Xem Nhiều 6/2023 #️ Ly Hôn Thuận Tình Hoặc Đơn Phương Quận Gò Vấp # Top 13 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 6/2023 # Ly Hôn Thuận Tình Hoặc Đơn Phương Quận Gò Vấp # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ly Hôn Thuận Tình Hoặc Đơn Phương Quận Gò Vấp mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chúng tôi cưới nhau được 10 năm từ năm 2008, nay đã từng có 02 con, con lớn 10 tuổi, con nhỏ 5 tuổi. Anh là người hiền lành nhưng quá nhu nhược điểm cần chú ý anh hay nghe lời gia đình nhà anh, trong ngay lúc nhà anh toàn người xấu bụng.

Họ luôn tìm mọi hướng dẫn phương thức để vay tiền rồi không trả hết lần này rồi lần khác. Đến mẹ ruột anh cũng vậy, bà rảnh rỗi là đánh bài ăn tiền rồi thua lỗ, nợ lần. Cứ mỗi lần như vậy là anh lại lấy tiền gia đình trả thay khiến cho gia đình tôi luôn thiếu trước hụt sau.

Tôi đã từng nhiều lần nhắc nhở không có thể rồi lại cãi vã nhau. Mẹ anh không bỏ bài bạc mà còn xúi chồng tôi bỏ vợ để không bị tôi ngăn cản. Thật sự tôi quá mệt mỏi vì tôi hàng ngày phải đi làm quần quật mà không dư được đồng nào vì gia đình anh.

Nay tôi cần hiểu rõ ly hôn thì có được không, chúng tôi có một căn nhà do cha mẹ tôi cho tiền mua nhưng tôi lại để cả hai vợ chồng đứng tên chung thì tôi có phải chia cho chồng không, con tôi có được chia không?

Tôi cần hiểu rõ được sở hữu căn nhà này thì phải làm sao? Căn nhà này chúng tôi đang tại tại đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.Tôi cần hiểu rõ được nuôi hai con và chồng cấp dưỡng mỗi thánh 5 triệu cho hai bé. Tôi mong luật sư chỉ dẫn tôi giải quyết tốn ít thời gian nhất.

Cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, ATPLAWFIRM chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ chỉ cách cho quý khách cụ thể như sau:

Đúng là ” mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh ” không gia đình nào được hạnh phúc trọn vẹn hoàn hảo. Trong trường hợp của quý khách thì tôi thấy chồng quý khách chỉ có nhược điểm là quá nhu nhược mà nghe theo lời gia đình chứ bản chất anh ấy là người hiền lành tốt bụng.

Việc anh ấy hay trả nợ cho mẹ tiền bài bạc thì là do đạo hiếu nên anh ấy mới làm vậy, mặt khác anh ấy không biết hướng dẫn phương thức dứt khoát để gia đình và mẹ anh nhận ra việc sai trái mà từ bỏ bài bạc.

anh cứ như vậy thì họ còn tiếp tục. Bạn nên bàn bạc dứt khoát với chồng để anh ấy hiểu ra vấn đề hoặc quý khách có thể nói chuyện trực tiếp với gia đình anh trên tinh thần tôn trọng và xây dựng để họ từ bỏ. không có thể thì quý khách hãy tiến tới ly hôn.

Về việc nuôi con: Bạn có hai con dưới 18 tuổi nên phải nuôi conn đến 18 tuổi mặt khác quý khách thỏa thuận được với chồng để quý khách nuôi thì quý khách có thể yêu cầu chồng cấp dưỡng nuôi con. chồng quý khách không chịu thì toà án nhân dân sẽ quyết định và có thể toà án nhân dân sẽ cho quý khách nuôi cả hai con hoặc cho mỗi người nuôi một con. quý khách được nuôi cả hai con thì mức cấp dưỡng 5 triệu cho hai con là rất phù hợp và toà án nhân dân sẽ chấp nhận.

Về chia tài sản: Mặc dù tiền mua nhà là do cha mẹ quý khách cho nhưng vì quý khách đã từng cho chồng quý khách đứng tên chung nên mặt khác không thỏa thuận được việc chia tài sản thì toà án nhân dân sẽ chia theo nguyên tắc chia đôi. quý khách chứng minh được do cha mẹ quý khách cho thì quý khách có thể được hưởng phần thêm nữa. Do đây là tài sản chung của vợ chồng nên con không có thể chia. quý khách cần hiểu rõ sở hữu căn nhà thì quý khách phải trả cho chồng giá trị phần chồng được hưởng bằng tiền theo thỏa thuận hoặc theo quyết định của toà án nhân dân.

Trong trường hợp quý khách không thể tiếp tục sống chung mà phải ly hôn thì quý khách cố gắng thỏa thuận với chồng về việc giải quyết tất cả các vấn đề của vụ án. Giai đoạn thỏa thuận được thì quý khách có thể làm ly hôn thuận tình để vụ án giải quyết tốn ít thời gian nhất và đỡ tốn tiền án phí.

Bạn làm đơn ly hôn thuận tình gửi lên Tòa Án Nhân Dân Quận Gò Vấp để yêu cầu toà án nhân dân giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

CMND/CCCD và sổ hộ khẩu của cả hai vợ chồng

Giấy tờ khai sinh bản photo của con(mặt khác có)

Giấy tờ nhà đất(mặt khác có)

Giấy vay nợ(mặt khác có)

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận Gò Vấp, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Điểm cần lưu ý mặt khác con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên toà án nhân dân để hỏi ý kiến của bé xem cần hiểu rõ tại với ai bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán VN tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé cần hiểu rõ tại với ai và gửi về cho toà án nhân dân.

Ngoài ra ATPLAWFIRM sẽ chỉ dẫn cho quý khách giải quyết tốn ít thời gian nhất thêm nữa nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay ngày hôm sau quý khách chỉ phải lên toà án nhân dân ký thuận tình ly hôn mất 10 phút là xong, 10 ngày sau sẽ có quyết định ly hôn và quý khách không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì quý khách có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận Gò Vấp để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

CMND/CCCD và sổ hộ khẩu của cả hai vợ chồng

Giấy tờ khai sinh bản photo của con.(mặt khác có)

Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (mặt khác có)

Giấy vay nợ(mặt khác có)

Bạn làm đơn nộp lên toà án nhân dân thời gian thường kèo dài ít nhất không nhở hơn 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Ngoài ra mặt khác quý khách nhờ ATPLAWFIRM thì chúng tôi chỉ có quyết định về việc quý khách trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra toà án nhân dân, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ quý khách.

Trong trường hợp quý khách thiếu các giấy tờ làm thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận Gò Vấp trên chúng tôi vẫn có thể chỉ dẫn được quý khách.

Bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ ATPLAWFIRM số 95 Phùng Văn Cung, phường 2, quận Phú Nhuận, chúng tôi hoặc bằng điện thoại là: 0903224840 (Zalo, Viber), Email: atplawfirm4@gmail.com để chúng tôi chỉ cách và hỗ trợ trực tiếp chỉ dẫn quý khách giải quyết: Hợp pháp, tốn ít thời gian nhất, ít đi lại và không tốn nhiều tiền ngân sách cho ban.

Điểm cần lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin bạn một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho bạn.

Trân trọng!

HÃY GỌI NGAY ATPLAWFIRM ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ:Quý khách ở xa hoặc bận công việc không thể tới ATPLAWFIRM được thì chúng tôi sẽ cử luật sư hoặc chuyên viên giỏi đến tận nơi hoặc điểm hẹn để chỉ cách và hỗ trợ cho quý khách. 0903224840.

Lịch Nộp Đơn Ly Hôn Thuận Tình Tại Tòa Án Quận Gò Vấp

Lịch nộp đơn ly hôn thuận tình tại Tòa án quận Gò Vấp sẽ khác so từng Tòa án ở mỗi quận trong thành phố. Ly hôn thuận tình là hình thức ly hôn hai bên thống nhất đồng ý ly hôn, không tranh chấp về con cái hay có bất kỳ mâu thuẫn về phân chia tài sản. Và thỏa thuận ấy bắt buộc phải bảo đảm lợi ích chính đáng cho người phụ nữ và các con. Vì thế, khi đáp ứng đủ các điều kiện trên, vợ chồng có quyền ly hôn thuận tình.

Chúng ta cần phải biết rõ lịch nộp đơn ly hôn thuận tình tại Tòa án quận Gò vấp – nơi chúng ta sinh sống hoặc làm việc. Khi đến tòa án nhân dân quận Gò Vấp để làm thủ tục ly hôn, các bạn cần chú ý những thông tin sau:

Nơi nộp đơn:

Tòa án nhân dân quận Gò Vấp

Địa chỉ: 5 Nguyễn Văn Lượng, phường 16, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 3894.7329 – (08) 3895.0977 – (08) 3894.7330

Lịch nộp đơn ly hôn thuận tình tại Tòa án quận Gò Vấp:

từ thứ hai đến thứ sáu trong giờ hành chính

Mức án ly hôn:

án phí ly hôn thuận tình là 200.000 đồng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Nộp hồ sơ yêu cầu ly hôn tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền

Bước 2: Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 5 ngày, Tòa án sẽ kiểm tra đơn và gửi thông báo tạm ứng án phí

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự có thẩm quyền và nộp biên lai tạm ứng án phí cho Tòa án

Bước 4: Trong thời hạn 15 ngày làm việc, Tòa án mở phiên hòa giải

Bước 5: Trong 7 ngày làm việc, nếu hòa giải không thành, Tòa án sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Hồ sơ ly hôn:

Bản chính Giấy chứng nhận kết hôn (hoặc bản sao có chứng thực);

Sổ hộ khẩu của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);

Giấy CMND/Hộ chiếu của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);

Bản sao giấy khai sinh các con (nếu có con).

Share

0

Share

0

Share

0

Ly Hôn Thuận Tình Hoặc Đơn Phương Quận Tân Bình

Luật sư tư vấn và giải quyết nhanh gọn giúp tôi việc ly hôn:

Năm 2000 tôi từ ngoài Quảng Trị vào Sài Gòn học sau đó kết hôn với chồng năm 2004. Sau khi kết hôn chúng tôi vô cùng vất vả làm việc lập nghiệp và đã mua được căn nhà tại quận Tân Bình và sống tại đó đến nay. Chúng tôi có 03 con chung, con lớn sinh năm 2005 và hai cháu song sinh năm 2008. Kể từ cách đây 03 năm chồng tôi vướng vào cờ bạc cá độ nên thường xuyên vay nợ khiến gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn. Vợ chồng thường cãi nhau, khi tôi không trả nợ cho chồng thì anh ta đánh chửi tôi, rồi xin lỗi rồi lại tiếp tục. Nay tôi đã quá mệt mỏi, tôi không thể nào tiếp tục như vậy được nữa, nếu không ly hôn thì có ngày cả nhà chết đói, mất nhà luôn. Vậy luật sư cho tôi biết tôi có thể làm đơn ly hôn được không và khi ly hôn thì tôi có được nuôi con không, căn nhà đứng tên chung hai vợ chồng mà anh ta cứ đòi bán để chia thì tôi có phải chia không, con tôi có được chia hay không? Tôi muốn nhờ luật sư Quang Liêm giải quyết nhanh gọn giúp tôi. Tôi chân thành cảm ơn luật sư.

Chúng tôi rất chia sẻ với hoàn cảnh của bạn. Việc bạn quyết định ly hôn có lẽ là giải pháp tối ưu lúc này vì chồng bạn đã quá say mê cờ bạc. Những người đã chót lao vào cờ bạc thì rất khó bỏ vì nó như là ăn vào máu rồi. Nếu bạn không nhanh chóng chấm dứt thì bạn sẽ còn nhiều đau khổ và ảnh hưởng rất lớn đến con bạn.

Về vấn đề ly hôn: Bạn hỏi bạn có thể nộp đơn ly hôn được không thì bạn hoàn toàn có quyền nộp đơn khi thấy cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, mục đích hôn nhân không đạt được.

Về nuôi con: Bạn có 03 người con, hiện tại chưa ly hôn nhưng bạn vẫn là người nuôi con chủ yếu vì chồng chị mải cờ bạc nên đâu có chăm lo được cho con nên khi ra tòa nếu không thỏa thuận được thì tòa án sẽ quyết định dựa trên mong muốn của các cháu và khả năng của hai người để quyết định cho ai nuôi con. Nhưng tôi tin tòa sẽ cho bạn nuôi con là phù hợp.

Về tài sản chung: Vợ chồng bạn có 01 căn nhà đứng tên chung của hai vợ chồng nên đây được xác định là tài sản chung của vợ chồng. Khi ly hôn nếu không thỏa thuận được thì tòa án sẽ phân chia trên nguyên tắc chia đôi. Vì là tài sản chung của vợ chồng nên con sẽ không được chia. Nếu bạn muốn sở hữu nhà thì bạn sẽ phải trả lại chồng ½ giá trị căn nhà.

Bạn nên thỏa thuận với chồng về việc ly hôn, nuôi con và chia tài sản, nếu thỏa thuận được thì bạn làm đơn ly hôn thuận tình lên tòa án quận Tân Bình.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình:

Bạn làm đơn và nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận tân Bình, thời gian giải quyết từ 2 -3 tháng.

Lưu ý nếu con từ đủ 7 tuổi thì phải đưa lên tòa án để hỏi ý kiến của bé xem muốn ở với ai Nếu bé đang du học nước ngoài thì phải chờ bé về để lên tòa hoặc bé phải lên đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để làm văn bản xác nhận bé muốn ở với ai và gửi về cho tòa án.

Tuy nhiên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm sẽ giúp cho bạn giải quyết nhanh gọn hơn nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ cho chúng tôi thì ngay ngày hôm sau bạn chỉ phải lên tòa án ký thuận tình ly hôn mất 10 phút là xong, 10 ngày sau sẽ có quyết định ly hôn và bạn không phải đưa con lên tòa để không ảnh hưởng tới học tập và tâm lý của con.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được thì bạn có quyền làm đơn ly hôn đơn phương nộp lên Tòa Án Nhân Dân Quận Tân Bình để giải quyết.

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

Giấy đăng ký kết hôn

CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng

Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)

Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất (nếu có)

Giấy vay nợ(nếu có)

Bạn làm đơn nộp lên tòa án thời gian không dưới 06 tháng đến 02 năm vì có tranh chấp nhà đất.

Tuy nhiên nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm thì chúng tôi chỉ giải quyết cho bạn trong thời gian từ 1-3 tháng. Bạn có thể xin vắng mặt để không phải ra tòa án, chúng tôi sẽ đại diện để hỗ trợ bạn.

Trong trường hợp bạn thiếu các giấy tờ làm thủ tục ly hôn thuận tình hoặc đơn phương Quận Tân Bình trên chúng tôi vẫn có thể giúp được bạn.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email: luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trân trọng.

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Thủ Tục Ly Hôn Tại Quận Gò Vấp

Hồ sơ, thủ tục ly hôn quận Gò Vấp được quy định như sau:

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);

Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực);

Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực);

Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (Theo mẫu của từng Tòa)

Nơi nộp hồ sơ: Tòa án nhân dân quận, huyện nơi thường trú của một trong hai bên.. Như ly hôn tại quận Gò Vấp thì nộp hồ sơ tại Tòa án quận Gò Vấp

Thời gian giải quyết ly hôn quận Gò Vấp :

Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu công nhận ly hôn, Tòa án phải thụ lý vụ án, thông báo để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí. Sau khi nộp án phí, người khởi kiện nộp cho tòa biên lai nộp tiền tạm ứng án phí để Tòa thụ lý vụ án.

Trong thời hạn 15 (mười lăm) ngày, nếu Tòa hòa giải không thành, xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thoả thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con thì Toà công nhận thuận tình ly hôn và sự thoả thuận về tài sản và con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con, nếu không thoả thuận được quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Toà quyết định.

Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành, nếu hai bên đương sự không thay đổi nội dung yêu cầu Công nhận thuận tình ly hôn thì Tòa sẽ đưa ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Thời gian chuẩn bị xét xử: Tối đa 4-6 tháng.Án phí: Án phí sơ thẩm là 300.000 đồng nếu không có tranh chấp về tài sản. Nếu có tranh chấp về tài sản thì án phí có ngạch như sau:

Bạn đang xem bài viết Ly Hôn Thuận Tình Hoặc Đơn Phương Quận Gò Vấp trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!