Xem Nhiều 12/2022 #️ Lý Do Xin Nghỉ Phép Thuyết Phục Làm Hài Lòng Lãnh Đạo / 2023 # Top 19 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Lý Do Xin Nghỉ Phép Thuyết Phục Làm Hài Lòng Lãnh Đạo / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lý Do Xin Nghỉ Phép Thuyết Phục Làm Hài Lòng Lãnh Đạo / 2023 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các lý do xin nghỉ phép thuyết phục nhất

1. Bị ốm

Một trong những lý do đầu tiên thuyết phục nhất khi xin nghỉ phép thuyết phục nhất đó chính là bị ốm. Sức khỏe không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến công việc, hiệu quả chung. Do đó lý do này là một cách xin nghỉ phép sếp của bạn sẽ dễ dàng thông cảm và nhanh chóng duyệt đơn hơn.

2. Có lịch hẹn khám bệnh

Cũng tương tự với lý do bị ốm nhưng lý do xin nghỉ phép này sẽ an toàn hơn. Bởi thông thường đi khám bệnh thường đã đặt lịch trước đến ngày sẽ đi khám. Do đó, sếp bạn sẽ đồng ý ngay khi bạn xin nghỉ phép với lý do đi khám bệnh mà không hỏi thêm nhiều câu hỏi khác.

3. Đi du lịch cùng người thân

Với những người đã làm việc lâu năm trong công ty thì có thể xin phép nghỉ vài ngày để cùng người thân đi du lịch. Đây là cơ hội để nghỉ xả hơi, xả stress, căng thẳng, mệt mỏi. Bạn nên lựa thời điểm công việc thảnh thơi chứ đừng xin nghỉ khi công việc bận rộn. Như vậy, sếp bạn sẽ dễ đồng ý cho bạn xin nghỉ phép hơn. Khi công việc đang đủ thứ để lo mà bạn lại xin đi du lịch vài ngày thì rất có thể bạn sẽ được cho nghỉ nhưng mà là nghỉ việc luôn đấy.

4. Giải quyết công việc gia đình

Trong cách xin nghỉ phép khéo léo thì lý do để giải quyết công việc gia đình cũng dễ thuyết phục sếp. Nếu gia đình đang có chuyện cần giải quyết và bạn muốn xin nghỉ phép thì nên trình bày một cách chân thành với sếp.

Chắc chắn sếp của bạn sẽ thông cảm và cho bạn nghỉ phép để lo công việc gia đình ổn định. Sau đó, bạn có thể tập trung cho công việc và hoàn thành công việc tốt hơn. Đây là lý do chính đáng để đệ đơn xin nghỉ phép.

Cách xin nghỉ phép đột xuất trong các trường hợp

1. Xin nghỉ phép đột xuất

Trong môi trường làm việc công sở thì đây là một trong những lý do thường gặp nhất. Có vô số cách xin nghỉ phép đột xuất trong ngày. Bạn thể có thể xin phép nghỉ do đau đau đầu, đau bụng nếu bạn có lỡ ngủ dậy quá muộn. Hay sáng dậy chuẩn bị đi làm thì xe hư và sửa mất cả nửa buổi sáng,….Đây sẽ là những lý do chính đáng mà bạn có thể xin nghỉ phép mà không lo bị mắng hay bị trừ lương.

2. Xin nghỉ phép 1 ngày

Cách xin nghỉ phép 1 ngày thuận lợi thì trước khi nộp đơn xin nghỉ phép bạn cần lên kế hoạch trước cho thật chu toàn. Lý do đưa ra phải thật chính đáng và cần phải dùng cả ngày để thực hiện. Chẳng hạn lý do như đi làm giấy tờ sổ đỏ, công chứng giấy tờ, đưa vợ con đi khám,…Những lý do cần phải thực tế và có độ tin cậy. Bạn nên thể hiện thái độ luyến tiếc không muốn nghỉ khi đi nộp đơn nhưng tình thế bắt buộc phải nghỉ. Bạn cũng nên đảm bảo tất cả công việc đã sắp xếp ổn thỏa, hoàn tất với sếp để cho thấy được bạn là người có trách nhiệm. Sếp của bạn chắc chắn sẽ vui vẻ đồng ý cho bạn nghỉ phép thôi.

3. Xin nghỉ phép dài ngày

Nghệ thuật nói chuyện/cách viết mail xin nghỉ phép

Khi muốn sếp dễ dàng đồng ý cho nghỉ phép thì chúng ta không nên đến gặp và xin nghỉ mà nên có một đơn xin nghỉ phép đưa trực tiếp cho sếp hoặc gửi qua mail. Đây là thái độ tôn trọng với cấp trên và thể hiện sự chuyên nghiệp, trách nhiệm của nhân viên. Trong đơn xin nghỉ phép cần có đầy đủ các nội dung sau:

Lý do xin nghỉ phép của bạn là gì?

Số ngày phép còn lại của bạn trong năm đã được xác nhận bộ phận nhân sự.

Số ngày xin nghỉ phép, từ ngày nào đến ngày nào?

Các công việc hiện tại bạn đang đảm nhận và người thay thế khi bạn nghỉ phép.

Kế hoạch dự phòng nếu có vấn đề đột xuất xảy ra.

Nếu gặp trực tiếp sếp đưa đơn xin nghỉ phép thì bạn cần chú ngôn ngữ, cử chỉ, cách biểu đạt chân thành, sự tôn trọng sếp.

Nếu gửi mail đơn xin nghỉ phép thì cần trình bày ngắn gọn, lịch sự, dễ hiểu, đầy đủ ý để dễ dàng thuyết phục được sếp.

Như vậy, có vô số cách xin nghỉ phép khéo léo, dễ dàng nhận được sự đồng ý của sếp. Chỉ cần các bạn biết cách chọn lựa lý do hợp lý, thể hiện sự chân thành thì việc xin nghỉ phép trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Một số mẫu đơn xin nghỉ phép

NHÂN LỰC VIỆT

Địa chỉ:  Văn Phòng trung tâm hỗ trợ công nhân thanh niên tỉnh Bình Dương, chánh Phú Hòa, Mỹ Phước 3, Bến Cát, Bình Dương

Cơ sở 2 : Lô đất số 1-31, Ô số 07, Khu 1, Dự án Oasis City, Khu dân cư ấp 4, P. Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương

Chi nhánh tại Bàu Bàng : Lô B7_H_CN, KCN Bàu Bàng, TT. Lai Uyên, Bàu Bàng, Bình Dương

Chi nhánh tại Tân Uyên : Cây xăng Hưng Lợi, Cư xá Hưng Lợi 1, KP8, Uyên Hưng, Tx. Tân Uyên, Bình Dương.

Điện thoại: 0899700007

Email: ladovi.com.vn@gmail.com

Những Lý Do Xin Nghỉ Phép Khiến Cấp Trên Hài Lòng / 2023

Những lý do xin nghỉ việc tốt không những được cấp trên đồng ý mà họ còn hài lòng khi cho bạn nghỉ. Bản cũng sử dụng ý tưởng này khi đi xin việc công ty mới. Bạn nên cần khéo léo và khiêm tốt, tránh nhưng trường hợp thẳng quá ví dụ như: lương thấp, môi trường làm việc kém, chê bai đồng nghiệp.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách bạn thực tế nhất, để các bạn thực hiện hiệu quả hơn, dễ đàng hơn

Cách viết đơn xin nghỉ phép hiệu quả nhất

Nghỉ phép khi bạn bị ốm

Nghỉ ốm là lý do chính đáng, và bạn cũng phải nghỉ vì sức khỏe của mình, và đặc biệt không lây cảm cúm cho những đồng nghiệp, những người xung quanh mình, và cũng khiến bạn bị stress nặng hơn.

Áp lực công việc lớn

Không phải cứ có lý do thích hợp như ốm, gia đình, hoặc có việc đột xuất mới xin nghỉ.

Trong công việc không phải thời gian nào cũng tỉnh táo để làm việc tốt nhất, năng lượng tốt nhất, Có những lúc bạn bị áp lực công việc, căng thẳng với nhưng nhiệm vụ được giao nhưng bạn không có năng lượng thì bạn nên xin nghỉ. Cách xin nghỉ phép là nói thẳng vấn đề mà bạn đang gặp phải, về việc tâm lý hiện tại, và bạn cần một ít thời gian để lấy lại tinh thân, lên dây cót chạy chặng tiếp theo.

Trước đó là khoảng thời gian bạn làm việc rất tốt và chăm chỉ, và hiện tại không được như mong muốn, thì xếp bạn sẽ đồng ý để bản nghỉ, và lấy lại được tính thần làm việc tốt nhất.

Đi khám bệnh

Lịch hẹn khám bệnh rất quan trong, bạn xin nghỉ đơn gian thôi, Bạn hãy báo với xếp ngày giờ, công ty sẽ dành thời gian để bạn đi khám bệnh và bạn hoàn toàn yên tâm để nghỉ ngơi sau khi khám bệnh.

Việc của gia đình cần giải quyết gấp

Việc này khá quan trọng, nếu không giải quết nhanh sẽ ảnh hưởng đến công vệc và bản thân rất nhiều,

Hướng dẫn cách xin nghỉ phép khéo léo trong các trường hợp

Cách xin nghỉ việc 1 ngày

Khi xin nghỉ phép dài ngày

Khi xin nghỉ dài ngày như kì nghỉ, hoặc đám cưới mình, tuần trăng mật, nghỉ chăm người ốm, thì thường bạn rất khó nó và sợ sự ảnh hưởng lớn đến công ty

Lý Do Biện Hộ Để Trốn Việc

Khi xin nghỉ phép bạn cần trung thực, nhưng cũng cần khéo léo để được xếp chấp thuận. Các lý do xin nghỉ việc thường không được ưa thích lắm, nhưng bạn vẫn có thể xin phép. Nhưng có nhưng bào chữa không có ý nghĩa, và nhạy cảm. Hoặc có những lời bào chữa không thể tin nổi, để xếp bạn phải từ chối bạn.

Những lời bào chữa này thường:

Lý do để xếp bạn từ chối là nói không đúng sự thật, và ảo tưởng, Và họ có quyền vào mail, điện thoại để kiểm tra sự việc bạn nói có chính xác hay không.

Khi bạn có ý xúc phạm. Không phải xếp mà khi bất kì ai khi xúc phạm người khác, họ đã thực sự nổi điên lên, bạn sẽ bị từ chối hoặc, bạn khó tránh việc bị sa thải.

Những lý do xin nghỉ phép

Nhưng lý do như đêm nằm ngủ mơ thấy gì đó, ngủ quên, hoặc bạn uống quá chén dẫn. Hoặc viển vông bạn gặp người ngoài hành tinh. Nó sẽ làm hỏng công việc và danh tiếng của bạn.

TRƯỜNG HỢP XẢY RA NHỮNG VỤ ÁN ĐIÊN RỒ / TAI NẠN ĐỘT XUẤT

Nếu bạn gặp chuyện gì thực sự khó khăn như tai nạn, bạn cứ nói thật lòng bạn bị và cần gặp bác sĩ

NGƯỜI THÂN / BẠN BÈ Ở XA GẶP KHÓ KHĂN

Những người thân của bạn nếu bạn xin nghỉ để gúp họ như, bố mẹ, con cái, anh chị trong nhà mình, nhưng ít ai đồng ý việc xin nghỉ vì lý do dì của bạn, hoặc họ hàng xa,

bạn của bạn. Có người còn vì con mèo của hàng xóm. Nếu bạn cần nghỉ thật hãy bảo là người trong gia đình mình, chứ bạn không nên nói về bạn bè, hoặc anh em xa xôi hơn.

CÔNG VIỆC MỚI

Bạn có thể thực sự đang tìm kiếm một công việc mới nhưng nói lý do này với sếp của bạn để xin nghỉ việc thì không phải là điều thông minh. Nếu bạn bảo ở nhà để đi tìm công việc mới, sếp của bạn có thể phản ứng một cách khó lường hơn.

Tốt hơn bạn hãy xin được việc rồi hãy nghỉ, hoặc nghỉ hẳn ở công ty rồi đi xin việc, hiện tại lịch phỏng vấn vào thứ 7 chủ nhật rất nhiều, nên bạn có thể yêu cầu nhà tuyển dụng phỏng vấn vào thứ 7 và chủ nhật

Lý Do Xin Nghỉ Việc Thuyết Phục Nhất Bạn Cần Biết / 2023

Câu hỏi thực tế – Tại sao nhân viên lại nghỉ việc?

Không khó để đưa ra những nguyên nhân khiến các nhân viên nghỉ việc. Có rất nhiều lý do dẫn đến việc các nhân viên rời đi. 

Hoặc có thể là những lý do do cảm tính (bị chi phối bởi yếu tố cảm xúc): nghỉ việc vì có lý do riêng; những mâu thuẫn bất đồng – tranh chấp trong các mối quan hệ với cấp trên lẫn đồng nghiệp; chế độ phúc lợi còn bị giới hạn, cơ hội thăng tiến dường như bằng không,… 

Dù bất kế lý do là gì, bạn vẫn phải giữ một tâm thế sẵn sàng. Việc tiếp theo của bạn sau khi có một lý do hợp lý là viết một lá đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp. Hãy đảm bảo rằng đơn xin nghỉ việc của bạn đúng chuẩn.

Đặc biệt, dù kỹ năng giao tiếp thường ngày của bạn không tốt. Nhưng khi viết đơn xin nghỉ việc với một lý do xin nghỉ việc chính đáng, bạn cần phải lưu tâm:

– Nên bày tỏ thái độ vui vẻ và sự trân trọng đối với tổ chức của mình.

– Đừng nhắc đến những điều tiếng tiêu cực! Thay vào đó là hãy gợi nhắc những thành quả mà bạn và tổ chức đã trải qua.

– Tính chuyên nghiệp và chuẩn mực phải được đặt lên hàng đầu.

Những lý do nghỉ việc thuyết phục nhà quản lý nhất

1. Lý do cá nhân

Lý do xin nghỉ việc cá nhân thường là lý do phổ biến nhất. Việc lựa chọn cách thức truyền tải nào sẽ phụ thuộc vào bạn. Tuy nhiên, hãy trình bày rằng vì một số lý do riêng, bạn không thể tiếp tục đồng hành cùng công ty trong thời gian sắp tới. Tất nhiên, bạn sẽ hứa hẹn hoàn tất nốt các công việc còn lại trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, bàn giao nhiệm vụ để không làm ảnh hưởng tiến độ chung của công ty.

Đây thật sự là một lý do nghỉ việc chính đáng. Bởi lẽ, đã đến lúc bạn suy nghĩ đến những dự định khác cho bản thân. Đâu là nơi thật sự phù hợp với bạn và năng lực của bạn. Cách truyền tải cũng rất quan trọng và là điều bạn nên lưu tâm. 

2. Trải nghiệm học tập cao hơn

Ngày này, việc trau dồi nhiều kỹ năng khác nhau như kỹ năng giao tiếp, phân tích vấn đề, kỹ năng đàm phán,… đều quan trọng. Không những thế, nhiều người đã lựa chọn học lên cao hơn để giúp cho sự nghiệp của mình thăng tiến hơn sau này.

Có người lựa chọn vì đam mê ngành học. Có người muốn đổi mới trong quỹ thời gian phát triển cá nhân mỗi ngày. Chẳng hạn như việc, một Junior hay Senior Developer mong muốn tìm kiếm các cơ hội học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ,… nhằm theo đuổi những mục tiêu mới. Do vậy, đơn xin nghỉ việc cho developer giúp họ gửi lời đến tổ chức; thông báo về việc kết thúc quá trình dài làm việc của mình.

Tất nhiên đơn xin nghỉ việc cho developer vẫn phải đảm bảo những tiêu chí quan trọng về nội dung, hình thức và một lý do xin nghỉ việc chính đáng.

3. Một môi trường làm việc mới tốt hơn

Khi đã có những trải nghiệm đủ nhiều tại một tổ chức/doanh nghiệp, bạn chợt nhận ra một yếu tố quan trọng – chính là sự phù hợp. Môi trường hiện tại không còn phù hợp với bạn. Hoặc bạn muốn tìm kiếm một môi trường khác năng động hơn, với nhiều tính cạnh tranh hơn. 

Bạn muốn làm việc trong một tập đoàn đa quốc gia; học hỏi và tiếp thu những điều mới; tiếp cận văn hóa và tác phong làm việc của các thị trường quốc tế,… 

Hãy chuẩn chị một lá đơn xin nghỉ việc thật hợp chuẩn; trình bày đầy đủ các ý muốn cá nhân để gửi đến nhà quản lý của bạn.

4. Nghỉ việc vì lý do sức khỏe

Sức khỏe luôn là một vấn đề quan trọng đối với một nhân viên. Có sức khỏe, bạn sẽ thật sự ổn định hơn về tinh thần. Đồng thời, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Do vậy, mà bên cạnh các yếu tố về phúc lợi, lương bổng,… sức khỏe là một tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến việc xác lập lý do xin nghỉ việc.

Thực tế cho thấy, đây cũng là một lý do xin nghỉ việc chính đáng. Bởi lẽ, ai cũng cần có sức khỏe. Nếu tình hình sức khỏe hiện tại không cho phép bạn tiếp tục công việc, nghĩ đến việc dừng lại đúng lúc. Chưa kể nếu bạn gặp phải những vấn có tính chất phức tạp hơn, bạn lại cần thời gian để nghỉ ngơi.

Đừng lo sợ mà hãy bày tỏ chân thành với nhà quản lý. Họ sẽ hiểu và thông cảm cho bạn. Đồng thời chấp thuận nếu bạn có một lá đơn xin nghỉ việc hợp lý kèm một lý do xin nghỉ việc phù hợp.

Hãy nhớ rằng việc quan trọng lúc này của bạn là thời gian dành cho bản thân. Việc đưa ra quyết định dừng việc sớm sẽ tốt hơn cho công tác quản lý và tiến độ phát triển công việc chung của tổ chức.

5. Nghỉ việc vì muốn phát triển kinh doanh

Nhiều nhân sự khi họ làm được một thời gian, họ nhân sự nhiều sự chuyển hướng khác nhau thích hợp với mình hơn. Sự chuyển hướng trong ngành nghề ấy dựa trên các cơ sở về cá tính, sở thích và quan trọng nhất là việc họ muốn mình trở thành ai.

Không có một giới hạn nào cho sự thay đổi phạm vị nghề nghiệp. Họ có thể thay đổi sang các ngành cũng lĩnh vực. Và thậm chí một số khác thì không. Việc theo đuổi phát triển kinh doanh riêng là một trong số đó. Khi họ thật sự mong muốn và đó là thời điểm thích hợp, họ sẽ bắt tay thực hiện. Nếu có ước mơ, đủ thời gian và tâm sức; các yếu tố vật chất cộng hưởng, đó là lúc chín muồi để họ lựa chọn đưa ra quyết định chuyển mình khác hơn.

Phát triển kinh doanh có thể là: mở quán cà phê, nhà hàng; hoặc chính các công ty startup, agency riêng của họ. Họ đã có đủ những trải nghiệm cơ bản trong một hoặc nhiều tổ chức doanh nghiệp. Họ đã nắm được việc tổ chức vận hành và thiết lập hệ thống nhân sự thì khi cơ hội đến, việc của họ là nắm bắt chúng. Song, dù thế nào, bạn vẫn phải trình bày lý do này trên một lá đơn xin nghỉ việc thật chỉn chu nhất.

Mọi công ty sẽ hiểu và thông cảm vì đây thật sự là lý do xin nghỉ việc chính đáng. Điều quan trọng chính là bạn hãy cố gắng để lại ấn tượng đẹp sau cùng nơi tổ chức mà mình đã đồng hành.

Những lý do xin nghỉ việc không nên dùng

1. Lương thấp

Thật sự đây là một lý do hợp lý. Tuy nhiên, không ai lại viết trong đơn một cách trực tiếp như vậy. Nếu là một nhân viên chuyên nghiệp, bạn cần có cách trình bày vấn đề với sắc thái nhẹ nhàng hơn. Không nên đi nhanh vào trọng tâm và nhấn mạnh việc lương tại tổ chức quá thấp. Bạn hãy phủ đầu bằng một loạt các lý do về điều kiện phát triển, những vấn đề khó khăn bạn gặp phải,... Đó là những minh chứng rõ nhất khiến họ có hình dung cụ thể hơn về tình hình hiện tại của bạn.

2. Tôi bị giới hạn về chuyên môn phát triển

Mỗi công ty có một quy trình phát triển khác nhau. Do đó mà cách thức tổ chức, vận hành cũng khác. Bạn có thể được chỉ đạo làm tốt các nhiệm vụ, trách nhiệm thông qua phần tasks được giao. Hoặc bạn cũng được hỗ trợ và làm chung các kế hoạch, dự án khác để có thể học hỏi thêm các kinh nghiệm.

Hãy tìm kiếm một môi trường phù hợp hơn với mình. Đó là nơi cho bạn nhận thấy mình có thể trải nghiệm và tiếp thu, phát triển năng lực bản thân lên những trình độ cao hơn.

Lời kết

Tóm lại, việc bạn đưa ra một lý do xin nghỉ việc hợp lý sẽ giúp là đơn xin nghỉ việc trở nên thuyết phục hơn. Hãy quan tâm đến bản thân, hiểu mình muốn gì để xác định một lý do xin nghỉ việc chính đáng nhất. Bạn chỉ cần có cách truyền tải chân thật và bày tỏ sự tôn trọng, thì chắc chắn lý do xin nghỉ việc của bạn sẽ được phê duyệt. TopDev hi vọng, thông qua bài viết, các bạn sẽ có những thông tin thật sự hữu ích.

Cách Viết Mail Xin Nghỉ Phép Chuẩn, Đầy Thuyết Phục / 2023

Những thông tin nên có trong mail xin nghỉ phép

– Phần mở đầu thư mail điện tử. Phần này khá quan trọng, nhằm thể hiện sự tôn trọng đối với cấp trên, người lãnh đạo của công ty.

– Lý do xin nghỉ phép. Để giữ cho phần này đưiọc rõ ràng mà không quá chi tiết, dài dòng. Bạn nên nêu cụ thể lý do bạn xin nghỉ phép là gì? Chẳng hạn như bệnh, gia đình có chuyện buồn, hay muốn nghỉ phép đi du lịch,… Mỗi người sẽ có một lý do riêng, tuy nhiên khi nêu lý do bạn không cần phải liệt kê tất cả mọi thứ, quá chi tiết.

– Thời gian xin nghỉ phép bao lâu. Đây là một phần quan trọng quyết định cấp trên có đồng ý cho bạn nghỉ phép hay không. Tùy theo lý do xin nghỉ mà thời gian xin nghỉ sẽ khác nhau. Nếu thời gian xin nghỉ quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của công việc.

– Địa chỉ liên lạc với bạn trong lúc bạn xin nghỉ phép. Mặc dù bạn đã nghỉ phép nhưng có công ty có chuyện gấp cần bạn xử lý, người khác không thể giải quyết dùm bạn được thì có thể liên hệ với mail hoặc số điện thoại nào. Phần nào cũng giúp cấp trên liên lạc với bạn trong suốt thời gian vắng mặt.

– Kết thúc mail chuyên nghiệp. Để email điện tử hay đầy thuyết phục cấp trên, bạn hãy kết thúc mail xin nghỉ phép thật đơn giản và tên của bạn ở cuối thư điện tử.

Cách viết mail xin nghỉ phép thông dụng

1. Cách viết mail xin nghỉ phép đơn giản

“Xin chào (Tên của người quản lý),

Tôi viết email này để thông báo rằng tôi không thể đi làm hôm nay, (Ngày), vì tôi đang bị bệnh (bệnh của bạn). Tôi vẫn sẵn sàng để trả lời các email nếu bạn cần hỗ trợ gấp, tuy nhiên (tên đồng nghiệp) sẽ giải quyết các công việc của tôi ngày hôm nay để đảm bảo mọi thứ vẫn theo đúng tiến độ.

Mong anh/chị thông cảm,

Kính gửi (tên người quản lý của bạn),

Tôi sẽ không thể trình báo làm việc hôm nay vì tôi cảm thấy không khỏe và bị (các triệu chứng mà bạn đang gặp phải). Tôi đã phải cấp cứu vào đêm qua và bác sĩ đã xác nhận rằng tôi đã bị bệnh (chẩn đoán của bác sĩ).

Bác sĩ yêu cầu (nghỉ bệnh X ngày) vì tôi (cần nghỉ ngơi, sẽ lây bệnh), do đó, tôi có đề nghị (tên người cộng tác) sẽ tiếp quản cuộc họp của tôi với (tên khách hàng) vào chiều nay. Họ cũng sẽ tiếp quả các công việc được giao của tôi khi tôi vắng mặt.

Tôi có thể trả lời qua email nếu (anh/chị) cần gấp. Tôi đã đính kèm giấy bác sĩ trong email này. Tôi rất cảm kích nếu (anh/chị) có thể chuyển email này kèm với đính kèm đến phòng HR để họ có thể thực hiện thủ tục cho ngày nghỉ bệnh của tôi. Cảm ơn sự giúp đỡ của (anh/chị).

Trân trọng,

3. Cách viết mail xin nghỉ phép không thời hạn

Kính gửi (Tên người quản lý),

Tôi viết email này để (anh/chị) biết rằng tôi không thể đến văn phòng hôm nay. Tôi cảm thấy (bệnh, hơi đau đầu,…) từ (tối qua, ngày hôm qua,…) và chỉ đi khám bệnh vào ngày hôm qua.

Họ chẩn đoán tôi bị (bệnh tật của bạn) và kê đơn thuốc trong (X ngày). Tôi cảm thấy đã tốt hơn một chút khi mà liều thuốc đầu tiên của thuốc đã có hiệu lực, nhưng tôi đã được đề nghị nên ở nhà vì cần thời gian để tôi để hoàn toàn hồi phục.

Tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể thông báo cho (anh/chị) nếu tôi không thể làm việc vào ngày mai, vì thế, chúng ta có thể sắp xếp tạm thời cho khối lượng công việc của tôi. Trong khi chờ đợi, (tên của đồng nghiệp) đã đồng ý lo liệu nhiệm vụ của tôi cho ngày hôm này.

Trân trọng,

Viết mail xin nghỉ phép bằng tiếng Nhật

Tiêu đề mail:

有給休暇取得の件

Nội dung:

○○部長(宛先は取得申請の担当者)

お疲れ様です。○○部の○○です。

有給休暇取得申請の件で連絡をいたしました。

有給休暇取得日

日時:○○月○○日(~△△月△△日)

理由:私用のため、年次有給休暇を取得させていただきます。

○○課長にもお伝えし、業務に支障が無いようにしっかりと引継ぎを行います。

ご迷惑をお掛けして申し訳ありませんが、ご了承ください。

よろしくお願い致します。

○○部 ○○

Điều cần chú ý khi viết mail xin nghỉ phép

– Khi viết mail xin nghỉ, bạn cần đưa ra lý do xin nghỉ phép chính đáng, đầy thuyết phục.

– Nêu rõ số ngày phép xin nghỉ, đừng xin quá giới hạn cho phép.

– Khi xin nghỉ bạn cần tìm người bàn giao lại công việc, người giúp bạn giải quyết công việc trong thời gian nghỉ phép.

– Cam kết thời gian đi làm lại đúng thời hạn.

– Gửi đơn lên cấp trên và cam kết không làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của công ty.

Bạn đang xem bài viết Lý Do Xin Nghỉ Phép Thuyết Phục Làm Hài Lòng Lãnh Đạo / 2023 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!