còn Chủ Nhật thì sao? Một số bạn của anh và anh sẽ tổ chức một bữa tiệc nhỏ ở nhà. Anh sẽ rất vui nếu em cũng có thể tham gia cùng)

Emma: Yes. I’m free on Sunday. I have to go now. Bye, see you later (Vâng. Em rãnh vào chủ nhật. Em phải đi ngay bây giờ, hẹn gặp anh sau)

Steve: Just one more thing. Here is my phone number. Call me and I’ll pick you up to my party (Một điều nữa thôi. Đây là số điện thoại của anh. Gọi cho anh và anh sẽ tới đón em đến bữa tiệc của anh)

Emma: Okay. I’ll call you. Bye (Được rồi. Em sẽ gọi cho anh. Tạm biệt)

Steve: Bye Emma. Have a good day! (Tạm biệt Emma. Chúc em có một ngày tốt lành)

Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Của Sinh Viên Tại Nơi Đang Tham Gia Học

Thủ tục đăng ký xe máy của sinh viên tại nơi đang tham gia học

Em muốn hỏi về thủ tục đăng ký xe máy của sinh viên: Em là sinh viên ở tỉnh đang theo học năm thứ 2 (đã học được 1,5 năm) tại một trường Đại học ở thành phố Hồ Chí Minh. Sắp tới em có dự định mua xe máy nhưng không biết có được làm biển số ở thành phố Hồ Chí Minh hay không? Nếu được thì thủ tục đăng ký xe máy cần những gì? Đăng ký ở đâu? Thời gian cấp đăng ký và biển số quy định thế nào?

Thứ nhất, nơi làm thủ tục đăng ký xe máy của sinh viên

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 9, Thông tư 15/2014/TT-BCA ngày 04/04/2014 của Bộ công an quy định về đăng ký xe, thì người đi đăng ký xe phải xuất trình một trong những giấy tờ chứng minh nhân thân của người đi đăng ký xe, cụ thể:

“1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.”

Như vậy, trong trường hợp này, bạn đang theo học tại trường Đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn được đăng ký tại Thành phố Hồ Chí Minh mà không cần phải về nơi có hộ khẩu thường trú để đăng ký biển số xe. Tuy nhiên, bạn cần phải xuất trình thẻ sinh viên của trường và giấy giới thiệu của nhà trường.

Thứ hai, về thủ tục đăng ký xe máy của sinh viên ở thành phố Hồ Chí Minh

Điều 7 Thông tư 15/2014/TT-BGTVT quy định về hồ sơ đăng ký xe máy, theo đó:

“Điều 7. Hồ sơ đăng ký xe

Hồ sơ đăng ký xe gồm:

1. Giấy khai đăng ký xe.

2. Giấy tờ của chủ xe.

3. Giấy tờ của xe.”

Bên cạnh đó, Điều 10 Thông tư 15/2014/TT-BGTVT cũng có quy định như sau về giấy tờ xe:

“Điều 10. Giấy tờ của xe

1. Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, gồm một trong các giấy tờ sau đây:

a) Quyết định bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật.

b) Văn bản thừa kế theo quy định của pháp luật.

c) Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính.

d) Văn bản của cấp có thẩm quyền đồng ý thanh lý xe theo quy định (đối với xe Công an); của Bộ Tổng tham mưu (đối với xe Quân đội).

đ) Văn bản đồng ý cho bán xe của Bộ trưởng hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp kèm theo hợp đồng mua bán và bản kê khai bàn giao tài sản đối với xe là tài sản của doanh nghiệp nhà nước được giao, bán, khoán kinh doanh, cho thuê…”

Vậy, giấy tờ của xe trong trường hợp của bạn có thể là Quyết định bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật; văn bản thừa kế hoặc hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài Chính.

Tóm lại:

Trường hợp của bạn, hồ sơ của bạn để đăng ký xe máy bao gồm: Thẻ sinh viên và giấy giới thiệu của trường nơi bạn đang tham gia học; Giấy khai đăng ký xe; Giấy tờ của xe.

Thứ ba, cơ quan thực hiện thủ tục đăng ký xe máy của sinh viên

Căn cứ vào Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BCA  quy định như sau:

“Điều 3. Cơ quan đăng ký xe

3. Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này).”

Như vậy, theo quy định này thì trường hợp bạn muốn đăng ký xe máy thì nộp hồ sơ trực tiếp tại Công an huyện, quận, thị xã nơi trường đại học của bạn đặt trụ sở.

Tổng đài tư vấn online về Giao thông đường bộ: 19006172

Thứ tư, quy định về thời hạn cấp đăng ký, biển số xe

Căn cứ Điều 4 Thông tư số 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe:

“Điều 4. Thời hạn cấp đăng ký, biển số xe

1. Cấp biển số xe ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

2. Cấp mới, đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp hồ sơ sang tên, di chuyển xe; cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe thì thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất thì thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

3. Cấp lại, đổi lại biển số xe ngay sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ; trường hợp phải chờ sản xuất biển số thì thời gian cấp, đổi lại không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

4. Trường hợp đăng ký tạm thời thì cấp giấy đăng ký xe và biển số xe tạm thời ngay trong ngày”.

Như vậy, theo quy định trên, thời hạn cấp đăng ký, biển số xe được quy định cụ thể như sau:

+) Biển số xe được cấp ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ. 

+) Cấp mới, đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp hồ sơ sang tên, di chuyển xe; cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe thì thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về thủ tục đăng ký xe máy của sinh viên tại nơi đang tham gia học; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn.

Bạn đang xem bài viết Mẫu Đơn Đăng Ký Tham Gia Chương Trình Bạn Muốn Hẹn Hò trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!