Xem Nhiều 12/2022 #️ Luật Ly Hôn Ở Úc Có Gì Đặc Biệt? Những Đặc Điểm Nổi Bật / 2023 # Top 12 Trend | Toiyeucogaihalan.com

Xem Nhiều 12/2022 # Luật Ly Hôn Ở Úc Có Gì Đặc Biệt? Những Đặc Điểm Nổi Bật / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Luật Ly Hôn Ở Úc Có Gì Đặc Biệt? Những Đặc Điểm Nổi Bật / 2023 mới nhất trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem nhanh nội dung bài viết

1. Khái quát về luật ly hôn ở Úc

Pháp luật Úc cũng công nhận hai cách thức ly hôn là ly hôn đơn phương và ly hôn chung – tương tự như ly hôn thuận tình trong pháp luật Việt Nam. Khi bạn nộp đơn xin ly hôn thì Tòa án chỉ giải quyết yêu cầu tuyên bố chấm dứt hôn nhân. Nếu muốn Tòa án giải quyết các vấn đề về phân chia tài sản, nuôi dưỡng con cái, tiền cấp dưỡng cho vợ/chồng thì bạn phải nộp đơn yêu cầu giải quyết riêng trong vòng 12 tháng kể từ ngày án lệnh công nhận ly hôn có hiệu lực.

1.2. Tranh chấp về tài sản:

Tài sản bao gồm những thứ thuộc sở hữu riêng của cá nhân hoặc sở hữu chung cả hai người, bao gồm:

Tiền mặt và những khoản đầu tư;

Tài sản được sở hữu thông qua việc tặng cho, thừa kế, trúng xổ số;

Tài sản sở hữu trước khi kết hôn;

Bất động sản, tài sản cá nhân;

Thanh toán nghỉ việc vì giảm biên chế.

Cách thức phân chia tài sản theo luật pháp của Úc không tuân theo một công thức nhất định nào. Tòa án không nhất thiết phải phân chia tài sản theo nguyên tắc 50/50- tức hai bên có phần bằng nhau mà Tòa sẽ xem xét nhiều yếu tố, gồm:

Tài sản sở hữu trước khi kết hôn;

Những đóng góp của các bên trong thời kỳ hôn nhân;

Nhu cầu trong tương lai (ví dụ như một bên có cấp dưỡng cho con cái hay không, tuổi tác và sức khỏe, khả năng tìm việc làm và có thu nhập của các bên).

Thông thường, những đóng góp của một bên như người vợ về chăm sóc con cái, nhà cửa… sẽ được xem xét có tầm quan trọng tương đương như đóng góp của người là trụ cột kinh tế chính của gia đình.

1.3. Tranh chấp về quyền nuôi con:

Các bên có thể thỏa thuận về quyền nuôi con cũng như cấp dưỡng trước khi đưa vấn đề ra Tòa. Các bên cần phải thực sự cố gắng giải quyết tranh chấp thông qua tư vấn hoặc hòa giải và có những nỗ lực hợp lý để trao đổi với bên kia. Nếu 2 bên không tìm được tiếng nói chung, tòa án sẽ phán xét dựa trên luật ly hôn quyền nuôi con

Theo pháp luật Úc, Tòa án sẽ phán xét quyền nuôi dưỡng con cái dựa trên việc bên nào có thể cung cấp những quyền lợi tốt nhất cho đứa trẻ. Tòa án phải cân nhắc những điểm chính sau đây:

Bảo vệ đứa trẻ tránh khỏi bạo lực gia đình, tổn hại về thể xác và tinh thần;

Mong muốn của đứa trẻ về việc muốn ở cùng ai;

Mối quan hệ giữa đứa trẻ với bố mẹ và với những người ở cùng bố mẹ;

Khả năng của bố/mẹ trong việc đáp ứng những nhu cầu của đứa trẻ;

Đạo đức, phẩm chất của người được nuôi dưỡng trẻ.

2. Thủ tục giải quyết ly hôn ở Úc

Khi thời gian ly thân chưa được 12 tháng thì bạn sẽ không thể nộp đơn xin ly hôn. Tuy nhiên, bạn có thể thương lượng với đối phương để đạt được các thỏa thuận về vấn đề tài sản và con cái khi đang ly thân.

Sau khi ly thân tối thiểu 12 tháng, bạn có thể nộp đơn xin ly hôn. Trường hợp kết hôn chưa đầy 2 năm, hai bên sẽ được yêu cầu thử tham gia tư vấn hôn nhân trước khi nộp đơn xin ly hôn. Người xin ly hôn có thể không cần phải tham gia tư vấn hôn nhân nếu thuộc các trường hợp như vợ/chồng mình mất tích hoặc đang là nạn nhân của hành vi bạo lực gia đình. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải làm bản tự khai có tuyên thệ để nêu hoàn cảnh của mình.

Đơn xin ly hôn có thể được thực hiện bởi vợ hoặc chồng (đơn xin ly hôn đơn phương) hoặc bởi cả hai vợ chồng (đơn xin ly hôn chung);

Bản sao giấy chứng nhận kết hôn;

Bản sao giấy chứng nhận quốc tịch hoặc hộ chiếu;

Bản khai có tuyên thệ chứng minh về việc sống ly thân: bản khai có tuyên thệ của cá nhân (trường hợp ly hôn đơn phương)/bản khai có tuyên thệ chung của hai vợ chồng (trường hợp ly hôn chung) hoặc bản khai có tuyên thệ của một người thứ 3 là bạn bè hoặc người thân trên 18 tuổi có thể chứng minh được việc sống ly thân của vợ chồng bạn.

2.2. Thủ tục ly hôn:

Theo quy định về ly hôn có yếu tố nước ngoài, thủ tục ly hôn gồm 5 bước:

Bước 1: Điền chính xác thông tin vào Đơn xin ly hôn theo mẫu có sẵn tại phòng lục sự của Tòa án Gia Đình. Trường hợp ly hôn đơn phương thì đơn xin ly hôn phải được ký tên trước mặt Thẩm phán hòa giải hoặc luật sư. Trường hợp ly hôn chung thì đơn xin ly hôn chỉ cần có chữ ký của hai vợ chồng.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin ly hôn đến Tòa án Gia Đình. Hồ sơ xin ly hôn có thể nộp trực tuyến, qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại Tòa. Trường hợp ly hôn đơn phương thì người xin ly hôn còn phải tống đạt bản sao Đơn xin ly hôn cho vợ/chồng minh.

Bước 3: Thanh toán phí nộp đơn: Phí nộp hồ sơ xin ly hôn tại thời điểm năm 2018 là $900 và $300 đối với trường hợp được giảm phí.

Bước 4: Tham dự phiên tòa

Tham dự phiên tòa là bắt buộc đối với trường hợp người xin ly hôn đơn phương có con dưới 18 tuổi, dù đó là con nuôi hay con riêng của vợ/chồng. Nếu không thuộc trường hợp trên thì đương sự có thể lựa chọn tham dự phiên tòa hoặc không.

Bước 5: Nhận án lệnh ly hôn từ Tòa án.

Tòa án ban hành án lệnh công nhận việc ly hôn và gửi qua đường bưu điện cho các đương sự. Án lệnh có hiệu lực sau 01 tháng 01 ngày tính từ ngày án lệch được ban hành. Thời điểm có hiệu lực của án lệnh có thể sớm hơn đối với những trường hợp đặc biệt khi các đương sự đều đồng ý rút ngắn thời gian có hiệu lực của án lệnh.

Thông thường, thời gian để Tòa án giải quyết cho ly hôn ở Úc không ít hơn 04 tháng.

Có thể thấy thủ tục ly hôn tại Úc khá phức tạp. Vì thế, phần lớn các bên khi giải quyết việc ly hôn đều phải cần tới sự trợ giúp và tư vấn của các luật sư hoặc các công ty luật. Thậm chí một đứa trẻ ở Úc cũng có thể có cho mình một luật sư độc lập do Tòa án chỉ định để đảm bảo mọi quyền và lợi ích hợp pháp của đứa trẻ ấy khi bố mẹ đang tiến hành thủ tục ly hôn. Có sự đồng hành của luật sư bên mình sẽ giúp người muốn ly hôn đảm bảo được quyền lợi về tài sản và quyền nuôi con, đảm bảo quá trình ly hôn diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

Khi bạn gặp phải các vấn đề về hãy liên hệ trực tiếp tới Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự thông qua địa chỉ:thủ tục ly hôn cần phải giải quyết, để giành được tối đa lợi ích về mình, https://dichvulyhonhanoi.vn/ hoặc qua Hotline: 1900 599992 hoặc Zalo: 091 789 4567 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

Với sự chuyên nghiệp, tận tâm của toàn thể đội ngũ luật sư, Hãng luật Lê Hồng Hiển & cộng sự cam kết sẽ làm hài lòng mọi khách hàng, hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng và có lợi nhất.

Api Là Gì? Những Đặc Điểm Nổi Bật Của Web Api / 2023

Hiện nay API nói chung và Web API nói riêng đang được ứng dụng ngày càng nhiều. Kiến trúc ứng dụng hiện đại ngày nay ngày càng phân tán, không phụ thuộc ngôn ngữ đã thúc đẩy việc ứng dụng API. Vậy API là gì? Nguồn gốc và ưu điểm của nó là như thế nào?

API là gì?

API là các phương thức, giao thức kết nối với các thư viện và ứng dụng khác. Nó là viết tắt của Application Programming Interface – giao diện lập trình ứng dụng. API cung cấp khả năng cung cấp khả năng truy xuất đến một tập các hàm hay dùng. Và từ đó có thể trao đổi dữ liệu giữa các ứng dụng.

Web API: là hệ thống API được sử dụng trong các hệ thống website. Hầu hết các website đều ứng dụng đến Web API cho phép bạn kết nối, lấy dữ liệu hoặc cập nhật cơ sở dữ liệu. Ví dụ: Bạn thiết kế chức nằng login thông Google, Facebook, Twitter, Github… Điều này có nghĩa là bạn đang gọi đến API của. Hoặc như các ứng dụng di động đều lấy dữ liệu thông qua API.

API trên hệ điều hành: Windows hay Linux có rất nhiều API, họ cung cấp các tài liệu API là đặc tả các hàm, phương thức cũng như các giao thức kết nối. Nó giúp lập trình viên có thể tạo ra các phần mềm ứng dụng có thể tương tác trực tiếp với hệ điều hành.

API của thư viện phần mềm hay framework: API mô tả và quy định các hành động mong muốn mà các thư viện cung cấp. Một API có thể có nhiều cách triển khai khác nhau và nó cũng giúp cho một chương trình viết bằng ngôn ngữ này có thể sử dụng thư viện được viết bằng ngôn ngữ khác. Ví dụ bạn có thể dùng Php để yêu cầu một thư viện tạo file PDF được viết bằng C++.

API có thể sử dụng cho computer hardware, or software library, database system, web-based system, operating system. Bên cạnh đó, API cũng có rất nhiều dạng khác nhau, nhưng nhìn chung bao gồm một số đại diện đặc tả cho: data structures, variables, object classes, routines hoặc remote calls.

Tài liệu cho các API thường được cung cấp để tạo sự thuận lợi cho việc triển khai và sử dụng. Web API hiện đang được các doanh nghiệp lớn sử dụng cho khách hàng hoặc chính nội bộ công ty họ.

Một số khái niệm khác:

API hiện nay đều tuân thủ theo tiêu chuẩn REST và HTTP, tạo sự thân thiện dễ sử dụng với nhà phát triển. Giúp người dùng dễ dàng truy cập, dễ hiểu hơn. Web API hiện đại dùng cho các đối tượng cụ thể, chẳng hạn như mobile developer với document, version khác nhau.

API key: Đây là loại code (string) được truyền tải bởi các chương trình máy tính gọi là API để xác định chương trình, nhà phát triển hoặc người dùng nó tới trang web. Các API key được sử dụng với mục đích nhằm giới hạn, kiểm soát sử dụng API. Chẳng hạn như ngăn chặn sự việc lạm dụng API.

API Key thường hoạt động như một mã định danh duy nhất và mã thông báo bí mật để xác thực và thường sẽ có một bộ quyền truy cập trên API được liên kết với nó. Các API Key có thể dựa trên hệ thống định danh duy nhất toàn cầu (UUID) để đảm bảo chúng sẽ là duy nhất cho mỗi người dùng.

Web API là gì?

Web API là một phương thức dùng để cho phép các ứng dụng khác nhau có thể giao tiếp, trao đổi dữ liệu qua lại. Dữ liệu được Web API trả lại thường ở dạng JSON hoặc XML thông qua giao thức HTTP hoặc HTTPS.

Những điểm nổi bật của Web API

Web API hỗ trợ restful đầy đủ các phương thức: Get/Post/put/delete dữ liệu. Nó giúp bạn xây dựng các HTTP service một cách rất đơn giản và nhanh chóng. Nó cũng có khả năng hỗ trợ đầy đủ các thành phần HTTP: URI, request/response headers, caching, versioning, content format.

Tự động hóa sản phẩm

Với web API, chúng ta sẽ tự động hóa quản lý công việc, cập nhật luồng công việc, giúp tăng năng suất và tạo hiệu quả công việc cao hơn.

Khả năng tích hợp linh động

API cho phép lấy nội dung từ bất kỳ website hoặc ứng dụng nào một cách dễ dàng nếu được cho phép, tăng trải nghiệm người dùng. API hoạt động như một chiếc cổng, cho phép các công ty chia sẻ thông tin được chọn nhưng vẫn tránh được những yêu cầu không mong muốn.

Cập nhật thông tin thời gian thực

API có chức năng thay đổi và cập nhật thay đổi theo thời gian thực. Với công nghệ này, dữ liệu sẽ được truyền đi tốt hơn, thông tin chính xác hơn, dịch vụ cung cấp linh hoạt hơn.

Có tiêu chuẩn chung dễ sử dụng

Bất kỳ người dùng, công ty nào sử dụng cũng có thể điều chỉnh nội dung, dịch vụ mà họ sử dụng.

Hỗ trợ đầy đủ các thành phần MVC như: routing, controller, action result, filter, model binder, IoC container, dependency injection, unit test.

Web API hoạt động như thế nào?

Đầu tiên là xây dựng URL API để bên thứ ba có thể gửi request dữ liệu đến máy chủ cung cấp nội dung, dịch vụ thông qua giao thức HTTP hoặc HTTPS.

Tại web server cung cấp nội dung, các ứng dụng nguồn sẽ thực hiện kiểm tra xác thực nếu có và tìm đến tài nguyên thích hợp để tạo nội dung trả về kết quả.

Server trả về kết quả theo định dạng JSON hoặc XML thông qua giao thức HTTP/HTTPS.

Tại nơi yêu cầu ban đầu là ứng dụng web hoặc ứng dụng di động , dữ liệu JSON/XML sẽ được parse để lấy data. Sau khi có được data thì thực hiện tiếp các hoạt động như lưu dữ liệu xuống Cơ sở dữ liệu, hiển thị dữ liệu…

Nói thêm về Web API, hiện nay các lập trình viên website thường tự viết API riêng cho dự án của mình. Chủ yếu để thao tác với Database được xây dựng sẵn từ sản phẩm trước đây, nhằm phục vụ cho những tính năng tương đồng ở các dự án khác trong tương lai (Ví dụ Api để lấy thông tin toàn bộ bài viết theo ngày). Nó còn gọi là tái sử dụng những tài nguyên mà công ty đã xây dựng sẵn hoặc sử dụng API từ các nhà cung cấp như Microsoft hay Google, điển hình và phổ biến nhất có thể kể đến là Google Maps API hoặc Facebook Api…

Ưu và nhược điểm của Web API

Mỗi một ứng dụng bất kỳ đều có những ưu nhược điểm riêng, hỗ trợ tốt cho các ứng dụng. Vì vậy mà web API cũng không ngoại lệ:

Web API được sử dụng hầu hết trên các ứng dụng desktop, ứng dụng mobile và ứng dụng website.

Linh hoạt với các định dạng dữ liệu khi trả về client: Json, XML hay định dạng khác.

Nhanh chóng xây dựng HTTP service: URI, request/response headers, caching, versioning, content formats và có thể host trong ứng dụng hoặc trên IIS.

Mã nguồn mở, hỗ trợ chức năng RESTful đầy đủ, sử dụng bởi bất kì client nào hỗ trợ XML, Json.

Hỗ trợ đầy đủ các thành phần MVC như: routing, controller, action result, filter, model binder, IoC container, dependency injection, unit test.

Giao tiếp hai chiều được xác nhận trong các giao dịch, đảm bảo độ tin cậy cao.

Do web API còn khá mới nên chưa thể đánh giá nhiều về nhược điểm của mô hình nay. Tuy nhiên, có hai nhược điểm dễ dàng nhận thấy:

Web API chưa hoàn toàn phải là RESTful service, mới chỉ hỗ trợ mặc định GET, POST

Để sử dụng hiệu quả cần có kiến thức chuyên sâu, có kinh nghiệm backend tốt

Tốn thời gian và chi phí cho việc phát triển, nâng cấp và vận hành

Có thể gặp vấn đề về bảo mật khi hệ thống bị tấn công nếu không giới hạn điều kiện kỹ.

Một Số Trường Hợp Đặc Biệt Về Chia Tài Sản Khi Ly Hôn, Luật Sư Ly Hôn / 2023

I. Chia tài sản trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà ly hôn.

luật sư ly hôn, luat su ly hon, ly

n

đơn phương, ly hôn nhanh, luật sư giỏi

Theo quy định tại Điều 96 luật hôn nhân gia đình 2014 quy định về việc Chia tài sản trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà ly hôn luat su, luật sư, luật sư ly hôn, luat su ly hon, ly hôn đơn phương, ly hôn nhanh, luật sư giỏi

1. Trong trường hợp vợ, chồng sống chung với gia đình mà ly hôn, nếu tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình không xác định được thì vợ hoặc chồng được chia một phần trong khối tài sản chung của gia đình căn cứ vào công sức đóng góp của vợ chồng vào việc tạo lập, duy trì phát triển khối tài sản chung cũng như vào đời sống chung của gia đình. Việc chia một phần trong khối tài sản chung do vợ chồng thỏa thuận với gia đình; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

2. Trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình có thể xác định được theo phần thì khi ly hôn, phần tài sản của vợ chồng được trích ra từ khối tài sản chung đó để chia. luật sư đất đai, luat su dat dai

II. Chia quyền sử dụng đất của vơ, chồng. 

luật sư ly hôn, luat su ly hon, ly

n

đơn phương, ly hôn nhanh, luật sư giỏi

Vần đề này được xác định theo Điều 97 luật hôn nhân gia đình như sau: Chia quyền sử dụng đất của vợ, chồng khi ly hôn luật sư nhà đất, luat su nha dat

1. Quyền sử dụng đất riêng của bên nào thì khi ly hôn vẫn thuộc về bên đó. luật sư giỏi, luat su gioi

2. Việc chia quyền sử dụng đất chung của vợ chồng khi ly hôn được thực hiện như sau:

a) Đối với đất nông nghiệp trồng cây hàng năm, nuôi trồng thủy sản, nếu cả hai bên đều có nhu cầu và có điều kiện trực tiếp sử dụng đất thì được chia theo thỏa thuận của hai bên; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định tại Điều 95 của Luật này. luật sư thừa kế, luat su thua ke

Trong trường hợp chỉ một bên có nhu cầu và có điều kiện trực tiếp sử dụng đất thì bên đó được tiếp tục sử dụng nhưng phải thanh toán cho bên kia phần giá trị quyền sử dụng đất mà họ được hưởng;

b) Trong trường hợp vợ chồng có quyền sử dụng đất nông nghiệp trồng cây hàng năm, nuôi trồng thủy sản chung với hộ gia đình thì khi ly hôn phần quyền sử dụng đất của vợ chồng được tách ra và chia theo quy định tại điểm a khoản này; luật sư bào chữa, luat su bao chua

c) Đối với đất nông nghiệp trồng cây lâu năm, đất lâm nghiệp để trồng rừng, đất ở thì được chia theo quy định tại Điều 95 của Luật này; luật sư hình sự, luat su hinh su

d) Việc chia quyền sử dụng đối với các loại đất khác được thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật dân sự. luật sư doanh nghiệp, luat su doanh nghiep

3. Trong trường hợp vợ, chồng sống chung với gia đình mà không có quyền sử dụng đất chung với hộ gia đình thì khi ly hôn quyền lợi của bên không có quyền sử dụng đất và không tiếp tục sống chung với gia đình được giải quyết theo quy định tại Điều 96 của Luật này. luật sư kinh tế, luat su kinh te

III. Vấn đề chia nhà ở thuốc sở hữu chung của vợ chồng. 

luật sư ly hôn, luat su ly hon, ly

n

đơn phương, ly hôn nhanh, luật sư giỏi

Theo quy định tại Điều 98 của luật hôn nhân gia đình 2014 như sau: Chia nhà ở thuộc sở hữu chung của vợ chồng luật sư ly hôn giỏi

Trong trường hợp nhà ở thuộc sở hữu chung của vợ chồng có thể chia để sử dụng thì khi ly hôn được chia theo quy định tại Điều 95 của Luật này; nếu không thể chia được thì bên được tiếp tục sử dụng nhà ở phải thanh toán cho bên kia phần giá trị mà họ được hưởng. luat su ly hon gioi

IV. Giải quyết quyền lợi khi nhà đất chỉ đứng tên một bên. 

luật sư ly hôn, luat su ly hon, ly

n

đơn phương, ly hôn nhanh, luật sư giỏi

Điều 99. Giải quyết quyền lợi của vợ, chồng khi ly hôn trong trường hợp nhà ở thuộc sở hữu riêng của một bên văn phòng luật sư, van phong luat su

Trong trường hợp nhà ở thuộc sở hữu riêng của một bên đã được đưa vào sử dụng chung thì khi ly hôn, nhà ở đó vẫn thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu nhà, nhưng phải thanh toán cho bên kia một phần giá trị nhà, căn cứ vào công sức bảo dưỡng, nâng cấp, cải tạo, sửa chữa nhà. công ty luật, cong ty luat

Liên hệ luật sư ly hôn để tư vấn thêm: 

luật sư ly hôn, luat su ly hon, ly hôn đơn phương, ly hôn nhanh, luật sư giỏi

HÃNG LUẬT PHÚ & LUẬT SƯ Điện thoại: (08) 2223 7476 – 0922 822 466 Luật sư Nguyễn Văn Phú Email: phu.lawyers@gmail.com Website: www.phu-lawyers.com www.phuluatsu.com

Tìm Hiểu Luật Ly Hôn Ở Úc Hiện Nay Cho Người Việt / 2023

Di trú Úc năm 1994 sửa đổi năm 2014 có quy định trong luật ly hôn ở Úc như sau:

Đối với một người là công dân Úc hoặc là thường trú nhân đang sinh sống tại Úc, nếu đã từng kết hôn với một người khác ở nước ngoài và sau đó bảo lãnh người vợ/chồng này đến Úc. Sau khi người này đến Úc, họ lại không thể tiếp tục chung sống với nhau được và phải ly hôn tại Úc. Sau khi ly hôn thì người công dân Úc này (hoặc thường trú nhân) có thể tái kết hôn với một người khác trong nước Úc hoặc ngoài nước Úc trong bất cứ thời gian nào, tuy nhiên nếu người chồng/vợ sau của người này cũng ở ngoài nước Úc và người này muốn làm hồ sơ bảo lãnh đến Úc thì người này phải chờ trong thời gian tối thiểu là 5 năm kể từ ngày người chồng/vợ trước đến Úc mới được nộp hồ sơ bảo lãnh mới.

Nếu bạn và vợ/chồng đều không thể về Việt Nam để tiến hành thủ tục ly hôn tại Việt Nam thì hai bạn hoàn toàn có thể tiến hành thủ tục ly hôn tại Úc.

Thủ tục ly hôn tại Úc phải tuân theo luật ly hôn ở Úc. Bởi vậy, hai bạn có thể đến Lãnh sự quán của Việt Nam tại Úc để được hướng dẫn cụ thể về trình tự, thủ tục ly hôn.

Từ lúc có visa thường trú ở Úc, nếu vợ chồng bất hoà có thể ly thân bất cứ lúc nào.

Điều 90 và 91 Luật HNGĐ quy định về việc thuận tình ly hôn và ly hôn theo yêu cầu của một bên. Theo đó, khi một bên vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hoà giải tại Toà án không thành thì Toà án xem xét, giải quyết việc ly hôn. Do đó, bạn có thể về Việt Nam và làm thủ tục ly hôn tại Toà án.

Như vậy, nếu vợ chồng bạn cùng thường trú tại Úc thì yêu cầu ly hôn của bạn phải được thực hiện theo pháp luật của Úc. Nếu bạn và chồng không cùng nơi thường trú thì việc ly hôn của bạn sẽ được thực hiện theo pháp luật Việt Nam.

Trong trường hợp này, vợ chồng anh đang thường trú chung tại ÚC thì có thể nộp đơn xin ly hôn tại Úc sau đó có thể gửi đơn lên TAND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn cư trú yêu cầu Tòa án công nhận bản án và cho thi hành tại Việt Nam theo quy định tại điều 125 Luật hôn nhân gia đình 2014.

Điều 125. Công nhận, ghi chú bản án, quyết định của Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài về hôn nhân và gia đình

1. Việc công nhận bản án, quyết định về hôn nhân và gia đình của Tòa án nước ngoài có yêu cầu thi hành tại Việt Nam được thực hiện theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự. 2. Chính phủ quy định việc ghi vào sổ hộ tịch các việc về hôn nhân và gia đình theo bản án, quyết định của Tòa án nước ngoài mà không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam hoặc không có đơn yêu cầu không công nhận tại Việt Nam; quyết định về hôn nhân và gia đình của cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài.

– Đơn xin ly hôn: Nếu hai người thuận tình ly hôn thì đơn ly hôn của vợ hoặc chồng phải có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc sứ quán Việt Nam tại nước ngoài. Đơn ly hôn không yêu cầu cả hai cùng ký vào đơn, nếu đơn phương ly hôn chỉ cần chữ ký của người viết đơn.

– Bản sao Giấy CMND (Hộ chiếu); Hộ khẩu (có Sao y bản chính).

– Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn kiện.

– Bản sao giấy khai sinh con (nếu có con).

– Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).

Sau đấy anh gửi lên TAND cấp tỉnh,thành phố trực thuộc trung ương nơi mà anh cư trú hoặc đăng ký thường trú sau khi về Việt Nam hoặc nơi mà vợ chồng anh đã đăng ký kết hôn.

Điều 202. Xét xử trong trường hợp đương sự vắng mặt tại phiên toà

Toà án vẫn tiến hành xét xử vụ án trong các trường hợp sau đây:

Khoản 2 điều 200 BLTTDS 2004 quy định: “Bị đơn đã được triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai mà vẫn vắng mặt thì Toà án vẫn tiến hành xét xử vắng mặt họ”.

Như vậy, khi vợ/chồng bạn có đề nghị xét xử vắng mặt thì Tòa án vẫn sẽ xử vắng mặt hoặc vợ/ chồng bạn có người đại diện hợp pháp là cha mẹ tham dự phiên tòa thì Tòa vẫn sẽ xử vắng mặt hoặc theo khoản 2 điều 200 BLTTDS 2004 thì bạn vẫn có thể được Tòa án giải quyết vụ việc này ở Việt Nam khi mà chỉ mình bạn về Việt Nam.

Bạn đang xem bài viết Luật Ly Hôn Ở Úc Có Gì Đặc Biệt? Những Đặc Điểm Nổi Bật / 2023 trên website Toiyeucogaihalan.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!