Xem Nhiều 2/2023 #️ Mẫu Cv Tham Khảo Dành Cho Thực Tập Sinh Tư Vấn Được Các Chuyên Gia Khuyên Dùng # Top 8 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 2/2023 # Mẫu Cv Tham Khảo Dành Cho Thực Tập Sinh Tư Vấn Được Các Chuyên Gia Khuyên Dùng # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Cv Tham Khảo Dành Cho Thực Tập Sinh Tư Vấn Được Các Chuyên Gia Khuyên Dùng mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để trở thành một thực tập sinh “chính hiệu; CV của bạn cần thể hiện được kinh nghiệm trong các hoạt động. Mà còn phải trình bày rõ mong muốn hoạt động trong ngành này; cùng các thành tích mà bản thân đạt được trong thời gian qua.

Mẫu CV Thực tập sinh Tư vấn chuyên nghiệp

Phần thông tin cá nhân

Đây là phần quan trọng giúp cho nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn để mời phỏng vấn và thông báo kết quả. Do đó, hãy điền chính xác những thông tin cá nhân của mình bao gồm: Họ tên, ngày sinh, địa chỉ liên hệ (email, sđt…), nơi ở…

Lưu ý:

Địa chỉ email, nên sử dụng địa chỉ email thật và nghiêm túc, tránh dùng “tomboiloichoi_hihi@gmail.com”.

Số điện thoại nên là số thường xuyên sử dụng, được cập nhật mới nhất.

Ảnh đại diện có thể nhìn thấy khuôn mặt trực diện.

Phần mục tiêu nghề nghiệp có trong CV thực tập sinh tư vấn

Nhà tuyển dụng “lão làng” sẽ có thể đọc vị xem bạn có tính cách như thế nào? Có nghiêm túc với công việc này không? Sự phù hợp của bạn với công việc bán hàng?… thông qua phần mục tiêu nghề nghiệp này. Do đó, hãy suy nghĩ kỹ, thận trọng trước khi hoàn thành.

Lời khuyên dành cho bạn:

Chia mục tiêu nghề nghiệp thành ngắn hạn, dài hạn.

Mục tiêu bản thân gắn liền với mục tiêu của công ty.

Phần học vấn

Lưu ý:

Phần kinh nghiệm làm việc trong CV thực tập sinh tư vấn

Tại phần này, bạn cần liệt kê những công việc mà bạn đã từng làm, dự án, chương trình bạn tham gia. Hãy viết chi tiết vị trí công việc bạn đã từng làm, đi kèm với trách nhiệm chuyên môn và thành tích đạt được là gì? Mô tả ngắn gọn và súc tích.

————————————————————————————

+500 Việc làm cập nhật mỗi ngày: http://bit.ly/2ilIQdHTải app để chỉnh sửa CV – tìm việc ngay trên smartphone– IOS: https://apple.co/2TSeTJA– Android: http://bit.ly/2FnLblzToggle panel: Post Settings

Post Settings

Mẫu Email Xin Thực Tập Chuẩn, Chuyên Nghiệp Dành Cho Sinh Viên

Thực tế, không phải bạn sinh viên nào đi thực tập cũng viết email xin thực tập gửi đến cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, viết một email gửi tới nhà tuyển dụng để xin ứng tuyển vào vị trí tuyển dụng sẽ giúp bạn ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng và giúp bạn trở nên nổi bật hơn so với những ứng viên khác. Email xin thực tập còn được xem như lời chào đầu tiên mà bạn dành cho nhà tuyển dụng. Thông qua đó, nhà tuyển dụng cũng biết được mục đích của bạn là gì.

Ngoài ra, việc dành thời gian viết một email xin thực tập còn thể hiện bạn thực sự đang cố gắng tìm kiếm một vị trí công việc và muốn học hỏi, trau dồi kinh nghiệm từ công việc đó.

Hiểu được tầm quan trọng của email xin thực tập rồi thì chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua nó khi gửi CV ứng tuyển cho nhà tuyển dụng rồi chứ.

Khi viết email xin thực tập, bạn cần phải lưu ý một số điều sau để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và cơ hội có được vị trí thực tập mong muốn cũng vì vậy mà cao hơn.

Viết rõ tiêu đề và sử dụng lời chào mở đầu phù hợp: tiêu đề rõ ràng giúp bạn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Nếu tiêu đề email của bạn không rõ ràng, rất có thể nhà tuyển dụng sẽ phớt lờ và bỏ qua chúng. Và vì nhà tuyển dụng không phải là bạn bè thân thiết của bạn nên hãy sử dụng “Kính gửi/kính thưa” trong phần mở đầu.

Ngôn ngữ trong email: Hãy sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp, tránh ngôn từ suồng sã hoặc tỏ ra quá thân thiết. Bạn cũng cần chú ý lỗi chính tả, ngữ pháp và cần đưa ra lời cảm ơn lịch sự ở cuối email.

Trình bày ngắn gọn: viết email của bạn thật ngắn gọn, súc tích và nhắm thẳng tới mục tiêu, mong muốn của bản thân không những giúp tiết kiệm được thời gian của nhà tuyển dụng mà còn khiến nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn hơn.

2. Nội dung của email xin thực tập

Trước khi viết email xin thực tập gửi tới công ty tuyển dụng, bạn cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ càng từ việc lập một địa chỉ email chuyên nghiệp, đến việc nghiên cứu kỹ lưỡng công ty bạn chuẩn bị xin thực tập ở đó.

Trước tiên, bạn cần có một địa chỉ email chuyên nghiệp, tốt nhất là những email có tên của bạn. Ví dụ một email chuyên nghiệp sẽ được lập dưới dạng: nguyenvantuan98@gmail.com, nguyenngocanh1998@gamil.com, lananhnguyen@gamil.com. Bạn nên tránh những email là nickname hay không cung cấp thông tin về bản thân bạn như: cogaimongmo@gmail.com, nhokngocnghek@gmail.com,…

Khi thực tập ở công ty nào đó, chắc hẳn bạn đã có vô số lần vào website của công ty, tìm kiếm công ty trên Google hay hỏi thăm thông tin công ty từ bạn bè, thầy cô. Việc tìm hiểu trước công ty thực tập của bạn như thế nào, quy mô ra sao, sản phẩm, dịch vụ chính là gì sẽ giúp bạn mường tượng được những công việc mà bản thân sẽ phải làm trong tương lai.

Thêm vào đó, nắm được những thông tin về công ty và thể hiện chúng khéo léo trong email xin thực tập sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn hơn so với những ứng viên khác. Vì vậy, cơ hội để bạn nhận được vị trí thực tập cũng cao hơn.

Trước khi bắt đầu nội dung chính của email xin thực tập, bạn cần phải chú ý vào tiêu đề và phần mở đầu của email. Tiêu đề email phải nổi bật và nêu rõ mục đích của email. Giữa hàng trăm ngàn email mỗi ngày, tiêu đề rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận diện được email của bạn và không bỏ lỡ nó.

Ví dụ một số cách viết tiêu đề như: “Ứng tuyển vị trí thực tập sinh khách sạn A-Nguyễn Ngọc Linh”, hay “Nguyễn Văn Quân-Xin thực tập vị trí Digital Marketing công ty B”.

Phần mở đầu email phải có thưa, gửi với người nhận, ví dụ viết “Kính gửi ông/bà”, tránh những cách viết thể hiện sự quá thân mật như “Chào anh/chị”, “Xin chào”.

Sau khi có lời chào đầu tiên, bạn cần phải cung cấp những thông tin trong phần mở đầu như:

Giới thiệu các thông tin cá nhân: nêu rõ tên, năm sinh, trình độ học vấn hiện tại, là sinh viên năm mấy, của trường nào,…

Trình bày thời gian mong muốn được thực tập ở công ty: trình bày lý do biết đến công ty và vị trí đang tuyển thực tập sinh, nêu rõ thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc khi ở vị trí thực tập sinh (thời gian này có thể dựa trên chương trình học và yêu cầu của nhà trường)

Trình bày mục tiêu khi thực tập tại công ty: nêu mục tiêu của bản thân khi muốn làm việc ở vị trí thực tập sinh như hoàn thành yêu cầu của nhà trường, học hỏi thêm những kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực đang theo học,..

Trong phần nội dung chính của email, bạn cần đề cập đến những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn đã có được trong quá trình học tập. Thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người hoàn toàn phù hợp với vị trí thực tập sinh.

Ví dụ bạn có thể viết trong email rằng: “Là một sinh viên năm 4 khoa du lịch của trường Đại học Hà Nội, tôi hiểu về phương pháp và cách thức để thiết kế lịch trình tour, tính giá tour trên từng khách và tầm quan trọng của việc chăm sóc khách hàng để mang đến sự ổn định lâu dài của công ty du lịch.”

Hoặc bạn cũng có thể nêu lên kinh nghiệm, thành tích học tập của bản thân như: “Trong quá trình học tập tại trường, tôi có tham gia một vài dự án về quy hoạch du lịch và đạt được thành tích xuất sắc, đồng thời tôi cũng học hỏi được kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, kỹ năng thuyết trình tự tin trước đám đông.”

2.4. Phần cuối của email

Trong phần cuối của email, bạn có thể để lại những thông tin liên hệ của bản thân để nhà tuyển dụng có thể chủ động liên hệ với bạn nếu cảm thấy bạn phù hợp. Sau đó, hãy dành lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã đọc email này của bạn. Kết thúc thư bằng cụm từ “Chân thành”, “Trân trọng” và chữ ký cùng tên đầy đủ của bạn.

Ví dụ cách viết lời kết thư như sau:

“Quý công ty có thể liên hệ với tôi thông qua email này hoặc số điện thoại 0987654321. Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi của quý công ty.

Nguyễn Ngọc Linh.”

3. Mẫu email xin thực tập

3.1. Mẫu email xin thực tập

From: Nguyễn Ngọc Anh

To: Quản lý bộ phận của nhà hàng ABC

Kính gửi anh/chị,

Tên tôi là Nguyễn Ngọc Anh, sinh viên năm 4 khoa Du lịch của trường Đại học Mở Hà Nội. Khi biết được thông tin tuyển dụng vị trí thực tập sinh trong nhà hàng thông qua mạng Internet, tôi có mong muốn được đảm nhận vị trí này trong vòng 3 tháng tới, từ 01/01/2020 đến 30/03/2020.

Trong quá trình học tập tại khoa quản trị dịch vụ, du lịch, nhà hàng, em đã học hỏi được những kiến thức cơ bản về quy trình hoạt động của nhà hàng, hiểu biết về món ăn chính, món tráng miệng và các loại đồ uống thường được sử dụng trong nhà hàng cũng như cách phục vụ khách hàng. Tôi sẵn sàng học hỏi thêm những điều mới và cố gắng hoàn thành công việc được phân công để trau dồi thêm kinh nghiệm thực tiễn cho bản thân.

Tôi mong sẽ sớm nhận được phản hồi từ quý anh chị và thực sự mong muốn làm việc ở vị trí thực tập sinh này. Xin chân thành cảm ơn anh/chị đã đọc email này.

Nguyễn Ngọc Anh.

To: Hiring Department, Rose Hotel

I have recently come across your Receptionist position posting on the website. I have gone through the JD and find that my work skills and the job requirements may be a good match.

I am fourth-year-student in Major Tourism at Hanoi University. I want to apply for the Receptionist position as an Intern to learn and cultivate practical knowledge. With the knowledge of hotels that I learned at University and fluent English communication, I am confident that I can do well in this position.

I am looking forward to hearing from you soon.

Your Sincerely,

Nguyen Ngoc Anh.

Chi Tiết Mẫu Nhật Ký Thực Tập Tham Khảo Hay

Từ ngày 22/3 đến 28/3: Tìm hiểu chi tiết về Công ty gồm:

– Quá trình hình thành và phát triển

– Chức năng nhiệm vụ,cơ cấu bộ máy tổ chức Công ty

– Đặc điểm kinh doanh của Công ty

-Các hoạt động sản xuất, Công tác tổ chức quản lý Công ty.

– Chấp hành đúng các nội quy, quy định của Công ty.

– Tích luỹ và học hỏi kinh nghiệm.

– Lấy tài liệu làm bài Báo Cáo Thực Tập.

Tuần 2: Từ 29/3/20… đến 3/4/20/…

– Thực tập, làm việc tại phòng kinh doanh của Công ty.

– Xem xét, tìm hiểu tình hình hoạt động của phòng ban:

+ Các kết quả hoạt động của phòng ban đã đạt được

– Nghe Anh, Chị trong phòng ban hướng dẫn, chỉ bảo kinh nghiệm làm việc.

– Chấp hành đúng các nội quy, quy định của Công ty.

– Lấy tài liệu làm bài Chuyên Đề Tốt Nghiệp.

Tuần 3: Từ 4/4/20… đến 10/4/20…

-Cùng với anh ….. – Trưởng phòng Kinh Doanh của Công ty xém xét lại tình hình tiêu thụ sản phẩm của Công ty trong những năm qua bao gồm:

+Tình hình tiêu thụ sản phẩm của Công ty theo thị trường

+Tình hình tiêu thụ sản phẩm của Công ty theo kết cấu mặt hàng

+ Tình hình tiêu thụ sản phẩm của Công ty theo thời gian.

– Chấp hành đúng các nội quy, quy định của Công ty.

– Tích luỹ, học hỏi các kinh nghiệm mà Anh nhiệt tình hướng dẫn

– Lấy tài liệu làm bài Chuyên Đề Tốt Nghiệp.

Tuần 4: Từ 11/4/20…đến 17/4/20….

– Cùng với anh ……. phân tích, xem xét thực trạng thị trường tiêu thụ sản phẩm của Công ty.

– Đánh giá những mặt đã làm được và chưa làm được. tìm hiểu rõ nguyên nhân của từng mặt.

– Lên kế hoạch mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của Công ty. Đưa ra một số chỉ tiêu đánh giá trong việc mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của Công ty.

– Chấp hành đúng các nội quy, quy định của Công ty.

– Tích luỹ và học hỏi kinh nghiệm mà Anh nhiệt tình hướng dẫn và truyền đạt

– Lấy tài liệu làm bài Chuyên Đề Tốt Nghiệp.

Tuần 5: Từ 18/4/20….đến 24/4/20…

– Cùng với anh ….. phân tích đối thủ cạnh tranh, các vấn đề Công ty gặp phải trong việc mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm

– Tìm hiểu và làm rõ nguyên nhân dẫn đến những tồn tại trong việc duy trì mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm

– Sát nhập thị trường để tìm hiểu thêm nguyên nhân.

– Chấp hành đúng các nội quy, quy định của Công ty.

– Tích luỹ và học hỏi kinh nghiệm.

– Lấy tài liệu làm bài Chuyên Đề Tốt Nghiệp.

Tuần 6: Từ 25/4/20…đến 30/4/20…

– Cùng với anh Vũ thế Hùng sát nhập thị trường để tìm hiểu sâu thị trường tiêu thụ sản phẩm. Cùng với các anh chị trong phòng Kế Hoạch Kinh Doanh đưa ra các giải pháp, chiến lược thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm của Công ty hiện tại,và đề ra các kế hoạch tiêu thụ sản phẩm trong năm năm tới.

– Chấp hành đúng các nội quy, quy định của Công ty.

-Tích luỹ và học hỏi kinh nghiệm từ các Anh, Chị trong phòng ban.

– Lấy tài liệu làm bài Chuyên Đề Tốt nghiệp.

Tuần 7: Từ 1/5/20….đến 6/5/20….

– Cùng với anh ….. đi đến và xem xét các thị trường tiêu thụ sản phẩm ở các tỉnh phân phối như: Bắc Ninh, Bắc Giang….. phân tích, đánh giá kết quả tiêu thụ sản phẩm và đưa ra các giải pháp thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm phù hợp. Góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của Công ty.

– Chấp hành đúng các nội quy, quy định của Công ty.

– Tích luỹ và học hỏi kinh nghiệm.

– Lấy tài liệu làm bài Chuyên Đề Tốt Nghiệp.

Tuần 8: Từ 7/5/20…đến 13/5/20…

– Cùng với anh ….. tổng kết các kết quả trong việc tìm hiểu, đưa ra các giải pháp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của Công ty. Hoàn thiện các thiếu sót.

– Hoàn thiện đầy đủ các giải pháp. Từ đó hoàn thiện bản Chuyên Đề Tốt Nghiệp.

Tuần 2: Từ ngày 20/8/2012 đến ngày 25/8/2012

Theo lịch của khoa, tôi và các sinh viên khác lên trường để gặp cô Đường Thị Liên Hà để được cô hướng dẫn cụ thể hơn về kì thực tập. Cô đã chỉ cho chúng tôi thấy được những điểm khác của kỳ thực tập này so với trước đây. Nếu trước đây thực tập là để xin số liệu về viết báo cáo thì bây giờ yêu cầu sinh viên phải có những trải nghiệm thực tế tại công ty thực tập. Tới đây tôi có vẻ lo lắng hơn cho kì thực tập của mình không biết công ty có giao cho mình cơ hội để làm việc thực sự không nữa. Kỳ hè vừa rồi tôi đã xin thực tập tại ngân hàng Công Thương chi nhánh Đà Nẵng. Cô Hà cho tôi biết thêm thông tin về một số ngân hàng cho sinh viên thực tập làm gì. Do đó tôi đã quyết định thay đổi công ty cho phù hợp với yêu cầu thực tập kỳ này vì thực tập ở Ngân hàng khó mà được giao việc để làm.

Tuần 3: Từ ngày 27/8/2012 đến ngày 1/9/2012

Hôm nay là đầu tiên tôi lên công ty sau khi đã được đồng ý được thực tập tại phòng kinh doanh.

Như đã hẹn tôi lên công ty lúc 8h, và sau đó chị Minh dẫn tôi qua phòng kinh doanh số 3 giới thiệu tôi với phòng và chấp nhận cho tôi được thực tập ở đây. Anh Cường trưởng phòng kinh doanh số 3 hỏi tôi một số điều và sau đó phân cho chị Nguyễn Thị Minh Hoàng nhân viên, là người hướng dẫn tôi trong suốt thời gian thực tập.

Phòng kinh doanh hôm nay có 5 người. Hôm nay chị Hoàng có vẻ bận rộn với những cuộc điện thoại gọi đến liên tục từ khách hàng nhưng chị vẫn dành thời gian tiếp chuyện chúng tôi. Tôi trò chuyện với chị Hoàng và để có thể viết được bản kế hoạch thực tập cá nhân và bản mô tả công việc tại vị trí thực tập tôi đã quyết định hỏi chị một số vấn đề về nhiệm vụ cụ thể của các nhân viên phòng kinh doanh. Chị trả lời rất thẳng thắn:

Hàng ngày chị cũng như các nhân viên khác trong phòng phải làm các công việc như:

Đi thị trường, tiếp xúc với khách hàng, lấy thông tin khách hàng như số điện thoại, địa chỉ nhà…

Tiếp cận với thị trường để lấy thông tin về giá từ đó đưa ra giá cả cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh để lấy được hợp đồng.

Quản lý các dữ liệu về báo giá, hợp đồng, thông tin khách hàng…và thường xuyên theo dõi để bổ sung các chứng từ cần thiết phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Thường xuyên kiểm tra mail, fax…để cập nhật thông tin gửi đến và phản hồi kịp

Hôm nay chỉ được tiếp xúc với chị Hoàng qua các cuộc nói chuyện của tôi về kỳ thực tập của mình mà chưa tiếp xúc được các nhân viên khác. Họ có vẻ rất bận rộn.

Cảm nhận và bài học

Ngày đầu tiên lên công ty thật sự rất rụt rè, bỡ ngỡ. Tự hứa phải cố gắng tiếp xúc nói chuyện với mọi người nhiều hơn nữa để nâng cao khả năng giao tiếp

Ăn mặc chỉnh tề gọn gàng như ngày đầu tiên, ngày thứ hai lên công ty vẫn còn chút ngờ ngợ. Vào phòng chào hỏi anh cường trưởng phòng. Anh gật đầu và làm việc tiếp. Sau đó đến bàn của chị Hoàng ngồi và nhìn quanh phòng xem mọi người làm việc. Những cái điện thoại trong phòng reo liên hồi, dường như mọi người làm việc với khách hàng là chính. Hôm nay, chị Hoàng bật bản đồ thành phố Đà Nẵng hướng dẫn cho tôi về những vị trí tập điểm của FPT đặt ở khắp thành phố. Chị bảo màu đỏ là port đã đầy không thể kéo dây cho khách hàng được còn màu xanh là vẫn còn. Chị hướng dẫn rất chi tiết, tôi thực hành bằng cách xem bản đồ và cảm thấy rất dễ.

Cảm nhận và bài học

Với những thông tin thu được từ chị Hoàng tôi sẽ sử dụng cho các bài viết của mình sắp tới. Qua cuộc trò chuyện này tôi nhận thấy chị Hoàng là một người rất thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ tôi nên tôi đã xin anh Cường để tôi được chị Hoàng hướng dẫn trong kì thực tập này. Chị Hoàng cũng đã vui vẻ đồng ý và hứa sẽ chia sẻ những gì mà chị biết để giúp tôi hoàn thành kì thực tập.

Cảm nhận và bài học

Tôi đã bắt đầu hình thành được nội dung của bài thực tập nhờ sự giúp đỡ của chị Hoàng và mọi người trong công ty.

Sáng nay tôi có hẹn với anh Trung nhân viên phòng kinh doanh và chị Hoàng tại quán cà phê đối diện công ty. Trong phòng thì tôi khá thân với anh Trung, Thường thì mấy anh chị uống café rồi mới vào làm. Khoản 7h15 tôi đến đã thấy 2 anh chị ngồi rồi, câu chuyện giữa 3 người khá vui vẻ, tôi hỏi chị Hoàng những điều thắc mắc về chính sách giá của công ty. Chị Hoàng và anh Trung trao đổi với tôi khá chi tiết.

Công việc của tuần này của tôi cũng nhẹ nhàng chỉ đọc tài liệu rồi từ đó rút ra những điểm cần lưu ý về chính sách áp dụng giá của công ty.

Cảm nhận và bài học

Tôi thấy mình đã quen than với anh chị trong công ty, nói chuyện một cách tự nhiên vui vẻ như anh chị em. Hôm nay tôi tìm hiểu được về chính sách giá của công ty so với các đối thủ cạnh tranh của công ty.

Tuần 5: Từ này 10/9/2012 đến ngày 15/9/2012

Hôm nay do có một số công việc cá nhân nên tôi lên công ty muộn hơn những lần trước. Đúng 8h30 tôi có mặt tại phòng kinh doanh. Sau khi hỏi thăm các anh chị tôi tìm một vị trí thích hợp để ngồi và quan sát các anh chị làm việc. Điện thoại văn phòng reo liên tục và mọi người có vẻ khá bận rộn. Hôm nay có một khách hàng gọi điện đến để hỏi về giá cả của gói cước Internet. Chị Hoàng trả lời chi tiết cho khách hàng biết về các gói cước Internet và những chương trình khuyến mại kèm theo. Tôi nghe chăm chú và học hỏi cách nói chuyện với khách hàng ra sao.

Chị Hoàng mặc dù đang bận rộn với công việc của mình nhưng cũng không quên tôi. Lúc chị rảnh tôi hỏi chị về vấn đề quản lí báo giá của công ty, chị bảo rằng công ty có một bản báo giá trong đó có rất nhiều mức giá khác nhau tương ứng. Phải dựa vào nhiều yếu tố để quyết định giá, chị hứa sau này chị sẽ chỉ cho tôi biết nhiều hơn.

Cảm nhận và bài học

Tôi nhận thấy kỹ năng giao tiếp của mình còn yếu khó mà thuyết phục được khách hàng nếu như tiếp xúc trực tiếp với họ. Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng khi làm việc trong môi trường tiếp xúc khách hàng lớn.

Tuần 6: Từ ngày 17/9/2012 đến ngày 22/9/2012

Hôm nay tôi lên công ty và đã làm được một số công việc như: hỏi chị Hoàng một số điều thắc mắc về:

Phạm vi kinh doanh: Đà Nẵng.

Lĩnh vực hoạt động: Cung cấp các sản phẩm dịch vụ viễn thông internet, băng thông rộng

Cảm nhận và bài học

Vậy là một ngày tôi đến công ty cũng trôi qua, đến giờ phút này thực sự tôi cảm thấy mình tự tin hơn khi ở công ty này cho dù tôi vẫn chưa được được làm việc. Nhưng tôi tin rằng những lần sau tôi sẽ có được những việc làm phù hợp tại công ty này.

Sáng nay chúng tôi đi thị trường theo nhóm,, nhóm tôi có 3 người tôi anh Trung và chị Hoàng tại khu vực đường Hà Huy Tập. Vì đường lớn nên chúng tôi chia 2 ra tôi với anh Trung đi riêng còn chị Hoàng đi riêng. Đường buổi sáng tấp nập xe cộ, tôi với anh Trung trực tiếp tiếp xúc với khách hàng và lấy thông tin của họ, mới đầu không quen nên tôi đi với anh Trung để học hỏi thêm, gặp khách hàng phải nói như thế nào, giải quyết tình huống ra sao. Anh Trung bảo phải cọ xát thực tế mới nhớ lâu được và giải quyết tình huống như thế nào.

Cảm nhận và bài học

Lần đầu tiếp xúc thực tế vẫn còn ngại, nhưng qua việc đi thị trường này tôi có thêm được nhiều kinh nghiệm hơn trong công việc.

Tuần 7: Từ ngày 24/9/2012 đến ngày 29/9/2012

Đúng 8h sang tôi có mặt tại công ty. Sáng nay tôi cảm thấy không được khỏe lắm vì hồi tối đi chơi về muộn sáng nay dậy trễ chưa kịp ăn sáng. Vì vậy, tôi cảm thấy mệt mỏi trong người, mất tập trung. Vào phòng thực tập tôi chào hỏi mọi người trong phòng như thường lệ cho anh cường biết là tôi đã có mặt, sau đó đến bàn làm việc của chị Hoàng ngồi đó. Sực nhớ ra việc hôm nay phải hỏi chị Hoàng một số vấn đề về phòng ban để hoàng thành xong phần tổng quan công ty và phòng thực tập nên tôi lấy tập ra vừa hỏi vừa ghi chép. Vì sáng hôm nay trời mưa lớn nên không đi thị trường như mọi hôm. Anh Cường trưởng phòng gọi tôi đến hỏi tôi khi nào xong thực tập, tôi nói đến tháng 11, anh bèn nói chà thực tập lâu nhỉ. Sau đó làm một số việc như in ấn tài liệu cho chị Hoàng sắp xếp lại giấy tờ. Thế là kết thúc buổi sáng hơi mệt trong người.

Hôm nay lên công ty thấy chị Hoàng có vẻ buồn. Hỏi ra mới biết là khách hàng của chị trả lại hợp đồng và chị phải chịu trách nhiệm về việc này. Tôi gặng hỏi thêm sao khách hàng trả lại hợp đồng thì bị phạt và phạt như thế nào. Chị Hoàng trả lời cho tôi biết một cách tỉ mỉ, qua đó tôi cũng rút ra được bài học kinh nghiệm sau này khi làm ở FPT. Hôm nay trời âm u, tôi với chị đi thị trường vào lúc 9h, tôi hăng hái giúp chị làm việc để quên chuyện bị phạt đi.

Cảm nhận và bài học

Ngày thực tập hôm nay tôi biết thêm được một số điều lệ của công ty như là việc khách hàng hủy hợp đồng trước thời hạn thì người làm hợp đồng đó sẽ bị phạt.

Tuần 8: Từ ngày 1/10/2012 đến ngày 6/10/2012

Thứ hai đầu tuần bắt đầu một tuần làm việc mới. Tôi dậy ăn sáng sửa soạn chuẩn bị lên công ty. Vẫn như thường lệ tôi vào chào hỏi các anh chị trong phòng và ngồi tại bàn làm việc của chị Hoàng. Ngồi được một lúc thì Thái là sinh viên thực tập giống như tôi đến. Thái cũng là sinh viên trường đại học Kinh Tế nên chúng tôi cũng khá thân thiết. Chị Hoàng giao cho chúng tôi công việc là đóng dấu tài liệu cho chi. Công việc khá đơn giản chỉ việc đóng dấu vào các tài liệu được giao. Làm xong, tôi cùng chị Hoàng đến gặp khách hàng tại đường Dương Đình Nghệ. Khách hàng tuổi cao này có nhu cầu là muốn lắp đặt truyền hình OneTV để coi đá banh. Tôi ngồi chăm chú nghe chị Hoàng nói chuyện với khách hàng về dịch vụ này và giá cả ra sao. Khách hàng ngồi suy nghĩ một lúc rồi nói sẽ cân nhắc coi sao chứ bây giờ chưa quyết định được. Chúng tôi trò chuyện một lát nữa rồi ra về.

Cảm nhận và bài học

Công việc hôm nay đơn giản nhưng cũng giúp tôi hiểu thêm về dịch vụ mới của công ty FPT là dịch vụ OneTV. Việc tiếp xúc với khách hàng thường xuyên đã làm tôi tự tin hơn trong giao tiếp.

Hôm nay chị Hoàng bận một số việc ở quê nên chị xin phép nghỉ sáng nay. Tôi biết được khi lên công ty và mọi người trong công ty đã nói cho tôi biết. Vì vậy anh Cường trưởng phòng đã chỉ định anh Ngọc hướng dẫn tôi sáng nay. Anh ngọc lúc trước anh làm bên kỹ thuật, sau đó anh ngọc chuyển qua làm sale tại phòng KD số 3. Vì thế anh ngọc có nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật đáng để tôi học hỏi thêm. Hôm nay, hai anh em đi thị trường đoạn đường Trần Cao Vân. Anh Ngọc đã chỉ cho tôi biết cái nào là trụ của FPT từ đó căn cứ mà vẽ sơ đồ thi công tuyến cáp đến nhà khách hàng.

Cảm nhận và bài học

Cơ sở hạ tầng của FPT vẫn còn ít so với các đối thủ cạnh tranh khác như VNPT. Hôm nay được anh Ngọc chỉ thêm về cách thi công tuyến cáp. Nếu thi công sai lệch thì gây phí tổn cho công Ty ra sao.

Tuần 9: Từ ngày 8/10/2012 đến ngày 13/10/2012

Hôm nay, công ty làm lễ chào cờ đầu tháng, tôi hỏi ra thì khi nào đến tháng mới công ty đều làm lễ chào cờ cả. Tôi cũng tham dự buổi lễ đó, mọi người đứng xếp hàng trước công ty làm lễ. Ông giám đốc công ty tổng kết cuối tháng và phổ biến cách làm việc của tháng mới. Tháng này, công ty đã hết chương trình dành cho đối thủ cạnh tranh nên các nhân viên nói là tháng này rất khó để chạy cho kịp doanh số. Sáng nay mọi người làm bản kế hoạch làm việc cho tháng này và nộp cho trưởng phòng. Tôi chẳng biết làm gì ngồi xem mọi người làm việc.

Cảm nhận và bài học

Chính sách giá của công ty thay đổi liên tục, tôi mới tiếp thu được chính sách giá này thì lại thay đổi chính sách giá khác. Làm việc trong môi trường áp lực cao giúp tôi thích nghi hơn với mọi tình huống công việc.

Sáng nay tôi được chị Hoàng cho xem qua phần mềm quản lý khách hàng của công ty. Nó thì hoàn toàn hữu ích cho việc quản lý các thông tin bán hàng của công ty đối với khách hàng. Vì đây là phần mềm quản lý khách hàng của công ty nên tôi chỉ được ngồi xem anh Lê thực hiện. Phần mềm này thì chưa mọi thông tin cũng như lịch sử giao dịch của khách hàng. Bao gồm: thông tin khách hàng, gói cước khách hàng sử dụng, các gói khuyến mãi khách hàng đang có…

Sau đó hai người tiếp tục đi thị trường lấy thông tin khách hàng, vì các chính sách giá không còn thuận lợi cho việc thuyết phục khách hàng nên chị Hoàng nói là khó mà đánh được vào tâm lý khách hàng bằng chính sách giá mới này, nó cao so với các đối thủ cạnh tranh.

Cảm nhận và bài học

Thông tin khách hàng là điều bí mật của mỗi công ty, tôi tự hỏi nếu biết được thông tin khách hàng từ đối thủ cạnh tranh thì dễ dàng để thuyết phục được họ.

Cảm nhận và bài học

Bây giờ tôi cảm thấy tự tin hơn với khả năng của mình nếu được nhận vào công ty làm việc. Đối với những nhân viên là sinh viên thực tập công ty sẽ không tốn chi phí đào tạo.

Đúng 8h sang tôi có mặt tại công ty. Sáng nay tôi cảm thấy không được khỏe lắm vì hồi tối đi chơi về muộn sáng nay dậy trễ chưa kịp ăn sáng. Vì vậy, tôi cảm thấy mệt mỏi trong người, mất tập trung. Vào phòng thực tập tôi chào hỏi mọi người trong phòng như thường lệ cho anh cường biết là tôi đã có mặt, sau đó đến bàn làm việc của chị Hoàng ngồi đó. Sực nhớ ra việc hôm nay phải hỏi chị Hoàng một số vấn đề về phòng ban để hoàng thành xong phần tổng quan công ty và phòng thực tập nên tôi lấy tập ra vừa hỏi vừa ghi chép. Vì sáng hôm nay trời mưa lớn nên không đi thị trường như mọi hôm. Anh Cường trưởng phòng gọi tôi đến hỏi tôi khi nào xong thực tập, tôi nói đến tháng 11, anh bèn nói chà thực tập lâu nhỉ. Sau đó làm một số việc như in ấn tài liệu cho chị Hoàng sắp xếp lại giấy tờ. Thế là kết thúc buổi sáng hơi mệt trong người.

Cảm nhận và bài học

Mọi người trong công ty đã quen sự có mặt của tôi, tôi có thêm được nhiều mối quan hệ với các nhân viên trong công ty. Kỳ thực tập thật sự rất bổ ích đối với tôi

Tuần 11: Từ ngày 22/10/2012 đến ngày 27/10/2012

Hôm nay là ngày tôi được giao việc làm thực tế không có người hướng dẫn chỉ hỗ trợ tôi khi tôi có việc cần. Vì vậy tôi phải cố gắng thể hiện mình hơn nữa.

Tôi đến phòng kinh doanh từ rất sớm. Sau khi hỏi thăm tôi về việc thực tập và nắm bắt công việc tại phòng kinh doanh của tôi như thế nào, anh Cường bắt đầu giao công việc cho tôi trong ngày hôm nay là ngồi trực điện thoại. Một công việc khá đơn giản nhưng cũng giúp tôi học hỏi được khá nhiều điều, nó giúp cho tôi rèn luyện khả năng truyền thông và cung cấp thông tin đến mọi người tốt hơn.

Cảm nhận và bài học

Công việc của tôi hôm nay không có gì đặt biệt, điều đọng lại lớn nhất trong tôi trong ngày hôm nay là không khí làm việc rất bận rộn tại phòng kinh doanh. Khi tôi trực điện thoại nhiều tình huống mà khách hàng làm tôi phải hỏi đến mọi người trong phòng làm tôi không được hài lòng cho lắm.

Như thường lệ, 8h tôi lên công ty, đến phòng kinh doanh số 3 và chào hỏi mọi người. Anh phó giám đốc công ty có phòng riêng nhưng anh vẫn thích ngồi ở phòng kinh doanh số 3 bởi vì anh lúc trước đã làm ở đây nên a có tình cảm với anh em trong phòng. Nhìn anh nghiêm nghị chỉ chú trọng vào làm việc. Hôm nay chị Hoàng có vẽ buồn, chị tiết lộ với tôi rằng chị sắp nghỉ làm, một tin làm tôi cảm thấy rất buồn bởi vì chị đã hướng dẫn tôi thực tập bấy lâu nay. Bây giờ đổi người khác thật là bất tiện. Chị bảo tôi cố gắng hoàn thành sớm bài báo cáo thực tập có chỗ nào không biết thì hỏi chị. Công việc hôm nay cũng không có gì mới, vẫn là đi thị trường nhưng không còn hăng hái như trước nữa.

Cảm nhận và bài học

Chắc do công việc áp lực cao nên chị Hoàng nhân viên làm được 3 tháng đã xin nghỉ. Không biết nếu là tôi có chịu công việc này không nữa. Bằng mọi cách phải hoàn thành chỉ tiêu đề ra đương đầu với công việc áp lực cao.

Tuần 12: Từ ngày 29/10/2012 đến ngày 3/11/2012

Ngay từ đầu tuần, tôi đã hoàn thành gần xong bài báo cáo của tôi nhưng còn vài chỗ chưa biết làm sao. Do đó tôi đã đem lên hỏi chị Hoàng, chị Hoàng giải thích cho tôi xong bài báo cáo đó. Sau đó, chị mở bản đồ và tôi với chị cùng xem thử sáng nay quyết định đi thị trường ở đoạn đường nào. Tôi bèn nói nên đi thị trường ở đoạn đường Nguyễn Công Trứ vì đoạn này có tiềm năng cao và còn nhiều port. Chị bảo không được đi thị trường đó bởi vì đó là khu vực của phòng kinh doanh khác, khu vực của mình chỉ ở đây thôi, chị vừa bảo vừa chỉ bản đồ. Tôi trả lời sao cùng một công ty hết mà mình không đi thị trường của nhau được hả chị, Chị Hoàng trả lời là nếu đi thị trường của phòng khác thì sẽ bị phạt. Do vậy tôi với chị Hoàng cùng đi thị trường ở đường Văn Cao.

Cảm nhận và bài học

Tôi nghĩ là chia thị trường ra đi như vậy cũng tốt nhưng không nên cấm đoán việc đi thị trường của người này nếu họ có năng lực thuyết phục khách hàng.

Ngày hôm nay, phong tôi có nhân viên mới tuyển, anh ta không biết làm gì cứ ngồi đó nhìn mà vui. Chắc tại chưa qua đào tạo gì hết nên mới vậy. Tôi đang sắp xếp lại giấy tờ cho chị Hoàng. Công việc hôm nay chắc cũng như mọi ngày nhưng có điều là được ôn lại tất cả những gì đã làm ở kỳ thực tập vừa qua. Chị Hoàng bảo tôi hướng dẫn anh nhân viên mới này, với nụ cười hóm hỉnh tôi nhận lời ngay và ba anh em bắt đầu đi thị trường.

Tôi và chị Hoàng hướng dẫn anh nhân viên mới này từ việc các chính sách giá của gói cước Internet đến việc tiếp xúc với khách hàng. Tôi cũng đã khá thành thạo với công việc này rồi. Đang đi thì có một khách hàng muốn làm hợp đồng với công ty, thế là 3 chúng tôi đến nhà khách hàng và được chị Hoàng chỉ bảo cách lập hợp đồng như thế nào, nên điền thông tin như thế nào. Cuối cùng cũng kết thúc ngày thực tập đầy tiếng cười…

Cảm Nhận và bài học

Tôi được phổ biến và làm lại những công việc mà tôi đã làm trong suốt kỳ thực tập vừa qua. Qua đó tôi càng tự tin hơn khi tiếp xúc khách hàng của mình. Khả năng truyền thông của tôi được cải thiện đáng kể qua kỳ thực tập này.

Trong quá trình thực tập tại Công ty tôi đã học được rất nhiều điều bổ ích cho bản thân, công việc mà trước giờ tôi chưa làm. Đồng thời đã giúp tôi rèn luyện thêm được những kỹ năng, kinh nghiệm làm việc thực tế.

Cuối cùng, tôi xin cảm ơn thầy …..cùng các anh các chị công tác tại phòng Kinh doanh số 3 , đặc biệt là chị ………. đã hướng dẫn, nhiệt tình giúp đỡ và đã tạo điều kiện cho tôi hoàn thành tốt kì thực tập này.

3. Mẫu nhật ký thực tập kế toán 3

(Dành cho đề tài về kế toán)

Các Mẫu Đơn Xin Thực Tập Chuẩn, Thường Dùng

Đã trở thành thông lệ, với các bạn sinh viên năm cuối, ngoài nỗi lo làm bài bảo vệ tốt nghiệp còn phải đối mặt với việc bắt đầu xin đi thực tập để làm báo cáo cũng như khóa luận. Thực tế, sinh viên của nhiều trường đại học phải tự mình tìm nơi để thực tập, nếu không tìm được thì nhà trường sẽ giới thiệu một đơn vị thực tập cho sinh viên. Nhưng các bạn biết đấy, để vào được một công ty, bạn phải vượt qua “vòng gửi xe” tức là phải có một đơn xin việc chuẩn và ấn tượng gây sự chú ý và khả năng cao bạn sẽ được đơn vị cũng như công ty tạo điều kiện cho bạn thực tập. Đồng thời đây cũng là một trong những yếu tố giúp người xem đánh giá được một cách chung nhất về sinh viên. Có lẽ không ít bạn trong suốt những năm tháng sinh viên phải tất bật với chuyện học hành, kiểm tra hay trải nghiệm với công việc làm thêm, cho nên nhiều bạn sẽ bỡ ngỡ với lá đơn xin này bởi chỉ hình dung ra bố cục của chúng nhưng chưa biết cách viết một đơn xin thực tập chuẩn như thế nào để ứng tuyển cho một công ty.

Hướng dẫn cách viết một mẫu đơn xin thực tập.

Thông thường một đơn xin việc chuẩn gồm các mục sau:

+ Kính gửi: Trong phần này bạn ghi rõ tên cơ quan, tổ chức bạn muốn thực tập.

+ Tôi tên, Giới tính, Ngày sinh, CMTND, Ngày cấp, Địa chỉ liên lạc, Số điện thoại liên lạc, Sinh viên trường, Khoa, Lớp, Hệ đào tạo: đây là những thông tin các nhâ cần phải diễn rõ ràng, chính xác và đầy đủ.

+ Nay tôi làm đơn này với mong muốn được [tên công ty, tổ chức xin thực tập] tiếp nhận bố trí thực tập để hoàn tất chương trình học.

+ Lời cam kết nếu được nhận thực tập

+ Kí tên, dán ảnh và chờ ý kiến phản hồi của công ty đó.

cac-mau-don-xin-thuc-tap-chuan-thuong-dung.rar

Bạn đang xem bài viết Mẫu Cv Tham Khảo Dành Cho Thực Tập Sinh Tư Vấn Được Các Chuyên Gia Khuyên Dùng trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!